Khóa luận: Giới thiệu khái quát về công ty Gas

Đánh giá post

Khóa luận: Giới thiệu khái quát về công ty Gas. Bạn đang là sinh viên của một trường đại học nào đó, bạn sắp sửa phải làm một bài khóa luận tốt nghiệp nhưng bạn lại gặp khóa khăn trong việc lựa chọn đề tài. Đừng quá lo lắng về vấn đề lựa chọn đề tài nào cho phù hợp với bài khóa luận tốt nghiệp của bạn nữa, vì tại đây Hỗ Trợ Viết Luận Văn đã chia sẻ đến các bạn sinh viên một đề tài khóa luận tốt nghiệp phù hợp với bạn đó là: Khóa Luận: Một số giải pháp Marketing nhằm đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm của công ty Gas petrolimex Hải Phòng tại khu vực duyên hải bắc bộ các bạn cùng tham khảo nhé.

1.1 Quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp

Hiện nay Công ty đang hoạt động với tên giao dịch là Công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng

Trụ sở chính tại : Phòng 401, tầng 4, Tòa nhà TD Business Center, Lô 20A Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng

 • Mã số thuế của công ty : 0200622262
 • Website: Pgas.Petrolimex.com.vn
 • Logo hoạt động của công ty :
 • Slogan: “Để tiến xa hơn”

Công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng là công ty TNHH một thành viên có 100% vốn thuộc Tổng Công ty xăng dầu Việt Nam. Năm 1994 với tên ban đầu là Phòng kinh doanh Gas – Công ty xăng dầu khu vực III Hải Phòng, ngày 11/10/1997 đổi tên thành Xí nghiệp Gas trực thuộc Công ty xăng dầu khu vực III. “Khóa luận: Giới thiệu khái quát về công ty Gas”

Là một trong những đơn vị kinh doanh mặt hàng gas sớm nhất trong cả nước, Công ty Xăng dầu khu vực III cũng như Xí nghiệp Gas có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức cũng như khai thác kinh doanh mặt hàng này. Từ năm 1996, khi Kho gas Thượng Lý đi vào hoạt động với sức chứa 1.000 tấn, Xí nghiệp Gas Hải Phòng có nhiệm vụ cung cấp gas cho các tỉnh từ Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, và các tỉnh phía Bắc.Trong những năm từ 1994 – 1996 , thị phần của Công ty chiếm từ 80 -> 95%.

Từ những năm 1997, nhu cầu Gas ngày càng phát triển trong lĩnh vực dân dụng và bước đầu xâm nhập vào lĩnh vực công nghiệp. Nhiều nhà kinh doanh đã nhận ra xu thế mới và ồ ạt đầu tư vào kinh doanh mặt hàng gas. Nhiều hãng kinh doanh Gas như Shell, Total, Đài Hải, Thăng Long,… tiến hành xây dựng kho bể và tung sản phẩm của mình ra thị trường. Thị trường Gas cạnh tranh gay gắt và khốc liệt. Do việc hạch toán vẫn phụ thuộc vào Công ty xăng dầu khu vực III nên hoạt động của Xí nhiệp Gas ngày càng khó khăn, thiếu tính chủ động kịp thời. Vì thế ngày 11/ 01/ 1999 theo quyết định số 01/ QĐ-HĐQT đã đổi tên Xí nghiệp Gas thành Chi nhánh Gas Hải Phòng và căn cứ Quyết định 1669/12/2003/QĐ/BTM ngày 03/12/2003 của Bộ Thương Mại về việc chuyển Công ty Gas trực thuộc Tổng Công ty xăng Dầu Việt Nam thành Công ty Cổ phần Gas Petrolimex đặt trụ sở tại số 775 đường Giải phóng – Quận Hoàng Mai – TP Hà Nội. Căn cứ Điều lệ tổ chức của Công ty Cổ phần Gas Petrolimex đã được Đại hội Cổ Đông thành lập thông qua ngày 30/12/2003 Quyết định chuyển Chi nhánh gas Hải Phòng thuộc Công ty Gas thành Chi nhánh Gas Petrolimex Hải Phòng có trụ sở làm việc tại số 1 Đường Hùng Vương – phường Sở Dầu – quận Hồng Bàng – Hải Phòng. Công ty Gas chịu trách nhiệm nhập khẩu hàng hoá và chỉ đạo kinh doanh ở tầm vĩ mô với các chính sách, chiến lược cơ chế cho sự tăng trưởng về mặt hàng gas. Chi nhánh Gas Petrolimex Hải Phòng nhập hàng từ Công ty Gas và có trách nhiệm cung cấp hàng cho các đơn vị phía Bắc và thị trường Hải Phòng thông qua các đơn vị trong ngành và hệ thống mạng lưới đại lý, cửa hàng. “Khóa luận: Giới thiệu khái quát về công ty Gas”

Từ năm 1999 – 2004, thị trường gas trong nước nói chung và tại Hải Phòng nói riêng rất phức tạp, cạnh tranh gay gắt. Chỉ riêng tại Hải Phòng đã có tới 5 hãng kinh doanh gas với các chế độ, chính sách thị trường khác nhau, nhằm chiếm lĩnh thị trường. Mặc dù vậy, dưới sự lãnh đạo của Công ty Gas, Chi nhánh Gas Hải Phòng đã vượt qua một khó khăn và trở ngại trong quá trình kinh doanh để duy trì sự tồn tại và đưa Công ty, Chi nhánh ngày càng phát triển trụ vững trên thị trường Hải Phòng và các tỉnh lân cận,… với bản sắc riêng và nét độc đáo riêng của Petrolimex trên thị trường. Đội ngũ tiếp thị của Chi nhánh luôn năng động, sáng tạo tiếp cận và tiếp thị khách hàng không chỉ trong lĩnh vực dân dụng mà cả trong lĩnh vực công nghiệp. Chi nhánh cũng có rất nhiều khách hàng lớn như Thuỷ tinh Sanmiguel, Ắc quy tia sáng, Sứ Hải Dương, Công nghiệp tàu thuỷ Ngô Quyền,… với lượng tiêu thụ gas hàng tháng từ 200 -> 500 tấn. Ngày 01/04/2005, quyết định 018 của Công ty cổ phần Gas Petrolimex thành lập Công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng trên cơ sở chi nhánh Gas Petrolimex Hải Phòng. Công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng nhập hàng từ

Công ty cổ phần gas và có trách nhiệm cung cấp hàng cho các đơn vị phía Bắc và thị trường Hải Phòng thông qua các đơn vị trong ngành và hệ thống mạng lưới đại lý, cửa hàng, trung tâm, chi nhánh.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Dịch Vụ Viết Thuê Khóa Luận

1.2. Chức năng, nhiệm vụ của doanh nghiệp “Khóa luận: Giới thiệu khái quát về công ty Gas”

*Chức năng của doanh nghiệp

Công ty TNHH Gas Petrolimex là công ty có 100% vốn thuộc Tổng Công ty xăng dầu Việt Nam.

Lĩnh vực kinh doanh của công ty: Thương mại và dịch vụ.

Công ty có chức năng kinh doanh, xuất nhập khẩu khí đốt hóa lỏng, thiết bị, phụ kiện bồn bể và bao gồm việc đáp ứng các nhu cầu về dịch vụ- kỹ thuật các ngành khác.

*Nhiệm vụ của doanh nghiệp

Công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng là đơn vị hạch toán kinh tế phụ thuộc vào Tổng công ty Gas Petrolimex-CTCP, được sử dụng con dấu riêng để hoạt động, được mở tài khoản tại ngân hàng, tổ chức quản lý và hạch toán theo chế độ báo cáo thống kê của Nhà nước.

Công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng chịu sự chỉ đạo trực tiếp, kiểm tra hướng dẫn và thực hiện những quy định chung của Công ty.

Có trách nhiệm tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ kế hoạch Tổng Công ty Gas Petrolimex-CTCP giao, thực hiện đầy đủ chế độ chính sách của nhà nước đối với người lao động, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với nhà nước.

Công ty được quyền quản lý và chịu trách nhiệm về lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị thuộc phạm vi điạ bàn được phân công trên các mặt: “Khóa luận: Giới thiệu khái quát về công ty Gas”

 • Chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh.
 • Kịp thời nắm bắt tình hình biến động thị trường, tổ chức tốt việc bán hàng, mở rộng thị phần Gas Petrolimex, cung cấp kịp thời cho Tổng Công ty các thông tin về giá cả, thị trường, nhu cầu tiêu dùng, khả năng cạnh tranh của các công ty khác.
 • Thực hiện tốt công tác quảng các, khuyến mại hoặc tham gia các hội trợ.
 • Hỗ trợ về tổ chức dịch vụ và hướng dẫn kỹ thuật sử dụng gas cho các đại lý, tổng đại lý, kể cả khách hàng của tổng đại lý.
 • Đảm bảo đáp ứng nguồn hàng theo nhu cầu của các đơn vị
 • Chỉ đạo, tổ chức mạng lưới kinh doanh cho phù hợp với nhu cầu thị trường và định hướng phát triển của công ty.
 • Chỉ đạo phối hợp với các đơn vị trong công tác đầu tư liên quan tới việc xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ hoạt động kinh doanh ngành hàng taị các đơn vị.
 • Thực hiện các hoạt động kinh doanh đảm bảo an toàn lao động, đảm bảo vệ sinh môi trường.
 • Hoạt động kinh doanh theo đúng ngành nghề đăng ký theo đúng quy định của nhà nước; đảm bảo đầy đủ các quyền lợi của công nhân viên
 • Lập sổ sách giấy tờ, chứng từ hóa đơn một cách chính xác, trung thực.
 • Đăng ký kê khai, nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ thuế, tài chính khác theo đúng quy định của pháp luật.
 • Kê khai đầy đủ các thông tin tài chính, báo cáo định kì về tình hình hoạt động của công ty cho cơ quan có thẩm quyền.
 • Tuân thủ các quy định khác của pháp luật về an ninh, kinh tế-xã hội, an toàn xã hội.

1.3. Bộ máy quản lý Công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng

Cơ cấu tổ chức “Khóa luận: Giới thiệu khái quát về công ty Gas”

Để điều hành quá trình kinh doanh, đảm bảo cho hoạt động kinh doanh diễn ra liên tục và có hiệu quả, chủ động đối phó được trước những biến động của thị trường, Công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng đã tổ chức bộ máy quản lý phù hợp với quy mô, nhiệm vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

Bộ máy tổ chức của công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng được tổ chức và xây dựng theo mô hình trực tuyến chức năng, bao gồm các bộ phận sau:

Ban Giám đốc

 • Giám đốc Công ty: Là người đứng đầu chịu trách nhiệm trước Công ty Cổ phần Gas Petrolimex về mọi mặt hoạt dộng kinh doanh của Công ty, trực tiếp phụ trách công tác tổ chức cán bộ, kinh doanh, công tác tài chính.
 • Phó Giám đốc: Phụ trách và chịu trách nhiệm toàn bộ việc kinh doanh ngành hàng của Công ty.

Các phòng ban chức năng

Phòng kinh doanh

 • Gồm phòng kinh doanh gas công nghiệp và phòng kinh doanh gas dân dụng và thương mại.
 • Tham mưu giúp Giám đốc tổ chức thực hiện công tác tiếp thị kinh doanh gas và các thiết bị sử dụng gas công nghiệp, dân dụng có hiệu quả ngành hàng theo đúng nội dung đăng ký kinh doanh và phân cấp của Công ty.
 • Tổ chức tạo nguồn hàng, tham mưu tổ chức thực hiện quản lý hành hóa, bán hàng hiệu quả và mở rộng phát triển thị trường. “Khóa luận: Giới thiệu khái quát về công ty Gas”

Phòng kỹ thuật và dịch vụ

 • Phòng có chức năng giúp Giám đốc về công tác kỹ thuật nhằm phục vụ sản xuất kinh doanh gas bao gồm:
 • Tiếp thị khách hàng công nghiệp, làm dịch vụ kỹ thuật, tư vấn kỹ thuật.
 • Tham mưu giúp Giám đốc Công ty chỉ đạo công tác quản lý kỹ thuật, xây dựng cơ bản, công nghệ đầu tư, kỹ thuật hàng hoá, an toàn vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ… một cách có hiệu quả và chấp hành đúng các quy định của pháp luật, phân cấp của Công ty.
 • Tổ chức và thực hiện công tác quản lý kỹ thuật, xây dựng cơ bản, công nghệ đầu tư, kỹ thuật hàng hoá, an toàn vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, tin học và tự động hoá,… phục vụ cho công tác tổ chức kinh doanh, quản lý của Công ty một cách tốt nhất.
 • Tổ chức chỉ đạo, quản lý công tác đào tạo nghiệp vụ cho CBCNV Công ty và khách hàng có nhu cầu.
 • Tổ chức quản lý, chỉ đạo công tác phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin và tự động hóa trong sản xuất kinh doanh của Công ty một cách có hệ thống và hiệu quả.

Phòng Tài chính kế toán

 • Tham mưu giúp giám đốc công ty chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác kế toán tài chính của Công ty, quản lý vốn, tài sản, hàng hoá theo đúng nguyên tắc, chế độ quy định của Nhà nước và phân cấp của Công ty.
 • Tổ chức thực hiện công tác hạch toán, thống kê, báo cáo kế toán tài chính theo đúng nguyên tắc quy định hiện hành của ngành, của Nhà nước và phân cấp của Công ty.
 • Không ngừng tăng cường, nâng cao các biện pháp quản lý tài chính đối với các hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo sử dụng có hiệu quả vốn được giao, tiết kiệm chi phí. “Khóa luận: Giới thiệu khái quát về công ty Gas”

Phòng tổ chức hành chính

Phòng tổ chức hành chính có chức năng tham mưu cho Giám đốc Công ty tổ chức thực hiện các công tác:

 • Xây dựng mô hình tổ chức sản xuất kinh doanh.
 • Bố trí sắp xếp, quản lý, sử dụng lao động, lao động tiền lương, giải quyết các chế độ chính sách đối với người lao động.
 • Quản lý công tác hành chính – quản trị, văn thư, lưu trữ công văn tài liệu.
 • Đào tạo , bảo vệ nội bộ, thanh tra, kiểm tra an toàn an ninh trật tự, công tác an toàn PCCC, an toàn bảo hộ lao động, vệ sinh lao động, vệ sinh môi trường.
 • Công tác quân sự, công tác HCQT cơ quan theo điều lệ hoạt động của Công ty theo pháp luật của Nhà nước.

Các đơn vị trực thuộc “Khóa luận: Giới thiệu khái quát về công ty Gas”

Kho gas Thượng lý

 • Kho Gas Thượng Lý là đơn vị trực thuộc Công ty có chức năng tiếp nhận, tồn trữ, bảo quản, xuất cấp hàng hóa LPG (gas rời, gas bình ), phụ kiện và vật tư kỹ thuật, có công suất trên 1000 tấn/tháng.
 • Tổ chức quản lý, khai thác vận hành cơ sở vật chất kỹ thuật kho, bồn nhà xưởng máy móc thiết bị, tài sản do Công ty giao.

Kho gas Đình Vũ

Ngày 14/10/2008, Tổng công ty gas Petrolimex đã khánh thành và đưa vào vận hành Nhà máy LPG Đình Vũ Hải Phòng, với sức chứa trên 3000 tấn, việc đưa nhà máy LPG Đình Vũ và khai thác đã giúp cho Petrolimex chủ động được nguồn hàng và điều tiết được giá cả thị trường.

 • Tổ bảo vệ kho gas: Bảo vệ giữ gìn an toàn PCCN, đảm bảo an ninh cho toàn bộ Kho gas Thượng lý.

+ Các Trung tâm phân phối

 • 02 trung tâm phân phối số 1 và số 2: Phân phối gas cho các đại lý khu vực nội thành, ngoại thành Hải Phòng và huyện đảo Cát Hải.
 • 06 chi nhánh trực thuộc các tỉnh: Hải Dương, Quảng Ninh, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Nghệ An.

+ Cửa hàng giao dịch và kinh doanh gas

 • 09 cửa hàng trực thuộc: cung cấp gas dân dụng cho người dân các quận huyện tại Hải Phòng, cung cấp gas bình 48kg cho hệ thống trường học, nhà hàng, các công ty nhà máy xí nghiệp hoạt động trong tất cả các lĩnh vực trên địa bàn.
 • Hệ thống các tổng đại lý thành viên trực thuộc các Công ty Xăng dầu khu vực trải dài dọc các tỉnh Miền Duyên Hải.
 • Hệ thống trên 1000 tổng đại lý, đại lý ngoài kinh doanh gas Petrolimex tại Hải Phòng và các tỉnh trải dài từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh.

1.4 Cơ cấu lao động “Khóa luận: Giới thiệu khái quát về công ty Gas”

Để một doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển được phụ thuộc vào 3 yếu tố: con người, đối tượng lao động và công cụ lao động. Trên thực tế, con người là yếu tố quan trọng hàng đầu, con người là người sản xuất ra các thiết bị, máy móc phù hợp với sản xuất kinh doanh, điều khiển chúng hoạt động. Con người có thể huy động, tìm kiếm nguồn vốn cho doanh nghiệp, tìm mọi biện pháp để bù đắp thiếu hụt tài chính cho doanh nghiệp.

Số liệu bảng 2.1 cho thấy hơn 70% lao động của công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng là nam giới, trong đó tập trung vào các lĩnh vực kỹ thuật, vận hành, bảo dưỡng sửa chữa. Cụ thể là tỷ lệ lao động nam chiếm 71,26% năm 2013 và giảm còn 70,91% năm 2014, tuy nhiên vẫn chiếm tỷ trọng lớn. Số lao động trực tiếp kinh doanh chiếm phần lớn 68,96% và tiếp tục tăng qua 2 năm từ 120 lên 140 người. Đội ngũ ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên của công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng là những người có trình độ chuyên môn, tay nghề cao. Lao động có trình độ trên Đại học, Đại học và Trung cấp cao đẳng chiếm đa số với 55,74% tập trung chủ yếu vào Ban lãnh đạo và đội ngũ chuyên viên của công ty. Trong 2 năm số lao động của công ty giảm 9 người tương ứng với 5.17%, nguyên nhân giảm là do hưu trí, chấm dứt hợp đồng lao động và do lao động chuyển đơn vị trong công ty. “Khóa luận: Giới thiệu khái quát về công ty Gas”.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993