Khóa luận: Khái quát về Công ty Bảo hiểm BIDV Hải Phòng

Đánh giá post

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Khóa luận: Khái quát về Công ty Bảo hiểm BIDV Hải Phòng hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Thực trạng hoạt động đại lý bảo hiểm phi nhân thọ tại công ty bảo hiểm BIDV Hải Phòng dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

1.1. Quá trình hình thành và phát triển của Công ty Bảo hiểm BIDV Hải Phòng.

Ngày 01/10/2008, BIC hoàn tất quá trình cổ phần hóa, nâng vốn điều lệ lên 660 tỷ và chính thức chuyển đổi thành Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIC) hay còn gọi là Công ty bảo hiểm BIDV. Kể từ khi hoạt động đến nay, BIC đã có những bước tiến vượt bậc về quy mô kinh doanh, mạng lưới kênh phân phối. Tới tháng 12 năm 2020, BIC đã có gần 600 cán bộ trực thuộc Hội sở chính và 21 Công ty thành viên. Mạng lưới 91 phòng kinh doanh trực thuộc các Công ty thành viên đã phủ kín các địa bàn trên toàn quốc, củng cố vững chắc vị trí là một trong sáu công ty bảo hiểm phi nhân thọ lớn nhất thị trường bảo hiểm Việt Nam. Đồng thời, BIC còn là Doanh nghiệp Bảo hiểm phi nhân thọ đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có mạng lưới hoạt động phủ kín ba nước Đông Dương thông qua việc đưa vào hoạt động Công ty Liên doanh Bảo hiểm Lào Việt (LVI) tại Lào vào tháng 06/2008 và Công ty Bảo hiểm Cambodia Việt Nam (CVI) tại Campuchia vào tháng 09/2017.

Ngày 08 tháng 07 năm 2006 Bộ Tài chính đã cho phép Công ty Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam thành lập thêm 03 chi nhánh theo quyết định số 11/GPĐC1/KDBH, trong đó có Chi nhánh tại Hải Phòng với tên gọi Công ty Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và phát triển, chi nhánh Hải Phòng ( BIDV Hải Phòng).

Ngày 01 tháng 10 năm 2018 Bộ Tài Chính đã cho phép Công ty Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chuyển đổi mô hình sang Công ty Cổ phần theo quyết định số 11/GPĐC7/KDBH. Sau khi hoàn tất quá trình cổ phần hóa Công ty Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam đổi tên thành Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam và Công ty Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển, Chi nhánh Hải Phòng được đổi tên thành Công ty Bảo hiểm BIDV Hải Phòng (BIC HP). Khóa luận: Khái quát về Công ty Bảo hiểm BIDV Hải Phòng.

Như vậy, cho đến nay Công ty Bảo hiểm BIDV Hải Phòng đã có hơn 14 năm thành lập, trưởng thành và phát triển, đã 1 lần đổi tên: từ Công ty Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư Phát triển, chi nhánh Hải Phòng thành Công ty Bảo hiểm BIDV Hải Phòng; một lần chuyển đổi cơ quan chủ quản: từ Công ty Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam thành Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Công ty Bảo hiểm BIDV Hải Phòng là đơn vị thành viên hạch toán phụ thuộc trong Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt nam. Nhiệm vụ của Công ty là hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh Bảo hiểm Phi nhân thọ như: Bảo hiểm sức khỏe và tai nạn con người; bảo hiểm tài sản và bảo hiểm thiệt hại; bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu vận chuyển đường biển, đường bộ, đường sông, đường hàng không; bảo hiểm xe cơ giới; bảo hiểm cháy, nổ; bảo hiểm thân tàu và trách nhiệm dân sự chủ tàu; bảo hiểm trách nhiệm chung; bảo hiểm tín dụng và rủi ro tài chính; bảo hiểm thiệt hại kinh doanh;….Với địa bàn quản lý thuộc khu vực Hải Phòng

Từ chỗ Công ty chỉ có 06 cán bộ được điều động từ Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV Hải Phòng sang công tác, toàn thể cán bộ chưa có trình độ chuyên môn về nghiệp vụ bảo hiểm, chưa có mối quan hệ khách hàng, mọi hoạt động của Công ty đều dựa vào các mối quan hệ khách hàng của hệ thống Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam trên địa bàn, và chỉ đạt doanh thu 820 triệu đồng năm 2018.

Bằng những nỗ lực phấn đấu, từng bước xây dựng và trưởng thành vững chắc, được sự hỗ trợ từ Ban Lãnh đạo và các phòng ban nghiệp vụ tại Tổng Công ty, sự hỗ trợ của các Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam trên địa bàn và sự nỗ lực, đoàn kết của toàn thể cán bộ, đại lý, cộng tác viên của Công ty Bảo hiểm BIDV Hải Phòng, đến 31/12/2020 Công ty Bảo hiểm BIDV Hải Phòng đã có 30 cán bộ chính thức, hơn 20 đại lý, khoán gọn và cộng tác viên được phân bổ trên toàn bộ địa bàn thành phố. Với kết quả kinh doanh năm 2019 doanh thu đạt trên 2 tỷ đồng và lợi nhuận gần 300 triệu đồng, Công ty Bảo hiểm BIDV Hải Phòng là một trong 5 đơn vị trên tổng số 21 đơn vị thành viên luôn hoàn thành xuất sắc kế hoạch doanh thu của Tổng Công ty giao.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Marketing

1.2. Chức năng và nhiệm vụ của Công ty Bảo hiểm BIDV Hải Phòng Khóa luận: Khái quát về Công ty Bảo hiểm BIDV Hải Phòng.

Công ty Bảo hiểm BIDV Hải Phòng là một đơn vị thành viên trong Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Công ty có các phòng Kinh doanh trực thuộc, hoạt động trong phạm vị Thành phố Công ty có những chức năng, nhiệm vụ như sau:

Trụ sở chính của Công ty Bảo hiểm BIDV Hải Phòng đặt tại Tòa nhà Thành Đạt 1, Số 3 đường Lê Thánh Tông, Phường Máy Tơ, Quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng. Tên giao dịch quốc tế của Công ty Bảo hiểm BIDV Hải Phòng là BIDV North Central Insurance Company, viết tắt là BIC Hải Phòng. Công ty Bảo hiểm BIDV Hải Phòng có tư cách pháp nhân, hạch toán kinh tế phụ thuộc, có con dấu riêng, được mở tài khoản tại các Ngân hàng trong nước, hoạt động theo pháp luật, theo phân cấp của Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Các phòng trực thuộc Công ty hoạt động chịu sự quản lý trực tiếp của Công ty.

Công ty có những nội dung hoạt động, quyền và nghĩa vụ sau:

 • Nội dung hoạt động:

Công ty thành viên thực hiện các hoạt động kinh doanh bảo hiểm và các hoạt động khác có liên quan theo quy định tại Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tổng Công ty, theo phân công, phân cấp uỷ quyền của Tổng giám đốc và theo quy định tại Quy chế tổ chức hoạt động của các Công ty thành viên, cụ thể: Khóa luận: Khái quát về Công ty Bảo hiểm BIDV Hải Phòng.

 • Công ty thành viên được Tổng Công ty giao hoặc ủy quyền tổ chức thực hiện các dự án đầu tư phát triển theo kế hoạch của Tổng Công ty; – Công ty thành viên chủ động:
 • Ký kết và thực hiện các hợp đồng kinh tế, dân sự và thương mại với các đối tác, khách hàng theo phân cấp của Tổng Công ty; Tuyển chọn và sử dụng đại lý bảo hiểm theo qui định của Tổng Công ty và Pháp luật.
 • Tổ chức triển khai hoạt động khai thác các sản phẩm bảo hiểm trên cơ sở:

(i) Tuân thủ các quy tắc, điều kiện, điều khoản, các quy trình, hướng dẫn nghiệp vụ bảo hiểm, các qui định về khai thác, giám định, bồi thường do Bộ Tài chính và Tổng Công ty ban hành;

 • Áp dụng biểu phí, tỷ lệ phí, phí bảo hiểm, tỷ lệ hoa hồng theo quy định của Nhà nước và quy định của Tổng Công ty.
 • Mở rộng quy mô kinh doanh theo khả năng của Công ty thành viên và nhu cầu của thị trường.
 • Thực hiện một phần hoặc toàn bộ các dịch vụ bảo hiểm được Tổng Công ty chuyển giao;
 • Làm đại lý cho các tổ chức bảo hiểm trong nước và nước ngoài về các hoạt động liên quan đến kinh doanh bảo hiểm.;
 • Đánh giá, giám định và xem xét giải quyết bồi thường trong phạm vi phân cấp thẩm quyền của Tổng Công ty;
 • Hoạt động tài chính và hạch toán kế toán theo phân cấp và qui định của Tổng Công ty;
 • Thực hiện các nhiệm vụ khác do Tổng Giám đốc giao.
 • Quyền hạn
 • Quyền về quản lý hoạt động kinh doanh
 • Tổ chức bộ máy quản lý và tổ chức kinh doanh phù hợp với mục tiêu, nhiệm vụ mà Tổng Công ty giao theo đúng quy định phân cấp.
 • Có quyền tự chủ kinh doanh theo phân cấp của Tổng Công ty, chịu sự ràng buộc về nghĩa vụ và quyền lợi với Tổng Công ty.
 • Đại diện khách hàng tham gia tố tụng, giải quyết tranh chấp tại Tòa án, cơ quan trọng tài nếu được khách hàng ủy quyền.
 • Tham gia tố tụng, giải quyết tranh chấp trong trường hợp được Tòa án hoặc các cơ quan tố tụng khác triệu tập trực tiếp hoặc theo ủy quyền của Tổng Giám đốc.
 • Đề nghị Tổng Công ty xem xét, quyết định thành lập, tổ chức lại, giải thể các Phòng trực thuộc.
 • Lựa chọn thị trường và thống nhất phân công thị trường khai thác giữa các Phòng Kinh doanh trong phạm vi địa bàn được Tổng Công ty giao. Khóa luận: Khái quát về Công ty Bảo hiểm BIDV Hải Phòng.
 • Thực hiện các định mức về lao động, đơn giá tiền lương trong khuôn khổ các định mức, đơn giá do Tổng Công ty ban hành.
 • Ký kết hợp đồng lao động với người lao động làm việc tại Công ty thành viên theo phân cấp thẩm quyền.
 • Thực hiện việc tuyển chọn, thuê mướn, bố trí sử dụng, đào tạo lao động;
 • Lựa chọn các hình thức trả lương, thưởng và các quyền khác của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Luật lao động và phân cấp của Tổng Công ty; Quyết định mức lương, thưởng cho người lao động theo quy chế trả lương, thưởng do Tổng Công ty phê duyệt.
 • Được quyền đề xuất với Tổng Công ty về việc cử cán bộ đi học tập khảo sát và công tác nước ngoài khi được yêu cầu. Tiếp xúc và làm việc với các đối tác nước ngoài đến Việt Nam làm việc với Công ty thành viên.
 • Quyền về quản lý và sử dụng tài sản

Công ty thành viên có quyền quản lý, sử dụng tài sản và các nguồn lực khác do Tổng Công ty giao để đảm bảo hoạt động kinh doanh theo mục tiêu, nhiệm vụ được giao hoặc được uỷ quyền.

Quyền đối với khách hàng

 • Thực hiện các quyền đối với khách hàng trong quan hệ kinh tế, dân sự, thương mại theo quy định của Pháp luật, quy định của Tổng Công ty và theo sự thoả thuận với khách hàng để đảm bảo hoạt động và quyền lợi của Tổng Công ty.
 • Được quyền từ chối việc cung cấp dịch vụ cho khách hàng khi mức độ rủi ro đề nghị vượt quá các giới hạn và nguyên tắc, tiêu chuẩn chấp nhận rủi ro của Tổng Công ty.
 • Quyền về tài chính Khóa luận: Khái quát về Công ty Bảo hiểm BIDV Hải Phòng.
 • Được sử dụng các quỹ của Công ty thành viên để phục vụ kịp thời các nhu cầu kinh doanh trên nguyên tắc bảo toàn, có hiệu quả theo sự phân cấp của Tổng Công ty và theo quy định của Pháp luật.
 • Được hưởng các chế độ ưu đãi đầu tư hoặc tái đầu tư theo quy định của Nhà nước.
 • Khi có nhu cầu đầu tư hoặc vay vốn, Giám đốc Công ty thành viên lập phương án trình Tổng Công ty quyết định.
 • Nghĩa vụ của Công ty
 • Nghĩa vụ quản lý vốn và nguồn lực khác

Công ty thành viên có nghĩa vụ nhận và sử dụng hiệu quả, bảo toàn, phát triển vốn và các nguồn lực của Tổng Công ty giao.

 • Nghĩa vụ về quản lý hoạt động kinh doanh
 • Xây dựng và đăng ký với Tổng Công ty kế hoạch kinh doanh và kế hoạch tài chính hàng năm phù hợp với định hướng của Tổng Công ty và nhu cầu của thị trường bảo hiểm tại địa bàn.
 • Kinh doanh đúng ngành nghề đã đăng ký, chịu trách nhiệm trước
 • Tổng Công ty về kết quả hoạt động của mình và chịu trách nhiệm trước khách hàng, trước pháp luật về sản phẩm và dịch vụ do mình thực hiện. Nghiên cứu, đề xuất và trình Tổng Giám đốc ban hành, bổ sung hoặc sửa đổi các điều khoản, điều kiện, quy tắc và biểu phí của các nghiệp vụ bảo hiểm để thực hiện.
 • Tiến hành tuyên truyền nhằm mở rộng và phát triển nghiệp vụ bảo hiểm, góp phần cùng các ngành có liên quan thực hiện các biện pháp đề phòng, hạn chế tổn thất cho các đối tượng bảo hiểm.
 • Đổi mới, hiện đại hóa công nghệ thông tin và các phương thức quản lý, sử dụng thu nhập từ chuyển nhượng tài sản để tái đầu tư, đổi mới các thiết bị công nghệ. Khóa luận: Khái quát về Công ty Bảo hiểm BIDV Hải Phòng.
 • Thực hiện các nghĩa vụ đối với người lao động theo quy định của Bộ luật Lao động.
 • Tuân thủ và triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chế độ, văn bản chỉ đạo nghiệp vụ do Tổng Công ty ban hành.
 • Thực hiện chế độ báo cáo thống kê, kế toán, báo cáo định kỳ và báo cáo bất thường theo quy định và yêu cầu của Tổng Công ty và các cơ quan quản lý

Nhà nước có thẩm quyền, chịu trách nhiệm về tính xác thực của báo cáo đó.

 • Chịu sự kiểm tra giám sát toàn diện của Tổng Công ty; tuân thủ các quy định về kiểm tra, thanh tra tài chính của Tổng Công ty, của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo quy định của Pháp luật; chịu trách nhiệm trước Pháp luật và Tổng Công ty trong việc thực hiện các nội dung hoạt động và quyền hạn của mình.
 • Thực hiện các quy định của Nhà nước về bảo vệ tài nguyên, môi trường, quốc phòng và an ninh quốc gia.
 • Thực hiện qui định bảo mật theo qui định của Tổng Công ty và Nhà nước.
 • Thực hiện các quy định về phòng cháy chữa cháy, an toàn lao động. Thực hiện các nghĩa vụ khác theo quy định của Pháp luật.
 • Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của Công ty.
 • Nghĩa vụ về quản lý tài chính
 • Công ty thành viên có nghĩa vụ thực hiện các chế độ và các quy định về quản lý vốn, tài sản, các quỹ, chế độ kế toán, hạch toán, chế độ kiểm toán và các chế độ khác do Nhà nước và Tổng Công ty quy định, chịu trách nhiệm về tính xác thực của các hoạt động tài chính tại Công ty thành viên trước Tổng Công ty và trước Pháp luật.
 • Công ty thành viên thực hiện các nghĩa vụ nộp thuế và các khoản nộp ngân sách Nhà nước theo quy định của Pháp luật.

1.3. Cơ cấu tổ chức bộ máy của Công ty Bảo hiểm BIDV Hải Phòng Khóa luận: Khái quát về Công ty Bảo hiểm BIDV Hải Phòng.

1.3.1. Bộ máy quản lý và mô hình tổ chức quản lý

Để thực hiện nhiệm vụ của mình, Công ty đã thiết lập và từng bước hoàn thiện cơ cấu tổ chức của Công ty. Cơ cấu tổ chức, quản lý của Công ty Bảo hiểm BIDV Hải Phòng (hình 2-1) bao gồm:

 • Cơ quan Công ty:
 • Giám đốc
 • 01 Phó giám đốc: 01 Phó Giám đốc Kinh doanh, nghiệp vụ.

Khối cơ quan Công ty gồm 07 phòng chuyên môn nghiệp vụ:

 • Phòng Kế toán hành chính,
 • Phòng Nghiệp vụ,
 • Phòng Kinh doanh 1,
 • Phòng Kinh doanh 2,
 • Phòng Kinh doanh khu vực quận Hồng Bàng,
 • Phòng Kinh doanh khu vực quận Kiến An,
 • Phòng Kinh doanh khu vực quận Dương Kinh. Khối đơn vị trực thuộc:
 • Hệ thống đại lý tổ chức,
 • Hệ thống đại lý cá nhân.

1.3.2. Tổ chức kinh doanh Khóa luận: Khái quát về Công ty Bảo hiểm BIDV Hải Phòng.

Công ty Bảo hiểm BIDV Hải Phòng có tư cách pháp nhân, hạch toán kinh tế phụ thuộc, tự chủ trong hoạt động kinh doanh, có con dấu riêng, được mở tài khoản tại các Ngân hàng trong nước, hoạt động theo pháp luật, theo phân cấp thẩm quyền của Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam.

Các đơn vị trực thuộc Công ty hoạt động kinh doanh chịu sự quản lý trực tiếp của các phòng kinh doanh trực thuộc Công ty.

 • Cơ quan Công ty

Giám đốc Công ty thành viên do Hội đồng quản trị bổ nhiệm, miễn nhiệm, khen thưởng, kỷ luật. Giám đốc Công ty thành viên là đại diện hợp pháp của Công ty thành viên và chịu trách nhiệm trước Hội Đồng Quản trị, Tổng Giám đốc và trước Pháp luật về việc điều hành hoạt động của Công ty thành viên.

Giám đốc Công ty thành viên là đại diện theo ủy quyền của Tổng Giám đốc và là người điều hành cao nhất mọi hoạt động của Công ty thành viên, thực hiện công tác quản lý hoạt động Công ty thành viên trong phạm vi phân cấp quản lý phù hợp với Điều lệ này và các quy định khác của Tổng Công ty.

Giám đốc Công ty thành viên có nhiệm vụ và quyền hạn sau đây:

 • Ký nhận vốn, đất đai và các nguồn lực khác của Tổng Công ty giao để quản lý, sử dụng theo mục tiêu, nhiệm vụ được Tổng Công ty phê duyệt. Khóa luận: Khái quát về Công ty Bảo hiểm BIDV Hải Phòng.
 • Sử dụng có hiệu quả, bảo toàn và phát triển vốn, các nguồn lực do Tổng Công ty giao.

Xây dựng và trình Tổng Công ty các kế hoạch kinh doanh dài hạn và hàng năm; dự án đầu tư mới, đầu tư chiều sâu; phương án phối hợp kinh doanh giữa các Công ty thành viên trong Tổng Công ty; kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển cán bộ và tổ chức thực hiện các kế hoạch, phương án, dự án đã được Tổng Công ty phê duyệt.

Xây dựng và trình Tổng Công ty các định mức kinh tế – kỹ thuật, kế hoạch lao động, quy chế trả lương và thưởng phù hợp với các quy định chung của Tổng Công ty và của Nhà Nước. Tổ chức thực hiện các định mức, chuẩn mực do Tổng Công ty giao.

Đề nghị Tổng Công ty phê duyệt phương án thành lập, tổ chức lại, giải thể các Phòng nghiệp vụ và kinh doanh trực thuộc theo đúng phân cấp của Tổng Công ty và quy định trong Quy chế này.

Ban hành văn bản quy định chi tiết chức năng, nhiệm vụ của các Phòng nghiệp vụ và kinh doanh trực thuộc theo đúng quy định của Tổng Công ty.

Tuyển chọn và ký hợp đồng đại lý bảo hiểm theo Quy chế quản lý đại lý bảo hiểm do Tổng Công ty ban hành.

Đề nghị Tổng Giám đốc bổ nhiệm, miễn nhiệm, khen thưởng, kỷ luật các cán bộ lãnh đạo cấp Phòng, Phó Giám đốc của Công ty thành viên theo đúng quy định về phân cấp thẩm quyền của Tổng Công ty.

Tổ chức điều hành hoạt động của Công ty thành viên theo định hướng, kế hoạch đã được Tổng Công ty phê duyệt; báo cáo kết quả hoạt động của Công ty thành viên cho Tổng Công ty và các cơ quản Nhà nước có thẩm quyền bao gồm các báo cáo tháng, quý, 6 tháng, năm. Khóa luận: Khái quát về Công ty Bảo hiểm BIDV Hải Phòng.

Được quyết định áp dụng các biện pháp vượt thẩm quyền của mình trong trường hợp khẩn cấp (thiên tai, dịch họa, hỏa hoạn, sự cố bất khả kháng khác) nhằm mục tiêu đảm bảo lợi ích cao nhất của Tổng Công ty và chịu trách nhiệm về những quyết định đó; đồng thời phải báo cáo ngay với Tổng Công ty và các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để giải quyết.

Chịu sự kiểm tra, kiểm soát của Tổng Công ty và của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đối với việc thực hiện nhiệm vụ điều hành của mình.

Các đơn vị trực tiếp hoạt động kinh doanh bao gồm :

Các phòng Kinh doanh là các Đơn vị trực thuộc Công ty trực tiếp thực hiện việc kinh doanh các sản phẩm dịch vụ bảo hiểm: nhận kế hoạch kinh doanh theo phân khai của Công ty, ký hợp đồng bán bảo hiểm cho mọi đối tượng trong địa bàn quản lý theo qui định của Công ty với tỷ lệ phí theo quy định của Nhà nước, của Tổng Công ty và phải đảm bảo việc cung ứng sản phẩm cho khách hàng liên tục, đúng quy định, và nộp tiền phí về Công ty. Ngoài ra các đơn vị tham gia hoạt động kinh doanh phải thực hiện theo dõi tái tục các khách hàng đến hạn và tham gia vào việc chăm sóc khách hàng bằng các dịch vụ sau bán hàng.

1.3.3 Kết quả hoạt động kinh doanh của Công ty Bảo hiểm BIDV Hải Phòng giai đoạn 2018 – 2019

Trong những năm qua mặc dù phải đối phó với nhiều khó khăn, thách thức nhưng Công ty Bảo hiểm BIDV Hải Phòng đã nỗ lực phấn đấu trong mọi mặt hoạt động kinh doanh và đã đạt được những thành tích rất đáng khích lệ. Tổng hợp kết quả sản xuất kinh doanh toàn Công ty trong 4 năm được thể hiện ở bảng 2-2. Khóa luận: Khái quát về Công ty Bảo hiểm BIDV Hải Phòng.

Bảng 2-1 : Kết quả hoạt động kinh doanh của Công ty

Tình hình của Công ty từ năm 2018 – 2019 mỗi năm đều tăng về tài sản, nguồn vốn và doanh thu, nhưng lợi nhuận trước thuế năm 2019 bị lỗ (năm 2019 bị giảm 56 triệu đồng so với năm 2018) . Nguyên nhân chủ yếu là do trong năm 2019 Công ty phải tiếp nhận những tổn thất lớn từ nghiệp vụ bảo hiểm các công trình xây dựng lắp đặt và xe cơ giới làm cho tỷ lệ bồi thường của Công ty tăng đột biến làm ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của Công ty. Nhưng doanh thu và tổng tài sản có sự tăng trưởng nhẹ về tổng tài sản (năm 2019 tăng 12.8% so với năm 2018 ) , về doanh thu (năm 2019 tăng 16.5% so với năm 2018) mặc dù doanh thu tài sản kỹ thuật có bị giảm nhẹ nhưng bù lại doanh thu xe cơ giới và doanh thu khác lại tăng khá mạnh điển hình là doanh thu khác ( năm 2019 tăng 72.5% so với năm 2018)

Tóm lại, qua khảo sát kết quả và hiệu quả hoạt động kinh doanh của Công ty Bảo hiểm BIDV Hải Phòng thực hiện trong những năm từ 2018 trở lại đây, ta nhận thấy, để đạt được những kết quả như vậy, đó là sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ người lao động trong toàn Công ty đã vượt qua những khó khăn, thách thức, phát huy tốt nội lực, thực sự kiên quyết trong công tác lãnh đạo và chỉ đạo; các chủ chương, biện pháp thực hiện được quán triệt thống nhất từ Tổng Công ty đến Công ty đến các phòng ban chức năng; quan tâm đầu tư trong việc đào tạo bồi dưỡng trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ người lao động làm công tác kinh doanh, quản lý…; quan tâm đầu tư thoả đáng cơ sở vật chất cho các đơn vị thành viên, và các phòng Kinh doanh khu vực (nhà làm việc, phương tiện, dụng cụ…); giao chỉ tiêu kinh doanh tiên tiến gắn với cơ chế thưởng phạt hợp lý; từng bước áp dụng công nghệ tiên tiến vào công tác quản trị điều hành hoạt động kinh doanh. Khóa luận: Khái quát về Công ty Bảo hiểm BIDV Hải Phòng.

1.4 Các sản phẩm bảo hiểm cơ bản của công ty bảo hiểm BIDV (BIC):

 • Bảo hiểm con người
 • Bảo hiểm con người 24/7
 • Bảo hiểm trọn gói tai nạn và sức khoẻ cá nhân
 • Bảo hiểm kết hợp con người
 • Bảo hiểm khách du lịch quốc tế
 • Bảo hiểm xe cơ giới
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với bên thứ ba
 • Bảo hiểm TNDS của chủ xe đối với hàng hoá
 • Bảo hiểm vật chất xe ô tô
 • Bảo hiểm tai nạn lái, phụ xe và người ngồi trên xe
 • Bảo hiểm vật chất xe máy
 • Bảo hiểm cháy nổ xe máy
 • Bảo hiểm Hàng hải
 • Bảo hiểm hàng hoá vận chuyển
 • Bảo hiểm thân tàu thuỷ nội địa
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ tàu thuỷ nội địa
 • Bảo hiểm tài sản kỹ thuật
 • Bảo hiểm xây dựng lắp đặt
 • Bảo hiểm tài sản
 • Bảo hiểm máy móc thiết bị chủ thầu
 • Bảo hiểm toàn diện nhà tư nhân
 • Và các sản phẩm bảo hiểm khác Khóa luận: Khái quát về Công ty Bảo hiểm BIDV Hải Phòng.

Hiện nay Tổng công ty bảo hiểm BIDV đã triển khai được tất cả các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ có mặt trên thị trường kể cả các sản phẩm bảo hiểm hàng không. Và là một trong số ít công ty bảo hiểm triển khai bán bảo hiểm qua mạng và qua ATM…

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY:

===>>> Khóa luận: Thực trạng đại lý bảo hiểm nhân thọ tại Cty Bảo Hiểm

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993