Khóa Luận: Đo lường mức độ nhận biết thương hiệu bia Huda

Đánh giá post

Khóa Luận: Đo lường mức độ nhận biết thương hiệu bia Huda. Bạn đang là sinh viên của một trường đại học nào đó, bạn sắp sửa phải làm một bài khóa luận tốt nghiệp nhưng bạn lại gặp khóa khăn trong việc lựa chọn đề tài. Đừng quá lo lắng về vấn đề lựa chọn đề tài nào cho phù hợp với bài khóa luận tốt nghiệp của bạn nữa, vì tại đây Hỗ Trợ Viết Luận Văn đã chia sẻ đến các bạn sinh viên một đề tài khóa luận tốt nghiệp phù hợp với bạn đó là: Khóa Luận: Đo lường mức độ nhận biết thương hiệu bia Huda Ice Blast tại thành phố Huế các bạn cùng tham khảo nhé.

PHẦN I: ĐẶT VẤN ĐỀ

1. Lí do chọn đề tài (Khóa Luận: Đo lường mức độ nhận biết thương hiệu bia Huda)

Việt Nam đang trong tiến trình hội nhập nền kinh tế thế giới, điều này đã góp phần làm cho nền kinh tế nước nhà có những bước phát triển rõ rệt và vượt bậc so với các nước trong khu vực. Kéo theo đó là mức sống cũng như nhu cầu của người dân được nâng lên. Hàng hóa, sản phẩm được các doanh nghiệp sản xuất và đáp ứng nhu cầu theo xu hướng cá nhân hóa của khách hàng đa dạng hơn. Điều này đã làm cho thị trường cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt hơn.

Thương hiệu đóng một vai trò hết sức quan trọng trong sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp, cũng như sự tồn tại của sản phẩm trên thị trường. Mặc khác, thương hiệu còn làm tăng giá trị của sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh và khẳng định vị thế của doanh nghiệp so với các đối thủ cạnh tranh khác. Bên cạnh đó, thương hiệu quyết định đến sự sống còn của sản phẩm và góp phần làm tăng doanh thu và nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp trên thị trường. Có thể doanh nghiệp có nhiều cách để làm tăng doanh số bán hàng như giá cả và chất lượng sản phẩm, nhưng một yếu tố không thể thiếu đó chính là thương hiệu.

Ngoài ra, thương hiệu là một phần không thể thiếu khi doanh nghiệp muốn đưa một sản phẩm mới ra thị trường, thương hiệu quen thuộc tạo nên sự yên tâm cho khách hàng khi họ quyết định mua sản phẩm của doanh nghiệp này mà không phải của doanh nghiệp khác. Và khách hàng có một xu hướng được thể hiện khá rõ rệt đó là chọn mua những sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng và có nhiều người mua. Chính vì thế, thương hiệu tạo nên niềm tin và nhận thức cho người tiêu dùng. Hay nói cách khác, thương hiệu như là một yếu tố sống còn đối với doanh nghiệp, đặc biệt trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế và khu vực ngày càng sâu rộng. (Khóa Luận: Đo lường mức độ nhận biết thương hiệu bia Huda)

Thị trường kinh doanh nói chung và thị trường bia nói riêng ngày càng trở nên gay gắt, các đối thủ mạnh được thành lập và sản xuất các loại bia khác nhau có chất lượng cao, giá cả phù hợp với người tiêu dùng trên thị trường. Để cạnh tranh được trên thị trường, các công ty phải chú trọng về việc xây dựng thương hiệu và đặc biệt là đo lường được mức độ nhận biết thương hiệu tại một thời điểm cụ thể để có những giải pháp xây dựng thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Huda Ice Blast là một sản phẩm mới của công ty TNHH TM Carlsberg Việt Nam, ra mắt thị trường vào khoảng tháng 4 năm 2018, đúng như tên gọi của nó, Huda Ice Blast như một cơn lốc mát lạnh với một diện mạo hoàn toàn mới đầy trẻ trung và năng động. Là một sản phẩm mới trên thị trường, hoạt động quảng bá thương hiệu, trong đó có xây dựng hình ảnh thương hiệu là một công việc hết sức quan trọng và quyết định đến sự sống còn của công ty cũng như sản phẩm trên thị trường.

Chính vì là một sản phẩm mới đối với người tiêu dùng, việc xây dựng lòng tin của họ đối với sản phẩm này là hết sức quan trọng, qua đó cho thấy việc xây dựng thương hiệu cho sản phẩm này là cần thiết và việc đo lường mức độ nhận biết thương hiệu đối với sản phẩm bia Huda Ice Blast là việc cần làm khi sản phẩm này được đưa ra thị trường chưa lâu.

Chính vì những lý do trên, tôi quy ết định chọn đề tài: “Đo lường mức độ nhận thương hiệu Bia Huda Ice Blast tại Thành phố Huế” làm đề tài nghiên cứu của mình.

2. Mục tiêu nghiên cứu (Khóa Luận: Đo lường mức độ nhận biết thương hiệu bia Huda)

2.1. Mục tiêu chung

Đo lường mức độ nhận biết thương hiệu đối với sản phẩm Bia Huda Ice Blast của công ty TNHH TM Carlsberg Việt Nam tại Thành phố Huế. Từ đó, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao mức độ nhận biết thương hiệu cho sản phẩm trong tâm trí khách hàng.

2.2. Mục tiêu cụ thể

Hệ thống hóa những vấn đề lý luận liên quan đến thương hiệu và mức độ nhận biết thương hiệu.

Đo lường mức độ nhận biết thương hiệu của khách hàng đối với sản phẩm bia Huda Ice Blast trên địa bàn thành phố Huế.

Đề xuất giải pháp nhằm nâng cao mức độ nhận biết thương hiệu của khách hàng đối với sản phẩm Bia Huda Ice Blast trên địa bàn thành phố Huế. (Khóa Luận: Đo lường mức độ nhận biết thương hiệu bia Huda)

3. Câu hỏi nghiên cứu

Mức độ nhận biết thương hiệu Huda Ice Blast trên địa bàn thành phố Huế như thế nào?

4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

 4.1 Đối tượng nghiên cứu

 • Đối tượng nghiên cứu: Mức độ nhận biết thương hiệu Huda Ice Blast trên địa bàn Thành phố Huế
 • Đối tượng điều tra: người dân đang sinh sống và làm việc trên địa bàn Thành phố Huế.

4.2. Phạm vi nghiên cứu

 • Phạm vi về thời gian: nghiên cứu được thực hiện từ tháng 10/2018 đến 12/2018.
 • Số liệu thứ cấp được thu thập từ 1/10/2018 đến 30/10/2018.
 • Số liệu sơ cấp được thu thập từ ngày 11/11/2018 đến 15/12/2018.
 • Phạm vi về không gian: nghiên cứu được tập trung trên địa bàn Thành phố Huế.

Phạm vị về nội dung: do giới hạn về thời gian cũng như năng lực của tác giả, đề tài tập trung đánh giá mức độ nhận biết thương hiệu Huda Ice Blast trên địa bàn Thành phố Huế.

5. Phương pháp nghiên cứu (Khóa Luận: Đo lường mức độ nhận biết thương hiệu bia Huda)

5.1. Phương pháp thu thập thông tin

Thông tin thứ cấp:

Được thu thập từ sách, báo, internet, tạp chí khoa học, khóa luận tốt nghiệp của các sinh viên khóa trước và các nghiên cứu được thực hiện trước đó.

Trong quá trình thực tập tại công ty, xin báo cáo tài chính, bảng biểu chi tiết về quy mô nhân viên kinh doanh và các số liệu liên quan đến sản phẩm Huda Ice Blast. Qua những thông tin thứ cấp thu được, nhằm đánh giá được hoạt động kinh doanh của công ty và có giải pháp hợp lý để nâng cao mức độ nhận biết thương hiệu đối với sản phẩm Huda Ice Blast.

Phỏng vấn chuyên gia: Tìm hiểu những người có kinh nghiệm, những người đi trước am hiểu về thương hiệu trong công ty đối với sản phẩm Huda Ice Blast, trong quá trình phỏng vấn có thể tham khảo thêm ý kiến của chuyên gia. Tiến hành phỏng vấn các chuyên gia như trưởng các phòng ban, các cấp quản lý, nhân viên kinh doanh, những người rõ về sản phẩm cũng như thương hiệu này. (Khóa Luận: Đo lường mức độ nhận biết thương hiệu bia Huda)

Thông tin sơ cấp:

Được thu thập thông qua phương pháp tiến hành điều tra phỏng vấn trực tiếp khách hàng đang sinh sống trên địa bàn thành phố Huế bằng các phiếu khảo sát. Dữ liệu sau khi thu thập được sẽ được xử lý thông qua phần mềm SPSS.

Dựa vào kết quả thu thập được từ nghiên cứu định tính, tiến hành thiết kế bảng câu hỏi để thu thập thông tin từ khách hàng.

5.2. Phương pháp chọn mẫu

Phương pháp chọn mẫu điều tra: trong giai đoạn nghiên cứu chính thức, do những hạn chế của đề tài trong việc tiếp cận với đối tượng nghiên cứu phương pháp điều tra được sử dụng là phương pháp phi xác xuất thuận tiện. Đối tượng điều tra được tiếp cận dựa trên tính thuận tiện, dễ tiếp cận. Tác giả tiếp cận đối tượng tại những địa điểm như quán nhậu, vườn bia, quán karoke trên các trục đường chính của Thành Phố Huế như Bà Triệu, Tố Hữu, Nguyễn Huệ, Trường Chinh… Tại mỗi địa điểm tác giả điều tra bất kì đối tượng nào ( Trên 18 tu ổi) nếu được sự đồng ý của đối tượng điều tra. Mẫu được thu thập cho đến khi đủ số lượng là 130 thì dừng lại.

Phương pháp xác định kích thước mẫu: Theo Nguyễn Đình Thọ và Nguyễn Thị Mai Trang (2008), cỡ mẫu ít nhất phải bằng 4 hoặc 5 lần số biến trong bảng câu hỏi khảo sát để kết quả điều tra là có ý nghĩa. Do giới hạn về mặt thời gian và khả năng có hạn nên chọn cỡ mẫu gần bằng 4 lần số biến trong bảng hỏi khảo sát. Như vậy, với số lượng 22 biến quan sát thì cần đảm bảo tối thiểu n = 22*5 = 110 mẫu điều tra. Để phòng ngừa các sai sót trong quá trình điều tra làm thiếu số mẫu tối thiểu, tác giả quyết định phát ra 130 phiếu điều tra. (Khóa Luận: Đo lường mức độ nhận biết thương hiệu bia Huda)

5.2. Phương pháp phân tích

Phương pháp so sánh:

So sánh số liệu về doanh thu của sản phẩm Huda Ice Blast trong 3 quý đầu năm 2018 với các sản phẩm khách cùng thời gian để đánh giá hiệu quả kinh doanh đối với sản phẩm cũng như làm cơ sở để thiết kế bảng câu hỏi khảo sát.

Phương pháp phân tích và tổng hợp: sử dụng phương pháp phân tích thống kê, phương pháp quy nạp,… để từ đó tổng hợp thành các vấn đề cốt lõi, chung nhất. Rút ra bài học kinh nghiệm về truyền thông nhằm nâng cao mức độ nhận biết thương hiệu

Phương pháp xử lý số liệu: dữ liệu được xử lý bằng phần mềm SPPS 20, tiến hành dựa trên quy trình dưới đây:

 1. Mã hóa bảng hỏi trên phần mềm SPPS 20.
 2. Nhập dữ liệu vào phần mềm SPSS (sau đó kiểm tra lại).
 3. Tiến hành các bước xử lý và phân tích số liệu.

Sử dụng thống kê mô t ả:

Là một trong những công cụ thống kê mô t ả được sử dụng phổ biến để mô tả và tìm hiểu về đặc tính phân phối của một số mẫu thô nào đó với mục đích đo lường biến định tính, định lượng dưới dạng mô tả một số biến liên quan đến đặc tính nhân khẩu học của mẫu điều tra. (Khóa Luận: Đo lường mức độ nhận biết thương hiệu bia Huda)

Kiểm định One – Sample T – Test

Sở dĩ, kiểm định này được sử dụng trong nghiên cứu là vì tác giả muốn phân tích đánh giá về các yếu tố ảnh hưởng đến mức độ nhận biết thương hiệu đối với sản phẩm Bia Huda Ice Blast. Từ đó rút ra những yếu tố có ảnh hưởng quan trọng đến mức độ nhận biết thương hiệu và đề ra các giải pháp nhằm nâng cao mức độ nhận biết thương hiệu đối với sản phẩm Huda Ice Blast trong thời gian tới.

6. Cấu trúc đề tài

 • Phần I: Đặt vấn đề
 • Phần II: Nội dung và kết quả nghiên cứu
 • Chương 1: Cơ sở lý luận và thực tiễn chung về mức độ nhận biết thương hiệu Huda Ice Blast.
 • Chương 2: Đánh giá mức độ nhận biết thương hiệu đối với sản phẩm Huda Ice Blast trên địa bàn thành phố Huế.
 • Chương 3: Giải pháp nâng cao mức độ nhận biết thương hiệu đối với sản phẩm bia Huda Ice Blast.

Phần III: Kết luận và kiến nghị

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp

PHẦN I: ĐẶT VẤN ĐỀ

 1. Lí do chọn đề tài
 2. Mục tiêu nghiên cứu
 3. Câu hỏi nghiên cứu
 4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu
 5. Phương pháp nghiên cứu
 6. Cấu trúc đề tài

PHẦN II: NỘI DUNG NGHIÊN CỨU (Khóa Luận: Đo lường mức độ nhận biết thương hiệu bia Huda)

CHƯƠNG I: TỔNG QUAN VỀ VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU

 • 1. Thương hiệu và các vấn đề liên quan
 • 1.1. Khái niệm thương hiệu
 • 1.2. Đặc điểm của thương hiệu
 • 1.3. Các thành phần của thương hiệu
 • 1.4. Vai trò của thương hiệu
 • 1.5. Chức năng của thương hiệu
 • Tài sản thương hiệu
 • Nhận biết thương hiệu
 • 3.1. Các cấp độ nhận biết thương hiệu
 • 3.2. Hệ thống nhận diện thương hiệu
 • 3.3. Các yếu tố nhận diện thương hiệu
 • Những nghiên cứu liên quan
 • Thiết kế nghiên cứu
 • 5.1. Quy trình nghiên cứu
 • 5.2. Mô hình nghiên cứu để xuất

CHƯƠNG II: ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ NHẬN BIẾT THƯƠNG HIỆU HUDA ICE BLAST TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HUẾ (Khóa Luận: Đo lường mức độ nhận biết thương hiệu bia Huda)

 • 2.1. Tổng quan
 • 2.1.1. Khái quát về công ty TNHH TM Carlsberg Việt Nam
 • 2.1.2. Lịch sử hình thành
 • 2.1.3. Tầm nhìn và sứ mệnh
 • 2.1.4. Thành tựu
 • 2.1.5. Sơ đồ tổ chức nhân sự của Công ty TNHH TM CARLSBERG VIỆT NAM
 • 2.1.6. Tình hình nguồn lực của Công ty
 • 2.2. Giới thiệu danh mục sản phẩm của công ty TNHH TM Carlberg Việt Nam
 • 2.2.1. Danh mục sản phẩm của công ty TNHH TM Carlsberg Việt Nam
 • 2.2.2. Phân khúc sản phẩm của công ty TNHH TM Carlsberg Việt Nam
 • 2.3. Giới thiệu sản phẩm Huda Ice Blast
 • 2.3.1. Lí do ra đời của Bia Huda Ice Blast
 • 2.3.2. Sự ra đời của sản phẩm Huda Ice Blast
 • 2.3.2 Các hoạt động truyền thông marketing của Huda Ice Blast
 • 2.3.3. Sản lượng Huda Ice Blast tiêu thụ từ tháng 4/2018 đến tháng 11/2018
 • 2.3.4. Tình hình phát triển kênh phân phối sản phẩm Huda Ice Blast
 • 2.4. Đánh giá mức độ nhận biết của khách hàng đối với thương hiệu Huda Ice Blast
 • 2.4.1 Đặc điểm mẫu nghiên cứu:
 • 2.1.4. Nghề nghiệp (Khóa Luận: Đo lường mức độ nhận biết thương hiệu bia Huda)
 • 2.4.2. Kết quả nghiên cứu mức độ nhận biết thương hiệu bia Huda Ice Blast trên địa bàn Thành Phố Huế.

CHƯƠNG 3: GIẢI PHÁP NHẰM NÂNG CAO MỨC ĐỘ NHẬN BIẾT THƯƠNG HIỆU HUDA ICE BLAST

 • 3.1. Định hướng
 • 3.2. Giải pháp
 • 3.2.1. Giải pháp về tên thương hiệu
 • 3.2.2 Giải pháp về câu khẩu hiêu
 • 3.2.3 Giải pháp về bao bì sản phẩm
 • 3.2.4. Giải pháp về các chương trình khuyến mãi
 • 3.2.5. Giải pháp về quảng cáo
 • 3.2.6. Giải pháp khác

PHẦN III. KẾT LUẬN (Khóa Luận: Đo lường mức độ nhận biết thương hiệu bia Huda)

1. Kết luận

Trải qua gần 30 năm hình thành và phát triển, đến nay Carlsberg đã khẳng định vị trí của mình, trở thành doanh nghiệp dẫn đầu thị trường bia miền Trung và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường cả nước. Công ty được sự tín nhiệm cao của khách hàng, được các tổ chức trao tặng nhiều bằng khen và giải thưởng cao quý cũng như đã đạt được nhiều thành tựu trong hội đồng kiểm định chất lượng bia trong nước và quốc tế. Tuy nhiên với bối cảnh thị trường cạnh tranh ngày càng gay gắt và khốc liệt, đòi hỏi Carlsberg phải nổ lực không ngừng trong việc phát triển thương hiệu cũng như khẳng định sức mạnh thương hiệu của mình trước đối thủ hiện tại và tiềm ẩn.

Đề tài “Đo lường mức độ nhận biết thương hiệu Bia Huda Ice Blast tại Thành Phố Huế” cơ bản đã đạt được một số mục tiêu cụ thể như sau:

 • Tổng mức độ nhận biết của khách hàng đối với thương hiệu Bia Huda Ice Blast là 77,69% điều này cho thấy được sự thành công của công ty nói chung và bộ phận thương hiệu Huda Ice Blast nói riêng trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu đối với một sản phẩm mới, tuy nhiên tỉ lệ nhận biết ở mức độ đầu tiên Top of mind của khách hàng đối với Huda Ice Blast vẫn chưa cao, công ty cần chú trọng đẩy mạnh các hoạt động truyền thông thương hiệu nhằm xây dựng hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng cũng như gia tăng mức độ nhận biết cho thương hiệu của mình.
 • Phương tiện truyền thông có ảnh hưởng lớn nhất đến sự nhận biết thương hiệu của khách hàng là các công cụ tìm kiếm hiển thi trên internet và các mạng xã hội như facebook, zalo… (Khóa Luận: Đo lường mức độ nhận biết thương hiệu bia Huda)
 • Tỉ lệ khách hàng có nhận biết được thương hiệu, nhận biết đúng slogan của thương hiệu chiếm 61.4%. Tỉ lệ này là khá thấp. Vì vậy về phía công ty trong các chiến lược xây dựng thương hiệu của mình cần chú ý nhấn mạnh đến slogan.
 • Về mức độ đánh giá thương hiệu thông qua các yếu tố “Bao bì sản phẩm”, “Tên thương hiêu”, “Câu khẩu hiêu”, “Khuyến mãi” và “Quảng cáo” chỉ được khách hàng đánh giá ở mức trên “Trung lập”, tiệm cận với mức “Đồng ý”. Chính vì vậy, trong tương lai công ty cần có chiến lược cụ thể trong công tác quảng bá thương hiệu cũng như mở rộng hình thức quảng bá trên diện rộng nhằm tăng mức độ nhận biết thương hiệu. Công ty cần tiếp tục phát huy những mặt tích cực, hạn chế các mặt yếu kém và chưa đạt được để trở thành một thương hiệu vững mạnh trong thời hội nhập kinh tế, xứng đáng là một công ty sản xuất bia hàng đầu miền Trung và là một phần của niềm tự hào của miền Trung.

2. Hạn chế của đề tài: (Khóa Luận: Đo lường mức độ nhận biết thương hiệu bia Huda)

Kết quả nghiên cứu của đề tài “Đo lường mức độ nhận biết thương hiệu Bia Huda Ice Blast tại Thành Phố Huế” vẫn còn một số hạn chế nhất định:

 • Phương pháp chọn mẫu thuận tiện và hạn chế về kích cỡ mẫu nên mức độ suy rộng kết quả nghiên cứu cho tổng thể cũng chưa được cao.
 • Trong quá trình phỏng vấn khách hàng không thể tránh khỏi các tác động khách quan từ ngoại cảnh và sự bất hợp tác từ phía khách hàng.
 • Đề tài chỉ dừng lại ở mức độ thống kê mô tả, kiểm định giá trị trung bình, không đi sâu phân tích các hệ số kiểm định thang đo, hồi quy… nên không làm rõ được mức độ ảnh hưởng của các yếu tố “Tên thương hiệu”, “Câu slogan”, “Khuyến mãi”… đến độ nhận biết thương hiệu Bia Huda Ice Blast của khách hàng.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993