Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing của Trung Tâm

Mục lục

Đánh giá post

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing của Trung Tâm hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Thực trạng hoạt động marketing của trung tâm đào tạo âm nhạc Gia Bảo dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

2.1 Giới thiệu chung về trung tâm đào tạo âm nhạc Gia Bảo

 • Tên công ty: Trung tâm đào tạo âm nhạc Gia Bảo
 • Tên giao dịch bằng tiếng anh: Gia Bảo Music & Arts Performing Academy.
 • Tên viết tắt: GBM&A.
 • Địa chỉ: Nhà C6, The Manor Crown, 62 Tố Hữu Huế, Thừa Thiên Huế.
 • Số điện thoại: 090116534
 • Email: daotaoamnhacgiabao@gmail
 • Logo Trung tâm đào tạo âm nhạc Gia Bảo:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Bảng Giá Viết Thuê Khóa Luận Ngành Marketing

2.1.1 Lịch sử hình thành và phát triển

2.1.1.1 Trung tâm đào tạo âm nhạc Gia Bảo

Trung tâm đào tạo âm nhạc Gia Bảo được thành lập bởi công ty TNHH Gia Bảo Event-Media vào năm 2016. Không chỉ là trung tâm dạy đàn piano ở Huế tốt mà trung tâm âm nhạc Gia Bảo còn được biết đến là trung tâm dạy nhạc tại Huế chất lượng hiện nay. Ban đầu trung tâm hình thành và hoạt động tại địa chỉ 79 Trường Chinh, thành phố Huế với các lĩnh vực đào tạo là: piano, thanh nhạc, múa, nhảy hiện đại. Đến năm 2019 trung tâm chính thức chuyển đến địa chỉ Nhà C6, The Manor Crown, 62 Tố Hữu Huế, Thừa Thiên Huế. Hiện nay, trung tâm tiếp tục mở rộng thêm một số lĩnh vực như đào tạo người mẫu (Model và Modelkids); diễn xuất, ra mắt bộ môn Ballet và nhận thu âm cho những khách hàng có nhu cầu. Ngoài những lúc được học nhạc tại trung tâm với những giáo viên có trình độ cao, học viên còn được trung tâm tạo điều kiện tham gia vào các sự kiện lớn được tổ chức bởi công ty TNHH Gia Bảo Event-Media. Không những thế công ty cam kết sẽ kết nối nhiều show lớn nhỏ khác để tạo điều kiện cho học viên đi diễn thường xuyên hơn, giao lưu nhiều hơn để thêm tự tin và mạnh dạn.

2.1.1.2 Vài nét về công ty TNHH Gia Bảo Event – Media Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing của Trung Tâm.

Công ty TNHH Gia B ảo Event – Media hoạt động với nhiều ngành nghề dịch vụ bao gồm: Hoạt động sản xuất phim điện ảnh, phim video và chương trình truyền hình, quảng cáo, hoạt động nhiếp ảnh, tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại, hoạt động sáng tác, nghệ thuật và giải trí. Gia Bảo là một trong những công ty chuyên về tổ chức sự kiện có uy tín tại Huế với nhiều thành tựu nổi bật khi đứng ra tổ chức những sự kiện lớn, có ý nghĩa tại Huế. Một trong số những sự kiện đáng nhắc đến là Countdown 2020 “Đêm sắc màu” và Countdown 2021 “Thắp sáng tự hào” diễn ra vừa qua vào ngày 31/12/2020.

2.1.2 Tầm nhìn, sứ mạng và giá trị cốt lõi của trung tâm đào tạo âm nhạc Gia Bảo

Tầm nhìn

Tự hào là nơi đào tạo Thanh nhạc hàng đầu tại Huế, khi trong 2 năm liền các học viên Gia Bảo liên tục mang về những danh hiệu quý giá. Điển hình nhất đó là năm 2018, Nguyễn Trần Xuân Phương là học viên được đào tạo thanh nhạc tại Gia Bảo đã trở thành Á Quân Giọng Hát Việt Nhí. Tiếp theo là năm 2019 học viên Nguyễn Thị Quỳnh Nhi đạt danh hiệu Quán Quân Tuyệt Đỉnh Song Ca Nhí. Không chỉ có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo thanh nhạc, trung tâm đào tạo âm nhạc Gia Bảo luôn có khát vọng trở thành một trong những trung tâm đi đầu về đào tạo tất cả các kĩ năng liên quan đến âm nhạc như nhảy múa, chơi nhạc cụ (trống và piano), đào tạo người mẫu và diễn xuất.

Sứ mạng

Những năm 2003-2004 là thời điểm Internet bắt đầu bùng nổ ở Việt Nam, nhiều website nghe nhạc trực tuyến nối đuôi nhau ra đời, thu hút lượt truy cập cao. Cho tới nay, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số đã dẫn đến sự hình thành, phát triển sôi động của ngành công nghiệp âm nhạc, kéo theo thay đổi về cả cách thức sản xuất và tiếp nhận, đánh giá âm nhạc. Phát triển âm nhạc số là hướng đi tất yếu của thế giới và âm nhạc Việt Nam không thể nằm ngoài guồng nhịp đó. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để chất lượng âm nhạc phát triển tương ứng với những bước đi sôi động của âm nhạc trong kỷ nguyên số.

Nắm bắt được xu hướng đó, nhiều chương trình đào tạo và tìm kiếm tài năng âm nhạc ra đời, điển hình như: Việt Nam I Dol được chính thức lên sóng truyền hình VTV3 năm 2008, Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent (năm 2011), Giọng hát Việt (năm 2012), v.v nhằm tìm kiếm và đào tạo các bạn trẻ có tài năng về âm nhạc để phục vụ cho thị trường âm nhạc, đồng thời góp phần đưa thị trường âm nhạc Việt Nam ra thế giới. Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing của Trung Tâm.

Không những chỉ có tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội, Thị trường âm nhạc tại Huế cũng ngày một phát triển với nhiều sự kiện biểu diễn nghệ thuật được tổ chức. Việc thúc đẩy để Huế có một thị trường âm nhạc đúng nghĩa, tức là sẽ có người biểu diễn, người thưởng thức mang tính chuyên nghiệp và thường xuyên là điều cần thiết. Chính vì thế Trung tâm Gia Bảo được thành lập với mục tiêu “đào tạo và phát hiện tài năng âm nhạc, đưa thị trường âm nhạc tại Huế lên 1 tầm cao mới”.

Giá trị cốt lõi

Chất lượng: Các khoá học Âm nhạc tại Gia Bảo là một sự trải nghiệm thú vị cho các học viên. Nền tảng chất lượng được trung tâm đặt lên hàng đầu và cho đó là bàn đạp giúp các học viên phát triển về sau.

Chuyên nghiệp: Môi trường học tập chuyên nghiệp, các phòng h ọc khép kín, giới hạn số lượng học viên trong nhóm được Gia Bảo áp dụng.

Đội ngũ giáo viên: Giáo viên tại TTĐT âm nhạc Gia Bảo có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực âm nhạc.

Kết quả: Ngoài các gi ờ học trên lớp các học viên sẽ được thực hành biểu diễn trên các sân khấu lớn, nhỏ. Qua đó giúp các học viên tự tin và tiến bộ rõ rệt về chuyên môn rất nhiều.

2.1.3 Cơ cấu tổ chức Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing của Trung Tâm.

Hình 7: Cơ cấu tổ chức của TTĐT âm nhạc Gia Bảo.

Chức năng của mỗi vị trí

Trợ lí giám đốc: Có nhiệm vụ giúp giám đốc sắp xếp công việc, lịch trình, thay mặt giám đốc gặp gỡ và đàm phán với khách hàng (khách hàng tổ chức để liên kết show), lên kết hoạch tổ chức sự kiện khi trung tâm có nhu cầu.

Chuyên viên giáo vụ: (1) thực hiện công việc kế toán sổ sách;(2) tư vấn cho khách hàng: Tư vấn cho khách hàng trực tiếp hoặc qua điện thoại, thực hiện các công tác khảo sát nhu cầu học viên, phụ huynh, giáo viên để khai giảng lớp mới, hướng dẫn đăng ký và sắp xếp lớp cho học viên mới; (3) kiêm nhiệm việc thu học phí và đánh thông báo thu h ọc phí; (4) thiết lập mối quan hệ tốt với phụ huynh, học viên và giáo viên; (5) lắng nghe và giải đáp các thắc mắc của phụ huynh và học viên; (6) thường xuyên động viên học viên về tiến độ học tập; (7) hỗ trợ hoạt động tổng thể của tung tâm; (8) quản lí fanpage.

Quản lí học viên: Tư vấn môn h ọc cho khách hàng, quản lý học viên khi đến học, sắp xếp phòng h ọc ngăn nắp, sạch sẽ, điểm danh số lượng (báo vắng) cho quản lý chính. Sau đó quản lí chính sẽ tổng hợp lại thông tin ; cùng chuyên viên giáo v ụ quản lí fanpage.

Giáo viên âm nhạc: (1) lên kế hoạch, tiến trình giảng dạy; (2) quan sát, đánh giá khả năng của học viên (hát, nhảy, múa, v.v); (3) trực tiếp hướng dẫn, giảng dạy cho học viên. Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing của Trung Tâm.

2.1.4 Tình hình nhân sự

Phòng đào tạo: Số lượng giáo viên đủ để đáp ứng nhu cầu học các bộ môn của học viên, giáo viên đều có trình độ, kinh nghiệm và kỹ năng cao đối với bộ môn mình đang giảng dạy. Riêng về giáo viên dạy piano yêu cầu phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành piano. Về việc quản lí fanpage hiện tại có hai nhân viên là quản lý chính do chuyên viên giáo v ụ thực hiện và quản lí phụ sẽ do quản lý học viên thực hiện. Kênh youtube do phó giám đốc công ty trực tiếp quản lý và đăng video.

2.1.5 Sản phẩm dịch vụ của TTĐT âm nhạc Gia Bảo Piano

Piano là môn học đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ bên cạnh năng khiếu có sẵn và đam mê thật sự. Gia Bảo tập trung nền tảng cơ bản là quan trọng nhất sau đó là tạo sự hưng phấn trong mỗi học viên với không gian học tập đạt tiêu chuẩn, giáo viên có chuyên môn cao, được thực hành và báo cáo kết quả 3 tháng 1 lần (áp dụng từ 2019).

Có 3 hình thức học hiện tại được Gia Bảo áp dụng:

 • Học Kèm: 1.000.000 đồng/1 học viên
 • Học Nhóm 2 bạn: 900.000 đồng/1 học viên
 • Học Nhóm 4 bạn: 600.000 đồng/1 học viên
 • Thời lượng tiết học: 60 phút.
 • Thời gian: Tất cả các ngày trong tuần. Lịch học luôn thay đổi theo nhu cầu của từng học viên.

Thanh nhạc

Thanh nhac là bộ môn thành công nh ất của GBM&A cho đến lúc này v ới mục tiêu của khóa h ọc là phải hiểu được người học cần gì và phát hiện sớm những tố chất âm nhạc để đưa những tài năng, mài dũa những viên ngọc thô sớm đi đến những thành công trong thị trường âm nhạc. Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing của Trung Tâm.

Tham gia khóa h ọc thanh nhạc tại Gia Bảo các học viên sẽ được tham gia các giờ học hữu ích với những bài tập về kỹ thuật, hơi thở, phong cách trình diễn và quan trọng nhất đó là các học viên sẽ được định hướng dòng nhạc phù hợp. Tại đây các học viên luôn được tạo điều kiện biểu diễn trên các sân khấu chuyên nghiệp.

Hình thức học:

 • Học kèm. 1.000.000 đồng/1 học viên
 • Nhóm 2 học viên. Học phí: 900.000Đ/ 1 học viên
 • Nhóm 3 học viên. 700.000Đ/ 1 học viên
 • Thời lượng tiết học: 60 phút.
 • Thời gian: Tất cả các ngày trong tuần. Lịch học luôn thay đổi theo nhu cầu của từng học viên.

Lớp học múa hiện đại

Múa và những môn nghệ thuật biểu diễn nói chung đều được đánh giá cao về khả năng hỗ trợ sự phát triển trí tuệ của con người nhờ vào việc cần tập trung quan sát, vận dụng khả năng ghi nhớ, vận động theo những giai điệu riêng khi học múa .

Khóa học được phân theo độ tuổi có hai nhóm là người lớn và trẻ em:

Thứ nhất, khóa h ọc dành cho người lớn: Các bạn có độ tuổi từ 15 tuổi trở lên, khoá học ngắn hạn 2 tháng với số lượng 24 buổi học. Học phí cho khóa học: 1.200.000 đ/24 buổi. Mục tiêu của khóa học là mong muốn tạo ra một nguồn diễn viên cho bộ môn mú a, có khả năng thích ứng nhanh cho các chương trình nghệ thuật sắp tới của thành phố Huế cũng như trong khu vực. Và cả những dự án sắp tới của Gia Bảo Media. Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing của Trung Tâm.

Thứ hai, là khóa học dành cho trẻ em từ 4 tuổi đến 14 tuổi: Khóa h ọc 3 tháng với học phí 400.000/1 tháng. Đây chính là bộ môn lý tưởng giúp trẻ có thể kết hợp được các cơ quan vận động, gồm thính giác, thị giác và chuyển động cơ thể, nâng cao năng lực cảm thụ âm nhạc, từ đó hoàn thiện về mặt tư duy.

Nhảy hiện đại (Dance)

Hình thức học được chia thành 3 nhóm:

 • Nhóm A từ 5 – 8 tuổi
 • Nhóm B từ 9 – 13 tuổi
 • Nhóm C từ 14 tuổi trở lên
 • Học phí 1.500.000/khoá 3 tháng

Học múa ballet

Sự khác nhau giữa Ballet và Múa hi ện đại, trong khi Ballet đòi h ỏi sự chính xác cao trong tập luyện về kỹ thuật, kỷ luật trong biểu diễn, người học có cơ địa tốt, không mắc các bệnh về tim, chân phải thẳng, phải rất khổ luyện thì ngược lại Múa hiện đại dễ dãi hơn, các học viên tập kỷ thuật nhẹ hơn, chương trình học linh động hơn, không nghiêm ngặt về ngoại hình và các bệnh lý như Ballet. Các học viên đang học múa tại trung tâm nếu muốn chuyển sang ballet sẽ được kiểm tra về khả năng.

Độ tuổi: Không gi ới hạn (Từ 3 tuổi trở lên)

Modelkids

Với mục đích tạo dựn cho trẻ sự tự tin, định hướng về style ăn mặc, và một môi trường trình diễn thời trang chuyên nghiệp, trung tâm Gia Bảo đã bắt đầu khai giảng khoá Model Kids 01 vào ngày 10|08|2019.

Học viên đăng ký học tại Gia Bảo sẽ có cơ hội được học tập và làm việc chuyên nghiệp trong các chương trình nghệ thuật, show thời trang hàng đầu tại khu vực. Cơ hội cải thiện bản thân, phát huy toàn bộ thế mạnh về ngoại hình, giao tiếp. Cơ hội để kiếm thêm thu nhập, trải nghiệm công việc về nghề người mẫu.

Học phí cho khoá đào tạo 3 tháng 4.500.000đ nhưng các bạn ký hợp đồng độc quyền tại công ty sẽ đc giảm còn 2.000.000 đ.

Các dịch vụ khác: Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing của Trung Tâm.

Diễn xuất

 • 1 Nhóm dưới 4 học viên và được phân theo độ tuổi (Độ tuổi từ 8 tuổi trở lên). Học phí: .1.8 triệu/24 buổi
 • Lớp học được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao.
 • Học đánh trống (Drums), nhận thu âm và cho thuê người biểu diễn tại các sự kiện.

2.1.6 Tình hình hoạt động kinh doanh của trung tâm đào tạo âm nhạc Gia Bảo

Doanh thu và lợi nhuận

Nguyên tắc kế toán doanh thu theo điều 78 Thông tư 200 quy định doanh thu là lợi ích kinh tế thu được làm tăng vốn sở hữu của doanh nghiệp ngoại trừ phần đống góp thêm của cổ đông. Doanh thu được ghi nhận tại thời điểm giao dịch phát sinh, khi chắc chắn thu được lợi ích kinh tế, được xác định theo giá trị hợp lý của các khoản được quyền nhận, không phân biệt đã thu tiền hay sẽ thu được tiền.

Tính đến nay, sau năm năm đi vào hoạt động kinh doanh TTĐT âm nhạc Gia Bảo đã có những bước tiến đáng kể. Số lượng học viên không ngừng tăng qua các năm, doanh thu và lợi nhuận cũng có sự tăng trưởng, điều đó được thể hiện qua bảng dưới đây về kết quả hoạt động kinh doanh của trung tâm trong ba năm gần nhất.

Bảng 4: Tình hình kinh doanh của TTĐT âm nhạc Gia Bảo giai đoạn 2017-2018

Qua bảng kết quả kinh doanh cho thấy: Doanh thu của trung tâm đều tăng qua các năm, đặc biệt tăng mạnh từ năm 2018 đến 2019. Cụ thể là doanh thu của năm 2018 tăng 24,275% tương ứng với 93,8 triệu đồng so với năm 2017, doanh thu của năm 2019 tăng 40,535% tương ứng với 194,65 triệu đồng so với năm 2018. Mặc dù chi phí không có dấu hiệu giảm nhưng lợi nhuận vẫn tăng đều từ năm 2017 đến năm 2019. Năm 2018 lợi nhuận tăng 15,924% tương ứng với 17,80 triệu đồng so với năm 2017; lợi nhuận tăng mạnh từ năm 2018 đến năm 2019 là 85,372% tương ứng với 114,57 triệu đồng.

Chi phí marketing Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing của Trung Tâm.

Qua bảng 4 cho thấy tổng chi phí marketing bỏ ra của trung tâm không ngừng tăng từ năm 2017 đến năm 2019, trong đó chi phí đầu tư cho hoạt động online lớn hơn chi phí đầu tư cho các hoạt động offline. Điều đó cho thấy trung tâm rất chú trọng đến kênh online khi làm marketing và đó là xu hướng marketing của các doanh nghiệp hiện nay.

Chi phí marketing năm 2017 là 24 triệu đồng; năm 2018 là 28 triệu đồng và 39 triệu đồng vào năm 2019. Trong đó chi phí marketing cho các kênh online chiếm tỷ lệ lớn hơn so với offline trong năm 2018 và 2019. Năm 2017 phân bổ ngân sách là 50 -50 cho kênh online và offline mỗi kênh 12 triệu đồng. Năm 2018 tỷ lệ phân bổ phân sách có sự thay đổi là 64-36 cho kênh online là 18 triệu đồng và kênh offline là 10 triệu đồng. năm 2019 là 62-38 với lênh online là 24 triệu đồng và kênh offline là 15 triệu đồng.

2.2 Hiệu quả của các hoạt động truyền thông online của trung tâm Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing của Trung Tâm.

2.2.1 Thực trạng hoạt động truyền thông online công ty đã triển khai

2.2.1.1 Mục tiêu của các hoạt động marketing

Nhờ đầu tư vào các hoạt động marketing, đặc biệt là kênh online đã giúp tăng số lượng học viên cho trung tâm t ừ đó dẫn đến doanh thu không ngừng tăng qua các năm. Tuy nhiên với sự cạnh tranh gay gắt giữa các trung tâm đào tạo về âm nhạc tại Huế, TTĐT âm nhạc Gia Bảo càng đẩy mạnh các hoạt động marketing online của mình nhằm tăng mức độ nhận biết đối với khách hàng mục tiêu, từ đó thu hút thêm nhiều học viên đăng kí học tại trung tâm. Bởi vậy trung tâm Gia Bảo cũng đã chú trọng và đầu tư rất nhiều cho các hoạt động online marketing nhằm đưa các thông tin về khóa học của trung tâm đến với nhiều khách hàng nhất có thể, đồng thời nâng cao thương hiệu cho trung tâm thông qua các thành tựu đạt được trong việc tìm kiếm và đào tạo các tài năng âm nhạc.

2.2.1.2 Nguồn nhân lực thực hiện

Hiện tại các hoạt động marketing online của trung tâm được thực hiện bởi ba thành viên đó là: Phó giám đốc công ty chịu trách nhiệm lên kế hoạch, thuê người quay video quảng cáo và chạy quảng cáo trên facebook; đăng video lên kênh youtube. Thứ hai là quản lý fanpage của trung tâm được thực hiện bởi một quản lý chính và một quản lý phụ. Quản lý chính chịu trách nhiệm đăng bài, tư vấn cho khách hàng có nhu cầu và có sự hỗ trợ của quản lý phụ.

2.2.1.3 Các kênh trong truyền thông online của trung tâm đào tạo âm nhạc Gia Bảo

Trung tâm đào tạo âm nhạc Gia Bảo chủ yếu sử dụng kênh marketing online là Facebook, ngoài ra trung tâm có s ử dụng kênh youtube nhưng không được đầu tư nhiều.

Kênh Facebook Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing của Trung Tâm.

Từ năm 2016 TTĐT âm nhạc Gia Bảo đã bắt đầu thực hiện hoạt động truyền thông trên mạng xã hội facebook. Với xu hướng áp dụng facebook ads, kinh doanh trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là tạo ra và chăm sóc một fanpage uy tín, chất lượng thì facebook được nhận định là một kênh truyền thông nhanh nhạy, hiệu quả và dễ dàng tiếp cận với đối tượng khách hàng.

Fanpage hiện tại của trung tâm: Gia B ảo Music & Arts Performing Academy – GBM&A

Hình 8: Trang fanpage của trung tâm âm nhạc Gia Bảo

Có thể nói fanpage là một công cụ mang lượng học viên nhiều nhất cho công ty và đây cũng là kênh truyền thông online chính được công ty đầu tư và sử dụng thường xuyên. Hiện tại fanpage của công ty luôn có nhân viên đăng bài và trực thường xuyên để đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho khách hàng và phản hồi khách hàng một cách nhanh chóng.

Về mặt nội dung fanpage

Trên trang chủ fanpage thường đăng tải những video và thông tin v ề các học viên tiêu biểu của trung tâm được biểu diễn trong các sự kiện như: Sự kiện countdown 2020; Ngôi sao tương lai; Chương trình Nghệ thuật “Hương Vị Tết” của UBND thành phố Huế; v.v. Trong mục giới thiệu, công ty đăng tải những thông tin liên hệ, mô tả về công ty, triết lý kinh doanh của công ty rất rõ ràng nh ư ở hình dưới đây.

Kết quả các các hoạt động marketing online trên facebook của công ty Lễ hội thắp sáng cây thông Noel .

 • Thời gian diễn ra chương trình: 18:30 ngày 1/12/2019.
 • Địa điểm diễn ra chương trình: ngã 6 trung tâm thành phố Huế.

Chương trình có sự góp mặt của những gương mặt nổi bật là: Thanh Tâm GHV nhí 2019, Xuân Phương giọng hát Việt nhí 2018, Nhật Thanh ngôi sao tương lai 2018, Violinist nhí Vân Linh và các ca sĩ, dance nhí của Gia Bảo.

Thời gian đăng bài: ngày 1/12/2019 vào lúc 8h30 sáng cùng ngày với đêm diễn ra chương trình.

Đối tượng mục tiêu: chương trình này gồm những phần trình diễn của các bạn nhỏ là học viên đã và đang học tại Gia Bảo nên đối tượng mục tiêu mà chương trình hướng đến là phụ huynh của những có con nh ỏ từ 3 đến 13 tuổi và những bạn có độ tuổi từ 14 đến 16 tuổi. Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing của Trung Tâm.

 • Tổng số lượt thích bài: 64 lượt thích
 • Số lượt chia sẻ: 9

Kết quả đạt được: sau khi chương trình kết thúc một số video ghi lại được đăng lên fanpage của công ty thu hút được khá nhiều lượt xem. Các video được đăng lên cùng ngày mồng 5 tháng 12 năm 2019. Video thu hút được lượt xem nhiều nhất là 1,9 nghìn lượt xem.

Mv Rước Đèn Tháng Tám và ngày hội trăng rằm.

Nhân dịp trung thu 2019 TTĐT âm nhạc Gia Bảo đã cho ra mắt MV rước đèn tháng tám nhằm tri ân khách hàng và g ửi lời chúc t ốt đẹp nhất đến tất cả các em nhỏ trên mọi miền tổ quốc. Bài hát được thể hiện bởi nhóm Young Trio gồm 3 thành viên: Xuân Phương – Bảo Ngọc – Nhật Thanh, đây là học viên được đào tạo tại Gia Bảo.

Thời gian ra MV: ngày 10 tháng 9 năm 2019 (dương lịch) đã đạt được 3,7 nghìn lượt xem và 16 lượt chia sẻ trên facebook và 181 lượt xem trên youtube.

Để các em nhỏ đón một mùa trung thu có ý nghĩa, TTĐT âm nhạc Gia Bảo đã tổ chức chương trình “ngày hội trăng rằm” cho các học viên nhí của mình. Chương trình này không những tạo sân chơi cho các em vào ngày trung thu mà đây còn là nơi để các học viên biểu diễn tài năng âm nhạc của mình. Với mục tiêu tạo cho các em nhỏ sự tự tin, chuyên nghiệp khi đứng trên sân khấu, TTĐT âm nhạc Gia Bảo không ngừng tạo điều kiện cho học viên của mình được biểu diễn thường xuyên tại các sự kiện, chương trình lớn nhỏ.

Đối tượng mục tiêu: Chương trình ngày hội trăm rằm được tổ chức với các học viên đã và đang học tại trung tâm độ tuổi từ 3 đến 17 15 tuổi. Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing của Trung Tâm.

Kết quả: Có 24 phụ huynh đăng kí dự thi cho con, sau chương trình đã có 10 bé được nhận học bổng là khoá học Thanh nhạc 1 năm tại Gia Bảo và 7 phụ huynh đã đăng kí cho con khóa h ọc thanh nhạc tại Gia Bảo (những bé không dành được học bổng).

Minishow đầu tiên của ca sĩ nhí Nguyễn Trần Xuân Phương – Á Quân Giọng Hát Việt Nhí 2018.

Đơn vị thực hiện TTĐT âm nhạc Gia Bảo

Thời gian diễn ra chương trình: 18h30 ngày 25 tháng 1 năm 2019.

Địa điểm diễn ra chương trình: Kha cafe- 16 Nguyễn Huệ Thành phố Huế. Với giá vé 100k (Bao gồm nước uống).

Đối tượng mục tiêu: Vì đây là Minishow cho ca sĩ nhí Nguyễn Trần Xuân Phương – Á Quân giọng hát việt nhí 2018 nên đối tượng Gia Bảo hướng đến là những người biết đến và là fan của Nguyễn Trần Xuân Phương.

Ngoài ra Minishow còn có sự góp mặt của ca sĩ khách mời Kim Thu Phong và có sự tham gia biểu diễn của các học viên Gia Bảo.

Kết quả đạt được: Số lượng vé bán được đạt 70 vé (vì giới hạn chỗ ngồi nên chỉ bán 70 vé). Số lượt xem đạt 8,2 nghình khi phát trực tiếp trên Fanpage và 557 lượt yêu thích.

Kênh Youtube Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing của Trung Tâm.

Hiện nay, Youtube là một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới chuyên chia sẻ về video. Dưới sự điều hành của Google kèm theo các lợi thế sẵn có về cơ sở hạ tầng Youtube nhanh chóng phát triển và trở thành mạng xã hội lớn trên thế giới chuyên chia sẻ về video. Chính sự phát triển này có ảnh hưởng vô cùng lớn đến sự phát triển của các hoạt động truyền thông hiện nay.

Nắm được những ưu thế của mạng xã hội youtube, TTĐT âm nhạc Gia Bảo đã lập ra cho mình một kênh youtube riêng nhằm mục đích đăng tải những video được thu âm tại trung tâm và chương trình biểu diễn của những học viên được đào tạo bởi trung tâm nhằm truyền bá hình ảnh và thương hiệu, tạo ra sự quan tâm đối với khách hàng mục tiêu của mình.

Tuy nhiên, kênh youtube chưa được doanh nghiệp quan tâm đầu tư. Doanh nghiệp mới chỉ dừng lại ở việc thành lập kênh để đăng tải video, chưa có sự chăm chút nội dung và hình ảnh cho kênh youtube của mình.

Tên kênh Youtube: Gia Bảo Entertainment

Hình 10: Ảnh đại diện của kênh

 • Số người đăng kí kênh: 5,33 ngàn người.
 • Các video tiêu biểu được tải lên gần đây

Bảng 8: Các video tải lên kênh Gia Bảo Entertainment.

Các video tải lên đều có gắn logo của TTĐT âm nhạc Gia Bảo đây cũng là cách tạo ra sự chú ý của người xem và khẳng định chủ quyền video của trung tâm.

2.3 Đánh giá của khách hàng đối với hoạt động truyền thông online của trung tâm Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing của Trung Tâm.

2.3.1 Mô hình nghiên cứu

Xây dựng thang đo dựa trên mô hình AISAS

Hình dưới đây là thang đo được xây dựng trên mô hình AISAS gồm 5 nhóm yếu tố và 31 tiêu chí đánh giá:

Bảng 9: Các tiêu chí đánh giá theo mô hình AISAS

2.3.2 Đặc điểm của mẫu nghiên cứu

Trên cơ sở nghiên cứu về các vấn đề lý thuyết, đề tài đã tiến hành điều tra các học viên hoặc phụ huynh của những học viên đã và đang học tại TTĐT Âm nhạc Gia Bảo. Thực hiện điều tra với số phiếu phát ra là 114 phiếu và thu về được 97 phiếu hợp lệ. Trong đó có 10 phiếu khách hàng không phản hồi và 7 phiếu không h ợp lệ do đánh một đáp án duy nhất các câu hỏi hoặc không theo dõi kênh online của trung tâm. Do đó còn 97 phiếu hợp lệ và 97 phiếu này có đầy đủ thông tin được sử dụng làm dữ liệu cho nghiên cứu.

Bảng 10: Đặc điểm mẫu nghiên cứu.

Theo giới tính

Qua kết quả khảo sát ở bảng 6 cho thấy hai đối tượng khảo sát là h ọc viên và phụ huynh đều có t ỷ lệ nữ lớn hơn rất nhiều so với tỷ lệ nam. Đối với học viên tỷ lệ nữ chiếm 62,5% tương ứng với 15 người, tỷ lệ nam chỉ chiếm 37,5% tương ứng với 9 người. Đối với phụ huynh học viên tham gia khảo sát thì tỷ lệ nữ chiếm rất lớn so với tỷ lệ nam cụ thể là: Tỷ lệ nữ chiếm đến 83,6% tương ứng với 61 người và tỷ lệ nam chiếm 16,4% tương ứng với 12 người. Qua đó cho thấy người quyết định đăng ký học tại trung tâm cho các bạn học viên dưới 15 tuổi chủ yếu là các bà mẹ.

Theo độ tuổi Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing của Trung Tâm.

Qua kết quả khảo sát cho thấy, đối tượng tham gia khảo sát chủ yếu nằm trong nhóm 15 đến 25 tuổi và 26 đến 47 tuổi. Học viên tham gia khảo sát đều nằm trong độ tuổi từ 15 đến 25 tuổi chiếm tỷ lệ 100% trong tổng số 24 học viên. Trong tổng số 73 phụ huynh tham gia khảo sát thì độ tuổi từ 26 đến 36 tuổi chiếm tỷ lệ lớn nhất là 47,9% tương ứng với 35 người; độ tuổi từ 37-47 chiếm 27,4% tương ứng với 20 người và trên 47 tu ổi chiếm tỷ lệ 12,3% tương ứng với 9 người

Theo nghề nghiệp

Qua kết quả khảo sát cho thấy nghề nghiệp của đối tượng tham gia khảo sát rất đa dạng. Đối với học viên thì nghề nghiệp chủ yếu là học sinh/sinh viên chiếm đến 91,7% tương ứng với 22 người và nghề nghiệp khác (tự do, MC) chỉ chiếm 8,3% tương ứng với 2 người. Phụ huynh học viên tham gia khảo sát là CBCNVC chi ếm tỷ lệ lớn nhất là 30,1% tương ứng với 22 người; doanh nhân là 24,7% chi ếm tỷ lệ 18 người; nông dân 19,2% tương ứng với 14 người; ở nhà 12,3% tương ứng với 9 người và nghề nghiệp khác chiếm 13,7% tương ứng với 10 người.

Theo thu nhập

Qua bảng khảo sát cho thấy, trong 24 đối tượng tham gia khảo sát là học viên vì chủ yếu là học sinh/sinh viên nên có mức thu nhập dưới 3 triệu là nhiều nhất chiếm đến 62,5% tương ứng với 15 người và 3-7 triệu chiếm 33,3% tương ứng với 8 người. Trong 73 phụ huynh tham gia khảo sát thì mức thu nhập chiếm tỷ lệ lớn nhất là 3-7 triệu là 39,7% tương ứng với 29 người và 7-10 triệu chiếm 32,9% tương ứng với 24 người; Mức lương trên 10 triệu chiếm 20,5% tương ứng với 15 người; mức lương dưới triệu chiếm tỷ lệ ít nhất là 6,8% tương ứng với 5 người. Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing của Trung Tâm.

Bảng 11: Đặc điểm mẫu khảo sát đối với đối tượng là phụ huynh học viên

Theo số con, trong số 73 phụ huynh tham gia khảo sát có s ố con là 2 con chiếm tỷ lệ lớn nhất là 57,5%; 1 con chiếm 31,5% tương ứng với 23 người và trên 3 con chỉ chiếm 11% tương ứng với 8 người

Theo độ tuổi, qua kết quả khảo sát cho thấy, trong 73 phụ huynh tham gia khảo sát thì có một số phụ huynh có con nằm trong cả hai nhóm độ tuổi đưa ra. Trong đó phụ huynh có con từ 11-15 tuổi chiếm 34,2% tương ứng với 25 người; từ 5-10 tuổi chiếm 30,1% tương ứng với 22 người; dưới 5 tuổi chiếm 26% tương ứng với 19 người và trên 15 tuổi chiếm 17,8% tương ứng với 13 người.

Khóa học đang tham gia

Qua bảng kết quả cho thấy có một số môn học hiện không có học viên tham gia hai nhóm đối tượng là diễn xuất, modelkids và đánh trống. Các khóa học còn lại có số lượng học viên tham gia chiếm tỷ lệ khác nhau giữa hai nhóm đối tượng khảo sát, cụ thể là:

Đối với đối tượng khảo sát là học viên thì tỷ lệ khóa học được tham gia nhiều nhất là Dance chiếm đến 50% tương ứng với 12/24 người tham gia khảo sát trong khi đó Ballet hiện không có học viên tham gia. Qua đó cho thấy độ tuổi từ 15 đến 25 tham gia khóa học ở trung tâm Gia Bảo rất ưa chuộng bộ môn Dance những bộ môn Ballet vẫn chưa được nhóm đối tượng này chú ý đến.

Đối với đối tượng tham gia khảo sát là phụ huynh học viên thì tỷ lệ người có con học Ballet chiếm tỷ lệ lớn nhất là 30,1% tương ứng với 22 người; thứ hai là Piano chiếm 26% tương ứng với 19 người. Qua đó cho thấy tuy bộ môn Ballet không được ưa chuộng ở nhóm đối tượng trên nhưng lại được phụ huynh lựa chọn cho con tham gia (trẻ dưới 15 tuổi).

Mục đích tham gia khóa học Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing của Trung Tâm.

Qua bảng kết quả cho thấy mục đích tham gia khóa học của hai nhóm đối tượng gần như là giống nhau cụ thể là: Mục đích “giải trí” và “Phát triển năng khiếu” được hai nhóm đối tượng lựa chọn nhiều nhất đều chiếm tỷ lệ trên 40%. Đối với đối tượng là học viên thì mục đích “giải trí” và “phát triển năng khiếu” chiếm tỷ lệ bằng nhau là 58,3% tương ứng với 14 người lựa chọn. Đối với đối tượng là phụ huynh học viên thì mục đích “phát triển năng khiếu” chiếm tỷ lệ lớn nhất là 60,3% tương ứng với 44 người và mục đích “giải trí” chiếm 49,3% tương ứng với 36 người.

Thời gian tham gia khóa học

Qua bảng khảo sát cho thấy thời gian tham gia khóa h ọc được hai nhóm đối tượng nhiều nhất là 3-6 tháng và thời gian trên 2 năm không có đối tượng lựa chọn. Đối với đối tượng là học viên tỷ lệ thời gian tham gia khóa h ọc 3-6 tháng chiếm 41,7% tương ứng với 10 người; xếp thứ hai là dưới 3 tháng chiếm 25% tương ứng với 6 người. Đối với đối tượng là phụ huynh học viên thì thời gian cho con tham gia từ 3-6 tháng chiếm 60,3% tương ứng với 44 người và thời gian 6-12 tháng xếp thứ hai chiếm tỷ lệ là 27,4% tương ứng với 20 người. Qua đó cho thấy thời gian các học viên tham gia khóa h ọc chỉ đạt mức bình thường.

2.3.3 Thống kê mô tả mức độ nhận biết các chiến dịch và kênh truyền thông phổ biến Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing của Trung Tâm.

Hình 12: Tỷ lệ người tìm kiếm thông tin về Trung tâm đào tạo Âm nhạc Gia Bảo trước khi đăng ký học (%)

Qua biểu đồ trên cho thấy số lượng người tìm kiếm thông tin về Trung tâm đào tạo Âm nhạc Gia Bảo trước khi đăng ký học hoặc cho con học chiếm tỷ lệ rất lớn là 78.4% và số lượng người không tìm hiểu trước thông tin chỉ chiếm 21.6%. Điều đó cho thấy trước khi quyết định đăng ký học khách hàng thường có hành động tìm hiểu trước về thông tin đối với trung tâm mình muốn lựa chọn.

Kênh truyền thông biết đến trung tâm âm nhạc Gia Bảo

Bảng 13: Thống kê mô tả các kênh truyền thông mà khách hàng biết đến trung tâm Gia Bảo

Qua kết quả điều tra trên cho thấy facebook là kênh truyền thông tin tốt nhất hiện tại của trung tâm đào tạo âm nhạc Gia Bảo với tỷ lệ phiếu chọn là 67% tương ứng với 65 phiếu điều này cho thấy facebook là kênh mang lại nhiều khách hàng nhất cho trung tâm tính đến thời điểm hiện tại. Xếp thứ hai là “Người thân, bạn bè, đồng nghiệp” chiếm tỷ lệ 34%, kết quả này cho thấy chất lượng dịch vụ tại trung tâm khá tốt và học viên đã học tại trung tâm khá hài lòng với dịch vụ tại trung tâm, đây là kênh đem đến cho khách hàng sự tin tưởng. Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing của Trung Tâm.

“Các chương trình, sự kiện, hoạt động cộng đồng” là kênh truyền thông chiếm tỷ lệ 25.8% với số phiếu chọn là 25. Kênh này được trung tâm khá đầu tư với các chương trình, sự kiện thường được tổ chức vào các ngày lễ như trung thu, noel, quốc tế thiếu nhi, các chương trình học bổng về âm nhạc…. Và các hoạt động như ủng hộ bão lụt.

Hai kênh truyền thông tiếp cận khách hàng ít nhất là báo chí, tin tức và kênh youtube với tỷ lệ số phiếu chọn lần lượt là 22% và 13%. Điều này cho thấy hai kênh này hoạt động chưa được tốt lắm hoặc trung tâm chưa có sự đầu tư vào hai kênh này.

Mục đích theo dõi kênh Fanpage/Youtube của khách hàng

Sau khi tổng hợp số liệu từ phiếu khảo sát đã loại đi những phiếu không theo dõi kênh fanpage/youtube của trung trung Gia Bảo. Kết quả chạy SPSS là số liệu từ những phiếu đã được lọc ra là có theo dõi hai kênh này c ủa trung tâm.

Bảng 14: Thống kê mô tả mục đích theo dõi trang fanpage/youtube của khách hàng

Kết quả điều tra trên cho thấy đáp viên theo dõi trang fanpage và kênh youtube của trung tâm âm nhạc Gia Bảo chỉ với hai mục đích chính là “Biết các hoạt động học tập của anh/chị hoặc của con anh/chị” và “Biết thêm thông tin khu ến mãi” với tỷ lệ phiếu chọn lần lượt là 61.9% và 52.6% trên tổng số mẫu quan sát. Qua đây cho thấy khách hàng r ất quan tâm đến các chương trình khuyến mãi của trung tâm và thông qua fanpage để biết được các hoạt động học tập.

Mục đích “Yêu thích các nội dung trên fanpage” chiếm tỷ lệ ít nhất chỉ với 8.2% tương ứng với 8 phiếu chọn. kết quả này cho thấy các nội dung bài viết trên trang fanpage của trung tâm chưa hấp dẫn và thu hút được người xem, trung tâm nên cải thiện lại các bài viết với nội dung hay, mới lạ hơn nhằm kích thích người xem. Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing của Trung Tâm.

Mức độ quan tâm đối với các loại thông tin trên trang fanpage của công ty

Bảng 15: Thống kê mô tả mức độ quan tâm đối với các loại thông tin trên trang fanpage của công ty

Qua kết quả điều tra trên cho thấy, các chỉ tiêu đưa ra đều có giá trị nhỏ nhất được lựa chọn là 1 và giá trị lớn nhất được lựa chọn là 5. Giá trị trung bình của các chỉ tiêu đưa ra đều lớn hơn 3 điều này cho thấy đáp viên đều có sự quan tâm đối với tất cả các chỉ tiêu đưa ra. Trong đó chỉ tiêu “Thông tin về các khóa h ọc” có giá trị trung bình lớn nhất là 4.39 điều đó cho thấy khách hàng quan tâm đến loại thông tin này nhiều nhất, vì vậy công ty cần xây dựng nội dung về thông tin này thật hấp dẫn, thông tin đầy đủ và chi tiết. Các thông tin còn lại đều có giá trị trung bình trên 4 cho thấy các loại thông tin này cũng rất được khách hàng quan tâm, riêng chỉ có chỉ tiêu “Hình ảnh, video hiển thị trên fanpage” có giá trị trung bình là 3.92 cho thấy loại thông tin này được khách hàng quan tâm ít nhất

Tuy nhiên độ lệch chuẩn của các chỉ tiêu “Thông tin về các khóa học”; “Thông tin giới thiệu về công ty” đều lớn hơn 1 điều này cho thấy mức độ phân tán dữ liệu cao hay ứng viên trả lời chênh lệch nhau nhiều.

2.3.4 Đánh giá của khách hàng đối với kênh youtube và trang fanpage của TTĐT âm nhạc Gia Bảo được xây dựng dựa trên mô hình AISAS.

2.3.4.1 Kiểm định thang đo bằng hệ số Cronbach’s Alpha

Hệ số Cronbach’s Alpha cho biết mức độ tương quan giữa các biến trong bảng hỏi, để tính sự thay đổi của từng biến và mối tương quan giữa các biến, (Bob E, Hays, 1983).

Theo nhiều nhà nghiên cứu, mức độ đánh giá các biến thông qua hệ số Cronbach’s Alpha được đưa ra như sau:

Những biến số có hệ số tương quan biến tổng (Corrected Item Total Correlation) lớn hơn 0.3 và có hệ số Cronbach’s Alpha lớn hơn 0.6 sẽ được chấp nhận và đưa vào những bước phân tích tiếp theo. Cụ thể là:

 • Hệ số Cronbach’s Alpha lớn hơn 0.8: Hệ số tương quan cao.
 • Hệ số Cronbach’s Alpha từ 0.7 đến 0.8: Chấp nhận được.
 • Hệ số Cronbach’s Alpha từ 0.6 đến 0.7: Chấp nhận được nếu thang đo mới.

Sau khi kiểm tra độ tin cậy của từng nhóm biến trong mô hình AISAS cho kết quả hệ số Cronbach’s Alpha của từng nhóm biến đều lớn hơn 0.7 điều này cho thấy thang đo được chấp nhận và có thể đưa vào bước phân tích xử lí tiếp theo. Cụ thể là:

Các nhóm biến Attention, Interest, Action, Share đề có hệ số Cronbach’s Alpha lớn hơn 0.8: hệ số tương quan cao.

Nhóm bi ếm Search có hệ số Cronbach’s Alpha là 0.748: chấp nhận được.

2.3.4.2 Sử dụng kiểm định One sample T-Test để kiểm tra mức độ đồng ý của khách hàng đối với các yếu tố triển khai truyền thông trực tuyến theo mô hình AISAS. Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing của Trung Tâm.

Kiểm định One sample T-Test:

Cặp giả thuyết:

 • H0: µ = 4 Khách hàng đồng ý với mức đánh giá này
 • H1: µ ≠ 4 Khách hàng không đồng ý với mức đánh giá này
 • Mức ý nghĩa kiểm định là 95%
 • Nếu sig > 0.05: Chưa có cơ sở bác bỏ giả thuyết H0
 • Nếu sig < 0.05: Bác bỏ giả thuyết H0

Yếu tố Attention

Bảng 17: Đánh giá của khách hàng các biến thuộc nhóm yếu tố Attention – Sự thu hút

Attention là yếu tố đầu tiên, quan trọng nhất để thu hút khách hàng mục tiêu quan tâm đến các nội dung truyền thông tr ực tuyến. Từ đó tiếp cận khách hàng và truyền tải thông điệp theo đúng kế hoạch của người làm marketing để đạt được những mục tiêu cụ thể: Tăng nhận diện thương hiệu, cảm tình thương hiệu, bán hàng, v.v. Do đó nó có vai trò quan trọng tác động rất lớn đến hành vi và sự quan tâm của công chúng mục tiêu đối với sản phẩm, dịch vụ của một công ty.

Qua kết quả ở bảng trên cho thấy có đến 8/8 biến thuộc nhóm yếu tố Attention – thu hút có mức giá trị trung bình thấp hơn 4 – mức đồng ý, cho thấy trang fanpage và kênh youtube của trung tâm chưa thực sự thu hút được người xem. Nói cách hàng các hoạt động trên hai kênh online này chưa thu hút được sự quan tâm lớn từ công chúng mục tiêu.

Tuy nhiên có ba tiêu chí trong 8 tiêu chí đưa ra có sig > 0.05 là “Trang facebook được trình bày dễ nhìn”; “Các tin tức, sự kiện được trình bày rõ ràng”;” Thông tin liên h ệ trên các trang facebook dễ hiểu” nên chưa có cơ sở bác bỏ giả thuyết H0 với độ tin cậy 95%. Điều đó cho thấy các tiêu chí này vẫn được khách hàng đánh giá cao.

Yếu tố Interest – Sự hấp dẫn. Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing của Trung Tâm.

Bảng 18: Đánh giá của khách hàng các biến thuộc nhóm yếu tố Interest – Sự hấp dẫn.

Để tạo được sự thích thú cho khách hàng mục tiêu quan tâm đến các nội dung truyền thông trực tuyến. Từ đó tạo cho khách hàng sự thích thú để đạt được những mục tiêu cụ thể: Cảm tình thương hiệu, bán được sản phẩm v.v. Do đó nó có vai trò quan trọng tác động lớn đến hành vi và sự quan tâm của công chúng mục tiêu đối với sản phẩm, dịch vụ của một công ty.

Với 9/9 biến thuộc nhóm yếu tố Interest – sự thích thú có mức giá trị trung bình thấp hơn 4 – mức đồng y, cho thấy khách hàng chưa thực sự thích thú với các sản phẩm, dịch vụ với các biến thuộc nhóm yếu tố Interest. Hay nói cách khác hoạt động truyền thông qua Fanpage và youtube của trung tâm vẫn chưa tạo ra sự thích thú từ công chúng mục tiêu.

Ta thấy hầu hết các tiêu chí đều có giá trị sig bé hơn 0.05 nên có đủ bằng chứng thống kê để bác bỏ giả thuyết H0 với độ tin cậy 95%. Kết hợp với giá trị trung bình các yếu tố dưới giá trị 4 ta có thể kết luận rằng, các hoạt động thuộc nhóm yếu tố Interest chưa thực sự hấp dẫn được công chúng mục tiêu. Tuy nhiên vẫn có hai yếu tố được khách hàng đánh giá cao đó là “Thông tin trên trang facebook có ích” và “Chất lượng video đăng lên kênh youtube tốt (âm thanh, hình ảnh, độ sắc nét, v.v)” vì có giá trị sig 05 nên chưa có cơ sở bác bỏ giả thuyết H0 với độ tin cậy 95%, tức là khách hàng đồng ý với hai yếu tố này.

Yếu tố Search – Tìm kiếm Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing của Trung Tâm.

Bảng 19: Đánh giá của khách hàng các biến thuộc nhóm yếu tố Search – Tìm kiếm

Search là nhóm yếu tố thứ ba, từ hai yếu tố Attention và Interest đã tạo được cho khách hàng sự tò mò, khách hàng sẽ quan tâm đến các nội dung truyền thông trực tuyến. Từ đó khách hàng mục tiêu sẽ tiến hành tìm kiếm thông tin cần thiết trên trang Facebook để tiếp cận được với sản phẩm, dịch vụ của trung tâm Gia Bảo và từ đó người làm marketing dễ dàng hơn trong việc truyền tải thông điệp đến cho khách hàng của mình.

Với 5/5 biến thuộc nhóm yếu tố Search – Tìm kiếm có mức giá trị trung bình thấp hơn 4 – mức đồng ý, cho thấy khách hàng chưa đánh giá cao sự hỗ trợ tìm kiếm thông tin của Gia Bảo qua facebook khi có nhu cầu tham gia một khóa h ọc hoặc lựa chọn cho con họ một khóa h ọc phù hợp. Kết hợp với giá trị sig hầu hết bé hơn 0.05 cho thấy có đủ cơ sở bác bỏ giả thuyết H0 với mức ý nghĩa 95%, điều đó có nghĩa là khách hàng không đồng ý với các tiêu chí đưa ra. Tuy nhiên vẫn có một tiêu chí được khách hàng đánh giá cao đó là “Nhân viên tư vấn các câu hỏi một cách nhanh chóng” với giá trị sig lớn hơn 0.05.

Yếu tố Action – Hành động.

Bảng 20: Đánh giá của khách hàng các biến thuộc nhóm yếu tố Search – Tìm kiếm

Action là yếu tố thứ tư, một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng, kích thích và kêu gọi khách hàng mục tiêu sẽ tương tác với nội dung truyền thông trực tuyến sau khi tiếp nhận được các thông tin. Khách hàng mục tiêu có thể tương tác, liên hệ ngay với trung tâm Gia Bảo hay tìm hiểu ngay các khóa h ọc và quan trọng là đưa ra được các quyết định học một khóa h ọc tại trung tâm. Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing của Trung Tâm.

Có 4/5 biến thuộc nhóm yếu tố Action có mức giá trị trung bình thấp hơn 4-mức đồng ý, cho thấy khách hàng chưa thực sự sẵn sàng đưa ra quyết định lựa chọn khóa h ọc tại trung âm. Điều này cho thấy sự tác động đến hành động của khách hàng sau khi tiếp nhận các thông tin còn yếu, chưa thúc đẩy được hành động quyết định của khách hàng. Tuy nhiên có một yếu tố có giá trị trung bình cao hơn 4 đó là “Thường xuyên theo dõi các chương trình, bài viết của trung tâm Gia Bảo để biết được thông tin ưu đãi và thông tin các khóa h ọc nhanh chóng”, có nghĩa là khách hàng đồng ý với tiêu chí này, điều đó có nghĩa là khách hàng vẫn có hành động quan tâm đến các thông tin về ưu đãi và các khóa học trên facebook của trung tâm.

Ta thấy có 1 biến đưa ra có giá trị sig lớn hơn 0.05 là “Liên hệ ngay với trung tâm Gia Bảo sau khi tiếp nhận thông tin t ừ các kênh truyền thông trực tuyến” vì vậy chưa đủ cơ sở bác bỏ giả thuyết H0 với mức ý nghĩa 95%. Qua đó cho thấy tiêu chí này vẫn được khách hàng đánh giá cao đó là có hành động liên hệ với trung tâm để nghe tư vấn sau khi tiếp nhận các thông tin. Kết hợp giá trị sig và giá trị trung bình của 5 tiêu chí đưa ra ta có thể kết luận rằng tuy khách hàng thực hiện hay quyết định lựa chọn khóa h ọc hay tương tác với các nội dung bài đăng nhưng họ vẫn liên hệ với trung tâm để nghe tư vấn và thường xuyên theo dõi thông tin về các khóa h ọc, bài viết. Qua đó cho thấy khách hàng có hành động cân nhắc nhắc trong quyết định lựa chọn khóa học khi tiếp nhận được thông tin.

Yếu tố share – chia sẻ

Share là yếu tố cuối cùng, yếu tố không kém phần quan trọng để giúp khách hàng mục tiêu sẽ quan tâm đến các nội dung truyền thông trực tuyến. Khi phụ huynh, học viên của trung tâm chia sẻ bài viết của Gia Bảo thì sẽ tạo hiệu ứng lan truyền và qua đó khách hàng mục tiêu có thể nhìn thấy, tiếp nhận các thông tin truyền thông, giúp khách hàng tiếp cận với sản phẩm dịch vụ của trung tâm dễ dàng hơn. Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing của Trung Tâm.

Với 4/4 biến thuộc nhóm yếu tố share – chia sẻ có mức giá trị trung bình thấp hơn 4 – mức đồng ý, cho thấy khách hàng chưa thực sự sẵn sàng chia sẻ thông tin tiếp nhận từ trung tâm Gia Bảo thông qua mạng xã hội. Kết hợp với giá trị sig đều nhỏ hơn 0.05 nên đủ cơ sở bác bỏ H0 với mức ý nghĩa 95% có nghĩa là khách hàng không đồng với các tiêu chí đưa ra trong nhóm yếu tố share – chia sẻ. Kết quả này cho thấy các nội bài đăng của Gia Bảo chưa có sự thuyết phục đối với người xem để họ có thể sẵn sàng chia sẻ lên trang cá nhân cho bạn bè, người thân biết đến các thông tin đó. Để thuyết phục công chúng mục tiêu sẵn sàng chia sẻ các nội dung từ Gia Bảo thì bài viết cần có nội dung hay, mới lạ với thông tin hữu ích, ngắn gọn đầy đủ cùng hình thức đẹp mắt thu hút người đọc.

2.3.5 Tác động của kênh marketing online đến hành vi nhận thức của khách hàng

Bảng 22: Mức độ hài lòng của học viên và phụ huynh học viên sau khi lựa

Mức độ hài lòng của học viên và phụ huynh học viên sau khi lựa chọn TTĐT âm nhạc Gia Bảo không có sự khác nhau lắm, phần lớn cả hai đối tượng đều rất hài lòng với TTĐT âm nhạc Gia Bảo. Tuy nhiên có một số phụ huynh không hài lòng với trung tâm Gia Bảo nhưng con số này chiếm tỷ lệ rất nhỏ chỉ 5,5% và rất không hài lòng chiếm 1,4%. Đối với đối tượng khảo sát là học viên thì mức độ hài lòng chi ếm 50% tương ứng với 12/24 người được khảo sát; hài lòng và bình thường chiếm tỷ lệ bằng nhau là 25% tương ứng với 6/24 người được khảo sát. Đối với đối tượng là phụ huynh học viên thì mức độ hài lòng chi ếm 46,6% tương ứng với 34/73 người được khảo sát; hài lòng chi ếm 31,5% tương ứng với 23/73 người được khảo sát và mức độ bình thường chiếm 15,1% tương ứng với 11/73 người được khảo sát. Qua kết quả khảo sát cho thấy thì dịch vụ của TTĐT âm nhạc Gia Bảo tương đối tốt và đã khá thỏa mãn được khách hàng , tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có một số khách hàng (phụ huynh học viên) vẫn chưa hài lòng vì vậy cần tìm hiểu nguyên nhân để làm vừa lòng khách hàng.

Hành vi của học viên và phụ huynh sau khi tiếp nhận các hoạt động truyền thông online, quyết định tham gia và đã trải qua các khóa h ọc tại trung tâm Gia Bảo là tiêu chí đánh giá hiệu quả truyền thông trực tuyến này của trung tâm. Với 3 tiêu chí được đưa ra sau đây đối tượng điều tra sẽ đánh giá với thang đo Likert 5 điểm: Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing của Trung Tâm.

Bảng 23: Ý định của khách hàng sau khi học tại TTĐT âm nhạc Gia Bảo

Qua bảng thống kê cho thấy phần lớn phụ huynh/học viên đồng ý sẽ chọn Gia Bảo cho những khóa h ọc nhạc khác nếu có nhu cầu, cụ thể là có đến 41 phiếu chọn “đồng ý” chiếm 42.3% và 26 phiếu chọn “hoàn toàn đồng ý” chiếm 26.8%. Hai tiêu chí còn lại là “Tôi sẽ nói tốt Trung tâm đào tạo Âm nhạc Gia Bảo với người khác” và “Tôi sẽ giới Trung tâm đào tạo Âm nhạc Gia Bảo cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp” cũng đều nhận được số lượng đồng ý và hoàn toàn đồng rất lớn. Kết quả đó cho thấy TTĐT âm nhạc Gia Bảo đã khá thành công trong việc làm hài lòng khách hàng nhờ cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và marketing thành công thu hút được học viên để lại ấn tượng tốt. Như vậy, hoạt động marketing nói chung và truyền thông online marketing nói riêng đã làm khá tốt nhiệm vụ mặc dù vẫn còn một số hạn chế thông qua đánh giá các kênh online bằng mô hình AISAS.

Ngoài ra, để hoạt động marketing online của trung tâm có thể hoạt động hiệu quả hơn trong tương lai, tôi đã đưa ra ba tiêu chí để khách hàng lựa chọn là “Phát triển nội dung trang Fanpage hấp dẫn”; “Phát triển kênh Youtube của công ty” và “Phát triển thêm các kênh marketing online khác”. Thông qua ba tiêu chí này cùng với những góp ý của khách hàng sẽ giúp trung tâm có thể thấy được nên làm gì để hoạt động marketing online có thể đạt hiệu quả hơn.

Bảng 24: Các yếu tố cần tập trung để nâng cao chất lượng truyền thông trực tuyến.

Qua kết quả trên cho thấy có đến 54 phiếu chọn “Phát triển nội dung trang Fanpage hấp dẫn” chiếm tới 55.7%, điều này cho thấy Facebook hiện là kênh online hiệu quả nhất và được khách hàng chú ý đến nhất. Facebook hiện là mạng xã hội lớn nhất với số người sử dụng khổng lồ vì vậy đây là kênh marketing online mà bất kì một doanh nghiệp nào cũng không thể bỏ qua, vì vậy việc tập trung đầu tư vào kênh này sẽ mang lại một lượng lớn khách hàng tiềm năng đáng kể trong tương lai.

2.4 Kết luận Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing của Trung Tâm.

Trên cơ sở lý luận về hoạt động marketing online đã nêu ở chương 1, đề tài đã tìm hiểu và phân tích được thực trạng, hiệu quả truyền thông trực tuyến tại TTĐT âm nhạc Gia Bảo. Bằng việc áp dụng mô hình AISAS vào đánh giá các hoạt động truyền thông online mà trung tâm đã triển khai đã có được kết quả thông qua điều tra bảng hỏi và xử lý số liệu bằng phần mềm SPSS cùng với việc phân tích và đưa ra kết luận. Kết quả điều tra cho thấy hoạt động truyền thông online của TTĐT âm nhạc Gia Bảo chưa thực sự tốt mặc dù số lượng người hài lòng sau khi tham gia khóa h ọc rất cao. Với năm nhóm yếu tố được xây dựng theo mô hình AISAS là Attention (thu hút), Interest (Sự hấp dẫn), Search (tìm kiếm), Action (hành động) và Share (Chia sẻ) được đánh giá thông qua khảo sát 97 khách hàng thì với tiêu chí đưa ra ở mỗi nhóm, ngoài những tiêu chí được khách hàng đánh giá cao vẫn còn nhiều tiêu chí khách hàng không đồng ý. Điều này cho thấy hoạt động truyền thông online của TTĐT âm nhạc Gia Bảo vẫn còn nhiều hạn chế cần khắc phục, do đó cần có những giải pháp để khắc phục những hạn chế này cũng như nâng cao hiệu quả truyền thông online cho trung tâm trong thời gian tới. Khóa luận: Thực trạng hoạt động Marketing của Trung Tâm.

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY:

===>>> Khóa luận: Giải pháp hoạt động truyền thông online tại Trung Tâm

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993