Khóa luận: Giải pháp hoạt động truyền thông online tại Trung Tâm

Đánh giá post

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Khóa luận: Giải pháp hoạt động truyền thông online tại Trung Tâm hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động truyền thông online tại Trung Tâm Đào Tạo Âm Nhạc Gia Bảo dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

3.1. Cơ sở đưa ra giải pháp

3.1.1. Định hướng của trung tâm

Hiện nay âm nhạc là một trong những nguồn giải trí tối ưu và không thể thiếu của con người, đặc biệt, âm nhạc còn có thể tác động lớn đến quá trình hình thành phát triển của con người. Âm nhạc giúp con người, nhất là thời thơ ấu đang phát triển, lớn lên về mọi mặt: văn, thể, mỹ, đức, trí v.v. Các nghiên cứu khoa học cho hay âm nhạc có tác dụng giúp trẻ em thông minh hơn, đây là kết luận rút ra từ cuộc nghiên cứu do Bộ Giáo Dục Mỹ thực hiện trong 10 năm, với khoảng 25.000 trẻ em. Cuộc nghiên cứu cho thấy các môn nghệ thuật, nhất là âm nhạc, đã giúp các em có những tiến bộ rõ rệt trong các môn toán, lịch sử, địa lý v.v . Với sự phát triển của xã hội, con người càng hiểu biết nhiều kiến thức hơn do đó họ có thể thấy được tầm quan trọng của âm nhạc. Vì vậy, ngày càng nhi ều các bạn trẻ muốn được đào tạo và phát triển khả năng âm nhạc của mình; các bà mẹ có con nhỏ cũng muốn con mình phát triển toàn diện hơn, rèn luyện kĩ năng cho con khi còn bé.

TTĐT âm nhạc Gia Bảo được biết đến là một trong những trung tâm đào tạo âm nhạc uy tín tại Huế, trong 5 năm hoạt động trung tâm đã đạt được một số thành công nhất định. Với mục tiêu nâng cao uy tín của mình ở địa bàn thành phố Huế và đáp ứng được nhu cầu thị trường hiện nay, TTĐT âm nhạc Gia Bảo đã và đang có dự định mở thêm nhiều bộ môn khác liên quan đến nghệ thuật. Đồng thời không ngừng tìm kiếm, đào tạo đội ngũ giáo viên ngày càng chuyên nghiệp và lành nghề để đưa thương hiệu trung tâm ngày càng phát triển hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Dịch Vụ Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Marketing

3.1.2. Thực trạng hoạt động truyền thông online tại trung tâm Khóa luận: Giải pháp hoạt động truyền thông online tại Trung Tâm.

Các trang mạng xã hội hiện đang trở thành một xu hướng mới được rất nhiều đối tượng quan tâm trong thời gian gần đây. Do sở hữu khả năng tạo hiệu ứng lan truyền (viral) mạnh mẽ, nó đã mở ra một cơ hội Marketing đầy triển vọng cho những doanh nghiệp trên thị trường, trong đó có TTĐT âm nhạc Gia Bảo.

Qua kết quả đánh giá hoạt động truyền thông online của TTĐT âm nhạc Gia Bảo trên trang fanpage và kênh youtube của trung tâm với các tiêu chí được xây dựng theo mô hình truyền thông online AISAS. Sau khi xử lí dữ liệu bằng phần mềm SPSS cùng với việc phân tích số liệu và đi đến kết luận, đề tài đã cho thấy được những hạn chế trong hoạt động truyền thông online của công ty . Các tiêu chí đánh giá được chia thành 5 nhóm yếu tố theo mô hình AISAS, qua kết quả cho thấy trung tâm vẫn chưa làm tốt hoạt động marketing online ở bất kì nhóm yếu tố nào cụ thể là:

Nhóm yếu tố Attention (Sự thu hút): Với 8 tiêu chí được đưa ra thì có đến 6/8 tiêu chí chưa được khách hàng đánh giá tốt đặc biệt là tiêu chí “Nội dung thông tin trên trang facebook hấp dẫn” được khách hàng đánh giá thấp nhất với mức giá trị trung bình chỉ 3.06 và tiêu chí “Video trên kênh youtube có tên hay, thu hút người xem” là 3.1.

Nhóm Yếu tố Interest – Sự hấp dẫn: Với 9 tiêu chí được đưa ra thì có đến 7/9 tiêu chí chưa được khách hàng đánh giá cao. Có một số tiêu chí bị đánh giá quá thấp dưới mức trung bình 3 là “Nội dung trang facebook thường xuyên được cập nhật” có giá trị trung bình chỉ 2.75; “Các video trên youtube được đăng tải thường xuyên” có giá trị trung bình chỉ 2.48 và “Hình thức trang facebook, kênh youtube thường xuyên được cập nhật” Giá trị trung bình là 2.74. Khóa luận: Giải pháp hoạt động truyền thông online tại Trung Tâm.

Nhóm yếu tố Search – Tìm kiếm: Với 5 tiêu chí được đưa ra thì có đến 4/5 tiêu chí chưa được khách hàng đánh giá tốt đặc biệt là tiêu chí “Tên video dễ dàng hiển thị khi tìm kiếm” có giá trị trung bình thấp nhất là 3.15.

Nhóm yếu tố Action – Hành động: Với 5 tiêu chí được đưa ra thì có 3/5 tiêu chí chưa được khách hàng đánh giá tốt, trong đó tiêu chí có mức giá trị trung bình thấp nhất là “Tương tác (Bình luận/thích/bày tỏ cảm xúc/chia sẻ/lưu bài/nhắn tin) với các nội dung bài đăng và video của Gia Bảo trên trang facebook và kênh youtube” là 3.47.

Nhóm yếu tố share – chia sẻ: Với 4 tiêu chí đưa ra thì cả 4 tiêu chí đều không được khách hàng đánh giá cao và có 3 tiêu chí có mức giá trị trung bình thấp đó là “Chia sẻ video trên kênh youtube của Gia Bảo lên mạng xã hội” chỉ 2.48; “Chia sẻ cảm nhận về khóa học” có giá trị trung bình là 3.13 và “Chia sẻ các nội dung từ trang facebook Gia Bảo lên trang cá nhân” là 3.16.

Để khắc phục những hạn chế trong hoạt động marketing của TTĐT âm nhạc Gia Bảo, tôi xin đưa ra một số giải pháp để góp phần giúp trung tâm cải thiện và nâng cao hiệu quả hoạt động marketing trong thời gian tới.

3.2. Giải pháp Khóa luận: Giải pháp hoạt động truyền thông online tại Trung Tâm.

3.2.1 Đề xuất về vấn đề quản lý

Trong mảng quản lý Fanpage của trung tâm, người quản lý chính có thể chia rõ nhiệm vụ cụ thể cho từng người quản lý fanpage, như phân chia quản lý theo từng mảng: mảng tin tức khách hàng, mảng tin tức sản phẩm, mảng thư giãn…hay phân chia admin quản lý theo khung giờ, tránh tình trạng chồng chéo và làm việc ỷ lại, tránh việc đăng quá nhiều nội dung trong một thời gian, còn có khung giờ thì lại không có nội dung đăng tải. Về mảng video, hình ảnh cũng cần định hướng các nội dung, hay chủ đề upload.

3.2.2 Đề xuất về vấn đề nguồn nhân lực

Hiện chưa có phòng ban hay bộ phận nào chuyên phụ trách về hoạt động truyền thông qua mạng xã hội facebook và youtube nói chung và qua fanpage của công ty nói riêng. Vì vậy công ty cần tìm kiếm và tuyển dụng một nhân viên chuyên về mảng marketing đặc biệt là marketing online để lập kế hoạch và triển khai các sáng kiến tiếp cận khách hàng mục tiêu thông qua kênh truyền thông thích hợp như mạng xã hội, hỗ trợ phân tích dữ liệu marketing (kết quả chiến dịch, tỷ lệ chuyển đổi, lưu lượng truy cập…) để định hình chiến lược marketing trong tương lai. Các nội dung trên fanpage của trung tập vẫn chưa thực sự thu hút, hấp dẫn khách hàng mục tiêu vì vậy cũng rất cần một nhân viên marketing có kĩ năng về Content Marketing để tạo ra, quản lý và phân phối những nội dung có giá trị, liên quan trong lĩnh vực của doanh nghiệp đến đối tượng mục tiêu.

3.2.3 Đề xuất về vấn đề xây dựng nội dung truyền thông Khóa luận: Giải pháp hoạt động truyền thông online tại Trung Tâm.

Về mặt hình ảnh: khi đăng tải ảnh, tỷ lệ tương tác cao hơn việc nếu chỉ đưa status hay links. Với nội dung đăng tải, công ty nên đi kèm với nó là bức ảnh liên quan đến nội dung. Việc này sẽ hiệu quả hơn so với việc chỉ đưa text đơn thuần, với mỗi nội dung bạn đăng tải, nếu bức ảnh phù hợp với nội dung, có thể đạt hiệu quả tương tác gấp đôi.

Về mặt nội dung tin tức: Sử dụng những đăng ngắn (dưới 80 ký tự) sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Cần thường xuyên chăm sóc fanpage: việc này phải diễn ra liên tục, không d ừng kể cả cuối tuần nếu muốn fanpage tương tác tốt. Nội dung đăng tải lên từ 2-3 post mỗi ngày, khi lượng fans càng nhiều, thì số lượng đăng lên tăng dần. Nhưng số lượng post phải đều đặn và không đăng quá nhiều trong khoảng thời gian gần nhau sẽ tạo nên hiện tượng spam. Muốn có tương tác tốt, hãy xây d ựng fanpage hữu ích, sử dụng quy luật 80/20: 80% nội dung post hữu ích, dễ tương tác và 20% còn l ại đăng tải nội dung liên quan đến sản phẩm, thông điệp của bạn.

Về hình thức và nội dung video: Video là một trong những mảng thu hút khá lớn người xem và thích thú, thế nhưng các video đưa lên trang fanpage và đặc biệt là kênh youtube còn rất ít và chưa có những nội dung cụ thể. Có một nguyên tắc rất quan trọng, nếu muốn lôi cuốn người xem và thu hút fans trung thành và lâu dài thì fanpage đó phải thực sự lôi cuốn, hấp dẫn. Ấn tượng đầu tiên là ấn tượng mãi mãi, vì thế để khiến những khách hàng ghé thăm fanpage ấn tượng hơn gấp nhiều lần nếu có thể tự làm một video clip giới thiệu về trang fanpage của công ty, tạo một video về một câu chuyện lôi cuốn để giới thiệu về fanpage. Thêm vào đó trên trang fanpage và youtube của trung tâm nên đăng tải video có nội dung liên quan đến sản phẩm dịch vụ công ty cung cấp như: video dạy nhảy, múa, đánh piano, v.v và chia sẻ kinh nghiệm về một số điều cần chú ý khi h ọc các kỹ năng đó. Khóa luận: Giải pháp hoạt động truyền thông online tại Trung Tâm.

3.2.4 Đề xuất về vấn đề cải thiện kênh truyền thông online trang fanpage Gia Bảo Music & Arts Performing Academy – GBM&A

Thứ nhất, TTĐT âm nhạc Gia Bảo hiện có hơn 8 khóa học đào tạo về âm nhạc, với mỗi khóa học sẽ có những cách giảng dạy, thời gian, hình thức học v.v và mức giá khác nhau. Vì vậy để tiện cho khách hàng muốn tìm hiểu những thông tin về khóa học một cách nhanh chóng thì thay vì lượt đọc các bài biết thông tin về các khóa học thì nên thiết lập cho fanpage một mục “dịch vụ”. Trong mục này sẽ bao gồm hình ảnh minh họa và thông tin về khóa học đầy đủ, ngắn gọn như vậy sẽ tiện cho khách hàng tìm kiếm khi có nhu cầu và góp phần làm cho trang fanpage đẹp, hấp dẫn và chuyên nghiệp hơn. Ví dụ như hình bên dưới là trang fanpage của “Hack não 1500 từ tiếng Anh”:

Hình 12: Trang Fanpage “Hack não 1500 từ tiếng Anh”

Thứ hai, để kéo theo tương tác và sự quan tâm của đối tượng mục tiêu, trung tâm cần quay là đăng tải những video thực hành của học viên sau khi được đào tạo ở trung tâm Gia Bảo kèm theo nội dung bài viết hay, hấp dẫn. Bên cạnh đó, hình thức livestream trên facebook hiện nay cũng rất được nhiều công ty áp dụng nhất là lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Vì vậy trung tâm cũng cần livestream một số buổi giảng dạy để kéo tương tác và thu hút người xem, đồng thời cung cấp thông tin v ề khóa h ọc đang livestream nhằm quảng bá sản phẩm, dịch vụ của trung tâm.

Kênh youtube: Gia Bảo Entertainment Khóa luận: Giải pháp hoạt động truyền thông online tại Trung Tâm.

Kênh youtube của trung tâm được đầu tư quá sơ sài, thậm chí không có nội dung mô tả kênh, vì thế điều đầu tiên trung tâm cần làm là phải cập nhật phần thông tin này lên kênh của mình để làm cho kênh youtube đẹp mắt, chuyên nghiệp hơn.

YouTube là một trong những công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới. Do vậy, nội dung mô tả có từ khóa sẽ giúp người xem tìm thấy video của bạn dễ dàng hơn thông qua công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, các video đăng lên kênh cũng không có nội dung mô tả video vì thế trung tâm cần đầu tư về phần nội dung video thật hay, hấp dẫn và lựa chọn những từ ngữ nổi bật hỗ trợ cho việc video dễ dàng hiển thị khi tìm kiếm.

PHẦN III: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ

1. Kết luận

Như chúng ta đã biết trong thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, doanh nghiệp muốn tồn tại thì phải nỗ lực hết mình để cạnh tranh với các đối thủ, đồng thời phải biết nắm bắt mọi cơ hội dù là nhỏ nhất. Để nâng cao năng lực cạnh tranh thì hoạt động marketing nói chúng và marketing online nói riêng là một trong những hoạt động quan trọng góp phần giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển.

Trung tâm Gia Bảo là một trong những trung tâm đào tạo âm nhạc uy tín tại Huế với sức mạnh “đào tạo và phát hi ện tài năng âm nhạc, đưa thị trường âm nhạc tại Huế lên 1 tầm cao mới” trung tâm Gia Bảo luôn đặt chữ tín lên hàng đầu, tuyển dụng đội ngũ giáo viên có trình độ cao về lĩnh vực âm nhạc nhằm giảng dạy cho thế hệ trẻ, truyền đạt những kiến thức, kĩ năng để các bạn có thể tự tin trình diễn, thể hiện mình và phát triển con đường âm nhạc. Ngay từ khi mới thành lập, trung tâm đã thấy được tầm quan trọng của marketing online trong việc truyền bá hình ảnh thương hiệu và thu hút học viên lựa chọn trung tâm để phát triển kỹ năng, đam mê về âm nhạc.

Trong đề tài này, tôi đã mạnh dạn đi sâu và phân tích thực trạng hoạt động truyền thông online tại TTĐT âm nhạc Gia Bảo để thấy được những hạn chế còn tồn tại và trên cơ sở đó đưa ra một số ý kiến đề xuất nhằm cải thiện và nâng cao hiệu quả hoạt động truyền thông online của trung tâm trong thời gian tới.

2. Kiến nghị Khóa luận: Giải pháp hoạt động truyền thông online tại Trung Tâm.

2.1 Đối với trung tâm đào tạo âm nhạc Gia Bảo

Từ những kết luận nói trên, tôi có một số kiến nghị đối với ban lãnh đạo TTĐT âm nhạc Gia Bảo như sau:

Thời đại công nghệ số, công nghệ thông tin ngày càng phát triển, website là công cụ quảng cáo, bán hàng không thể thiếu của bất kì doanh nghiệp nào. Website là một trang thông tin điện tử với mục đích giới thiệu, cập nhật những thông tin về doanh nghiệp, về các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, v.v. Ngoài ra đó còn là nơi chia sẻ những tin tức, bí quyết, những thông tin hữu ích, v.v. đến với khách hàng. Từ những thông tin này, doanh nghiệp hướng đến mục đích lớn hơn đó là xây dựng một website thu hút người đọc, tăng khả năng bán hàng. Vì vậy tôi xin kiến nghị đến TTĐT âm nhạc Gia Bảo nên xây dựng một website để tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn đồng thời khẳng định và nâng cao uy tín cho công ty.

Trung tâm nên tăng cường liên kết với các công ty chuyên tổ chức sự kiện, đồng thời thường xuyên cập nhật thông tin về các chương trình, sự kiện sắp diễn ra nhằm tạo điều kiện cho học viên có cơ hội trình diễn, thể hiện bản thân từ đó cải thiện được tín tự tin, sự chuyện nghiệp cho học viên của mình.

Trung tâm cũng nên liên kết với các trường cấp ba, đại học đặc biệt là các câu lạc bộ trong trường để tài trợ, mở các cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc (nhảy, múa, hát v.v.) nhằm phát hiện những người có tài năng và trao học bổng được đào tạo tại trung tâm Gia Bảo. Điều đó sẽ góp phần giúp trung tâm quảng bá thương hiệu, nâng cao uy tín và đặc biệt sẽ gây được sự chú ý của khách hàng mục tiêu mà công ty hướng đến.

2.2 Đối với công ty TNHH Gia Bảo

Hỗ trợ thêm kinh phí để TTĐT âm nhạc Gia Bảo có thể đầu tư hoàn thiện hơn nữa về các công cụ thực hiện marketing online.

Là một công ty chuyên về tổ chức sự kiện và truyền thông nên công ty cần lên kế hoạch bài bản hơn để xây dựng hoạt động truyền thông online cho TTĐT âm nhạc Gia Bảo. Khóa luận: Giải pháp hoạt động truyền thông online tại Trung Tâm.

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY:

===>>> Khóa luận: Hoạt động truyền thông Online tại Trung Tâm

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993