Khóa luận: Quản lý đào tạo nguồn nhân lực tại khách sạn Hạ Long

Đánh giá post

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Khóa luận: Quản lý đào tạo nguồn nhân lực tại khách sạn Hạ Long hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Tìm hiểu hoạt động quản lý đào tạo nguồn nhân lực tại khách sạn Heritage Hạ Long dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

PHẦN MỞ ĐẦU

1. Lý do chọn đề tài :

Trong thời kỳ xây dựng và phát triển nền kinh tế của đất nước, trải qua quãng thời gian dài từ khi bước vào thời kỳ đổi mới, xã hội từ nền kinh tế tự cung tự cấp, đi lên là cơ chế tập trung quan liêu bao cấp, chúng ta đã chuyển sang nền kinh tế nhiều thành phần, mở cửa và vận hành theo cơ chế thị trường có sự điều tiết và quản lý của nhà nước. Khi bước sang nền kinh tế mới, các doanh nghiệp phải sắp xếp và tổ chức lại doanh nghiệp của mình, từ đó vai trò của các nhà quản lý đã được phát huy. Một trong những vấn đề mà các nhà quản lý cần đặc biệt quan tâm đó chính là quản trị nhân sự. Quan trọng hơn cả, việc đào tạo và phát triển nhân sự là kim chỉ nam cho mục tiêu phát triển sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Không chỉ với doanh nghiệp, mà cả trên tầm vĩ mô Nhà nước cũng đã có những chiến lược đào tạo và phát triển nguồn nhân lực để bắt kịp nền kinh tế trí thức trên thế giới. Vấn đề đào tạo và phát triển nguồn nhân lực là một trong những vấn đề quyết định sự thành công hay thất bại của các quốc gia nói chung và các doanh nghiệp nói riêng. Bất kỳ một công ty hay một tổ chức nào dù có nguồn tài chính phong phú, nguồn tài nguyên vật tư dồi dào và hệ thống máy móc hiện đại mà trình độ lao động kém cỏi thì sẽ trở nên vô ích. Nếu như vấn đề con người không được đặt trong mối quan tâm đúng mức ắt hẳn sẽ gây ra hậu quả lớn đối với nền kinh tế đất nước. Khóa luận: Quản lý đào tạo nguồn nhân lực tại khách sạn Hạ Long.

Thực tế là chúng ta đang sống trong một thời đại mà nhịp độ thay đổi diễn ra với tốc độ chóng mặt của khoa học và công nghệ. Sự thay đổi có tác động mạnh tới dây chuyền sản xuất, tới cung cách quản lý, tới nếp sống và suy nghĩ của mọi người trong doanh nghiệp. Và cũng chính sự thay đổi này mà các cấp lãnh đạo thấy rằng cần phải trang bị cho cán bộ công nhiên viên các kiến thức và kỹ năng mới có thể theo kịp với sự biến đổi. Chính vì vậy, nhu cầu đào tạo con người trở nên cấp bách hơn bao giờ hết Nhiều nhân viên khách sạn như lễ tân, bồi bàn, nhân viên hành lý, nhân viên làm phòng sẽ tiếp xúc trực tiếp với khách lưu trú. Chất lượng phục vụ không chỉ dựa trên kỹ năng trình độ mà còn dựa trên những kỹ năng mềm như thái độ phục vụ, nghệ thuật giao tiếp. Sự hài lòng của khách hàng thường dựa trên những kỹ năng làm việc của những người này so sánh bên cạnh chất lượng của thức ăn, thức uống và chỗ nghỉ. Như vậy quản lý nhân sự sẽ tập trung vào đào tạo và giám sát hoạt động cho kỹ năng và thái độ phục vụ của các bộ phận này để đạt được sự hài lòng của khách lưu trú.Khách sạn Heritage Hạ Long là khách sạn đạt tiêu chuẩn bốn sao đầu tiên tại Quảng Ninh. Tuy nhiên để đạt được chất lượng cao hơn nữa thì các bộ phận trong khách sạn cần cố gắng hoàn thiện mình và khắc phục những thiếu xót còn tồn tại.

Nhận thức được tầm quan trọng của công quản lý nhân sự cũng như việc nâng cao chất lượng phục vụ tại của từng bộ phận, cùng với sự hướng dẫn tận tình của giáo viên hướng dẫn, nên em đã quyết định lựa chọn đề tài: “Quản lý đào tạo nguồn nhân lực tại khách sạn Heritage Hạ Long”.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Du Lịch

2. Mục tiêu nghiên cứu đề tài: Khóa luận: Quản lý đào tạo nguồn nhân lực tại khách sạn Hạ Long.

Hiểu rõ chức năng, nhiệm vụ và tầm quan trọng của việc quản lý đào tạo nguồn nhân lực trong kinh doanh khách sạn, để từ đó đề xuất một số giải pháp chủ yếu giúp khách sạn có thể quản lý và đào tạo đúng các nguồn nhân lực còn thiếu xót trong khách sạn Heritage Hạ Long.

3. Ý nghĩa nghiên cứu:

Giúp nâng cao hơn nữa chất lượng quản lý đào tạp nguồn nhân lực tại khách sạn. Góp phần giữ vững uy tín, thương hiệu của khách sạn, đặc biệt trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu:

Đối tượng nghiên cứu: Là hoạt động quản lý đào tạo nhân lực trong khách sạn Heritage Hạ Long, những vấn đề thực tiễn về chất lượng của bộ phận quản lý trong khách sạn. Các yếu tố liên quan đến hoạt động sắp xếp công việc cho các đội ngũ cán bộ nhân viên đang làm việc trong khách sạn Heritage Hạ Long.

Phạm vi nghiên cứu: các công việc, các yếu tố liên quan đến quản lý nhân sự và chất lượng quản lý đào tạp nguồn nhân lực thông qua các tài liệu, kết hợp với việc nghiên cứu thực tiễn tại bộ phận quản lý nhân lực tại khách Sạn Heritage Hạ Long, kết quả hoạt động kinh doanh của khách sạn được lấy trong hai năm 2018, 2019.

5. Phương pháp nghiên cứu:

Trong quá trình thực hiện đề tài, khóa luận đã sử dụng các phương pháp thu thập tài liệu, khảo sát thực tế, phân tích, so sánh, kết hợp với lý luận thực tiễn, kết hợp điều tra để đánh giá chất lượng quản lý đào tạo nguồn nhân lực tại khách sạn Heritage Hạ Long.

6. Kết cấu khoá luận

Ngoài các phần mở đầu, Kết luận, tài liệu tham khảo, phần nội dung của khoá luận gồm 3 phần:

 • Chương I: Một số vấn đề lý luận cơ bản về quản lý đào tạo nguồn nhân lực trong khách sạn Heritage
 • Chương II: Thực trạng công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ở khách sạn Heritage Hạ Long
 • Chương III: Một số giải pháp và kiến nghị để hoàn thiện công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của khách sạn Heritage Hạ Long

CHƯƠNG I: MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÝ LUẬN CƠ BẢN VỀ QUẢN LÝ ĐÀO TẠO NHÂN LỰC TRONG KHÁCH SẠN HERITAGE HẠ LONG

1.1 Nhân lực và quản lý nhân lực Khóa luận: Quản lý đào tạo nguồn nhân lực tại khách sạn Hạ Long.

1.1.1 Khái niệm nhân lực

Nhân lực được hiểu là nguồn nhân lực của mỗi con người gồm có thể lực và tri lực. Trong quá trình sản xuất kinh doanh việc bồi dưỡng và phát huy hai mặt này của con người một cách hiệu quả là rất cần thiết đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào.

1.1.2  Khái niệm quản lý

Có rất nhiều quan niệm khác nhau về quản lý và xét một cách chung nhất quản lý là hoạt động cần thiết phải thực hiện khi con người kết hợp trong một tổ chức bằng cách thông qua người khác để đạt được những mục tiêu chung sao cho có hiệu quả nhất.

1.1.3  Khái niệm quản lý nhân lực

Quản lý nhân lực là lĩnh vực theo dõi, hướng dân, điều chỉnh, kiểm tra sự trao đổi chất (năng lượng, thần kinh, cơ bắp) giữa con người với yếu tố vật chất tự nhiên (công cụ, đối tượng lao động) trong quá trình đào tạo ra của cải vật chất, tinh thần để thoả mãn nhu cầu con người nhằm duy trì, bảo vệ, sử dụng và phát triển tiềm năng vô tận của con người.

Theo khái niệm quản trị nhân sự của Felix Migro thì “Quản trị nhân sự là nghệ thuật chọn lựa những nhân viên mới và sử dụng những nhân viên cũ sao cho năng suất và chất lượng công việc của mỗi người đều đạt mức tối đa có thể được.”

1.2 Quá trình đào tạo và phát triển

Bất kỳ cơ cấu nào về tổ chức đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, tiêu chuẩn cần phải đáp ứng là: Đóng góp có hiệu quả và quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Để thực hiện mục tiêu này, các doanh nghiệp càng phải xây dựng những chương trình đào tạo nhân lực thích hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp mình. Doanh nghiệp nào có được tiến trình đào tạo và phát triển năng động, linh hoạt phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp mình đề ra thì doanh nghiệp đó sẽ thành công.

1.2.1 Các bước của đạo tạo và phát triển

Sơ đồ 2.1. Sơ đồ tiến trình đào tạo và phát triển

 • Định rõ nhu cầu đào tạo và phát triển
 • Ấn định các mục tiêu cụ thể và xác định chương trình đào tạo và phát triển
 • Lựa chọn các phương pháp thích hợp
 • Thực hiện chương trình đào tạo và phát triển
 • Đánh giá chương trình đào tạo và phát triển

1.2.1.1 Xác định nhu cầu đào tạo và phát triển nhân lực của doanh nghiệp

Công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trước hết phải xuất phát từ nhu cầu đào tạo và phát triển nhân lực của doanh nghiệp. Nhu cầu đào tạo và phát triển được xác định bằng cách so sánh giữa năng lực hiện tại với năng lực hiện có của người lào động. Thực tế thì các kinh phí đào tạo và phát triển tương đối lớn, do đó cần đào tạo một cách hợp lý, đúng mức với nhu cầu đào tạo của doanh nghiệp. Nếu đào tạo không hợp lý đẫn đến kinh phí bỏ ra đào tạo lớn, không đem lại kết quả khả quan gì. Bên cạnh đó, nếu đào tạo không đảm bảo chất lượng, không phù hợp với người lao động, không khuyến khích họ lao động,…

1.2.1.2 Ấn định mục tiêu cụ thể Khóa luận: Quản lý đào tạo nguồn nhân lực tại khách sạn Hạ Long.

Đây là giai đoạn quan trọng trong tiến trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong doanh nghiệp. Ấn định mục tiêu cụ thể giúp cho doanh nghiệp xác định rõ các khoá đào tạo, kỹ năng cụ thể mà người cán bộ sẽ phải học, số người đi đào tạo, họ ở bộ phận nào và khoá học sẽ diễn ra ở thời điểm nào. Việc ấn định các mục tiêu có thể giới hạn vào khả năng cần đạt của một chức vụ, chức danh nào đó và cũng có thể mở rộng cho việc nâng cao kỹ năng của tất cả các chức vụ, chức doanh. Ấn định các mục tiêu bao gồm hai yêu cầu: cần gì và muốn thực hiện mục tiêu nào qua chương trình đào tạo và phát triển.

1.2.1.3 Lựa chọn các phương pháp thích hợp

Thực tế có nhiều phương pháp đào tạo, các phương pháp này rất đa dạng và phù hợp với từng đối tượng từ công nhân trực tiếp sản xuất đến các cán bộ quản lý cấp cao. Có những phương pháp đào tạo tốn kém nhưng có những phương pháp sử dụng phương tiện đơn giản, rẻ tiền mà đem lại hiệu quả cao. Nhà quản lý cần phải lựa chọn các phương pháp phù hợp với đối tượng được chọn để đào tạo, phù hợp với kinh phí mà doanh nghiệp bỏ ra. Vì nhu cầu đào tạo và phát triển quy định phương pháp đào tạo. Không có bất kỳ chương trình hay phương thức nào phù hợp với mọi nhu cầu. Chương trình và phương pháp cần được lựa chọn trên cơ sở chung, thoả mãn những yêu cầu cá nhân và hoàn thành các mục tiêu phát triển nhân sự và mục tiêu của doanh nghiệp một cách có kết quả đến mức nào. Bên cạnh đó doanh nghiệp mở các lớp đào tạo như cử đi học (dài hạn, ngắn hạn) hay học tại chỗ và tự học.

1.2.1.4 Thực hiện chương trình đào tạo và phát triển

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác đào tạo và phát triển, việc tổ chức thực hiện các khoá học, lớp học là hết sức cần thiết. Công tác tổ chức là sự nhóm gộp các hoạt động. Cần thiết để đạt được mục tiêu đã đặt ra, tạo điều kiện để có những mối quan hệ dọc ngang trong đơn vị để cùng thực hiện mục tiêu chung. Một cơ cấu được thiết kế đẩy đủ phải chỉ ra được ai, làm gì, việc gì, có trách nhiệm như thế nào và kết quả thực hiện ra sao. Sự phân công không rõ ràng là lí do dẫn đến sự điều hành tuỳ tiện, thực thi các nhiệm vụ ngoài thẩm quyền của mình hoặc không làm đúng và đủ các trách nhiệm được giao. Mối quan hệ giữa các bộ phận từ đó cũng trở nên tuỳ tiện, thiếu các nguyên tác và trở nên cản trở lẫn nhau. Sự cố gắng của nhân viên không phải là hướng về nâng cao chất lượng đào tạo mà là tìm cách sao cho có lợi cho mình. Điều cốt lõi là cấp quản trị cao nhất phải tích cực ủng hộ và tạo điều kiện cho chương trình đào tạo phát triển. Sự hổ trợ và ủng hộ của những người quản trị cấp cao nhất không chỉ được dừng ở mức ra quyết định, chính sách mà cần chú trọng đến đào tạo, can thiệp và tham gia một cách tích cực vào quá trình đào tạo và phát triển. Khóa luận: Quản lý đào tạo nguồn nhân lực tại khách sạn Hạ Long.

1.2.1.5 Đánh giá chương trình đào tạo và phát triển

Việc đánh giá công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực giúp doanh nghiệp đánh giá được khả năng, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ quản lý của cán bộ công nhân viên trước và sau đào tạo, phát hiện ra được sai sót cần được khắc phục, cải tiến các khoá đào tạo, phục vụ mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp. Nhiều thất bại trong việc phát triển nhân sự đó là có quá nhiều công ty chỉ chú trọng đến các hoạt động đào tạo mà ít để ý đến kết quả đào tạo. Nhiều doanh nghiệp đã bỏ ra những chi phí phát triển đào tạo khổng lồ và có nhiều nhân viên tham dự nhưng lại không tiến hành đánh giá sự tác động tới quá trình thực hiện nhiệm vụ của các nhân viên. Nhiều khi lý luận và thực tiễn không ăn khớp, không đi đôi với nhau. Đào tạo ví như đồng tiền, một mặt nó dạy lý thuyết và giới thiệu phương pháp, mặt khác là biện pháp thực hành của nhà quản trị. Vì thế đòi hỏi việc đào tạo cần phải được gắn bó với thực tiễn.

1.2.2 Các phương pháp đào tạo Khóa luận: Quản lý đào tạo nguồn nhân lực tại khách sạn Hạ Long.

1.2.2.1 Một số phương pháp đào tạo

Trong các doanh nghiệp hiện nay thường sử dụng một số phương pháp đào tạo như bảng sau (Nguyễn Hữu Thân, 1998) với X là áp dụng

Bảng 2.1. Bảng phương pháp đào tạo nhân sự

Hầu hết các doanh nghiệp đều nhận thấy rằng tương lai của doanh nghiệp chủ yếu nằm trong sự quản lý của doanh nghiệp. Chính vì vậy các nhà quản lý phải theo kịp với những thay đổi mới nhất trong lĩnh vực mà họ coi trọng, các chương trình phát triển quản lý chú trọng vào việc nâng cao kỹ năng lãnh đạo và quản lý của cán bộ quản lý hơn là chú trọng vào bổ sung những kiến thức quản lý chung. Các chương trình đào tạo đưa ra dành cho các nhà quản lý hơn là dành cho những nhân viên làm việc trong các doanh nghiệp.

1.2.2.2. Các phương pháp đối với nhà quản lý

 1. Phương pháp dạy kèm: Đào tạo tại chỗ trên cơ sở một kèm một, có thể dưới hình thức chức danh “phụ tá” hay “trợ lý”. Đối tượng được quan sát hoặc tập sự qua công việc được giao.
 2. Phương pháp trò chơi kinh doanh: Mô phỏng các tình huống kinh doanh hiện hành, cố gắng lặp lại các yếu tố được chọn lọc theo tình huống đặc biệt, giả định giữa hai hay nhiều doanh nghiệp đang cạnh tranh cùng một thị trường sản phẩm nào đó. Những người tham dự đóng vai các nhà quản lý chủ chốt đưa ra các quyết định và được xử lý đánh giá chương trình bằng vi tính.
 3. Phương pháp nghiên cứu điển hình: Nghiên cứu trường hợp quản lý điển hình, sử dụng các vấn đề kinh doanh nan giản đã được mô phỏng theo thực tế để học viên giải quyết.
 4. Phương pháp hội nghị: Khi họ không giải quyết được công việc, người chủ trì sẽ tìm cách giải quyết vấn đề và gợi ý tổng kết. Khóa luận: Quản lý đào tạo nguồn nhân lực tại khách sạn Hạ Long.
 5. Phương pháp mô hình ứng xử: Sử dụng các băng video minh hoạ cách xử lý các tình huống khác nhau để học viên phát triển kỹ năng giao tiếp liên hệ với thái độ ứng xử của mình. Đây là một phương pháp mới có triển vọng tốt.
 6. Phương pháp đào tạo tại bàn giấy: Giao một số văn bản (quyết định, biên bản, thông báo, báo cáo) để đối tượng đọc và sắp xếp lại theo thứ tự ưu tiên. Người phụ trách hướng dẫn, giải đáp và đánh giá.

Ngoài ra còn một số phương pháp như: phương pháp kỹ thuật nghe – nhìn, phương pháp thực tập sinh, phương pháp đóng kịch, phương pháp luân phiên công tác, phương pháp học theo từng chương trình, phương pháp giảng dạy nhờ máy tính, phương pháp thuyết trình trong lớp và các phương pháp giáo dục khác

1.2.2.3. Các phương pháp đào tạo công nhân viên

Ngoài một số phương pháp như trên, có thể đào tạo theo các phương pháp riêng cho các đối tượng này như sau:

 1. Đào tạo tại chỗ: Đó là phương pháp “kèm cặp” mà ở Việt Nam thường làm. Bố trí người học nghề làm việc chung với người thợ có tay nghề, vừa làm vừa học bằng cách quan sát nghe chỉ dẫn và làm theo.
 2. Trường, lớp dạy nghề tại doanh nghiệp: Phối hợp giữa việc học lý thuyết trên lớp với đào tạo tại chỗ, trực tiếp thực hành với công việc được giao phù hợp.
 3. Đào tạo bằng dụng cụ mô phỏng: Sử dụng các mô hình bằng giấy hoặc mô hình computer, mô phỏng với vật thực. Phương pháp này ít tốn kém và an toàn tuy không sát thực tế như phương pháp kèm cặp.
 4. Đào tạo xa nơi làm việc: tương tự phương pháp sử dụng dụng cụ mô phỏng, song dụng cụ gần giống thiết bị thực. Cách đào tạo này sát với thực tế, song không làm gián đoạn sản xuất và đảm bảo an toàn.

Đối với mỗi doanh nghiệp thì đối tượng của đào tạo không thể loại trừ ai, từ công nhân trực tiếp sản xuất đến cấp quản trị Trung cấp và Cao cấp. Điều này cho thấy đối tượng của đào tạo trong các doanh nghiệp là hầu như tất cả mọi người.

1.3 Đặc trưng, vai trò và các hình thức đào tạo phát triển nguồn nhân lực Khóa luận: Quản lý đào tạo nguồn nhân lực tại khách sạn Hạ Long.

1.3.1 Đặc trung của đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực là một hoạt động có tổ chức được tiến hành thường xuyên theo kế hoạch trong doanh nghiệp nhằm đem đến sự thay đổi về trình độ kỹ thuật và thái độ của người lao động đối với công việc của họ.

Việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực liên quan tới công việc cá nhân và tổ chức. Mục tiêu tổng quát của chức năng đào tạo và phát triển được thực hiện thông qua các hình thức sau:

 • Đào tạo: Là các hoạt động nhằm trang bị kỹ năng cơ bản đối với yêu cầu tối thiểu của mỗi người lao động, đủ để hoàn thành tốt công việc được giao.
 • Giáo dục: Bao gồm các hoạt động nhằm cải tiến, nâng cao sự thuần thục khéo léo của một các nhân một cách toàn diện theo một hướng nhất định nào đó vượt ra ngoài công việc hiện hành.
 • Phát triển: Bao gồm các hoạt động nhằm chuẩn bị cho cá nhân, nhóm, tổ chức theo kịp với cơ cấu tổ chức khi nó thay đổi và phát triển trên cơ sở định hướng tương lai của tổ chức.

1.3.2 Các hình thức đào tạo nguồn nhân lực trong doanh nghiệp

Bước vào thời kỳ công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước, nước ta đã và đang có những cải cách nhằm phát triển kinh tế khoa học kỹ thuật. Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế trở nên ngày càng quan trọng đối với mỗi người lao động, nhằm từng bước phát triển và nâng cao chuyên môn nghiệp vụ của người lao động một cách có hệ thống thông qua quá trình làm việc, trên cơ sở đó đánh giá khả năng của họ một cách toàn diện trong từng giai đoạn. Xuất phát từ yêu cầu thực tế đó đòi hỏi mỗi người lao động phải có trình độ và năng lực phục vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Khóa luận: Quản lý đào tạo nguồn nhân lực tại khách sạn Hạ Long.

Hoạt động đào tạo và phát triển có hai hình thức sau:

 • Đào tạo tại chỗ: Để khai thác hết khả năng làm việc của người lao động, đó là việc người lao động vừa làm vừa tham gia các lớp huấn luyện về trình độ chuyên môn thực hiện công việc.
 • Đào tạo ngoài doanh nghiệp: Chọn ra một số cán bộ lao động có khả năng cho học ở các trường đại học trong và ngoài nước, các trường dạy nghề để trau dồi thêm kiến thức tuỳ từng đối tượng mà doanh nghiệp xác định phương thức đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho phù hợp.

Ngoài ra việc đào tạo có thể tiến hành qua trường lớp (chính quy hoặc tại chức) hay tự đào tạo. Một cơ chế khuyến khích nhân viên tự đào tạo là hết sức cần thiết khi mà phần lớn các doanh nghiệp không có điều kiện để tổ chức đào tạo ở quy mô lớn và đại trà.

Tiểu kết chương I:

Chương I của khóa luận đã tập trung một số vấn đề lý luận cơ bản về quản lý đào tạo nguồn nhân lực trong khách sạn. Đây là những kiến thức và là cơ sở để người viết áp dụng vào thực tế, để nghiên cứu, tìm hiểu về hoạt động quản lý đào tạo nhân lực tại khách sạn Heritage Hạ Long. Từ đó đưa ra được những đánh giá về thực trạng và để xuất các giải pháp, kiến nghị đối với công tác quản lý đào tạo nhân lực tại khách sạn sẽ được đề cập tới trong chương II và chương III của khóa luận. Khóa luận: Quản lý đào tạo nguồn nhân lực tại khách sạn Hạ Long.

XEM THÊM NỘI DUNG TẠI ĐÂY:

==== >>> Khóa luận: Tổng quan về khách sạn Heritage Hạ Long 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] ==== >>> Khóa luận: Quản lý đào tạo nguồn nhân lực tại khách sạn Hạ Long […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993