Khóa luận: Giải pháp marketing sản xuất kinh doanh tại Viettel

Đánh giá post

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Khóa luận: Giải pháp marketing sản xuất kinh doanh tại Viettel hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Một Số Giải pháp marketing nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh tại chi nhánh bưu chính Viettel Hải Phòng dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

Giải pháp 1: Tăng cường công tác quảng cáo, xúc tiến bán hàng

Cơ sở của biện pháp:

Thực tế hiện trạng các dịch vụ chuyển phát hiện nay của nước ta là cầu ít, cung nhiều (Có rất nhiều trung tâm chuyển phát từ các công ty khác nhau) cho nên cạnh tranh nhau rất gay gắt. Để củng cố vị trí của mình trên thị trường, dành thị phần của đối thủ cạnh tranh, Cảng cần tiến hành hoạt động quảng cáo, gặp gỡ khách hàng thường xuyên để tìm những khách hàng tiềm năng khi họ có nhu cầu vận chuyển đồng thời giữ gìn và tăng thêm mối quan hệ thân thiết với khách hàng truyền thống, đảm bảo sự phát triển bền vững của Chi Nhánh.

Nội dung của biện pháp:

Để thực hiện công việc trên v cần có những nhân viên thành thạo về công nghệ thông tin để phát triển, nâng cấp trang mạng của Chi Nhánh và bổ sung những thiếu sót mà trên website chưa đề cập đến như bổ sung giá cước, giá dịch vụ trực tiếp, thông tin tra cứu đơn hàng của khách hàng trên internet để khách hàng tìm hiểu một cách nhanh chóng khi cần thiết. Những nhân viên này có nhiều yếu tố như kỹ năng, có óc sáng tạo, khả năng tiếp cận và kinh nghiệm trên thị trường… Việc lựa chọn những nhân viên theo tiêu chí như vậy khá dễ dàng vì trong quá trình tuyển dụng nhân viên trong Chi Nhánh ta có thể đưa thêm điều kiện về khả năng tin học cũng như những ứng dụng tin học. Khóa luận: Giải pháp marketing sản xuất kinh doanh tại Viettel.

Hình ảnh của Chi Nhánh là một yếu tố vô cùng quan trọng và có ý nghĩa lâu dài cho sự tồn tại và phát triển của chính Chi Nhánh. Việc hoàn thiện website, luôn cập nhập thông tin thường xuyên tránh tình trạng thông tin không còn tính ứng dụng. Công việc này không chỉ diễn ra ngày một ngày hai mà đó là một quá trình rất kỹ lưỡng, tỷ mỷ.

Khách hàng có thể xem thông tin ở bất kỳ nơi nào, tiết kiệm chi phí cho Chi Nhánh trong những vấn đề như in ấn, gửi bưu điện, fax, thông tin không giới hạn… Thuận tiện cho việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ rộng rãi và nhanh chóng, từ đó đem lại sự tiện lợi cho đối tác, khách hàng và hơn nữa đây là xu thế để tồn tại và lớn mạnh của mỗi doanh nghiệp.

Quảng cáo trên truyền hình, phát tại các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước. Chi phí của một số phương tiện truyền thông:

 • Quảng cáo trên đài, báo, tạp chí: 5.000.000đ/ 1 lần đăng báo/ 1 tuần vậy chi 240.000.000/1 năm
 • Chi phí quay hình về Chi Nhánh Bưu Chính Viettel Hải Phòng : 100.000.000
 • Thời lượng của đoạn phim quảng cáo: 30s.
 • Phát hình trong khoảng: 50 lần/năm.
 • Chi phí 1 lần phát hình
 • Ngoài ra chúng ta còn chạy quảng cáo trên FB và Zalo 20.000.000đ/ 1 tháng

Bảng so sánh trước sau:

Lợi ích của biện pháp:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Dịch Vụ Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Marketing

Giải pháp 2: Giải pháp nâng cao trình độ cho nhận viên phòng marketing để phù hợp với công nghiệp 4.0.

a, Cơ sở của giải pháp: Khóa luận: Giải pháp marketing sản xuất kinh doanh tại Viettel.

Để có thể nâng cao hiệu quả dịch vụ, tăng sản lượng xếp dỡ thì Chi Nhánh cần phải tăng cường các hoạt động Marketing. Muốn các hoạt động đó được thực hiện có hệ thống, đem lại hiệu quả cao thì Chi Nhánh cần phải tổ chức một bộ phận Marketing chuyên nghiệp thuộc phòng kinh doanh biết sử dụng thông thạo máy tính để áp dụng được vào công việc và theo được công nghiệp 4.0. Nó đảm bảo sự chuyên môn hoá công việc, giúp cho hoạt động của bộ phận suôn sẻ hơn, các cá nhân kết hợp với nhau ăn ý, hoàn hảo hơn. Hiện nay, số lượng cán bộ làm công tác này là rất ít, lại không được thường xuyên đào tạo nâng cao hiểu biết, trình độ lý luận Marketing, do vậy trong tương lai Chi Nhánh cần đầu tư nhiều hơn nữa cho Công tác Marketing, bổ sung thêm một số cán bộ nhằm đảm đương công việc mang ý nghĩa Marketing thực sự.

b, Nội dung của giải pháp:

 • Dự kiến nhân sự:

Bộ phận Marketing gồm 8 người, trong đó có 1 nhóm trưởng.

 • Tuyển dụng nhân viên Marketing:

Các bước tuyển dụng

Đăng thông tin tuyển dụng trên các phương tiện truyền thông: báo, đài, tivi,mạng xã hội ( Facebook, zalo, . . .) với đầy đủ thông tin như yêu cầu về trình độ, kinh nghiệm, tuổi tác, giới tính. mức lương khởi điểm.

Quy trình tuyển dụng:

 • Nhận và xem xét hồ sơ xin việc
 • Thi nghiệp vụ, thi tiếng anh(trắc nghiệm) và phỏng vấn
 • Thử việc
 • Quyết định tuyển dụng
 • Tuyển dụng và bổ nhiệm

Nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên Marketing: Khóa luận: Giải pháp marketing sản xuất kinh doanh tại Viettel.

Nhân viên Marketing đòi hỏi phải có sự thông thạo về sản phẩm dịch vụ của Chi Nhánh, phải có tính sáng tạo, biết sử dụng thông thạo máy tính nắm bắt được những thông tin 1 cách nhậy bén, năng động luôn luôn tìm hiểu thị trường cũng như khách hàng của Chi Nhánh. Bên cạnh đó, thái độ phục vụ phải chuyên nghiệp, tạo sự hài lòng và tin tưởng cho khách hàng. Để nâng cao nghiệp vụ tiếp xúc với khách hàng cần phải được đào tạo. Có 2 cách:

 • Cách thứ nhất: Cử đi học các lớp nghiệp vụ đào tạo do Chi Nhánh tổ chức về sự phát triển của công nghệ 4.0
 • Cách thứ hai: Bồi dưỡng đào tạo tại nơi làm việc

c, Lợi ích của biện pháp:

 • Ưu điểm:

Chính Chi Nhánh là những người hiểu rõ nhất rằng sản phẩm của Chi Nhánh mình đang kinh doanh nên họ biết rằng cần trang bị cho một nhân viên những kiến thức và trình độ như thế nào. Do đó, nhân viên được đào tạo sẽ có những kiến thức về mặt nghiệp vụ cũng như kiến thức về sản phẩm mà mình cung cấp. Họ có thể ứng dụng vào để làm tốt công tác Marketing để tư vấn cho khách hàng, giúp khách hàng luôn hài lòng.

Nhân viên có thể vừa làm những nhiệm vụ của họ tại Chi Nhánh vừa học tiếp thu kiến thức. Như vậy, công việc không bị gián đoạn mà lại có sự thực hành, sự ứng dụng vào thực tế trong quá trình đào tạo.

 • Nhược điểm: Khóa luận: Giải pháp marketing sản xuất kinh doanh tại Viettel.

Nhân viên sẽ phải dành một thời gian nhất định cho việc học tập, phần nào đó sẽ ảnh hưởng đến quá trình làm việc hiện tại ở Chi Nhánh. Tuy nhiên, những chương trình đào tạo này diễn ra trong một thời điểm nhất định không đáp ứng một cách kịp thời với nhu cầu của nhân viên.

Chi phí cử một nhân viên đào tạo là khá lớn. Hơn nữa, sự có mặt của người hướng dẫn trong Chi Nhánh có thể gây ra một số bất tiện, có thể ảnh hưởng đến hoạt động của Chi Nhánh.

 • Chi phí của giải pháp
 • Chi phí tuyển dụng :60.000,000 đồng
 • Tiền lương 15tr/người/tháng= 15tr *8*12= 1,4 tỷ đồng

Bảng so sánh trước sau:

Giải pháp 3: Một số biện pháp Marketing – Mix Khóa luận: Giải pháp marketing sản xuất kinh doanh tại Viettel.

Một là, giảm giá cước cho các khách hàng truyền thống của Chi Nhánh.

 • Đây là một cách thể hiện sự quan tâm cũng như giữ gìn mối quan hệ với các khách hàng truyền thống của Chi Nhánh.
 • Hàng năm Chi Nhánh đều có chiết khấu cho khách hàng truyền thống theo cách hạ giá cho các khách hàng cũ.
 • Điều này làm cho các khách hàng truyền thống cảm thấy được ưu đãi, sẽ gắn bó hơn với Công ty.

Hai là, giảm bớt các thủ tục rườm rà, cải tiến nâng cao chất lượng dịch vụ.

Lợi ích:

 • Tăng uy tín của Chi Nhánh
 • Chất phục vụ của Chi Nhánh được cải thiện
 • Cạnh tranh với các công ty trong khu vực. Ba là, tổ chức các hội nghị khách hàng:
 • Chi phí một hội nghị khách hàng:
 • Thuê địa điểm: 15.000.000đ
 • Quà và các tặng phẩm: 200.000.000đ/600 khách hàng.
 • Tiền ăn và một số khoản khác: 60.000.000đ/600 khách hàng

Lợi ích:

 • Củng cố được mối quan hệ với khách hàng truyền thống
 • Tạo lập thêm được quan hệ với khách hàng mới và khách hàng tiềm năng.

KẾT LUẬN Khóa luận: Giải pháp marketing sản xuất kinh doanh tại Viettel.

Qua quá trình thực tập tại Chi Nhánh Bưu Chính Viettel Hải Phòng được tiếp xúc với những người làm công tác quản lí, em càng hiểu rõ hơn về sự cần thiết phải đẩy mạnh khả kinh doanh ở dịch vụ chuyển phát. Mỗi công ty muốn tồn tại và phát triển lâu dài đòi hỏi phải giải quyết tốt vấn đề khách hàng và hàng hóa. Chính vì thế vấn đề Marketing là một trong những công cụ quan trọng cần được quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp. Để tăng cường hơn nữa công tác kinh doanh của mình , một trong các giải pháp được giới thiệu là: tăng cường công tác nghiên cứu thị trường ; tăng cường hoạt động quảng cáo giới thiệu dịch vụ và giữ vững thị trường khách hàng hiện có phát triển thị trường khách hàng mới, tăng cường các hoạt động chăm sóc khách hàng. Có như vậy mới đạt hiệu quả cao trong kinh doanh đưa công ty phát triển vững mạnh.

Trong tương lai, Chi Nhánh Bưu Chính Viettel Hải Phòng cần cố gắng phát huy những mặt tích cực đã có, phát huy thế mạnh của mình đồng thời luôn nhạy bén trong mọi trường hợp trước sự biến động phức tạp của thị trường nhằm đưa Chi Nhánh ngày một vững mạnh. Báo cáo chỉ muốn đưa ra một số giải pháp Marketing nhằm tăng hiệu quả kinh doanh của Chi Nhánh Bưu Chính Viettel Hải Phòng. Do thời gian học tập tìm hiểu thực tế tại Chi Nhánh ngắn và kiến thức hiểu biết của em có hạn nên khoá luận của em khó tránh khỏi những khiếm khuyết và thiếu sót. Rất mong được các thầy cô giáo cùng các bạn góp ý. Cuối cùng, em xin chân thành cảm ơn Th.S Lã Thị Thanh Thủy đã hướng dẫn em trong suốt quá trình làm luận văn tốt nghiệp, và cám ơn Chi Nhánh Bưu Chính Viettel Hải Phòng đã tận tình giúp đỡ và cung cấp những tài liệu cần thiết giúp em hoàn thành bài luận văn này! Khóa luận: Giải pháp marketing sản xuất kinh doanh tại Viettel.

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY:

===>>> Khóa luận: Hoàn thiện công tác Marketing tại Viettel

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993