Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing tại công ty du lịch

Đánh giá post

Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing tại công ty du lịch. Bạn đang là sinh viên của một trường đại học nào đó, bạn sắp sửa phải làm một bài khóa luận tốt nghiệp nhưng bạn lại gặp khóa khăn trong việc lựa chọn đề tài. Đừng quá lo lắng về vấn đề lựa chọn đề tài nào cho phù hợp với bài khóa luận tốt nghiệp của bạn nữa, vì tại đây Hỗ Trợ Viết Luận Văn đã chia sẻ đến các bạn sinh viên một đề tài khóa luận tốt nghiệp phù hợp với bạn đó là: Khóa Luận: Hoàn thiện công tác marketing tại công ty du lịch các bạn cùng tham khảo nhé.

2.1 Thị trường của công ty

Việt Nam đang là một trong những thị trường bia lớn nhất thế giới, năm 2017, tổng sản lượng tiêu thụ bia đạt 4 tỷ lít bia chiếm 2,1% tổng sản lượng bia toàn cầu, đứng thứ 10 thế giới và thứ 3 trong khu vực châu Á (sau Trung Quốc và Nhật Bản).

Tốc độ tăng trưởng ngành đạt 5,7% cao nhất trong nhóm 10 quốc gia có quy mô thị trường lớn nhất. Xét trong giai đoạn 10 năm (2007-2017), tốc độ tăng trưởng kép mỗi năm (CAGR) của Việt Nam đạt 8,3% cao nhất trong nhóm này. Trong giai đoạn 2007-2017, quy mô thị trường Việt Nam tăng 15 bậc từ 25 lên thứ 10 thế giới.

Lượng tiêu thụ rượu bia trung bình trên thế giới không tăng trong vòng một thập niên gần đây nhưng ở thị trường Việt Nam lại vọt lên theo chiều “thẳng đứng”. Năm 2008, Việt Nam mới đứng thứ 8 châu Á về tiêu thụ bia, nhưng 8 năm sau đã trở thành quốc gia tiêu thụ nhiều thứ 3 trong khu vực, chỉ sau Nhật Bản và Trung Quốc.

Việt Nam sẽ trở thành thị trường đáng chú ý. Nhờ văn hóa ẩm thực đường phố và quá trình đô thị nhanh, mức tiêu thụ bia tại Việt Nam được dự báo sẽ đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất trong giai đoạn 2016-2021″, báo cáo của Euromonitor về thị trường bia khu vực châu Á Thái Bình Dương viết. “Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing tại công ty du lịch”

Tuy nhiên, trên sân chơi ấy, các thương hiệu bia Việt đang thất thế trong việc canh tranh thị phần. Thực tế cho thấy các doanh nghiệp sở hữu thương hiệu bia Việt như Sabeco (Saigon Export, 333…), Habeco (Trúc Bạch, Bia Hà Nội…), Carlsberg (Huda) đều xu hướng giảm thị phần. Trong khi đó, Heineken với các thương hiệu bia ngoại (Heineken, Tiger…) gia tăng thị phần đáng kể.

Các thương hiệu bia ngoại như Heineken với định vị thương hiệu ở phân khúc cao cấp đang tăng trưởng mạnh do xu thế sử dụng các sản phẩm chất lượng cao của người Việt. Việc thừa hưởng các kinh nghiệm và chiến lược marketing toàn cầu của công ty mẹ giúp các hãng bia ngoại gây được ấn tượng mạnh cho người tiêu dùng, đặc biệt trong phân khúc cao cấp.

Xét trong giai đoạn 2014 – 2017, tốc độ tăng trưởng của phân khúc cao cấp CAGR đạt 15%, ngược lại phân khúc giá rẻ có mức tăng trưởng thấp CAGR chỉ đạt 4,8% cho thấy người Việt đang có xu hướng chuyển lên sử dụng các sản phẩm cao cấp hơn.

Nhận thấy xu thế mới của ngành bia, các doanh nghiệp nội địa cũng bắt đầu tập trung hơn vào phân khúc cao cấp – cho mức sinh lợi cao hơn nhưng đòi hỏi chiến lược kinh doanh bài bản hơn.

Ghi nhận, Sabeco với chiến lược thuê tư vấn nước ngoài làm marketing cho sản phẩm bia Saigon Special đã giành được thị phần thứ 2 trong phân khúc cao cấp và được biết đến nhiều hơn trong giới trẻ. Sự kiện ThaiBev mua lại Sabeco cuối năm 2017, trực tiếp tham gia quản lý điều hành từ quý 2/2018 được kỳ vọng sẽ cải thiện khả năng quản lý, tăng cường khả năng cạnh tranh, đặc biệt trong phân khúc cao cấp. “Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing tại công ty du lịch”

Hay Habeco cũng tham gia phân khúc cao cấp bằng việc gây dựng lại một sản phẩm đã từng là thương hiệu của Hà thành – Bia Trúc Bạch. Tuy nhiên, sản phẩm này vì nhiều lý do vẫn chưa thể khẳng định được vị trí của mình như kỳ vọng.

Điểm lại năm 2017, ngành bia Việt Nam có khoảng 110 doanh nghiệp sản xuất, phân bổ rộng khắp các vùng miền với sản lượng sản xuất ước tính lên đến 4,3 tỷ lít bia, sản lượng tiêu thụ ước tính đạt 4,2 tỷ lít bia. Như vậy, nhiều khả năng Việt Nam sẽ vượt qua Ba Lan để trở thành thị trường bia lớn thứ 9 thế giới, Chứng khoán FPT (FPTS) nhận định.

Nhìn chung, thị trường ngành Bia – nước giải khát tại Việt Nam hay tại Hải Phòng rất tiềm năng nhưng sự cạnh tranh khá gay gắt. Nhận thấy cơ hội nguy cơ, điểm mạnh điểm yếu của mình khi tiềm lực còn thiếu cả về nhân lực và vật lực, công ty xác định thị trường chủ yếu của mình là tại Hải Phòng.

Hải Phòng là một trong ba trung tâm kinh tế mũi nhọn của miền bắc cùng với Hà Nội, Quảng Ninh đang trở thành những thành phố có tốc độ phát triển kinh tế thuộc tốp đầu cả nước với sự phát triển nhanh chóng của cơ sở hạ tầng và cũng đồng nghĩa với các sự phát triển hình thành các khu công nghiệp lớn, còn có chính sách thu hút vốn đầu tư nước ngoài, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho ngành bia nước giải khát Việt Nam ngày càng phát triển. Mà không chỉ có vậy Hải Phòng là thành phố cảng biển rất thuận lợi cho việc vẩn chuyển hàng hóa, khách hàng nước ngoài có thể quyết định mọi hình thức vận chuyển hàng hóa một cách cơ động linh hoạt. Tổng hợp các yếu tố đó làm thu hút mà phát triển ngành nước giải khát. Đó là cơ hội rất tốt để công ty chiếm lĩnh được những thị trường khách hàng tiềm năng.

2.2. Khách hàng “Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing tại công ty du lịch”

Vì công ty là một nhà buôn chuyên phân phối tổng hợp bia nước giải khát nên Khánh Trình chuyên cung cấp hàng hóa cho các nhà bán lẻ lớn nhỏ là những Nhà hàng, khách sạn, trung tâm tiệc cưới, quán bar, karaoke, Siêu thị mini, đại lý tạp hóa, doanh nghiệp, trường học ở các quận huyện thị trấn trên địa bàn Hải Phòng.

Khách hàng của công ty được chia làm hai nhóm:

Nhóm 1: Khách hàng truyền thống:

Các Siêu thị mini và đại lý bán lẻ, đại lý tạp hóa. Với số lượng khách hàng nhóm này lên đến hàng trăm và ổn định giúp cho Khánh Trình có doanh thu ổn định để duy trì được hoạt động kinh doanh.

Trong đó phải kể đến một số đại lý lớn như: Đại lý Đình An, Siêu thị Hoàng Anh… Vì đây là nhóm khách mang lại doanh thu ổn định cho công ty chính vì vậy với công ty luôn dành những chính sách ưu đãi cho khách hàng.

Hơn thế nữa khi khách hàng đến với Khánh Trình luôn được phục vụ một cách chuyên nghiệp, sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý và thủ tục nhanh chóng, nhân viên thị trường luôn tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái và gần gũi khi làm việc với Khánh Trình. Chính vì vậy khách hàng đến với Khánh Trình luôn tin tưởng và trung thành với công ty.

Nhóm 2: Khách hàng mới và khách hàng tiềm năng “Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing tại công ty du lịch”

Các nhà hàng, quán bar, khách sạn, Quán Karaoke trên địa bàn thành phố Hải Phòng như Tiệc cưới Hải Đăng, Tân An Palace, nhà hàng Đại Lộc, Hoàng Gia Disco (King Disco), Yolo Beer Club…

Đây là nhóm khách hàng mà công ty là nhà cung cấp nước giải khát chính tạo doanh thu không hề nhỏ cho doanh nghiệp. Đây cũng chính là một hướng đi mới của công ty trong thời buổi sự cạnh tranh các nhà bán lẻ đã gần như bình ổn và đang có hướng thu hẹp.

Là một công ty với chuyên sâu là nhà phân phối nước uống giải khát với phương châm phục vụ của Khánh Trình là “Khách hàng là sự tồn tại của công ty”. Chính vì vậy hai nhóm khách hàng này quyết đinh sự tăng trưởng cũng như tồn tại của công ty. Với sự cạnh tranh gay gắt của ngành cũng như sự biến động kinh tế thị trường điều này tác động đến giá trị của hai nhóm khách hàng này đối với công ty.

2.3. Đối thủ cạnh tranh

Hiện trên địa bàn TP Hải Phòng có hàng chục doanh nghiệp lớn nhỏ đang kinh doanh lĩnh vực nước giải khát làm cho hoạt động cạnh canh ngày càng gay gắt nhằm chiếm lấy thị phần. Trong số đó phải kể đến những cái tên là công ty TNHH Đại Nam, công ty TNHH Hiếu Quý là những đối thủ cạnh tranh thị trường rất đáng chú ý.

Hai đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Khánh Trình là Đại Nam và Hiếu Quý, trong đó đối thủ cạnh tranh trực tiếp của công ty được tạm xác định là công ty Đại Nam, một trong những đơn vị cung ứng tổng hợp Bia nước giải khát có tuổi đời cao và kinh nghiệm sâu tại Hải Phòng. Hiếu Quý là một doanh nghiệp được thành lập từ 3 năm trở lại đây cùng với những chính sách chiến lược cũng có được một chỗ đứng nhất định trong thị trường cung ứng tổng hợp bia nước giải khát Hải Phòng. Ngoài ra những doanh nghiệp khác gồm có những đại lý cấp 1, đại lý phân phối của các hãng. Để tránh bị đối thủ vượt mặt và bứt phá, công ty đã xây dựng chiến lược giá một số sản phẩm rẻ hơn so với đối thủ cạnh tranh và nâng cao chất lượng dịch vụ đi kèm với sự chuyên nghiệp và tận tình tư vấn của bộ phận nhân viên nhằm giữ chân khách hàng truyền thống cũng như thu hút khách hàng tiềm năng cho công ty.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp

2.4. Marketing Mix tại công ty “Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing tại công ty du lịch”

Công ty không có phòng Marketing nên các công tác marketing do nhân viên bộ phận xúc tiến bán hàng của phòng kinh doanh đảm nhận các hoạt động:

 • Trực tiếp chịu trách nhiệm thực hiện các hoạt động tiếp thị bán hàng tới các khách hàng và các khách hàng tiềm năng của công ty nhằm đạt được hiệu quả về doanh số thị phần. Ở đây doanh nghiệp thực hiện chính sách khoán doanh thu cho nhân viên kinh doanh.
 • Lập các kế hoạch kinh doanh, tiếp cận thị trường và triển khai thực hiện.
 • Thiết lập giao dịch trực tiếp tới các đại lý nhỏ lẻ nhà hàng khách sạn trung tâm tiệc cưới.
 • Thực hiện các hoạt động bán hàng nhằm đem lại doanh thu cho công ty.
 • Phối hợp với các bộ phận liên quan nhằm mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.
 • Giải đáp những thắc mắc của khách hàng, theo dõi, tư vấn và trực tiếp hướng dẫn khách hàng về cách sử dụng cũng như bảo quản sản phẩm của công ty một cách hiệu quả và an toàn.

2.4.1. Phân tích sản phẩm

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Du lịch Khánh Trình hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực kinh doanh, phân phối tổng hợp các mặt hàng bia và nước giải khát được cung cấp chính hãng và bảo quản kĩ càng để đảm bảo chất lượng tuyệt vời khi đến tay khách hàng.

Sản phẩm công ty được nhập từ những đại lý phân phối của các công ty sản xuất Heneiken, Sabeco, Halico, Pepsi, Coca cola, Redbull, Lavie. Để về cung cấp cho những nhà bán lẻ.

Do là nhà phân phối tổng hợp (nhà buôn) bia nước giải khát chứ không phải là sản xuất sản phẩm nên Công ty không trực tiếp quyết định được chất lượng của sản phẩm. Nhưng không vì thế mà Công ty không quan tâm tới việc này. Song song với việc đa dạng hoá các sản phẩm kinh doanh, Công ty cũng rất chú trọng tới vấn đề đảm bảo chất lượng sản phẩm tới người tiêu dùng. Kí kết làm việc với các nhà phân phối chính hãng, uy tín để đảm bảo các nguồn hàng của Công ty là những nguồn hàng có chất lượng. Nhà cung cấp của doanh nghiệp đều là các doanh nghiệp uy tín lâu năm trên thị trường như Nhà phân phối Hoàng Huy, Nhà phân phối Trang Linh… “Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing tại công ty du lịch”

Cộng với công tác bảo quản được làm một cách nghiêm túc và triệt để, nên chất lượng sản phẩm mà Công ty kinh doanh đủ sức cạnh tranh với các sản phẩm khác có mặt trên thị trường.

Qua bảng trên có thể thấy hầu như doanh thu các sản phẩm 2017 so với năm 2016 của khách trình đều giảm như Bia Sài gòn dạng chai, Redbull thái, coca cola và chanh muối. Trong đó giảm mạnh nhất là bia Sài gòn giảm -1,558,289,917 đ tương đương với giảm 29,21% so với năm 2016.

Nguyên nhân do các đối thủ cạnh tranh đẩy mạnh cạnh tranh về giá và có nhiều ưu đãi với khách hàng nhằm chiếm thị phần của doanh nghiệp.

Các sản phẩm của Heneiken của doanh nghiệp là Heneiken lon và chai tăng doanh thu lần lượt là 1,192,532,403 đ và 706,269,472 đ, tăng 25 % so với năm 2016.

Nguyên nhân do năm 2017 công ty đẩy mạnh ký kết tìm kiếm khách hàng tầm trung và cao cấp là những quán bar, beer club, nhà hàng, khách sạn nên các dòng bia tầm trung trở lên như Heneiken của công ty vẫn tăng doanh thu.

Nhận Xét: Những sản phẩm thuộc top sản phẩm bán chạy là Bia Hà Nội, Bia Sài Gòn là những mặt hàng luôn dẫn đầu và tiêu thụ mạnh nhất của khánh trình. Những mặt hàng này luôn giữ vị trí đầu trong tổng số sản lượng sản phẩm của Doanh Nghiệp nên được coi là những sản phẩm chủ lực của công ty.

Tuy Nhiên năm 2017 giá trị các sản phẩm chính lại giảm do thị trường cạnh tranh các nhà phân phối lớn tại Hải Phòng như Đại Nam, Hiếu Quý… áp dụng chính sách giá thấp, có nhiều ưu đãi với khách hàng nên đã mở rộng được thị phần gây một phần ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

Sản lượng các sản phẩm hầu như đều giảm vẫn chỉ có 2 sản phẩm của công ty là Heneiken vẫn tăng sản lượng vì năm 2017 công ty đẩy mạnh ký kết tìm kiếm khách hàng tầm trung và cao cấp là những quán bar, beer club, nhà hàng, khách sạn nên các dòng bia tầm trung trở lên như Heneiken của công ty vẫn tăng doanh thu.

Hàng năm phòng kế toán công ty TNHH Thương mại dịch vụ vu lịch Khánh Trình luôn thống kê và báo cáo về giá trị doanh thu các loại sản phẩm của công ty, qua số liệu thống kê bộ phận kế toán báo cáo cho ban giám đốc công ty cũng như phòng kinh doanh nhằm nắm bắt được sự biến động của các sản phẩm tác động đến doanh thu của công ty.

2.4.2. Chính sách giá “Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing tại công ty du lịch”

2.4.2.1. Chính sách tài chính công ty được hưởng từ các đại lý – nhà phân phối.

Bản chất công ty là nhà bán buôn – phân phối tổng hợp các loại bia nước giải khát nên công ty nhập hàng và ký kết hợp đồng với các nhà đại lý cấp một hoặc đại lý phân phối của các hãng bia – nước giải khát.

Giá bán của công ty sẽ phụ thuộc vào giá bán của nhà phân phối và đại lý cấp một của từng hãng đưa ra tùy vào từng thời điểm nhập hàng. Căn cứ vào kết quá nhập hàng từ đại lý và các cam kết hợp tác khác. Công ty sẽ được hưởng chính sách giá dành cho cấp phân phối cấp 2 là mức giá bán niêm yết cho các nhà bán lẻ, thu lợi nhuận từ chiết khấu.

Căn cứ bảo mức chiết khấu công ty được nhận từ các nhà phân phối Khánh Trình sẽ đưa ra chính sách chiết khấu của công ty đối với khách hàng bán lẻ sao cho hợp lý và cạnh tranh nhất có thể. Ngoài ra công ty cũng được hưởng rất nhiều chính sách ưu đãi từ đại lý phân phối như chính sách thưởng chiết khấu thanh toán nhanh, được hỗ trợ những phần quà cho khách hàng để đảm bảo tính cạnh tranh và lợi nhuận tối đa của công ty trên thị trường.

2.4.2.2. Chính sách giá của công ty đối với các nhà bán lẻ

Trong việc phát triển sản phẩm công ty đã có chính sách giá thích hợp để tạo cho sản phẩm chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Công ty luôn cố gắng nắm bắt giá của đối thủ cạnh tranh và dự báo chính xác và đưa ra phương án xác định mức độ ảnh hưởng có thể ảnh hưởng.

Công ty sẽ bán giá thấp hơn so với giá niêm yết của đại lý cấp 2 từ 1 đến 2% (khoảng 3.000 đến 5.000) trên một đơn vị sản phẩm để cạnh tranh với doanh nghiệp khác.

Qua bảng so sánh giá giữa công ty TNHH thương mại dịch vụ du lịch Khánh Trình với công ty TNHH Đại Nam và Công ty TNHH đầu tư thương mại Hiếu Quý cho thấy: “Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing tại công ty du lịch”

Giá bán của công ty Khánh Trình là không cao không thấp so với 2 đối thủ còn lại. Với sản phẩm chủ lực là các dòng bia Hà Nội nên dễ dàng nhận thấy giá của bia Hà Nội của doanh nghiệp thấp hơn so với hai đối thủ còn lại.

Công ty Đại Nam với vị thế là một nhà bán buôn – phân phối tổng hợp bia nước giải khát số một tại Hải Phòng với số lượng sản phẩm phong phú nhất trong 3 doanh nghiệp. Hầu như các sản phẩm đều rẻ hơn so với Khánh Trình và Hiếu Quý vì nhập hàng với số lượng nhiều và có nhiều thị phần ở địa bàn thành phố nên được hưởng mức chiết khấu tốt hơn. Với các sản phẩm chủ lực là dòng bia cao cấp Heneiken và Tiger.

Bảng giá sản phẩm cùng loại giữa các công ty không có sự chênh lệch lớn lý do là các công ty đều là nhà buôn lớn về Bia và nước giải khát, tại thời điểm cạnh tranh gay gắt và khó khăn của ngành nói chung các công ty luôn cố gắng chăm sóc, duy trì và khai thác tốt nguồn khách hàng hiện có.

Bảng so sánh giá với các công ty đối thủ cạnh tranh giúp công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Du lịch Khánh Trình qua đó biết được mình, biết được đối thủ cạnh tranh, thông qua đó giúp công ty có những điều chỉnh về giá sao đặc biệt là các dòng sản phẩm chính, chiếm tỷ trọng cao trong tổng doanh thu của công ty nhằm không để đối thủ cạnh tranh sử dụng yếu tố giá để chiếm lĩnh thị trường của công ty.

Bảng giá bán của công ty được in ấn, đóng dấu công khai đối với các khách hàng. Công ty quản lý chặt chẽ, công khai giá mục đích để tạo sự tin tưởng của khách hàng đối với doanh nghiệp cũng như ngăn chặn các hình thức nhân viên có ý định gian lận về vấn đề chiết khấu. Hơn nữa việc có bảng giá cụ thể sẽ tránh được việc cạnh tranh, mâu thuẫn giữa các kênh phân phối.

Công ty có chính sách chiết khấu rõ ràng, Mức chiết khấu được hưởng dựa trên giá trị đơn hàng nhập bán tính theo giá niêm yết, không tính cộng dồn đơn theo tháng mà tính theo giá trị từng đơn nhập.

2.4.3. Phân phối “Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing tại công ty du lịch”

Công ty sử dụng một hệ thống kênh phân phối là kênh bán hàng gián tiếp. Phân phối cho các nhà bán lẻ lớn nhỏ là những Nhà hàng, khách sạn, trung tâm tiệc cưới, quán bar, karaoke, Siêu thị mini, đại lý tạp hóa, doanh nghiệp, trường học ở các quận huyện thị trấn trên địa bàn Hải Phòng.

Với sự lỗ lực của ban lãnh đạo và nhân viên phòng kinh doanh nên thị phần của công ty và kênh phân phối của công ty có phần mở rộng. Trong thời gian tới ban lãnh đạo các nhân viên phòng kinh doanh vẫn tích cực mở rộng thị phần.

Đối với kênh gián tiếp này, công ty phân phối thông qua các đại lí bán lẻ của mình để đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng góp phần gia tăng doanh thu và mở rộng thị trường cho sản phẩm.

Qua bảng trên ta thấy lượng khách hàng chủ lực của doanh nghiệp ở địa bàn Huyện An Dương và Quận Hồng Bàng, lượng khách hàng chưa được trải đều trên các địa bàn quận huyện. Lượng khách hàng của doanh nghiệp năm 2017 giảm 10 đơn vị khách hàng so với năm 2016 do bị đối thủ cạnh tranh chiếm thị phần.

Nhận xét: Qua bảng thống kê ta thấy 3 địa bàn Hồng Bàng, An Dương, Thùy Nguyên là 3 địa bàn chủ lực tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp. Tổng sản lượng tiêu thụ của 3 địa bàn lên đến 61% tổng sản lượng tiêu thụ của doanh nghiệp. Tuy nhiên các địa bàn giàu tiềm năng như Kiến An, An Lão và khu vực nội thành Hải Phòng do những địa bàn này có nhiều đối thủ cạnh tranh hoạt động nên sản lượng tiêu thụ của doanh nghiệp kém. Doanh nghiệp cần phải đẩy mạnh hoạt động Marketing tìm kiếm các khách hàng tiềm năng ở những địa bàn này.

2.4.4. Hoạt động xúc tiến hỗn hợp tại doanh nghiệp

2.4.4.1. Khuyến Mại

Kích thích các trung gian kinh doanh và người tiêu dùng mua mặt hàng mới và dự trữ nhiều hàng hơn cho nhiều đợt bán hàng khác nhau. Tạo thói quen mua hàng sớm hơn khi trước khi vào mùa vụ. Khuyến khích dự trữ các mặt hàng có liên quan, và đẩy mạnh mặt hàng cần bán vào thời điểm thích hợp. Tạo nên lòng trung thành với nhãn hiệu của doanh nghiệp. Cùng đó tạo sự xâm nhập vào các cửa hàng bán lẻ lẻ mới, kiếm được nhiều thị phần mới hơn.

Hiện nay công ty TNHH Khánh Trình có 2 hình thức khuyến mại chính là tặng sản phẩm của công ty và giảm giá các loại mặt hàng tùy theo thời điểm. “Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing tại công ty du lịch”

2.4.4.2. Quan hệ quần chúng và tuyên truyền

 • Tạo dựng mối quan hệ giá trị với khách hàng

Vào các dịp lễ, đặc biệt là vào dịp năm mới, đây là các ngày lễ truyền thống quan trọng và luôn được mọi gia đình quan tâm. Món quà như bộ cốc chén, lịch để bàn, lịch treo tường có in tên công ty và thư chúc mừng của công ty đến khách hàng tạo dựng mối quan hệ gắn bó bền chặt của doanh nghiệp đối với các kênh bán hàng, cho khách hàng thấy sự quan tâm, ấm cúng.

 • Quan hệ quần chúng và tuyên truyền:

Các hoạt động cộng đồng luôn được doanh nghiệp quan tâm vì các hình thức thiện nguyện luôn là những việc làm hết sức ý nghĩa không chỉ là những món quà vật chất mà còn là giá trị tinh thần cao mang lại những hình ảnh tốt đẹp trong mắt khác hàng vì những hoạt đông ý nghĩa này. Doanh nghiệp thường trao tặng phần quà bao gồm tiền mặt cùng vật phẩm của công ty vừa mang giá trị vật chất và vừa mang lại giá trị tinh thần cao.

Các hoạt động cộng đồng hiện nay của doanh nghiệp chủ yếu là tặng quà cho người già tại phường Quán Toan Hồng Bàng. Nhân dịp tết, hay các cháu nhỏ nhà nghèo vượt khó trong học tập với những món quà là tiền mặt và sản phẩm của công ty tại các điểm trường học có học sinh nghèo vượt khó, tạo hình ảnh đẹp mang tính xã hội và cộng đồng của công ty đối với đất nước. Đặc biệt giúp cho công ty có uy tín hơn trong việc đấu thầu phân phối các công trình thành phố và nhà nước.

2.5. Đánh giá công tác marketing công ty “Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing tại công ty du lịch”

Điểm mạnh

Với phương châm “ Khách hàng là tài sản” Khánh Trình luôn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng tốt nhất và nhanh nhất.

 • Nhân viên của Khánh Trình luôn phục vụ khách hàng với một tâm thế thoải mái, thân thiện nhiệt tình, ham học hỏi và chuyên nghiệp trong nghiệp vụ.
 • Có chính sách chiết khấu và ưu đãi hợp lý kích thích sự tăng trưởng và tạo sự hài lòng với khách hàng.
 • Các mặt hàng của công ty ngày càng đa dạng, giá và chất lượng luôn ổn định và hợp lý
 • Với những chính sách quan tâm đến khách hàng, những điều này giúp cho mối quan hệ của khách hàng với Khánh Trình thân thiết hơn và gần gũi, khách hàng sẽ gắn bó với công ty hơn.

Điểm yếu

Bên cạnh những mặt được thì Khánh Trình còn những tồn tại không ít hạn chế như:

 • Công ty chưa có phòng Marketing dẫn đến công tác xúc tiến bán hàng quảng bá thương hiệu đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm còn hạn chế về mặt chiến lược và nhân sự
 • Công ty chưa thành lập trang website để quảng bá dịch vụ thương hiệu hình ảnh và thông tin của công ty, truyền tải thông tin sản phẩm cũng như giá cả đến khách hàng
 • Các mặt hàng đồ uống mà công ty hiện đang kinh doanh không phải là độc quyền trên thị trường nên việc tăng thị phần sẽ khó khăn hơn “Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing tại công ty du lịch”
 • Mật độ phân bố các nhà phân phối tại các khu vực là không đồng đều.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993