Đồ Án: Hệ thống phanh đĩa

Đánh giá post

Đồ Án: Hệ thống phanh đĩa. Bạn đang chuẩn bị làm bài báo cáo thực tập nghề nghiệp, hay bạn đang làm đồ án tốt nghiệp, nhưng các bạn lại chưa biết lựa chọn đề tài nào cho phù hợp với trường hợp của bạn, giờ đây các bạn không còn phải lo lắng về vấn đề đó nữa, vì dưới đây Dịch Vụ Viết Luận Văn sẽ chia sẻ đến các bạn sinh viên một bài Đồ Án: Hệ thống phanh đĩa các bạn có thể tham khảo thử nhé.

LỜI NÓI ĐẦU

Trong công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước ta hiện nay, Khoa học kỹ thuật là then chốt để phát triển cà thúc đẩy phát triển nền kinh tế. Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật của ngành kỹ thuật ô tô ngày càng phát triển nhanh và mạnh mẽ.

Là một học sinh được đào tạo tại trường Trung cấp nghề số 15 – Binh đoàn 15, em được các thầy cô trang bị những kiến thức cơ bản về chuyên môn, đến nay để tổng kết đánh giá quá trình học tập và rèn luyện tại trường em được khoa Cơ Khí giao cho trách nhiệm hoàn thành đề tài : Quy trình tháo lắp, kiểm tra sửa chữa hệ thống phanh đĩa. (Đồ Án: Hệ thống phanh đĩa)

Em rất mong sau khi hoàn thành sẽ đóng góp một phần nhỏ trong công tác giảng dạy trong nhà trường. Đồng thời có thể làm tài liệu tham khảo cho các bạn học sinh, sinh viên chuyên ngành ô tô và các bạn học sinh, sinh viên các chuyên ngành khác ham thích tìm hiểu về kỹ thuật ô tô.

Do kiến thức và kinh nghiệm hạn chế, nên không thể thiếu sót trong quá trình thực hiện đề tài, em rất mong được sự giúp đỡ của các thầy cô trong khoa, đặc biệt là sự giúp đỡ của thầy giáo hướng dẫn Phan Duy Tuấn và bạn bè đồng nghiệp để em được hoàn thiện hơn.

GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ GARAGE (Đồ Án: Hệ thống phanh đĩa)

Garage dịch vụ sửa chữa ôtô Thanh Điệp được thành lập vào năm 2003, địa chỉ: 22A1 Chu Mạnh Chinh, Pleiku, Gia Lai, do anh Điệp làm chủ. Garage có thể sửa chữa hầu như mọi hệ thống trên xe như hệ thống động cơ, hệ thống gầm bệ, hệ thống điện, hệ thống điều hoà không khí cũng như sửa chữa đồng sơn. Mỗi hệ thống sẽ do môt tốp thợ phụ trách chuyên biệt, phụ trách mỗi tốp thợ sẽ có một thợ cả với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Garage có thể tiến hành các công việc như bảo trì, bảo dưỡng, tiểu tu, trung tu, cũng như đại tu, phục hồi xe bị tai nạn từ nhẹ đến nặng. Garage nhận sửa chữa đa dạng các chủng loại xe, từ xe du lịch 4 chỗ đến xe du lịch 30 chỗ, cũng như các loại xe tải từ 500kg đến 4T5. Trong quá trình thực tập em đã được tham gia quan sát, sửa chữa nhiều hệ thống trên nhiều loại xe, đời xe từ những chiếc Toyota Camry 1988 đến Deawoo Lacetti 2006, ngoài ra còn có các xe Honda, Mitsubishi, BMW, Mercedes…

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>> Viết Thuê Đồ Án Tốt Nghiệp

NỘI QUI XƯỞNG THỰC HÀNH SỬA CHỮA ÔTÔ

Gồm 10 điều:

Điều 1: Học sinh đến xưởng lần đầu phải được nghe phổ biến các qui tắc về an toàn lao động và phòng cháy chữa cháy.

Điều 2: Học sinh đi học đúng giờ, mặc trang phục bảo hộ theo qui định của nhà trường. Không mang giày hoặc dép có đế trơn, phải có tập vở ghi chép bài đầy đủ.

Điều 3: Phải chấp hành nghiêm chỉnh kỹ luật lao động, các qui định về an toàn lao động và vệ sinh công nghiệp.

Điều 4: Phải chấp hành theo sự hướng dẫn của giáo viên. Không được tự tiện sử dụng các máy móc, thiết bị và các hiện vật của xưởng thực tập. Đặc biệt là các máy công cụ, các thiết bị có khí nén và thiết bị có sử dụng điện năng.

Điều 5: Học sinh phải làm đúng theo các vị trí thực hành trong xưởng đã được giáo viên phân công. Không được tự ý thay đổi công việc và vị trí nơi làm việc. (Đồ Án: Hệ thống phanh đĩa)

Điều 6: Nghiêm cấm học sinh đùa giỡn trong xưởng hoặc có những hành động vô ý thức, gây hậu quả nghiêm trọng.

Điều 7: Nơi làm việc của học sinh phải sạch sẽ và sắp xếp ngăn nắp. Không được vứt bừa bãi các chi tiết, dụng cụ và đồ nghề, … Cấm để dầu, mỡ đổ hoặc dính trên nền xưởng làm trơn trợt gây nguy hiểm.

Điều 8: Cấm hút thuốc và sử dụng lửa trong xưởng thực hành. Chấp hành nghiêm các qui định về phòng cháy và chữa cháy.

Điều 9: Hết giờ thực tập phải vệ sinh sạch sẽ nơi làm việc, thiết bị và dụng cụ đồ nghề. Bàn giao các trang thiết bị và dụng cụ đồ nghề cho giáo viên hướng dẫn.

Điều 10: Ngắt tất cả các thiết bị điện trước khi ra khỏi xưởng thực hành.

CÁC CÔNG VIỆC ĐÃ LÀM (Đồ Án: Hệ thống phanh đĩa)

Kiểm tra, sửa chữa động cơ, hệ thống li hợp, hệ thống phanh ở xe Toyata HIACE

 1. Động cơ
 2. Hệ thống li hợp
 3. Hệ thống phanh

Kiểm tra, sửa chữa hệ thống điện, hệ thống phanh ly hợp và hộp số, Hệ thống di chuyển và hệ thống treo ở xe Toyata HIACE,

 1. Hệ thống điện
 2. Hệ thống ly hợp và hộp số
 3. Hệ thống di chuyển và hệ thống treo

Kiểm tra, sửa chữa hệ thống truyền lực, khung xe, thùng xe và một số việc bổ sung ở xe HYUNDAI 1.5T

 1. Hệ thống truyền lực
 2. Khung xe, thùng xe
 3. Các phần việc bổ sung
 4. – Bơm mỡ:
 5. – Vệ sinh và bơi trơn:

Kiểm tra, mức nhớt máy, thay nhớt máy và lọc nhớt ở xe DAEWOO

 1. Kiểm tra mức nhớt máy (Đồ Án: Hệ thống phanh đĩa)
 2. Thay nhớt máy và lọc nhớt

Kiểm tra một số hệ thống khác ở xe DAEWOO

 1. Kiểm tra cuaroa cam, kiểm tra bugi
 2. Kiểm tra lọc gió, kiểm tra lọc xăng, kiểm tra hệ thống nhiên liệu
 3. Kiểm tra hệ thống chân không

Kiểm tram điều chỉnh hành trình tự do của bàn đạp phanh

 1. Kiểm tra, điều chỉnh phanh tay.
 2. Điều chỉnh phanh chân không cần tháo lốp xe.
 3. Kiểm tra làm sạch má phanh và điều chỉnh toàn bộ phanh.
 4. Tiêu chuẩn kỹ thuật kiểm tra và điều chỉnh hệ thống phanh

Kết Luận (Đồ Án: Hệ thống phanh đĩa)

Qua một thời gian tìm hiểu thực tế, nghiên cứu tài liệu, cùng vớ kiến thức đã được học trong trường, sự nỗ của bản thân và được sự giúp đỡ của các thầy trong bộ môn ô tô và đặc biệt là sự hướng dẫn tận tình của thầy Nguyên Văn Hiệp đã giúp đỡ em rất nhiều trong quá trình làm Chuyên đề, đền nay em đã hoàn thành chuyên đề này. Trên đây là toàn bộ nội dung chuyên đề mà em đã thực hiện

Trong quá trình thực hiện đề tài do điều kiện chua được đầy đủ, kiến thức của mình còn hạn chế vì vậy không thể tránh khỏi thiếu sót. Em mong nhận được sự chỉ bảo của các thầy cô trong bộ môn và sự góp ý của các bạn để đề tài của em hoàn thiện hơn

Cuối cùng em xin chân thành cảm ơn các thầy trong bộ môn ô tô, cảm ơn thầy Nguyễn Văn Hiệp cùng toàn thể các bạn đồng nghiệp đã giúp đỡ em hoàn thành chuyên đề  được giao. (Đồ Án: Hệ thống phanh đĩa)

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993