Đồ Án: Quy trình công nghệ gia công cụm máy đánh tơi NPK

Đánh giá post

Chia sẻ đến các bạn sinh viên đang chuẩn bị làm đồ án tốt nghiệp mà chưa tìm kiếm được đề tài thì các bạn có thể tham khảo đề tài Đồ án: Quy trình công nghệ gia công cụm máy đánh tơi NPK này nhé, nếu như các bạn sinh viên làm đồ án tốt nghiệp còn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đề tài thì có thể tham khảo những bài viết khác tại Hỗ Trợ Viết Luận Văn nhé.

PHẦN I : GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

Trong những năm gần đây nền kinh tế nước ta đã và đang phát triển mạnh mẽ hoà chung với nhịp độ phát triển của kinh tế thế giới tất cả các ngành sản xuất công nông nghiệp không ngừng mở rộng và phát triển ,năng suất lao động ngày càng được nâng cao ,đồng thời chất lượng sản phẩm đã được các ngành sản xuất quan tâm đúng mức ,để đáp ứng được sự phát triển đó nhà nước ta đã và đang đẩy mạnh cơ khí hoá và tự động hoá dần đưa máy móc thiết bị và khoa học kỹ thuật với các công nghệ tiên tiến vào sản xuất công nghiệp nhất là ngành cơ khí chế tạo máy. Để nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm đồng thời cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động . (Đồ Án: Quy trình công nghệ gia công cụm máy đánh tơi NPK)

Nhà máy SUPE phốt phát Lâm thao ( Nay là công ty SUPE phốt phát và hoá chất Lâm Thao ) được xây dung với sự giúp đỡ của Liên Xô cũ bước vào sản xuất từ năm 1962 . Trước đây quá trình sản xuất mọi vật tư máy móc thiết bị phải nhập và mang từ Liên Xô sang nên nhiều khi thiết bị hỏng hóc mà bộ phận thay thế chưa có nên phải ngừng sản xuất gây nên những thiệt hại không nhỏ cho kế hoạch sản xuất kinh doanh của công ty . Những năm gần đây công ty tự nghiên cứu và kết hợp các ngành các viện các trường – Nhất là trường Đại học Bách khoa Hà Nội để thiết kế và chế tạo ra các sản phẩm cơ khí phù hợp với điều kiện sản xuất ở Việt Nam .Đồng thời để mở rộng sản xuất cũng như đa dạng hoá sản phẩm đáp ứng nhu cầu phân bón cho nông nghiệp (cây hoa màu và cây công nghiệp ) .Công ty đã xây dung thêm nhiều dây truyền sản xuất mới nhất là dây truyền sản xuất NPK .Các chi tiết được thiết kế và chế tạo ra đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật trong môi trường sản xuất hoá chất .

Máy đập búa NPK là một trong những thiết bị quan trọng trong dây truyền sản xuất NPK của công ty .Máy đập búa NPK còn đinh để đánh tơi SUPE lân trước khi vào công đoạn vê viên tạo ra hạt sản phẩm là NPK.

Nguyên lý hoạt động và các thông số cơ bản của MĐB – NPK MĐB – NPK có các bộ phận chính là : Thân ổ đỡ ,trục ,đĩa động ,vỏ máy ,.. ngoài ra còn nhiều các chi tiết khác . (Đồ Án: Quy trình công nghệ gia công cụm máy đánh tơi NPK)

Trên thân ổ đỡ có lắp vỏ máy ,trên vỏ máy có phễu vào liệu và đường ra của lân xuống băng tải .Thân ổ đỡ được lắp với trục qua 2 ổ bi được lắp trên cổ trục máy .một đầu trục được lắp với puly nhận chuyển động từ động cơ còn đầu kia được lắp với đĩa động của máy ,trên đĩa động được lắp các lá búa .

Khi đóng điện , động cơ quay truyền chuyển động cho trục máy quay và đĩa động quay theo .Trên đĩa động được lắp các lá búa thông qua 3 giá .Khi dòng SUPE lân từ phễu rót chảy vào được các lá búa trên đĩa động đập tơi và gạt xuống băng tải .Với nguồn liệu vào liên tục được bổ xung nên tạo ra nguồn liệu ra liên tục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>> Dịch Vụ Viết Thuê Đồ Án Tốt Nghiệp

CHƯƠNG III : CÔNG NGHỆ LẮP RÁP (Đồ Án: Quy trình công nghệ gia công cụm máy đánh tơi NPK)

Trong ngành công nghệ chế tạo máy hiện nay đã áp dụng nhiều thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến để nâng cao năng suất lao đọng cũng như chất lượng sản phẩm .Vì vậy muốn tạo thành 1 sản phẩm hoàn chỉnh thì công nghệ lắp ráp đóng vai trò quan trọng , bởi vì các chi tiết cấu thành sản phẩm chính xác cao vẫn chưa đủ nó còn phụ thuộc vào quy trình công nghệ lắp ráp có tiên tiến và hợp lý hay không .

Lắp ráp là giai đoạn cuối cùng của quy trình sản xuất trong ngành chế tạo máy. Khối lượng lao đọng của giai đoạn này chiếm khoảng 25 ÷ 35% khối lượng chung của việc chế tạo sản phẩm. Phương hướng cơ bản để nâng cao năng suất của quá trình lắp ráp là giảm nhẹ hoặc tránh sửa lắp , thiết kế quy trình lắp ráp hợp lý, áp dụng cơ khí hóa và tự động hóa quá trình lắp ráp .

Một đối tượng lắp phức tạp cần được chia nhỏ thành các bộ phận , cụm nhóm và các chi tiết để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lắp . Khi lập sơ đồ lắp cần thiết phải lựa chọn chi tiết, nhóm hay bộ phận làm cơ sở trong quá trình lắp được gọi là chi tiết cơ sở . Để đơn giản cho quá trình lắp, với mỗi đối tượng cần lắp ( sản phẩm ,nhóm , cụm ..) cần thành lập một sơ đồ công nghệ lắp .Ngoài ra trên sơ đồ công nghệ lắp có thể ghi rõ thêm một số nội dung công nghệ như L hàn , tán , làm sạch , bôi trơn ..

Chọn chi tiết và dụng cụ cho quá trình lắp :

Sản phẩm máy đập búa NPK là một sản phẩm không quá phức tạp trong quá trình lắp . Các mối lắp ghép đơn thuần như các mối lắp chặt tháo được ( bắt chặt bằng bu lông , đai ốc ) các mối lắp chặt bằng then và hai ổ lăn vì vậy trong quá trình lắp ta chọn các dụng cụ lắp thông thường vạn năng như : cà lê , mỏ lết , búa , kích và các thiết bị vận chuyển cơ khí thông thường như: xe goòng , pa lăng , cẩu (Đồ Án: Quy trình công nghệ gia công cụm máy đánh tơi NPK)

Ngoài ra trong quá trình lắp hai ổ lăn của sản phẩm cần thiết phải sử dụng đồ gá chuyên dùng để xác định vị trí chính xác của hai ổ lăn với thân ổ đỡ .

Trong quá trình lắp sản phẩm cần thiết phải tiến hành kiểm tra kỹ thuật đối với các mối lắp ghép cũng như cụm chi tiết có yêu cầu kỹ thuật cao cụ thể là :

Khi lắp xong 2 ổ lăn ta cần kiểm tra an toàn của ổ , có thể dùng tay quay nhẹ xem ổ có trơn hay không hoặc là dùng căn lá để kiểm tra khe hở, cần thiết có thể dùng đồng hồ so để kiểm tra khe hở hướng kính và khe hở hướng trục .

Khi lắp cụm đĩa động vào cũng cần phải kiểm tra các khoảng cách yêu cầu của mặt đầu đĩa động với nắp vỏ máy , khoảng cách của các lá búa với thân vỏ máy , đồng thời phải kiểm tra độ cân bằng của đĩa động có đảm bảo yêu cầu để giảm rung động của máy trong quá trình làm việc. (Đồ Án: Quy trình công nghệ gia công cụm máy đánh tơi NPK)

Sau khi hoàn thành quá trình lắp sản phẩm cần được tiến hành kiểm tra tổng thể về vị trí tương quan giữa các bộ phận , chất lượng của các mối lắp. Các dụng cụ dùng để kiểm tra : Kiểm tra độ phẳng ( thẳng ) của các mặt phẳng bằng ni vô , ngoài ra có thể dùng một số dụng cụ khác như thước cặp , thước lá …. để kiểm tra các yêu cầu khác của sản phẩm.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993