Khóa luận: Hoạt động Marketing Online tại công ty Thương Mại

Đánh giá post

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Khóa luận: Hoạt động Marketing Online tại công ty Thương Mại hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Thực trạng hoạt đông Marketing Online tại công ty TNHH Thương Mại dịch vụ tổng hợp trường hưng thịnh dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

1.1 GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TỔNG HỢP TRƯỜNG HƯNG THỊNH

 1. Tên doanh nghiệp: Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mai dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh
 2. Tên giao dịch: TRUONG HUNG THINH.,COLTD
 3. Địa chỉ: số 4A Phú Lương, Phường Đông Hải 1, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng
 4. Mã số thuế: 0201845649
 5. Giấy phép kinh doanh: 0201845649 – ngày cấp: 15/01/2018
 6. Ngày hoạt động: 15/01/2018
 7. Giám đốc: Trần Viết Thiệu
 8. Địa chỉ thuế: Số 4A Phú Lương, Phường Đông Hải 1, Quận Hải An, Hải Phòng

1.1.1 Lịch sử hình thành và phát triển

Công ty TNHH Thương mai dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh được tổ chức và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp do Quốc Hội của Nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam khoá X kỳ họp thứ 5 thông qua ngày 12/06/1999 (Luật số 13/1999/QĐ10). Có tư cách pháp nhân đầy đủ theo quy định của pháp luật Việt Nam. Có con dấu riêng, độc lập về tài sản, được mở tài khoản các ngân hàng trong và ngoài nước theo quy định của Pháp Luật. Khóa luận: Hoạt động Marketing Online tại công ty Thương Mại.

Chịu trách nhiệm tài chính hữu hạn đối với các khoản nợ trong phạm vi vốn điều lệ.

Tự chịu trách nhiệm về kết quả kinh doanh, được hạch toán kinh tế độc lập và tự chủ về tài chính.

Có bảng cân đối kế toán riêng, được lập quỹ theo quy định của Pháp luật và Nghị quyết của ban giám đốc.

Các đơn vị thành viên hạch toán kinh tế nội bộ, hoạt động theo điều lệ của Công ty TNHH Thương mai dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh.

Đặc biệt do nhu cầu phát triển xây dựng cơ sở hạ tầng của xã hội nói chung và sự phát triển xây dựng các cụng trình dân dụng và công nghiệp của thành phố Hải Phòng nói riêng, trong những năm qua đơn vị chúng tôi đã và đang cung cấp bê tông cho một số công trình trong địa bàn thành phố Hải Phòng bao gồm các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp. Với đội ngũ cán bộ công nhân viên lành nghề, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác xây lắp thi công các công trình lớn, năng lực thiết bị máy móc thi công được trang bị hiện đại, đầy đủ đáp ứng mọi nhu cầu trong thi công xây lắp.

Với phương thức kinh doanh đa ngành nghề cùng với đội ngũ cán bộ, công nhân lành nghề, có trình độ cao, giầu kinh nghiệm… Công ty TNHH Thương mai dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh xứng đáng với sự tin tưởng của các chủ đầu tư.

1.1.2 Ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh của công ty TNHH Thương mai dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh

Lĩnh vực kinh doanh chủ yếu là là sản xuất bê tông

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Dịch Vụ Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Marketing

1.1.3 Cơ cấu tổ chức của công ty TNHH Thương mai dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh Khóa luận: Hoạt động Marketing Online tại công ty Thương Mại.

1.1.3.1 Bộ máy tổ chức, quản lý của công ty

Công ty TNHH Thương mai dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh được tổ chức với bộ máy tổ chức bao gồm Ban Giám đốc, các phòng ban chức năng và các trạm, đội sản xuất

Công ty TNHH Thương mai dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh là một khối thống nhất từ trên xuống dưới, các phòng ban nghiệp vụ và các đơn vị sản xuất được bố trí hợp lí, có sự tương tác kiểm tra qua lại lẫn nhau theo sơ đồ tổ chức sau:

Giám đốc Công ty: Lãnh đạo và điều hành mọi hoạt động SXKD của

Công ty và trực tiếp quản lý các lĩnh vực sau:

 • Công tác tổ chức bộ máy quản lý và cán bộ.
 • Công tác tài chính, công tác đầu tư và tiêu thụ sản phẩm.
 • Ký kết các hợp đồng kinh tế.

Phó Giám đốc kỹ thuật:

 • Công tác chất lượng kỹ thuật, công nghệ sản xuất các Trạm, môi trường.
 • Công tác ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, thi nâng bậc, bảo hộ lao động.
 • Công tác an toàn lao động, công tác phòng chống bão lụt, PCCN.

Phó Giám đốc kinh doanh:

 • Thường trực văn phòng Công ty. Phụ trách các lĩnh vực sau: + Kế hoạch sản xuất kinh doanh và vật tư.
 • Điều hành kế hoạch sản xuất các Trạm
 • Điều vận xe trộn bê tông thiết bị.
 • Công tác an ninh, quân sự, bảo vệ.
 • Trực tiếp chỉ đạo quản lý Đội xe

Phòng Kế hoạch – Vật tư: Khóa luận: Hoạt động Marketing Online tại công ty Thương Mại.

 • Tổng hợp và lập kế hoạch SXKD của Công ty trên cơ sở kế hoạch được xây dựng từ dưới cơ sở. Việc lập kế hoạch theo yêu cầu theo tháng, quý, năm. Trong đó bao gồm kế hoạch của tất cả các mặt liên quan đến SXKD, ví dụ như vật tư, thiết bị, kế hoạch tiêu thụ sản phẩm đầu ra…
 • Căn cứ kế hoạch đã lập, phòng Kế hoạch – Vật tư tham mưu hoặc trực tiếp thảo lệnh sản xuất trình Giám đốc triển khai đến các đơn vị sản xuất thực hiện.
 • Tập hợp các loại vật tư dự trù của các đơn vị cơ sở theo định kỳ và phân định trách nhiệm việc mua sắm cấp phát phục vụ cho các đơn vị sản xuất theo kế hoạch.

Trực tiếp theo dõi, giám sát quản lý các loại vật tư Công ty mua cấp điều động cho sản xuất. Tập hợp báo cáo định kỳ các loại vật tư tiêu hao của các đơn vị cơ sở. Đề xuất kịp thời biện pháp giải quyết khi xảy ra sự bất hợp lý, sai phạm trong quá trình quản lý vật tư tại cơ sở.

Hết kỳ yêu cầu các đơn vị cơ sở phải báo cáo việc thực hiện kế hoạch và Phòng có trách nhiệm tập hợp theo bảng biểu gửi chuyển Phòng ban liên quan và Giám đốc Công ty.

Tham gia quản lý, giám sát việc cấp nguyên vật liệu, xăng dầu cho xe trộn bê tông thiết bị, đồng thời phải tập hợp kế hoạch cho việc trung tu bảo dưỡng xe trộn bê tông, thiết bị. Trong quá trình quản lý các thiết bị, xe trộn bê tông của đơn vị có xảy ra các sự cố hỏng hóc sửa chữa báo cho Phòng và Phòng phải có trách nhiệm tham gia xác định nguyên nhân, đề xuất ý kiến xử lý và giám sát nghiệm thu trong quá trình thực hiện. Khóa luận: Hoạt động Marketing Online tại công ty Thương Mại.

 • Thực hiện các nhiệm vụ khác khi được Giám đốc phân công. Phòng Kế toán – Hành chính
 • Quản lý thu chi tài chính của Công ty.
 • Lập các báo cáo tài chính theo chế độ hiện hành, lưu giữ toàn bộ hồ sơ kế toán, tài chính an toàn đúng nơi quy định.

Quản lý hành chính: Văn phòng phẩm, vệ sinh các phòng ban, đảm nhận và chịu trách nhiệm các công việc hành chính của Công ty, mở sổ theo dõi tài sản, trang thiết bị đơn vị tự mua sắm.

 • Công tác tổ chức lao động tiền lương:
 • Dự thảo các hợp đồng lao động trình Giám đốc ký tuyển dụng hoặc thanh lý hợp đồng theo luật lao động ban hành và các yêu cầu cụ thể của Công ty.
 • Quản lý hồ sơ, nhân lực, theo sự chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, phối hợp với các đơn vị cấp dưới điều chuyển cán bộ – công nhân viên theo yêu cầu sản xuất.

Tổ chức theo dõi và lập kế hoạch nâng lương, thi nâng bậc cho cán bộ công nhân viên trong Công ty theo quy định của Nhà nước.

 • Thực hiện các công việc khác khi Giám đốc Công ty yêu cầu. Phòng kỹ thuật:
 • Tổ chức quản lý hồ sơ kỹ thuật, giám sát việc quản lý chất lượng sản phẩm. Đối với từng lĩnh vực kinh doanh hoặc từng loại sản phẩm Phòng đề các quy trình quản lý phù hợp.

Quản lý trong lĩnh vực sản xuất bê tông thương phẩm:

 • Quản lý hồ sơ kỹ thuật (hồ sơ kiểm định thiết bị, hồ sơ quy trình thiết kế cấp phối bê tông…) theo dõi chất lượng và kiểm tra chất lượng bê tông, ép mẫu bê tông công trình khi có yêu cầu của bên mua bê tông
 • Kiểm tra và ký cấp phối trộn bê tông cho các Trạm trộn, theo mác bê tông của từng công trình kèm với lệnh sản xuất của Giám đốc Công ty. Tuỳ theo yêu cầu kết cấu của từng công trình, xây dựng cấp phối trộn bê tông cho phù hợp.
 • Kiểm tra việc tuân thủ nghiêm ngặt quy trình lấy mẫu, bảo quản mẫu, ép mẫu tại các phòng thí nghiệm, đảm bảo bê tông kiểm tra đạt mác theo hợp đồng với Khách hàng. Khóa luận: Hoạt động Marketing Online tại công ty Thương Mại.
 • Quản lý trong lĩnh vực kinh doanh xây lắp:
 • Đối với lĩnh vực thi công xây lắp phải kết hợp kiểm tra cũng như yêu cầu các đội thi công công trình, trước khi khởi công công trình lập và duyệt qua các biện pháp thi công trước khi trình Giám đốc Công ty phê duyệt.
 • Các hồ sơ kỹ thuật như bản vẽ thiết kế, dự toán công trình, hồ sơ hoàn công, nghiệm thu kỹ thuật cho từng công trình xây lắp phải gửi về Phòng để rà soát lại và lưu trữ.
 • Công tác an toàn – bảo hộ lao động:

Biên soạn và tổ chức công tác huấn luyện an toàn lao động định kỳ cho các đơn vị trong Công ty. Theo dõi công tác an toàn lao động, bảo hộ lao động, phòng chống cháy nổ và lên kế hoạch trang bị bảo hộ lao động cho cán bộ công nhân viên trong toàn Công ty.

 • Thực hiện các công việc khác khi Giám đốc Công ty yêu cầu.

Phòng Kinh doanh tổng hợp:

Soạn thảo các hợp đồng mua nguyên vật liệu, hợp đồng cung cấp bê tông trình Giám đốc ký kết.

 • Tổng hợp và tính toán các chi phí, xây dựng giá thành, giá bán của sản phẩm bê tông theo từng trường hợp cụ thể.
 • Quảng bá, quảng cáo thông tin hình ảnh của Công ty tới bạn hàng.
 • Chăm sóc quan hệ khách hàng. Nhận thông tin phản hồi từ khách hàng để có các biện pháp giải quyết hợp lý.
 • Nghiên cứu và tham mưu cho ban Giám đốc chiến lược kinh doanh của

Công ty trong từng giai đoạn cụ thể.

Trạm Sản xuất bê tông: Khóa luận: Hoạt động Marketing Online tại công ty Thương Mại.

Trạm bê tông thương phẩm chịu sự điều hành quản lý trực tiếp của Giám đốc Công ty thông qua các phòng ban nghiệp vụ Công ty với những chức năng nhiệm vụ cụ thể theo quy chế. Chịu trách nhiệm trước Giám đốc công ty về các quyết định công việc mà Trạm thực hiện.

Thực hiện các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh bê tông thương phẩm và một số sản xuất phụ khác. Đáp ứng tốt về chất lượng, tiến độ theo kế hoạch sản xuất lập đã được Giám đốc công ty phê chuẩn. Chịu trách nhiệm đối tác chính với các bạn hàng trong quá trình phục vụ.

Kế hoạch vật tư dự trù phục vụ cho nhu cầu sản xuất phải chính xác. Phải chịu trách nhiệm về quản lý chất lượng, khối lượng và theo dõi vật tư tiêu hao thực tế. Phải báo cáo theo đúng quy định, định kỳ về phòng Kế hoạch – Vật tư.

Đội xe:

Đội xe cũng như các đơn vị cơ sở được giao nhiệm vụ quản lý điều hành xe trộn bê tông, thiết bị phục vụ cho sản xuất. Bố trí điều động phương tiện, nhân lực đủ cơ số khi đã nhận được lệnh sản xuất của Giám đốc Công ty. Đội xe chịu sự điều hành trực tiếp của Giám đốc Công ty.

Đảm bảo thiết bị, xe trộn bê tông luôn sẵn sàng cho việc phục vụ yêu cầu sản xuất. Lập sổ nhật lệnh sản xuất hàng ngày cho từng xe chở bê tông, thiết bị. Có lệnh cụ thể cho từng xe khi điều động xuống cơ sở phục vụ. Chịu trách nhiệm trong việc quản lý chất lượng, an toàn cho người và phương tiện trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Khi điều động xuống cơ sở sản xuất phải chấp hành sự điều động và các nội quy, quy định tại cơ sở.

Đội xe phải xây dựng lên kế hoạch cấp nguyên vật liệu, kế hoạch trung tu, bảo dưỡng xe trộ bê tông, thiết bị gửi về phòng tổng hợp theo yêu cầu. Khi xe trộn bê tông thiết bị hư hỏng với mức sửa chữa theo quy định của Công ty thì phải báo ngay về phòng Kế hoạch – Vật tư để cùng xác nhận nguyên nhân và đề xuất phương án xử lý. Trong quá trình thực hiện công việc xử lý phải chịu sự giám sát, xác nhận của phòng Kế hoạch – Vật tư.

1.1.4. Tình hình nhân sự của công ty TNHH Thương mai dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh Khóa luận: Hoạt động Marketing Online tại công ty Thương Mại.

Bảng 2.3 Tình hình lao động của công ty qua các năm 2018-2019

Nhìn chung trong những năm gần đây công ty TNHH Thương mai dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh đã sử dụng tương đối tốt nguồn lao động của mình, biểu hiện ở những khía cạnh như; số lượng lao động, năng suất, thời gian lao động, …Người lao động trong công ty được xắp xếp phù hợp với khả năng trình độ tay nghề

Nhận xét:

Qua bảng phân tích trên cho chúng ta thấy tổng số lao động của công ty từ năm 2018 đến năm 2019 tăng 12 người, trong đó:

 • Lao động trực tiếp tăng 10 người: năm 2019 tăng 1,5 lần so với năm 2018
 • Lao động gián tiếp tăng 2 người: năm 2019 tăng 1.2 lần so với năm 2018

Vậy tỷ lệ lao động gián tiếp từ năm 2018 đến năm 2019 tăng chỉ có 2 người trong khi lao động trực tiếp tăng đến 10 người làm tăng năng suất Cũng như doanh nghiệp không mất quá nhiều cho chi phí quản lý doanh nghiệp.

1.2. Thực trạng marketing của Công Ty TNHH Thương mại Khóa luận: Hoạt động Marketing Online tại công ty Thương Mại.

1.2.1. phân tích khả năng thị trường

Lựa chọn thị trường mục tiêu của công ty để kinh doanh có hiệu quả, duy trì và phát triển được thị phần, từng công ty phải tìm cho mình những đoạn thị trường mà ở đó họ có khả năng đáp ứng nhu cầu và ước muốn của khách hàng hơn hẳn các đối thủ cạnh tranh. Nhận thức được lợi thế là một doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm phục vụ trong ngành bê tông, công ty đã lựa chọn thị trường mục tiêu của mình là Hải Phòng và các tỉnh lân cận Với việc nghiên cứu, tìm hiểu nhu cầu. Vì vậy, doanh thu từ hoạt động bán hàng của công ty luôn tăng nhờ giữ vững được những khách hàng quen thuộc và nỗ lực tìm kiếm hợp đồng từ khách hàng mới.

Công Ty TNHH Thương mại dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh là nhà cung cấp bê tông. Những khách hàng của công ty rất đa dạng về đối tượng.

Chúng ta đang tập chung vào đối tượng khách hàng cá nhân và những gói thầu vừa và nhỏ vì đây là những đối tượng tiềm năng để chúng ta phát triển.

Thành phố Hải Phòng đang trên đà phat triển nên thành phố có rất nhiều gói thầu.

Công ty của chúng ta đã nắm bắt cơ hội này để lấy được xuất.

1.2.2 chính sách sản phẩm

Thông qua quá trình tìm hiểu thị trường, công ty đã có cho mình những thông tin cần thiết để quyết định tung ra những sản phẩm bê tông phù hợp với người tiêu dùng tại Hải Phòng và các tỉnh lân cận. Chiến lược sản phẩm là một lĩnh vực hoạt động phức tạp đòi hỏi phải có sự quyết định việc lựa chọn số lượng và chủng loại sản phẩm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm, chất lương của sản phẩm. Dựa vào các sản phẩm kinh doanh được cho phép, công ty đã xác định mặt hàng kinh doanh của mình là bê tông.

Sản phẩm chính của Công ty là bê tông thương phẩm phục vụ nhu cầu thị trường trong Hải Phòng và các địa phương khác trong cả nước. Bê tông thông thường: Khóa luận: Hoạt động Marketing Online tại công ty Thương Mại.

 • Từ mác 200 đến 500 với tất cả các loại độ sụt
 • Bê tông đặc biệt:
 • Bê tông chống thấm
 • Bê tông bền sunphat
 • Bê tông sử dụng cho thi công cốt pha trượt -Bê tông tiêu nước
 • Cát bê tông rửa vàng, rửa thường, xây tô, san lấp

Bảng 2.6: Đặc tính sản phẩm của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh

Các sản phẩm của công ty đều được lựa chọn dựa trên nhu cầu của khách hàng. Công ty tiến hành triển khai các nỗ lực marketing về sản phẩm. Sản phẩm là mặt hàng đòi hỏi cao về kỹ thuật, chất lượng và tính bền bỉ, do vậy mà các thông số kỹ thuật là hết sức quan trọng.Trong chính sách nỗ lực marketing sản phẩm của mình. Các khách hàng của công ty sẽ được công ty tư vấn về sản phẩm, sau đó công ty cử người đi ký hợp đồng. điều này giúp khách hàng hiểu rõ về sản phẩm của công ty hơn. Như vậy công ty đã tập trung rất nhiều nỗ lực marketing của mình để có sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, đem lại hiệu quả kinh doanh cao.

1.2.3. Chính sách giá Khóa luận: Hoạt động Marketing Online tại công ty Thương Mại.

Chính sách giá của công ty có thể linh hoạt với từng loại sản phẩm, được điều chỉnh cho phù hợp trước những biến động của thị trường mà vẫn đảm bảo mục tiêu lợi nhuận và thị phần.

Bảng 2.7: Bảng báo giá bê tông tươi- bê tông thương phẩm

Xuất phát từ chính sách giá của công ty với mục tiêu định giá là luôn linh hoạt trong từng thời kỳ, từng khách hàng, trong từng điều kiện cụ thể có sự ưu tiên giữa mục tiêu tăng khối lượng tiêu thụ, vị thế của công ty hay lợi nhuận. Trong khi đưa ra các quyết định về giá cả công ty thường xuyên phải căn cứ vào thị trường, cơ cấu chi phí lưu thông mức giá thống trị trên thị trường và yêu cầu mục đích của công ty để có mức giá cụ thể. Như vậy, đối với công ty thực sự giá vẫn được xác định là cơ sở định hướng vào tính chất cạnh tranh về giá, do đó chính sách giá cả hợp lý sẽ là điều kiện tạo nên hiệu ứng bán hàng.

Công ty đã luôn theo sát và nắm vững những động thái của đối thủ cạnh tranh nhằm có những biện pháp giá phù hợp không để đối thủ qua mặt dễ dàng. Song việc áp dụng chính sách giá này chỉ là tạm thời, vì công ty không theo đuổi việc chạy đua giảm giá mà công ty lấy việc đáp ứng chất lượng và dịch vụ tốt là mục tiêu và hoạt động lâu dài của công ty.

Đối với công ty chuyên về sản xuất bê tông như công ty TNHH Thương mai dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh thì chính sách giá có những điểm khác so với ngành khác: việc lập giá, cơ cấu giá được tính riêng cho từng công trình, hạng mục công trình, từng khu vực, phải cạnh tranh với nhiều doanh nghiệp khác thông qua đấu thầu. Để thắng thầu thì doanh nghiệp phải có chính sách giá hợp lý: chi phí thấp nhất, đảm bảo chất lượng, mỹ quan, thời gian thi công ngắn nhất.

Nếu sản phẩm của doanh nghiệp là sản phẩm mới, đặc biệt… thì có thể lúc đầu doanh nghiệp định giá cao, sau đó giảm giá dần dần để thúc đẩy việc tiêu thụ.

Nếu sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất ra với khối lượng lớn, bán đại trà, có nhiều sản phẩm cạnh tranh thì doanh nghiệp có thể định giá theo mức giá đã hình thành trên thị trường… Khóa luận: Hoạt động Marketing Online tại công ty Thương Mại.

Do đó theo quan điểm này thì doanh nghiệp cũng cần định giá phân biệt theo khu vực thị trường, thời gian và đối tượng khách hàng để thu hút nhiều khách hàng… Và quan điểm thứ hai này chính là chính sách giá “ hướng ra thị trường’’.

Có thể thấy, Công ty đưa ra khá nhiều chính sách giá và những chính sách này khá đa dạng, vừa dễ đáp ứng nhu cầu của khách hàng với nhiều mức giá tương ứng với những sản phẩm khác nhau, lại nâng cao tính cạnh tranh về giá với các đối thủ cạnh tranh, và có những chính sách giá cho những sản phẩm hợp lý vì công ty luôn là một trong những công ty tiên phong trong các sản phẩm.

Chiến lược định giá thấp các đối thủ cạnh tranh đã được công ty áp dụng tốt, tạo được lợi thế cạnh tranh về giá cho các sản phẩm của công ty. Các sản phẩm giá của công ty chỉ chênh lệch từ 20.000vnđ tuy nhiên bên cạnh đó, việc định giá dựa vào đối thủ cạnh tranh cũng có mặt hạn chế. Đó là song song với việc định giá thấp hơn đối thủ, lợi nhuận thu được từ các sản phẩm sẽ bị thấp hơn so với đối thủ cạnh tranh.

1.2.4. Chính sách phân phối

Phân phối là quá trình các dòng hàng hoá vận động thông qua hệ thống kênh phân phối. Kênh phân phối bao gồm các đơn vị trong và ngoài tổ chức thực hiện các chức năng làm tăng lợi ích của sản phẩm và dịch vụ. Lợi ích được tạo ra bới các kênh phân phối là sự cung ứng của sản phẩm hoặc dịch vụ đúng địa điểm và thời gian và phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Hiện tại, công ty TNHH Thương mai dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh tham gia vào thị trường sử dụng kênh trực tiếp: Công ty bán hàng hóa trực tiếp đến người tiêu dùng mà không qua bất kì trung gian nào.

1.2.5. Chính sách xúc tiến hỗn hợp Khóa luận: Hoạt động Marketing Online tại công ty Thương Mại.

Công ty có những chương trình khuyên mai cho các khách hàng thân thiết hoặc khách hàng mua hàng với số lượng lớn.

Có thể áp dụng hình thức này với các khách hàng mua sản phẩm của công ty, mức chiết khấu có thể áp dụng từ 2%- 4% tùy theo giá đơn hàng của sản phẩm nhất định và áp dụng với những khách hàng lần đầu mua sản phẩm

1.2.6. Thực trạng marketing online tại Công Ty TNHH Thương mại dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh

 • Hiện tại công ty tnhh thương mại dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh chưa áp dụng các công cụ marketing online để bán hàng. Mà công ty vẫn sử dụng các hình thức thủ công như phát tờ rơi, và tìm kiếm khách hàng trong những đợt đấu thầu.
 • Khi công ty không sử dụng marketing online đây cũng là một phần lý do mà doanh thu năm 2019 giảm so với năm 2018.

1.2.7. Điểm mạnh của công ty TNHH Thương mại dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh

Sau 2 năm hoạt dông công ty cũng đã xây dựng được những tiêu chuẩn về sản phẩm của mình đối với khách hàng và công ty cũng đã quan tâm đến những phản hồi của khách để để khắc phục và cải thiện sản phẩm.

Đối với hoạt động kinh doanh bê tông: Nhờ việc thực hiện một số hoạt động marketing mà công ty đã phát hiện và đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, tạo uy tín cho doanh nghiệp trên thị trường. Vì thế nó giúp công ty ngày một phát triển và trở thành một trong những công ty trong ngành bê tông ở khu vực.

Đối với chiến lược về giá: Việc áp dụng chiến lược định giá hợp lý do quản lý các chi phí thành phẩm và các chính sách chiết khấu, hoạt động thanh toán đa dạng, hỗ trợ khác hàng đã tạo cho công ty lợi thể cạnh tranh trên thị trường có sự cạnh tranh gay gắt như ngày nay. Khóa luận: Hoạt động Marketing Online tại công ty Thương Mại.

Đối với hoạt động phân phối: Công ty đã thực hiện kênh phân phối trực tiếp điều này đê dang đưa sản phẩm của chúng ta đến với khách hàng một cách dễ dàng hơn và khách cũng có thể yên tâm về sản phẩm của công ty hơn.

1.2.8. Những điểm còn tồn tại của Công Ty TNHH Thương mại dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh

Công ty vẫn chưa nắm bắt được tầm quan trọng của marketing online để phát triển công ty. Vẫn còn dùng những cách thu công. Đây là một rào cản rất lớn trong qua trinh phát triển công ty và đưa sản phẩm của mình đến được người tiêu dùng.

Công ty chưa có được nguồn thông tin được sắp xếp và đánh giá hợp lý về thị trường, giá cả trong ngành bê tông rất phức tạp vì vậy đòi hỏi Công ty phải có đội ngũ cán bộ nắm rõ tình hình thị trường và phải nghiên cứu giá trong một tổng thể các mối quan hệ để đích cuối cùng là đạt được lợi nhuận cao. Trong hai năm vừa qua, các kênh phân phối các sản phẩm bê tông đang có xu hướng biến đổi và đang chuyển dần sang kênh trung. Điều đó dẫn đến việc việc nảy sinh các tiêu cực trong ngành xây dựng.

Tuy công ty có được những dự án lớn những vẫn có nhiều điểm hạn chế như trang thiết bị còn quá thô sơ nên tiến trình và chất lương sản phẩm chưa đạt hiệu quả cao. Đây là một giao cản cơn để chúng ta có thể phát triển được những sản phẩm mới. Khóa luận: Hoạt động Marketing Online tại công ty Thương Mại.

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY:

===>>> Khóa luận: Biện pháp Marketing Online tại công ty Thương Mại

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993