Báo Cáo: Thiết kế cầu cẩm lĩnh Nghi Sơn Thanh Hóa

Đánh giá post

Chia sẻ bài Báo Cáo: Thiết kế cầu cẩm lĩnh Nghi Sơn Thanh Hóa đến các bạn sinh viên cùng nhau tham khảo. Để có thể hoàn thiện được một bài báo cáo thực tập các bạn sinh viên bắt buộc phải tìm kiếm một công ty để thực tập, và tìm hiểu nơi thực tập mà mình cần phải nắm rõ công việc tại công ty đó. Và dưới đây Dịch Vụ Viết Luận Văn chia sẻ đến các bạn sinh viên một bài báo cáo thực tập nhé.

LỜI CẢM ƠN

Trong giai đoạn phát triển hiện nay, nhu cầu về xây dựng hạ tầng cơ sở đã trở nên thiết yếu nhằm phục vụ cho sự tăng trưởng nhanh chóng và vững chắc của đất nước, trong đó nổi bật lên là nhu cầu xây dựng, phát triển mạng lưới giao thông vận tải.

Với nhận thức về tầm quan trọng của vấn đề trên, là một sinh viên ngành Xây dựng Cầu đường thuộc trường Đại học Dân Lập Hải Phòng, trong những năm qua với sự dạy dỗ tận tâm của các thầy cô giáo trong khoa, em luôn cố gắng học hỏi và trau dồi chuyên môn để phục vụ tốt cho công việc sau này, mong rằng sẽ góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng đất nước. (Báo Cáo: Thiết kế cầu cẩm lĩnh Nghi Sơn Thanh Hóa)

Trong khuôn khổ đồ án tốt nghiệp với đề tài là thiết kế cầu Cẩm Lĩnh-Nghi Sơn-Thanh Hóa, đã phần nào giúp em làm quen với nhiệm vụ thiết kế một công trình giao thông để sau này khi tốt nghiệp ra trường sẽ bớt đi những bỡ ngỡ trong công việc.

Được sự hướng dẫn kịp thời và nhiệt tình của cô giáo Th.s Bùi Ngọc Dung đến nay em đã hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên do thời gian có hạn, trình độ còn hạn chế và lần đầu tiên vận dụng kiến thức cơ bản để thực hiện tổng hợp một đồ án lớn nên chắc chắn em không tránh khỏi những thiếu sót. Vậy kính mong quý thầy cô thông cảm và chỉ dẫn thêm cho em.

Cuối cùng cho phép em được kính gửi lời cảm ơn chân thành đến cô giáo Th.s Bùi Ngọc Dung đã tận tình hướng dẫn em hoàn thành đồ án này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Viết thuê báo cáo thực tập

CHƯƠNG I: TỔNG QUAN VỀ CÔNG TRÌNH CẦU CẨM LĨNH – NGHI SƠN – THANH HÓA (Báo Cáo: Thiết kế cầu cẩm lĩnh Nghi Sơn Thanh Hóa)

1.1. Quy hoạch tổng thể xây dựng phát triển tỉnh Thanh Hóa:

1.1.1. Vị trí địa lý chính trị :

Cầu qua sông Cẩm Lĩnh thuộc địa phận tỉnh Thanh Hóa. Công trình cầu Cẩm Lĩnh nằm trên tuyến đường nối trung tâm thị xã với một vùng có nhiều tìm năng trong chiến lược phát triển kinh tế của tỉnh, tuyến đường này là một trong những cửa ngõ quan trọng nối liền hai trung tâm kinh tế, chính trị.

Khu vực xây dựng cầu là vùng đồng bằng, bờ sông rộng và bằng phẳng, dân cư tương đối đông. Cầu nối giữa Quốc Lộ 1A và trung tâm thị xã Cẩm Lĩnh,thuận lợi để phát triển kinh tế văn hóa – chính trị của vùng.

1.1.2. Dân số đất đai và định hướng phát triển :

Công trình cầu nằm cách trung tâm thị xã 3km nên dân cư ở đây sinh sống tăng nhiều trong một vài năm gần đây, mật độ dân số tương đối cao, phân bố dân cư đồng đều. Dân cư sống bằng nhiều nghề nghiệp rất đa dạng như buôn bán, kinh doanh các dịch vụ du lịch nhưng chủ yếu vẫn là công nghiệp nặng và công nghiệp hóa dầu.

Vùng này có cửa biển đẹp, là một nơi lý tưởng thu hút khách tham quan nên lượng xe phục vụ du lịch rất lớn. Mặt khác trong vài năm tới nơi đây sẽ trở thành một khu công nghiệp tận dụng vận chuyển bằng đường thủy và những tiềm năng sẵn có ở đây.

1.2. Thực trạng và xu hướng phát triển mạng lưới giao thông : (Báo Cáo: Thiết kế cầu cẩm lĩnh Nghi Sơn Thanh Hóa)

1.2.1. Thực trạng giao thông :

Một là cầu qua sông Cẩm Lĩnh đã được xây dựng từ rất lâu dưới tác động của môi trường, do đó nó không thể đáp ứng được các yêu cầu cho giao thông với lưu lượng xe cộ ngày càng tăng.

Hai là tuyến đường hai bên cầu đã được nâng cấp, do đó lưu lượng xe chạy qua cầu bị hạn chế đáng kể.

1.2.2. Xu hướng phát triển :

Trong chiến lược phát triển kinh tế của tỉnh vấn đề đặt ra đầu tiên là xây dựng một cơ sở hạ tầng vững chắc trong đó ưu tiên hàng đầu cho hệ thống giao thông.

1.3. Nhu cầu vận tải qua sông Cẩm Lĩnh:

Theo định hướng phát triển kinh tế của tỉnh thì trong một vài năm tới lưu lượng xe chạy qua vùng này sẽ tăng đáng kể.

1.4. Sự cần thiết phải đầu tư xây dựng cầu Cẩm Lĩnh : (Báo Cáo: Thiết kế cầu cẩm lĩnh Nghi Sơn Thanh Hóa)

Qua quy hoạch tổng thể xây dựng và phát triển của tỉnh và nhu cầu vận tải qua sông Cẩm Lĩnh nên việc xây dựng cầu mới là cần thiết. Cầu mới sẽ đáp ứng được nhu cầu giao thông ngày càng cao của địa phương. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các ngành kinh tế phát triển đặc biệt là ngành dịch vụ du lịch.

Cầu Cẩm Lĩnh nằm trên tuyến quy hoạch mạng lưới giao thông quan trọng của tỉnh Thanh Hóa. Nó là cửa ngõ, là mạch máu giao thông quan trọng giữa trung tâm thị xã và vùng kinh tế mới, góp phần vào việc giao lưu và phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của tỉnh.

Về kinh tế: phục vụ vận tải sản phẩm hàng hóa, nguyên vật liệu, vật tư qua lại giữa hai khu vực, là nơi giao thông hàng hóa trong tỉnh đặc biệt khi cảng biển được mở ra thì đây là tuyến quan trọng trong quá trình vận chuyển hàng hóa từ cảng đến các vùng khác trong tỉnh cũng như trên toàn đất nước.

Do tầm quan trọng như trên, nên việc cần thiết phải xây dựng cầu mới là cần thiết và cấp bách nằm trong quy hoạch phát triển kinh tế chung của tỉnh. (Báo Cáo: Thiết kế cầu cẩm lĩnh Nghi Sơn Thanh Hóa)

1.5. Đặc điểm tự nhiên nơi xây dựng cầu :

1.5.1. Địa hình :

Khu vực xây dựng cầu nằm trong vùng đồng bằng, hai bên bờ sông tương đối bằng phẳng rất thuận tiện cho việc vận chuyển vật liệu, máy móc thi công cũng như việc tổ chức xây dựng cầu.

1.5.2. Khí hậu :

Khu vực xây dựng cầu có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Thời tiết phân chia rõ rệt theo mùa, lượng mưa tập trung từ tháng 9 đến tháng 1 năm sau. Ngoài ra ở đây còn chịu ảnh hưởng trực tiếp của gió mùa đông bắc vào những tháng mưa, độ ẩm ở đây tương đối cao do gần cửa biển.

1.5.3. Thủy văn :

Các số liệu đo đạc thủy văn cho thấy chế độ thủy văn ở khu vực này ổn định, mực nước chênh lệch giữa hai mùa: mùa mưa và mùa khô là tương đối lớn, sau nhiều năm khảo sát đo đạc ta xác định được: (Báo Cáo: Thiết kế cầu cẩm lĩnh Nghi Sơn Thanh Hóa)

MNCN: 7,84m

MNTT: 7,17m.

1.5.4. Địa chất :

Trong quá trình khảo sát đã tiến hành khoan thăm dò địa chất và xác định được các lớp địa chất như sau:

  • Lớp 1: Cát hạt nhỏ màu xám vàng
  • Lớp 2: cát sét màu xám vàng dẻo
  • Lớp 3: Sét màu xám xanh dẻo mềm
  • Lớp 4: Sét màu xám vàng dẻo cứng
  • Lớp 5: cát sét màu xám vàng dẻo
  • Lớp 6: Đá Granite ít nứt nẻ,rắn chắc

Với địa chất khu vực như trên, xây dựng cầu ta dùng móng cọc khoan nhồi ma sát và chống vào lớp Đá Granite ít nứt nẻ,rắn chắc.

1.5.5. Điều kiện cung cấp nguyên vật liệu :

Vật liệu đá: vật liệu đá được khai thác tại mỏ gần khu vực xây dựng cầu. Đá được vận chuyển đến vị trí thi công bằng đường bộ một cách thuận tiện. Đá ở đây đảm bảo cường độ và kích cỡ để phục vụ tốt cho việc xây dựng cầu.

Vật liệu cát: cát dùng để xây dựng được khai thác gần vị trí thi công, đảm bảo độ sạch, cường độ và số lượng.

Vật liệu thép: sử dụng các loại thép trong nước như thép Thái Nguyên,… hoặc các loại thép liên doanh như thép Việt-Nhật, Việt-Úc…Nguồn thép được lấy tại các đại lý lớn ở các khu vực lân cận. (Báo Cáo: Thiết kế cầu cẩm lĩnh Nghi Sơn Thanh Hóa)

Xi măng: hiện nay các nhà máy xi măng đều được xây dựng ở các tỉnh thành luôn đáp ứng nhu cầu phục vụ xây dựng. Vì vậy, vấn đề cung cấp xi măng cho các công trình xây dựng rất thuận lợi, luôn đảm bảo chất lượng và số lượng mà yêu cầu công trình đặt ra.

Thiết bị và công nghệ thi công: để hòa nhập với sự phát triển của xã hội cũng như sự cạnh tranh theo cơ chế thị trường thời mở cửa, các công ty xây dựng công trình giao thông đều mạnh dạn cơ giới hóa thi công, trang bị cho mình máy móc thiết bị và công nghệ thi công hiện đại nhất đáp ứng các yêu cầu xây dựng công trình cầu.

Nhân lực và máy móc thi công: hiện nay trong tỉnh có nhiều công ty xây dựng cầu đường có kinh nghiệm trong thi công.

Về biên chế tổ chức thi công các đội xây dựng cầu khá hoàn chỉnh và đồng bộ. Cán bộ có trình độ tổ chức và quản lí, nắm vững về kỹ thuật, công nhân có tay nghề cao, có ý thức trách nhiệm cao. (Báo Cáo: Thiết kế cầu cẩm lĩnh Nghi Sơn Thanh Hóa)

Các đội thi công được trang bị máy móc thiết bị tương đối đầy đủ. Nhìn chung về vật liệu xây dựng, nhân lực, máy móc thiết bị thi công, tình hình an ninh tại địa phương khá thuận lợi cho việc thi công đảm bảo tiến độ đã đề ra.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993