Khóa luận: Giải pháp phục vụ khách du lịch tại Hạ Long Park

Đánh giá post

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Khóa luận: Giải pháp phục vụ khách du lịch tại Hạ Long Park hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Giải pháp nhằm phát triển dịch vụ vui chơi giải trí phục vụ khách du lịch tại Sunworld Hạ Long Park dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

3.1 Định hướng phát triển Sunworld Hạ Long Park

Định hướng nhất quán để phát triển Sunworld Hạ Long Park trong giai đoạn tới là: “ Sun World Hạ Long Park sẽ không ngừng mang tới những trải nghiệm vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế, để du khách Việt không phải sang tận nước ngoài để đi chơi công viên”. Liên tục làm mới để hấp dẫn hơn, những lễ hội quy mô sẽ gia tăng trải nghiệm cho du khách. Những trò chơi mới, những show trình diễn nghệ thuật quốc tế sẽ được đầu tư mang về khu vui chơi này, du khách sẽ từng bước thấy Sun World Hạ Long Park tương lai cũng sẽ không thua kém Disneyland, Universal Studio,..

3.2 Một số giải pháp nhằm phát triển dịch vụ vui chơi giải trí phục vụ khách du lịch tại Sunworld Hạ Long Park

Để hạn chế những mặt tồn tại và thúc đẩy dịch vụ vui chơi giải trí phục vụ khách du lịch ở Sunworld Hạ Long Park tốt hơn cần thực hiện đồng bộ các giải pháp khác nhau.

3.2.1 Các giải pháp về nâng cao chất lượng cơ sở vật chất kỹ thuật

Cần đa dạng hóa thêm các phân khu trò chơi để tránh gây cho du khách cảm giác nhàm chán một màu. Ngoài ra do diện tích của khu vui chơi vô cung rộng lớn cần bổ sung thêm phương tiện di chuyển bên trong khu vui chơi để tăng sự thuận tiện đi lại cho khách Khóa luận: Giải pháp phục vụ khách du lịch tại Hạ Long Park.

Bổ sung thêm các loại hình giải trí khác để từ đó đa dạng hóa được đối tượng khách đến tham quan.Tránh tình trạng thiên về một đối tượng khách nào đó. Ví dụ như hiện nay đối tượng khách chủ yếu của khu vui chơi là giới trẻ, đối tượng khách là người cao tuổi trung niên hay trẻ nhỏ là còn hạn chế do những đặc tính và quy định của trò chơi.

Cùng nằm trong hệ thống Sunworld do tập đoàn Sun Group đầu tư, nhưng khi so sánh Sunworld Hạ Long Park và Asia Park- Sunworld Đà Nẵng về cơ sở vật chất kỹ thuật thì giữa hai khu vui chơi vẫn có sự chênh lệch. Phải kể đến công viên Asia Park là nơi du khách có thể thăm quan và chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc nghệ thuật thu nhỏ biểu trưng cho 10 quốc gia châu Á, gồm: Việt Nam, Nhật bản, Indonesia, Hàn Quốc, Singapore, Ấn Độ, Nepal, Thái Lan, Trung Quốc và Campuchia, giúp du khách hiểu hơn về nền văn hóa của các nước nói trên. Sunworld Hạ Long Park lại bị hạn chế khi hiện tại hầu như chỉ thiên về kiến trúc nghệ thuật của Nhật Bản. Tiếp đó, Asia Park ngoài việc có phân chia những phân khu vui chơi ở ngoài trời thì còn có sự phân chia của các trò chơi giải trí trong nhà và ngoài trời. Các trò chơi giải trí ngoài trời của Asia Park khá mới lạ hấp dẫn khi kết hợp giữa trò chơi với các khung cảnh hấp dẫn như công viên khủng long hay khung cảnh lãng mạn như phim Hàn Quốc giúp du khách có những giây phút thư giãn đáng nhớ khó quên. Tuy là khu vui chơi giải trí những Asia Park cũng không quên tạo những điểm tham quan thú vị cho chuyến đi của khách. Ví dụ như nơi đón du khách đầu tiên – Cổng thành được lấy cảm hứng từ cổng Ngọ Môn – nơi chỉ dành riêng cho vua chúa hoặc tiếp đón các sứ thần của Triều đình Huế, hay như đền Angkor Wat được mô phỏng theo kiến trúc của đền Angkor Wat – di tích đặc sắc bậc nhất Campuchia với vẻ ngoài huyền bí và kiến trúc đặc sắc, nơi đây đã trở thành điểm chụp hình ngoại cảnh lý tưởng của gia đình và các đôi uyên ương, Tượng Đức Phật Di Lặc đặt trong không gian yên tĩnh bên bờ sông Hàn, được điêu khắc từ đá nguyên khối tượng phật có chiều cao lên tới 4,7m và nặng 20 tấn do bàn tay vi diệu của các nghệ nhân là biểu tượng của sự viên mãn, vui vẻ và may mắn. Những điểm trên đều là những điểm mà Sunworld Hạ Long cần học hỏi trong cơ sở vật chất kỹ thuật để có thể phát triển tốt hơn để phục vụ khách du lịch.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Dịch Vụ Viết Khóa Luận Ngành Du Lịch

3.2.2 Giải pháp về nguồn nhân lực Khóa luận: Giải pháp phục vụ khách du lịch tại Hạ Long Park.

Đây là giải pháp trước mắt, quan trọng và mang tính chiến lược cho sự phát triển dịch vụ vui chơi giải trí ở Hạ Long. Để phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho du lịch Hạ Long – Quảng Ninh nói chung, dịch vụ vui chơi giải trí tại Sunworld Hạ Long Park nói riêng cần:

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch kết hợp với tập đoàn Sun Group thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ, nhân viên của phòng nghiệp vụ du lịch và tài nguyên du lịch. Đồng thời nâng cao trình độ nghiệp vụ đối với lao động hiện có và tiếp nhận nguồn lao động mới đã qua đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp về du lịch, đào tạo người lao động có chuyên môn nhiệm vụ, đặc biệt lựa chọn đối tượng có khả năng tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật để tham gia tập huấn học hỏi ở trong nước và quốc tế. Đào tạo người lao động trực tiếp không chỉ giỏi chuyên môn nghiệp vụ mà cả về thái độ, phong cách, để tạo ra hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt du khách.

Tập đoàn Sun Group cần có chính sách thu hút và đãi ngộ thích hợp tạo điều kiện tiếp nhận các nhà quản lý giỏi, các chuyên gia giỏi, công nhân lành nghề, lao động có kinh nghiệm đến sinh sống và làm việc tại thành phố.

3.2.3 Giải pháp về xúc tiến quảng bá cho Sunworld Hạ Long Park

Xúc tiến, quảng bá, tuyên truyền du lịch cần được quan tâm đứng mức vì đây là một yếu tố có ý nghĩa quan trọng để tạo lập và nâng cao vị thế của Sunworld Hạ Long Park đối với thị trường du lịch trong và ngoài nước nhằm thu hút khách, giáo dục du lịch toàn dân góp phần thực hiện tuyên truyền đối nội, đối ngoại và nhằm nâng cao hiệu quả trong kinh doanh du lịch :

Tổng cục Du lịch Việt Nam kết hợp cùng tập đoàn Sun Group cần đẩy mạnh hoạt động quảng bá ngành du lịch Hạ Long nói chung, Sunworld Hạ Long Park nói riêng bằng các biện pháp khác nhau để thu hút khách quốc tế.

Xác định các thị trường trọng điểm, nghiên cứu tâm lý, thị hiếu, tập quán, thói quen tiêu dùng của các đối tượng khách, từ đó đưa ra những sản phẩm du lịch phù hợp với thị trường thông qua các hình thức tuyên truyền quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng với các loại hình khác nhau Khóa luận: Giải pháp phục vụ khách du lịch tại Hạ Long Park.

Các bộ phận marketing dịch vụ vui chơi giải trí cần có kế hoạch, chiến lược lâu dài, nghiên cứu nhu cầu, thị hiếu du khách cụ thể để xây dựng phát triển những sản phẩm cho phù hợp, có sức hấp dẫn với du khách đặc biệt là khách quốc tế.

Tăng cường quảng bá hình ảnh khu vui chơi trên mọi phương tiện như mạng xã hội, quảng cáo truyền hình, các trang web quảng cáo. Cần chăm chút hơn trang chủ trên mạng bằng các chương trình khuyến mãi, các chương trình hoạt động hấp dẫn để thu hút khách.

3.2.4 Giải pháp về đa dạng hóa nâng cao chất lượng dịch vụ

Về cơ bản mặt bằng chung, chất lượng dịch vụ tại khu vui chơi giải trí Sunworld Hạ Long Park là ở mức ổn định. Tuy nhiên để ngày một phát triển tốt hơn tập đoàn vẫn cần phối hợp với các chuyên gia trong việc soạn thảo chương trình đào tạo nâng cao nhận thức về chất lượng dịch vụ cho tất cả: từ cấp quản lý đến nhân viên bằng các lớp học luân phiên trong thời gian hợp lý, để đảm bảo chất lượng dịch vụ luôn đạt mức tốt dù ở cao điểm hay thấp điểm mùa vụ du lịch.

Đối với tất cả vị trí nhân viên, cần xây dựng văn hóa phục vụ. Văn hóa phục vụ thể hiện cái riêng, phong cách riêng của một khu vui chơi giải trí mang tầm cỡ quốc tế. Khách hàng có muốn quay lại vào lần sau hay không phụ thuộc phần lớn từ chính văn hóa phục vụ của nhân viên.Người lãnh đạo, quản lý cần tập trung trong việc nâng cao chất lượng các dịch vụ, từ chất lượng cơ sở vật chất kỹ thuật đến dịch vụ ăn uống đến chăm sóc khách hàng,… đảm bảo nâng cao chất lượng các hoạt động dịch vụ hơn là số lượng của dịch vụ. Chất lượng dịch vụ tốt sẽ tạo thiện cảm và sự yên tâm cho khách hàng.

Lắng nghe những ý kiến phản hồi từ khách hàng và nhân viên cũng là một phương pháp hữu ích cho người quản lý hoặc cao hơn là ban lãnh đạo kịp thời thay đổi chiến lược quản lý của mình. Không ai hết, chính những khách hàng thân thiết, cùng những nhân viên tận tâm với công việc sẽ là nhân tố giúp khu vui chơi gaiir trí hoàn thiện hơn.

3.2.5 Giải pháp về đảm bảo an ninh , an toàn cho khách du lịch Khóa luận: Giải pháp phục vụ khách du lịch tại Hạ Long Park.

Đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách trong quá trình tham gia vui chơi giải trí là một trong những vấn đề cơ bản để tồn tại và phát triển ở Sunworld Hạ Long Park. Việc xây dựng, phát triển các loại hình vui chơi giải trí trong Sunworld Hạ Long Park tập đoàn cần tuyệt đối tuân thủ luật pháp, đảm bảo an ninh quốc phòng cho địa phương và quốc gia, không vì bất cứ lợi ích kinh tế trước mắt nào mà tạo ra những nguy cơ xâm hại nước nhà.

Đối với những trò chơi mang tính mạo hiểm thì việc đảm bảo an toàn về kỹ thuật và xây dựng các phương án dự phòng là rất quan trọng. Tổ nhân viên cần thắt chặt các quy định an toàn cho khách trước khi cho khách lên tham gia trò chơi ví dụ như yêu cầu khách gửi đồ trước khi tham gia trò chơi mạo hiểm, nói không với các trường hợp không đạt chuẩn yêu cầu để tham gia trò chơi(trẻ em dưới m3, người mắc bệnh tim mạch),… Bên cạnh đó cần đào tạo lao động phục vụ có chuyên môn, chuyên nghiệp để góp phần tạo được niềm tin ở du khác. Một điều khác nữa là vấn đề an toàn hay không phụ thuộc rất nhiều vào hướng dẫn viên. Nếu hướng dẫn viên nhiệt tình, có kinh nghiệm, kỹ năng phục vụ khách tốt thì có thể nhắc nhở khách nâng cao ý thức cảnh giác, tự đảm bảo an toàn cho chính mình.

3.2.6 Giải pháp về bảo vệ môi trường

Việc ý thức giữ gìn bảo vệ môi trường luôn được đặt ở vị trí quan trọng. Vì vậy, cần có những chính sách và quy chế đặc biệt để bảo vệ tài nguyên, môi trường của khu vực:

Quản lý số lượng khách du lịch không vượt quá sức chứa của môi trường, áp dụng công nghệ xử lý môi trường hiện đại, tiên tiến trên thế giới. Khóa luận: Giải pháp phục vụ khách du lịch tại Hạ Long Park.

Nâng cao nhận thức môi trường: Tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức, về môi trường cho các nhà quản lý, các nhà đầu tư và cộng đồng người dân bản địa.

Tuyên truyền về việc giữ gìn vệ sinh môi trường cho khách trong khu vui chơi bằng cách sắp xếp thêm các thùng rác để tiện cho khách trong việc vứt đồ, hay tăng thêm nhân sự cho bộ phận nhân viên vệ sinh trong mùa du lịch cao điểm. Cần có chế tài xử phạt cho các hành vi vi phạm của du khách.

Tiểu kết chương 3

Trên cơ sở thực trạng phát triển dịch vụ vui chơi giải trí ở Sunworld Hạ Long Park, đề tài đưa ra định hướng cho việc phát triển các loại hình vui chơi giải trí và giải quyết những vấn đề còn tồn tại của dịch vụ vui chơi giải trí tại Sunworld Hạ Long Park.

Kết Luận Khóa luận: Giải pháp phục vụ khách du lịch tại Hạ Long Park.

Dịch vụ vui chơi giải trí là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sức hấp dẫn cho bất cứ điểm du lịch nào, mang lại doanh thu không nhỏ cho các doanh nghiệp du lịch và địa phương.Tuy nhiên ở Việt Nam, phần lớn các điểm du lịch lại yếu về dịch vụ này. Nhiều điểm du lịch rất hấp dẫn, nhưng khách du lịch không muốn quay lại, đặc biệt là du khách nước ngoài vì họ “không biết tiêu tiền vào cái gì”.

Hạ Long là khu du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước.Đã hai lần được tổ chức Unessco công nhận là di sản thiên nhiên thế giới và đang là một đề cử sáng giá để trở thành một trong bảy kỳ quan thế giới. Phần lớn khách du lịch đến Hạ Long không khỏi choáng ngợp, trầm trồ khen ngợi về vẻ đẹp, sức hấp dẫn của vịnh Hạ Long. Thế nhưng ở lại thêm với Hạ Long để khám phá, chiêm ngưỡng vịnh đảo mê hồn này hay quay trở lại lần nữa thì đại đa số khách du lịch lại không. Hạ Long thực chất vẫn chỉ là một điểm đến thoảng qua như một số điểm đến khác trên lộ trình của du khách.

Giờ đây với sự xuất hiện của khu vui chơi giải trí Sunworld Hạ Long Park dịch vụ du lịch đẳng cấp với hàng chục trò chơi hấp dẫn mới lạ, kiến trúc hoành tráng, được coi là điểm đến hấp dẫn nhất của thành phố du lịch xinh đẹp này như một luồng gió mới thu hút được nhiều khách trong và ngoài nước. Để khai thác hiệu quả tối đa khu vui chơi giải trí này, cần nghiên cứu phát triển dịch vụ vui chơi giải trí ở đây một cách cụ thể, kỹ lưỡng. Trên cơ sở những vấn đề về lý luận và thực tiễn dịch vụ vui chơi giải trí cùng việc xem xét thực trạng khai thác phát triển dịch vụ để thấy rõ những lợi thế và tồn tại của dịch vụ vui chơi giải trí Hạ Long. Đề tài đề xuất những giải pháp phát triển dịch vụ vui chơi giải trí tại Sunworld Hạ Long Park và những khuyến nghị đối với các cơ quan chức năng để du lịch Hạ Long nói chung và dịch vụ chơi giải trí tại Sunworld Hạ Long Park nói riêng ngày càng phát triển tương xứng với tiềm năng và vị thế của mình. Khóa luận: Giải pháp phục vụ khách du lịch tại Hạ Long Park.

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY:

===>>> Khóa luận: Phục vụ giải trí khách du lịch tại Sunworld Hạ Long Park

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] ===>>> Khóa luận: Giải pháp phục vụ khách du lịch tại Hạ Long Park […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993