Khóa luận: Giải Pháp chiến lược sản phẩm công nghiệp Cty Nhựa

Mục lục

Đánh giá post

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Khóa luận: Giải Pháp chiến lược sản phẩm công nghiệp Cty Nhựa hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Chiến lược sản phẩm cho khách hàng công nghiệp tại Công ty Nhựa cao cấp Hàng Không dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

I: Cơ hội thị trường của Công ty Nhựa cao cấp hàng không thách thức và đe dọa.

1. Những cơ hội thị trường, thách thức và đe doạ mà Công ty phải đối đầu

Kinh tế phát triển tạo ra sự ảnh hưởng tích cực đối với ngành hàng không, việc mở rộng qui mô của ngành Hàng không giúp cho Công ty Nhựa cao cấp Hàng không cũng phải mở rộng, sản xuất các sản phẩm mà ngành hàng không sự gia tăng.

Với một phương thức kinh doanh lấy uy tín và đảm bảo chất lượng cao về sản phẩm nên qua quá trình kinh doanh Công ty đã tạo được uy tín của mình trên thị trường nhất là đối với khách hàng công nghiệp.

Những người cần sự nổi tiếng cũng như cần tác phong về chữ tín là chủ yếu.

Ngoài ra với nền kỹ nghệ tiên tiến do các trang thiết bị đều rất hiện đại và là đổi mới của thế giới nên sản phẩm của Công ty sản xuất ra có chất lượng cao.

Công ty có một đội ngũ cán bộ quản lý khả năng động sáng tạo, có sức trẻ và sự nhiệt tình trong công việc.

Tuy nhiên Công ty cũng bộc lộ nhiều điểm yếu của mình cụ thể:

 • Cơ sở hạ tầng của Công ty đã cũ chưa được cải tạo xây dựng mới diện tích mặt bằng rộng lớn những xây dựng chưa có tính chất kinh tế và chưa phù hợp. Khóa luận: Giải Pháp chiến lược sản phẩm công nghiệp Cty Nhựa.
 • Công ty có một hệ thống kênh phân phối chưa phát triển.

Việc quản lý sản phẩm còn chưa hoàn thiện. Điều đó được biểu hiện ở chỗ Công ty chưa phân tích và nhận thức được từng nhóm hàng đang ở trong giai đoạn nào của chu kỳ sống và do đó chưa có chính sách Marketing phù hợp cho từng mặt hàng.

 • Chính sách nhãn hiệu chưa được quan tâm.
 • Việc hoàn thiện đổi mới sản phẩm chưa được quan tâm.
 • Nguồn vốn huy động của Công ty còn thấp.

Đe doạ.

 • Trong ngành Nhựa Việt Nam, không cỉ có Nhựa cao cấp hàng không là Công ty có công nghệ kỹ thuật khá cao, đối thủ trong ngành Nhựa của Công ty cũng có kỹ nghệ và công nghệ, kỹ thuật cao ví dụ như Nhựa Tiền Phong, Nhựa Song Long…
 • Việc xoá bỏ hàng rào thuế quan để gia nhập CEPT và AFTA đã làm cho cả ngành Nhựa không có người bảo hộ, mọi công việc điều phải do ngành giải quyết, khi các Công ty Nhựa khu vực thâm nhập vào Việt Nam nó sẽ cạnh tranh khốc liệt cả về giá, về chất lượng sản phẩm bởi những Công ty này cũng có nền kỹ nghệ, công nghệ cao, sản phẩm họ làm ra cũng có chất lượng, kiểu dáng mẫu mã rất đẹp, rất phù hợp.

Cơ hội.

Việc mở cửa nền kinh tế tạo điều kiện cho chúng ta chuyển gia công nghệ nâng cấp từ công nghệ thấp nên công nghệ cao, cơ hội này giúp cho Công ty Nhựa cao cấp hàng không nâng cấp trang thiết bị máy móc của mình lên một mức cao hơn.

Việc mở cửa nền kinh tế còn làm co nền kinh tế phát triển, thu nhập của ngừơi dân được gia tăng, nhu cầu của họ từ đó cũng sẽ gia tăng, kéo theo việc tiêu dùng các sản phẩm gia dụng đặc biệt sản phẩm Nhựa với giá rẻ, mẫu mã đẹp, công dụng không kém bất kỳ sản phẩm nào cũng gia tăng. Khóa luận: Giải Pháp chiến lược sản phẩm công nghiệp Cty Nhựa.

Ngoài ra, khi nước ta gia nhập CEPT, và AFTA tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong nước mở rộng thị trường khu vực, ngành Nhựa cũng không là mọt ngoại lệ Công ty Nhựa cao cấp hàng không lại là một thành viên của ngành Nhựa bởi vậy việc mở rộng thị trường ra các nước khu vực là cơ hội đối với Công ty Nhựa cao cấp hàng không.

Sau đây là ma trận SWOT, ma trận hình thành ý tưởng chiến lược trên cơ sở những cơ hội, nguy cơ, điểm mạnh và điểm yếu của Công ty Nhựa cao cấp hàng không.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Thuê Viết Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Marketing

2. Đánh giá tiềm năng phát triển của Công ty.

Nhìn vào điểm mạnh điểm yếu của Công ty và sự phân tích các yếu tố môi trường kinh doanh ta có thể thấy Công ty có một tiềm năng phát triển rất lớn khi nhu cầu về sản phẩm Nhựa đang gia tăng, việc sản xuất xuất khẩu sản phẩm của Công ty ra các nước khu vực và các nước ngoài khu vực đang là con số tiềm ẩn có lợi cho Công ty. Nhìn vào ma trận SWOT ta có thể đánh giá được tiềm năng phát triển của Công ty, dựa vào sự kết hợp điểm mạnh cơ hội, điểm mạnh mối đe doạ, điểm yếu cơ hội, điểm yếu và mối đe doạ ta có thể thấy hay được những lợi thế và vị thế cạnh tranh của Công ty Nhựa cao cấp Hàng không trên thị trường Nhựa, qua đó khẳng định được tiềm năng phát triển của Công ty rất lớn.

II: Phân đoạn thị trường các khách hàng công nghiệp – một số tiêu thức nên được sử dụng trong phân đoạn thị trường nhựa.

Có thể nói việc phân đoạn thị trường các khách hàng công nghiệp thường dựa vào các tiêu thức chủ yếu: Qui mô, mức mua bình quân, mức sử dụng, loại hình tổ chức, địa điểm công ty, tình trạng mua, sự chung thuỷ với người bán và tiêu chuẩn đánh giá người bán.

Song đối với Công ty Nhựa cao cấp hàng không, do các đặc điểm về nguồn lực và các yếu tố ảnh hưởng, Công ty phân đoạn thị trường các khách hàng công nghiệp theo chiều hướng sau.

 • Địa lý và thu nhập: Vấn đề địa lý thu nhập thường hay song hành cùng nhau bởi gắn liền với từng khu vực địa lý sự vận chuyển hàng hoá, phí tổn cho công việc bốc dở, lưu thông… sẽ ít hoặc nhiều, nó phụ thuộc vào tính chất của sản phẩm và khoản cách từ nơi sản xuất đến tay các khách hàng công nghiệp. Do đó nếu công ty có nguồn lực tài chính dồi dào có mức thu nhập (doanh thu, lợi nhuận) lớn thì việc bổ một khoản vốn cho công tác lưu thông phân phối tới các vùng địa lý khác nhau trở nên không khó. Khóa luận: Giải Pháp chiến lược sản phẩm công nghiệp Cty Nhựa.

Khách hàng công nghiệp của Công ty có mặt nhiều trên đại bàn Hà Nội trong khi tại các tỉnh thành lân cận hoặc tại miền Trung và niềm Nam lại rất ít bởi vậy công ty cần phát triển thị trường các khách hàng công nghiệp ra các vùng địa lý này, nhất là khi nguồn lực của công ty đang phát triển, có thể có đủ khả năng để phát triển các thị trường này.

Nếu dựa vào tiêu thức địa lý để phân đoạn thị trường công ty có thể kết hợp giữa thị trường công nghiệp và thị trường tiêu dùng trên các vùng địa lý làm tiết kiệm được chi phí, tạo ra một công hai việc. Từ đó có thể nắm bắt và chiếm lĩnh được cả hai thị trường này trên một địa bàn.

Hiện tại nhờ vào tiêu thức này công ty đã mở rộng thị trường khách hàng công nghiệp và khách hàng tiêu dùng vào tính Nghệ An và Nam Định. Tại đây công ty chiếm lĩnh được một phần thị trường người tiêu dùng đặc biệt công ty khá nhiều khách hàng công nghiệp trung thành ở đây.

Đối với khu vực Hà Nội, quá trình lưu thông trở nên dễ dàng, chi phí phân phối hàng hoá cho khách hàng công nghiệp là rất ít nên công ty có thể giảm giá bán sản phẩm hàng hoá của mình để giữ các khách hàng công nghiệp này và thu hút các khách hàng công nghiệp khác mua sản phẩm của công ty. Khóa luận: Giải Pháp chiến lược sản phẩm công nghiệp Cty Nhựa.

Tiêu chuẩn đánh giá người bán và sự chung thủy với người bán. Uy tín của công ty, uy tín của sản phẩm, giá cả, dịch vụ… đây là những gì mà các khách hàng công nghiệp đánh giá về tiêu chuẩn của người bán và cũng từ đây các khách hàng công nghiệp có chung thuỷ với người bán hay không?.

Theo đánh giá của một số khách hàng công nghiệp qua sự chung thuỷ của họ với công ty nhựa cao cấp hàng không thì thế mạnh cảu công ty trên thị trường khách hàng công nghiệp là sự uy tín với chất lượng sản phẩm cao, giá phù hợp.

Điều này hoàn toàn đúng với những gì công ty đã làm và sẽ đang thực hiện. Vấn đề quản lý hệ thống chất lượng ISO 9002 tạo cho công ty có danh tiếng về sản phẩm chất lượng cao, đạt vệ sinh và tiêu chuẩn đáp giá của các chuyên gia Đức. Việc sản suất và giao hàng hoá theo đúng hợp đồng đúng hẹn/đúng những gì đã cam kết trong hợp đồng thường được công ty chú ý, đôi khi có quá nhiều hợp đồng bán sản phẩm cho khách hàng công nghiệp công ty không có đủ nguồn lao động để sản xuất nên phải huy động cả nhân viên gián tiếp vào làm việc (kể cả trưởng phó phòng lẫn phó giám đốc).

Những tiêu thức khác.

Ngoài những tiêu thức trên, công ty nhựa cao cấp hàng không cần phải chú ý đến một tiêu thức như qui mô, mức mua bình quân…, những tiêu thức này cho ta thấy mức sử dụng sản phẩm nhựa của công ty đang nhỏ, vừa hay lớn với khách hàng công nghiệp. Cụ thể dựa vào đây công ty sản xuất một lượng hàng hoá vừa đủ cho việc bán sản phẩm có khi khách hàng công nghiệp.

Đôi khi khách hàng công nghiệp mua sản phẩm của công ty với một lượng vừa phải làm công ty sản xuất với giá thành trên một sản phẩm sẽ cao lên bắt buộc công ty bán sản phẩm với giá cao gây trở ngại cho việc tiêu thụ sản phẩm , làm giảm uy tín của công ty mà công ty còn phải có một số phương pháp khắc phục điểm này

III. Chiến lược sản phẩm cho khách hàng công nghiệp. Khóa luận: Giải Pháp chiến lược sản phẩm công nghiệp Cty Nhựa.

1. Mục tiêu của chính sách sản phẩm cho KHCN :

Chiến lược sản phẩm là chiến lược quan trọng trong chiến lược chung Marketing . Vì vậy chiến lược sản phẩm tạo cơ sở điều kiện để thực hiện các chiến lược khác hiệu quả và dễ ràng hơn. Cũng như mọi nỗ lực Marketing khác, mục tiêu quan trọng của chiến lược Marketing là nhằm xâm nhập, chiếm lĩnh và mở rộng thị trường. Chiến lược sản phẩm cho khách hàng Công nghiệp nhằm mở rộng thị trường, xâm nhập và chiếm lĩnh thị trường của khách hàng công nghiệp. Có vậy công ty mới tiêu thụ được sản phẩm, tăng doanh thu và lợi nhuận tạo điều kiện thuận cho việc đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh của mình, Thực hiện được các mục đích này chính là hướng tới các mục tiêu về lợi nhuận, mở rộng thế lực và độ an toàn trong kinh doanh. Chiến lược sản phẩm cho khách hàng công nghiệp là một chiến lược rất quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của một Công ty có đa phần khách hàng là khách hàng Công nghiệp như Công ty Nhựa cao cấp Hàng Không . Muốn thực hiện chiến lược này thì công ty phải luôn nỗ lực về mọi mặt, xây dựng và thực hiện quả từng phần của chiến lược sản phẩm cho khách hàng Công nghiệp.

Sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam đem lại thu nhận ngày càng cao hơn cho người lao động. Đời sống người dân được nâng lên do vậy mà những yêu cầu về sản phẩm đòi hỏi cao hơn. Trên thị trường Nhựa, xu hướng chạy theo mốt ít bị tác động đến hành vi của người tiêu dùng. Tuy nhiên người tiêu dùng luôn có mong muốn có sự cải tiến về sản phẩm. Nếu công ty không đáp ứng được thì khách hàng sẽ lựa chọn Nhà cung ứng khác và ngược lại. Khách hàng Công nghiệp cũng không phải ngoại lệ. Điều này đòi hỏi nhà sản xuất luôn tìm hiểu, nghiên cứu khám phá những sản phẩm mới, mẫu mã mới để đáp ứng nhu cầu này. Chiến lược sản phẩm phải luôn luôn được phát triển và hoàn thiện đặc biệt với công ty Nhựa cao cấp Hàng Không, khi đã lựa chọn đoạn thi trường khách hàng Công nghiệp là đoạn thị trường thì những tiêu chuẩn về chất lượng, hợp vệ sinh, mẫu mã luôn được đảm bảo. Hơn thế nữa công ty luôn cải tiến tính năng của sản phẩm, duy trì phát huy những ưu điểm, khắc phục những nhược điểm còn tồn tại trong sản phẩm, phát triển và đa dạng hoá chủng loại sản phẩm của công ty.

2. Phát triển danh thu sản phẩm : Khóa luận: Giải Pháp chiến lược sản phẩm công nghiệp Cty Nhựa.

Công ty nhựa cao cấp Háng Không vẫn chưa đủ nguồn lực như; vốn, lao động,… Công ty phải vay vốn Ngân hàng với lãi suất cao, ngoài ra công ty cũng huy động được một lượng vốn nhỏ từ cán bộ công nhân viên chức cảu mình. Tình trạng thiếu vốn đã làm công ty không thể có thêm những sản phẩm danh mục. Vì vậy để ra các quyết định về danh mục sản phẩm công ty cần phải tính toán rất cẩn thận sao cho sử dụng nguồn vốn đầu tư có hiệu quả cao nhất. Khi đầu tư một sản phẩm vào một thị trường mà thị trường đó không chấp nhận thì sẽ gầy lãng phí rất lớn cho công ty, còn nếu bỏ qua sản phẩm mà thị trường ưa chuộng thì công ty mất đi cơ hội thị trường. Việc phân bổ vốn cho các loại sản phẩm được công ty xem xét và lựa chợn, khi đó công ty xem xét khả năng tiêu thụ của nó trên thị trường và quyết định đúng đắn trong đầu tư sản xuất. Công ty nhựa cao cấp hàng không có một danh mục sản phẩm rất hạn chế vì nguồn lực về mọi mặt của công ty còn yếu chưa đủ khả năng phát triển nhiều sản phẩm.

Tuy vậy công ty cần phải luôn quan tâm đến các sản phẩm trong tương lai, dự báo được sản phẩm thịnh hành trong thời gian tới, từ đó có phương pháp phân bổ nguồn lực, tuy sản phẩm này ra thị trường đạt hiệu quả cao.

3. Củng cố chính sách nhãn hiệu.

Đây chính là điểm yếu trong chiến lược sản phẩm của công ty trong thời gian tới công ty cần có những chính sách phù hợp cho “nhãn hiệu”. Từ trước đến giờ, công ty ít khi chú trọng đến việc phát triển nhãn hiệu vì vậy để xây dựng được hình ảnh của công ty, công ty phải bắt đầu xây dựng “nhãn hiệu” ngay từ đầu, nhất là khi công ty có nhiều cơ hội để mở rộng thị trường của mình, việc củng cố chính sách nhãn hiệu bằng chất lượng sản phẩm, các dịch vụ tm là rất cần thiết. Nhưng phương tiện hỗ trợ đắc lực nhất của việc củng cố và xây dựng chính sách nhãn hiệu chính là chính sách quản cáo, khuyếch trương sản phẩm của mình, tăng việc tham gia vào chương trình khuyến mại, hội chợ… Khi đã củng cố được uy tín nhãn hiệu không.

Sản phẩm bổ sung: là những yếu tố tạo ra sự thoả mãn cao hơn cho khách hàng về sản phẩm như tính tiện lợi trong lắp đặt, dịch vụ bổ sung sau khi bán, điều kiện bảo hành và hình thức tín dụng. Các yếu tố bổ sung trở thành một trong những vũ khí cạnh tranh của nhãn hiệu hàng hoá.

Áp dụng đầy đủ và linh hoạt các yếu tố này trên cơ sở phát triển sự phù hợp với đặc điểm sản phẩm cũng như đặc điểm kinh tế kỹ thuật của công ty sẽ làm gia tăng rất nhiều sức cạnh tranh của công ty trên thị trường.

4. Thực hiện đổi mới sản phẩm cho khách hàng công nghiệp Khóa luận: Giải Pháp chiến lược sản phẩm công nghiệp Cty Nhựa.

Sản phẩm được chia làm ba loại:

Sản phẩm mới lần đầu tiên doanh nghiệp quyết định cung cấp ra thị trường mà trước đó chưa có loại tương tự.

Những sản phẩm mới nguyên mẫu: Những sản phẩm được rập nguyên mẫu thiết kế các sản phẩm của nước ngoài hay các doanh nghiệp.

Sản phẩm cải tiến: là những sản phẩm được phát triển trên cơ sở những sản phẩm trước đây với các tham số của nó được cải tiến và nâng cao.

Việc phát triển sản phẩm mới Công ty nhựa cao cấp Hàng không đầu tư rất ít và không quan tâm nhiều. Điều này làm hạn chế sự tăng trưởng kinh doanh của công ty. Khi một công ty muốn xâm nhập thị trường khách hàng công nghiệp sản phẩm mới, đòi hỏi phải xem xét lại sản phẩm này có phù hợp với kỹ năng của marketing hiện tại của công ty, phù hợp với kỹ thuật và công nghiệp hiện tại, đặc biệt sản phẩm này có công dụng đa dạng và có chất lượng cao hay không, hơn thế nó còn bị ảnh hưởng bởi khả năng tài chính, khả năng tận dụng cơ hội, sự nghiên cứu thị trường…

Tuy nhiên sự phát triển sản phẩm bao giờ cũng mang tính mạo hiểm do yếu tố khách quan đem lại. Doanh nghiệp luôn cần một nguồn ngân sách đủ lớn để phản ứng mau lẹ với những thay đổi của thị trường mới mà không ảnh hưởng tới các hoạt động bình thường khác. Thực chất là để giữ cho doanh nghiệp không bị lâm vào tình trạng khó khăn về tài chính nếu việc thâm nhập thị trường mới bị thắt lại không đạt kết quả mong muốn vì một trong mục tiêu quan trọng nhất của doanh nghiệp là sự an toàn.

Đối với các sản phẩm mới nguyên mẫu và sản phẩm mới cải tiến, công ty vẫn đang nghiên cứu và phát triển.

Vì các sản phẩm trong ngành có sự ổn định, công ty đang duy trì những sản phẩm hiện có và gần như không có kế hoạch phát triển sản phẩm mới. Số sản phẩm phục vụ công nghiệp hầu như đã có vị thế và uy tín của nó. Khóa luận: Giải Pháp chiến lược sản phẩm công nghiệp Cty Nhựa.

Muốn phát triển thành công sản phẩm mới, công ty cần phải thu thập thông tin thị trường, các thông tin sơ cấp của công ty là thông tin về giá cả, thể hiện sự không đầy đủ và thiếu hoàn chỉnh. Hành vi của đối thủ cạnh tranh và khách hàng công nghiệp được công ty chú trọng nhưng vẫn còn nhiều thiếu sót. Hướng nâng cao hiệu quả về mặt này như sau:

Tổ chức hoạt động nghiên cứu quy củ hơn, đặt yêu cầu đúng mức cho từng cấp công việc nhằm đạt được kết quả tổng thể cao.

 • Mở rộng thị trường nghiên cứu quy củ hơn, đặt yêu cầu đúng mức cho từng công việc nhằm đạt được kết quả tổng thể.
 • Mở rộng thị trường khoa học công nghệ để phục vụ chiến lược phát triển lâu dài của công ty.
 • Công ty của phải thường xuyên khuyến khích phong trào phát huy sáng kiến cán bộ CNV, thu thập ý kiến đóng góp ở trong công ty và ngoài công ty.
 • Đào tạo huấn luyện cán bộ chuyên ngành marketing sử dụng người có năng lực, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm hoạt động thị trường. Đội ngũ này tăng cường cả về số lượng chất lượng để đáp ứng sự phức tạp mà công việc yêu cầu.

5. Hoàn thiện chính sách bao bì và dịch vụ khách hàng công nghiệp

Chính sách bao gói không chỉ nhằm bảo quản sản phẩm tốt hơn mà còn góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, thông tin và đặc biệt còn là phương tiện tiến hành quảng cáo. Tuy nhiên đối với khách hàng công nghiệp chính sách bao bì không được đánh giá cao, quan trọng là những sản phẩm đạt chất lượng cao.

Để tạo cho mình một uy tín, hình ảnh mới, công ty có thể nghiên cứu áp dụng một số dịch vụ sau:

Dịch vụ vận chuyển: Công ty vận chuyển sản phẩm cho khách hàng với giá cho vào giá sản phẩm là rất thấp tuy nhiên với các khách hàng công nghiệp chủ yếu và trung thành hay các khách hàng công nghiệp thì việc xoá bỏ giá cước vận chuyển cho vào giá sản phẩm được công ty ưu tiên thực hiện.

Bảo quản sản phẩm cẩn thận, sẵn sàng đổi lại những sản phẩm không đảm bảo chất lượng cho khách hàng.

6. Xác định các chiến lược marketing cho từng nhóm sản phẩm theo giai đoạn chu kỳ sống của sản phẩm theo các giai đoạn trong chu kỳ sống của nó. Khóa luận: Giải Pháp chiến lược sản phẩm công nghiệp Cty Nhựa.

Nghiên cứu chu kỳ sống của sản phẩm giúp công ty có được sự kiểm soát sản phẩm chặt chẽ hơn, biết vận dụng chiến lược đúng với từng sản phẩm trong từng giai đoạn của chu kỳ sống của nó sẽ giúp công ty Nhựa cao cấp Hàng không trên thị trường.

IV: MỘT SỐ GIẢI PHÁP HỖ TRỢ NHẰM HOÀN THIỆN CHIẾN LƯỢC SẢN PHẨM CHO KHÁCH HÀNG CÔNG NGHIỆP

1, Các bộ phận khác của marketing – mix

1.1. Chính sách xúc tiến khuyếch trương

Quảng cáo

Mục đích của quảng cáo là thúc đẩy người mua tiêu dùng sản phẩm, làm cho người tiêu dùng biết đến các sản phẩm của công ty qua đó xây dựng được một phần hình ảnh của công ty…

Sản phẩm của Công ty nhựa cao cấp Hàng không không được quảng cáo trên các phương tiện thông tin mà sử dụng ngay những nhân viên bán hàng và các nhân viên phòng marketing trực tiếp tiếp xúc với khách hàng tại thời điểm bán.

Có thể nói hình thức này đem lại hiệu quả khá cao mà tốn kém rất ít về mặt chi phí. Họ không chỉ đưa thông tin về sản xuất của công ty đến khách hàng một cách nhanh chóng mà thông qua họ công ty có được những thông tin phản hồi từ phía khách hàng. Từ đó có thể kịp thời đưa ra các biện pháp xử lý có tính chính xác cao. Tuy nhiên công ty không có nhiều điểm bán và ít tham gia vào các hội chợ có quy mô to lớn, có tiếng vang lớn vậy số lượng khách hàng công nghiệp chưa tin tưởng vào hình ảnh uy tín của công ty. Khóa luận: Giải Pháp chiến lược sản phẩm công nghiệp Cty Nhựa.

Công ty cần tiến hành tổ chức hội thảo, hội nghị cho các khách hàng công nghiệp, đặc biệt cần có sự tham gia của các khách hàng công nghiệp mà công ty chưa tạo đủ sự tin tưởng cho họ để cùng bàn luận về các ưu nhược điểm của sản phẩm và tìm hiểu nhu cầu của họ trong tương lai. Tại hội nghị khách hàng công ty nên tuyên bố các dự án và chính sách của mình trong thời gian tơí.

Nhưng một việc rất quan trọng là trước khi tung ra sản phẩm ra thị trường thì việc giới thiệu sản phẩm đó là một bước đệm rất quan trọng, bởi vậy công ty cần chuẩn bị tốt việc quảng cáo, khuyếch trương để tăng khả năng nhận biết về sản phẩm của khách hàng làm cho họ thấy được công dụng của sản phẩm, tạo sự tốt đẹp về công ty trong con mắt khách hàng.

Các khách hàng công nghiệp ở xa địa bàn Hà Nội, công ty nên dùng các tờ báo địa phương mà các khách hàng công nghiệp này đóng đâu để quảng cáo cho công ty, hoặc nếu nhìn thấy được địa phương này là một thị trường tiềm năng, có khả năng phát triển thì việc quảng cáo trên truyền hình địa phương này là nên làm.

Bán hàng cá nhân: khuyến khích bán hàng cá nhân vì nó là hoạt động thiết thực trong hỗn hợp các hoạt động truyền thông và khuyến mại vì nó nhằm trực diện vào việc kích thích hoạt động bán hàng hoá và dịch vụ của doanh nghiệp. Hoạt động này mang nặng tính chương trình tác nghiệp nghĩa là đây là một hoạt động hết sức cụ thể, chi tiết, hết sức uyển chuyển và đa dạng đồng thời mang lại hiệu quả tức thời. Đối với khách hàng công nghiệp hoạt động này rất thiết thực, giúp cho công ty mở rộng thị trường này. Vì thế, công ty nên tuyển một số lượng khá các nhân viên bán hàng cá nhân có năng lực.

Trong môi trường hiện nay, Công ty nhựa cao cấp Hàng không nên tập trung vào những đối tượng sau:

 • Các trung gian trong chuỗi phân phối như là môi giới, nhà xuất khẩu, nhập khẩu, bán buôn và các đại lý.
 • Khuyến khích bán hàng cho các địa điểm bán hàng.
 • Khuyến khích bán hàng thông qua nghệ thuật trưng bày hàng hoá.

Công ty có thể áp dụng các hình thức bán hàng cho khách hàng công nghiệp như sau:

Cho phép khách hàng đổi lại hàng và trả lại hàng Khóa luận: Giải Pháp chiến lược sản phẩm công nghiệp Cty Nhựa.

Khi áp dụng phương pháp này mục tiêu là gây tin tưởng của khách hàng về công ty và đặc biệt tạo cho họ được cảm giác công ty phục vụ rất tốt, rất có uy tín, khi hàng hoá của công ty làm cho khách hàng cảm thấy chưa tốt thì lập tức có thể đổi lại.

Bảo hiểm rủi ro hàng hoá: áp dụng phương pháp này sẽ tạo được hình ảnh tốt trong con mắt khách hàng, làm cho khách hàng công nghiệp có cảm giác công ty là một bạn hàng hết sức tuyệt vời, giúp cho công có có được nhiều khách hàng trung thành.

1.2. Hoàn thiện kênh phân phối

Với mục tiêu cố gắng khai thác thị trường các khách hàng công nghiệp việc củng cố thị trường hiện tại và mở rộng khả năng phân phối là một điều rất cần thiết tuy nhiên muốn làm được điều này Công ty cần phải hoàn thiện lại hệ thống kênh phân phối.

Sau đây một số ý kiến để hoàn thiện hệ thống kênh phân phối:

 • Duy trì ngày càng nâng cao chất lượng của đội ngũ bán hàng cá nhân phục vụ khách hàng công nghiệp.
 • Tham gia tích cực hơn các siêu thị trên toàn quốc do 40% sức mua của người tiêu dùng tập trung ở các siêu thị.
 • Đặt thêm các chi nhánh ở các khu vực xa như miền Trung, các tỉnh, thành phố khác.
 • Khuyến khích các trung gian bằng chính sách hoa hồng, chiết khấu, thưởng để tạo nên mối quan hệ tốt đẹp.
 • Việc hoàn thiện kênh phân phối cần phải phát triển về chiều sâu và chiều rộng của kênh, đặc biệt cần tạo được mối quan hệ giữa Công ty với các trung gian.

1.3. Xây dựng các chính sách giá linh hoạt Khóa luận: Giải Pháp chiến lược sản phẩm công nghiệp Cty Nhựa.

Chính sách giá là một yếu tố góp phần quan trọng tác động đến tâm lý của khách hàng công nghiệp. Giá cả là một đặc trưng của sản phẩm, bởi vậy khi các khách hàng công nghiệp mua các sản phẩm khác để lắp ghép cho các chi tiết cho sản phẩm của mình, nếu giá cả phù hợp thì việc bán sản phẩm của các khách hàng này ra thị trường cũng sẽ được phù hợp hơn, vậy việc xác lập giá đúng đắn, phương pháp xử lý giá linh hoạt là một điều kiện để dẫn đến thành công trong cạnh tranh. Đối với những thị trường nhựa hiện nay, giá cả là một công cụ số một để cạnh tranh. Tuy nhiên giá cả chịu sự tác động của vô vàn các nhân tố nên công ty cần phải nghiên cứu tìm ra được nhân tố nào là nhân tố chính để được các mức giá thích hợp cho sản phẩm trong những khoảng thời gian thích hợp nhất định.

Giá bán chưa chắc đã cao hơn giá thành. Giá cao khách hàng khó chấp nhận bởi thế công ty có thể bán ở mức giá hạ hơn so với thị trường, khách hàng biết được sẽ đến mua ngày càng nhiều, khi đã tạo được uy tín thì việc điều chỉnh giá trở nên dễ dàng.

Vậy muốn hạ giá thành mà vẫn đảm bảo được sản xuất kinh doanh công ty cần:

 • Giảm chi phí tối đa có thể được bằng cách sử dụng hết công suất máy móc thiết bị, nâng cao năng suất lao động.
 • Công ty có thể hạ giá bán gián tiếp bằng cách không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm.
 • Thường xuyên kiểm tra tình hình tiêu hao mức nguyên liệu để có phương pháp điều chỉnh phù hợp.
 • Đưa ra những chế độ khen thưởng thích hợp khuyến khích cán bộ công nhân viên chức công ty thi hành những chỉ thị của ban lãnh đạo.
 • Công ty cần sử dụng chính sách giá phân biệt để khai thác triệt để những nhu cầu khác nhau. mặc dù vậy, đối với khách hàng Công nghiệp việc sử dụng chính sách giá phân biệt không tạo được hiệu quả.
 • Đối với sản phẩm mới, tuỳ theo chiến lược định vị mà xác định.
 • Một mức giá hợp lý giúp công ty có thể đạt được mục tiêu là chống lại những phản ứng của thị trường.

2. Xây dựng kế hoạch tiêu thụ và kế hoạch chiếm lĩnh thị trường và mở rộng mạng lưới tiêu thụ. Khóa luận: Giải Pháp chiến lược sản phẩm công nghiệp Cty Nhựa.

Công ty nhựa cao cấp Hàng không là một thành viên hạch toán độc lập với ngành hàng không dân dụng, nguồn lực của công ty thì nhỏ nên vấn đề tiêu thụ sản phẩm được nhiều hay có tính chất sống còn đối với công ty. Vì vậy công ty cần phải có kế hoạch tiêu thụ sản phẩm từ đó hướng tới việc chiếm lĩnh thị trường và ngày càng mở rộng mạng lưới tiêu thụ.

Khách hàng công nghiệp họ cần ở công ty là sản phẩm chất lượng cao, giá cả phù hợp và hình ảnh uy tín của công ty nên muốn xay dựng kế hoạch tiêu thụ và kế hoạch chiếm lĩnh thị trường đối với khách hàng công nghiệp việc nên làm là hoàn thiện những sản phẩm hiện tại nâng những sản phẩm này lên một mức cao hơn với nhiều công dụng tính năng hơn.

Do đó công ty nên nghiên cứu và phát triển quy trình hoàn thiện những sản phẩm hiện tại như sau:

Sơ đồ số 5: Quy trình nghiên cứu và phát triển hoàn thiện những sản phẩm hiện tại của công ty Nhựa cao cấp Hàng không

Công ty cũng cần lập một kế hoạch tiêu thụ sản phẩm được hoàn thiện và những sản phẩm có ưu thế của công ty trên thị trường để chiếm lĩnh được thị trường.

Mà muốn chiếm lĩnh được thị trường thì công ty phải dần dần chiếm lĩnh từng đoạn thị trường một. Muốn vậy việc cần làm cho việc lập kế hoạch chiếm lĩnh thị trường như sau:

Sơ đồ 6: Quy trình lập kế hoạch chiếm lĩnh thị trường.

Xây dựng mạng lưới tiêu thụ của công ty là phần quan trọng của kế hoạch chiếm lĩnh thị trường, công ty cần phải có các chi nhánh đại diện của mình ở từng đoạn thị trường để thuận lợi cho việc tiếp xúc với các khách hàng công nghiệp, giúp cho khách hàng công nghiệp hiểu rõ hơn về sản phẩm của công ty khi bên cạnh họ luôn luôn có đại diện của Công ty càng giúp cho họ yên tâm.

V: Kiến nghị Khóa luận: Giải Pháp chiến lược sản phẩm công nghiệp Cty Nhựa.

1.Với Tổng Công Ty Nhựa:

Vấn đề sản xuất nguyên vật liệu Nhựa trong ngành Nhựa hiện nay rất cần thiết, nhất là khi chúng ta ra nhập CEPT, AFTA khi đó mọi doanh nghiệp ngành Nhựa đều chịu sự canh tranh của các doanh nghiệp Nhựa trong khu vực, nếu việc tự sản xuất được nguyên vật liệu Nhựa thành công, thì giá sản phẩm Nhựa sẽ giảm tạo lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp Nhựa Việt Nam.

Là một trong những đơn vị đứng đầu của ngành Nhựa Việt Nam (Công ty Nhựa cao cấp Hàng Không), bởi thế Tổng Công ty Nhựa bởi thế Công ty Nhựa cần tạo điều kiện cho Công ty phát triển trong mọi điều kiện để nâng sức mạnh cho ngành Nhựa Việt Nam nói chung khi gia nhập CEPT, AFTA.

2. Với Tổng Công ty Hàng Không dân dụng Việt Nam.

Việc ký hợp đồng với Tổng Công ty Hàng không dân dụng Việt Nam cần phải qua đấu thầu, với tư cách là một thành viên của Công ty Nhựa cao cấp Hàng Không cần được sự giúp đỡ của Công ty về mặt nguồn lực và tài chính và đặc biệt là các hợp đồng kinh tế vì việc phát triển Công ty Nhựa cao cấp Hàng Không cũng là một phần mục tiêu trong phát triển của cả ngành Hàng Không nói chung, do đó các hợp đồng kinh tế về sản xuất các sản phẩm Nhựa cho Tổng

Công ty Hàng Không là điều kiện cần thiết Tổng công ty cần dành các hợp đồng lớn cho Công ty Nhựa cao cấp Hàng Không và nhờ mối quan hệ với các hãng Hàng Không nước ngoài Công ty có thể giúp cho Công ty Nhựa cao cấp Hàng Không ký được những hợp đồng với sản xuất sản phẩm Nhựa với các hãng Hàng Không nước ngoài.

KẾT LUẬN Khóa luận: Giải Pháp chiến lược sản phẩm công nghiệp Cty Nhựa.

Trong kinh doanh, ai muốn tồn tại phải biết nhìn xa trông rộng và tìm ra hướng đi tiếp theo cho mình là một đòi hỏi tất yếu đối với mọi doanh nghiệp. Một trong những thách thức mà công ty hiện đang phải đối mặt là chiến lược sản phẩm cho khách hàng công nghiệp vì đó là tương lai của Công ty. Tuy nhiên không phải dễ ràng mà công ty đạt trong lĩnh vực này, nó đòi hỏi hoạt động nghiên cứu, phát triển , marketing và tổ chức thực hiện nghiêm túc, chính xác.

Với Công ty Nhựa cao cấp Hàng không, chiến lược sản phẩm cho khách hàng công nghiệp vô cùng quan trọng, Công ty đã đạt được những thành công nhờ vào chiến lược sản phẩm dành cho khách hàng công nghiệp. Tuy nhiên, Công ty cần phải chú trọng hơn nữa và chiến lược sản phẩm cho khách hàng công nghiệp bởi chiến lược sản phẩm có nhiều phương pháp khác nhau, mỗi khâu là một mắt xích của toàn bộ quá trình thực hiện chiến lược sản phẩm. Bắc đầu từ khâu mục tiêu chính sách sản phẩm công ty đề ra mục tiêu từ đó chiến lược sản phẩm sẽ dược thực hiện trên cơ sở những mục tiêu này. Khi đã xác định được mục tiêu này việc phát triển danh mục sản phẩm, củng cố nhãn hiệu, thực hiện đổi mới sản phẩm, hoàn thiện chính sách bao bì và dịch vụ cho khách hàng công nghiệp, xác định chiến lược marketing cho từng nhóm sản phẩm cho chu kỳ sớm sản phẩm.

Nếu các biện pháp dành cho mỗi khâu của quá trình thực hiện chiến lược sản phẩm được giải quyết tốt kết hợp với chiến lược marketing – mix một cách phù hợp việc đem lại hiệu quả sẽ được thấy rõ.

Sau một thời gian thực tập, tìm hiểu tình hình thực tế tại Công ty, tôi xin được góp những ý kiến nhỏ của mình nhằm hoàn thiện chiến lược sản phẩm cho khách hàng công nghiệp trong kinh doanh mặt hàng Nhựa trên thị trường các khách hàng công nghiệp của Công ty Nhựa cao cấp Hàng không.

Với thời gian có hạn, với vốn kiến thức và kinh nghiệm còn nhiều hạn chế, bài viết không tránh khỏi nhiều thiếu sót nên rất mong được các thầy cô giáo và ban lãnh đạo Công ty góp ý. Khóa luận: Giải Pháp chiến lược sản phẩm công nghiệp Cty Nhựa.

Cuối cùng, tôi xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ tận tình của cô giáo Th.s. Phạm Thị Huyền và ban lãnh đạo cùng các cấp cán bộ công nhân viên trong Công ty Nhựa cao cấp Hàng không đã giúp đỡ tôi hoàn thành công việc thực tập và bài viết này.

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY:

===>>> Khóa luận: Chiến lược sản phẩm cho khách hàng tại công ty Nhựa

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993