Khóa luận: Giải pháp sử dụng nguồn nhân lực tại công ty Hoàng

Đánh giá post

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Khóa luận: Giải pháp sử dụng nguồn nhân lực tại công ty Hoàng hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Một số biện pháp hoàn thiện, nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng nguồn nhân lực tại công ty TNHH Tân Hoàng Phát dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

3.1. Mục tiêu và các phương hướng phát triển của Công ty TNHH Tân Hoàng Phát

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, Công ty đã xây dựng chiến lược phát triển của mình cụ thể như sau:

 • Tiếp tục nâng cao uy tín để từng bước mở rộng thị phần hoạt động của Công ty bằng việc đảm bảo chất lượng sản phẩm và cung cấp kịp thời các loại hàng hóa cho các đại lý nhằm duy trì sự ổn định trong hoạt động của mình và từng bước nâng cao hiệu quả kinh doanh của Công ty.
 • Tiếp tục đầu tư vào công tác nghiên cứu để phát triển và từng bước chiếm lĩnh thị trường trong địa bàn tỉnh các tỉnh miền Bắc, đặc biệt tập trung vào các tỉnh lân cận thành phố Hài Phòng như: Hải Dương, Thái Bình, Quảng
 • Tích cực, chủ động để mở rộng làm nhà phân phối cho nhiều sản phẩm của nhiều doanh nghiệp từ đó giúp Công ty đạt hiệu quả cao trong SXKD. Khóa luận: Giải pháp sử dụng nguồn nhân lực tại công ty Hoàng.
 • Phát huy thế mạnh là Công ty hoạt động lâu năm trong lĩnh vực đại lý để tăng sức cạnh tranh trước các đối thủ cùng ngành trong việc tham gia cạnh tranh để được chọn là nhà phân phối của nhiều nhãn hàng.

Để thực hiện các định hướng đề ra, Công ty TNHH Tân Hoàng Phát đã xây dựng các mục tiêu cụ thể trong hoạt động kinh doanh năm 2021 của mình như sau:

 • Phấn đấu doanh thu bán hàng của Công ty năm 2021 đạt: 220 tỷ đồng.
 • Phấn đấu lợi nhuận sau thuế của Công ty năm 2020 đạt: 1 tỷ đồng.
 • Phấn đấu thu nhập bình quân trên đầu người trong Công ty năm 2021 là: 10.000.000 đồng/người-tháng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Bảng Giá Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Marketing

3.2. Một số biện pháp nhằm hoàn thiện, nâng cao hiện quả quản lý và sử dụng nguồn nhân lực tại Công ty TNHH Tân Hoàng Phát

3.1.1. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyển dụng lao động

Tuyển dụng lao động là khâu vô cùng quan trọng trong hoạt động quản lý lao động của mọi doanh nghiệp. Nếu thực hiện tốt khâu này sẽ giúp cho các doanh nghiệp tuyển dụng được nguồn nhân lực có chất lượng cao, đảm bảo phục vụ tốt mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình.

 • Căn cứ của biện pháp

Qua quá trình phân tích trong chương 2 có thể thấy Công ty TNHH Tân Hoàng Phát đã xây dựng được quy trình tuyển dụng với các tiêu chí, phương pháp tuyển dụng được quy định cụ thể, rõ ràng.

Tuy nhiên, công tác xác định nhu cầu tuyển dụng tại Công ty chưa được thực hiện, Công ty không tiến hành lập kế hoạch tuyển dụng hàng năm. Việc xác định nhu cầu tuyển dụng chỉ xảy ra khi Công ty thực sự có nhu cầu phải bổ sung thêm lao động để mở rộng hoạt động kinh doanh. Khóa luận: Giải pháp sử dụng nguồn nhân lực tại công ty Hoàng.

Điều này làm cho công tác tuyển dụng của Công ty gặp khó khăn do phải thực hiện đột xuất nên nguồn tuyển dụng cũng hạn chế, thời gian tuyển dụng gấp nên Công ty đã bỏ qua nhiều ứng viên có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao.

 • Mục tiêu của biện pháp

Hoàn thiện công tác xác định nhu cầu tuyển dụng để từng bước nâng cao tính chủ động và hiệu quả trong công tác tuyển dụng lao động của Công ty. Trên cơ sở này đảm bảo Công ty có thể tuyển dụng được đội ngũ nhân viên có trình độ tay nghề cao, kinh nghiệm thực tế phong phú giúp Công ty có thể hoàn thành tốt mọi mục tiêu kinh doanh đã đề ra.

Nội dung của biện pháp

 • Hàng năm, Phòng Hành chính Công ty cần căn cứ vào kế hoạch kinh doanh, tình hình mở rộng thị trường, khả năng nhận thêm các sản phẩm, hàng hóa làm nhà phân phối, … để tính toán và dự đoán số lượng lao động cần bổ sung trong năm.
 • Trên cơ sở những dự đoán đó, phòng Hành chính Công ty tiến hành lập kế hoạch tuyển dụng lao động cụ thể cho từng tháng, quý, năm để trình Giám đốc Công ty xem xét, phê duyệt.
 • Căn cứ vào kế hoạch tuyển dụng, Giám đốc Công ty tiến hành xem xét, nếu thấy hợp lý thì phê duyệt hoặc chưa hợp lý thì yêu cầu sửa đổi, bổ sung rồi phê duyệt.
 • Trên cơ sở kế hoạch tuyển dụng đã được Giám đốc Công ty phê duyệt, Phòng Hành chính sẽ tổ chức tuyển dụng để đảm bảo số lượng lao động cần thiết cho Công ty trong từng thời kỳ.

Bên cạnh đó, Công ty cũng cần khai thác thêm các nguồn tuyển dụng khác, điều này cũng giúp cho Công ty có thêm nhiều ứng viên dự tuyển và do đó cũng thêm cơ hội để Công ty được lựa chọn.

 • Dự kiến kết quả đạt được

Thực hiện tốt giải pháp này sẽ giúp Công ty TNHH Tân Hoàng Phát chủ động về thời gian trong việc tuyển dụng lao động của mình. Điều này không chỉ giúp Công ty có thể huy động được nhiều nguồn tuyển dụng để khai thác được nhiều ứng viên làm tăng khả năng lựa chọn của mình mà còn giúp Công ty đảm bảo được đầy đủ số lượng lao động khi có nhu cầu do không phải chờ đợi dài để tuyển dụng.

3.1.2. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đào tạo của Công ty Khóa luận: Giải pháp sử dụng nguồn nhân lực tại công ty Hoàng.

Đào tạo là biện pháp quan trọng nhất giúp các Công ty dễ dàng, nhanh chóng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của mình. Thông qua công tác đào tạo, người lao động trong Công ty có thể nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề làm việc cũng như ý thức, thái độ và trách nhiệm của mình trong quá trình làm việc. Điều này trực tiếp giúp cho Công ty nâng cao hiệu quả sử dụng lao động của mình nói riêng và từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh nói chung.

Căn cứ của biện pháp

Kết quả phân tích trong chương 2 có thể thấy Công ty TNHH Tân Hoàng Phát đã kết hợp sử dụng cả hai hình thức đào tạo là đào tạo tại chỗ và cử đi học. Việc kết hợp hài hòa 2 hình thức này đã góp phần nâng cao hiệu quả đào tạo của Công ty.

Bên cạnh đó, Công ty cũng đã có những quy định rõ ràng về kinh phí đào tạo, điều này làm cho người lao động yên tâm học tập nên kết quả đạt được của công tác đào tạo cũng cao tương đối cao.

Tuy nhiên, công tác đào tạo của Công ty trong công tác đào tạo của Công ty TNHH Tân Hoàng Phát vẫn còn một số bật cập, hạn chế làm giảm hiệu quả hoạt động đào tạo của Công ty, cụ thể:

Hiện nay, tuy Công ty đã kết hợp sử dụng cả 2 hình thức đào tạo nhưng với hình thức cử đi học Công ty chỉ trú trọng đến những lớp bồi dưỡng ngắn ngày để cải thiện kỹ năng sử dụng phần mềm máy vi tính hoặc kỹ năng quản lý kho bãi và kinh doanh cho nhân viên. Công ty chưa quan tâm đến việc nâng cao có chiều sâu chất lượng nguồn nhân lực của mình bằng các lớp học đào tạo dài hạn. Điều này làm cho trình độ đội ngũ nhân viên của Công ty có thể không theo kịp với xu thế phát triển ngày càng mạnh mẽ của toàn xã hội và ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng cạnh tranh với các “ông lớn” bán lẻ trong việc chiếm lĩnh thị phần cung cấp các sản phẩm, hàng hóa chủ yếu của Công ty hiện nay. Khóa luận: Giải pháp sử dụng nguồn nhân lực tại công ty Hoàng.

Ngoài ra, dù Công ty đã quy định kinh phí đào ra cho nhiều trường hợp cụ thể nhưng việc Công ty chỉ tạo điều kiện về thời gian mà không hỗ trợ về kinh phí cho cá nhân tự tham gia học tập dài hạn để nâng cao trình độ của mình là chưa hợp lý. Vì xét về lâu dài, khi người lao động của Công ty tự nâng cao trình độ của mình cũng trực tiếp giúp Công ty hoàn thành tốt các mục tiêu kinh doanh của mình.

Bên cạnh đó, việc hỗ trợ kinh phí 50.000đ/ngày cho người lao động trực tiếp hướng dẫn nhân viên mới là quá thấp vì người hướng dẫn vừa phải hoàn thành công việc được giao của mình vừa phải hỗ trợ cho nhân viên mới làm quen với công việc của họ.

 • Mục tiêu của biện pháp

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo để từng bước nâng cao trình độ chuyên môn, khả năng thích nghi với công việc của đội ngũ lao động của Công ty từ đó góp phần thực hiện tốt các mục tiêu, chiến lược và nhiệm vụ kinh doanh của Công ty trong từng thời kỳ nhất định.

Bên cạnh đó, việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo cũng góp phần giúp Công ty từng bước nâng cao hiệu quả kinh doanh và tạo ra lợi thế so sánh nhằm tăng khả năng cạnh tranh của Công ty trên thị trường.

 • Nội dung của biện pháp

Đối với hình thức đào tạo Khóa luận: Giải pháp sử dụng nguồn nhân lực tại công ty Hoàng.

Công ty cần mở rộng hơn nữa các đối tượng, nội dung được đào tạo bằng hình thức cử nhân viên trong Công ty đi học các lớp học dài hạn để nâng cao trình độ chuyên môn của mình và từ đó góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Công ty. Tuy nhiên, để biện pháp này thực sự phát huy được hiệu quả, khi thực hiện Công ty cần quan tâm đến các vấn đề sau:

Căn cứ vào chiến lược, kế hoạch kinh doanh cụ thể của Công ty từng từng giai đoạn để xác định chính xác nhu cầu và mục tiêu đào tạo. Việc xác định chính xác nhu cầu và mục tiêu đào tạo trong từng thời kỳ sẽ giúp Công ty lựa chọn được đúng các đối tượng và nội dung cần đào tạo. Điều này không chỉ góp phần tiết kiệm chi phí đào tạo mà còn giúp Công ty đón đầu và đáp ứng được các kế hoạch phát triển trong tương lai của mình.

Khi xác định mục tiêu đào tạo, Công ty phải xây dựng đầy đủ các tiêu chí để đánh giá kết quả sau đào tạo. Điều này không chỉ giúp cho Công ty đánh giá được hiệu quả của công tác đào tạo một cách chính xác mà còn gắn trách nhiệm của người lao động trong quá trình học tập để nâng cao trình độ, năng lực của bản thân họ.

Xây dựng các tiêu chuẩn để lựa chọn đối tượng đào tạo một cách chính xác và công bằng. Việc xây dựng cụ thể tiêu chuẩn để lựa chọn đối tượng đào tạo sẽ giúp người lao động trong Công ty tự đánh giá điều kiện được cử đi học của mình, tránh tình trạng tị nạnh không cần thiết.

Công ty có thể tham khảo các tiêu chí lựa chọn trong bảng tiêu chí do tác giả xây dựng.

Bảng 3.1: Tiêu chí lựa chọn lao động được cử đi đào tạo

Trên cơ sở các tiêu chuẩn trên, trong quá trình lựa chọn nhân viên để cử đi học, Công ty cũng cần quan tâm đến thứ tự ưu tiên bằng việc tập trung đào tạo chuyên sau trước cho đội ngũ cán bộ quản lý vì đây là những lãnh đạo chủ chốt trong Công ty. Họ trực tiếp điều hành, quản lý và sử dụng toàn bộ nhân lực của Công ty. Khi đội ngũ này có chất lượng cao, việc tổ chức, điều hành hoạt động kinh doanh nói chung và sử dụng lao động trong Công ty nói riêng sẽ hiệu quả và ngược lại, nếu chất lượng của đội ngũ này kém, các quyết định về kinh doanh, về con người cũng không chính xác và do đó sẽ làm giảm hiệu quả kinh doanh cũng như hiệu quả công tác quản trị nhân lực của Công ty.

Với những đối tượng là cán bộ quản lý, ngoài nâng cao trình độ chuyên môn, Công ty cũng nên tập trung vào việc đào tạo các kỹ năng quản lý lao động, quản lý dự án để phục vụ trực tiếp cho hoạt động điều hành và phát triển của Công ty.

 • Đối với kinh phí đào tạo Khóa luận: Giải pháp sử dụng nguồn nhân lực tại công ty Hoàng.

Kinh phí đào tạo luôn là vấn đề quan trọng để các Công ty duy trì công tác đào tạo thường xuyên, liên tục và hiệu quả. Vì vậy, Công ty cũng cần quan tâm hơn đến việc điều chỉnh các quy định về kinh phí đào tạo cho phù hợp với thực tế, cụ thể:

Công ty nên sửa đổi mức kinh phí hỗ trợ cho người lao động trực tiếp hướng dẫn nhân viên mới theo mức: 200.000/ngày hướng dẫn. Với mức kinh phí hỗ trợ như vậy tuy làm tăng kinh phí đào tạo của Công ty nhưng điều này đã đảm bảo chi trả đúng công sức cho người hướng dẫn. Vì vậy, người hướng dẫn cũng nhiệt tình và có trách nhiệm hơn nữa với việc bồi dưỡng, kèm cặp nhân viên mới của mình.

Cùng với việc mở rộng thêm hình thức cử đi học dài hạn, Công ty TNHH Tân Hoàng Phát cũng cần có thêm quy định hỗ trợ kinh phí đào tạo cho người lao động đi học tập dài hạn. Mức hỗ trợ có thể là 30-70% học phí tùy theo kết quả học tập của người lao động. Điều này có thể làm tăng nguồn kinh phí đào tạo cho Công ty nhưng sẽ làm cho người lao động yên tâm, cố gắng học tập để đạt được kết quả cao từ đó cống hiến lâu dài cho Công ty.

Tuy nhiên, song song với việc hỗ trợ kinh phí học tập, Công ty TNHH Tân Hoàng Phát cũng cần yêu cầu người lao động được cử đi học ký cam kết sẽ làm việc lâu dài tại Công ty (tối thiểu là 5 năm sau khi hoàn thành khóa học). Nếu người học vi phạm cam kết này phải bồi hoàn cho Công ty toàn bộ kinh phí hỗ trợ bao gồm cả việc hỗ trợ về thời gian. Điều này sẽ giúp Công ty giữ chân những lao động có trình đọ cao mà Công ty đã mất công đào tạo, bồi dưỡng.

 • Dự kiến kết quả đạt được

Thực hiện tốt biện pháp này sẽ giúp Công ty từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của mình để đón đầu cho sự phát triển trong tương lai khi mà sự cạnh tranh trong hoạt động bản lẻ ngày càng trở lên khó khăn và gay gắt hơn nữa.

Bên cạnh đó, thực hiện tốt biện pháp này còn tạo động lực cho người lao động yên tâm gắn bó lâu dài với Công ty. Đồng thời họ cũng tích cực tự học tập để nâng cao trình độ của mình và từ đó cũng nâng cao chất nhân lực của Công ty.

3.1.3. Nâng cao hiệu quả đánh giá thành tích thực hiện công việc Khóa luận: Giải pháp sử dụng nguồn nhân lực tại công ty Hoàng.

Đánh giá chính xác thành tích thực hiện công việc của từng lao động không chỉ là căn cứ quan trọng để Công ty tính và trả lương cho mỗi người lao động mà còn là động lực để khuyến khích người lao động hăng say làm việc mang lại hiệu quả cao cho Công ty. Với vai trò quan trọng như vậy nên các Công ty luôn quan tâm đến việc nâng cao hiệu quả đánh giá thành tích thực hiện công việc của mình.

Căn cứ của biện pháp

Trong chương 2 cho thấy: Công ty TNHH Tân Hoàng Phát thực hiện đánh giá thành tích thực hiện công việc của từng lao động chủ yếu dựa theo ngày công là việc và doanh số đạt được trong từng tháng nên việc tính trả lương chỉ dựa vào thời gian làm việc theo ngày công còn việc tính thưởng chỉ dựa vào doanh số.

Việc đánh giá như vậy đôi khi tạo tâm lý làm việc thiếu sự cố gắng, sáng tạo, không phát huy được hết năng lực làm việc của từng người lao động và dẫn đến tình trạng chạy doanh số mà không quan tâm đến chất lượng công việc, … Điều này không chỉ ảnh hưởng đến bầu không khí làm việc của Công ty mà về lâu dài có thể làm mất uy tín của Công ty đối với các khách hàng.

Bên cạnh đó, Công ty chưa thực hiện phân tích công việc nên nhân viên của Công ty còn chưa có những tiêu chuẩn cụ thể để có thể nghiêm túc thực hiện theo.

Mục tiêu của biện pháp Khóa luận: Giải pháp sử dụng nguồn nhân lực tại công ty Hoàng.

 • Đánh giá năng lực làm việc của nhân viên một cách khách quan, trung thực, hạn chế tối đa việc đánh giá thi đua khen thưởng mang tính chủ quan, gây lãng phí, trả công không xứng đáng, không công bằng.
 • Tạo được không khí thi đua lao động, thi đua sáng tạo trong công việc và nâng cao hiệu quả, chất lượng công việc.

Nội dung của biện pháp

Công ty TNHH Tân Hoàng Phát cần hoàn thiện thêm việc đánh giá thành tích hoàn thành công việc đối với đội ngũ nhân viên kinh doanh trực tiếp giao hàng đến các đại lý của mình, cụ thể:

Song song với việc theo dõi số lượng ngày công làm việc và doanh số thực hiện của từng lao động, Công ty cần quan tâm đến thời gian làm việc thực tế và hành trình giao hàng trong ngày của từng nhân viên kinh doanh để tránh tình trạng họ sử dụng thời gian và hành trình trong ngày làm việc không đúng (không đi đúng cung đường hoặc sử dụng thời gian làm việc để thực hiện những công việc cá nhân, …). Để làm được điều này, Công ty TNHH Tân Hoàng Phát nên trang bị cho mỗi nhân viên kinh doanh giao hàng trực tiếp một thiết vị định vị để quản lý nhân viên. Việc trang bị cho mỗi nhân viên giao hàng một thiết bị định vị không chỉ đảm bảo quản lý, giám sát được từng nhân viên kinh doanh đảm bỏ họ thực hiện đúng hành trình theo quy định của Công ty mà còn giúp nhân viên kinh doanh lựa chọn được đường đi ngắn nhất, hiệu quả nhất cho mình.

Bên cạnh đó, Công ty cũng cần quan tâm đến thái độ phục vụ, khả năng giao tiếp của đội ngũ nhân viên kinh doanh trực tiếp giao hàng với các đại lý, cửa hàng bán lẻ. Điều này không chỉ giúp Công ty giữa chân được các khách hàng mà còn giúp Công ty có được những phản hồi chính xác về thái độ phục vụ của từng nhân viên để làm căn cứ đánh giá chính xác thành tích làm việc của họ. Để làm được điều này, Công ty TNHH Tân Hoàng Phát hàng tháng nên sử dụng phiếu đánh giá phản hồi của khách hàng để thu thập thông tin liên quan đến thái độ làm việc của từng nhân viên kinh doanh trực tiếp để làm căn cứ đánh giá mức độ hoàn thành công việc của họ. Khóa luận: Giải pháp sử dụng nguồn nhân lực tại công ty Hoàng.

Việc thực hiện giám sát bằng thiết bị định vị, kết hợp với phiếu phản hồi của khách hàng về thái độ phục vụ của từng nhân viên sẽ là một căn cứ nữa để Công ty đánh giá thành tích làm việc của từng nhân viên một cách chính xác, hiệu quả hơn.

Đối với cán bộ quản lý và các nhân viên làm việc tại văn phòng Công ty, Công ty TNHH Tân Hoàng phát nên tiến hành xây dựng, ban hành và áp dụng bản phân tích công việc cho từng vị trí. Việc áp dụng bản phân tích công việc cụ thể sẽ giúp các nhân viên trong Công ty hiểu rõ nhiệm vụ của mình từ đó giúp họ hoàn thành tốt công việc được công việc được giao.

Công ty có thể tham khảo bản phân tích công việc cho vị trí trưởng phòng Hành chính để xây dựng cho những vị trí khác trong Công ty:

Bảng 3.2: Bản phân tích công việc vị trí Trưởng phòng Hành chính

BẢN PHÂN TÍCH CÔNG VIỆC A. BẢN MÔ TẢ CÔNG VIỆC

Vị trí: Trưởng phòng hành chính Phòng: Hành chính

Địa điểm: Công ty TNHH Tân Hoàng Phát

1. Trách nhiệm:

 • Theo dõi toàn bộ quy trình đánh giá theo hệ thống ISO.
 • Cập nhật các chế độ, chính sách về lao động và việc làm.
 • Theo dõi việc chấp hành các nội quy, quy định, đồng thời chịu trách nhiệm xử lý kỷ luật đối tượng vi phạm.
 • Cập nhật hồ sơ, lý lịch trích ngang của nhân viên, quản lý hồ sơ lưu hành.
 • Báo cáo tình hình nhân sự hàng năm, cập nhật sơ đồ tổ chức.
 • Lập kế hoạch tuyển dụng và chuẩn bị các quyết định tuyển dụng nhân sự cho Công ty.
 • Tổ chức giáo dục, đào tạo, giao việc cho nhân viên mới.
 • Quản lý các chương trình đào tạo cán bộ nhân viên.
 • Theo dõi và soạn thảo hợp đồng lao động.
 • Xây dựng chế độ chính sách nhân sự.

2. Quyền hạn Khóa luận: Giải pháp sử dụng nguồn nhân lực tại công ty Hoàng.

 • Có quyền được đề nghị đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn.
 • Có quyền được nêu ra ý kiến, đề xuất cải tiến chế độ thực hiện công việc của Công ty.
 • Được thông tin nhanh chóng, chính xác, kịp thời.

3. Điều kiện làm việc

 • Thời gian làm việc: 8 tiếng/ngày.
 • Được trang bị thiết bị làm việc đầy đủ như: Máy tính, máy in, điện thoại, văn phòng phẩm,…
 • Môi trường làm việc thuận lợi, không độc hại, không tiếng ồn, bụi bẩn.

4. Mối quan hệ trong công việc

 • Quan hệ hỗ trợ với đồng nghiệp.
 • Quan hệ với lãnh đạo.
 • Quan hệ khác phòng ban trong Công ty.

ĐIỀU KIỆN ĐƯỢC XÉT BỔ NHIỆM

 • Tốt nghiệp đại học hoặc có văn bằng chuyên ngành luật, quản trị nhân sự, kinh tế lao động.
 • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm trở nên, nắm rõ Luật pháp Nhà nước về các quy định tiền lương, phúc lợi, bảo hiểm xã hội,… Khóa luận: Giải pháp sử dụng nguồn nhân lực tại công ty Hoàng.

BẢN TIÊU CHUẨN CÔNG VIỆC

 • Hoàn thành tốt các công việc được giao.
 • Lập báo cáo tiền lương, các khoản BHXH đúng ngày rồi chuyển cho
 • Cập nhật kịp thời mức lương mới cho nhân viên trong Công ty.
 • Giải quyết được các thắc mắc về thủ tục cần thiết.
 • Thực hiện chế độ khen thưởng hợp lý hơn đối với những lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình để người lao động yên tâm công tác và cống hiến hết mình.

Dự kiến kết quả đạt được

Thực hiện tốt biện pháp này sẽ giúp Công ty TNHH Tân Hoàng Phát tuyên dương, động viên kịp thời những lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Đồng thời, nhắc nhở những cá nhân chưa làm tốt công việc của họ và chỉ ra những thiếu sót cần sửa chữa để hoàn thành nhiệm vụ của họ tốt hơn. Thực hiện tốt biện pháp này sẽ giúp người lao động cảm thấy phù hợp với công việc và do đó sẽ thúc đẩy họ hăng hái làm việc mang lại năng suất cao cho Công ty.

TIỂU KẾT CHƯƠNG 3 Khóa luận: Giải pháp sử dụng nguồn nhân lực tại công ty Hoàng.

Trong chương 3, em đã căn cứ vào những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân cảu những hạn chế đó đã phân tích được ở chương 2 kết hợp với những mục tiêu, định hướng phát triển của Công ty để đưa ra các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng lao động của Công ty TNHH Tân Hoàng Phát trong tương lai. Các biện pháp bao gồm: Hoàn thiện và nâng cao hiệu quả công tác tuyển dụng lao động của Công ty thông qua việc hoàn thiện việc xác định nhu cầu lao động; Hoàn thiện và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo bằng việc hoàn thiện hình thức cử đi học dài hạn và chế độ hỗ trợ về kinh phí đào đạo; Hoàn thiện công tác đánh giá thành tích công việc cho các nhân viên kinh doanh giao hàng trực tiếp và cho cán bộ, nhân viên làm việc tại văn phòng Công ty.

KẾT LUẬN 

Với thời gian thành lập trên 20 năm, Công ty TNHH Tân Hoàng Phát đã tạo được chỗ đứng cho mình trên thị trường phân phối thực phẩm của thành phố Hải Phòng. Có được thành công đó là nhờ vào sự cố gắng, nỗ lực của toàn bộ cán bộ công nhân viên trong Công ty, đặc biệt là đội ngũ nhân viên kinh doanh đã từng bước hoàn thiện mình, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Qua nghiên cứu đề tài với nội dung: “Một số biện pháp nâng cao hiệu quả sử dụng nhân lực tại Công ty TNHH Tân Hoàng Phát”, đề tài cơ bản đã hệ thống hóa lý luận và thực tiễn về các biện pháp nâng cao quản lý và sử dụng nguồn nhân lực trong các doanh nghiệp như: Khái niệm về nhân lực và quản lý nguồn nhân lực; Công tác quản lý và sử dụng nguồn nhân lực trong doanh nghiệp và nội dung công tác quản lý và sử dụng nguồn nhân sự ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực.

Trên cơ sở các lý luận đó, em tiến hành đánh giá, phân tích thực trạng tình hình quản lý và sử dụng nguồn nhân lực của Công ty TNHH Tân Hoàng Phát trong giai đoạn 2018-2020. Từ các phân tích, đánh giá đó, em đã chỉ ra được những thành tích mà Công ty đã đạt được cũng như những tồn tại cần khắc phục và nguyên nhân của những tồn tại đó.

Trên cơ sở những tồn tại và nguyên nhân của những tồn tại đánh giá, em đã đề xuất các biện pháp để hoàn thiện và nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng lao động của Công ty TNHH Tân Hoàng Phát như sau: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyển dụng lao động ; Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đào tạo của Công ty và nâng cao hiệu quả đánh giá thành tích thực hiện công việc. Khóa luận: Giải pháp sử dụng nguồn nhân lực tại công ty Hoàng.

Do thời gian và kinh nghiệm thực tế không nhiều, đề tài lại tương đối phức tạp nên khóa luận của em không tránh khỏi những sai sót nhất định. Em rất mong được các thầy cô giáo, các bạn đóng góp ý kiến để khóa luận của em được hoàn thiện hơn nữa.

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY:

===>>> Khóa luận: Nâng cao hiệu quả sử dụng nhân lực tại Cty Hoàng

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993