Khóa luận: Thực trạng hoạt động marketing-mix tại công ty Đầu Tư

Đánh giá post

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Khóa luận: Thực trạng hoạt động marketing-mix tại công ty Đầu Tư hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Thực trạng hoạt động marketing-mix tại công ty TNHH Đầu Tư Giáo Dục Trí Tuệ Tài Năng dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

2.1 LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY

 • Tên công ty: CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ GIÁO DỤC TRÍ TUỆ TÀI NĂNG
 • Tên quốc tế: TALENT MIND EDUCATION.
 • Địa chỉ: 456 Lê Quang Định, phường 11, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: (84 – 8) 3515 0635.
 • Fax: (84 – 8) 6258 4389.
 • Website: http://www.talentmind

Talent Mind Education tư vấn và phát triển các giải pháp đào tạo, huấn luyện nguồn nhân lực cho các tổ chức, doanh nghiệp nhằm hoàn thiện kỹ năng và nâng cao năng lực làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên, đội ngũ quản lý và lãnh đạo.

Talent Mind Education cung cấp các dịch vụ, chương trình đào tạo và huấn luyện phong phú về kỹ năng làm việc, kỹ năng quản lý lãnh đạo chuyên nghiệp cho các nhóm đối tượng khác nhau, từ cấp quản lý, lãnh đạo của tổ chức cho đến cấp chuyên viên, nhân viên và các bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp ra trường.

Công ty Talent Mind Education được thành lập vào tháng 4 năm 2010 đặt trụ sở chính tại số 456 Lê Quang Định, phường 11, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Ngày 05 tháng 05 năm 2011, công ty cho ra mắt cổng thông tin thực tập www.internship nhằm hỗ trợ cho các bạn sinh viên tìm kiếm cơ hội thực tập một cách dễ dàng hơn.

Ngày 04/10/2012: Cổng thông tininternship được giới thiệu trên báo Tuổi Trẻ, đạt lượng truy cập kỷ lục gần 14.000 lượt truy cập trong ngày. Khóa luận: Thực trạng hoạt động marketing-mix tại công ty Đầu Tư.

Ngày 31/12/2012: Cổng thông tininternship.edu.vn đạt thứ bậc 1200 trong công cụ đo lường mức độ phổ biến của website – Alexa.com.

Năm 2012 đánh dấu sự phát triển vượt bậc của Talent Mind Education thông qua việc tổ chức thành công khóa học chia sẻ kiến thức và kỹ năng phục vụ khách hàng cao cấp cho công ty điện tử Samsung.

1/2015, hệ thống học trực tuyến kỹ năng chuyên nghiệp của công ty TalentMindEducation được thành lập. Kynangchuyennghiep cung cấp đa dạng hơn 15 kỹ năng với 135 bài học và hơn 250 bài tập tình huống được hệ thống thành 4 nhóm kỹ năng chính bao gồm kỹ năng học tập tích cực, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, kỹ năng sống và kỹ năng khởi nghiệp.

Hiện nay, khách hàng biết đến Talent Mind Education như một đơn vị uy tín trong việc cung cấp các chương trình đào tạo nguồn nhân lực cho doanh nghiệp, một tập thể các chuyên viên giàu kinh nghiệm và luôn mang lại cho khách hàng những kết quả đào tạo tốt nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Dịch Vụ Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Marketing

2.1.1 TÌNH HÌNH NHÂN SỰ

Hiện nay Công ty TNHH Đầu tư Giáo dục Trí tuệ Tài năng (Talent Mind Education) có 7 nhân viên, 4 nhân viên thực tập. Đội ngũ quản lý và nhân viên có trình độ cao, trình độ từ Đại học đến Tiến sĩ. Đặc biệt cấp quản lí có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục.

Ban lãnh đạo: Các thành viên trong ban lãnh đạo của công ty Talent Mind Education có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và huấn luyện cho các doanh nghiệp, từng đảm trách các vị trí quản lý và lãnh đạo cho nhiều công ty trong và ngoài nước trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đứng đầu ban lãnh đạo của công ty là Tiến sĩ Nguyễn Huy Hoàng – Tổng giám đốc công ty đã có hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

Ban cố vấn: Công ty Talent Mind Education là đại diện tại Việt Nam của Nick Owen Associates với giáo sư Nick Owen – Giám đốc công ty Nick Owen Associates Ltd. (Anh) đang là cố vấn của của công ty trong chương trình đào tạo đội ngũ quản lý, lãnh đạo dành cho doanh nghiệp. Với sự cố vấn của Giáo sư Nick Owen và sự hợp tác đào tạo với Nick Owen Associates, công ty luôn cam kết đem đến cho các đối tác của mình những chương trình đào tạo và huấn luyện hiệu quả được công nhận trên thế giới do chính Giáo sư Nick Owen trực tiếp hướng dẫn. Khóa luận: Thực trạng hoạt động marketing-mix tại công ty Đầu Tư.

TME tổ chức các hoạt động huyến luyện, đào tạo xuyên suốt quá trình làm việc. Ngoài ra công ty còn liên tục làm mới nguồn nhân lực của mình bằng cách tuyển dụng nguồn sinh viên thực tập.

2.1.2 LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG KINH DOANH

Đào tạo và huấn luyện (hoạt động chính)

Hoạt động chính của công ty là tư vấn và phát triển các giải pháp đào tạo và huấn luyện nguồn nhân lực cho các tổ chức, doanh nghiệp nhằm hoàn thiện kỹ năng và nâng cao năng lực làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên, đội ngũ quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp.

Nội dung các chương trình đào tạo và huấn luyện của công ty Talent Mind Education cung cấp cho khách hàng khá phong phú và đa dạng bao gồm các kỹ năng làm việc, kỹ năng quản lý lãnh đạo chuyên nghiệp cho các nhóm đối tượng khác nhau, từ các cấp quản lý, lãnh đạo của tổ chức cho đến cấp chuyên viên, nhân viên cho đến các bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp ra trường.

Các chương trình đào tạo của công ty bao gồm: chương trình đào tạo quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp; chương trình đào tạo kỹ năng làm việc chuyên nghiệp và cuối cùng là chương trình đào tạo kỹ năng làm việc chuyên nghiệp dành cho sinh viên.

Team Building – Hoạt động xây dựng và phát triển đội ngũ

Team building là khóa học được tổ chức nhằm mục đích tạo dựng sự phối hợp làm việc của các cá nhân và bộ phận khác nhau trong cùng một tổ chức.

Các chương trình Team Building do công ty Talent Mind Education tổ chức thường kéo dài trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 ngày tại các khu vực ngoài trời có địa hình đa dạng khác nhau như bãi đất trống, hồ bơi, bãi biển, núi, rừng… Các học viên tham gia chương trình Team Building phải là nhân viên cùng làm việc trong một công ty và số lượng học viên trong mỗi khóa học được giới hạn từ 15 đến 30 học viên. Khóa luận: Thực trạng hoạt động marketing-mix tại công ty Đầu Tư.

Mục đích của công ty khi tổ chức các khóa Team Building là giúp cho các nhân viên trong công ty có thể luyện tập các kỹ năng làm việc, kỹ năng quản lý và lãnh đạo, biết cách giải quyết các bất đồng và xung đột trong một nhóm làm việc. Ngoài ra các khóa Team Building còn giúp cho các thành viên trong cùng một công ty có cơ hội giao tiếp với nhau nhiều hơn từ đó có thể thấu hiểu nhau và thắt chặt sự đoàn kết, nâng cao tinh thần đồng đội.

Trong mỗi chương trình Team Building, công ty Talent Mind Education sẽ tổ chức các trò chơi cho các nhân viên trong công ty với các nội dung bao gồm: các trò chơi về tinh thần đồng đội; niềm tin chiến thắng; các trò chơi thử thách và các trò chơi hoạch định chiến lược. Hiện nay, tạm ngưng hoạt động Team Building này.

Tư vấn đào tạo phát triển nguồn nhân lực

Công ty Talent Mind Education còn cung cấp dịch vụ tư vấn đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho các tổ chức, doanh nghiệp nhằm góp phần giúp cho các doanh nghiệp có thể hoàn thiện kỹ năng và nâng cao năng lực làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên, đội ngũ quản lý và lãnh đạo.

Các dịch vụ tư vấn công ty Talent Mind Education cung cấp bao gồm:

 • Thứ nhất là tư vấn xây dựng quy trình đào tạo và quản lý đào tạo nội bộ chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.
 • Thứ hai là khảo sát kỹ năng làm việc của nhân viên và tư vấn xây dựng chương trình đào tạo cho từng nhóm đối tượng nhân viên của doanh nghiệp. Khóa luận: Thực trạng hoạt động marketing-mix tại công ty Đầu Tư.

Hỗ trợ thực tập cho sinh viên

Công ty Talent Mind Education cũng rất chú trọng việc hỗ trợ sinh viên các chương trình sau:

Cổng thông tin thực tập internship

Website www.internship là một dự án hoạt động phi lợi nhuận của công ty Talent Mind Education. Đây là cổng thông tin chuyên cung cấp các cơ hội thực tập cho sinh viên. Cổng thông tin được thành lập với mục đích giúp sinh viên tìm kiếm công việc thực tập dễ dàng hơn, giúp doanh nghiệp có kênh thông tin để tuyển dụng được nguồn nhân lực tốt và giúp nhà trường đáp ứng được chỗ thực tập cho sinh viên.

Chương trình hội thảo kỹ năng làm việc chuyên nghiệp dành cho sinh viên

Công ty Talent Mind Education còn kết hợp với các trường đại học, các doanh nghiệp khác để cung cấp các hội thảo chuyên đề miễn phí về kỹ năng làm việc chuyên nghiệp cho sinh viên. Chủ đề các hội thảo này thường xoay quanh các kỹ năng mềm thiết yếu như kỹ năng giao tiếp hiệu quả, kỹ năng trình bày ấn tượng, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm… Các hội thảo được tổ chức định kỳ với sự tài trợ độc quyền của các doanh nghiệp. Trong mỗi buổi hội thảo, doanh nghiệp tham gia tài trợ độc quyền cho hội thảo sẽ tư vấn cho sinh viên những kinh nghiệm làm việc thực tế cũng như cung cấp cho sinh viên những cơ hội thực tập và việc làm tại chính doanh nghiệp đó. Khóa luận: Thực trạng hoạt động marketing-mix tại công ty Đầu Tư.

Trong năm 2011, công ty đã tổ chức các buổi hội thảo cho sinh viên với các chủ đề như sau:

 • Kỹ năng phỏng vấn: tạo ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng
 • Giao tiếp hiệu quả: chìa khóa thành công
 • Bảy bước để thuyết trình hiệu quả
 • Kỹ năng lắng nghe: sức mạnh của sự lắng nghe
 • Kỹ năng viết: làm rõ thông điệp của bạn
 • Quản lý thời gian – Quản lý bản thân để thành công
 • Những công cụ và phương pháp giải quyết vấn đề
 • Bảy kỹ năng quan trọng để làm việc nhóm
 • Những kỹ năng cơ bản cho quản lý dự án
 • Top 7 kỹ năng phát triển khả năng lãnh đạo

Trong năm 2012-2015, công ty đã tổ chức các buổi hội thảo:

 • “Chuẩn bị hành trang thực tập” cho sinh viên khối ngành công nghệ thông tin.
 • Hội thảo dành cho sinh viên đại học ngoại thương.
 • “Nhà lãnh đạo tài năng” cho sinh viên học viện bưu chính viễn thông.
 • “Làm sao để thực tập hiệu quả” dành cho sinh viên đại học Ngân Hàng.
 • “Bạn đã sẵn sàng để thành công” dành cho sinh viên đại học Kinh tế – Luật.
 • “Chuỗi hội thảo Kỹ Năng Chuyên Nghiệp” dành cho sinh viên khoa Máy tính trường đại học Bách Khoa.

Triển lãm thực tập Khóa luận: Thực trạng hoạt động marketing-mix tại công ty Đầu Tư.

Từ năm 2013 đến nay, công ty đã tiến một bước dài hơn trong các hoạt động dành cho sinh viên bằng việc liên kết với các trường đại học tổ chức các buổi triển lãm thực tập dành cho sinh viên. Công ty tham gia với tư cách là một nhà bảo trợ thông tin, đơn vị doanh nghiệp đem thông tin thực tập đến với sinh viên. Các buổi triển lãm mà công ty đã được tổ chức ở các trường:

 • Đại học Quốc tế.
 • Đại học Ngoại Thương.
 • Đại học Khoa học Tự nhiên.
 • Đại học Bách Khoa.
 • Đại học Kinh tế – Luật TP.HCM.

Đào tạo kỹ năng trực tuyến

 • Đào tạo kỹ năng trực tuyến qua website: kynangchuyennghiep
 • Đối tượng hướng đến: tất cả các bạn sinh viên có mong muốn hoàn thiện các kỹ năng để làm việc hiệu quả, chuyên nghiệp hơn.
 • vn cung cấp đa dạng hơn 15 kỹ năng với 135 bài học và hơn 250 bài tập tình huống được hệ thống thành 4 nhóm kỹ năng chính bao gồm kỹ năng học tập tích cực, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, kỹ năng sống và kỹ năng khởi nghiệp.
 • Sứ mệnh của Kynangchuyennghiep: góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thông qua việc phát triển kỹ năng học tập, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, kỹ năng sống và kỹ năng khởi nghiệp. Khóa luận: Thực trạng hoạt động marketing-mix tại công ty Đầu Tư.

2.1.3 KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CỦA CÔNG TY GIAI ĐOẠN 2010 – 2014

 • Nhìn vào kết quả hoạt động kinh doanh của công ty Talent Mind Education ta có thể thấy:

Lợi nhuận sau thuế của công ty có xu hướng giảm qua các năm. Mặc dù lợi nhuận sau thuế năm 2012 của công ty tăng so với năm 2011 nhưng nếu so với năm 2010 thì lợi nhuận sau thuế của công ty giảm. Tương tự với năm 2014, tuy lợi nhuận sau thuế tăng 32,044,667 đồng so với năm 2013 nhưng nhìn chung, lợi nhuận giảm mạnh so với những năm trước đó.

Doanh thu năm 2011 giảm mạnh (giảm 22,28% so với năm 2010) nhưng chi phí phát sinh trong năm 2011 chỉ giảm 6,8% dẫn đến lợi nhuận sau thuế năm 2011 của công ty giảm đến 57,23%. Nguyên nhân có sự sụt giảm trong doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ của công ty là vì trong năm 2011 số lượng khóa học được tổ chức khá ít và đa số là các khóa học được tổ chức cho các giảng viên của các trường đại học đem lại doanh thu thấp hơn nhiều lần so với các khóa học tổ chức cho doanh nghiệp (giá của các khóa học tổ chức cho nhà trường thấp hơn các khóa học tổ chức cho doanh nghiệp). Thêm vào đó, năm 2011 là khoảng thời gian công ty đầu tư vốn vào việc phát triển cổng thông tin thực tập www.internship khiến cho lợi nhuận sau thuế của công ty giảm. Khóa luận: Thực trạng hoạt động marketing-mix tại công ty Đầu Tư.

Sang năm 2012, doanh thu của công ty có dấu hiệu tăng trở lại, cụ thể doanh thu tăng 17,41% so với năm 2011 nhưng chi phí lại tăng với tỉ lệ xấp xỉ với tỉ lệ tăng doanh thu (tăng 15,76%) dẫn đến lợi nhuận sau thuế chỉ tăng 25,53% so với năm 2011 và nếu so với năm 2010 thì lợi nhuận sau thuế của công ty giảm đến 46,31%. Nguyên nhân của việc tăng doanh thu trong năm 2012 là công ty đã giảm dần việc tổ chức các khóa đào tạo cho nhà trường và chỉ tập trung vào tổ chức các khóa đào tạo cho doanh nghiệp để tập trung nguồn lực vào việc nghiên cứu và phát triển các dịch vụ kinh doanh trực tuyến. Điều này làm cho chi phí trong năm 2012 cũng gia tăng dẫn đến lợi nhuận sau thuế của công ty tăng không đáng kể so với năm 2011.

Năm 2013, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ giảm so với năm 2012 là do hoạt động Team Building – Hoạt động xây dựng và phát triển đội ngũ ngưng hoạt động. Năm 2014 tuy doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ tăng cao 613,105,369 đồng nhưng do việc đẩy mạnh đầu tư các hoạt động tổ chức triển lãm, bảo trợ thông tin cho các doanh nghiệp nên chi phí cũng tăng 527,181,579 đồng. Dẫn đến việc lợi nhuận sau thuế chỉ còn 85,923,790, nhưng so với năm 2013 lợi nhuận tăng gần 60 %. Điều này cho thấy, Talent Mind Education đang dần khẳng định được thương hiệu của mình trên thị trường đào tạo và huấn luyện gay gắt.

2.1.4 ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY

Đinḥ hướng phát triển của công ty Talent Mind Education trong 10 năm tới là trở thành công ty đào taọ và huấn luyêṇ hiêụ quả nhất về kỹ năng quản lý lãnh đao,̣ kỹ năng làm viêc̣ chuyên nghiêp,̣ kỹ năng sống qua các hình thức đào taọ Inhouse và Online.

2.2: THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG MARKETING- MIX Khóa luận: Thực trạng hoạt động marketing-mix tại công ty Đầu Tư.

2.2.1 THỊ TRƯỜNG

Theo số liệu thống kê năm 2014 của Tổng cục thống kê, TP.HCM hiện có hơn 583.000 sinh viên (cả nước là 2.363.900), mỗi năm có khoảng 100.000 cử nhân tốt nghiệp trên tổng số hơn 400.000 tân cử nhân của cả nước. Mặt khác, TP.HCM có tới 140.000 doanh nghiệp đang hoạt động, 14.000 doanh nghiệp đăng kí mới trong năm 2015 (chiếm khoảng 15%). Có thể thấy đây là một thị trường rộng lớn và tiềm năng cho các doanh nghiệp hoạt động trong ngành giáo dục như Talent Mind Education.

2.2.2 KHÁCH HÀNG

Khách hàng của Talent Mind Education phân thành 2 nhóm chính: các doanh nghiệp và sinh viên.

Doanh nghiệp

Sản phẩm nòng cốt của công ty là dịch vụ đào tạo phát triển, hướng đến các doanh nghiệp và các trường đại học. Đây là nhóm khách hàng mục tiêu của Talent Mind Education, đem lại nguồn doanh thu chính cho công ty.

Một số khách hàng đối tác của TME:

Sinh viên

Về nhóm sinh viên, đây là nhóm khách hàng có tiềm năng rất lớn, công ty đang cung cấp các chương trình đào tạo trực tuyến trả phí (Kynangchuyennghiep).

Bảng 2.1 Khảo sát về các kỹ năng cần thiết để tìm việc

2.2.3 PHÂN TÍCH SẢN PHẨM Khóa luận: Thực trạng hoạt động marketing-mix tại công ty Đầu Tư.

Sản phẩm của công ty bao gồm các chương trình đào tạo truyền thống và các sản phẩm CNTT, chia nhỏ thành từng sản phẩm khác nhau.

Các chương trình đào tạo truyền thống (Inhouse): TME tổ chức các khóa học kĩ năng theo yêu cầu đào tạo của doanh nghiệp, nhà trường. Tùy theo mục đích, các buổi đào tạo có thể chia ra đơn lẻ hoặc theo một chuỗi. Công ty có có nhiều liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp về CNTT như KMS, DEK và các doanh nghiệp khác như Nike, Suntory Pepsico… Các chương trình huấn luyện đào tạo cho cả nhân viên các công ty hay sinh viên các trường phần lớn đều được các công ty tài trợ và chi trả chi phí. Hiện nay, TME cũng đẩy mạnh tổ chức các cuộc hội thảo dành cho sinh viên khối ngành CNTT như ĐH Bách Khoa, ĐH Khoa học tự nhiên

Bảng 2.2. Quy trình khóa đào tạo các kỹ năng

Các dịch vụ trực tuyến (Online): Là một phần trong tầm nhìn chiến lược của doanh nghiệp, TME tập trung xây dựng các sản phẩm nhằm nâng cao các kỹ năng mềm của sinh viên và mang tới các cơ hội nghề nghiệp.

Cổng thông tin thực tập Internship: Cổng thông tin www.internship là một dự án phi lợi nhuận của công ty Talent Mind Education. Mục đích của công ty khi thực hiện dự án này là hỗ trợ kênh thông tin tiếp cận sinh viên hiệu quả cho doanh nghiệp với một mức chi phí tối thiểu, giúp nhà trường đáp ứng chỗ thực tập cho sinh viên. Đồng thời công ty còn mong muốn cổng thông tin sẽ giúp sinh viên chủ động hơn trong việc tìm kiếm công việc thực tập để tích lũy kiến thức và kinh nghiệm thực tế nhằm giúp nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực ở Việt Nam. Với mục đích như vậy, ngay từ khi thành lập cổng thông tin cho đến nay, cổng thông tin vẫn hỗ trợ cho doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng và sinh viên tìm công việc thực tập miễn phí.

Hình 2.1. Các đơn vị đối tác được bảo trợ thông tin bởi

Internship Khóa luận: Thực trạng hoạt động marketing-mix tại công ty Đầu Tư.

Đào tạo kỹ năng trực tuyến Kynangchuyennghiep: hướng đến tất cả các bạn sinh viên có mong muốn hoàn thiện các kỹ năng để làm việc hiệu quả, chuyên nghiệp hơn. Kynangchuyennghiep cung cấp đa dạng hơn 15 kỹ năng với 135 bài học và hơn 250 bài tập tình huống được hệ thống thành 4 nhóm kỹ năng chính bao gồm kỹ năng học tập tích cực, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, kỹ năng sống và kỹ năng khởi nghiệp; góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thông qua việc phát triển các kỹ năng này.

2.2.4 PHÂN TÍCH GIÁ

Giá là một trong những yếu tố quan trọng trong kinh doanh bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của cả hai bên. Với chiến lược xâm nhập thị trường, trong những năm qua của Công ty có những chính sách về giá khá ”mềm mỏng” nhằm đảm bảo tính lâu dài trong quan hệ với các doanh nghiệp và nhà trường.

Bảng 2.3 Bảng giá dịch vụ đăng tin trên website Intership

2.2.5 PHÂN PHỐI

TME phân phối sản phẩm – dịch vụ của mình bằng 2 phương thức: Inhouse và Online.

Inhouse: Những khóa huấn luyện hầu hết được tổ chức ”inhouse” nghĩa là ”trong nhà”. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phần lớn đều do phía doanh nghiệp (khách hàng) và nhà trường chuẩn bị. Cụ thể là các hội trường, phòng kín cùng các thiêt bị phụ trợ khác như máy chiếu, loa, bảng, bàn ghế…..

Online: Những sản phẩm CNTT hiển nhiên thông qua kết nối Internet. Với sức mạnh của Internet, các sản phẩm của TME dễ dàng đến với người dùng nhanh chóng, tiện lợi, chi phí thấp.

2.2.6 CHIÊU THỊ Khóa luận: Thực trạng hoạt động marketing-mix tại công ty Đầu Tư.

2.2.6.1 Chiêu thị của các chương trình đào tạo truyền thống

Công ty trực tiếp quảng cáo dịch vụ đào tạo của mình đến các doanh nghiệp bằng các mối quan hệ của mình. Ngoài ra, Talent Mind Education còn chú trọng phát triển hình ảnh của mình trong một số các sự kiện về giáo dục và việc làm, điển hình như các ngày hội việc làm Job Fair, được tổ chức ở các trường đại học nhằm kết nối doanh nghiệp và sinh viên, TME sử dụng thương hiệu Talent Mind Education đối với các doanh nghiệp, còn đối với sinh viên, công ty sử dụng thương hiệu Cổng thông tin thực tập Internship.edu.vn – một sản phẩm thế mạnh của Talent Mind Education.

Talent Mind Education phần lớn gửi những kết quả, thành tựu đạt được ở những khách hàng trước để giới thiệu sản phẩm của mình mà chưa có đội ngũ phân tích, khảo sát và phát triển thị trường riêng biệt nên hiệu quả của việc chiêu thị của các chương trình đào tạo truyền thống chưa cao.

2.2.6.2 Chiêu thị của các sản phẩm – dịch vụ trực tuyến

Mục tiêu chung của Marketing Online Khóa luận: Thực trạng hoạt động marketing-mix tại công ty Đầu Tư.

Mục tiêu quảng bá thương hiệu: Công ty mong muốn đưa thương hiệu www.internship trở thành một thương hiệu “Top of mind” của khách hàng tiềm năng trên Internet. Khi doanh nghiệp có nhu cầu tuyển sinh viên thực tập hay sinh viên có nhu cầu tìm chỗ thực tập sẽ nghĩ ngay đến cổng thông tin internship. Cũng như vậy, trang đào tạo kỹ năng trực tuyến kynangchuyennghiep cũng được lên mục tiêu là website đào tạo kỹ năng mềm hàng đầu Việt Nam.

 Mục tiêu tối thiểu hóa chi phí: Vì đây là một dự án phi lợi nhuận của công ty và hiện tại website vẫn chưa mang về doanh thu để có thể duy trì hoạt động một cách độc lập nên công ty mong muốn sử dụng Marketing Online nhằm tiết kiệm tối đa chi phí và tiếp cận được lượng lớn đối tượng khách hàng tiềm năng.

 Mục tiêu doanh thu: Công ty vẫn cam kết cung cấp dịch vụ hoàn toàn miễn phí cho doanh nghiệp và sinh viên, tuy nhiên nhằm có kinh phí duy trì hoạt động của website và tổ chức các buổi hội thảo miễn phí cho sinh viên, công ty mong muốn dưới sự hỗ trợ của Marketing Online sẽ đạt được mức doanh số trung bình là 114 triệu/năm. Cơ sở đưa ra mức doanh số này nhằm đảm bảo trang trải chi phí hàng năm (ước tính là 95 triệu/năm) và đạt mức lợi nhuận mong muốn là 20%.

Mục tiêu phát triển kinh doanh: internship và kynangchuyennghiep là một bước thử nghiệm cho công ty tích lũy kinh nghiệm để phát triển các dịch vụ kinh doanh Online sau này. Đồng thời, thông qua thông tin của lượng người dùng đăng ký trên website, công ty sẽ có được cơ sở dữ liệu để của các đối tượng khách hàng tiềm năng là sinh viên và doanh nghiệp cho các dịch vụ sắp triển khai. Khóa luận: Thực trạng hoạt động marketing-mix tại công ty Đầu Tư.

Quy trình hoạt động chiêu thị Online

Hình 2.2 Quy trình hoạt động Marketing Online

Để kiểm soát hoạt động của các kênh Marketing Online và nghiên cứu hành người dùng website, bộ phận Marketing dùng công cụ Google Analytics. Google Analytics thống kê lượng khách hàng truy cập website hàng ngày, tính hiệu quả chi phí Marketing Online, biết được người dùng của website đến từ đâu, họ quan tâm nội dung nào nhất ở website cũng như tìm kiếm từ khóa thế nào. Từ đó đưa ra những chiến lược Marketing phù hợp, cải thiện nội dung đăng trên website, tìm kiếm những tin thực tập về ngành nghề nào được quan tâm và đăng lên website để đạt được mục tiêu đề ra.

Quảng bá thương hiệu

Để quảng bá thương hiệu tới đúng phân khúc khách hàng hướng đến là sinh viên, nhà trường và các doanh nghiệp với chi phí quảng bá thấp nhất. Bộ phận Marketing dùng các công cụ Marketing Online như Email Marketing, Social và Forum để thực hiện quảng bá thương hiệu. Khóa luận: Thực trạng hoạt động marketing-mix tại công ty Đầu Tư.

Email Marketing: Việc sử dụng Email đã là công cụ thiết yếu của mọi người trong cuộc sống hằng ngày. Từ việc kiểm tra mail trong công việc, học hành đến việc mua sắm thông qua các trang web đã đăng ký… Thấy được sự tiện dụng của Email, bộ phận Marketing đã áp dụng Email Marketing cho việc quảng bá thương hiệu của Cổng thông tin thực tập Internship và Kynangchuyennghiep. Đây là một hình thức marketing trực tuyến hiệu quả, ngay cả khi email không được vào hộp thư chính mà nhảy sang thư khác như thư rác, spam… thì hiệu quả phản hồi email vẫn có tỉ lệ rất cao.

Với doanh nghiệp: Tìm các doanh nghiệp mới tiềm năng thông qua mối quan hệ hợp tác với Hiệp hội Doanh nhân trẻ thành phố Hồ Chí Minh để gửi email giới thiệu về Cổng thông tin thực tập Internship.

Với nhà trường: Gửi email giới thiệu các chương trình thực tập cho các trường đại học đã biết cũng như giới thiệu Cổng thông tin thực tập Internship cho các trường có hợp tác với những trường có quan hệ mật thiết với mình. Mỗi tuần, gửi top 10 tin thực tập hot nhất trong tuần, top 20 tin tuyển dụng để các trường đăng trên website. Còn đối với Kynangchuyennghiep, công ty cũng gửi một số các bài dạy kỹ năng kể phối hợp, thử nghiệm và giới thiệu sản phẩm của mình.

Với sinh viên: Thông qua Marketing Offline là những buổi hội thảo, Triển lãm thực tập. Đồng thời, qua đó, thu thập thông tin liên lạc của các bạn sinh viên và gửi mail giới thiệu các dịch vụ cũng như gửi link những thông tin thực tập hay đào tạo kỹ năng mà các bạn sinh viên đã quan tâm đăng ký trước đó. Khóa luận: Thực trạng hoạt động marketing-mix tại công ty Đầu Tư.

Social Media (Mạng xã hội): Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của mạng xã hội, TME đã dùng kênh này để quảng bá thương hiệu, kết nối sinh viên với doanh nghiệp, sinh viên với công ty dễ dàng hơn.

Facebook: Hiện nay, trên facebook có hàng ngàn fanpgage được lập ra với mục đích kết nối những người có chung sở thích hoặc kinh doanh. Nhìn thấy được tiềm năng này, TME đã đẩy mạnh maketing bằng facebook. Tháng 11/2011, fanpage của Cổng thông tin thực tập Internship chính thức ra đời: Hiện tại với 89.000 lượt thích trang cho thấy thương hiệu Internship được lan tỏa trong một cộng động lớn. Fanpage như là một website thu nhỏ của Cổng thông tin thực tập Internship. Trên fanpage, đăng tải những tin tuyển dụng thực tập của các doanh nghiệp dưới hình thức bài viết chứa link. Những tin thực tập được mô tả ngắn gọn, với những từ khóa thu hút các bạn sinh viên: “Thực tập Sale -Marketing – Nhân sự”, “Có trợ cấp”, “Được đào tạo kỹ năng cần thiết”, “Cung cấp các thông tin cho bài luận thực tập”… Nếu người dùng quan tâm đến tin, họ sẽ nhấp chuột vào bài viết và được đưa về website Internship có chứa tin thực tập đó.

Một số mạng xã hộ khác như Instagram, Linkin… cũng đang được TME đầu tư và phát triển.

Forum: TME nhắm đến một kênh online có khối lượng sinh viên truy cập lớn đó là Forum của các trường đại học. Cách tiếp cận sinh viên nhanh nhất, và có tính tương tác nhất là đăng tải những tin thực tập, những kỹ năng cần thiết mà các bạn sinh viên có nhu cầu lên các Forum của trường đại học. Hiện nay, TME có tổng cộng 10 tài khoản Forum. Mỗi tuần đăng 30 tin trên các Forum và dẫn được 60 lượt truy cập về website. Khóa luận: Thực trạng hoạt động marketing-mix tại công ty Đầu Tư.

Đánh giá hiệu quả hoạt động của các công cụ Marketing Online

Bảng 2.4 Lượt truy cập website của các công cụ Marketing Online Tháng 5 – 6/2015

Hình 2.3 Hiệu quả của các công cụ Marketing Online tháng 5 – 6/2015

Từ bảng 3.3 và hình 3.3 trên, ta có thể nhận thấy, lượng truy cập website trong giai đoạn 5 – 6/2015 chủ yếu đến từ Social Media. Tháng 6, công cụ Social Medial hoạt động tốt hơn tháng 5 với 37839 lượt truy cập, lượng truy cập gấp đôi so với tháng 5. Có sự chênh lệch lớn này có thể là do tháng 6 là mùa các bạn sinh viên bắt đầu tìm kiếm nơi thực tập, nơi có thể tìm kiếm dễ nhất là thông qua mạng xã hội Facebook, mạng xã hội chuyên về nghề nghiệp như Linkedin và Forum của các trường. (Lượt truy cập dẫn về website từ Forum tháng 6 tăng 62 lượt so với tháng 5). Email Marketing trong tháng 6 giảm 51 lượt với tháng trước đó. Tuy vậy,lượng truy cập thật sự giảm không đáng kể, vì theo thống kê từ phòng Marketing – Kinh doanh các giai đoạn trước, lượt truy cập dẫn về website mỗi tháng từ Email Marketing sẽ dao động từ 240 – 280 lượt. Lượng truy cập của Email Marketing tháng 5 tăng đột biến là do trong tháng 5 có hoạt động Marketing Offilne: Khóa huấn luyện Kỹ Năng Chuyên Nghiệp cho sinh viên Công Nghệ Thông Tin tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh ngày 9/5 và hoạt động PR hỗ trợ truyền thông cho cuộc thi “Community Business Competition”. Thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên, từ đó có được nhiều dữ liệu thông tin để tiến hành Email Marketing sau các sự kiện. Khóa luận: Thực trạng hoạt động marketing-mix tại công ty Đầu Tư.

Bảng 2.5 Lượt truy cập của kênh Social Media về website tháng 5 – 6/2015

Từ bảng 3.4 ta dễ dàng nhận thấy Facebook là kênh Social Medial hoạt động mạnh và hiệu quả nhất, lượng truy cập dẫn về website gấp 100 lần lượng truy cập từ Linkedin và Instagram. Mặc dù Linkedin và Instagram hoạt động không hiệu quả như Facebook, nhưng không phủ nhận thương hiệu Internship.edu.vn và Kynangchuyennghiep.vn ngày càng phổ biến hơn nhờ vào 2 kênh này, lượng truy cập từ 2 kênh Linkedin và Instagram cũng tăng đều từ tháng 5 đến tháng 6. Do đó, cần duy trì hoạt động Marketing Online không chỉ ở Facebook, mà còn ở cả Linkedin và Instagram. Đặc biệt là với một kênh mới như Instagram, cần có sự nổ lực hơn nữa để đem về lượng truy cập dẫn về website tốt nhất có thể.

Như vậy, có thể thấy Social Media (Facebook) là kênh hoạt động Marketing Online chính và hiệu quả nhất với độ hiệu quả vượt xa các kênh còn lại, đây là điều dễ hiểu khi mạng xã hội Facebook đang trở thành địa điểm chung cho tất cả doanh nghiệp tập trung quảng bá thương hiệu đến với thị trường tổng hơn 1 tỷ người dùng của Facebook. Những nội dung xây dựng trên facebook có sức lan tỏa nhanh chóng, hiệu quả, dễ đo lường hơn so với các kênh khác vốn đã lỗi thời. Nhưng không vì thế mà ta bỏ qua sự hiệu quả từ các kênh khác như Email Marketing và Forum. Cải thiện nội dung từ các bài viết ở Forum, nội dung Mail sao cho phù hợp với từng đối tượng nhắm tới nhất để có thể dẫn lượng truy cập về website như mục tiêu đề ra.

2.3. NHẬN XÉT Khóa luận: Thực trạng hoạt động marketing-mix tại công ty Đầu Tư.

Bảng 2.6 Ma trận SWOT của doanh nghiệp

 • Ưu điểm:

Công ty luôn coi trọng chất lượng sản phẩm, và không ngừng học hỏi tìm hiểu các sản phẩm mới để có thể đáp ứng nhu cầu của thị trường. Với những đặc thù đặc biệt của các sản phẩm – dịch vụ, công ty luôn thay đổi, cập nhập trong quá trình phát triển các dịch vụ đó.

Công ty có rất nhiều chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà trường và sinh viên, các hình thức chiêu thị được thực hiện rộng rãi đem lại hiệu quả cao, nâng cao uy tín khả năng cạnh tranh của công ty.

 • Khuyết điểm:

Các chương trình đào tạo còn khá nặng phần lý thuyết, chưa đem lại sự hào hứng và tích cực tham gia của sinh viên. Nhũng khóa đào tạo dài hạn dễ gây nhàm chán cho người tham gia, chỉ có khoảng 40% người đăng kí tham dự các buổi đào tạo đó.

Thực tế công ty còn khó khăn về tài chính nên việc đầu tư ngân sách cho hoạt động đào tạo, quảng cáo còn kém. Vì quá trình thực hiện tìm hiểu và thu hút khách hàng cần có thời gian dài, tốn kém.

Công ty chưa có đội ngũ thị trường riêng để thu thập một cách đầy đủ và chính xác các số liệu cụ thể từ doanh nghiệp cũng như nhà trường, và công ty cũng mới chỉ có một trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh vì vậy việc thu thập thông tin và chiêu thị tại các tỉnh thành khác còn rất yếu. Khóa luận: Thực trạng hoạt động marketing-mix tại công ty Đầu Tư.

 • Cơ hội:

Như đã đề cập ở phần thị trường, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp hiện đang rất lớn. Các doanh nghiệp sẵn sàng chi tiền để tuyển dụng được những nhân viên tốt, và họ cũng cần những khóa đào tạo cho những nhân viên hiện tại trong công ty nhằm nâng cao các kỹ năng làm việc với đồng nghiệp, cho hiệu quả công việc tốt hơn. Hiện nay Talent Mind Education chỉ mới khai thác được phần nhỏ thị trường trên, do phần nhiều doanh nghiệp tuy cần nhưng họ chưa thực sự cảm thấy cần thiết, do đó các chương trình đào tạo nội bộ được ưu tiên hơn là thuê ngoài một đơn vị thứ ba đảm nhiệm vai trò đào tạo này.

Đối với sinh viên, nhận thức về tầm quan trọng của kỹ năng mềm ngày một nâng cao, công ty luôn có những chính sách tốt nhất cho những bạn sinh viên. Tuy nhiên hầu hết doanh nghiệp chỉ mới tiếp cận được lượng sinh viên ở các trường đại học mà công ty hợp tác. Tuy những trường này là những trường lớn như Bách Khoa, Khoa học tự nhiên nhưng so với tổng số sinh viên và các trường đại học khác thì cơ hội mở rộng thị trường còn rất nhiều.

 • Nguy cơ:

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp khác tham gia vào thị trường giáo dục, cạnh tranh trực tiếp với Talent Mind Education ngay trong các sản phẩm cốt lõi của công ty.

Sắp tới những ưu đãi dành cho các doanh nghiệp sẽ kết thúc, công ty sẽ bị áp mức thuế, điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu và lợi nhuận của công ty. Khóa luận: Thực trạng hoạt động marketing-mix tại công ty Đầu Tư.

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY:

===>>> Khóa luận: Giải pháp hoạt động marketing-mix tại công ty Đầu Tư

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] ===>>> Khóa luận: Thực trạng hoạt động marketing-mix tại công ty Đầu Tư […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993