Khóa luận: Giải pháp hoạt động Marketing tại công ty Xi Măng

Đánh giá post

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Khóa luận: Giải pháp hoạt động Marketing tại công ty Xi Măng hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Một số Giải pháp hoàn thiện hoạt động Marketing tại công ty TNHH MTV Xi Măng Vicem Hải Phòng dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

3.1. Tổng quan ngành khai thác, sản xuất xi măng Việt Nam

Nền kinh tế Việt Nam trong những năm qua bước vào giai đoạn phát triển ổn định. Tiêu dùng xi măng trong những năm trở lại đây không ngừng tăng trưởng và là động lực quan trọng thúc đẩy ngành công nghiệp xi măng phát triển.Theo dự báo nhu cầu sử dụng xi măng từ nay đến năm 2020: Tăng hàng năm 3,6% năm nhu cầu sử dụng xi măng có sự chênh lệch lớn giữa các khu vực trên thế giới

3.1.1 Thuận lợi

Nhà nước đã và đang chú trọng rất nhiều vào ngành này thông qua việc kinh tế ổn định. Ngoài ra ngành xây dựng còn tăng trưởng mạnh từ 8 – 9% dẫn đến việc kéo theo nhu cầu sử dụng xi măng tăng cao vì xi măng là vật dụng thiết yếu trong ngành xây dựng. Hiện nay Trung Quốc đang có nhiều dây chuyền sản xuất bị đóng cửa do ô nhiễm tạo tiền đề cũng như cơ hội để Việt Nam xuất khẩu xi măng. Khóa luận: Giải pháp hoạt động Marketing tại công ty Xi Măng.

3.1.2 Khó khăn

Thị trường trong nước khá căng thẳng với sự cạnh tranh khốc liệt từ các thương hiệu xi-măng giá rẻ. Giá năng lượng quốc tế và trong nước đều tăng, trong đó giá than tăng hai lần trong năm qua. Nguồn than trong nước hạn chế, trong khi đó việc nhập khẩu than của các doanh nghiệp xi măng còn phức tạp, dẫn đến một số thời điểm, nhất là vào mùa mưa bão, nhiều đơn vị của VICEM phải lo than từng ngày.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Bảng Giá Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Marketing

3.2 Thành tựu và phương hướng phát triển của công ty

3.2.1 Thành tựu

Trong lịch sử phát triển 120 năm của ngành XM Việt Nam, Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam đã có nhiều đóng góp cho lịch sử phát triển của Ngành và trở thành doanh nghiệp lớn nhất ngành Xi măng Việt Nam hiện nay đặc biệt là Xi Măng Hải Phòng. Trong gần 40 năm xây dựng và phát triển, VICEM Hải Phòng không ngừng lớn mạnh về công suất, chất lượng và thương hiệu, giữ vai trò là trụ cột của ngành Xi măng Việt Nam, đảm nhận và hoàn thành nhiều trọng trách mà Chính phủ và Bộ Xây dựng giao.

Đổi mới quản trị doanh nghiệp đã giúp VICEM Hải Phong phát triển lành mạnh và hiệu quả. 7 tháng đầu năm 2018, mức tăng trưởng của VICEM rất khả quan.

3.2.2  Phương hướng phát triển Khóa luận: Giải pháp hoạt động Marketing tại công ty Xi Măng.

Là nhà máy xi măng (XM) có sản lượng lớn nhất ASEAN, Công ty TNHH MTV Xi Măng VICEM Hải Phòng đang bước vào kỷ nguyên công nghệ số, đồng thời đẩy mạnh “Chiến lược phát triển bền vững và sản xuất xanh VICEM” hướng đến nền sản xuất hiệu quả với môi trường xanh – sạch.

Lãnh đạo VICEM quán triệt tới toàn thể cán bộ, công nhân viên VICEM nhận thức sâu sắc về nhiệm vụ bảo vệ môi trường là nghĩa vụ, trách nhiệm, là điều kiện kiên quyết của quá trình sản xuất kinh doanh. Các chương trình làm sạch môi trường đã được VICEM triển khai quyết liệt, bài bản.

Để đảm bảo chất lượng khí thải, các nhà máy VICEM thực hiện tốt công tác duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa, đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định; vận hành chuẩn dây chuyền sản xuất để đáp ứng nồng độ bụi tại các ống khói trong chỉ số cho phép.

3.3 Một số giải pháp Marketing nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh tại công ty Khóa luận: Giải pháp hoạt động Marketing tại công ty Xi Măng.

3.3.1 Giải pháp cho hoạt động nghiên cứu Marketing

 • Căn cứ giải pháp

Các nhà kinh doanh ai cũng đều có riêng của mình những sản phẩm và họ mong muốn có thể tìm kiếm một thị trường khác hay cụ thể là một thị trường mới để có thể đem những sản phẩm mình có ra tiêu thụ. Mục đích ở đây là tiêu thụ càng nhiều sản phẩm càng tốt, mang về doanh thu nhiều hơn so với trước, từ đó góp phần tối đa hóa lợi nhuận. Hiện nay, với công ty TNHH MTV Xi Măng VICEM đã có một thị trường ổn định nhưng cùng với sự phát triển không ngừng của kinh tế thành phố Hải Phòng cũng như kinh tế cả nước, vì vậy để phát triển tốt công ty cần phải có kế hoạch mở rộng thị trường công ty khoa học, hiệu quả lâu dài. Giải pháp này sẽ giúp cho công ty VICEM nâng cao hiệu quả Marketing còn đang yếu kém tại thời điểm hiện tại.

 • Nội dung giải pháp

Nghiên cứu và dự báo nhu cầu thị trường

Việc dự báo nhu cầu là vô cùng quan trọng mà hiện nay công tác dự báo của Công ty được thực hiện chưa chi tiết dẫn đến tình trạng thừa thiếu năng lực cục bộ. Việc dự báo nhu cầu trong thời gian tới của công ty TNHH MTV Xi Măng VICEM có thể theo phương pháp 3 bước, biểu diễn qua sơ đồ sau:

Sơ đồ 11: Sơ đồ tiến trình dự báo nhu cầu. Khóa luận: Giải pháp hoạt động Marketing tại công ty Xi Măng.

Dự báo nhu cầu được thực hiện trên phạm vi một khu vực lớn như:tại thành phố lớn, một khu vực nhất đinh, hay điều tra một số tỉnh trên cả nước.. dựa trên những theo dõi về những yếu tố tác động đến nhu cầu như kinh tế, xã hội, chính sách … kết quả của dự báo vĩ mô này của công ty phải cho biết chiều hướng phát triển nhu cầu của toàn khu vực lớn (nhu cầu của một tỉnh, thành phố, khu vực hay nhu cầu của cả nước…) chứ không đưa ra và phân biệt được nhu cầu cụ thể, vì vậy cần phải sử dụng phương pháp trên: việc dự báo vi mô phải được thực hiện được tiến hành độc lập với dự báo nhu cầu vĩ mô dựa trên cơ sở phân chia khu vực dự báo thành những khu vực nhỏ: tỉnh, thành phố, khu vực…

Sau đó tiến hành khảo sát chi tiết đặc điểm để dự báo nhu cầu cho mỗi vùng.

Việc dự báo có thể sử dụng các phương pháp như: phương pháp dãy số thời gian, phương pháp hồi quy, phương pháp nhóm vùng phân bố, phương pháp dự báo dùng hệ số thâm nhập ngưòi tiêu dùng.

2 Phân đoạn và lựa chon thị trường mục tiêu

Việc phân đoạn thị trường là để làm cơ sở đề ra những chính sách marketing hợp lý nhất cho mỗi đoạn thị trường và đáp ứng yêu cầu chất lượng phục vụ đa dạng của các đoạn thị trường. Căn cứ quan trọng nhất cho phân đoạn thị trường trong kinh doanh dịch vụ điện thoại di động là khả năng đánh giá người tiêu dùng và đặc điểm hành vi tiêu dùng với các tiêu thức chính đó thị trường hiện nay nên chia thành 3 đoạn sau:

 • Nhóm khách hàng là các tổ chức, cá nhân…:

Đặc điểm: đây là nhóm khách hàng mang lại doanh thu chủ yếu cho kênh phân phối và mở rộng thị trường cho công ty.. Do vây công ty cần có những chính sách hỗn trợ, khuyến mãi phù hợp. Việc chú trọng vào nhóm khách hàng này sẽ giúp công ty tăng doanh thu và mở rộng thị phần. Khóa luận: Giải pháp hoạt động Marketing tại công ty Xi Măng.

Nhóm khách hàng lớn: VICEM nên đưa những tiêu chuẩn để tìm các khách hàng VIP (cả trả trước và trả sau), đây sẽ là các khách hàng lớn của VICEM. Vì vậy việc giữ chân và tìm kiếm thêm các khách hàng VIP là một việc không thể coi thường. Do vây Minh Ngọc cần phải có các chính sách marketing riêng cho nhóm khách hàng này: trích tặng % hóa đơn, kết nối vào line Vip khi nhóm này gọi tới tổng đài hỗ trợ…

 • Nhóm khách hàng vừa và nhỏ:

Đây là nhóm khách hàng chiếm số đông của VICEM, phụ thuộc vào khả năng tài chính, sở thích của cá nhân, VICEM có thể dùng chính sách của mình (giá) để kích cầu có hiệu quả.

Với xu hướng hiện đại thì chất lượng phục vụ phải tốt hơn. Tuy nhiên mức độ yêu cầu chất lượng có thể dễ dàng được loại khách hàng này đánh đổi lấy sự giảm giá, khuyến mại…

Việc phân đoạn thi trường như trên sẽ giúp công ty có những chính sách gần với khách hàng hơn và những chính sách đó sẽ thiết thức hơn. Với khách hàng tổ chức, cá nhân nằm trong kênh phân phối nên chú trọng vào % triết khấu. Khách hàng lớn họ sẽ không chú trong nhiều về giá cước, mà chủ yếu là chất lượng dịch vụ và phục vu. Với khách hàng vừa và nhỏ họ xẽ chú ý nhiều hơn về giá cước và các chương trình khuyến mại. Do vậy từ việc phân đoạn thị trường như trên thì công ty có thể đưa ra nhiều hoạt động marketing phù hợp với từng đoạn thị trường. Khóa luận: Giải pháp hoạt động Marketing tại công ty Xi Măng.

3: Xác lập mục tiêu của marketing.

 • Thứ nhất: là số lượng khách hàng tăng lên hay chiếm được tỷ trọng thị phần lớn so với đối thủ cạnh tranh, đẩy nhanh tốc độ phát triển.
 • Thứ hai: là mở vùng phủ sóng để phục vụ khách hàng vừa và nhỏ.
 • Thứ ba: là mục tiêu đặt ra phải đáp ứng được yêu cầu nhà nước
 • Thứ tư là nâng cao chất lưọng dịch vụ, phục vụ, thoả mãn những đòi hỏi bức xúc của khách hàng, giải quyết tình trạng các cơ quan công luận và làm tăng uy tín của Công ty.

Định hướng: Với tình hình thị trường như hiện nay để đạt được mục tiêu đề ra cần định hướng như sau:

 • Chính sách thâm nhập nhanh.
 • Chiến lược áp dụng chính sách phân biệt đỗi với các đoạn thị trường.

Kết quả đạt được:

Với phương pháp nêu trên, thị trường công ty trong năm nay sẽ hy vọng tăng thêm 15% về mặt khách hàng và dịch vụ của công ty sẽ có các bạn hàng ngoài các tỉnh phía Trung và Nam. Với một thị trường rộng lớn và lượng khách hàng ổn định. VICEM sẽ giữ vững cánh chim đầu đàn trong lĩnh vực sản xuất và khai thác xi măng.

3.3.2 Chiến lược Marketing 4P Khóa luận: Giải pháp hoạt động Marketing tại công ty Xi Măng.

 • Căn cứ giải pháp:

Để chiến lược nghiên cứu thị trường hiệu quả đòi hỏi chúng ta cần phải có một chiến lược Marketing 4P hiệu quả, bảo đảm các hoạt động kinh doanh của công ty Minh Ngọc hướng theo thị trường, lấy thị trường làm cơ sở quyết định. Các giải pháp quyết định trong Marketing 4P mà em đưa ra sẽ giúp doanh nghiệp định hướng tốt hơn trong tương lai. Đây là một trong các yếu tố quan trọng góp phần thành công của kinh doanh toàn doanh nghiệp.

Nội dung giải pháp:

Để chiến lược Marketing 4P hiệu quả cần phải kết hợp các yếu tố 4P hài hòa và sáng tạo phù hợp với tình hình thực tiễn công ty VICEM:

 1. Sản phẩm (Product)
 2. Giá cả (Price)
 3. Phân phối (Place)
 4. Xúc tiến hỗn hợp (Promotion)

3.3.2.1. Chiến lược sản phẩm Khóa luận: Giải pháp hoạt động Marketing tại công ty Xi Măng.

Sản phẩm phải luôn luôn được cập nhập để đáp ứng nhu cầu của thị trường, đáp ứng nhu cầu thay đổi không ngừng của người tiêu dùng. Ngoài ra phải hạn chế việc khai thác và sản xuất do tài nguyên ngày càng hạn hẹp. Cần chú trọng vào việc đầu tư và phát triển sản phẩm mới, thân thiện với môi trường hơn. Với lợi thế các nhà máy khai thác và sản xuất xi măng của Trung Quốc phải bị đóng cửa do ô nhiễm, đây là cơ hội để xi măng Việt Nam ngày một phát triển. Tạo tiền đề xuất khẩu xi măng sang các nước bạn.

3.3.2.2. Chiến lược về giá.

Chiến lược về giá là một trong những chiến lược mang lại hiệu quả nhất, hiện nay về giá cả ta đang có ưu thế (rẻ hơn) so với đối thủ cạnh tranh. Vì vậy cần có chính sách về giá hợp lý để vừa có lợi cho ta vừa có lợi cho khách hàng.

 • Chính sách giảm giá: Thực hiện với các chính sách marketing như quảng cáo, thông tin tuyên truyền để khách hàng biết và sử dụng.
 • Chính sách giá thấp nếu mua nhiều: có nghĩa là theo thời gian sẽ giảm giá nhất định.
 • Riêng với chính sách giá trong nước cần có phương án tối ưu để khách hàng có nhiều quyền lợi nhất.

Công ty nên đưa ra các mức giá phân biệt cụ thể cần áp dụng từng nhóm khách hàng: doanh nghiệp, khách hàng vừa và nhỏ… do đó khi quyết định mức cụ thể doanh nghiệp phải thu thập thêm các căn cứ, để có quyết định hợp lý nhất trong từng giai đoạn.

Riêng đối với chính sách giảm giá cần phải cân nhắc kỹ nếu không doanh thu giảm trong khi đó lưu lượng sử dụng lại không tăng nhiều để bù lại phần doanh thu đã giảm đi.

3.3.2.3. Chiến lược phân phối Khóa luận: Giải pháp hoạt động Marketing tại công ty Xi Măng.

Tạm thời công ty chưa nên tăng về số lượng kênh nội bộ mà tập trung vào việc nâng cao chất lượng kênh:

 • Nhà sản xuất công ty công nghiệp xi măng VICEM là người cung ứng sản phẩm cho hệ thống kênh phân phối. Nhà sản xuất có chức năng sản xuất, lưu kho bãi và nhận đơn đặt hàng.
 • Nhà bán buôn: có hai loại nhà bán buôn được công ty phân biệt bởi không gian địa lý là nhà bán buôn ngoại tỉnh và nhà bán buôn nội thành. Nhà bán buôn nội thành và nhà bán buôn ngoại thành thực hiện quan hệ mua bán trực tiếp với công ty thông qua nhân viên bán hàng của phòng kinh doanh. Chức năng của nhà bán buôn là phân phối sản phẩm ra thị trường bán lẻ.
 • Nhà bán lẻ: là các cửa hàng bán trực tiếp cho người dùng. Họ không bị ràng buộc về hợp đồng với bất cứ bên nào và có thể định giá bán sao cho có lợi cho mình nhất. Các chức năng được thực hiện bởi nhà bán lẻ:
 • Đưa ra sự hỗ trợ về con người cũng như vật chất giúp cho công ty và nhà bán buôn có thêm nhiều điểm tiếp xúc với khách hàng.
 • Cung cấp việc bán hàng cá nhân, trưng bày, quảng cáo để bán sản phẩm.
 • Phát hiện nhu cầu về tiêu dùng, phản ánh thông tin thị trường
 • Thực hiện dự trữ tồn kho ở mức độ nhỏ
 • San sẻ rủi ro cho công ty và nhà bán buôn

3.3.2.4. Chiến lược xúc tiến hỗn hợp Khóa luận: Giải pháp hoạt động Marketing tại công ty Xi Măng.

Đối với các doanh nghiệp thì xúc tiến hỗn hợp là biện pháp quan trọng để kích thích nhu cầu người tiêu dùng:

Quảng cáo

Qúa trình tổ chức thực hiện hoạt động quảng cáo cần phải đảm bảo quy trình khoa học từ việc xác định mục tiêu quảng cáo đến việc tổ chức thực hiện và đánh giá hiệu quả cá thể diễn tả qua sơ đồ sau:

Sơ đồ 12: Các bước tổ chức thực hiện hoạt động Quảng cáo

Mục tiêu quảng cáo trong thời gian tới là:

 • Tăng cường quảng cáo và duy trì hoạt động quảng cáo trên truyền hình trung ương cũng như trên truyền hình địa phương,
 • Tiến hành các hoạt động quảng cáo đều đặn trên báo. Đặc biệt là các tờ báo được nhiều người đọc: Tuổi trẻ, An ninh thế giới, thanh niên…
 • In các tờ rơi quảng cáo, in cả thông tin trên thẻ cào, phong bì thu cước.

Đây cũng là một hình thức quảng cáo có hiệu quả rất cao.

 • Quảng cáo hình ảnh của Minh Ngọc trên các pano, áp phích ở các điểm đông người qua lại.
 • Lựa chọn phương tiện quảng cáo và thời gian quảng cáo phải phù hợp.

Trên truyền hình nên chon thời gian quảng cáo gần lúc thời sự, phim, các chuyên mục hay được mọi người đón xem. Trên báo nên chon quảng cáo gần các mục thư giãn, mục báo được mọi người quan tâm. Pano, áp phích nên chon những không gian thoáng đãng, có nhiều người qua lại… Khóa luận: Giải pháp hoạt động Marketing tại công ty Xi Măng.

 • Thể hiện quảng cáo phải chú trọng đến tính thẩm mỹ để tăng sự hấp dẫn và ấn tượng mạnh.

Các chương trình khuyến mại.

Khuyến mại luôn luôn là một trong những biện pháp được sử dụng thường xuyên trong thuật marketing. Công tác marketing trực tiếp cũng sử dụng biện pháp này, tuỳ từng nhóm đối tượng và thời gian tham gia của khách hàng mà có chương trình khuyến mại thích hợp. Với nội dung khuyến mại phong phú vào thời điểm cụ thể để lại ấn tượng tốt đẹp dễ tạo được hiệu quả cao trong kinh doanh, tạo được ấn tượng tốt, giành được tình cảm của khách hàng đối với dịch vụ như:

 • Tặng quà cho khách hàng nhân ngày thành lập công ty, ngày lễ tết.
 • Gửi lời chúc mừng của công ty qua tin nhắn tới các tổ chức, đơn vị liên quan và khách hàng tiềm năng. Qua các ngày quan trọng trong năm như ngày thành lập công ty, ngày kỷ niệm của đất nước.
 • Thời gian tổ chức khuyến mại nên kéo dài khoảng 15 – 30 ngày, khắc phục khách hàng thiếu tập trung, chần chừ…

Thời điểm tổ chức khuyến mại cần được lựa chọn linh hoạt gắn với các sự kiện có liên quan đến ngành, đơn vị như ngày thành lập Công ty, các ngày lễ kỷ niệm của ngành…

 • Dự kiến kết quả đạt được

Với các phương pháp nêu trên, công tác Marketing tại doanh nghiệp sẽ đạt được những kết quả cao góp phần vào thành công kinh doanh toàn doanh nghiệp. Hiệu quả đạt được sau khi thực hiện các biện pháp đề xuất được biểu hiện bằng sự nâng cao tinh thần và hiệu quả làm việc của CBCNV vì họ cảm thấy được Công ty quan tâm và công bằng hơn, từ đó an tâm cống hiến sức lực cho Công ty. Năm 2020 là một năm mà thị trường sẽ cạnh tranh quyết liệt hơn, kinh tế thế giới bất ổn, kinh tế Việt Nam trong giai đoạn tái cơ cấu, hạ tầng giao thông. Mặt khác, các chi phí quản lý dự báo tăng mạnh như: giá điện, nước, nhiên liệu,… Mặc dù vậy, việc cải thiện nâng cao hiệu quả Marketing 4P cho giai đoạn tới dự đoán sẽ có những kết quả tốt, năng suất lao động tăng, cải thiện. Khóa luận: Giải pháp hoạt động Marketing tại công ty Xi Măng.

Trên đây là một số giải pháp tôi đưa ra cho Marketing 4P tại công ty VICEM nhằm thu hút khách hàng của công ty. VICEM sẽ luôn là địa chỉ vàng trong lĩnh vực sản xuất và khai thác xi măng tại Việt Nam.

KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ

Kết luận

Qua quá trình thực tập và tìm hiểu thực tế tại Công Ty TNHH MTV Xi Măng VICEM tại Hải Phòng, cũng như nhận thấy được tầm quan trọng của hoạt động Marketing trong doanh nghiệp em đã lựa chọn đề tài “Hoàn thiện công tác Marketing để nâng cao hiệu quả kinh doanh tại Công Ty TNHH MTV Xi Măng VICEM Hải Phòng” làm đề tài khóa luận. Đề tài đã giải quyết được một số vấn đề sau:

Về mặt lý luận: Đề tài đã hệ thống hóa được lý luận chung về hoạt động Marketing trong doanh nghiệp nói chung và trong doanh nghiệp kinh doanh khai thác và sản xuất nói riêng.

Về mặt thực tiễn:

Mô tả và phân tích thực trạng hoạt động Marketing tại Công ty TNHH MTV Xi Măng VICEM Hải Phòng. Công ty đã chú trọng yếu tố chất lượng sản phẩm để chinh phục khách hàng. Đồng thời, công ty đã đẩy mạnh được các chiến lược quảng bá sản phẩm tới các khách hàng thông qua các chiến lược marketing .Điều này đã làm tăng doanh thu công ty lên một cách đáng kể.

Với hoạt động giá của các sản phẩm, công ty đã áp dụng mức định giá trên cơ sở giá thành sản xuất. Gía thành các sản phẩm của công ty được đánh giá là khá phù hợp và cạnh tranh so với các đối thủ trên thị trường. Mức giá này đưa đến một sự khá hài lòng cho khách hàng với những chất lượng như độ bền, khả năng chịu lực, và tốc độ phục vụ nhanh mà khách hàng cảm nhận được từ sản phẩm cũng như dịch vụ của công ty. Khóa luận: Giải pháp hoạt động Marketing tại công ty Xi Măng.

Các sản phẩm của công ty đang có mặt nhiều trên thị trường và được người tiêu dùng biết đến, tin tưởng sử dụng thông qua hệ thống các kênh phân phối của công ty trên địa bàn Hải Phòng và các tỉnh lân cận. Công ty đã có lựa chọn đúng đắn trong việc mở rộng thị trường để khẳng định được uy tín và mức ảnh hưởng của mình.

Công ty đã sử dụng một số công cụ truyền thông như: quảng cáo trên truyền hình, quảng cáo ngoài trời, quảng cáo bằng phát tờ rơi đã mang lại một số hiệu quả nhất định về doanh số bán hàng của công ty. Những hoạt động này đã đem các sản phẩm gần hơn với người tiêu dùng, kích thích họ mua hàng nhiều hơn. Việc làm này đã đem hình ảnh của công ty đến gần với khách hàng.

Ngoài ra, công ty ngày một nhận thấy tầm quan trọng của việc marketing tốt sẽ đem lại hiệu quả kinh tế, vì vậy mà chi phí cho hoạt động nghiên cứu marketing của công ty cũng ngày một tăng và luôn được chú trọng .

Song một phần mới chú ý đến chức năng này trong một vài năm gần đây cho nên hiệu quả việc thực hiện các hoạt động Marketing là chưa cao. Kế hoạch Marketing đề ra trước cho cả năm chỉ thực hiện được 50%, do trong năm thị trường có nhiều biến động, mặt khác những dự báo , dự tính đầu năm lại không chính xác. Các chính xách về sản phẩm cũng phải điều chỉnh thường xuyên và cũng chưa hiệu quả. Những hạn chế có thể nhận thấy trong việc thực hiện hoạt động Marketing của công ty đó là:

 • Quan điểm toàn diện về Marketing chưa đúng lắm, ban lãnh đạo, kể cả phòng kinh doanh đều cho rằng Marketing chỉ bao gồm những hoạt động truyền thông.
 • Việc phân công thực hiện chức năng Marketing không được rõ ràng. Có nhiều hoạt động không được giao rõ ràng cho từng bộ phận, cá nhân
 • Cấu trúc kênh phân phối còn đơn giản, chưa có sự liên kết chặt chẽ giữa các bên với nhau
 • Hoạt động nghiên cứu Marketing còn yếu kém, không thực hiện thường xuyên định kỳ mà phần lớn là suy đoán chủ quan, mang tính ngẫu hứng.

Chiến lược phát triển thương hiệu, tên tuổi chưa được thực hiện đồng bộ.

Kiến nghị

Từ thực trạng nêu trên, đề tài đã đưa ra một số giải pháp Marketing nhằm thu hút khách hàng tại Công Ty TNHH MTV Xi Măng VICEM Hải Phòng: Khóa luận: Giải pháp hoạt động Marketing tại công ty Xi Măng.

 • Giải pháp thứ nhất: Chiến lược nghiên cứu thị trường
 • Giải pháp thứ hai: Chiến lược Marketing hỗn hợp

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY:

===>>> Khóa luận: Nâng cao hiệu quả kinh doanh tại công ty Xi Măng

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] ===>>> Khóa luận: Giải pháp hoạt động Marketing tại công ty Xi Măng […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993