Khóa luận: Giải pháp hiệu quả hoạt động marketing ở công ty Điện

Đánh giá post

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Khóa luận: Giải pháp hiệu quả hoạt động marketing ở công ty Điện hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Một Số Giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động marketing của công ty Cổ Phần Công Nghiệp Điện Xuân Đức dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

3.1. ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY TRONG THỜI GIAN TỚI

3.1.1. Mục tiêu kinh doanh

Công ty hướng tới tăng trưởng bề vững, lâu dài, có lợi nhuận như kế hoạch đã đặt ra. Trở thành 1 trong những Công ty top đầu về phân phối sản phẩm thiết bị điện công nghiệp, và điện dân dung ở khu vực duyên hải . Ngoài lợi nhuận, Công ty còn hướng tới mục tiêu gia tăng giá trị cho khách hàng và công, nhân viên của Công ty. Mục tiêu xã hội của Công ty là tạo nhiều việc làm hơn cho những người thất nghiệp, bồi dưỡng và đào tạo tay nghề cho công nhân viên.

3.1.2. Định hướng phát triện

 • Linh hoạt và cải thiện hơn giá sản phẩm để sản phẩm đến đến tay người tiêu dùng với mức giá hợp lý ,
 • Liên tục phát triện các hệ thống phân phối để mở rộng thị phần

Nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên tiếp thị nhằm mở rộng thị trường.Luôn luôn lấy sự thỏa mãn của khách hàng làm mục tiêu,coi trọng khách hàng và giá trị sản phẩm mà khách hàng nhận được.Hoạt động truyền thông được nâng cao và phát triển, không ngừng quảng bá thương hiệu, đi kèm với đó là thực hiện nhiều chương trình xúc tiến bán hàng, đưa ra các chính sách ưu đãi ngày càng thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp.

Tiếp tục phát huy và tạo sự gắp bó của khách hàng đói với công ty là địa điểm uy tín ,chất lượng về sản phẩm ,lẫn dịch vụ trong tâm trí của khách hàng. Khóa luận: Giải pháp hiệu quả hoạt động marketing ở công ty Điện.

Bên cách đó trong những năm trở lại đây, Giám đốc Công ty Cổ Phần Công Nghiệp điện Xuân Đức đã khẳng định: “Công ty sẽ không ngừng nâng cao chất lượng của sản phẩm và đa dạng hóa sản phẩm để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường”. Trong thời gian tới công ty tiếp tục khai thác và cung cấp cho khách hàng sản phẩm mới.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Bảng Giá Viết Thuê Khóa Luận Ngành Marketing

3.2. MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG MARKETING CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP ĐIỆN XUÂN ĐỨC

3.2.1: Mở trang website và bán hàng online cho công ty

3.2.1.1. Căn cứ

 • Ngoài hình thức Marketing trực tiếp và bán hàng cá nhân như hiện nay thì các chính sách về xúc tiến hỗn hợp của Công ty còn rất nhiều hạn chế. Nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng và kích thích mua hàng Công ty nên lập một website để cung cấp sản phẩm cho các khách hàng ở xa,không có cơ hội trực tiếp tới cửa hàng.
 • Hiện nay công ty chủ yếu bán hàng cho khách hàng trực tiếp đến công ty hoặc các cửa hàng do công ty phần phối vì chưa có website chính thức của công ty .

3.2.1.2 Nội dung

Phần thứ nhất dành cho khách hàng:

Khách hàng là những người có nhu cầu mua sắm hàng hóa. Họ sẽ tìm kiếm các mặt hàng cần thiết từ hệ thống và đặt mua các mặt hàng này. Vì thế trang web phải thỏa mãn các chức năng sau:

Thứ nhất: Hiển thị danh sác các mặt hàng điện công nghiệp của công ty để khách hàng có thể xem và lựa chọn.

Thứ hai: Cung cấp chức năng tìm kiếm mặt hàng. Với nhu cầu của người sử dụng khi bước vào trang web thương mại là tìm kiếm các mặt hàng mà họ cần và muốn mua. Đôi lúc cũng có nhiều khách hàng vào website này mà không có ý định mua hay không biết mua gì thì yêu cầu đặt ra cho hệ thống là làm thế nào để khách hàng có thể tìm kiếm nhanh và hiệu quả các mặt hàng mà họ cần tìm. Khóa luận: Giải pháp hiệu quả hoạt động marketing ở công ty Điện.

Thứ ba: Sau khi khách hàng lựa chọn xong những mặt hàng cần đặt mua thì hệ thống phải có chức năng hiển thị đơn đặt hàng để khách hàng nhập vào những thông tin cần thiết, tránh những đòi hỏi hay những thông tin yêu cầu quá nhiều từ phía khách hàng, tạo cảm giác thoải mái, riêng tư cho khách hàng. Ngoài ra, còn có một số chức năng như: đăng kí, đăng nhập. Khách hàng có thể thay đổi mật khẩu của mình. Khi bạn quan tâm đến thông tin về website như: tin tức hay giá cả. Bạn có thể nhập địa chỉ email của bạn vào. Lúc đó bạn có thể nhận được thông tin cập nhật từ site.

Phần thứ hai dành cho nhà quản lý: Là người làm chủ ứng dụng, có quyền kiểm soát mọi hoạt động của hệ thống và liên kết với các trang bán hàng online uy tín hiện nay như shoppee, lazada hay tiki. Sau công ty sẽ cung cấp một username và password để khách hàng có thể đăng nhập vào hệ thống thực hiện những chức năng của mình. Nếu như quá trình đăng nhập thàng công thì nhà quản lý có những chức năng sau:

Thứ nhất: Chức năng quản lý cập nhật (thêm, xóa, sửa) các mặt hàng trên trang web, việc này không phải dễ. Nó đòi hỏi sự chính xác.

Thứ hai: Tiếp nhận và kiểm tra đơn đặt hàng của khách hàng. Hiển thị đơn đặt hàng hay xóa bỏ đơn đặt hàng.

Thứ ba: Thống kê các mặt hàng, khách hàng, nhà cung cấp, thống kê doanh thu. Ngoài các chức năng nêu trên thì trang web phải được trình bày sao cho dễ hiểu, giao diện mang tính dễ dùng, đẹp mắt và làm sao cho khách hàng thấy được những thông tin cần tìm, cung cấp những thông tin quảng cáo thật hấp dẫn, nhằm thu hút sự quan tâm về công ty mình và có cơ hội sẽ có nhiều người tham khảo nhiều hơn. Điều quan trọng trong trang web mua bán trên mạng là phải đảm bảo an toàn tuyệt đối những thông tin liên quan đến người dùng trong quá trình đặt mua hay thanh toán. Đồng thời trang web còn phải có tính dễ nâng cấp, bảo trì, sửa chữa khi cần bổ sung, cập nhật những tính năng mới.

3.2.1.3.Chí phí Khóa luận: Giải pháp hiệu quả hoạt động marketing ở công ty Điện.

Để tạo lập một website Công Ty Cổ Phần Công Nghiệp Điện Xuân Đức cần phải trả những khoản phí sau:

 • -Phí thiết kế giao diện
 • -Phí hosting

a, phí thiết kế giao diện: Tùy thuộc vào công ty muốn làm đơn giản hay phức tạp. Giá thiết kế giao diện là 10.000.000-13.000.000 VND / 1 tháng

b. phí hosing: Chi phí Hosting cung cấp tên website theo vùng lãnh thổ lân cận và quốc tế cho trang web dao động như sau:

Miền quốc tế dao động từ 300.000 VNĐ.

Miền Việt Nam cấp 2 dao động từ 1.000.000 VNĐ Miền Việt Nam cấp 3 dao động từ 700.000 VNĐ

Để lập 1 website công ty cần phải trả một mức giá khoảng 15 triệu

3.2.1.4: Kết quả

Nếu công ty có thể kết hợp cả bán hàng trực tiếp tại các cửa hàng và bán hàng qua website công ty sẽ thêm được 20% doanh thu hàng tháng. Khóa luận: Giải pháp hiệu quả hoạt động marketing ở công ty Điện.

Nhận xét:Doanh thu sau biện pháp tăng so với trước biện pháp là 6.315.200.000 tương đương với 20 %.Lợi nhuận sau biện pháp tăng so với trước biện pháp là 3.314.696.383 tương đương với 153,92%

3.2.2 : Mở thêm một cửa hàng tại Thủy Nguyên Hải Phòng. Khóa luận: Giải pháp hiệu quả hoạt động marketing ở công ty Điện.

3.2.2.1: Căn cứ

 • Hiện nay ở ngoại thành Hải phòng ,công ty Điện Xuân Đức mới chủ yếu quan tâm tới thị trường ở huyện Kiến Thụy,Thủy Nguyên mới có một cửa hàng. Và do Thủy Nguyên đang tập trung xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng
 • Bên cạnh đó khu hành chính của thành phố sẽ chuyển dần về Thủy Nguyên
 • Cơ cấu doanh thu của khu vực Hải Phòng có xu hướng giảm . Cụ thể năm 2017 là 39,6 % đến năm 2018 giảm còn 39,3 %

3.2.2.2: Nội dung

Công ty cần lựa chọn một ngôi nhà có 2 tầng nằm trên mặt phố chính, với tổng diện tích sử dụng khoảng 100 m vuông gồm :khu trưng bày các thiết bị điện công nghiệp, kho chứa hàng, khu trưng bày. Mặt tiền cửa hàng rộng khoảng 5 mét để cho thuận tiện cho việc để xe của khách hàng.

Các hoạt động chuẩn bị :

 • Kí kết hợp đồng thuê nhà
 • Sửa sang, trang trí cửa hàng
 • Mua sắm các vật dụng cần thiết

3.2.2.3: Chi phí Khóa luận: Giải pháp hiệu quả hoạt động marketing ở công ty Điện.

Cửa hàng đã có sẵn điện, nước, điện thoại, truyền hình cáp. Tiền thuê nhà hàng tháng khoảng 7 triệu .Đây là mức chi cố định của hợp đồng thuê nhà trong vòng 2 năm , ngoài ra sẽ không phải chi thêm bất cứ chi phí bất thường nào khác.

Dự định chi phí hàng tháng cho địa điểm kinh doanh này:

 • Tiền thuê nhà : 15.000.000
 • Điện, nước: 600.000
 • Mạng internet : 200.000
 • Điện thoại cố định : 300.000
 • Chi phí tiền lương cho 2 nhân viên bán hàng :8.000.000/ ngươi
 • 1 bảo vệ :4.000.000 /người
 • Chi phí sửa chữa cưa hàng 50.000.000
 • Cách chi phí khác: 3.500.00

Tổng :81.600.000

Dụ kiến các chi phí sửa sang và trang trí cửa hàng :

 • Sửa sang : 15.000.000
 • Trang trí : 8.500.000 Tổng chi phí :23.500.000

3.2.2.4: Kết quả

Nếu phương pháp này được áp dụng công ty sẽ tăng 25% tổng doanh thu hàng tháng

Nhận xét:Doanh thu sau biện pháp tăng so với trước biện pháp là 7.894.000.000 tương đương với 15 %.Lợi nhuận sau biện pháp tăng so với trước biện pháp là 3.638.796.382 tương đương với 178,6 %

KẾT LUẬN Khóa luận: Giải pháp hiệu quả hoạt động marketing ở công ty Điện.

Trong thời gian thực tập và làm khóa luận tốt nghiệp tại Công ty Cổ Phần Công nghiệp điện Xuân Đức đã giúp em có được nhiều kiến thức thực tế trong hoạt động kinh doanh trong ngành sản xuất và phân phối sản phẩm điện công nghiêp và hoạt động kinh doanh của công ty nói riêng. Công ty Công ty đã bước sang năm thứ 15 và công ty đã đạt được những thành quả đáng kể, bước tiến trong kinh doanh nhờ đội ngũ lao động tận tâm, sáng tạo, chất lượng lao động tốt và sự quản lý sáng suốt, chỉ đạo từng khâu hoạt động của công ty.

Mục tiêu của Công ty đến năm 2022 là không ngừng nâng cao sản lượng tiêu thụ, hiệu quả kinh doạnh cả về mặt kinh tế và xã hội, mở rộng thêm nhiều chi nhánh hoạt động và xây dựng lòng tin tuyệt đối với khách hàng. Dựa vào thực tế thực tập, cơ sở lý luận quản trị kinh doanh và phân tích đánh giá tình hình, thực trạng hoạt động kinh doanh của công ty trong những năm qua, vận dụng kiến thức đã học, em đã mạnh dạn đề xuất giải pháp marketing nhằm mở rộng thị trường cho doanh nghiệp .

Với những kết quả trên, em mong muốn biện pháp này sẽ đem lại lợi ích cho công ty, ý tưởng mới góp phần đưa công ty phát triển hơn trong tương lai. Tuy những giải pháp có thể chưa tối ưu nhưng đã được đưa ra sao cho phù hợp đối với tiềm lực và mục tiêu hoat động của Công ty. Hy vọng những đề xuất có giá trị đối với công ty trong việc hoàn thiện kênh phân phối và đạt được mục tiêu kinh doanh, nâng cao chất lượng công việc chung của công ty.

Qua thời gian thực tập tại công ty và hoàn thành đề tài nghiên cứu này, em mong muốn trước hết sẽ giúp bản thân tổng hợp được những kiến thức đã học, tích lũy kinh nghiệm đế đóng góp một phần nào đó trong việc giải quyết những vướng mắc, tồn tại trong hoạt động kinh doanh nói chung và quản trị kênh phân phối nói riêng của Công ty Cổ Phần Công Nghiệp Điện Xuân Đức. Với kiến thức thực tế còn hạn chế cũng như thời gian bị giới hạn nên bài khóa luận tốt nghiệp này không tránh khỏi những thiếu sót. Khóa luận: Giải pháp hiệu quả hoạt động marketing ở công ty Điện.

Vì vậy em mong nhận được sự đóng góp ý kiến từ các quý thầy cô để giúp em hoàn thiện bài khóa luận tốt hơn.

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY:

===>>> Khóa luận: Nâng cao hiệu quả marketing tại công ty Điện

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993