Khóa luận: Giải pháp nguồn nhân lực của khách sạn Hạ Long

Đánh giá post

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Khóa luận: Giải pháp nguồn nhân lực của khách sạn Hạ Long hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: một số giải pháp và kiến nghị để hoàn thiện công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của khách sạn Heritage Hạ Long dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

3.1. Giải pháp

3.1.1. Xác định rõ mục tiêu và phương hướng công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của khách sạn

Xu hướng quốc tế hoá toàn cầu và sự bùng nổ của công nghệ đang diễn ra trên toàn thế giới đặt ra cho các nhà quản lý khách sạn một bài toán hết sức khó khăn và nặng nề. Mục tiêu của khách sạn trong những năm tiếp theo là phải hoàn hiện hơn công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực toàn diện cả về lý luận chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn và năng lực thực hiện công việc.

3.1.1.1.  Đối với cán bộ quản lý

Việc đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý trong những năm qua và trong những năm tiếp theo là để đảm bảo cán bộ có đủ tiêu chuẩn theo cương vị công tác và hơn thế nữa để trở thành cán bộ quản lý cấp cao, chuyên gia theo các thang bậc cần thiết cho việc sử dụng. Đáp ứng đủ cả về số lượng, đảm bảo về chất lượng cán bộ để thực hiện yêu cầu của thời đại công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

 • Mục tiêu

 Việc đào tạo cán bộ quản lý trong những năm vừa qua và trong những năm tiếp theo có đủ trình độ, năng lực theo cương vị công tác và hơn nữa là đào tạo họ thành những chuyên gia trong lĩnh vực mà họ đang phụ trách, đảm bảo cả về số lượng và chất lượng, đáp ứng được yêu cầu trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Xây dựng đội ngũ cán bộ có thể đáp ứng được nhu cầu tình hình mới, cán bộ lãnh đạo phải có trình độ đại học trở lên, có trình độ bản lĩnh về chính trị, có phẩm chất và năng lực lãnh đạo, có khả năng khai thác, sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực, tăng khả năng cạnh tranh của khách sạn trên thị trường. Khóa luận: Giải pháp nguồn nhân lực của khách sạn Hạ Long.

Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh về quan điểm, đường lối của Đảng và pháp luật nhà nước theo cơ chế mới, nâng cao trình độ quản lý lên ngang tầm với các nước trên thế giới.

Chiến lược phát triển của khách sạn từ 2019 – 2025 là đào tạo lại và nâng cao được 100% cán bộ quản lý có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, hiểu biết về xu hướng cũng như những công nghệ, kĩ thuật hiện đại, giải quyết được mọi công việc nảy sinh trong quá trình sản xuất kinh doanh và thực hiện công việc.

Đây là cơ sở để ta xác định rõ nhu cầu và nguồn nhân lực cần đào tạo.

Trước những mục tiêu trên, yêu cầu đặt ra với công tác đào tạo và phát triển đội ngũ nhân viên từ nay đến 2025 là xây dựng đội ngũ nhân viên có đủ phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn và trình độ ngoại ngữ, đáp ứng nhu cầu về sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ.

 • Phương hướng

Đẩy mạnh việc mở các lớp huấn luyện chuyên môn, đào tạo, gửi đi du học, thực tập ở các khách sạn lớn hoặc các cơ sở đào tạo có uy tín trong và ngoài nước. Đầu tư nội dung đào tạo một cách bài bản có hệ thống, nâng cao chất lượng của mỗi đợt đào tạo.

Xác định được điểm mạnh và điểm yếu của đội ngũ nhân viên tại khách sạn hiện nay, tập trung vào việc đào tạo tại chỗ cho những nhân viên viên đã gắn bó lâu năm với khách sạn thay vì thay đổi hoàn toàn đội ngũ nhân viên. Đảm bảo được sự tâm huyết với nghề và với khách sạn của nhân viên, tiết kiệm chi phí dành cho việc tuyển dụng, tập trung vào hoạt động đào tạo.

Cần có quan niệm tiến bộ, trẻ hoá đội ngũ lãnh đạo và quản lý kết hợp các độ tuổi, đảm bảo tính liên tục, kế thừa và phát triển. Có chính sách cụ thể để khuyến khích người có năng lực phát huy tài năng. Tạo nhiều cơ hội để những nhân lực trẻ tiềm năng có cơ hội để phát triển bản thân, từ đó đưa khách sạn quay trở lại vị trí quan trọng trong thị trường khách sạn tại địa phương.

Cần tạo cho cán bộ công nhân viên trong khách sạn nhận thấy được tầm quan trọng của việc đào tạo chuyên môn nghiệp vụ. Thấy được quyền lợi cũng như trách nhiệm của bản thân trong việc trau dồi kĩ năng, từ đó đem lại lợi ích cho bản thân cũng như cho khách sạn. Khóa luận: Giải pháp nguồn nhân lực của khách sạn Hạ Long.

3.1.1.2. Đối với đội ngũ nhân viên

Bên cạnh việc ứng dụng các công nghệ sản xuất các sản phẩm truyền thông, người nhân viên của khách sạn cần được đào tạo các kỹ năng:

 • Đào tại cơ bản và đào tạo ứng dụng đội ngũ nhân viên sử dụng thành thạo máy tính, thành thạo ngoại ngữ và nghiệp vụ chuyên môn, nghiệp vụ du lịch.
 • Phát triển đội ngũ nhân viên đủ về số lượng, vững về chuyên môn, có tay nghề cao, có khả năng nắm bắt công nghệ mới, làm chủ công việc được giao.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Dịch Vụ Viết Thuê Khóa Luận Ngành Du Lịch

3.1.2. Về nội dung đào tạo Khóa luận: Giải pháp nguồn nhân lực của khách sạn Hạ Long.

Trong điều kiện hiện nay, quá trình đổi mới nền kinh tế diễn ra rất mau chóng và trên nhiều mặt. Vì vậy khách sạn cần phải định hướng việc đào tạo cán bộ công nhân viên có trình độ cao và nhập vào hệ thống sản xuất là tính chất liên lục của quá trình làm giàu thêm vốn kiến thức và nâng cao trình độ chuyên môn. Việc đào tạo và đào tạo lại là việc làm hết sức cần thiết, đội ngũ cán bộ công nhân viên có trình độ chuyên môn cao thường xuyên được bồi dưỡng kiến thức, có tinh thần trách nhiệm, quan tâm đến kết quả sản xuất, được bảo đảm việc làm ổn định.

3.1.3. Đa dạng hoá hình thức đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

Khi chúng ta chuyển sang nền kinh tế thị trường dưới sự quản lý của Nhà nước theo định hướng của xã hội chủ nghĩa thì nhu cầu đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của khách sạn tăng nhanh, khách sạn thực hiện phương châm đa dạng hoá các hình thức đào tạo và phát triển con người, áp dụng các hình thức đào tạo linh hoạt để đáp ứng kịp thời những đòi hỏi mà khách sạn đặt ra. Việc đa dạng hoá hình thức đào tạo này là để đáp ứng cho những yêu cầu khác nhau trong việc hoạt động kinh doanh trong khách sạn. Cán bộ công nhân viên khách sạn cần phải có đủ tầm hiểu biết và kĩ năng để có thể đáp ứng được yêu cầu của một doanh nghiệp làm việc dưới sự quản lý của Nhà nước.

3.1.3.1.  Đào tạo tại doanh nghiệp

Ngoài những hình thức mà khách sạn đang áp dụng đào tạo trong doanh nghiệp như: Đào tạo tại chỗ, đào tạo học nghề, học tại chức, đào tạo ngắn hạn, đào tạo ngắn ngày,… khách sạn còn mở các hình thức đào tạo tại doanh nghiệp.

Luân phiên công tác:

Hình thức này được áp dụng cho cả cán bộ quản lý và nhân viên. Công việc được luân phiên từ người này sang người khác nhằm mục địch cung cấp cho họ những kinh nghiệm. Kiến thức thu hoạch được qua quá trình này rất cần thiết để cho họ sau này đảm đương được công việc cao hơn. Ngoài ra công tác này còn tạo sự hứng thú cho cán bộ công nhân viên thay đổi công việc, nâng cao trình độ chuyên môn. Khóa luận: Giải pháp nguồn nhân lực của khách sạn Hạ Long.

Đạo tạo qua máy tính:

Hình thức này hiện nay khá phổ biến và hiện đại. Máy sẽ trả lời mọi thắc mắc của người sử dụng cũng như kiểm tra kiến thức của người sử dụng, đồng thời còn hướng dẫn người sử dụng còn thiếu kiến thức nào, cần tham khảo thêm tài liệu gì.

Hình thức sử dụng dụng mô phỏng:

Hình thức này chỉ áp dụng phần lớn đối với người công nhân, các dụng cụ mô phỏng là các dụng cụ thuộc mọi loại mô phỏng giống hệt như các máy móc có trong thực tế. Dụng cụ có thể đơn giản là các mô hình cho tới các dụng cụ được tinh vi hoá. Các chuyên viên đào tạo và phát triển chuẩn bị để học viên thực tập. Hình thức này có ưu điểm là bớt tốn kém và học viên dễ nhận thức được công việc mà họ chuẩn bị phải làm.

Hội thảo khoa học:

Đây là một hình thức đào tạo được sử dụng rộng rãi, trong đó các thành viên có chung một mục đích thảo luận và cố gắng để giải quyết vấn đề. Thông thường người điều khiển là một cặp quản trị nào đó và người cán bộ này có nhiệm vụ giữ cho cuộc Hội thảo trôi chảy và tránh để cho một vài người ra ngoài. Khi thảo luận, người cán bộ này lắng nghe và cho phép các thành viên phát biểu giải quyết vấn đề. Khi họ không giải quyết được, người này sẽ đóng vai trò như một người điều khiển sinh hoạt học tập.

Ưu điểm của hình thức này là các thành viên không nhận thấy mình đang được đào tạo. Họ đang giải quyết các vấn đề khó khăn trong các hoạt động hàng ngày của họ. Khóa luận: Giải pháp nguồn nhân lực của khách sạn Hạ Long.

Mô hình ứng xử:

Hình thức này có sử dụng các băng video được soạn thảo đặc biệt để minh hoạ xem các nhà quản trị đã xử lý thể nào trong các tình huống khác nhau và để phát triển các kỹ năng giao tiếp. Các học viên học tập bằng cách quan sát các hoạt động của mô hình đó. Ví dụ như một nhân viên đòi cấp trên tăng bậc lương hoặc gặp rắc rối trong công việc. Bởi vì các tình huống trên video là điển hình các vấn đề khó khăn của khách sạn, cho nên các thành viên có thể liên hệ với thái độ ứng xử đối với các công việc của riêng mình. Đặc tính quan trọng nhất của các nhà quản trị đạt được thành tích cao là họ đặt các tiêu chuẩn cho chính họ và cho người khác. Đây là điểm mấu chốt của mô hình ứng xử mặc dù hình thức này tương đối mới nhưng hiện nay nó thể hiện một khả năng đào tạo rất xuất sắc.

3.1.3.2.  Đào tạo ngoài doanh nghiệp

Đối với đào tạo ngoài doanh nghiệp thì khách sạn tiếp tục tiến hành các loại hình đào tạo mà khách sạn đã thực hiện trong những năm qua như: Đào tạo dài hạn và đào tạo ngắn hạn tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp. Khách sạn cần đa dạng hoá hình thức đào tạo bằng cách phát triển quan hệ hợp tác liên kết với các tổ chức quốc tế và các khách sạn lớn trong khu vực và thế giới. Đây là biện pháp để nhằm thúc đẩy quá trình hội nhập, phát huy nội lực đi đôi với sự ỗ trợ giúp đỡ của người nước ngoài về công tác đào tạo, chuyển giao công nghệ tiên tiến, kinh nghiệm quản lý, đào tạo đội ngũ cán bộ công nhân viên trong khách sạn có trình độ tương đương với khu vực và thế giới.

3.1.4. Những điều kiện cần thiết đảm bảo cho việc hoàn thiện công tác đào tạo nhân lực ở khách sạn Khóa luận: Giải pháp nguồn nhân lực của khách sạn Hạ Long.

3.1.4.1.  Quy chế, chính sách

Công ty cần ban hành các chính sách hợp lý, vừa khuyến khích vừa bắt buộc cán bộ công nhiên viên trong khách sạn đi đào tạo. Thực tế các năm qua cho thấy cán bộ quản lý của khách sạn có thể biết mình bị hạn chế về nhiều mặt như: kiến thức, kỹ năng nhưng vì đang giữ một chức vụ nào đó mà phải tạm nghỉ việc thì thu nhập bị giảm nên họ ngại đi học. Mặt khác, trong chính sách sử dụng đề bạt cán bộ chưa gắn với quá trình đào tạo, nhiều cán bộ được học đẩy đủ nhưng không được để bạt đúng vị trí. Đây là hạn chế trong chính sách đào tạo với sử dụng cán bộ nên chưa khuyến khích được cán bộ của khách sạn hăng hái học tập nâng cao trình độ.

Để khắc phục tình trạng trên, Tổng Công ty than nói chung và khách sạn nói riêng cần có chính sách cụ thể, vừa có tính chất khuyến khích vừa có tính chất bắt buộc bằng cách ra các văn bản quy định của Tổng công ty than Việt Nam. Bên cạnh đó khách sạn cần có chính sách về quy hoạch, đề bạt, sử dụng cán bộ phải gắn liền với việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Đây là tiêu chuẩn cần thiếu của quá trình tiêu chuẩn hoá cán bộ công nhân viên của khách sạn, làm như vậy mới khắc phục được tình trang nguy cơ bị tụt hậu về kiến thức trong toàn khách sạn.

3.1.4.2. Nguồn kinh phí

Theo kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực năm 2020 của Công ty:

 • Kinh phí cho đào tạo Đại học, Cao đẳng cho cán bộ chủ chốt và nhân viên bình quân là 15.000.000 với thời gian đào tạo từ 2 đến 4 năm.
 • Kinh phí đào tạo Trung cấp là 2.000.000/người trong đó có hình thức đào tạo là tại chức cho cán bộ chủ chốt và đào tại lại cho nhân viên thời gian từ 3 tháng đến 1 năm.
 • Kinh phí bình quân cho đào tạo ngắn hạn là 3.000.000/người bao gồm nhiều lớp đào tạo nghiệp vụ và tham quan học tập ở các địa phương khác.

Về nguồn kinh phí, khách sạn cần cân đối và tập trung vào những đối tượng cần sự đầu tư nhiều hơn tuỳ vào tình hình hiện tại của nhân viên công ty. Cần mạnh dạn đầu tư vào việc đào tạo chuyên môn cho cán bộ công nhân viên, nhưng cần đảm bảo được chất lượng và hiệu quả của sự đầu tư đó. Tránh lãng phí mà không đem lại kết quả xứng đáng.

3.1.4.3. Cơ sở vật chất Khóa luận: Giải pháp nguồn nhân lực của khách sạn Hạ Long.

Tổ chức và thực hiện các chương trình đào tạo tại trường lớp cạnh doanh nghiệp là mục đích cần đạt được của bất kỳ một doanh nghiệp nào. Bởi vì hình thức này có ưu điểm hơn hẳn hình thức đào tạo ngoài doanh nghiệp trên các mặt: giảm chi phí đào tạo, gắn liền được đào tạo với việc sử dụng, đảm bảo ổn định được lực lượng lao động cho khách sạn.

Để nhà trường làm tổ công các giảng dạy, khách sạn phải đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật như:

 • Nơi làm việc của các khoa, các bộ môn, cũng như các phòng ban cần trang bị máy tính, điện thoại, bàn ghế, tủ đựng tài liệu và giá sách
 • Giảng đường bao gồm các phương tiện phục vụ cho công tác giảng dạy của giáo viên và phục vụ cho việc học tập của học viên như: các thiết bị về điện, bàn ghế, bảng viết, âm thanh, ánh sáng, các mô hình về máy móc thiết bị,…
 • Thư viện bao gồm: sách, báo và tài liệu đầy đủ liên quan đến ngành dịch vụ du lịch.
 • Phòng máy tính nhằm giúp cho cán bộ công nhân viên đến học tiếp cận và nâng cao trình độ tin học.

Quá trình khôi phục và đầu tư cơ sở vật chất cho trường dạy nghề của khách sạn không phải là dễ. Song nhu cầu thực tế của xã hội và của khách sạn đòi hỏi khách sạn phải có nỗ lực, đó cũng là điều kiện làm cho công tác đào tạo nhân lực ở khách sạn được hoàn thiện hơn.

3.2. Một số kiến nghị Khóa luận: Giải pháp nguồn nhân lực của khách sạn Hạ Long.

3.2.1. Đối với ban lãnh đạo công ty

Ban lãnh đạo công ty nên khuyến khích nhân viên tại khách sạn Heritage Hạ Long tự học tập bồi dưong như: học nâng cao trình độ ngoại ngữ, kĩ năng tại các trung tâm đào tạo có uy tín, nâng cao trình độ học vấn thông qua học tại chức tại các trường đại học, cao đăng chuyên ngành khách sạn, du lịch.

Ban lãnh đạo nên khuyến khích khách sạn có sự hồ trợ một phần kinh phi và tạo điều kiện thuận lợi về thời gian để cho nhân viên, để nhân viên có thể vừa học tập, vừa làm việc một cách có hiệu quả nhất. Đối với những nhân viên đi học mà có kết quả tốt thì sẽ có cơ hội thăng tiến, để vươn lên các vị tri cao hơn. Việc khuyến khich tự đào tạo như vậy vừa tết kiệm được chi phí đào tạo lại vừa nâng cao được hiệu suất và hiệu quả sử dụng nhân lực của khách sạn.

Tăng cường chinh sách khen thưởng và đãi ngộ người lao động: khách sạn heritage Hạ Long nên có những chinh sách đài ngộ nhân viên giỏi bằng cách tăng lương và thưởng cho họ khi họ đưa ra được những sảng kiến hay, có ich cho việc kinh doanh của khách sạn để có thể thu hút và giữ chân những lao động giỏi. Đỏ cũng là biện pháp để đào tạo và bổi dưỡng nhân lựe của khách sạn đạt kết quả tốt hơn. Bởi khi khách sạn có những nhân viên giỏi về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, xử lý các công việc linh hoạt có hiệu quả, có thể hưởng dẩn, giảng dạy tại chỗ cho nhân viên khác. Như thế khách sạn sẽ tiết kiệm được chi phi thuê người giảng dạy và đào tạo cho các nhân viên. Khóa luận: Giải pháp nguồn nhân lực của khách sạn Hạ Long.

Nâng cao nhận thức của nhân viên: mỗi nhân viên trước khi tham gia một chương trình đào tạo nào đó đểu có một buổi nỏi chuyện với ban giảm đốc, họ sẽ hướng và giúp cho nhân viên hiểu được rằng việc đào tạo và bồi dưỡng không chỉ đem lại lợi ich cho niêng cá nhân họ mà còn mang lại lợi ich cho khách sạn, vì mục tiêu phát triển của khách sạn và cơ hoi nghề nghiệp của họ, người lao động tham học cần mang trong mình một tinh thần ham học hỏi, tránh tình trạng tham gia lấy lệ và chống đối. Khách sạn cần có các chính sách khuyến khích, biện pháp khen chê hợp lý nhằm động viên nhân viên tham gia vào các khóa đào tạo. Đồng thời các chinh sách này cũng làm cầu nối gắn kết giữa nhân viên và khách sạn, giúp họ nhận thức được rằng khách sạn phát triển thì nhân viên mới có điểu kiện nâng cao đời sống bản thân và nhân viên có trình độ cống hiển cho khách sạn thì khách sạn mới phát triển được.

3.3.2. Đối với Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch thành phố Hạ Long

 • Sở Văn hỏa – Thể thao – Du lịch t.p Hạ Long cần phải kết hợp với các doanh nghiệp thường xuyên tổ chức những khoá học ngắn hạn để cập nhật kiến thức cho người lao động, cần chủ trọng đên các nghiệp vụ về chuyên môn quản lý, mở các lớp đào tạo về nghiệp vụ buồng, bàn, bar, lễ tấn cho đội ngũ lao động ở các doanh nghiệp trên t.p Hạ Long
 • Xây dựng kế hoạch thu hút đầu tư nước ngoài và khuyến khich các thành phần kinh tế tham gia vào hoạt động đào tạo lao động du lịch cung cấp cho các khách sạn.
 • Mặt khác, Sở Văn hóa – Thė thao – Du lịch nên tạo moi điểu kiện để các khách sạn có the phát triên một cách toàn diện, lành mạnh. Khi đó sức cạnh tranh tinh chất lành mạnh hơn, các khách sạn sẽ có đủ tiếm lực giữa các khách để đầu tư vào trình độ đội ngũ lao động.

Tiểu kết chương III:

Trên đây là toàn bộ những giải pháp và kiến nghị, nguyên nhân mà người viết muốn đóng góp với khách sạn nhắm đây mạnh hoạt động quản lý đào tạo nguồn nhân lực tại Heritage Hạ Long. Khi con người hoạt động tạo ra năng suất cao là báo hiệu sự phát triển của một doanh nghiệp, điều đó cũng đòi hỏi mỗi một nhân lực trong khách sạn cần ý thức hơn vai trò và trách nhiệm của mình đối với khách sạn. Hy vọng rằng những để xuất trên của người viết sẽ góp phần làm cho khách sạn ngày càng phát triển hơn và khẳng định được vị thế của mình không chi ở Hạ Long mà còn mang tầm vóc quốc gia.

KẾT LUẬN Khóa luận: Giải pháp nguồn nhân lực của khách sạn Hạ Long.

Bước vào thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, nước ta đã và đang có những cải cách nhằm phát triển kinh tế, khoa học kỹ thuật. Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế trở nên ngày càng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp, nhằm từng bước phát triển và nâng cao nghiệp vụ chuyên môn của người lao động một cách có hệ thống thông qua quá trình làm việc, trên cơ sở đó đánh giá khả năng của họ một cách toàn diện trong từng giai đoạn. Xuất phát từ lợi ích yêu cầu đó, đòi hỏi mỗi người lao động phải có một trình độ đáp ứng yêu cầu công việc để có đội ngũ nhân viên giỏi, có trình độ và năng lực phục vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Để hoàn thiện bộ máy tổ chức nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh trong doanh nghiệp nhằm làm tăng thị phần và doanh thu, đòi hỏi khách sạn phải chú trọng tới công tác đào tạo và phát triển nhân sự, nó có tác dụng hỗ trợ, thúc đẩy, vừa đảm bảo cho sự phát triển cân đối đồng bộ và vững chắc của khách sạn nói riêng và của nền kinh tế nói chung.

Tính hiệu quả của việc đào tạo có tác dụng lâu dài. Do vậy, để hoàn thiện công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực đạt được những mục tiêu cơ bản về sản xuất kinh doanh và về văn hoá tư tưởng, trước hết khách sạn phải xây dựng được chiến lược đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, chắc chắn trong một tương lai không xa, khách sạn còn phát triển mạnh mẽ và chiếm lĩnh được thị trường trong nước và nước ngoài. Khóa luận: Giải pháp nguồn nhân lực của khách sạn Hạ Long.

Do khoa học và kỹ thuật là động lực và là nền tảng nên các công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực là yếu tố quyết định tạo là nguồn động lực đó. Trong phát triển kinh doanh thì khách sạn Heritage Hạ Long còn phải đương đầu với nhiều thách thức, muốn thành công hơn nữa cần có kế hoạch, chiến lược phát triển đào tạo nguồn nhân lực và cán bộ công nhân viên trong khách sạn cần có quyết tâm cao, nắm bắt được cơ hội của thị trường và cơ chế chính sách của nhà nước đặt ra.

XEM THÊM NỘI DUNG TẠI ĐÂY:

==== >>> Khóa luận: Quản lý đào tạo nguồn nhân lực tại khách sạn Hạ Long

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993