Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả Marketing Cty Tuấn Châu

Đánh giá post

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả Marketing Cty Tuấn Châu hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả Marketing dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

3.1. Định hướng phát triển của công ty TNHH Tuấn Châu

Trong thời gian tới, công ty TNHH Tuấn Châu sẽ trở thành một trong số công ty phân phối và kinh doanh bán lẻ lap top lớn tại thị trường Hải Phòng. Công ty tiếp tục phát triển đội ngũ nguồn nhân lực , nâng cao trình độ trình độ chuyên môn giúp nhân viên phát triển một cách toàn diện. Tạo môi trường làm việc được xây dựng với cơ chế kỷ luật cao, thi đua và khen thưởng kịp thời, một môi trường đáng mơ ước với mức lương cao và cơ chế đãi ngộ tốt.

Bên cạnh đó, bằng cách sử dụng triệt để năng lực của đội ngũ nhân viên , sử dụng các chính sách tài chính linh hoạt và phù hợp để đảm bảo đủ nguồn hàng tốt nhất,giá cả phù hợp thị trường cho khách hàng.

Luôn không ngừng phát triển và hoàn thiện hệ thống quản lý, điều hành, kết hợp giữa con người và công nghệ để đảm bảo lợi thế quy mô của hệ thống. Quan tâm sát sao và tập trung trí lực để có thể không ngừng cải tiến quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ.

Ban Lãnh đạo công ty Tuấn Châu cần nhận thức rõ cách thức, nắm bắt kịp thời các cơ hội cũng như xu hướng thị trường để điều hành hướng đi, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển vững mạnh và có chỗ đứng trên thi trường.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Dịch Vụ Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Marketing

3.1.1. Mục tiêu kinh doanh Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả Marketing Cty Tuấn Châu.

 • Trở thành một trong số các công ty phân phối và kinh doanh bán lẻ laptop lớn tại thị trường Hải Phòng
 • Đạt được sự tin cậy của khách hàng.
 • Tạo niềm tin và thoả mãn của khách hàng về thương hiệu.
 • Đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu sử dụng laptop của khách hàng
 • Tăng lợi nhuận, tăng doanh số bán hàng.
 • Mở rộng thị trường, tăng thị phần.
 • Trở thành thương hiệu mạnh trong ngành về dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa laptop.
 • Mở rộng thị trường ra thị trường các vùng lân cận
 • Định vị thành công vào tâm trí của khách hàng như là một doanh nghiệp chuyên thiết bị tầm trung giá rẻ và có chất lượng dịch vụ cao.

3.1.2. Định hướng phát triển chiến lược marketing trực tuyến của công ty TNHH Tuấn Châu

Hiện tại công ty TNHH Tuấn Châu chưa xây dựng và phát triển được chiến lược marketing cụ thể. Nguyên nhân là do công ty chưa có một phòng ban phụ trách hoạt động Marketing riêng biệt. Vì vậy, vấn đề cấp thiết cần được tiến hành trong thời gian tới là phải xây dựng phòng marketing.

Ngoài ra công ty nên xác định mục tiêu marketing mà công ty hướng tới. Mục tiêu marketing là yếu tố cần thiết để công ty có thể đưa ra một chiến lược marketing thành công.

Tăng cường nhân lực cho công ty xây dựng và phát triển các chiến lược marketing bằng thực hiện các chính sách tuyển dụng nhân sự, đào tạo, bồi dưỡng nhân lực cho các hoạt động marketing của công ty trong thời gian tới.

Luôn nắm bắt nhu cầu của khách hàng, những biến động của thị trường và kết nối những nhu cầu, biến động đó với việc xây dựng chiến lược Marketing để có thể đảm bảo hoạt động marketing đều được triển khai đúng hướng.

3.2. Đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt đông marketing Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả Marketing Cty Tuấn Châu.

3.2.1. Tăng cường công tác và xúc tiến bán hàng

Cơ sở biện pháp

Hiện nay, xúc tiến bán hàng là hoạt động không thể thiếu được trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Xúc tiến bán hàng kích thích người tiêu dùng mua sắm sản phẩm của doanh nghiệp nhiều hơn. Qua đó, doanh nghiệp có khả năng hướng dẫn thị hiếu của khách hàng. Vì vậy, để nâng cao khả năng cạnh tranh cạnh tranh, nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp , một vấn đề quan trọng mang tính quyết định đến sự tồn tại và phát triển lâu dài của doanh nghiệp là: Doanh nghiệp phải tổ chức tốt xúc tiến bán hàng. Tuy nhiên, ngoài hình thức bán hàng cá nhân và marketing trực tiếp như hiện nay thì các chính sách về xúc tiến bán hàng của công ty còn rất hạn chế. Nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng và kích thích mua hàng công ty nên bổ sung thêm một vài phương thức xúc tiến khác như quảng cáo, tuyên truyền,.. và hoàn thiện thêm những chính sách công ty đang thực hiện.

Thực tế hiện nay khách hàng thường đến các trung tâm điện tử lớn để mua sắm các thiết bị cho nên doanh nghiệp và các trung tâm lớn sẽ cạnh tranh nhau rất gay gắt. Để củng cố vị trí của mình trên thị trường, dành thị phần của đối thủ cạnh tranh, công ty cần tiến hành hoạt động quảng cáo, gặp gỡ khách hàng để tìm khách hàng tiềm năng có nhu cầu mua sắm, sửa chữa và lắp đặt các thiết bị điện tử để tăng thêm mối quan hệ với khách hàng truyền thống, đảm bảo sự phát triển bền vững của công ty.

Nội dung biện pháp Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả Marketing Cty Tuấn Châu.

Để thực hiện công việc trên công ty cần có những nhân viên thành thạo về công nghệ thông tin để phát triển, nâng cấp trang mạng của công ty và bổ sung thiếu xót của website riêng như bổ sung giá sản phẩm, giá các dịch vụ trực tiếp, thông tin tra cứu đơn hàng của khách hàng trên internet để khách hàng tìm hiểu một cách nhanh nhất khi cần thiết

Việc hoàn thiện website, luôn cập nhật thông tin thường xuyên tránh tình trạng thông tin không còn tính ứng dụng. Công việc này không chỉ diễn ra ngày một ngày hai mà đó là cả một quá trình rất kỹ lưỡng, tỉ mỉ.

Khách hàng có thể xem thông tin ở bất kỳ nơi nào thuận tiện cho việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ rộng rãi và nhanh chóng, từ đó đem lại sự tiện lợi cho đối tác khách hàng và hơn nữa đây là xu thế để tồn tại và lớn mạnh của mỗi doanh nghiệp.

Thuê học sinh, sinh viên đi phát tờ rơi giới thiệu về sản phẩm của công ty: 50.000 đồng/1 người/ 1 lần phát vào những dịp lễ lớn như 30/4-1/5, khai giảng vào đầu năm học. Địa điểm phát tờ rơi là các cổng trường học, các ngã tư tư, ngã ba, gần đèn xanh đèn đỏ,… tờ rơi cần được công ty in nổi bật . ngắn gọn, xúc tích nhằm thu hút sự chú ý tới người xem.

Chi phí in tờ rơi: công ty in tờ rơi ở kích thước A4(21×29.7cm) loại giấy in couches 100gsm với giá tiền 550.000VNĐ/1000 tờ (theo bảng báo giá in ở công ty in TNHH Trường Phú)

Quảng cáo trên trên xe bus là một hình thức nằm trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời trên phương tiện giao thông công cộng, xe bus sẽ trở thành đại sứ thương hiệu của doanh nghiệp trên mỗi tuyến phố nó đi qua. Công ty nên thuê xe chạy quảng cáo để nâng cao độ phủ sóng cho công ty: quảng cáo trên thân xe bus ( 60 chỗ)35.000.000VNĐ trong thời gian 6 tháng( bảng giá media bus báo giá quảng cáo xe bus tại Hải Phòng) Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả Marketing Cty Tuấn Châu.

Chi phí của biện pháp

Lợi ích của biện pháp

Bảng 2.7: Đánh giá ưu, nhược điểm của biện pháp

Kết quả

Chí phí thực hiện biện pháp

Thuê học sinh, sinh viên đi phát tờ rơi giới thiệu về công ty: 50.000 đồng/1 người/ 1 lần phát. Chia thời gian phát tờ rơi là buổi sáng và buổi chiều vào dịp lễ lớn như: 30/4-1/5, ngày khai giảng, Quốc Khánh 2/9, …

Tổng chi phí là:

(50.000x4x2)x10 +35.000.000 + 550.000 x5= 41.750.000VNĐ

Kết quả của giải pháp

Sau khi thực hiện giải pháp, doanh thu dự kiến tăng 15% tương đương với 362.994.133VNĐ

∆     = ∆     − ∆     = 362.994.133    Đ − (41.750.000    Đ +

112.420.303    Đ + 100.144.912    Đ) = 108.678.918    Đ

Trong đó: ∆CP = Chi phí thực hiện giải pháp 1 + Chi phí quản lý doanh nghiệp + Chi phí khác

Đánh giá hiệu quả marketing sau khi thực hiện giải pháp 1

Bảng 2.8: Đánh giá hiệu quả marketing sau khi thực hiện giải pháp 1

Nhận xét:

Qua bảng số liệu, ta thấy sau khi thực hiện các biện pháp marketing doanh thu đã tăng lên 362.994.133VNĐ đồng tươn ứng với 15%. Nhìn vào tỷ lệ doanh thu trên chi phí quảng cáo và lợi nhuận trên chi phí quảng cáo sau khi thực hiện biện pháp cho thấy tỉ lệ thành công của chiến dịch marketing là rất cao.

Sau khi thực hiện giải pháp:

 • Mức độ nhận diện của khách hàng với công ty sẽ tăng lên 45%
 • Khách hàng sẽ cập nhật được thông tin sản phẩm thường xuyên trên website và đặt hàng nhiều hơn.
 • Số lượng khách hàng đến với cửa hàng sẽ tăng lên. Cửa hàng sẽ có một lượng khách trung thành nhất định và sẽ có khách hàng tiềm năng trong tương lai.

3.2.2. Đào tạo cán bộ nhân viên Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả Marketing Cty Tuấn Châu.

Cơ sở giải pháp

Để có thể nâng cao hiệu quả kinh doanh thì công ty cần phải có một đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp và đội ngũ kỹ thuật với tay nghề cao . Tuy nhiên, hiện nay số lượng nhân viên được đào tạo một cách bài bản rất ít, lại không được đào tạo thường xuyên để nâng cao hiểu biết, trình độ. Do vậy, công ty cần tập trung nhiều hơn nữa cho vấn đề đào tạo đội ngũ nhân viên

Nội dung đào tạo

 • Nâng cao trình độ về chuyên ngành marketing bằng cách đi học các lớp nghiệp vụ marketing do công ty tổ chức
 • Bồi dưỡng đào tạo tại nơi làm việc

Nâng cao nghiệp vụ bán hàng cho nhân viên: nhân viên phải có sự thông thạo về các sản phẩm, dịch vụ của công ty. Nắm bắt được tâm lý, nhu cầu khách hàng từ đó thể hiện thái độ phục vụ chuyên nghiệp tạo sự hài lòng tin tưởng cho khách hàng.

Không chỉ nâng cao trong dịch vụ bán hàng, với mục tiêu tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực điện tử công ty chú trọng đầu tư chú trọng tới kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề của nhân viên. Với sự phức tạp của máy móc, công ty luôn đòi hỏi các kỹ thuật viên phải luôn cập nhật các kiến thức mới để có thể xử lý giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng các thiết bị điện tử của khách hàng. Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả Marketing Cty Tuấn Châu.

Công ty đã tổ cử 2 nhân viên kỹ thuật tham gia khóa học nâng cao tay nghề đào tạo tại trung tâm dạy nghề sửa chữa kỹ thuật với mức phí cấp cho học viên đi học là 25.000.000VNĐ/1 người.Một khóa học về sửa chữa kỹ thuật từ 2-3 tháng với mức học phí từ 15-20 triệu đồng. Chỉ sau 2-3 tháng nhân viên quay về công ty làm việc sẽ nâng cao tay nghề và truyền dạy kiến thức học được cho nhân viên trong công ty.

Đội ngũ bán hàng cũng là chìa khóa then chốt đem đến doanh thu kỳ vọng. Có “Duyên” bán hàng là chưa đủ nhân viên của công ty cần phải được đào tạo bài bản, được va chạm và giải quyết những tình huống thực tế. Hiểu được điều này công ty đã cử 1 nhân viên tham gia khóa học đào tạo kỹ năng bán hàng tại trung tâm quốc tế trong vòng 2-3 tháng nhằm nâng cao, trao dồi kiến thức về bán hàng. Chi phí cho 1 học viên tham gia khóa học là 30.000.000VNĐ/1 người

 • Chi phí của biện pháp

Lợi ích của biện pháp

Ưu điểm:

Chính công ty là những người hiểu rõ nhất rằng sản phẩm của công ty mình đang kinh doanh nên họ biết rằng cần trang bị cho một nhân viên những kiến thức và trình độ như thế nào. Do đó, nhân viên được đào tạo sẽ có những kiến thức về mặt nghiệp vụ cũng như kiến thức về sản phẩm mà mình cung cấp. Họ có thể ứng dụng vào để làm tốt công tác bán hàng để tư vấn cho khách hàng, giúp khách hàng luôn hài lòng. Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả Marketing Cty Tuấn Châu.

Nhân viên có thể vừa làm những nhiệm vụ của họ tại công ty vừa học tiếp thu kiến thức. Như vậy, công việc không bị gián đoạn mà lại có sự thực hành, sự ứng dụng trong quá trình đào tạo

Nhược điểm:

Nhân viên sẽ phải dành thời gian một thời gian nhất định cho việc học tập, phần nào đó sẽ ảnh hưởng đến quá trình làm việc hiện tại ở công ty. Tuy nhiên, những chương trình đào tạo này diễn ra nhất định không đáp ứng cách kịp thời nhu cầu của nhân viên

Chi phí thực hiện giải pháp:

(25.000.000VNĐ x2)+30.000.000VNĐ = 80.000.000VNĐ

 • Kết quả của biện pháp

Doanh thu bán hàng sẽ tăng 17% tương ứng với 411.393.350VNĐ do hiệu quả về hoạt động bán hàng ∆  = ∆ − ∆

 • 393.350VNĐ − (80.000.000Đ + 112.420.303Đ + 100.144.912Đ) 828.135 Đ

Trong đó: ∆CP = Chi phí thực hiện giải pháp 2 + Chi phí quản lý doanh nghiệp + Chi phí khác

Đánh giá hiệu quả marketing của giải pháp 2

Bảng 2.9: Đánh giá hiệu quả marketing sau khi thực hiện giải pháp 2

Nhận xét: Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả Marketing Cty Tuấn Châu.

Từ bảng đánh giá hiệu quả marketing của giải pháp 2, ta thấy trước và sau khi thực hiện giải pháp doanh thu đã tăng lên 411.393.350VNĐ tương ứng với 17%. Với biện pháp trên công ty có thể nâng cao đội ngũ nhân sự của mình giúp đáp ứng yêu cầu của khách hàng được tốt hơn.

Sau khi thực hiện giải pháp:

 • Công ty sẽ có đội ngũ nhân viên lành nghề, giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết nâng cao chất lượng dịch vụ của mình.
 • Tay nghề, kỹ năng của nhân viên nâng cao đồng nghĩa khách hàng sẽ sử dụng dịch vụ của công ty cũng sẽ tăng lên từ đó tăng năng suất ,doanh thu, lợi nhuận và hiệu quả trong công việc.
 • Số lượng khách hàng quay lại sử dụng dịch vụ sẽ tăng lên 50%.

Kết luận chương 3:

Dựa trên cơ sở phân tích thực trạng của hoạt động thực hiện các biện pháp marketing tại Công Ty TNHH Tuấn Châu, nội dung chương 3 đã đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả marketing tại công ty. Những giải pháp được đưa ra những căn cứ vào tình hình tài chính và quy mô hiện tại của công ty

Công ty TNHH Tuấn Châu cần nắm bắt cơ hội và tận dụng những thế mạnh của mình, khắc phục những điểm yếu từ chính doanh nghiệp để có thể tồn tại và phát triển trên thị trường. Khi vượt qua được những khó khăn đó thì vị thế của công ty cũng dần được nâng cao và có chỗ đứng vững chắc trong ngành. Ngoài, những nỗ lực từ nghiên cứu thị trường, sản xuất,… thì marketing trong thời điểm hiện tại là một công cụ hỗ trợ vô cùng hiệu quả giúp công ty có thể ổn định và phát triển trong dài hạn.

KẾT LUẬN CHUNG Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả Marketing Cty Tuấn Châu.

Xây dựng chiến lược marketing tại các doanh nghiệp trong xu thế nay là vấn đề hết sức quan trọng và cấp thiết, giúp cho người tiêu dùng biết đến sản phẩm của doanh nghiệp nhanh chóng, góp phần lớn cho sự thành công của doanh nghiệp.

Trên cơ sở nền tảng lý thuyết và tiếp cận thực tế tình hình hoạt động marketing của công ty TNHH Tuấn Châu, ngoài những thành công đạt được của chính sách marketing hiện tại thì công tác này vẫn còn bộc lộ nhiều thiếu xót. Công ty mới chỉ dừng lại ở việc xây dựng và thực hiện các chính sách marketing một cách rời rạc chứ chưa xây dựng cho mình một chiến lược marketing hiệu quả hợp lý.

Doanh nghiệp muốn nâng cao lợi nhuận thị phần hay khả năng cạnh tranh thì không thể thiếu việc thực hiện các biện pháp marketing. Và để các biện pháp marketing đạt được hiệu quả cao, doanh nghiệp cần đưa ra những biện pháp phù hợp với từng thời điểm và tình hình cạnh tranh. Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả Marketing Cty Tuấn Châu.

Nhận thức được tầm quan trọng marketing, những năm gần đây, công ty TNHH Tuấn Châu đã và đang tích cực xây dựng và phát triển việc thực hiện các biện pháp về sản phẩm, giá bán, phân phối và xúc tiến hỗn hợp. Qua thời gian thực tập tại công ty TNHH Tuấn Châu, được tiếp cận thực tế cách tổ chức, quản lý nhân sự cũng như việc thực hiên một số biện pháp marketing của công ty. Từ đó, em hiểu được sâu sắc hơn các kiến thức học ở trường.

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY:

===>>> Khóa luận: Hoàn thiện công tác Marketing tại công ty Tuấn Châu

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] ===>>> Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả Marketing Cty Tuấn Châu […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993