Khóa luận: Đánh giá công tác tiêu thụ sản phẩm của công ty Gas

Đánh giá post

Khóa luận: Đánh giá công tác tiêu thụ sản phẩm của công ty Gas. Bạn đang là sinh viên của một trường đại học nào đó, bạn sắp sửa phải làm một bài khóa luận tốt nghiệp nhưng bạn lại gặp khóa khăn trong việc lựa chọn đề tài. Đừng quá lo lắng về vấn đề lựa chọn đề tài nào cho phù hợp với bài khóa luận tốt nghiệp của bạn nữa, vì tại đây Hỗ Trợ Viết Luận Văn đã chia sẻ đến các bạn sinh viên một đề tài khóa luận tốt nghiệp phù hợp với bạn đó là: Khóa Luận: Đánh giá, nhận xét chung công tác tiêu thụ sản phẩm của công ty Gas Petrolimex Hải Phòng tại khu vực Duyên Hải Bắc Bộ các bạn cùng tham khảo nhé.

1 Ưu điểm

Qua phân tích tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh nói chung và hoạt động tiêu thụ sản phẩm nói riêng, ta thấy trong thời gian gần đây Công ty đã có những bước phát triển mạnh mẽ, gặt hái được những thành công nhất định:

 • Công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng là một trong những đơn vị kinh doanh Gas sớm nhất tại thị trường Hải Phòng, mạng lưới cửa hàng đại lý của Công ty phát triển sớm và mở rộng khắp nội ngoại thành Hải Phòng và một số tỉnh lân cận luôn trung thành với PETROLIMEX Gas đã giúp Công ty giành được 1 thị phần lớn và ổn định trên thị trường kinh doanh Gas. “Khóa luận: Đánh giá công tác tiêu thụ sản phẩm của công ty Gas”
 • Gas là chất đốt sạch, cho nhiệt độ cao và năng suất tỏa nhiệt lớn, không gây ô nhiễm môi trường, độ an toàn cao do được hóa lỏng dưới áp suất thấp, không ăn mòn và tiện lợi trong vận chuyển, tồn trữ. Trong thời gian gần đây, sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, gas còn được sử dụng trong ngành giao thông vận tải, thay thế các nhiên liệu truyền thống như xăng, dầu,…Mặt khác, nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng với tốc độc khá cao làm cho thu nhập quốc dân tăng lên, do đó nhu cầu tiêu thụ gas ngày một gia tăng. Bên cạnh đó, hiện nay chưa có sản phẩm thay thế nào có ưu thế hơn so với sản phẩm gas nên nhu cầu tiêu thụ gas trong những năm tới là rất lớn. Do đó, là một trong những đơn vị dẫn đầu trong ngành gas tại Việt Nam và với những chính sách hợp lý, Gas Petrolimex đang tận dụng cơ hội và ưu thế để phát triển và mở rộng hơn nữa hoạt động kinh doanh trong tương lai.
 • Công ty có hệ thống kho đầu mối lớn nhất cả nước. Kho Thượng Lý với sức chứa 1000/tấn và kho Đình Vũ với sức chứa 3000/tấn nên đã tạo thế chủ động về nguồn hàng, đảm bảo đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu của khách hàng về số lượng, thời gian. Cơ sở vật chất và kỹ thuật kinh doanh tương đối hoàn chỉnh, hệ thống cầu cảng tốt.
 • Công ty đã có định hướng chiến lược và kế hoạch đúng đắn nên quy mô hoạt động kinh doanh ngày càng được mở rộng và phát triển. “Khóa luận: Đánh giá công tác tiêu thụ sản phẩm của công ty Gas”
 • Đội ngũ cán bộ của công ty được đào tạo chính quy, có trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao.
 • Sản phẩm của công ty luôn ổn định về chất lượng, tạo cho khách hàng sự tin cậy. Đặc biệt đối với những khách hàng công nghiệp lớn, chất lượng sản phẩm cao là lý do họ ký kết hợp đồng lâu dài. Các dịch vụ đi kèm như tư vấn thiết kế, cung cấp lắp đặt thiết bị, đào tạo vận hành và các dịch vụ bảo trì bảo dưỡng được đánh giá cao.
 • Có các chính sách điều chỉnh giá phù hợp với các sản phẩm của công ty nhằm đảm bảo hài hòa giữa lợi ích người tiêu dùng và nhà phân phối.
 • Công ty có mạng lưới kênh phân phối đa dạng tạo ra sức cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường, đáp ứng được nhu cầu thị trường.
 • Công ty có các chính sách xúc tiến bán hàng, quảng cáo sản phẩm cũng như hình ảnh của công ty đến người tiêu dùng qua các kênh thông tin; tham gia hội chợ triển lãm; có các hình thức khuyến mại, chào hàng và chú trọng các dịch vụ sau bán hàng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Dịch Vụ Viết Thuê Khóa Luận

2  Nhược điểm “Khóa luận: Đánh giá công tác tiêu thụ sản phẩm của công ty Gas”

Ngoài những ưu điểm nói trên, Công ty còn có những hạn chế nhất định trong quá trình sản xuất kinh doanh của mình.

 • Công tác nghiên cứu thị trường còn mờ nhạt và chưa được công ty coi trọng. Công ty chưa có bộ phận chuyên trách nghiên cứu thị trường mà vẫn trực thuộc Phòng kinh doanh. Một vài thông tin về thị trường các nhân viên phòng kinh doanh thu thập chỉ mang tính chất tham khảo chứ hầu như không được Ban lãnh đạo coi trọng và đề ra phương án đối phó. Hệ thống thu nhập thông tin chưa hoàn chỉnh, do vậy công ty còn thiếu một số thông tin về thị trường như nhu cầu sản phẩm, mức độ cạnh tranh của các đối thủ trên thị trường, các phản ánh của khách hàng, thông tin về các khách hàng tiềm năng…khả năng tìm kiếm khách hàng hay lôi kéo họ về với mình vẫn còn hạn chế.

-Giá bán cao so với thị trường, cơ chế giá bán chưa linh hoạt. Đôi khi chưa kịp thời điều chỉnh giá phù hợp với biến động thị trường.Bên cạnh đó, LPG cũng chịu sự cạnh tranh từ các nguồn nhiên liệu khác.

 • Đối với sản phẩm gas rời, công ty chưa có chính sách về giá và chính sách khuyến mại thích hợp để cạnh tranh với các đối thủ khác.
 • Đối với gas dân dụng và thương mại: Sản phẩm công ty chưa đa dạng, sản phẩm gas bình 09kg chưa được quan tâm đẩy mạnh tiêu thụ trong khi hiện nay nhiều hộ gia đình có nhu cầu về sản phẩm gas bình khối lượng nhỏ để phù hợp với diện tích căn hộ, hoặc các sản phẩm bình gas mini dùng cho bếp gas du lịch.
 • Hệ thống kênh phân phối chưa đa dạng để đưa sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng.
 • Công tác đầu tư dịch vụ trước và sau bán hàng với chức năng quản lý ngành để giúp đỡ các tổng đại lý, đại lý chưa cao.
 • Các hoạt động xúc tiến hỗ trợ của bán hàng chưa cao và đồng bộ. Công ty chưa có chiến lược quảng cáo, khuyến mại dài hạn, quỹ dùng cho các hoạt động này còn nhỏ, hiện nay quảng cáo và khuyến mại còn mang tính tự phát nên không có tính sáng tạo và nội dung còn bị hạn chế.
 • Hiện nay xuất hiện các sản phẩm giả, nhái sản phẩm gas bình của công ty nên phần nào gây ảnh hưởng đến uy tín công ty. “Khóa luận: Đánh giá công tác tiêu thụ sản phẩm của công ty Gas”

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993