Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện marketing tại CN Cty Liên Doanh

Đánh giá post

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện marketing tại CN Cty Liên Doanh hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Một số Giải pháp hoàn thiện marketing tại chi nhánh công ty liên doanh TNHH Nippon Express (VIỆT NAM) – Trung Tâm Kho Vận Đình Vũ dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

3.1. Định hướng phát triển của Công ty trong giai đoạn tới

Gần 5 năm hoạt động, Chi Nhánh Công ty Liên doanh TNHH Nippon Express (Việt Nam) – Trung Tâm Kho Vận Đình Vũ đã tạo được uy tín trên thị trường, được khách hàng đánh giá cao. Chi nhánh công ty cũng luôn xác định mục tiêu chất lượng sản phẩm, dịch vụ luôn được chú trọng hàng đầu, cùng với sự nỗ lực của toàn bộ các thành viên trong Chi nhánh công ty để mở rộng sản xuất kinh doanh và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

 • Tầm nhìn: “Trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải đường bộ đứng trong top 10 doanh nghiệp của Hải Phòng”.
 • Sứ mệnh: “Chi Nhánh Công ty Liên doanh TNHH Nippon Express (Việt Nam) – Trung Tâm Kho Vận Đình Vũ luôn lấy sáng tạo là sức sống, lấy thích ứng nhanh làm sức mạnh cạnh tranh, dịch vụ chất lượng cao với giá hợp lý”.
 • Các chỉ tiêu về kinh doanh:
 • Về doanh thu năm 2019: đạt mức 25 tỉ đồng, thị phần: mở rộng thêm một số tuyến đường như Hải Phòng – Hưng Yên, Hải Phòng – Quảng Ninh…

+ Về sản phẩm kinh doanh: Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện marketing tại CN Cty Liên Doanh.

Chi nhánh công ty sẽ mở rộng và đa dạng hóa các loại hình dịch vụ cung ứng ra thị trường, đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của đông đảo khách hàng và phục vụ nhu cầu của nhiều phân đoạn khách hàng hơn.

Trong thời gian tới doanh nghiệp chủ trương mở rộng đầu tư vì ban lãnh đạo của chi nhánh công ty luôn quan niệm rằng muốn phát triển phải biết đầu tư, đầu tư chính là chìa khóa, là chỗ dựa vững chắc cho việc phát triển các hoạt động kinh doanh của đơn vị. Thực hiện chủ trương trên, doanh nghiệp đang tập trung nguồn lực để phát triển theo chiều sâu, nâng cao chất lượng dịch vụ bằng cách trang bị thêm các máy móc thiết bị, phương tiện hiện đại cần thiết phục vụ cho việc kinh doanh. Đầu tư vốn vào sữa chữa, nâng cấp hệ thống kho bãi, văn phòng giao dịch, tận dụng tối đa hết mọi nguồn lực sẵn có của đơn vị.

Không chỉ coi trọng đầu tư, Ban lãnh đạo Chi nhánh công ty luôn đề cao vai trò chủ đạo của khách hàng, coi khách hàng là mục tiêu hướng đến. Chính vì thế, chiến lược của Chi nhánh công ty luôn hướng đến khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ và có những ưu đãi nhất định với khách hàng truyền thống. Chú trọng vào xây dựng hình ảnh doanh nghiệp, thu hút thêm khách hàng mới, với những hợp đồng kinh doanh có hiệu quả. Chi nhánh công ty vẫn luôn giữ vững tôn chỉ hoạt động là “Khách hàng luôn luôn đúng. Nếu khách hàng sai xem lại chính mình”.

Trong công tác đối nội, Chi nhánh công ty luôn xác định trong tất cả các nguồn lực của Chi nhánh công ty thì nhân lực là yếu tố quan trọng hàng đầu. Xuất phát từ quan điểm trên, Chi nhánh công ty luôn có những chính sách ưu đãi, khích lệ mọi thành viên trong Chi nhánh công ty đoàn kết, hăng hái tham gia vào các hoạt động của công ty, khuyến khích tinh thần năng động sáng tạo, làm việc hăng say tích cực của toàn bộ cán bộ công nhân viên trong chi nhánh công ty. Thường xuyên thực hiện công tác quản lý, tổ chức sắp xếp, đào tạo cán bộ sao cho nguồn nhân lực có thể kịp thời đáp ứng được nhu cầu kinh doanh của chi nhánh. Quan điểm của Ban lãnh đạo Chi nhánh công ty là coi trọng sức trẻ, mạnh dạn sử dụng cán bộ trẻ và đặt niềm tin vào họ, đặc biệt là những người có khả năng và trình độ. Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện marketing tại CN Cty Liên Doanh.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Marketing

3.2. Một số biện pháp Marketing nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh tại Chi Nhánh Công ty Liên doanh TNHH Nippon Express (Việt Nam) – Trung Tâm Kho Vận Đình Vũ

3.2.1 Biện pháp tăng cường và nâng cao chiến lược xúc tiến hỗn hợp

3.2.1.1 Tăng cường các chương trình khuyến mại

Việc đầu tư xây dựng thường gặp nhiều vấn đề khó khăn và trở ngại, để duy trì cũng như hoạt động được hiệu quả lại càng khó khăn hơn. Hiện nay trên thị trường, cũng có rất nhiều các công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển trao đổi hàng hóa, nên chi nhánh công ty cũng gặp rất nhiều khó khăn trong công tác kinh doanh. Để tăng năng suất lao động, góp phần tăng thu nhập cho người lao động, đồng thời tiết giảm chi phí cho doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, cung cấp chất lượng dịch vụ. Chi nhánh công ty nên áp dụng các chính sách khuyến mại nhằm:

 • Xây dựng hình ảnh cho Chi nhánh công ty trên thị trường và tạo uy tín cho doanh nghiệp
 • Góp phần đẩy mạnh hết cỡ mức doanh thu tiêu thụ mà doanh nghiệp đề ra theo kế hoạch.
 • Thu hút khách hàng nhiều hơn, mở rộng các nhóm khách hàng chuyên nghiệp
 • Kích hoạt sức mua của những khách hàng thụ động.

Để thực hiện được các nội dung trên, Chi nhánh công ty cần có biện pháp:

 • Triển khai chương trình khuyến mại thường xuyên trong năm, nhất là trong các dịp đặc biệt như lễ tết hay những khi vào “mùa vụ” chuyển hàng, tùy theo tình hình cung cấp dịch vụ hiện có trên thị trường.
 • Phạm vi áp dụng: toàn bộ các công ty, doanh nghiệp khách hàng.
 • Hình thức khuyến mại: Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện marketing tại CN Cty Liên Doanh.
 • Giảm giá cước với số lượng đơn đặt hàng lớn: các doanh nghiệp hay công ty đặt hàng, nếu đặt với số lượng cont nhiều, từ 150 cont/năm trở lên, sẽ được giảm 5% giá trị hợp đồng, 200 cont/năm trở lên, được giảm 10% giá trị hợp đồng.
 • Áp dụng giá cước theo mùa vụ:

Mùa chở hàng: Đơn vị vẫn áp dụng mức giá cũ cũng như hình thức giảm giá đã nêu ở trên.

Mùa ít hàng: Trong thời gian này, do số lượng hàng hóa chuyên chở ít, vì vậy đơn vị phải có chính sách giá thích hợp để thu hút khách hàng. Gía khuyến mãi trong mùa này sẽ vẫn được áp dụng theo hình thức trên, tuy nhiên sẽ có những dịch vụ gia tăng đi kèm, như chi phí bốc dỡ, xếp hay phân loại hàng hóa sẽ được Chi nhánh công ty thực hiện miễn phí cho khách hàng.

3.2.1.2 Xây dựng một trang web về Chi nhánh công ty

Khoa học kĩ thuật ngày càng phát triển, mạng lưới internet ngày càng phát triển sâu rộng. Người dân hay các doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin phục vụ nhu cầu đời sống hay những vấn đề liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của họ qua internet. Một trang web chất lượng, với đầy đủ các thông tin cần thiết sẽ đưa Chi Nhánh Công ty Liên doanh TNHH Nippon Express (Việt Nam) – Trung Tâm Kho Vận Đình Vũ hoạt động một cách chuyên nghiệp hơn, đến gần hơn với các khách hàng của mình. Để thực hiện được biện pháp, chi nhánh công ty cần: Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện marketing tại CN Cty Liên Doanh.

Thiết lập một trang web giới thiệu đầy đủ về sự ra đời, hình thành và phát triển của Chi nhánh công ty; về lĩnh vực ngành nghề mà Chi nhánh công ty kinh doanh; những đặc điểm nổi bật trong việc cung cấp dịch vụ, cũng như nhấn mạnh phong cách phục vụ chu đáo và nhiệt tình của Chi nhánh công ty, để từ đó thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

 • Xây dựng được một hệ thống đặt hàng qua mạng.

Ngoài ra, để quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp, ngoài những hoạt động trên Chi Nhánh Công ty Liên doanh TNHH Nippon Express (Việt Nam) – Trung Tâm Kho Vận Đình Vũ còn có dự định tham gia các hoạt động cộng đồng như: tài trợ trao học bổng, tài trợ cho các chương trình xã hội, các chương trình từ thiện… Tuy nhiên, tại Chi Nhánh Công ty Liên doanh TNHH Nippon Express (Việt Nam) – Trung Tâm Kho Vận Đình Vũ thì chương trình hoạt động này vẫn chỉ nằm trong dự án và chưa được thực thi.

3.2.2 Biện pháp về nhân sự Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện marketing tại CN Cty Liên Doanh.

Trong việc cung cấp dịch vụ, con người luôn là yếu tố quan trọng nhất. Song thực tế, đây cũng là điểm yếu nhất của các doanh nghiệp giao nhận vận tải Việt Nam nói chung. Vì vậy, cần hiểu rằng không còn con đường nào khác: hoặc là tập trung đầu tư vào các chương trình tuyển dụng và đào tạo, hoặc là chất lượng dịch vụ của công ty sẽ thua kém đối thủ. Chương trình đào tạo này phải mang “hơi hướng” marketing, phải phục vụ cho mục đích thỏa mãn các nhu cầu khách hàng đã được định hướng trước đó. Bộ máy quản lí là một yếu tố rất quan trọng quyết định sự thành bại của bất kì doanh nghiệp nào. Xây dựng được một bộ máy quản lí tốt sẽ giúp cho quá trình ra quyết định của các cấp quản lí được dễ dàng, dòng thông tin lưu chuyển giữa trung tâm và các thành viên kênh dễ dàng hơn, xác định rõ chức năng và trách nhiệm của các phòng ban… góp phần tạo ra hiệu quả sản xuất kinh doanh cao. Để nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh cũng như hiệu quả của công tác tổ chức quản lí, Chi nhánh công ty Liên doanh TNHH Nippon Express (Việt Nam) – Trung Tâm Kho Vận Đình Vũ nên thực hiện một số biện pháp như sau:

Thiết lập mối quan hệ chặt chẽ giữa các bộ phận chức năng:

Để phân định rõ chức năng các phòng ban, Chi nhánh công ty cần qui định cụ thể công việc, nhiệm vụ mỗi phòng ban đảm nhiệm để tránh tình trạng chồng chéo chức năng lẫn nhau. Chẳng hạn như nhiệm vụ của bộ phận vận tải và bộ phận Marketing cần phân định rõ ràng hơn nữa bởi lẽ giữa 2 phòng này có mối quan hệ chặt chẽ và phụ thuộc lẫn nhau trong quá trình đề ra chiến lược marketing cũng như chiến lược kinh doanh của chi nhánh công ty.

Cải cách chế độ lương thưởng: xây dựng cơ chế trả lương gắn liền với kết quả kinh doanh, có tính cạnh tranh với các doanh nghiệp khác để giữ chân các nhân viên giỏi và giàu kinh nghiệm. Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện marketing tại CN Cty Liên Doanh.

Các biện pháp về xây dựng bản sắc văn hóa: xây dựng văn hóa doanh nghiệp gắn liền với “Tác phong làm việc nhanh – chuyên nghiệp – hiệu quả, môi trường làm việc nghiêm túc, đội ngũ nhân viên đoàn kết, đồng lòng, nhất trí vì mục tiêu phát triển chung của doanh nghiệp” từ đó nâng cao vị thế và hình ảnh của đơn vị trong tâm trí khách hàng.

Đặc biệt cần quán triệt tư tưởng đổi mới trong toàn bộ nhân viên chi nhánh công ty. Xây dựng và chuẩn bị ngân sách, nhân lực cho hoạt động marketing một cách cụ thể và hợp lí, đảm bảo đủ nguồn lực thực hiện các biện pháp trên. Đồng thời bản thân các cấp quản lí ở công ty cần phải nhìn nhận rõ vai trò của hoạt động marketing trong kinh doanh – một điểm yếu trong chi nhánh công ty hiện nay khi không thấy rõ vai trò hoạt động marketing, khi chỉ coi marketing là một bộ phận của phòng kinh doanh.

3.2.3 Biện pháp về giá Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện marketing tại CN Cty Liên Doanh.

Để thực hiện được chiến lược này, Chi Nhánh Công ty Liên doanh TNHH Nippon Express (Việt Nam) – Trung Tâm Kho Vận Đình Vũ cần phải có sự nhạy bén thông tin thị trường. Đơn vị phải nắm rất rõ các mức giá của các công ty dẫn đầu ngành và đưa ra mức giá cạnh tranh.

Chiến lược giá cần được hỗ trợ bằng các chương trình marketing nhất định, mục đích là nêu bật tương quan giữa giá và chất lượng của dịch vụ. Vì thế, chi nhánh công ty cần đảm bảo mức tương quan mà đơn vị đưa ra luôn nổi trội hơn của đối thủ, không lấy việc hạ giá làm công cụ cạnh tranh chủ yếu. Vì điều này dẫn đến sự bất ổn của thị trường và cũng là nguyên nhân phá sản của nhiều doanh nghiệp không có chiến lược dài hạn.

Để có thể áp dụng hiệu quả tham số giá trong chiến lược marketing trung tâm có thể áp dụng một số biện pháp như:

 • Xây dựng bộ phận chuyên trách định giá.
 • Xây dựng qui trình định giá thống nhất.
 • Xây dựng giá bán cá thể hóa đến từng đối tượng khách hàng.
 • Thành lập bộ phận chuyên trách về định giá cho sản phẩm.

Với qui mô ngày càng mở rộng, số lượng đại lí, khách hàng ngày càng tăng doanh nghiệp thực hiện chính sách giá linh hoạt do đó hoạt động quản lí cần tập trung vào các nhân viên thuộc phòng Kế hoạch – Marketing, các cán bộ này sẽ đưa ra các quyết định về các yếu tố để bán được dịch vụ đạt doanh số kế hoạch. Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện marketing tại CN Cty Liên Doanh.

3.2.4 Biện pháp về loại hình dịch vụ

Tiếp tục cân nhắc những vấn đề và quan ngại mà khách hàng thực sự đối mặt để từ đó phát triển những sản phẩm chào bán có thể thực sự giải quyết khó khăn ấy cho khách hàng. Chi nhánh công ty cần theo dõi thật sát những biến động của thị trường hiểu rõ và nắm bắt được xu hướng của thị trường.

Tuy nhiên, đặc điểm của loại hình dịch vụ vậ tải mà đơn vị đang kinh doanh là dễ bắt chước, việc khác biệt hóa sản phẩm là rất khó khăn. Chi nhánh công ty cần phải nắm bắt tình hình các đối thủ trực tiếp và đảm bảo rằng sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp được cộng thêm một giá trị gia tăng nho nhỏ so với các sản phẩm dịch vụ được cung cấp trên thị trường, dựa trên những năng lực có thể huy động được của doanh nghiệp như: tính sẵn sàng của hệ thống phương tiện vận tải, các nhà cung cấp vận chuyển khác…. Đặc thù của dịch vụ giao nhận vận tải cho phép thực hiện điều này không khó khăn. Chi nhánh công ty cũng cần chú ý hơn cho việc phát triển sản phẩm dịch vụ cho đối tượng khách hàng mới, cũng như các biện pháp marketing đối với sản phẩm.

Trước hết, Chi nhánh công ty cần tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng đã có, hiện đại hóa các trang thiết bị phục vụ, mua sắm các trang thiết bị mới, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai các nghiệp vụ vận tải giao nhận hàng hóa cũng như công tác quản lý của đơn vị. Chi nhánh công ty cần hoàn thiện các loại hình dịch vụ cung cấp cho khách hàng mà phổ biến hơn cả là dịch vụ vận tải giao nhận hàng hóa bằng container.

Mở rộng, đa dạng các loại hình dịch vụ vận tải giao nhận để dần hướng tới phát triển toàn diện mô hình logistics. Ứng dụng công nghệ hiện đại trong quản lý và khai thác. Phát triển dịch vụ vận tải đa phương thức, kết hợp hài hòa với lĩnh vực thương mại mà doanh nghiệp đang hoạt động.

KẾT LUẬN Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện marketing tại CN Cty Liên Doanh.

Ngày nay sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường, cộng với sự xuất hiện của nhiều cá thể tham gia vào kinh doanh. Nên việc kinh doanh trở nên ngày càng khó khăn và phức tạp. Để đảm bảo tồn tại và phát triển, thích ứng nhanh với sự biến đổi không ngừng của thị trường, các doanh nghiệp luôn phải có những chính sách, chiến lược phù hợp, trong đó phải kể đến chính sách Marketing, nó đóng một vai trò không nhỏ trong sự phát triển của doanh nghiệp. Marketing đã khẳng định vai trò của mình và sự cần thiết trong kinh doanh, là chiếc cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, là công cụ để phân tích, đánh giá và tìm kiếm thị trường cho doanh nghiệp. Hơn thế nữa Marketing còn tạo hình ảnh và uy tín cho doanh nghiệp trên thị trường.

Trong xu hướng chung của mọi thị trường kinh tế cạnh tranh quyết liệt, Marketing giữ vai trò quyết định đến chất lượng phục vụ và sự thành công của doanh nghiệp, do đó quản trị Marketing sẽ gặp nhiều thách thức và đòi hỏi phải rất linh hoạt, nhạy bén. Cũng chính vì việc phân tích và vận dụng các cơ sở lý thuyết của quản trị Marketing vào trong môi trường kinh doanh của ngành vận chuyển nói chung, cũng như của Chi Nhánh Công ty Liên doanh TNHH Nippon Express (Việt Nam) – Trung Tâm Kho Vận Đình Vũ nói riêng sẽ có ý nghĩa thiết thực và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trong thời gian nghiên cứu tình hình thực tế tại Chi nhánh công ty kết hợp với lý luận kinh tế đã được học ở trường, em mạnh dạn đưa ra một số ý kiến trên nhằm cải thiện tình hình Marketing tại Chi nhánh công ty, em hy vọng rằng kiến nghị đó sẽ phần nào góp vào việc nâng cao hiệu quả kinh doanh tại Chi nhánh công ty trong thời gian tới.

Do trình độ và thời gian nghiên cứu có hạn nên bài khóa luận của em sẽ không thể tránh khỏi những sai sót. Em rất mong được đóng góp ý kiến giúp đỡ của thầy cô giáo, ban lãnh đạo, phòng kinh doanh của Chi Nhánh Công ty Liên doanh TNHH Nippon Express (Việt Nam) – Trung Tâm Kho Vận Đình Vũ. Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện marketing tại CN Cty Liên Doanh.

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY:

===>>> Khóa luận: Hoạt động Marketing tại chi nhánh công ty Liên Doanh

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] ===>>> Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện marketing tại CN Cty Liên Doanh […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993