Khóa luận: Giải pháp hệ thống kênh phân phối tại công ty Thực Phẩm

Đánh giá post

Khóa luận: Giải pháp hệ thống kênh phân phối tại cty Thực Phẩm. Bạn đang là sinh viên của một trường đại học nào đó, bạn sắp sửa phải làm một bài khóa luận tốt nghiệp nhưng bạn lại gặp khóa khăn trong việc lựa chọn đề tài. Đừng quá lo lắng về vấn đề lựa chọn đề tài nào cho phù hợp với bài khóa luận tốt nghiệp của bạn nữa, vì tại đây Hỗ Trợ Viết Luận Văn đã chia sẻ đến các bạn sinh viên một đề tài khóa luận tốt nghiệp phù hợp với bạn đó là: Khóa Luận: Giải pháp hoàn thiện hệ thống kênh phân phối tại công ty Thực Phẩm các bạn cùng tham khảo nhé.

3.1 Quan điểm và phương hướng phát triển của công ty Thực Phẩm

3.1.1 Quan điểm phát triển

 • La Mi phấn đấu từ nay tới năm 2025 được lọt vào danh sách các công ty phân phối dược mỹ phẩm lớn nhất Việt Nam.
 • Trở thành doanh nghiệp phát triển đa ngành dựa trên nền tảng phân phối hàng tiêu dùng.

3.1.2 Phương hướng phát triển

 • Sản phẩm của công ty sẽ có mặt tại 63 tỉnh thành trong cả nước.
 • Doanh thu tăng trưởng bình quân từ 30-35%.
 • Lợi nhuận tăng trưởng bình quân từ 20-25%.

3.2 Đề xuất giải pháp nhằm hoàn thiện hệ thống kênh phân phối tại công ty Thực Phẩm “Khóa luận: Giải pháp hệ thống kênh phân phối tại cty Thực Phẩm”

3.2.1 Tuyển dụng thêm đội ngũ nhân viên kinh doanh

 • Mục tiêu giải pháp

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh chuyên trách các nhóm khách hàng chuyên biệt, bao gồm: kênh hiện đại, kênh nhà thuốc, kênh cửa hàng mỹ phẩm, kênh online. Hoặc tuyển dụng nhân viên chuyên trách theo từng nhóm hàng, bao gồm: nhóm dược mỹ phẩm, nhóm thực phẩm chức năng hay một số nhóm hàng trong tương lại như nhóm dược phẩm, nhóm thiết bị chăm sóc y tế.

Đội ngũ nhân viên này được đào tạo bài bản để hoàn thành tốt công việc được giao cũng như gắn bó lâu dài với công ty.

 • Căn cứ đề xuất giải pháp

Tổ chức hệ thống kênh phân phối của La Mi khá đa dạng, kèm theo đó là nhiều mặt hàng khác nhau nên dẫn đến việc phức tạp trong khâu quản lí.

Hiện nay, La Mi chưa có sự phân công rõ rệt cho từng nhân viên kinh doanh cho từng nhóm khách hàng, điều này dẫn đến sự chồng chéo nhiệm vụ và đôi khi lơ là trong việc tương tác với một số khách hàng, dẫn tới việc mất đi sự tin tưởng của khách hàng.

 • Nội dung thực hiện giải pháp

Đầu tiên, cần nắm rõ đối tượng tuyển dụng là ai. Công ty nên tập trung vào một đối tượng cụ thể để dễ dàng cho việc xây dựng chương trình tuyển dụng và đào tạo. Hiện nay, sinh viên là nguồn lao động khá dồi dào chính vì vậy công ty nên nhắm thẳng đến đối tượng này. “Khóa luận: Giải pháp hệ thống kênh phân phối tại cty Thực Phẩm”

Không nên vội vàng lựa chọn một ứng viên chỉ vì mình đang cần người, việc lựa chọn ồ ạt như vậy không mang lại hiệu quả cao mà sau một thời gian ngắn lại tốn nhiều thời gian và chi phí để tuyển dụng và đào tạo lại. Cần cân nhắc để tìm được ứng viên phù hợp, sau đó phải tìm cách giữ chân họ ở lại với công ty.

Xây dựng một kế hoạch phúc lợi rõ ràng với chế độ đãi ngộ tốt và hợp lý đối với nhân viên kinh doanh, giúp họ có thêm động lực để cố gắng hoàn thành chỉ tiêu được giao và gắn bó lâu dài với công ty. Đặc biệt, đối tượng là những người trẻ tuổi họ rất thích mỗi trường làm việc năng động và thoải mái để có thể sắp xếp được  thời gian vừa làm vừa học. Chính vì vậy công ty có thể cân nhắc trong việc nhân viên kinh doanh có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi nhưng vẫn đảm bảo doanh số và chỉ tới văn phòng khi thực sự cần thiết.

Có rất nhiều kênh tuyển dụng khác nhau nhưng công ty cần cân nhắc một số kênh để đảm bảo tiếp cận đúng với đối tượng tuyển dụng mục tiêu. Có thể quảng cáo tuyển dụng trên một số trang trực tuyến như Vietnamworks, hoặc qua mạng xã hội. Ngoài ra, công ty nên liên kết tuyển dụng với hệ thống các trường đại học, cao đẳng, trung cấp,… để có thể tiếp cận được với nguồn lao động trẻ tuổi này.

 • Lợi ích đạt được

Việc tuyển dụng thêm nhân viên kinh doanh giúp bộ máy làm việc khoa học, hiệu quả, mang lại sự tin tưởng cho khách hàng. Bên cạnh đó, tuyển dụng cũng là một hoạt động khuếch trương thương hiệu để nhiều người biết đến công ty hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp

3.2.2 Tăng cường mối quan hệ mật thiết với nhà phân phối “Khóa luận: Giải pháp hệ thống kênh phân phối tại cty Thực Phẩm”

 • Mục tiêu giải pháp

Tạo được sự hợp tác nhiệt tình từ các nhà phân phối trong việc giới thiệu sản phẩm và thu thập những thông tin như: những mặt hàng đang bán chạy, những phản hồi của khách hàng về các sản phẩm của công ty.

 • Căn cứ đề xuất giải pháp

Các nhà phân phối không chỉ hợp tác với duy nhất với một công ty, họ còn bày bán hàng ngàn sản phẩm từ các nhà cung ứng khác. Chính vì vậy cần đưa ra những giải pháp để thúc đẩy các nhà phân phối này giới thiệu nhiều hơn về sản phẩm của công ty cho khách hàng.

Nhân viên tại các cửa hàng chưa đủ khả năng để tư vấn tỉ mỉ về sản phẩm cho khách hàng, cho nên khi khách hàng tìm đến thì họ chỉ giới thiệu qua loa hoặc thậm chí để khách hàng tự chọn.

 • Nội dung thực hiện giải pháp

Đối với các nhà phân phối, công ty cần phải xây dựng những chương trình tuyển chọn hiệu quả và thực hiện một cách nghiêm túc.

Cần thăm hỏi các nhà phân phối thường xuyên để tìm hiểu những khó khăn mà họ gặp phải để có những hỗ trợ kịp thời.

Xây dựng các chương trình hỗ trợ, đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ như: kỹ năng bán hàng, kỹ năng giao tiếp và kiến thức về ngành dược mỹ phẩm nhằm tăng nguồn lực của công ty cũng như tạo mối quan hệ gắn bó, bền chặt giữa công ty và khách hàng vì mục tiêu kinh doanh chung. “Khóa luận: Giải pháp hệ thống kênh phân phối tại cty Thực Phẩm”

Có những phần thưởng cho những nhà phân phối đạt doanh số cao, ưu tiên chính sách tặng hàng để đẩy mạnh lượng tiêu thụ sản phẩm.

 • Lợi ích đạt được

Nếu làm tốt công tác này thì tất cả các bên đều có lợi. Nhà phân phối nhận được sự quan tâm sẽ tư vấn nhiệt tình hơn, sẽ hỗ trợ thu thập thông tin nhiều hơn   và gắn bó lâu dài với công ty. Khách hàng được tư vấn tận tình sẽ tin dùng các sản phẩm của công ty và giới thiệu cho những khách hàng khác.

3.2.3 Phát triển hệ thống đại lý cấp 1 trên toàn quốc

 • Mục tiêu giải pháp

Phát triển hệ thống đại lý cấp 1 trên toàn quốc sẽ góp phần làm tăng nhận diện thương hiệu cho khách hàng. Các sản phẩm sẽ có mặt toàn quốc để đáp ứng kịp thời nhu cầu chăm sóc sức khỏe của khách hàng.

 • Căn cứ đề xuất giải pháp

Khách hàng chưa biết đến thương hiệu do công ty lựa chọn hạn chế quảng cáo để tiết kiệm chi phí. Đây cũng là nguyên nhân khiến các nhà phân phối dè dặt khi hợp tác với công ty do độ phủ sóng của các sản phẩm của công ty chưa cao.

Khách hàng không biết nhà phân phối trong nước nên phải đặt mua từ nước ngoài khiến cho việc mua hàng trở nên khó khăn hơn. “Khóa luận: Giải pháp hệ thống kênh phân phối tại cty Thực Phẩm”

Ở một số thành phố lớn như: TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ có thị trường tiêu thụ lớn do dân số đông, thu nhập cao đáp ứng được nhu cầu làm đẹp và do đặc thù kinh tế thương mại nên cần chăm chút cho ngoại hình để phù hợp hơn với đặc thù công việc.

Ngoài ra, khách hàng ở các tỉnh lẻ thường không có điều kiện mua hàng qua hệ thống cửa hàng và siêu thị nên cần phát triển thêm nhà phân phối nhỏ để phục vụ cho đối tượng khách hàng này.

 • Nội dung thực hiện giải pháp

Lập kế hoạch phát triển hệ thống đại lý cấp 1 tại một số khu vực tiềm năng bằng cách đăng tải tin tìm kiếm nhà phân phối lên mạng xã hội và trên các website (timdaily.com.vn.).

Ngoài ra, có thể tìm kiếm nhà phân phối khi tham gia các sự kiện quảng bá như: hội chợ tiêu dùng, triển lãm ngành nghề,…

Đội ngũ nhân viên kinh doanh sẽ chào hàng tại các cửa hàng mỹ phẩm, nhà thuốc, spa hoặc các đại diện bán hàng nhỏ lẻ như các cửa hàng online, các cá nhân bán kinh doanh tự do dựa trên mạng internet và mối quan hệ cá nhân.

 1. Công ty có thể tham khảo một số chính sách để thu hút các nhà phân phối:
 2. Đào tạo kĩ năng kinh doanh dược mỹ phẩm miễn phí.
 3. Hỗ trợ chiết khấu khi mua số lượng ít trong tháng đầu tiên.
 4. Thưởng theo doanh số hàng tháng, quý, năm.
 • Lợi ích đạt được

Mỗi nhà phân phối là những mắt xích nhỏ những sẽ mở rộng mạng lưới phân phối cho công ty, đồng thời tăng sự nhận diện thương hiệu cho khách hàng. “Khóa luận: Giải pháp hệ thống kênh phân phối tại cty Thực Phẩm”

Khách hàng dễ dàng để tìm mua các sản phẩm của công ty từ các đại lý trên toàn quốc.

So với việc quảng cáo trên các phương tiện đại chúng thì giải pháp này giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

3.2.4 Một số giải pháp khác

 • Tiếp cận khách hàng có thu nhập phổ thông

Nghiên cứu thị trường để tìm kiếm nhà cung cấp có các sản phẩm với mức giá phù hợp với phân khúc này. Điều này giúp công ty tăng khả năng thuyết phục các nhà trung gian kí hợp đồng hợp tác hơn, đồng thời thu hút nhiều lượng khách hàng hơn.

 • Đẩy mạnh quảng cáo trên Facebook

Quảng cáo trên Facebook là một phương án công ty nên đẩy mạnh vì hơn 1/3 dân số Việt Nam hiện đang tham gia mạng xã hội này, điều đó giúp công ty tiếp cận với nhiều khách hàng mới và tạo khách hàng tiềm năng.

Thông qua Facebook, có thể nhắm đúng đối tượng khách hàng. Họ là nam hay nữ, ở độ tuổi bao nhiêu và sinh sống ở khu vực nào, có sở thích là gì,… điều này giúp giảm chi phí quảng cáo trên Facebook một cách tối đa.

Đồng thời dễ dàng kiểm soát được chi phí hàng ngày phải trả, hoặc tổng phí cần chi cho chiến dịch quảng cáo trên Facebook này.

3.3 Kiến nghị “Khóa luận: Giải pháp hệ thống kênh phân phối tại cty Thực Phẩm”

 • Cục Quản Lý Dược Việt Nam tăng cường giám sát thị trường

Cục Quản Lý Dược Việt Nam cần phối hợp với các cơ quan ban ngành để quản lí chặt chẽ thị trường dược mỹ phẩm. Hiện nay, có rất nhiều mỹ phẩm kém chất lượng, hàng giả cùng như hàng nhái tràn lan trên thị trường làm ảnh hưởng đến hình ảnh chung của ngành dược mỹ phẩm cũng như những doanh nghiệp luôn giữ gìn đạo đức kinh doanh. Những sản phẩm giá rẻ không đăng kí kinh doanh sẽ gây bất lợi cho các sản phẩm đã đóng thuế nên giá cả cao hơn. Vì vậy, việc tăng cường giám sát thị trường dược mỹ phẩm không những bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng mà còn góp phần xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh cho các doanh nghiệp.

 • Cục Xúc tiến thương mại hỗ trợ doanh nghiệp xúc tiến thương mại

Cục Xúc tiến thương mại có thể hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị trường bằng cách tổ chức thêm nhiều các sự kiện quảng bá như: hội chợ tiêu dùng, triển lãm ngành nghề để các doanh nghiệp nói chung cũng như La Mi nói riêng có thêm cơ hội để xúc tiến thương mại, đồng thời giúp khách hàng có thể tìm thấy những sản phẩm của những doanh nghiệp đáng tin cậy. “Khóa luận: Giải pháp hệ thống kênh phân phối tại cty Thực Phẩm”

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993