Khóa luận: Tổng quan về Hạ Long và Sunworld Hạ Long Park

Đánh giá post

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Khóa luận: Tổng quan về Hạ Long và Sunworld Hạ Long Park hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Thực trạng dịch vụ vui chơi giải trí phục vụ khách du lịch tại Sunworld Hạ Long Park, Quảng Ninh dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

2.1 Giới thiệu chung về Hạ Long và Sunworld Hạ Long Park

2.1.1 Khái quát về Hạ Long

Vị trí địa lý

Thành phố Hạ Long với diện tích 208,7km2, dân số 203.701 người (năm 2007), nằm hai bên Cửa Lục, là trung tâm văn hoá, kinh tế, chính trị của tỉnh Quảng Ninh. Thành phố trước đây là thị xã Hòn Gai. Phía Đông Hạ Long giáp thị xã Cẩm Phả, là khu vực phát triển công nghiệp và tập trung hầu hết các cơ quan quản lý của tỉnh. Phía Tây giáp huyện Yên Hưng – là khu du lịch sôi động, bắc giáp huyện Hoành Bồ, phía Nam là vịnh Hạ Long với bờ biển dài trên 20km. Dân cư sống ở thành phố Hạ Long chủ yếu là dân tộc Việt (Kinh), hầu hết là người từ các vùng khác đến lập cư ở đây. Địa bàn thành phố bao gồm các phường: Hà Khánh, Hà Lầm, Hà Trung, Hà Phong, Hà Tu, Hồng Hải, Cao Thắng, Cao Xanh, Yết Kiêu, Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng, Hòn Gai, Bãi Cháy, Hồng Hà, Hà Khẩu, Giếng Đáy, Hùng Thắng, Tuần Châu và hai xã: Việt Hưng, Đại Yên .

Vịnh Hạ Long là một vịnh nhỏ thuộc bộ phận của vịnh Bắc Bộ, được giới hạn với phía Đông Bắc giáp vịnh Bái Tử Long; phía Tây Nam giáp quần đảo Cát Bà; phía Tây và Tây Bắc giáp đất liền bằng đường bờ biển khoảng 120km kéo dài từ huyện Yên Hưng, qua thành phố Hạ Long, thị xã Cẩm Phả đến hết huyện đảo Vân Đồn; phía Đông Nam và phía Nam hướng ra vịnh Bắc Bộ.

Khí hậu Khóa luận: Tổng quan về Hạ Long và Sunworld Hạ Long Park.

Thành phố Hạ Long thuộc khí hậu vùng ven biển, mỗi năm có 2 mùa rõ rệt, mùa đông từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, mùa hè từ tháng 5 đến tháng 10. Nhiệt độ trung bình hằng năm là 23,7oC, dao động không lớn, từ 16,7oC đến 28,60oC. Về mùa hè, nhiệt độ trung bình cao là 34,9oC, nóng nhất đến 39,0oC. Về mùa đông, nhiệt độ trung bình thấp là 13,70oC.

Do những đặc điểm về địa hình và vị trí địa lý, ở thành phố Hạ Long có 2 loại hình gió mùa hoạt động khá rõ rệt là gió Đông Bắc về mùa đông và gió Tây Nam về mùa hè. Hạ Long là vùng biển kín nên ít chịu ảnh hưởng của những cơn bão lớn, sức gió mạnh nhất trong các cơn bão thường là cấp 9, cấp 10. Cá biệt có cơn bão mạnh cấp 11.

Đối với hoạt động du lịch nhận thấy: Khí hậu Hạ Long tương đối thích nghi cho hoạt động du lịch nhất là du lịch tham quan, tắm biển, phơi nắng, nghỉ dưỡng, thể thao và du lịch sinh thái… Tuy nhiên mùa đông lạnh và có nhiều ngày thời tiết xấu gây trở ngại cho hoạt động của du lịch, tạo nên tính mùa vụ trong hoạt động du lịch ở Quảng ninh. Mùa hè thường có dông bão và những đợt mưa lớn gây biển động, lũ lụt, sạt lở đường giao thông, xói lở bờ sông, bờ biển. Tuy nhiên, do đặc điểm địa hình vùng vịnh, có núi trùng điệp bao quanh, chạy dài theo bờ biển, phía bờ có nhiều đảo án ngữ, nên sức bão bị suy giảm nhiều, hạn chế bớt mức độ tác động của bão đến các hoạt động du lịch. Đây là yếu tố thuận lợi của du lịch Hạ Long so với các vùng ven biển khác ở khu vực miền trung.

Tài nguyên du lịch

Cảnh quan du lịch Cảnh quan biển đảo Hạ Long là tài nguyên du lịch nổi trội, có sức cạnh tranh nhất. Hình thái và bố cục kỳ lạ của các đảo gắn liền với các truyền thuyết “Rồng hạ” là hình ảnh độc đáo, hấp dẫn du khách bốn phương. Cảnh quan của đô thị Hạ Long – đô thị ven biển với hơn 100 năm phát triển gắn liền với lịch sử phát triển của ngành than cũng là yếu tố đặc biệt thu hút khách.Cảnh quan Hạ Long có những giá trị điển hình về thẩm mỹ, văn hóa, địa chất địa mạo, sinh học. Những giá trị này tạo nên gía trị tinh thần mà không nơi nào sánh bằng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Bảng Giá Viết Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Du Lịch

2.1.2 Khái quát về Sunworld Hạ Long Park Khóa luận: Tổng quan về Hạ Long và Sunworld Hạ Long Park.

Tập đoàn Sun Group được thành lập tại Ukraine năm 1998 bởi những người Việt Nam trí tuệ, nhiệt huyết và yêu nước. Ngay từ khi mới thành lập Sun Group đã tạo được niềm tin của cộng đồng người Việt tại đây với các công trình như Trung tâm thương mại lớn nhất của người Việt Nam tại nước ngoài có tên Barabasova, Làng Thời đại, Siêu thị và Văn phòng cho thuê Sun City, Công viên nước trong nhà Jungle… Tập đoàn tập trung vào 4 lĩnh vực chính là: du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, bất động sản cao cấp, đầu tư hạ tầng.

Ngày 2/2/2016, Tuyến cáp treo nối Thung lũng Mường Hoa với “nóc nhà Đông Dương” – Fansipan đã đi vào hoạt động, đạt 2 kỷ lục thế giới. Đây là công trình thể hiện trí tuệ và sự kiên cường của con người Việt Nam trong chinh phục những đỉnh cao tưởng như không thể. Bên cạnh đó, 2 công viên chủ đề lớn Sunworld Danang Wonders và Sunworld Halong Complex cũng lần lượt được ra mắt với những trò chơi hấp dẫn, mới lạ lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Đầu năm 2017, Sun Group đã cho ra mắt thương hiệu mới Sunworld quy tụ các hệ thống công viên, tổ hợp vui chơi giải trí của Tập đoàn như Sunworld Ba Na Hills, Sunworld Danang Wonder, Sunworld Fansipan Legend và đặc biệt là Sunworld Hạ Long Park.

Kiên định với tiêu chí “Chất lượng – Đẳng cấp – Sự khác biệt”, mục tiêu của Sun Group là kiến tạo những công trình, sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp, mang dấu ấn vượt thời gian, góp phần nâng cao vị thế đất nước, nâng cao chất lượng sống cho người dân và làm đẹp cho vùng đất mà Sun Group đặt chân tới. Sun Group mong muốn xây dựng một thương hiệu Việt uy tín, đẳng cấp, góp phần đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn của thế giới.“Trung thành, trung thực”, “Nhiệt tâm”, “Nhân văn”, “Sáng tạo” và “Chuyên nghiệp” là những giá trị cốt lõi được Sun Group đặt lên hàng đầu trong suốt chặng đường hình thành và phát triển. Đây cũng là những hệ giá trị quan trọng dẫn đường cho nhiều thế hệ Sun Group trên chặng đường kiến tạo những “Dấu ấn vượt thời gian”. Khóa luận: Tổng quan về Hạ Long và Sunworld Hạ Long Park.

Sunworld Hạ Long Park nằm trong hệ thống các công viên và tổ hợp vui chơi giải trí hàng đầu Việt Nam của tập đoàn Sun Group được khởi công xây dựng từ 2/9/2014 và đến đầu năm 2017 thì hoàn thành. Không chỉ mang tới niềm vui, Sun World còn mang đến cho du khách hàng triệu cung bậc của cảm xúc: Là sự ngạc nhiên đến vỡ oà khi trải nghiệm hệ thống cáp treo đạt nhiều kỷ lục thế giới. Là sự hào hứng phấn khích khi tham gia vào các trò chơi mạo hiểm đầy thử thách. Là niềm vui bất tận khi hoà mình vào những vũ điệu đường phố. Là sự say mê thích thú khi cùng bạn bè thưởng thức những món ăn ngon. Là hạnh phúc sum vầy khi cùng người thân khám phá vẻ đẹp đất nước Việt Nam.

Sun World Hạ Long Park là tổ hợp vui chơi giải trí hàng đầu Việt Nam.Đây có thể nói là một quần thể vui chơi giải trí rộng lớn bậc nhất tại Hạ Long rộng trên diện tích 214ha vừa mới đi vào hoạt động nằm trên đường Hạ Long, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Quần thể Hạ Long Park là tổ hợp công viên vui chơi mang đẳng cấp quốc tế bao gồm 2 khu vực chính: Tổ hợp vui chơi ven biển và tổ hợp vui chơi trên đỉnh Ba Đèo – được kết nối với nhau bởi hệ thống cáp treo độc đáo. Đến với Sunworld Hạ Long Park du khách sẽ được trải nghiệm với 5 điểm chính là Khu Công Viên Rồng, Khu Công Viên Lốc Xoáy, Khu Vui Chơi Ba Đèo, Bãi Biển Sun World và Khu Ẩm Thực & Mua Sắm.

2.2 Các yếu tố tham gia tạo nên dịch vụ vui chơi giải trí tại Sunworld Hạ Long Park Khóa luận: Tổng quan về Hạ Long và Sunworld Hạ Long Park.

2.2.1 Dân cư và các đặc điểm kinh tế – xã hội của dân cư

Dân cư là lực lượng sản xuất chính của xã hội, là nguồn tạo ra các sản phẩm phục vụ nhu cầu của xã hội. Cùng với hoạt động lao động tạo ra của cải vật chất, dân cư còn có nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí. Do vậy, dân cư chính là một trong những nguồn giải quyết cho yếu tố đầu ra cho dịch vụ vui chơi giải trí, hay nói cách khác, dân cư chính là nguồn khách tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí.

Người dân nơi đây rất biết cách tận dụng tài nguyên thế mạnh của vùng để phục vụ khách du lịch. Với lợi thế gần biển, những nhà hàng quán ăn ngon rẻ mọc lên như nấm, từ sang trọng cho đến bình dân, từ đắt cho đến rẻ với những món ăn đặc sản nổi tiếng tại Hạ Long.

Nói về đời sống của người dân tại nơi đây, có thể thấy từ khi Hạ Long nói riêng và Sunworld Hạ Long Park nói chung trở thành cái tên sáng giá uy tín của khách du lịch, thì đời sống của người dân nơi đây cũng được cải thiện nâng cao đáng kể, và khi có mức thu nhập cao có thể chi tiêu thoải mái thì họ sẽ dễ dàng nảy sinh nhu cầu giải trí hơn.

2.2.2 Nguồn tài nguyên du lịch Khóa luận: Tổng quan về Hạ Long và Sunworld Hạ Long Park.

Vị trí địa lý : Vị trí địa lý có tầm quan trọng trong việc giải quyết vấn đề nhu cầu cho hoạt động vui chơi giải trí. Nằm trên bờ biển Bãi Cháy xinh đẹp, trên diện tích 214 ha, khu vui chơi nằm ở khu trung tâm với dân số đông cùng cơ sở hạ tầng phát triển, những điều kiện trên đã giúp cho Sunworld Hạ Long Park trở thành điểm đến yêu thích của du khách cũng như tạo được điều kiện thuận lợi cho du khách trong việc đi lại.

Địa hình : Địa hình là yếu tố rất quan trọng để hình thành và khai thác một cách hợp lý các loại hình vui chơi giải trí. Mỗi một loại địa hình khác nhau phù hợp với việc khai thác một loại hình vui chơi giải tri riêng biệt. Do nằm trên bờ biển Bãi Cháy nên Sunworld Hạ Long Park tận dụng tối đa lợi thế này trong việc phát triển các hoạt động giải trí như tắm biển, lướt ván, đua thuyền, mô tô nước. Đối với phần đất bằng phẳng thì phát triển các khu trò chơi mạo hiểm, bảo tàng trưng bày tượng sáp…

Khí hậu : Điều kiện khí hậu là rất cần thiết để triển khai nhiều loại hình vui chơi giải trí. Về cơ bản hoạt động vui chơi giải trí rất cần có sự hậu thuẫn của điều kiện thời tiết, bởi lẽ các hoạt động này chỉ diễn ra thành công khi không có những hiện tượng thời tiết bất thường như dông, bão, lũ lụt và các thiên tai khác xảy ra. Thời tiết trên Hạ Long chia ra thành hai mùa rõ rệt, đặc trưng. Trong những tháng mùa đông, thời tiết lạnh dần từ tháng 11 đến tháng 3 và ấm lên vào tháng 4. Đây cũng là thời gian có nhiều mây và mưa phùn thường xuyên. Vào mùa hè (từ tháng 5 tới tháng 10), nhiệt độ tương đối nóng. Vào cuối hè thường có những cơn bão và mưa, có thể ảnh hưởng đến các hoạt động vui chơi giải trí. Du lịch tại Sunworld Hạ Long Park mỗi mùa đều cho du khách những cảm nhận riêng. Vậy nên các hoạt động vui chơi giải trí diễn ra tại khu vui chơi này cũng có những điều kiện thời tiết thuận lợi và khó khăn. Khóa luận: Tổng quan về Hạ Long và Sunworld Hạ Long Park.

Nguồn nước : Đối với một khu vui chơi giải trí mang tầm cỡ quốc tế như Sunworld Hạ Long Park thì nguồn nước là cơ sở quan trọng để triển khai tất cả các hoạt động vui chơi giải trí tại các công viên, đặc biệt là công viên nước và bãi biển nhân tạo.

Sinh vật : Sinh vật bao gồm cả thực vật và động vật, là nhân tố ảnh hưởng tới cảnh quan thiên nhiên tại khu vui chơi giải trí. Cây xanh bao phủ là điều kiện tự nhiên làm cảnh quan tại khu vui chơi giải trí đẹp hơn, tạo bóng mát cho khách nghỉ ngơi, tản bộ trong những ngày nóng bức. Nắm bắt được điều này nên Sunworld Hạ Long Park đã cho xây dựng Zen Garden- được thiết kế lấy cảm hứng từ vườn Okayama Korakuen nổi tiếng của Nhật Bản nên có thể coi là một Nhật Bản được thu nhỏ tại nơi đây. Điểm nhấn của Zen Garden là hệ thống 60 cây bon sai, cây hắc tùng, cây La Hán cùng 400 con cá voi nhập khẩu từ Nhật Bản, hiện được chăm sóc bởi các chuyên gia sinh vật cảnh hàng đầu của đất nước Mặt trời mọc.

2.2.3 Cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng có tầm quan trọng đặc biệt đối với việc tạo nên các sản phẩm vui chơi giải trí cung ứng cho con người .Và Sunworld Hạ Long Park không ngừng nỗ lực làm mới mình từ cơ sở hạ tầng cho đến các hoạt động du lịch. Hệ thống giao thông là nhân tố tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận của du khách với khu vui chơi giải trí. Những năm qua hệ thống giao thông tại Quảng Ninh nói chung và Hạ Long nói riêng đã có bước phát triển mạnh mẽ và đồng bộ. Từ dự án đường cao tốc đầu tiên Hạ Long – Hải Phòng thành công đã mở ra hàng loạt các dự án giao thông trọng điểm được triển khai như đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, cầu Bạch Đằng, cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, cảng tàu khách quốc tê Hòn Gai, đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái…Điều này giúp cho việc đi lại cho du khách thuận tiện và dễ dàng hơn bao giờ hết, từ đó ngày càng thúc đẩy lượng khách du lịch đến với Sunworld Hạ Long Park hơn. Khóa luận: Tổng quan về Hạ Long và Sunworld Hạ Long Park.

Ngoài ra hệ thống cung cấp điện nước cũng là một yếu tố quan trọng đảm bảo cho sự liên tục trong các hoạt động vui chơi giải trí tại Sunworld Hạ Long Park. Đặc biệt tất cả các hoạt vui chơi trong khu vui chơi đều phụ thuộc hoàn toàn vào hai yếu tố này. Vậy nên để tránh tình trạng nguồn nước yếu, các hoạt động bị ngắt quãng khiến du khách mất hứng thú, tập đoàn Sun Group luôn phối hợp rất chặt chẽ với nguồn cung cấp điện nước địa phương, đảm bảo điện và nước luôn luôn ở mức ổn định.

2.2.4 Cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch du lịch

Cơ sở vật chất kỹ thuật đóng một vai trò hết sức quan trọng trong quá trình tạo ra và thực hiện sản phẩm du lịch cũng như quyết định mức độ khai thác tiềm năng du lịch nhằm thoả mãn nhu cầu của khách du lịch. Chính vì vậy nên sự phát triển của ngành du lịch bao giờ cũng gắn liền với việc xây dựng và hoàn thiện cơ sở vật chất kĩ thuật.

Sunworld Hạ Long Park cũng vậy, hiện tại trong khu vui chơi này chia làm hai phân khu là Dragon Park với 35 hạng mục trò chơi, nhiều điểm tham quan mới lạ và Typhoon Water Park cực đã với 12 trò chơi dưới nước độc đáo. Ngoài các hoạt động trò chơi giải trí thì cũng có những cửa hàng fastfood phục vụ nhu cầu ăn uống của du khách.

Tuy là được đầu tư hoành tráng mang tầm quốc tế, nhưng do mới được thành lập nên cơ sở vật chất kỹ thuật của Sunworld Hạ Long Park vẫn còn nhiều điểm hạn chế so với những công viên giải trí khác trong nước. Ví dụ tại thành phố Hồ Chí Minh có công viên giải trí Đầm Sen – một trong những khu du lịch lớn đặc sắc nhất Việt Nam. Toàn công viên trải dài trên một diện tích rộng gồm 30 khu vực: Khu trò chơi điện tử, Sân khấu cổ tích, Lâu đài cổ tích, Sân khấu quảng trường, Hồ Tây thu nhỏ, Nam tú thượng uyển, Non bộ – thủy cung, Ðảo khiêu vũ, Nhà sinh vật biển, Rối nước, Vườn chim thiên nhiên, Chùa cổ Giác Viên, Vườn bướm thiên nhiên(đã đóng cửa), Khu câu cá, Khu trưng bày kỳ long, Quán trà đạo, Khu trò chơi mạo hiểm, Hồ thiên nga, Hồ ngựa phi, Vườn hoa châu Âu, Quảng trường La Mã, Quảng trường văn hoá, Sân khấu nhạc nước, Khu bowling, Khu dịch vụ thể thao, Hồ câu tôm, Nhà hàng thủy tạ, Khu trò chơi thiếu nhi, Ðèn tạo hình, Cầu cửu khúc, Nhà ga Monorail, đường ray Monorail, câu cá sấu, băng đăng… Khóa luận: Tổng quan về Hạ Long và Sunworld Hạ Long Park.

Một hòn non bộ cao 22m với nhiều thác ghềnh, hang động mà tầng hang động lớn nhất được bố trí thành thủy cung với đủ các loài cá nhiều màu. Rồi Nam tú thượng uyển với một hệ thống vườn phong lan, các loại cây cảnh bonsai phong phú và đa dạng. Với đối tượng thiếu niên ưa hiếu động trong công viên có khá nhiều sân chơi hấp dẫn: sân trượt patanh, xe ô tô điện, tàu trượt cao tốc, công viên nước…Ðặc biệt trong công viên nước Ðầm Sen có những công trình mà chưa thêm thể loại hình ảnh và tài liệu công viên nào trong nước có: Tàu du lịch trên không (Monorail). Ngồi trên tàu chạy trên cao 5m so với mặt đất và với chiều dài gần 2000m du khách có thể quan sát toàn bộ cảnh trí công viên Ðầm Sen với góc nhìn đẹp nhất. Bạn nào ưa trò mạo hiểm có thể thử sức với thuyền mạo hiểm vượt thác. Con thuyền sẽ đưa bạn qua thác ghềnh, hang động, và lao xuống theo thác nước dựng đứng. Công trình gây ấn tượng nhiều nhất có lẽ là vườn châu Âu – Quảng trường La Mã: đây là hệ thống vườn hoa kiểu châu Âu được tạo dáng bằng các bồn hoa hồng nhiều màu sắc, các cột trụ La Mã uy nghi, những tượng đá duyên dáng và sân khấu nhạc nước gồm 3.000 chỗ ngồi…

Sân khấu Laser Nhạc Nước được xây dựng năm 2005 với số vốn đầu tư 12 tỷ đồng, vị trí nằm phía sau vườn hoa châu Âu, sân khấu có mái che với sức chứa 3.000 chỗ ngồi. Sân khấu Laser Nhạc Nước là một loại hình nghệ thuật độc đáo, hiện đại, duy nhất tại Việt Nam mà các kỹ sư Đầm Sen đã học được từ mô hình nhạc nước ở đảo Sentosa (Singapore). Đây là sự kết hợp giữa chương trình ca nhạc với sân khấu thiết kế chuyên biệt có hệ thống phun nước và đèn laser, chiếu phim trên màn hình nước cao 28m. Phối hợp yếu tố nghệ thuật với kỹ thuật, những vòi phun nước chuyển động huyền ảo với ánh sáng, màu sắc và âm nhạc…Như vậy khi đặt lên bàn cân so sánh có thể cơ sở vật chất kỹ thuật của Sunworld Hạ Long vẫn còn khá đơn điệu, chưa đa dạng hóa.

Ngoài ra ta cũng có thể thấy do mới đi vào hoạt động nên hầu như đối tượng khách tham gia chủ yếu là giới trẻ độ tuổi từ 18 đến 25, đối tượng khách là thiếu nhi, trung niên và người cao tuổi là khá khiêm tốn do những mặt hạn chế về hoạt động giải trí, trong khi đó công viên giải trí Đầm Sen đã làm khá tốt khi có những khu vui chơi dành riêng cho trẻ em nhỏ tuổi, những khu giải trí thích hợp với đối tượng khách lớn tuổi hơn như Hồ câu tôm, Hồ câu cá,…

Theo số liệu thống kê tốc độ phát triển hệ thống dịch vụ lưu trú xung quanh Sunworld Hạ Long Park tăng lên khá nhanh. Các cơ sở lưu trú khá đa dạng từ những khách sao cao cấp, nhà nghỉ, homestay,..

2.2.5 Tài nguyên du lịch Khóa luận: Tổng quan về Hạ Long và Sunworld Hạ Long Park.

Có thể nói tại Sunworld Hạ Long Park tài nguyên du lịch chủ yếu là nhân tạo bso gồm hệ thống vườn cây mang đậm nét Nhật Bản, các phân khu vui chơi đa dạng như công viên nước(Typhoon Water Park), công viên rồng(Dragon Park) hay hệ thống cáp treo Nữ Hoàng và ngọn đôi huyền bí độc đáo, bãi biển nhân tạo đẹp Bãi Cháy . Với tổng vốn đầu tư lên đến 6500 tỷ, Sunworld Hạ Long Park nằm trên bờ biển Bãi Cháy xinh đẹp, có diện tích lên đến 214ha với nhiều hạng mục giải trí hấp dẫn như thế giới trò chơi mạo hiểm cùng tàu lượn siêu tốc “khủng” nhất Việt Nam, công viên nước sảng khoái mang tên Vịnh Lốc Xoáy, Làng biển với nét văn hóa vùng miền tinh tế hay chỉ đơn giản là thả mình trên bờ biển Hạ Long với làn nước trong xanh và bờ cát trắng mịn.

Bãi biển Bãi Cháy là bãi biển rộng nhất thành phố Hạ Long hiện nay hiện đang nằm trong tổ hợp công viên Đại Dương hiện đại, đẳng cấp của tập đoàn Sun- Group – đơn vị đầu tư quần thể khu vui chơi, giải trí ở đây. Được cải tạo trên nền cũ của bãi tắm Thanh Niên và bãi tắm Hoàng Gia với chiều dài lên đến 900m và cải tạo độ nghiêng khoảng 10 độ, bãi tắm Bãi Cháy đã đáp ứng được nhu cầu tắm biển của du khách, là bãi tắm hiện đại, tiện nghi và đặc biệt trong xanh đem đến cho du lịch Hạ Long một diện mạo hoàn toàn mới. Giờ đây du khách khám phá Hạ Long có thể đến đây tắm biển xua tan đi cái nóng và thưởng thức hương vị biển.

Mỗi một khu vui chơi đều hội tụ những công trình kiến trúc độc đáo, những không gian rợp bóng cây xanh và trò chơi hiện đại bậc nhất, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn châu Âu và được sản xuất bởi những thương hiệu hàng đầu thế giới như Huss Park Attractions (Đức), Vekoma Rides Manufacturing (Hà Lan); SBF Visa Group (Italy), Bolliger & Mabillard (B&M) (Thụy Sĩ)… Sự đa dạng của các trò chơi luôn được đi kèm với chất lượng, độ an toàn cho du khách. Sun World Halong Park sau này cũng sẽ là nơi diễn như những show carnaval hoành tráng tại quảng trường Sun Carnival Halong với khán đài 10.000 chỗ ngồi.

Có thể khẳng định rằng sự kết hợp hài hòa giữa những công trình xây dựng, hệ thống vườn cây xanh , bãi biển nhân tạo tuyệt đẹp có tính thẩm mĩ đã góp phần tạo nên tài nguyên du lịch cho khu vui chơi giải trí Sunworld Hạ Long Park.

2.3 Cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ vui chơi giải trí tại Sunworld Hạ Long Park Khóa luận: Tổng quan về Hạ Long và Sunworld Hạ Long Park.

Với tổng vốn đầu tư lên 6500 tỷ đồng, được thiết kế theo mô hình công viên Disneyland, không lạ gì khi Hạ Long Park có một cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại tân tiến đạt đẳng cấp quốc tế.

2.3.1 Khu Vui Chơi Ba Đèo

Đây là khu vui chơi gồm nhiều khu vui chơi nhỏ như: Khu vui chơi trẻ em KIDOLAND, Cáp Treo Nữ Hoàng, Vòng quay mặt trời Sun Wheel, Khu trưng bày tượng sáp Gặp Gỡ Thần Tượng, Thế giới Game, Vườn Nhật Bản… :

Cáp treo Nữ hoàng là hệ thống cáp treo xuyên Vịnh đầu tiên xuất hiện tại Quảng Ninh. Là công trình cáp treo đạt hai kỷ lục Guiness thế giới: Cabin có sức chứa lớn nhất thế giới (230 hành khách/chuyến) và là cáp treo có trụ cáp cao nhất mặt so với mặt đất trên thế giới (trụ cáp T1 cao tới 188,88m). Được chính thức khai trương ngày 25/6/2016, cáp treo Nữ Hoàng là một công trình được tư vấn và thiết kế của hai hãng cáp treo Doppelmayr (Áo) và Garaventa (Thụy Sĩ) là những hãng cáp treo uy tín hàng đầu thế giới.Cáp treo có chiều dài là một con số ấn tượng: đó là 2.222m, với 2 trụ cáp, chỉ gồm 2 cabin nhưng công suất vận chuyển lại lên tới 2 ngàn hành khách/giờ. Điểm đầu của cáp treo đặt tại phường Bãi Cháy xuyên qua vịnh Cửa Lục, chạy song song theo cầu Bãi Cháy đến đỉnh đồi Ba Đèo (phường Hồng Gai). Cột tháp của cáp treo phía đầu Bãi Cháy cao 188,8m; chiều cao cột tháp trên đồi Ba Đèo hơn 133m.

Cabin của cáp treo Nữ Hoàng được ví như một chiếc xe buýt hai tầng cực lớn nằm ở giữa lưng chừng trời, ở trên cáp treo ấy bạn sẽ được ngắm nhìn một Vịnh Hạ Long thật khác biệt, thật đẹp đẽ và huyền bí. Cảm giác này chỉ có thể được trải nghiệm trên Cabin của cáp treo Nữ Hoàng. Khóa luận: Tổng quan về Hạ Long và Sunworld Hạ Long Park.

Vòng quay mặt trời – Sun Wheel được thiết kế và thi công bởi Sanoyas Hishino Meisho, tập đoàn của Nhật Bản có kinh nghiệm thi công hơn 80 vòng quay khổng lồ trên thế giới. Toạ lạc trên đỉnh Ba Đèo ở độ cao 215m so với mực nước biển, Sun Wheel là một trong những vòng quay ngắm cảnh cao nhất thế giới với tổng cộng 64 cabin, tần suất 20 phút/vòng và công suất 1.200 khách/giờ đem lại cho du khách một góc nhìn mới lạ từ trên cao, hướng tầm nhìn xuống toàn cảnh non nước Hạ Long tuyệt mỹ.

Vườn Nhật Bản lấy cảm hứng từ vườn Okayama Korakuen nổi tiếng, vườn Nhật Bản được thiết kế bởi kiến trúc sư lừng danh Bill Bensley với những cây hắc tùng và tùng La Hán hàng trăm năm tuổi được lựa chọn trên khắp nước Nhật. Ngoài ra toàn bộ những công trình nằm trong quần thể được thiết kế dựa trên cảm hứng văn hóa Nhật Bản. Du khách sẽ bắt gặp những chú cá Koi bơi lượn lơ lửng trên trần khu vui chơi tại ga đến trên đỉnh Ba Đèo, hay những chiếc cổng Torii, nét kiến trúc độc đáo đậm chất văn hóa Nhật Bản.

Một trong những điểm nhấn sẽ giữ chân du khách là bảo tàng tượng sáp của Sun World Hạ Long Park với sự “góp mặt” của rất nhiều nhân vật nổi tiếng. Du khách có thể chụp ảnh cùng tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama trong phòng bầu dục của nhà trắng, chơi bóng với siêu sao bóng đá Lionel Messi của CLB Barca, cùng bay lượn với anh chàng Spider man hay khoác vai điệp viên lừng danh James Bond… Khóa luận: Tổng quan về Hạ Long và Sunworld Hạ Long Park.

2.3.2 Công viên rồng (Dragon Park)

Công viên Rồng nằm trong tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Hạ Long Park, là công viên giải trí đẳng cấp quốc tế với nhiều trò chơi mới lạ chưa từng có tại Việt Nam. Một thế giới những trò chơi phiêu lưu mạo hiểm được mở ra như Phi Long thần tốc, Tê Giác cuồng nộ, Theo dấu chân Rồng, Tàu hải tặc…; hay những trò chơi dành gia đình vui nhộn và hấp dẫn: Hành trình bí ấn, Chiếc ô kỳ diệu, Vũ điệu Lốc xoáy, Binh đoàn bò sát… Tất cả sẽ mang đến một không gian vui chơi vô cùng hào hứng và những khoảnh khắc đáng nhớ bên bạn bè. “Tiếp sức” cho du khách trên hành trình chinh phục những trò chơi kỳ thú tại công viên Rồng là một chuỗi các nhà hàng với những món ăn ngon và tiện lợi như nhà hàng The Dragon’s Food Temple phục vụ các món ăn Châu Á, Pizza Temple với những chiếc pizza ngon đúng điệu Italia hay Lotus Kiosk với những món ăn được các bạn trẻ vô cùng yêu thích hiện nay.

2.3.3 Công Viên Nước Vịnh Lốc Xoáy (Typhoon Water Park)

Đến đây du khách sẽ được tận hưởng những cảm giác thú vị với các trò chơi dưới nước độc đáo, mới lạ, mang đến nhiều trải nghiệm độc đáo.

Trải rộng trên diện tích gần 20 ha, lấy cảm hứng từ mô hình các công viên nước hàng đầu thế giới. Công viên sở hữu hệ thống 12 trò chơi dưới nước đa dạng, hấp dẫn, được chia thành 3 khu riêng biệt: Khu vui chơi dành cho gia đình, Khu vui chơi dành cho trẻ em và Khu vui chơi mạo hiểm cho tín đồ mê cảm giác mạnh.

Điểm nhấn tại công viên nước là các trò chơi mạo hiểm dành cho những người đam mê thử thách. Và để có những trải nghiệm thú vị, du khách có thể thử cảm giác rơi tự do từ độ cao hơn 20m trên các đường trượt xoắn ốc siêu tốc, quăng mình xoay tròn 360 độ trong trò chơi “Cơn bão nhiệt đới”. Ngoài ra, du khách hãy thử đo độ gan dạ trên chiếc phễu khổng lồ nghiêng 45 độ “Cuồng phong lốc xoáy” và trải nghiệm hành trình “Cưỡi rồng vượt thác” chinh phục đại dương…

Để cung cấp thêm trải nghiệm cho khách vui chơi, công viên còn có hệ thống nhà hàng đa dạng, phục vụ mọi nhu cầu của du khách. Đó là nhà hàng Typhoon Grill đẳng cấp với những món nướng mang phong vị biển cả, Pizza Cove luôn sẵn sàng với các combo đồ ăn nhanh hấp dẫn, hay Long’s Pool Bar với menu đồ uống giải nhiệt phong phú cho mùa hè.

2.3.4 Bãi Biển Sun World Hạ Long Khóa luận: Tổng quan về Hạ Long và Sunworld Hạ Long Park.

Bãi biển Bãi Cháy là bãi biển rộng nhất thành phố Hạ Long hiện nay hiện đang nằm trong tổ hợp công viên Đại Dương hiện đại, đẳng cấp của tập đoàn Sun- Group – đơn vị đầu tư quần thể khu vui chơi, giải trí ở đây. Được cải tạo trên nền cũ của bãi tắm Thanh Niên và bãi tắm Hoàng Gia với chiều dài lên đến 900m và cải tạo độ nghiêng khoảng 10 độ, bãi tắm Bãi Cháy đã đáp ứng được nhu cầu tắm biển của du khách, là bãi tắm hiện đại, tiện nghi và đặc biệt trong xanh đem đến cho du lịch Hạ Long một diện mạo hoàn toàn mới.

Thay vì dòng nước bị ô nhiễm trước kia, ngày nay bãi biển Bãi Cháy đã được trả lại dòng nước trong xanh, sạch sẽ cho du khách thỏa thích tắm biển. Nước thải trước đây đổ ra biển giờ đã được xử lý để nguồn nước trong và mát lành.tại nơi đây, các dịch vụ tiện ích kèm theo tắm biển như: tráng nước ngọt, dịch vụ đồ uống, dịch vụ gửi xe đều được niêm yết giá phải chăng. Đặc biệt dịch vụ an ninh cũng được siết chặt đảm bảo cho bãi tắm luôn an toàn. Nhân viên an ninh luôn túc trực để nhắc nhở du khách vui chơi an toàn. Tất cả tạo nên một bãi tắm vô cùng văn minh, hiện đại.Du khách đến tắm biển còn thoải mái lướt web, seofi, chụp ảnh đưa lên internet nhờ dịch vụ wifi miễn phí hoặc đọc sách trên bãi biển.

Đến với bãi biển Bãi Cháy du khách còn có thể tham dự những trò vui chơi, giải trí hay chỉ đơn giản hòa mình vào công viên Hoàng Gia. Có rất nhiều loại hình giải trí từ truyền thống cho đến hiện đại như: xem múa rối nước, ca múa nhạc dân tộc, nhảy disco… Khóa luận: Tổng quan về Hạ Long và Sunworld Hạ Long Park.

Cửa tự động NABCO (Nhật Bản) với các tính năng thông minh, bền bỉ, thân thiện với môi trường được chủ đầu tư và nhà thầu chính lựa chọn sử dụng cho nhiều hạng mục của dự án như Nhà ga Cáp treo Nữ hoàng, khu vui chơi giải trí, khu thuỷ cung lớn, công viên nước, các công trình thương mại, dịch vụ cao cấp.

 2.3.5 Khu ẩm thực & mua sắm

Hệ thống nhà hàng tại Sun World Hạ Long Park phong phú từ đặc sản địa phương đến những hương vị ẩm thực quốc tế, đáp ứng đầy đủ khẩu vị đa dạng của quý du khách. Các nhà hàng fast food, sushi bar, nhà hàng Nhật Bản… tại ga Đại Dương và khu vui chơi Ba Đèo là những điểm dừng chân thưởng thức ẩm thực độc đáo tại Sun World Hạ Long Park. Đến với Sun World Hạ Long Park, các du khách sẽ không khỏi choáng ngợp bởi không gian và dịch vụ mua sắm vô cùng phong phú với rất nhiều mẫu quà tặng, quà lưu niệm đa dạng, độc đáo và mang đậm dấu ấn thành phố biển Hạ Long.

2.4 Nguồn nhân lực

Một trong những điều phải kể đến giúp cho khu vui chơi giải trí Sunworld Hạ Long Park thu hút khách du lịch đó chính là đội ngũ nhân viên phục vụ tại nơi đây. Trước đây, nguồn nhân lực trong ngành du lịch tại Hạ Long nói chung thường là những người chưa qua đào tạo hoặc không được đào tạo chuyên môn về du lịch, số lao động có trình độ cao đẳng trung cấp hay đại học rất hiếm hoi khiến cho chất lượng du lịch thấp, phần lớn những phàn nàn của du khách đề cập đến ở đây là thái độ phục vụ thiếu chuyên nghiệp, trình độ ngoại ngữ và tay nghề kém.

Nhưng hiện nay, với mong muốn du khách có cơ hội được trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất tại khu vui chơi giải trí xứng tầm, sánh ngang với Universal Studio, Disneyland quốc tế, được trải nghiệm những trò chơi đỉnh cao trên thế giới, bên cạnh đầu tư khủng cho cơ sở hạ tầng vật chất kỹ thuật, tập đoàn Sun Group cũng chú trọng hơn trong việc tuyển dụng lao động.

Số lượng cán bộ công nhân viên trong khu vui chơi là khoảng 100 người.Mỗi một điểm vui chơi bình quân sẽ có 1-2 nhân viên trực để điều khiển trò chơi. Đối với những trò mang tính chất mạo hiểm thì bình quân sẽ có 3-4 nhân viên trực.

Cụ thể hơn về từng yêu cầu của các vị trí làm việc:

Một điểm tiến bộ trong việc tuyển lao động của Sunworld Hạ Long Park đó chính là dù ở vị trí làm việc cũng đều yêu cầu phải giao tiếp được ngoại ngữ cơ bản vì ngoài du khách Việt Nam, khu vui chơi cũng tiếp đón một lượng du khách rất lớn là người nước ngoài. Điều này đã giúp cho khu vui chơi có thể hấp dẫn và giữ chân khách du lịch nước ngoài lâu hơn và cũng là để phục vụ họ tốt hơn. Khóa luận: Tổng quan về Hạ Long và Sunworld Hạ Long Park.

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY:

===>>> Khóa luận: Thực trạng phục vụ khách du lịch tại Hạ Long Park

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] ===>>> Khóa luận: Tổng quan về Hạ Long và Sunworld Hạ Long Park […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993