Khóa luận: Giải pháp hoạt động marketing-mix tại công ty Đầu Tư

Đánh giá post

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Khóa luận: Giải pháp hoạt động marketing-mix tại công ty Đầu Tư hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Đề xuất Giải pháp nâng cao hoạt động marketing-mix tại công ty TNHH Đầu Tư Giáo Dục Trí Tuệ Tài Năng dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

4.1 CÁC GIẢI PHÁP MARKETING-MIX

4.1.1 Chiến lược sản phẩm

Với những điểm mạnh của mình như các mối quan hệ sâu rộng với các doanh nghiệp, trường đại học, kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, giáo dục cùng những hiểu biết tốt về những nhu cầu của sinh viên, Talent Mind Education có đầy đủ những điều kiện tốt nhất để đẩy những sản phẩm – dịch vụ của mình đến với cả hai bên: doanh nghiệp/nhà trường và sinh viên. Hiện tại Talent Mind Education vẫn chưa hoàn toàn khai thác được phần lớn thị trường giáo dục này, công ty vẫn chỉ đang hợp tác và triển khai sản phẩm – dịch vụ của mình đến một số doanh nghiệp và các trường đại học lớn như Samsung, Nike, Suntory Pepsico, KMS, DEK, Đại học Bách Khoa, Khoa học tự nhiên… Tuy là các đơn vị lớn nhưng chỉ chiếm phần nhỏ trong miếng bánh thị trường hiện nay. Còn rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp vấn đề với nguồn nhân sự, cả trăm ngàn tân cử nhân, kỹ sư tốt nghiệp mỗi năm nhưng lại không hề vững vàng những kỹ năng mềm – điều vô cùng cần thiết trong sự nghiệp của mỗi người. Với kinh nghiệm và sở trường về lĩnh vực giáo dục – đào tạo của mình, TME nên đẩy mạnh hơn nữa việc xây dựng các sản phẩm để phù hợp với các đối tượng khách hàng khác nhau. Khóa luận: Giải pháp hoạt động marketing-mix tại công ty Đầu Tư.

Theo như kết quả nghiên cứu thị trường giáo dục, các doanh nghiệp đang rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao, không chỉ giỏi về chuyên môn (kỹ năng cứng) mà còn phải biết vận dụng các kĩ năng mềm khác vào công việc. Điển hình như các doanh nghiệp chuyên về CNTT như KMS, DEK là những doanh nghiệp đòi hỏi chuyên môn cao nhưng quan trọng hơn chuyên môn là các kĩ năng làm việc nhóm, quản lí thời gian, tiếng Anh… Bên cạnh đó, sinh viên các trường đại học qua khảo sát phần lớn cũng mong muốn học hỏi các kĩ năng mềm để chuẩn bị tốt nhất cho sự nghiệp của mình.

Điều trên chỉ ra rằng công ty cần phải xây dựng các chương trình đào tạo có sự phù hợp và liên kết chặt chẽ từ doanh nghiệp và sinh viên. Sau đó là tính giáo dục thiết thực đi kèm với những hình thức truyền tải thú vị. Theo tình hình thực tế, hiện nay công ty Talent Mind Education vẫn giữ các hình thức đào tạo gần như hoàn toàn không khác biệt so với thời điểm công ty ra đời. Hầu hết các buổi huấn luyện, khóa kĩ năng…đều theo một mô-tuýp khá nhàm chán và có phần lạc hậu, ví dụ như trình tự của một buổi huấn luyện Kỹ năng Quản lý dự án của Talent Mind Education và công ty KMS dành cho các bạn sinh viên ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Khoa học Tự Nhiên như sau: Giới thiệu – Dẫn dắt khái quát các mô hình quản lý dự án – Trình bày các mô hình quản lý dự án trong các doanh nghiệp CNTT như KMS hay DEK – Đại diện/Chuyên gia của công ty hợp tác (KMS) trình bày thực tế về Quản lý các dự án làm việc – Đặt câu hỏi – Tổng kết. Với một khuôn mẫu như vậy, tuy rằng có đầy đủ các kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng nhưng hầu như là trên lý thuyết, phương thức tổ chức và truyền đạt cũng chưa thực sự gây hứng thú cho sinh viên/học viên. Dấu hiệu rõ nhất cho thấy các khóa đào tạo đang mất dần sự thu hút và thú vị đó là số lượng học viên qua mỗi buổi học giảm dần, tinh thần xây dựng, tham gia vào buổi huấn luyện cũng mất dần tính tích cực. Hơn nữa, những góp ý, nhận xét trong các phiếu khảo sát sau huấn luyện cũng chưa hoàn toàn đáp ứng mong đợi của phần lớn học viên.

Để giải quyết vấn đề này, công ty cần nghiên cứu, phát triển lại sản phẩm chủ đạo của mình là Huấn luyện kỹ năng. Cần có một đánh giá khách quan hơn, xây dựng lại các chương trình đạo tạo để theo kịp với thị hiếu, tâm lý của học viên: không những truyền tải được kiến thức cần thiết, mà còn phải đủ thu hút và ấn tượng để những kiến thức đó các học viên nhận được trọn vẹn và vận dụng chính xác nhất. Những thay đổi đó có thể là trình tự, cách thức trình bày, các ứng dụng vào cuộc sống, sử dụng cơ chế thưởng – phạt, đào tạo bằng cách trải nghiệm thực tế… Tóm lại, cải tiến sản phẩm cốt lõi là việc làm cần được ưu tiên và thực hiện nghiêm túc và kĩ lưỡng nhất nhằm theo kịp được những thay đổi trong phương pháp giáo dục và mang lại thành công cho công ty. Khóa luận: Giải pháp hoạt động marketing-mix tại công ty Đầu Tư.

Ngoài ra, công ty cũng phải đầu tư cho việc đào tạo, phát triển số lượng và chất lượng diễn giả, giảng viên tốt hơn – một yếu tố lớn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của các chương trình đào tạo, liên tục tập huấn, nâng cao trình độ cho lực lượng diễn giả, giảng viên này để có thể nắm bắt được những tiến bộ khoa hoc kỹ thuật mới, những xu hướng nghề nghiệp đang và sẽ thay đổi tầm nhìn giáo dục trong tương lại. Qua đó có thể đáp ứng được tốt những nhu cầu phát triển công ty cũng như các nhu cầu về chất lượng nguồn nhân lực tại các doanh nghiệp hay nâng cao chất lượng đầu ra của các sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng trong khu vực. Một lần nữa, việc thay đổi các chương trình đào tạo cần sự thay đổi quan trọng của các diễn giả, giảng viên, hay nói cách khác là thay đổi tầm nhìn của ban lãnh đạo công ty.

Ngoài những sản phẩm Inhouse, với những sản phẩm trực truyến như website Cổng thông tin thực tập Intership và Đào tạo kỹ năng trực tuyến Kynangchuyennghiep công ty cũng cần theo dõi và nâng cấp. Về cơ bản, giao diện và các chức năng của website này vẫn không có thay đổi nhiều kể từ khi ra mắt, cũng cùng chung vấn đề như đã nói với các sản phẩm inhouse ở trên. Hơn nữa do là các sản phẩm online, công nghệ nên cần phải luôn luôn nâng cấp, đổi mới. Giao diện của các website này vẫn sử dụng phong cách trình bày cũ (3D Style), bố cục chưa thật sự rõ ràng và nổi bật, các website khác trong ngành giáo dục, kể cả ở Việt Nam cũng như trên thế giới đã chuyển sang ngôn ngữ thiết kế Material style (thiết kế phẳng), mang đến độ thu hút và thao tác dễ dàng hơn. Ngoài thiết kế, website còn thiếu những tính năng quan trọng mà người dùng cần, ví dụ như ở Internship, những tính năng quan trọng cần có ở một Cổng thông tin thực tập như: nhận thông báo công việc thực tập qua email, Tạo hồ sơ online để nhà tuyển dụng tiện sàng lọc…vẫn chưa được xây dựng và hoàn thiện. Trong khi đó, rất nhiều website mới với những tính năng ưu việt hơn mà vẫn đảm bảo tính đơn giản, dễ sử dụng như HRC, Mywork, yBox… đang nổi lên và chiếm dần thị phần của Internship. Tuy rằng Internship vẫn đang là website thực tập hàng đầu do lợi thế là ”người tiên phong” về lĩnh vực tìm kiếm việc làm thực tập và có sự hợp tác sâu rộng với nhiều doanh nghiệp, trường đại học cũng như các kinh nghiệm về sinh viên (đến từ các chương trình đào tạo inhouse), nhưng công ty cũng cần phải gấp rút cải tiến các sản phẩm này nhằm theo kịp với xu hướng và nhu cầu người sử dụng trong kỷ nguyên số này. Khóa luận: Giải pháp hoạt động marketing-mix tại công ty Đầu Tư.

Hiện nay, ngoài những sản phẩm chính đang mang lại thành công và doanh thu, Công ty cũng đang mở rộng thêm, đa dạng hoá loại hình kinh doanh nhằm giảm bớt rủi ro trong kinh doanh. Tuy nhiên, với những vấn đề về sản phẩm nêu ở trên, tôi cho rằng Talent Mind Education cần ưu tiên cho việc cải thiện và xây dựng thật tốt các sản phẩm của mình nhằm đảm bảo không bị tụt hậu so với các đối thủ khác; lợi dụng ưu thế về kinh nghiệm, mối quan hệ và vị thế có sẵn để tập trung phát huy những điểm mạnh, tránh để các đối thủ lợi dụng những điểm yếu, lỗ hổng trong sản phẩm để giành lấy thị phần.

Việc có một sự thay đổi lớn trong các sản phẩm của Talent Mind Education là cực kỳ cần thiết cho việc duy trì vị trí của mình và phát triển hơn trong tương lai.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Marketing

4.1.2 Chiến lược giá Khóa luận: Giải pháp hoạt động marketing-mix tại công ty Đầu Tư.

Giá có thể được coi là một chất xúc tác giúp sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp đến được với các khách hàng của mình. Một mức giá hợp lý tương xứng với chất lượng sản phẩm là yếu tố hàng đầu để khách hàng cân nhắc sẽ sử dụng sản phẩm dịch vụ của mình hay của đối thủ.

Hiện nay, công ty chỉ áp mức phí lên các doanh nghiệp, hầu hết các dịch vụ dành cho sinh viên đều miễn phí (trừ Kynangchuyennghiep). Tuy rằng nhu cầu về đào tạo của các doanh nghiệp, trường đại học rất lớn nhưng phần lớn các đơn vị còn chưa hiểu rõ chi tiết về sản phẩm – dịch vụ của Talent Mind Education, đồng thời, họ vẫn chưa quen sử dụng outsourcing (thuê ngoài) trong việc này nên quy trình đào tạo này phần lớn vẫn được đảm nhiệm luôn trong phòng Tổ chức, phòng Nhân sự ở các doanh nghiệp hoặc phòng Đào tạo ở các trường Đại học. Chính vì lý do này, Công ty Talent Mind Education vẫn đang cẩn trọng áp dụng chiến lược giá thẩm thấu nhằm giới thiệu sản phẩm – dịch vụ của mình rộng rãi hơn.

Tuy nhiên, với những điểm mạnh của công ty như đã trình bày ở các phần trên, và để tương xứng với những thay đổi về chiến lược sản phẩm, công ty cũng cần có những chính sách về giá mới vì tuy rằng khách hàng doanh nghiệp vẫn nhạy cảm đối với giá nhưng chất lượng các sản phẩm – dịch vụ vẫn được ưu tiên hơn dù mức giá khá cao.

Do những đặc thù của sản phẩm, công ty nên sử dụng chiến lược điều chỉnh giá. Nghĩa là với một sản phẩm dễ dàng thay đổi, chỉnh sửa và cải tiến để phù hợp với nhu cầu cụ thể của các doanh nghiệp như các chương trình đào tạo của Talent Mind Education thì việc có một biểu giá linh hoạt cho từng nhu cầu cho các doanh nghiệp khách hàng của Talent Mind Education là hợp lý. Công ty cần có một kế hoạch triển khai sản phẩm cụ thể với mức giá tương xứng, linh hoạt tùy theo ý muốn khách hàng, điều này đòi hỏi Talent Mind Education phải xây dựng được những phương án phù hợp với mức giá thỏa thuận của khách hàng: không dư thừa để giảm chi phí, nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng và mức độ hài lòng của khách hàng, mang đến tỉ lệ hiệu quả – chi phí p/p tốt nhất. Khóa luận: Giải pháp hoạt động marketing-mix tại công ty Đầu Tư.

Không nên đưa ra giá thấp cho sản phẩm chất lượng cao. Lợi dụng tâm lý người tiêu dùng cho rằng sản phẩm chất lượng cao sẽ có giá cao và ngược lại. Giá của những sản phẩm này không thấp hơn sản phẩm có chất lượng tương đương của đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, nên có những chính sách giảm giá, ưu đãi cho những khách hàng chiến lược và có những hỗ trợ, khuyến mãi đối với những khách hàng tiềm năng nhằm thúc đẩy họ sử dụng sản phẩm dịch vụ của mình. Một chiến lược giá linh hoạt sẽ giúp công ty dễ dàng thâm nhập thị trường nhưng vẫn đảm bảo được lợi nhuận và tính hiệu quả.

Bên cạnh đó vậy công ty cần luôn luôn tiến hành mọi biện pháp cắt giảm những chi phí không cần thiết nhằm nâng cao doanh thu và mức độ hiệu quả. Do đó cần kiểm tra và rà soát thường xuyên định giá của sản phẩm nhằm đem lại mức giá tốt nhất.

4.1.3 Chiến lược phân phối

Với hai hình thức phân phối Inhouse và Online hiện nay của công ty, có thể nói hình thức truyền tải sản phẩm vẫn chưa đủ độ sâu, vẫn còn những hướng phát triển kênh phân phối để nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm.

Về hình thức Inhouse, công ty nên đẩy mạnh hơn chất lượng cơ sở hạ tầng, phòng ốc. Hiện nay, trong quá trình tổ chức các khóa học đào tạo, huấn luyện kỹ năng, công ty sử dụng các hội trường có sẵn của các công ty khách hàng, các trường đại học nhằm giảm chi phí. Tuy nhiên, công ty cần chú trọng hơn về địa điểm và không gian tổ chức. Trong một số trường hợp, các buổi đào tạo diễn ra trong các hội trường ở các trường đại học, nơi cơ sở vật chất đôi khi không đủ điều kiện đáp ứng nhu cầu đào tạo như: ánh sáng không đủ, các thiết bị âm thanh, trình chiếu, bàn ghế còn sơ sài, đem lại cảm giác thiếu chuyên nghiệp và tính thuyết phục đến các sinh viên tham gia đào tạo. Tuy nhiên, khi hợp tác đào tạo với các doanh nghiệp, các khóa đào tạo cho sinh viên sẽ được tổ chức ngay trong công ty, với những cơ sở vật chất tốt nhất và những trải nghiệm tham thực tế trong môi trường làm việc như Office Tour của doanh nghiệp DEK, các khóa huấn luyện này thường đem lại hiệu quả cao hơn do được kết hợp lý thuyết với thực tế, đặc biệt là sự thu hút của môi trường làm việc trong những doanh nghiệp lớn. Talent Mind Education nên chú trọng khảo sát và đẩy mạnh mô hình hợp tác ba bên này (TME – doanh nghiệp/nhà trường – sinh viên) nhằm đem lại phương thức phân phối tốt nhất, đem lại sự hiệu quả cao của sản phẩm. Khóa luận: Giải pháp hoạt động marketing-mix tại công ty Đầu Tư.

Còn đối với hình thức Online, đầu tư vào hạ tầng cơ sở mạng, nâng cao chất lượng tải web, khả năng chịu tải số lượng lớn người truy cập, đạt tốc độ và tương thích với các thiết bị di động. Các hình thức phân phối Online này cũng nên kết hợp với một số phương thức phân phối khác để nâng cao hiệu quả. Ví dụ như ngoài đăng tải những thông tin lên website, công ty cần tham gia nhiều hơn đến các hoạt động việc làm của sinh viên: Internship vẫn luôn định kì tham gia các ngày hội việc làm Job fair của các trường đại học, kết nối và mang đến cơ hội việc làm cho hàng ngàn sinh viên mỗi năm ở các ngày hội Job Fair này… Talent Mind Education thực tế có triển khai thương hiệu Internship rộng rãi ở các trường đại học nhưng hầu hết sinh viên chỉ nhận biết thương hiệu chỉ vì họ đang cần tìm kiếm công việc thực tập ở năm cuối. Còn sinh viên năm 2, 3 thì mức độ nhận biết thương hiệu đối với Intership không cao, mặc dù các công việc thực tập ảnh hưởng đến sự nghiệp nhiều hơn là các công việc partime (phần lớn không liên quan đến chuyên ngành của sinh viên). Tóm lại, ngoài những điểm mạnh của hình thức Online mang lại, TME cần triển khai nhiều hình thức phân phối song song cho các sản phẩm (website) của mình.

Công ty cũng nên cân nhắc mở các trụ sở chính ở các tỉnh thành khác để khai thác hết tiềm năng như: Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ… là những nơi tập trung nhiều doanh nghiệp, các trường đại học và sinh viên.

4.1.4 Chiến lược chiêu thị Khóa luận: Giải pháp hoạt động marketing-mix tại công ty Đầu Tư.

Hoạt động chiêu thị là một trong những hoạt động marketing rất cần thiết cho sự phát triển lâu dài của Công ty. Làm tốt hoạt động này mới giữ được khách hàng tiềm năng, có như vậy mới tăng được khách hàng, làm cho cả doanh nghiệp – nhà trường – sinh viên tin tưởng và các sản phẩm – dịch vụ của Công ty. Để thực hiên tốt hoạt động này hơn nữa, Công ty cần thực hiện những hoạt động sau:

Quảng cáo: Trong thời gian tới Công ty cần đặc biệt chú trọng tới công tác quảng cáo. Quảng cáo sẽ giúp khách hàng biết đến ưu thế của sản phẩm, lúc đó sẽ gợi mở để họ mua hàng của mình.

Công ty nên xuất bản các Catalog để giới thiệu toàn bộ về nội dung, chức năng, nhiệm vụ kinh doanh của Công ty.

Sử dụng logo, standee trong các sự kiện, khóa huấn luyện o Quảng cáo trên báo, tạp chí

Quảng cáo trên internet: chạy quảng cáo trên các kênh Google Adword, Facebook Ads

Bên cạnh công ty cần tăng lượng truy cập vô trang web của công ty, lượng truy cập càng nhiều khi các khách hàng tìm cần tìm kiếm thông tin về sản phẩm trên trang công cụ tìm kiếm google thì trang Web công ty sẽ hiện lên đầu tiên thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Quan hệ công chúng (PR): Tài trợ một số học bổng nhỏ, tham gia vào một số chương trình công chúng khác nhằm nâng cao hình ảnh của công ty.

4.2 MỘT SỐ GIẢI PHÁP PHỤ TRỢ Khóa luận: Giải pháp hoạt động marketing-mix tại công ty Đầu Tư.

4.2.1 Giải pháp về nhân lực

Lực lượng marketing cá nhân trực tiếp của TME hiện nay rất yếu. Lực lượng này mỏng, trình độ và kinh nghiệm chưa được cao. Công ty cần phải đào tạo lại hoặc tuyển mới những nhân viên tiềm năng nhằm mang lại hiệu quả hoạt động tốt nhất.

Công ty cần tăng cường kỹ năng và trách nhiệm quản lý qua một số chế độ khen thưởng rõ rệt để các thành viên có một động cơ làm việc và nhận thức rõ điều đó. Hiện nay chế độ đãi ngộ của công ty thực sự còn chưa thu hút, cần phải thay đổi nhiều hơn để thu hút được nhân tài, đặc biệt là những diễn giả, giảng viên – những người trực tiếp mang lại sự thành công cho công ty.

Cần phải xiết chặt mối quan hệ liên kết giữa các phòng ban, đơn vị để có thể cùng nhau giúp công ty phát triển ngày càng tốt hơn. Công ty nên có kế hoạch lập ra phòng marketing riêng biệt để có hệ thống thu thập các thông tin từ khách hàng để có thể làm tốt công tác dịch vụ khách hàng và để đẩy mạnh công tác marketing tại công ty, đặc biệt là để nghiên cứu, khảo sát, xây dựng tốt nhất các sản phẩm mới như đã đề xuất trong các giải pháp trên.

4.2.2 Giải pháp về nguồn vốn

Hiện nay doanh thu của công ty có tăng nhưng chi phí sản phẩm cao nên lợi nhuận tăng rất ít. Vì vậy để đẩy nhanh tốc độ tăng của lợi nhuận công ty, công ty không chỉ tăng doanh thu mà còn cần phải quản lý tốt chi phí và giá thành hơn bằng cách nâng cao trình độ lãnh đạo các phòng ban, đội ngũ nhân viên quản lý.

Các phòng ban của công ty cần có bộ phận quản lý riêng biệt theo từng lĩnh vực hoạt động để thuận tiện trong quản lý, dễ dàng phát hiện những sai sót và có những giải pháp thích hợp cũng như hoạch định những chiến lược cụ thể hơn, giúp doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả.

KẾT LUẬN Khóa luận: Giải pháp hoạt động marketing-mix tại công ty Đầu Tư.

Chiến lược Marketing rất quan trọng cho hoạt động sản xuất kinh doanh của mỗi doanh nghiệp, vì vậy hoàn thiện chiến lược Marketing là một yêu cầu thiết yếu, sẽ giúp cho doanh nghiệp luôn chủ động ứng phó với những thay đổi của môi trường kinh doanh, thỏa mãn tốt hơn nhu cầu thị trường, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hoạt động marketing của công ty TNHH Đầu tư Giáo dục Trí Tuệ Tài năng (Talent Mind Education) trong những năm vừa qua tuy hiệu quả chưa cao song cũng với sự nỗ lực của ban giám đốc và nhân viên trong công ty nên hoạt động kinh doanh những năm qua đã đạt được một số hiệu quả. Nhưng làm thế nào để nâng cao hiệu quả hoạt động marketing nhằm giúp cho Talent Mind Education vượt qua được những khó khăn trong điều kiện kinh doanh hiện nay là vấn đề quan tâm của ban giám đốc cũng như toàn thể cán bộ công nhân viên của Talent Mind Education.

Trên cơ sở những kiến thức tích lũy được từ nhà trường vào quá trình thực hiện bài báo cáo giải pháp nâng cao hoạt động Marketing tại Công ty TNHH Đầu tư Giáo dục Trí Tuệ Tài Năng (Talent Mind Education), khóa luận đã đưa ra được ưu điểm cũng như những khuyết điểm; từ đó đưa ra một số phương hướng và giải pháp khắc phục, nhằm hoàn thiện hơn những hoạt động Marketing của công ty.

Tóm tắt, qua 3 chương, khóa luận nêu ra được những ý sau:

Chương 1: Cơ sở lý luận về Marketing. Khóa luận: Giải pháp hoạt động marketing-mix tại công ty Đầu Tư.

Chương 2: Giới thiệu tổng quát về Công ty TNHH Đầu tư Giáo dục Trí tuệ Tài năng (Talent Mind Education)

Chương 3: Thực trạng hoạt động Marketing tại Công ty TNHH Đầu tư Giáo dục Trí Tuệ Tài Năng

Giới thiệu tổng quát về Công ty TNHH Đầu tư Giáo dục Trí Tuệ Tài Năng về lịch sử hình thành và phát triển, lĩnh vực hoạt động của công ty, đặc điểm tổ chức và những thuận lợi, khó khăn từ môi trường bên ngoài tác động đến công ty và đối thủ cạnh tranh

Đánh giá thực trạng kinh doanh của công ty, tình hình hoạt động Marketing. Tôi nhận thấy bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động Marketing của Công ty TNHH Đầu tư Giáo dục Trí Tuệ Tài Năng vần còn đó những hạn chế do một số nguyên nhân; từ đó phát sinh những vấn đề cần đặt ra và giải quyết.

Chương 4: Từ những vấn đề phân tích ở Chương 3, tôi có một số giải pháp nâng cao hoạt động Marketing tại Công ty TNHH Đầu tư Giáo dục Trí Tuệ Tài Năng .

Chương 5: Kết luận

Trong khoảng thời gian thực tập, tôi đã được tiếp xúc với khách hàng tại Công ty TNHH Đầu tư Giáo dục Trí Tuệ Tài Năng, cũng như gặp và làm việc với những đối tác của công ty. Với mục đích là nghiên cứu hoạt động Marketing và tìm ra được giải pháp tối ưu nhất nhằm nâng cao hiệu quả Marketing. Theo đó giải pháp tối ưu nhất là nâng cao chất lượng các sản phẩm cốt lõi của công ty. Khóa luận: Giải pháp hoạt động marketing-mix tại công ty Đầu Tư.

Bên cạnh đó tôi cũng có hai kiến nghị để sản phẩm cốt lõi của công ty – các khóa huấn luyện đào tạo kỹ năng. Một là dựa trên những khảo sát, đánh giá và phản hồi thu được từ chính học viên/sinh viên để cải tiến hơn nữa các sản phẩm này, tạo nên những khóa học luôn đổi mới, thu hút người học và tạo ưu thế trước đối thủ cạnh tranh.

Hai là, kiến nghị lên ban Giám đốc công ty tập trung xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm triển khai các chiến lược sản phẩm nói trên một cách tốt nhất. Nguồn nhân lực ở đây bao gồm các nhân viên phòng Marketing và đội ngủ diễn giả/ giảng viên.

Tuy thời gian thực tập tại công ty tuy không nhiều nhưng đã đem lại cho tôi rất nhiều điều bổ ích, bổ sung nhiều kiến thức thực tế, giúp cho tôi nhìn được một cách bao quát về thị trường giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp tạo TP.HCM. Điều này còn giúp cho tôi có kiến thức và nhiều kinh nghiệm hơn trong lĩnh vực kinh doanh. Với báo cáo tốt nghiệp này tôi mong muốn được phần nào đóng góp một số ý kiến của mình nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh của Talent Mind Education. Đồng thời việc nghiên cứu thực tế về marketing cũng là một kinh nghiệm hết sức quý báu cho một sinh viên sắp tốt nghiệp. Khóa luận: Giải pháp hoạt động marketing-mix tại công ty Đầu Tư.

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY:

===>>> Khóa luận: Nâng cao hoạt động Marketing-mix tại Công ty Đầu Tư

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] ===>>> Khóa luận: Giải pháp hoạt động marketing-mix tại công ty Đầu Tư […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993