Khóa luận: Giải pháp công tác marketing tại công ty Dịch Vụ

Đánh giá post

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Khóa luận: Giải pháp công tác marketing tại công ty Dịch Vụ hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện công tác marketing tại công ty cổ phần Dịch Vụ thương mại 3AE dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

3.1 Định hướng phát triển chung của công ty

3.1.1 Định hướng phát triển chung trong 5 năm tới

Trên cơ sở phân tích hoạt động kinh doanh của công ty trong năm trước và dự báo tình hình kinh tế Việt Nam những năm tiếp theo cũng như xu hướng phát triển của ngành kinh doanh dịch vụ ăn uống, công ty đã có xu hướng phát triển chung cho 5 năm tiếp theo.

Sử dụng hiệu quả các nguồn lực của công ty tiếp tục giữ vững vị trí số 1 về chuỗi nhà hàng uống tại Hải Phòng và phát triển hơn tại các khu vực lân cận. Phát huy lợi thế kinh doanh và năng lực tài chính, hoạt động của doanh nghiệp trong ngành phục vụ ăn uống. Tạo lợi thế cạnh tranh và giúp cho doanh nghiệp giữ vững được tốc độ phát triển bền vững trong những năm sau. Phấn đấu để công ty luôn không ngừng phát triển với tốc độ tăng trưởng ổn định, bền vững trên cơ sở mở rộng quy mô kinh doanh bằng các chuỗi thương hiệu nổi tiếng. Tối đa hóa lợi nhuận, nâng cao giá trị doanh nghiệp, nâng cao lợi ích khách hàng khi đến với công ty. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp, duy trì việc làm và thu nhập ổn định cho lao động của công ty. Xây dựng môi trường làm việc năng động sáng tạo.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Bảng Giá Thuê Viết Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Marketing

3.1.2 Định hướng phát triển về hoạt động marketing Khóa luận: Giải pháp công tác marketing tại công ty Dịch Vụ.

Công ty sẽ chú trọng vào nhóm khách hàng mục tiêu là giới trẻ, công chức văn phòng có thu nhập khá trở lên. Tuy nhiên, để phù hợp với nhu cầu thị trường, trong kế hoạch phát triển của mình, ngoài việc mở rộng các nhà hàng hiện tại, 3AE cũng nghiên cưu mô hình mới mở rộng với phân khúc thị trường với mức giá vừa phải cho khách hàng, phục vụ nhiều hơn mong đợi của khách hàng bình dân theo nhu cầu tần suất bữa ăn hàng tuần, hàng ngày,… Đây thực sự là một chuyển biến mang tính tích cực khi trước đây công ty chỉ tính đến thị trường khá giả tại thành thị.

Về hoạt động mở rộng thị trường, mở rộng phân khúc thị trường, trong các năm tới công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát triển thêm các chuỗi nhà hàng tại các thành phố lân cận như Hải Dương, Hà Nội, Quảng Ninh,…. Ngoài ra công ty cũng đang có sự nghiên cứu để ra mắt những sản phẩm có chi phí phù hợp với người tiêu dùng có thu nhập thấp, biến các sản phẩm, dịch vụ và những món ăn trong thực đơn tại các nhà hàng trong công ty trở nên gần gũi với đời sống hơn, mọi bữa ăn của khách hàng sẽ gắn bó với công ty.

Tổ chức xây dựng phòng marketing để các nghiên cứu và kế hoạch marketing được hoàn thiện hơn nữa. Xây dựng đội ngũ marketing là những người có tinh thần, có trách nhiệm và trình độ chuyên môn cao. Củng cố và phát triển hệ thống phân phối của công ty.

3.1.3 Các mục tiêu chủ yếu của công ty đến năm 2026

Mục tiêu về thị phần, công ty sẽ tiếp tục phát triển với vị trí số một của mình, dẫn dắt thị trường kinh doanh theo chuỗi nhà hàng tại Hải Phòng. Luôn được sự tin tưởng lựa chọn của khách hàng tại Hải Phòng. Đồng thời mở rộng thị trường ra các thành phố lân cận.

Tuyển chọn và đào tạo đội ngũ lao động đông đảo có trách nhiệm, năng động sáng tạo, có kinh nghiệm và kĩ năng chuyên môn tốt.

Để hoàn thành tốt mục tiêu đề ra đòi hỏi toàn thể cán bộ công nhân viên của 3AE phải không ngừng cố gắng nỗ lực cả trong sản xuất và kinh doanh để tiếp tục khẳng định vị trí vững chắc của công ty.

3.2 Các giải pháp hoàn thiện công tác Marketing tại công ty Khóa luận: Giải pháp công tác marketing tại công ty Dịch Vụ.

Hiện nay, công ty vẫn có những hướng đi đúng đắn. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại những điều cần khắc phục. Điều đầu tiên cần thay đổi đó là từ hoạt động marketing hiện tại của công ty. Hoạt động marketing của công ty chưa rõ ràng và chỉ mang tính tạm thời trong ngắn hạn. Do đó, để có thể tạo ra sự cạnh tranh trên thị trường, duy trì và phát triển thị ổn định thì ban lãnh đạo cần có những giải pháp chính sách cụ thể tạo ra phương hướng hoạt động trong dài hạn. Sau đấy là một số giải pháp mà em đề xuất giúp 3AE Group có thể hoạt động tốt hơn.

3.2.1 Giải pháp về hoạt động sản phẩm

Căn cứ giải pháp: Dựa vào những nhận xét đã được đưa ra sau khi phân tích hoạt động về sản phẩm của 3AE Group ở chương 2, em nhận thấy sản phẩm của công ty chưa có sự khác biệt gì nhiều với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh và chất lượng sản phẩm không ổn định.

Dựa vào những phân tích thực tế và căn cứ vào hình thành giải pháp, em xin đưa ra nội dung thực hiện như sau:

 • Kiểm soát chặt chẽ từng khâu trong sơ chế và chế biến món ăn. Đảm bảo thực phẩm luôn luôn sạch sẽ và bảo quản thực phẩm một cách an toàn nhất.
 • Nghiên cứu những gia vị đặc biệt thêm vào các món ăn để tạo sự khác biệt nhưng không làm mất hương vị quen thuộc mà khách hàng có phản hồi tốt trước đó.

Kết quả dự kiến: 90% khách hàng có phản hồi tốt về chất lượng sản phẩm.

3.2.2 Giải pháp về hoạt động giá Khóa luận: Giải pháp công tác marketing tại công ty Dịch Vụ.

Căn cứ giải pháp: Như đã phân tích ở chương 2, hoạt động về giá của chuỗi nhà hàng 3AE Group chỉ áp dụng giá ưu đãi đối với khách hàng thân thiết, khách hàng dùng bữa tại nhà hàng nhưng chưa áp dụng giá ưu đãi đối với khách hàng đặt hàng mang về số lượng lớn.

Nội dung thực hiện: Theo em thấy mức giá mà công ty đưa ra cho các nhà hàng đã phù hợp với tất cả khách hàng. Tuy nhiên nhà hàng lại chỉ chú trọng đến khách hàng đến nhà hàng dùng bữa và chưa tập trung đến khách hàng mang về đặt số lượng lớn. Chính vì vậy, công ty cần có mức giá ưu đãi đối với khách hàng tiềm năng đó. Cụ thể:

 • Giảm 5% đối với hóa đơn > 1,5 triệu VND
 • Giảm 10% đối với hóa đơn > 2,5 triệu VND

Kết quả dự kiến: Lượng khách hàng mang về tăng gấp 2 lần

→ Tạo tâm lý khách hàng hài lòng và kích thích trở lại lần sau, giữ khách hàng qua việc tạo sự “ràng buộc” bằng giá ưu đãi . Chắc chắn kích thích được sự quay trở lại của khách hàng, giải quyết bài toán về khách hàng trung thành với công ty.

3.2.3 Giải pháp về hoạt động phân phối Khóa luận: Giải pháp công tác marketing tại công ty Dịch Vụ.

Căn cứ giải pháp: Như đã phân tích ở chương 2, kênh phân phối hạn hẹn, chỉ tập trung ở nội thành Hải Phòng.

Nội dung thực hiện:

 • Nghiên cứu thị trường ở ngoại thành Hải Phòng và các thành phố lân cận.
 • Nghiên cứu nhu cầu sử dụng sản phẩm của khách hàng.
 • Mở thêm một số nhà hàng tại địa điểm dễ thu hút khách hàng nhất.

Kết quả dự kiến: Công ty sẽ có mạng lưới phân phối rộng khắp cả nước.

3.2.4 Giải pháp về hoạt động xúc tiến hỗn hợp

Những giải pháp về hoạt động xúc tiến hỗn hợp chủ yếu:

Hoạt động quảng cáo

Căn cứ giải pháp: Các hoạt động quảng cáo của công ty không mang tính dài hạn, rất thụ động và không có hệ thống truyền thông mang tính thống nhất..

Nội dung thực hiện: Công ty nên quảng cáo logo các thương hiệu chủ đạo như Texgirll, Bulgogi, Cơm gà Singapore,… tại các website có lượng truy cập cao như VnExpress, dantri, hay quảng cáo qua mạng xã hội facebook, zalo,…

Hoạt động xúc tiến bán Khóa luận: Giải pháp công tác marketing tại công ty Dịch Vụ.

Căn cứ giải pháp: Xúc tiến bán là một trong những hoạt động đã được 3AE sử dụng rất nhiều trong giai đoạn 2015-2019, chủ yếu là hoạt động khuyến mại, giảm giá. Nhưng tần suất hoạt động xúc tiến bán của sản phẩm trong năm 2019 diễn ra trung bình 2 tháng/ lần và thời gian kéo dài mỗi lần là một tháng. Rõ ràng hoạt động như vậy là quá nhiều và quá dày đặc khiến hoạt động trở nên quá nhàm chán.

Nội dung thực hiện: Công ty nên tăng tầng suất hoạt động xúc tiến bán lên 3 tháng/ lần và giảm thời gian kéo dài chương trình là hai tuần.

Hoạt động quan hệ công chúng

Căn cứ giải pháp: Các hoạt động tri ân khách hàng, các chương trình quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm mới,…. của công ty không thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

Nội dung thực hiện: Hoạt động quan hệ quần chúng của công ty có thể được thực hiện thông qua các hoạt động thực tế sau:

 • Tổ chức các cuộc thi cho khách hàng như thi nấu ăn, thi ăn,… Đây là một biện pháp nhằm tri ân khách hàng rất hay mà chi phí thực hiện cũng không phải là quá lớn khi chỉ cần trao giải thưởng nhỏ hoặc mang ý nghĩa tinh thần cho người chiến thắng.
 • Tổ chức cho dùng thử các sản phẩm. Hoạt động này cần thiết cho các sản phẩm dịch vụ mới tung ra lần đầu hoặc được cải tiến chất lượng, công thức,… nhằm mục dích tạo cơ hội cho khách hàng dùng thử và trải nghiệm sản phẩm trước khi có quyết định mua hàng. Khóa luận: Giải pháp công tác marketing tại công ty Dịch Vụ.
 • Các chương trình nên lồng kép các trò chơi sôi động để thu hút các khách hàng nhí.

Hoạt động marketing trực tiếp

Căn cứ giải pháp: Chi phí bỏ ra cho hoạt động marketing chưa rõ rang, không đáp ứng được kì vọng. Hoạt động marketing đơn lẻ, không có sự kết hợp với các hoạt động khác.

Nội dung thực hiện:

 • Hoạch định chi phí marketing trực tiếp bằng một bản chi phí “demo” để ước lượng chi phí cần cho marketing trực tiếp.
 • Thay vào việc chỉ nhắn tin, gửi thư điện tử,… để giới thiệu sản phẩm, giá, địa chỉ nhà hàng,…Công ty có thể lồng ghép công việc này bằng cách hành động như gửi các mẫu sản phẩm dịch vụ mới, các phiếu khuyến mại hoặc quà tặng sinh nhật, tết,… đến với khách hàng.Ngoài ra, công ty có thể tăng cường đội ngũ nhân viên tiếp thị. Đây chính là lực lượng trực tiếp đi thiết lập nên các mối quan hệ một cách trực tiếp giữa công ty và khách hàng.

Kết quả dự kiến của các hoạt động xúc tiến hỗn hợp.

 • Sau khi thay đổi giao diện website mới lượt view, feedback của khách hàng tích cực hơn.
 • Giảm được chi phí marketing nhưng hiệu quả của marketing tăng lên.
 • Sau khi hoạt động của khách hàng, công ty nhận được phản hồi hài lòng của khách hàng. Công ty trở thành địa điểm hoạt động xã hội những lần tiếp theo.
 • Mức độ nhận diện thương hiệu tăng 40% trong năm 2019.

3.2.5 Giải pháp con người Khóa luận: Giải pháp công tác marketing tại công ty Dịch Vụ.

Như đã phân tích chương 2, các căn cứ giải pháp sau đây:

 • Công ty chưa có quy trình tuyển dụng nhân viên cụ thể.
 • Công ty chưa thường xuyên đào tạo và động viên nhân viên.
 • Kênh giáo tiếp đa chiều giữa công ty, nhân viên và khách hàng còn hạn chế..

Nội dung thực hiện:

 • Mỗi năm công ty sẽ đánh giá nhân viên và chọn mỗi nhà hàng một nhân viên hoàn thành tốt công việc nhất để dành tặng 1 chuyến du lịch 3 ngày 2 đêm.
 • Mỗi tháng nhân viên sẽ tham gia khóa đào tạo nâng cao chất lượng phục vụ bởi vì đây nhân viên chính là lực lượng tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.
 • Lựa chọn các kênh tuyển dụng trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo,… có lượng người theo dõi đông để tuyển dụng.

Kết quả dự kiến:

 • Công ty sẽ có một đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết mà không tốn quá nhiều phí đào tạo.
 • Tạo sự liên kết giữa Ban lãnh đạo và nhân viên.
 • Giải quyết được khó khan trong vấn đề tuyển dụng.

3.2.6 Một số giải pháp khác

1. Đẩy mạnh công tác nghiên cứu và phát triển thị trường Khóa luận: Giải pháp công tác marketing tại công ty Dịch Vụ.

Việc nghiên cứu thị trường kĩ lưỡng là một điều kiện quan trọng trong thị trường cạnh tranh ngày càng diễn ra gay gắt. 3AE cần chú trọng đến việc xây dựng chiến lược và phát triển nhiều hơn nữa để hỗ trợ sự thành công trong việc đẩy mạnh hoạt động marketing. Nghiên cứu và phát triển phải được tiến hành liên tục, thường xuyên để cung cấp cho thị trường sản phẩm dịch vụ phù hợp với nhu cầu khách hàng. Nghiên cứu để sản xuất ra những sản phẩm dịch vụ chất lượng tốt, làm hài lòng khách hàng chính là hoạt động marketing tốt nhất.

2. Xây dựng các kế hoạch hoạt động marketing đúng đắn

Với một chiến lược marketing hiệu quả thì công ty có thể đứng vững trước nhiều đối thủ cạnh tranh cũng như trước mọi biến động của môi trường kinh doanh. Để xây dựng tốt các kế hoạch cho hoạt động marketing sắp tới. Công ty có thể tiến hàng thực hiện theo các bước sau:

Sơ đồ .3.1. Các bước xây dựng kế hoạch marketing

Cụ thể quy trình sẽ được thực hiện như sau:

Bước 1: Ban giám đốc công ty sẽ cùng các bộ phân chuyên trách marketing cần phân tích điều kiện hiện tại của công ty, tùy thuộc vào từng tình hình cụ thể về hoạt động sản phẩm, hoạt động tiêu thụ sản phẩm, và mức ngân sách cho hoạt động marketing có thể của công ty và điều kiện về nguồn nhân lực… Ngoài ra cần xem xét đến thị trường (các đối thủ cạnh tranh, các hoạt động marketing, các sản phẩm cạnh tranh,…) để qua đó công ty đề xuất hoạt động và đưa ra các mục tiêu marketing cụ thể. Khóa luận: Giải pháp công tác marketing tại công ty Dịch Vụ.

Bước 2: Xác định cơ sở mục tiêu cho các hoạt động marketing từ đó công ty đưa ra phương pháp cho các hoạt động marketing khách nhau của mình. Hiện nay mục tiêu của các hoạt động marketing của công ty là tăng doanh thu và thị phần cho công ty, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm và mục tiêu đưa thương hiệu của công ty dẫn đầu thị trường ăn uống tại Hải Phòng.

Bước 3: Xây dựng các phướng án cho hoạt động marketing. Các phương án kế hoạch marketing có thể do tập thể đưa ra cũng có thể do cá nhân đưa ra, công ty cần phải tạo điều kiện nhằm khuyến khích tinh thần đóng góp ý kiến của từng cá nhân để có thể tận dụng được ý tưởng độc lạp trong quá trình xây dựng hệ thống hoạt động marketing phù hợp.

Bước 4: Kiểm tra, hoàn thiện kế hoạch cho hoạt động marketing. Khi xây dựng xong, các kế hoạch cho hoạt động marketing sẽ được trình lên ban giám độc. Công ty một lần nữa để kiểm tra và hoàn thiện hơn cho bản kế hoạch.

Bước 5: Lựa chọn phương án tối ưu. Sau khi có được các phương án marketing khác nhau, ban giám đốc công ty cùng bộ phân chuyên trách dựa vào điều kiện cụ thể của công ty và tình hình thị trường cụ thể để lựa chọn trong đó phương án tối ưu. Phương án tối ưu phải đảm bảo có thể đạt được mục tiêu marketing mà công ty đã đặt ra và phù hợp với khả năng thực hiện của công ty → Đó là phương án khả thi nhất trong tất cả các phương án chiến lược marketing đã đưa ra. Cuối cùng để khẳng định lại rằng kế hoạch cho hoạt động marketing đã chọn là kế hoạch tối ưu nhất, công ty nên đưa vào hoàn thiện. Công ty cần thí điểm triển khai một vài thị trường cụ thể để xem xét tính hiệu quả và tìm ra ưu nhược điểm của hoạt động đó và hoàn thiện nó. Sau đó công ty mới có thể đưa hoạt động đó áp dụng cho toàn bộ thị trường của mình.

KẾT LUẬN Khóa luận: Giải pháp công tác marketing tại công ty Dịch Vụ.

Công ty Cổ phần Dich Vụ Thương Mại 3AE đang không ngừng cố gắng và nâng cao vị thế của mình trên thị trường. Qua thời gian thực tập được học hỏi em thấy được tầm nhìn tổng quát về lĩnh vực F&B và cũng như tầm quan trọng của marketing trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Marketing là một thứ thiết yếu và quan trọng để một doanh nghiệp tồn tại và phát triển. Để nâng cao hiệu quả kinh doanh, doanh nghiệp cần áp dụng những giải pháp sau:

 • Kiểm soát chặt chẽ từng khâu trong sơ chế và chế biến món ăn. Đảm bảo thực phẩm luôn luôn sạch sẽ và bảo quản thực phẩm một cách an toàn nhất.
 • Nghiên cứu những gia vị đặc biệt thêm vào các món ăn để tạo sự khác biệt nhưng không làm mất hương vị quen thuộc mà khách hàng có phản hồi tốt trước đó.
 • Thiết lập giá ưu đãi cho khách hàng mua mang về với số lượng lớn.
 • Công ty nên quảng cáo logo các thương hiệu chủ đạo như Texgirll, Bulgogi, Cơm gà Singapore,… tại các website có lượng truy cập cao như VnExpress, dantri, hay quảng cáo qua mạng xã hội facebook, zalo,..
 • Nghiên cứu thị trường ở ngoại thành Hải Phòng và các thành phố lân cận.
 • Nghiên cứu nhu cầu sử dụng sản phẩm của khách hàng.
 • Mở thêm một số nhà hàng tại địa điểm dễ thu hút khách hàng nhất.
 • Tần suất hoạt động xúc tiến bán 3 tháng/ lần và giảm thời gian kéo dài chương trình là hai tuần.
 • Tổ chức các cuộc thi cho khách hàng như thi nấu ăn, thi ăn,… Đây là một biện pháp rất hay mà chi phí thực hiện cũng không phải là quá lớn khi chỉ cần trao giải thưởng nhỏ hoặc mang ý nghĩa tinh thần cho người chiến thắng.
 • Tổ chức cho dùng thử các sản phẩm. Hoạt động này cần thiết cho các sản phẩm dịch vụ mới tung ra lần đầu hoặc được cải tiến chất lượng, công thức,… nhằm mục dích tạo cơ hội cho khách hàng dùng thử và trải nghiệm sản phẩm trước khi có quyết định mua hàng. Khóa luận: Giải pháp công tác marketing tại công ty Dịch Vụ.
 • Hoạch định chi phí marketing trực tiếp bằng một bản chi phí “demo” để ước lượng chi phí cần cho marketing trực tiếp.
 • Công ty có thể marketing trực tiếp bằng cách hành động như gửi các mẫu sản phẩm dịch vụ mới, các phiếu khuyến mại hoặc quà tặng sinh nhật, tết,… đến với khách hàng.Ngoài ra, công ty có thể tăng cường đội ngũ nhân viên tiếp thị.
 • Mỗi năm công ty sẽ đánh giá nhân viên và chọn mỗi nhà hàng một nhân viên hoàn thành tốt công việc nhất để dành tặng 1 chuyến du lịch 3 ngày 2 đêm.
 • Mỗi tháng nhân viên sẽ tham gia khóa đào tạo nâng cao chất lượng phục vụ bởi vì đây nhân viên chính là lực lượng tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.
 • Lựa chọn các kênh tuyển dụng trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo,… có lượng người theo dõi đông để tuyển dụng.
 • Công ty cần thường xuyên mở lớp đào tạo nghiệp vụ.
 • Công ty cần xây dựng kênh giáo tiếp đa chiều giữa công ty, nhân viên và khách hàng..
 • Tìm hiểu thêm về các kênh tuyển dụng thu hút nhiều người quan tâm.

3AE Group cần tận dụng xu thế, phát triển định hướng mà công ty đang tiến tới trong tương lai. Đây không chỉ là trách nhiệm của người đứng đầu trong doanh nghiệp mà còn là trách nhiệm của toàn thể nhân viên. Doanh nghiệp cần phải tập trung loại bỏ, hạn chế những điểm yếu của doanh nghiệp hiện nay,

Quan tìm hiểu và nghiên cứu, hi vọng những đề xuất của em sẽ đóng góp một phần nào để hoàn thiện công tác marketing của doanh nghiệp. Để trong tương lai 3AE Group sẽ là chuỗi nhà hàng hàng đầu Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung trong ngành F&B. Khóa luận: Giải pháp công tác marketing tại công ty Dịch Vụ.

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY:

===>>> Khóa luận: Hoàn thiện công tác Marketing tại công ty Dịch vụ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993