Khóa luận: Giải pháp digital marketing của công ty Công Nghệ

Đánh giá post

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Khóa luận: Giải pháp digital marketing của công ty Công Nghệ hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Một Số Giải pháp hoàn thiện hoạt động digital marketing của công ty cổ phần truyền thông và Công Nghệ Conando dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

3.1. Các căn cứ đề xuất giải pháp

3.1.1. Định hướng phát triển của Công ty cổ phần truyền thông và công nghệ Conando giai đoạn 2021-2022

Định hướng phát triển sắp tới (2021-2022) của công ty cổ phần truyền thông và công nghệ Conando với mong muốn tập đoàn đa ngành với sứ mệnh xây dựng các sản phẩm với thương hiệu Việt Nam vươn ra thế giới. Cụ thể trong năm 2021 – 2022, Conando mong muốn sẽ tạo ra một môi trường đào tạo thực tập sinh tốt nhất miền Trung. Nơi ươm mầm những nhân sự tài năng góp phần cho việc phát triển sau này.

Ngoài cung cấp các dịch vụ Digital Marketing, trong năm 2021 – 2022 sắp tới Conando định hướng phát triển mở rộng các kênh thương mại điện tử thông qua kinh doanh các dòng sản phẩm Đặc sản Việt trên các sàn thương mại điện tử Việt Nam.

Kế đến trong năm nay công tư dự định sẽ mở rộng các chi nhánh văn phòng làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

3.1.2. Định hướng phát triển hoạt động của Digital Marketing của công ty cổ phần truyền thông và công nghệ Conando giai đoạn 2021-2022 Khóa luận: Giải pháp digital marketing của công ty Công Nghệ.

Định hướng phát triển hoạt động Digital Marketing của công ty Conando giai đoạn (2021-2022) sẽ tập trung chủ yếu vào cải thiện hoạt động SEO website giúp tăng nhận diện thương hiệu cùng với đó khách hàng sẽ dễ dàng tìm kiếm thông tin sản phẩm/dịch vụ của công ty trên hệ thống Internet. Cùng với các hoạt động mang tính truyền thông mạnh mẽ sắp tới, SEM (Search Engine Marketing) cũng được công ty tăng cường triển khai trong giai đoạn sắp tới.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Marketing

3.2. Một số giải pháp hoàn thiện hoạt động Digital Marketing tại công ty cổ phần truyền thông và công nghệ CONANDO.

3.2.1. Nhóm giải pháp hoàn thi ện các công cụ Digital Marketing của công ty

3.2.1.1. Cải thiện hoạt động SEO trên Website

SEO cơ bản hoạt động trên cả địa phương và toàn quốc gia – chiếm lĩnh thị trường địa phương hoặc tiếp cận khách hàng trên toàn quốc. Nhờ vào SEO mà tất cả những khách hàng ở phạm vi xa, rộng cũng có thể biết đến trang thông tin của doanh nghiệp, có thể truy cập vào tìm kiếm thông tin sản phẩm…từ đó tăng lượng truy cập người dùng vào website, mở rộng thương hiệu xa hơn doanh nghiệp có thể mong đợi.

Một số giải pháp đề xuất cải thiện hoạt động SEO cho Website của công ty

Conando:

 • Giải pháp 1: Bổ sung nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng nhân sự cho hoạt động SEO
 • Bổ sung nhân sự có kiến thức chuyên môn sâu về SEO
 • Nâng cao kiến thức chuyên môn SEO cho nhân sự bằng việc đào tạo training nội bộ:

Cách thức thực hiện: Khóa luận: Giải pháp digital marketing của công ty Công Nghệ.

 • Liên hệ với nhân sự có chuyên môn từ các phòng ban SEO có kinh nghiệm
 • Bố trí lịch trình, phòng học tổ chức training cho nhân sự
 • Nội dung training sẽ tập trung vào dự án thực tế, cách bước lên kế hoạch SEO, kiểm soát và đo lường hiệu quả hoạt động SEO

Giải pháp 2: Lập kế hoạch thực thi SEO và đo lường hiệu quả.

Việc lên một kế hoạch SEO hoàn chỉnh sẽ là kim chỉ nam giúp nhân sự thực thi đi đúng hướng. Các hoạt động SEO trước giờ tại công ty đều không triển khai theo một kế hoạch cụ thể. Đề xuất giải pháp hoàn thiện một kế hoạch SEO.

Các thức thực hiện:

 • Bước 1: Nghiên cứu website của các đối thủ cạnh tranh, phân tích các yếu tố Onpage, Offpage đối thủ đã thực hiện. (giai đoạn 1)
 • Bước 2: Lên timeline kế hoạch dưới dạng biểu đồ Gantt
 • Bước 3: Lên chiến lược content, onpage, offpage phù hợp cho từng giai đoạn (giai đoạn 2)
 • Bước 4: Đo lường và đánh giá hiệu quả kế hoạch từ đó đề xuất các phương án tăng trưởng hiệu quả.

Dưới đây là bảng kế hoạch SEO dự kiến sắp tới. Bảng kế hoạch hoạt động SEO (Giai đoạn 1) dự kiến tại công ty Conando:

3.2.1.2. Mở rộng các kênh truyền thông Marketing Online Khóa luận: Giải pháp digital marketing của công ty Công Nghệ.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, bối cảnh kinh tế đã thay đổi mạnh mẽ, những phương thức Marketing truyền thống trước đây không còn hiệu quả nữa. Bởi thị trường đã bị ảnh hưởng từ sự phức tạp và tiềm năng mà Marketing Online tạo ra.

Đó chính là lý do doanh nghiệp cần phải thiết lập và duy trì “sự hiện diện online” – nhằm có đủ sức cạnh tranh và tiếp cận các đối tượng khách hàng mục tiêu. Có những thị trường và những cánh cửa cơ hội chỉ mở ra cho những kênh tiếp thị qua Marketing Online.

Công ty cần mở rộng thêm các kênh truyền thông Marketing online của mình để tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng cũng như đáp ứng mục tiêu gia tăng doanh thu cho mình. Một số kênh Marketing mà công ty cổ phần truyền thông và công nghệ Conando có thể áp dụng để mở rộng các kênh truyền thông Marketing online:

 • Email Marketing – Tiếp thị qua email

Khi doanh nghiệp tiến hành tạo danh sách khách hàng tiềm năng và chiến lược Marketing, dữ liệu thu thập những thông tin như số điện thoại, địa chỉ email và cả quyền gửi những thông tin, cập nhật thông qua những email của khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo Email Marketing là một trong các kênh Marketing Online hiệu quả nhất mà công ty Conando không thể bỏ qua. Chúng có thể mang lại cho doanh nghiệp con số ROI lên đến 4300%.

Các bước thực hiện chiến dịch Email Marketing tại Conando Bước 1: Xác định mục tiêu của chiến dịch

Cũng như bất cứ hoạt động Digital Marketing nào, Email Marketing bắt buộc doanh nghiệp phải xác định được mục đích của chiến dịch, mục tiêu doanh nghiệp muốn đạt được thông qua chiến dịch. Các mục tiêu cần cụ thể và mang tính thực tiễn cao.

Bước 2: Xác định nhóm khách hàng mục tiêu Khóa luận: Giải pháp digital marketing của công ty Công Nghệ.

Xác định nhóm khách hàng có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất, doanh nghiệp cần kê khai nhân khẩu học gồm giới, tuổi tác và vị trí địa lý… để định rõ thị trường mục tiêu cho doanh nghiệp.

Bước 3: Chọn nhà cung cấp dịch vụ Email Marketing hoặc tự thực hiện bước 3, cần lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ Email Marketing phù hợp giúp chiến dịch đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra một số công việc quan trọng như:

Bước 4: Thiết kế Email Marketing bố cục đẹp mắt

Việc thiết kế Email không được quá sơ sài, thiếu chuyên nghiệp sẽ phản ánh không tốt về thương hiệu của doanh nghiệp, khiến khách hàng không muốn tiếp tục theo dõi nữa.

Hiện nay, số lượng người check mail trên điện thoại hay iPad ngày càng tăng cao, đội ngũ thiết kế của công ty nên lưu ý thiết kế Email Marketing thân thiện với thiết bị di động.

Ngoài ra, khi thiết kế tránh ẩn thông tin trong hình ảnh, vì điều đó có hại cho khả năng truy cập email của khách hàng, sử dụng thẻ alt mô tả hình ảnh. Khóa luận: Giải pháp digital marketing của công ty Công Nghệ.

Bước 5: Tạo dựng nội dung Email truyền tải đúng thông điệp

Nội dung trong Email phải thu hút khách hàng, mang đến nhiều lợi ích giải quyết được nhu cầu của khách hàng. Nội dung phải có lời kêu gọi hành động giúp tạo ra chuyển đổi cho doanh nghiệp.

Bước 6: Kiểm tra, giám sát và đo lường toàn bộ quá trình gửi Email Marketing

Bất kỳ một kế hoạch nào cũng cần phải có hoạt động đo lường và đánh giá hiệu quả. Email Marketing cũng không ngoại lệ, ngoài việc theo dõi hoạt động gửi Email doanh nghiệp cần phân tích dữ liệu từ nhà cung cấp dịch vụ Email Marketing đã sử dụng, các chỉ số phân tích bao gồm: tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp, hủy đăng ký và chuyển tiếp.

Cuối cùng, doanh nghiệp cần quản lý danh sách người đăng ký email dựa vào đó sẽ đưa ra các kế hoạch Marketing phù hợp.

Pay-Per-Click Advertising (PPC) – Quảng cáo trả phí cho mỗi lần nhấp Công ty Conando có thể tiếp cận những kênh quảng cáo online trả phí như quảng cáo PPC sẽ đem về traffic chất lượng trong một khoảng thời gian cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, phương pháp này được vận hành dựa trên ngân sách hiện tại của doanh nghiệp.

Đẩy mạnh hoạt động SEM tại công ty Conando thông qua hoạt động quảng cáo trả phí dưới 2 loại hình (Google Adwords và Facebook Ads) với mục đích thu hút khách hàng tiềm năng, tăng mức độ nhận diện thương hiệu.

GOOGLE ADWORDS Khóa luận: Giải pháp digital marketing của công ty Công Nghệ.

Đối với loại hình quảng cáo Google Adwords tại công ty Conando nên tập trung vào 2 loại chiến dịch Google Adwords chính:

Google Ads Search (Quảng cáo tìm kiếm): Quảng cáo hiển thị trên Google hay các đối tác tìm kiếm chính của Google khi có khách hàng tiến hành tìm kiếm bằng các cụm từ. Quảng cáo tìm kiếm thường tập trung thúc đẩy khách hàng hành động, chẳng hạn như nhấp vào quảng cáo hoặc gọi điện cho doanh nghiệp. Các chiến dịch của doanh nghiệp hiển thị quảng cáo cho những người đang tích cực tìm kiếm thông tin về sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp

Google ReMarketing (Quảng cáo tiếp thị lại) là một hình thức quảng cáo trực tuyến cho phép trang web của doanh nghiệp hiển thị các quảng cáo hướng mục tiêu tới những người dùng mà đã từng ghé thăm trang web của doanh nghiệp. Những (khách ghé thăm) đã từng truy cập vào trang web trước đây sẽ nhìn thấy các quảng cáo này trong khi đang lướt web, xem quảng cáo YouTube hoặc đọc báo điện tử. Bằng cách này, doanh nghiệp sẽ giữ vững được vị trí “Top-of-mind” (người dùng nhớ đến thương hiệu hoặc sản phẩm đầu tiên khi được hỏi) và lôi kéo khách quay trở lại mua hàng/sử dụng sản phẩm nhiều hơn nữa.

FACEBOOK ADS Khóa luận: Giải pháp digital marketing của công ty Công Nghệ.

Tại công ty cổ phần truyền thông và công nghệ Conando hiện chỉ tập trung vào truyền thông nội bộ trên các fanpage của công ty. Với lượng người dùng khổng lồ tại Việt Nam, Facebook là một kênh tiếp thị rất quan trọng trong chiến lược Digital Marketing của doanh nghiệp. Đề xuất dưới đây giúp công ty cổ phần truyền thông và công nghệ Conando tập trung sử dụng kênh quảng cáo Facebook Ads với mục tiêu chính:

 • Mục tiêu bán hàng

Bao gồm các quảng cáo lưu lượng truy cập, tương tác, cài đặt ứng dụng, tăng lượt xem cho video và tìm kiếm khách hàng tiềm năng

 • Mục tiêu đo lường chuyển đổi

Bằng việc sử dụng nhắm đúng mục tiêu vào từng các chiến dịch quảng cáo chuyển đổi phù hợp trên Fanpage theo từng nhu cầu riêng biệt: Mua hàng, đặt hàng, thanh toán…. nhằm đo lường mức độ hiệu quả của quảng cáo. Chỉ tiêu đánh giá phụ thuộc vào hành động chuyển đổi được tạo ra bởi khách hàng như: Xem thêm, ảnh sản phẩm, comment inbox, nút gọi điện, Click thẳng đến website của doanh nghiệp để đặt hàng.

 • Mục tiêu gia tăng độ nhận diện thương hiệu

Mục tiêu cuối cùng khi sử dụng quảng cáo Facebook Ads đối với công ty cổ phần truyền thông và công nghệ Conando. Với các loại hình quảng cáo tăng lượt tiếp cận và nhận thức thương hiệu. Ở loại hình này, chi phí quảng cáo sẽ thấp hơn do ít tính chuyển đổi thành hành động. Chỉ số đo lường theo lượt tiếp cận.

Với 3 mục tiêu chính ở trên khi tiến hành triển khai quảng cáo Facebook Ads, doanh nghiệp cần có bảng kế hoạch cụ thể như sau: Khóa luận: Giải pháp digital marketing của công ty Công Nghệ.

Các bước triển khai chiến dịch quảng cáo cho doanh nghiệp hiệu quả:

Bước 1: Xác định mục tiêu chiến dịch quảng cáo bước này, doanh nghiệp cần phải xác định rõ ngay từ đầu về mục tiêu quan trọng của từng chiến dịch quảng cáo. Tiếp cận ở đâu, nhân khẩu học, sở thích địa lý, độ tuổi của từng nhóm khách từ đó đưa ra các mục tiêu cho chiến dịch. Các mục tiêu chính sẽ là thu hút khách hàng tiềm năng, tạo ra chuyển đổi cho doanh nghiệp

Bước 2: Thiết lập tạo chiến dịch quảng cáo phù hợp dựa theo mục tiêu đã xác định

Dựa vào các mục tiêu quảng cáo mà doanh nghiệp đã xác định ở bước 1, tiến hành tạo quảng cáo phù hợp với từng mục tiêu.

Bước 3: Xác định ngân sách quảng cáo phù hợp cho từng chiến dịch

Việc kiểm soát ngân sách quảng cáo cực kỳ quan trọng, doanh nghiệp phải luôn theo dõi thường xuyên hoạt động của quảng cáo để có thể cân nhắc việc tăng/giảm ngân sách dựa theo hiệu quả của chiến dịch tại từng thời điểm. Tránh trường hợp lãng phí ngân sách quá nhiều.

Bước 4: Thiết lập đo lường và đánh giá hiệu quả hoạt động quảng cáo

Để đánh giá được chính xác hiệu quả của quảng cáo Google Ads, doanh nghiệp cần trước hết xác định và hiểu rõ m ục tiêu của chiến dịch. Với mỗi chiến dịch quảng cáo khác nhau, doanh nghiệp cần có những con số để đo đếm hiệu quả quảng cáo khác nhau. Nếu không có mục tiêu đo lường rõ ràng thì sẽ rất khó kiểm soát được chiến dịch hiệu quả nhất.

3.2.1.3. Sử dụng các công cụ CSKH hiệu quả trong Digital Marketing Khóa luận: Giải pháp digital marketing của công ty Công Nghệ.

Chăm sóc khách hàng online đang là một xu hướng tất yếu, đem lại lợi ích cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp sử dụng mạng xã hội như một phương thức không thể thiếu trong Marketing và phát triển doanh thu. Nếu doanh nghiệp có hơn 100 lượt nhắn tin mỗi ngày trong khi không thể có đủ nguồn lực về nhân viên, chi phí cũng như thời gian thì sẽ để mất rất nhiều rất hàng tiềm năng. Việc áp dụng các công cụ chăm sóc khách hàng kịp thời và hợp lý sẽ giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng tiềm năng và hơn hết tạo ra chuyển đổi thành đơn hàng cho doanh nghiệp. Thực trạng hiện tại trong việc sử dụng những công cụ chăm sóc khách hàng tại công ty Conando vẫn chưa được áp dụng nhiều dẫn đến tỷ lệ khách hàng tiềm năng rời đi là rất cao.

Đề xuất một số công cụ chăm sóc khách hàng hiệu quả trong Digital Marketing tại công ty cổ phần truyền thông và công nghệ Conando:

 • CHATBOT Marketing

Chatbot là hình thức hội thoại theo văn bản được lập trình sẵn theo bộ câu hỏi có sẵn. Các định dạng trả lời tự động của Chatbot bao gồm: Khóa luận: Giải pháp digital marketing của công ty Công Nghệ.

 • Trả lời tự động theo từ khóa trong câu trả lời của khách hàng
 • Trả lời tự động theo tùy chọn menu của khách hàng
 • Trả lời tự động theo bình luận trên bài viết

Theo thống kê trong 6 tháng gần nhất, lượng khách hàng liên hệ từ fanpage của công ty chiếm 70% tổng số khách hàng liên hệ từ các cả các nguồn. Điều này rất tốt nếu như doanh nghiệp sử dụng Chatbot và cài đặt quy trình chăm sóc khách hàng lên Chatbot ngay từ bây giờ.

Tính năng nổi bật của Chatbot Marketing

Chatbot là công cụ quản lý tập trung tin nhắn, bình luận từ nhiều nguồn khác nhau từ Fanpage facebook, Website,.. trên cùng 1 hệ thống nhờ tính năng sử dụng kịch bản trả lời tự động rút ngắn thời gian tư vấn như: hỏi giá, tư vấn sản phẩm,… Ngoài ra còn một tính năng vượt trội của Chatbot là khả năng tự động cập nhật thông tin khách hàng nhanh chóng, chính xác và phân loại khách hàng dễ dàng bằng các nhãn màu.

Tính năng tiếp theo không thể bỏ qua chính là khả năng phân quyền và chuyển quyền trả lời trên tài kho ản giúp các Leader, quản lý dễ dàng theo dõi được hiệu quả làm việc của nhân viên.

Tính năng hoàn hảo đo lường tỷ lệ phản hồi của từng nhóm khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi các chỉ số của từng chiến dịch gửi tin nhắn tới khách hàng. Khóa luận: Giải pháp digital marketing của công ty Công Nghệ.

Một số đề xuất các loại Chatbot Marketing cho công ty cổ phần truyền thông và công nghệ Conando nên sử dụng trong thời gian tới:

 • Loại chatbot hỗ trợ khách hàng

Loại chatbot này tập trung cho việc bán hàng không sử dụng NLP phức tạp mà chỉ dùng 1 bộ NLP cơ bản để lấy dữ liệu đầu vào của khách hàng và xây dựng sẵn một kịch bản trả lời dựa trên các block, đồng thời họ cung cấp các Block tương tác với người dùng.

 • Loại chatbot hỗ trợ Marketing

Loại chatbot này tương đối giống với chatbot hỗ trợ khách hàng kể trên. Điểm khác nhau nằm ở việc thay vì cung cấp các công cụ tương tác với khách như gửi nhận file, hiển thị video, Form Input… thì loại chatbot này lại cung cấp nhiều tiện ích khác như phân loại khách hàng, xây dựng một kịch bản trả lời có sẵn…

Quy trình xây dựng Chatbot Marketing tại công ty cổ phần truyền thông và công nghệ Conando như sau:

Tạo chatbot cho Fanpage Facebook có rất nhiều cách, tuy nhiên, để tối ưu ngân sách ta sẽ sử dụng các bên cung cấp chatbot miễn phí với tính năng đơn giản đó là Chatfuel – Nền tảng cung cấp Chatbot Marketing miễn phí cho doanh nghiệp.

 • Bước 1: Truy cập vào trang web: cung cấp dịch vụ Chatbot Marketing miễn phí cho doanh nghiệp
 • Bước 2: Tại giao diện trang chủ, chọn “Continue with Facebook” để kết nối với Facebook của doanh nghiệp.
 • Bước 3: Hoàn thành việc kết nối với Facebook, Chatfuel sẽ yêu cầu doanh nghiệp tạo chatbot cho fanpage của mình, nhấp chọn “Connect to page” để kết nối với Fanpage facebook.

Lưu ý: Phân loại nội dung và quản lý fanpage facebook hiệu quả luôn cần doanh nghiệp phải cân nhắc kỹ nội dung cho khách hàng và tin nhắn. Khóa luận: Giải pháp digital marketing của công ty Công Nghệ.

Đa phần khi khách hàng ghé thăm cửa hàng của doanh nghiệp, khách hàng thường quan tâm đến giá cả, chất lượng và dịch vụ của sản phẩm. Công ty Conando hoàn toàn có thể dựa theo đó để đưa ra định hướng cho bots chat tin nhắn của mình.

Các bước thực hiện Chatbot Marketing trong việc chăm sóc khách hàng cho công ty cổ phần truyền thông và công nghệ Conando

 • Sửa lại lời chào khách hàng trong phần « Welcome message » Từ tiếng Anh sang tiếng Việt.
 • Cho bots tự cập nhật phần « First name » là tên khách hàng.
 • Cài đặt thêm một số câu hỏi cho khách hàng, bằng cách click « Add button » và chọn:
 • Block: Nghĩa là tạo 1 block mới hay chọn 1 block khác để tiếp diễn câu chuyện.
 • URL: Để gắn liên kết trang web vào để đưa khách hàng đến khi click vào mục đó.
 • Phone call: Gửi số điện thoại vào để khách hàng liên h ệ gọi điện cho doanh nghiệp.
 • SMS Marketing SMS

Marketing là một phần thuộc Mobile Marketing, bao gồm các hoạt động Marketing thông qua việc gửi tin nhắn đến người dùng điện thoại, từ đó đạt được các mục đích về quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, cảm ơn và tri ân khách hàng.

ƯU ĐIỂM:

Tương tự với Email Marketing, SMS Marketing là một kênh có thể tiếp cận với một số lượng lớn khách hàng tiềm năng nhanh chóng, ngay lập tức, hiệu quả cao mà chi phí lại rẻ. Tốc độ gửi đi cực nhanh. Tích hợp được đầu số BRANDNAME tăng nhận diện Tỷ lệ khách hàng nhận tin nhắn và đọc tin nhắn rất cao.

NHƯỢC ĐIỂM: Khóa luận: Giải pháp digital marketing của công ty Công Nghệ.

Tin nhắn SMS có nội dung ngần, thường chỉ cho phép 160 ký tự nên hạn chế thông tin truyền tải tới khách hàng. Tin nhắn SMS thường chi có nội dung là chữ không thể gửi kèm ảnh, video, audio.,. hạn chế về tính thuyết phục. Nếu làm không khéo, rất dễ trở thành SMS spam làm phiền khách hàng.

SMS Marketing sẽ phát huy tối ưu hiệu quả khi chăm sóc khách hàng, giới thiệu sản phẩm mới, quảng cáo sản phẩm hiện có và khảo sát chất lượng dịch vụ. Kênh tiếp thị này đòi hỏi sự khéo léo và thông minh. Với mỗi một mục đích, cần thiết kế nội dung sao cho phù hợp nhất. Tránh việc khách hàng cảm thấy phiền toái và nhàm chán khi nhận SMS. Không nên gói tất cả mục đích của mình vào trong một tin nhắn, nên tinh gọn thông điệp, trực tiếp để khách hàng có thể hiểu một cách nhanh nhất.

Các loại hình SMS Marketing được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

 • SMS quảng cáo: tin nhắn quảng cáo, ở đầu mỗi bản tin có chữ [QC] áp dụng cho những nội dung tin nhắn giới thiệu về một sản phẩm dịch vụ, chương trình khuyến mãi.
 • SMS chăm sóc khách hàng: Nội dung tin nhắn mang tính chất chăm sóc, nhắc nhở khách hàng, thông báo thông tin nội bộ như lịch làm việc, thời gian họp, thông tin từ các ngân hàng…
 • SMS hai chiều: SMS hai chiều là cơ chế giao tiếp hai chiều thông qua SMS, đặc điểm của tin nhắn dạng này đó là khách hàng có thể phản hồi ý kiến ngay lập tức theo cách đơn giản được hướng dẫn trong tin nhắn. Loại tin nhắn này thường được sử dụng để khảo sát dịch vụ, đăng ký dùng thử. Khóa luận: Giải pháp digital marketing của công ty Công Nghệ.
 • SMS Location Based Advertising: Đây là hình thức quảng cáo dựa trên địa điểm, được chia thành 2 loại: GEO Targeting SMS và GEO Fencing SMS. Ưu điểm của loại hình có thể phân tích và phân loại nhận diện đối tượng truyền thông căn cứ trên vị trí địa lý, đặc điểm di chuyển theo thời gian và các tiêu chí kết hợp khác: Độ tuổi, giới tính, sở thích, thu nhập…

Sau khi phân loại dựa vào kế hoạch hiện tại của doanh nghiệp, đề xuất giải pháp sử dụng 2 loại hình SMS Marketing chính là SMS quảng cáo và SMS chăm sóc khách hàng. Để một chiến dịch SMS hiệu quả doanh nghiệp cần lưu ý những điều sau:

 • Kiểm soát được lượng data khách hàng, đảm bảo đó không phải là data mua. Phải là dữ liệu được thu thập từ khách hàng tương tác với doanh nghiệp. Thêm một lưu ý nữa là danh sách dữ liệu khách hàng phải được chính doanh nghiệp thu thập để đảm bảo rằng đó là khách hàng mục tiêu.
 • Luôn cung cấp giá trị hữu ích nhất cho khách hàng qua mỗi tin nhắn
 • Tần suất gửi nên vừa phải (1 tháng chỉ nên gửi từ 3-4 tin), tránh việc khách hàng cảm thấy phiền toái
 • Luôn sử dụng BRANDNAME để tăng nhận diện thương hiệu và tăng độ tin tưởng cùng với cá nhân hóa tên người nhận.

Lưu ý khi triển khai chiến dịch SMS Marketing

3.2.2. Xây dựng kế hoạch hợp lý cho hoạt động Digital Marketing Khóa luận: Giải pháp digital marketing của công ty Công Nghệ.

Để kế hoạch Digital Marketing được thực hiện một cách hiệu quả, rõ rành, rành mạch. Doanh nghiệp cần xác định việc lên kế hoạch cụ thể là bước đầu tiên và quan trọng nhất cho hoạt động Digital Marketing của doanh nghiệp. Một kế hoạch Digital Marketing cụ thể và chuyên nghiệp là kim chỉ nam cho quá trình phát triển của doanh nghiệp sau này.

Các bước thực hiện lập kế hoạch Digital Marketing tại Conando:

 • Bước 1: Thực hiện nghiên cứu Marketing (Marketing Research)
 • Bước 2: Đề xuất chiến lược truyền thông (Marketing Strategy)
 • Bước 3: Sáng tạo ý tưởng truyền thông (Creative Idea)
 • Bước 4: Xây dựng kế hoạch phương tiện (Media Planning)
 • Bước 5: Xây dựng kế hoạch hành động (Action Planning)
 • Bước 6: Đo lường và đánh giá hiệu quả (Control)

Dưới đây là đề xuất bảng kế hoạch Digital Marketing tại công ty cổ phần truyền thông và công nghệ Conando:

Trong Quý I/2021, Các ho ạt động Digital Marketing sẽ chủ yếu tập trung vào các hoạt động xoay quanh các kênh Social Media (Facebook, Instagram). Các kênh PR chủ qua những đầu báo online liên quan đến Digital Marketing nhằm truyền thông hình ảnh của doanh nghiệp. Khóa luận: Giải pháp digital marketing của công ty Công Nghệ.

3.2.3. Thường xuyên đo lường hiệu quả hoạt động Digital Marketing

Đo lường và đánh giá hiệu quả hoạt động Digital Marketing là một việc không thể thiếu đối với bất cứ kế hoạch Marketing nào. Việc nắm bắt thực trạng hoạt động hiện tại giúp doanh nghiệp tối ưu và giải quyết các vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải như điều chỉnh lại Website, phân loại danh sách Email khách hàng, tối ưu tài khoản quảng cáo. Trước khi tiến hành đo lường các chỉ số cụ thể, doanh nghiệp cần trả lời những câu hỏi dưới đây để so sánh và thấy được:

 • Doanh nghiệp có đạt được mục tiêu để ra trước khi triển khai chiến dịch Marketing không? Nếu không thì còn cách mục tiêu đó bao xa?
 • Doanh nghiệp có làm Marketing tốt hơn so với các lần trước đây không? Xu thế tiến bộ hay chậm lại?
 • Doanh nghiệp có làm Marketing tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh và mức trung bình của thị trường không?
 • Doanh thu có đủ để bù đắp các chi phí, trong đó có chi phí Marketing không?
 • Tổng chi phí Marketing để bán được hàng tính trên đầu một sản phẩm hoặc một lần cung cấp dịch vụ là bao nhiêu?

3.2.4. Một số giải pháp hỗ trợ khác cho hoạt động Digital Marketing

Digital Marketing hiện đang phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ, kèm theo đó là nguồn nhân lực trong ngành này cũng tăng lên rất nhiều. Chất lượng nhân sự Digital Marketing tính tới thời điểm hiện tại của công ty trách nhiệm hữu hạn truyền thông và công nghệ Conando vẫn còn trong tình trạng không tốt.

3.2.4.1. Xây dựng mạng lưới cộng đồng Khóa luận: Giải pháp digital marketing của công ty Công Nghệ.

Rõ ràng không thể phủ nhận sức mạnh của cộng đồng mang đến cho doanh nghiệp hiệu quả đến nhường nào. Những doanh nghiệp thành công nhất trong thị trường Marketing Online luôn có một tập thể cộng đồng phía sau, như Hubspot, Buffer, SEMrush.

Và chắc chắn rằng, những doanh nghiệp này luôn có những sản phẩm cực kì tuyệt vời để tự mình phát triển. Thế nhưng, họ vẫn muốn xây dựng một chiến dịch cộng đồng lớn để có thể giúp họ khuếch trương thông điệp cho doanh nghiệp mình.

Đối với công ty cổ phần truyền thông và công nghệ Conando, việc xây dựng một cộng đồng Digital Marketing tại Đà Nẵng nói riêng và toàn quốc nói chung sẽ mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi thế.

Bên cạnh việc đăng tải những thông tin kiến thức hữu ích tới cộng đồng, công ty Conando cũng có thể quảng bá những sản phẩm/dịch vụ mới nhất của mình, việc chăm sóc cộng đồng rất quan trọng. Vừa có thể nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng vừa lắng nghe những góp ý của các thành viên từ đó cải thiện sản phẩm/dịch vụ để mang đến giá trị hữu ích nhất cho khách hàng.

Hiện công ty Conando đã xây dựng được một số cộng đồng Marketing:

Giao diện: Cộng đồng 19 Train về kiến thức Marketing cho các bạn sinh viên Đà Nẵng Train (Một nghề cho “chín” còn h ơn 9 nghề) – Cộng đồng Marketing là nơi giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kiến thức về Marketing được Conando thành lập với mong muốn truyền tải những kiến thức ngành về Marketing kèm theo đó là những câu chuyện NGHỀ của những người đi trước.

Giao diện Cộng đồng Marketing Đà Nẵng được thành lập bởi công ty Conando Được thành lập cách đây 6 tháng với hơn 575 thành viên, cộng đồng Marketing Đà Nẵng do Conando thành lập. bao gồm những thành viên yêu thích, đam mê và có định hướng nghề nghiệp về Marketing với mong muốn được thảo luận và góp sức cho cộng đồng Marketing Đà Nẵng phát triển.Với định hướng phát triển trong năm 2021 xoay quanh việc xây dựng và phát triển cộng đồng Marketing ngày một lớn mạnh hứa hẹn sẽ là một thử thách không hề dễ dàng mà Conando đang muốn hướng tới. Khóa luận: Giải pháp digital marketing của công ty Công Nghệ.

3.2.4.2. Nâng cao chất lượng nhân sự Digital Marketing

Chất lượng đội ngũ nhân viên luôn là yếu tố quan trọng quyết định của tổ chức. Trong quá trình thiết kế sản phẩm, dịch vụ, giao tiếp, chăm sóc khách hàng, nhân viên chính là một yếu tố để khách hàng đánh giá về chất lượng dịch vụ của công ty. Do đó, nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ nhân viên về kỹ năng mềm và kỹ năng cứng là hết sức quan trọng, là một trong những giải pháp được công ty đặt lên hàng đầu.

Công ty đã có bộ phận chuyên trách về Marketing trực tuyến nhưng các nhân viên chưa có nhiều kinh nghiệm về thương mại điện tử, Marketing online, SEO. Nhân viên mới được đào tạo cơ bản, đồng thời, trong quá trình làm việc, nhân viên tự tìm hiểu, bồi dưỡng thêm kinh nghiệm cho bản thân. Tuy nhiên để việc ứng dụng các công cụ Marketing trực tuyến một cách hiệu quả, không chỉ các nhân viên mà cả ban lãnh đạo cần có nhận thức đúng đắn, chính xác và đầy đủ về hoạt động này. Để nâng cao chất lượng nhân sự Digital Marketing, Công ty Cổ phần Truyền thông và Công nghệ Conando cần chú ý các tiêu chí nhân sự như sau:

 • Các nhân viên làm việc trong lĩnh vực Digital Marketing cần có các tố chất nhanh nhẹn, năng động, nhiệt tình, có khả năng giao tiếp, khả năng viết tốt vì đây là một lĩnh vực phát triển nhanh chóng, nếu không năng động, sẽ không tiếp cận được với các phương thức Marketing mới phát triển. Khóa luận: Giải pháp digital marketing của công ty Công Nghệ.
 • Nhân viên Digital Marketing cần được đào tạo trong các chuyên ngành Marketing, được đào tạo chuyên sâu về Marketing online hoặc đã được đào tạo về các công cụ của Marketing online.
 • Khi tuyển dụng nhân viên Marketing online cần ưu tiên tuyển dụng những ứng viên đã có kinh nghiệm làm trong lĩnh vực này ít nhất 1 năm và đã làm tại các công ty về truyền thông.
 • Công ty có thể cử vài nhân viên đi học các khóa đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực này tại các trung tâm đào tạo uy tín. Sau đó tiến hành các đợt tập huấn, nâng cao kỹ năng, kiến thức chuyên môn cho nhân viên ngay tại công ty, để cho những nhân viên được cử đi học trực tiếp truyền đạt lại những kiến thức họ học hỏi được lại cho những nhân viên khác.

Đối với phương pháp đào tạo nội bộ cần chú ý những điểm sau:

 • Phân chia quá trình đào tạo thành nhiều phần trọn vẹn, nội dung chương trình phải mang tính nối tiếp và lượng thông tin cung cấp vừa phải so với khả năng tiếp thu của nhân viên trong công ty
 • Đưa ra nhiều câu hỏi nhằm hướng dẫn và thu hút sự quan tâm của nhân viên
 • Đưa ra nhiều ví dụ thực tế và minh họa => giúp cho nhân viên dễ hiểu, áp dụng được vào thực tế
 • Liên hệ từ lý thuyết sang thực tế

Các bước triển khai đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp như sau:

Bước 1: Xác định nhu cầu đào tạo nội bộ

Dựa vào phần đánh giá thực trạng Digital Marketing, hiện nhân sự tại công ty đang còn thiếu các kiến thức chuyên ngành về Digital Marketing và khả năng thực thi cho từng công việc, kế hoạch. Vậy nên việc nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực thi là mục tiêu hàng đầu cho doanh nghiệp Khóa luận: Giải pháp digital marketing của công ty Công Nghệ.

Bước 2: Xây dựng kế hoạch đào tạo nội bộ

Dựa vào những nhu cầu đào tạo ở bước 1, doanh nghiệp sẽ tiến hành lên quy trình đào tạo chi tiết cho nhân sự, quy trình này sẽ bao gồm:

 • Tên của chương trình đào tạo nội bộ
 • Các mục tiêu cần đạt sau chương trình
 • Đối tượng tham gia huấn luyện
 • Nhân sự, phòng ban phụ trách
 • Nội dung và hình thức đào tạo nhân sự
 • Phân bổ thời gian, tài chính và địa điểm

Các điều kiện ràng buộc khác cần chú ý Bước 3: Triển khai và đánh giá kết quả đào tạo bước 3, Sau khi bản kế hoạch đào tạo nội bộ bài bản được đưa vào hoạt động. Công ty sẽ tổ chức một buổi gặp giữa nhân sự và các mentor tham gia hu ấn luyện giúp nhân sự hiểu rõ được ý nghĩa thực sự của chương trình đào tạo nhân sự này. Khi triển khai kế hoạch đào tạo, doanh nghiệp cần phải đảm bảo chất lượng của quy trình và ghi chép, đo lường kết quả cho các nhân sự thật rõ ràng.

Bước 4: Đánh giá chất lượng và cải tiến quy trình đào tạo

Quá trình huấn luyện hoàn tất là lúc doanh nghiệp cần phải đánh giá chất lượng đào tạo và cải tiến quy trình đào tạo bởi vì mục tiêu đào tạo thay đổi liên tục.

Tình trạng của nhân sự cũng thay đổi và chiến lược quản trị nhân sự của doanh nghiệp trong từng giai đoạn cũng không giống nhau.

KẾT LUẬN Khóa luận: Giải pháp digital marketing của công ty Công Nghệ.

Tuy thành lập chưa lâu nhưng Công ty Cổ phần Truyền thông và Công nghệ Conando đã khẳng định thương hiệu cũng như chất lượng dịch vụ của công ty, từng bước phát triển đi lên. Đó là kết quả to lớn mà Công ty đã đạt được trong suốt thời gian qua, là sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể công ty, trong đó các công cụ Digital Marketing cũng một phần đóng góp không nhỏ vào kết quả công ty như cung cấp những dịch vụ cho khách hàng. Công tác Digital Marketing đòi h ỏi các nhân viên phải nỗ lực hết mình nhằm đưa sản phẩm tiếp cận với khách hàng, bán được sản phẩm, tăng doanh thu cho công ty. Tuy vậy, phải chú trọng hơn nữa việc bổ sung nhân sự cho công tác Digital Marketing của công ty, để tên tuổi của công ty dễ dàng đến với khách hàng hơn.

Chuyên đề tốt nghiệp “ Hoàn thiện hoạt động Digital Marketing của Công ty Cổ phần Truyền thông và Công nghệ Conando” đã được thực hiện các mục tiêu sau:

 • Hệ thống hóa những lý luận cơ bản về Digital Marketing, các công cụ Digital Marketing phổ biến hiện nay.
 • Giới thiệu về Công ty Cổ phần Truyền thông và Công nghệ Conando, phân tích, đánh giá thực trạng hoạt động Digital Marketing của công ty.
 • Giải pháp để hoàn thiện hoạt động Digital Marketing của Công ty.

Trong quá trình thực hiện đề tài, dù đã cố gắng tìm hiểu các tài liệu tham khảo và thực trạng tại công ty nhưng do kiến thức và thời gian còn hạn chế nên đề tài không tránh khỏi những thiếu sót. Em rất mong nhận được sự góp ý từ quý thầy cô để hoàn thiện hơn bài khóa luận trên. Khóa luận: Giải pháp digital marketing của công ty Công Nghệ.

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY:

===>>> Khóa luận: Hoạt động digital marketing của công ty Công Nghệ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] ===>>> Khóa luận: Giải pháp digital marketing của công ty Công Nghệ […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993