Khóa luận: Tổng quan về khách sạn Heritage Hạ Long

Đánh giá post

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Khóa luận: Tổng quan về khách sạn Heritage Hạ Long hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: thực trạng công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ở khách sạn Heritage Hạ Long dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

1.1. Quá trình hình thành và phát triển khách sạn Heritage Hạ Long

Khách sạn Heritage Hạ Long được hình thành từ nhà nghỉ ngành than (thành viên của Công ty Than Hòn Gai cũ). Tháng 8 năm 1982, nhà nghỉ được đưa vào kinh doanh với 30 phòng khách. Do nguồn vốn hạn hẹp, nhà nghỉ chỉ hoàn thiện được một nửa. Vì vậy muốn đưa nhà nghỉ kinh doanh có lãi thì phải đầu tư vốn, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị và nâng cao chất lượng phục vụ đối với đội ngũ nhân viên.

Xuất phát từ yêu cầu thực tế trên, Công ty than Hòn Gai đã kêu gọi vốn đầu tư nước ngoài, sau một thời gian khảo sát nghiên cứu các nhà đầu tư, Công ty đã có được đối tác của mình là các nhà kinh doanh Singapore. Công ty liên doanh Heritage Hạ Long ra đời và được thành lập theo giấy phép đầu tư số 985/GP ngày 6 tháng 9 năm 1994 của Uỷ ban Nhà nước về Hợp tác và Đầu tư (nay là Bộ Kế hoạch và Đầu tư) xây dựng thành khách sạn quốc tế 4 sao tại Bãi Cháy – Thành phố Hạ Long, thời gian hoạt động là 25 năm, ngành nghề hoạt động là kinh doanh các dịch vụ ăn nghỉ, vui chơi giải trí.

Các bên đối tác của công ty liên doanh: Khóa luận: Tổng quan về khách sạn Heritage Hạ Long.

Phía Việt Nam: Do tổng công ty than Việt Nam làm đại diện. Số vốn góp là 2.000.000 USD, chiếm tỉ lệ 50% vốn pháp định.

 • Công ty than Hòn Gai
 • Công ty than Cẩm Phả
 • Công ty cơ khí mỏ
 • Công ty than nội địa

Phía nước ngoài: Do công ty Orient Vacation làm đại diện với tổng số vốn góp là 2.000.000 USD chiếm tỉ lệ 50% vốn pháp định.

 • Công ty Orient Vacation Ptd-Ltd Singapore
 • Ông Victor Chug Kim quốc tịch Singapore
 • Ông Victor Chug Heow quốc tịch Singapore

Tháng 10 năm 1994, liên doanh bắt đầu đi vào hoạt động. Công việc đầu tiên là cải tạo và nâng cấp nhà nghỉ ngành than cũ để xây dựng khách sạn 4 sao mới. Quá trình hình thành và phát triển từ một nhà nghỉ trở thành một khách sạn quốc tế 4 sao, đã tạo công ăn việc làm cho gần 200 người ở khu vực thành phố Hạ Long, mặt khác đã huy động được nguồn vốn lớn đầu tư nước ngoài vào xây dựng cho ngành kinh tế phát triển.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Giá Viết Thuê Khóa Luận Ngành Du Lịch

1.2 Chức năng, nhiệm vụ, các loại dịch vụ của khách sạn Heritage Hạ Long Khóa luận: Tổng quan về khách sạn Heritage Hạ Long.

Chức năng của khách sạn chủ yếu là kinh doanh dịch vụ ăn ngủ và vui chơi giải trí. Cụ thể là:

 • Dịch vụ lưu trú: Phục vụ khách ngủ, nghỉ với các loại phòng tuỳ theo sở thích và khả năng kinh tế của từng đối tượng.
 • Dịch vụ ăn uống: Phục vụ các món ăn Âu, Á và các món ăn dân tộc của Việt Nam.
 • Dịch vụ vui chơi giải trí: Trong đó có sàn nhảy và phòng Karaoke.
 • Dịch vụ giặt là có các trang thiết bị máy móc hiện đại phục vụ cho khách và toàn bộ quần áo đồng phục, ga gối của khách sạn.
 • Dịch vụ điện thoại, máy Fax phục vụ khách có nhu cầu liên lạc trong và ngoài nước.
 • Dịch vụ cho thuê ô tô chở khách du lịch
 • Dịch vụ đại lí tàu trở khách đi thăm quan vịnh Hạ Long Khách sạn còn có một hệ thống phòng họp đa chức năng cho khách thuê tổ chức hội thảo, hội nghị. Ngoài ra khách sạn còn có dịch vụ bể bơi và sân Tennis

1.3  Điều kiện kinh doanh của khách sạn Heritage Hạ Long

1.3.1 Mô hình tổ chức quản lý Khóa luận: Tổng quan về khách sạn Heritage Hạ Long.

Sơ đồ 1.1. Mô hình tổ chức quản lý khách sạn Heritage Hạ Long

Với quy mô tổ chức bộ máy quản lý của khách sạn, để đáp ứng với quy trình kinh doanh, khách sạn đã tuyển dụng 177 lao động.

 • Các bộ phận, đơn vị
 • Ban quản lý khách sạn

Trong ban giám đốc có hai người. Một giám đốc là người quản lý điều hành toàn bộ công việc kinh doanh của khách sạn. Một phó giám đốc là người giúp cho giám đốc về công tác nhân sự và làm công tác đối ngoại với các cơ quan chức trách địa phương.

 • Phòng kế toán

Tổng số có 16 người trong đó bộ phận làm trực tiếp thu ngân tại quầy có 7 người. Trong văn phòng bao gồm: Kế toán ngân hàng, kế toán thanh toán, kế toán công nợ và chi phí, kế toán tài sản, kế toán kiểm giá, kế toán kho, thủ quỹ, thủ kho.

 • Phòng nhân sự Khóa luận: Tổng quan về khách sạn Heritage Hạ Long.

Tổng số có 4 người trong đó có một trưởng phòng. Ba người làm công tác nhân sự và tiền lương.

 • Phòng kinh doanh

Tổng số có 4 người bao gồm một trưởng phòng, ba người bộ phận bán phòng và chăm sóc khách hàng, thông báo lịch khách hàng ngày cho lễ tân.

 • Bộ phận tiền sảnh

Bộ phận này có 18 người, chia làm 5 tổ: tổ tổng đài, tổ đặt phòng, tổ khuân vác hành lý cho khách và lái xe.

 • Bộ phận ăn uống

Nhà hàng: Biên chế của bộ phận là mỗi ca có một trưởng ca điều hành công việc

Bộ phận câu lạc bộ: Biên chế 19 người trong đó có bộ phận phục vụ Âm thanh, quầy bar, phòng karaoke và sàn nhảy.

 • Bộ phận bếp

Bộ phận này được biên chế 27 người, có nhiệm vụ phục vụ ăn cho khách và nấu ăn giữa ca cho nhân viên. Bộ máy gồm có bếp trưởng, bếp phó, 3 trưởng ca và nhóm rửa bát.

 • Bộ phận điện nước Khóa luận: Tổng quan về khách sạn Heritage Hạ Long.

Biên chế 11 người. Chức năng và nhiệm vụ là vận hành máy phát điện, máy bơm nước, sửa chữa các trang thiệt bị của khách sạn khi hỏng hóc, bảo dưỡng định kì.

 • Bộ phận bảo vệ

Biên chế 15 người. Nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ tài sản của khách sạn cũng như của khách, giám sát đôn đốc nhân viên khách sạn thực hiện tốt nội quy cơ quan đề ra.

1.3.2  Nguồn nhân lực của khách sạn

Hiện nay, số lượng nhân viên của khách sạn là 125 nhân viên chính, tất cả đều được tuyển chọn và phỏng vấn qua bộ phận nhân sự của khách sạn. Đa phần các nhân viên đều được đã đào tạo và có bằng cấp về lĩnh vực du lịch & khách sạn. Ngoài ra còn đủ tiêu chuẩn về sức khỏe và đạo đức để làm việc trong môi trường dịch vụ. Phần lớn nhân viên đều có kinh nghiệm nghề nghiệp, một số ít chưa có kinh nghiệm nhưng đã qua đào tạo của khách sạn và nắm chắc kĩ năng nghiệp vụ, khả năng giao tiếp tốt và có khả năng tiếng anh thông thạo.

1.3.3 Cơ sở vật chất kĩ thuật Khóa luận: Tổng quan về khách sạn Heritage Hạ Long.

Khách sạn Heritage Hạ Long được xây dựng lại từ năm 1994 và được trùng tu, sửa chữa lại nên cơ sở vật chất kĩ thuật hiện nay của khách sạn còn rất tốt

Cở sở lưu trú: tất cả 101 phòng ngủ và căn hộ được bố trí ở các tầng khách với các trang thiết bị hiện đại, tiện nghi. Tất cả các phòng đều được trang bị điều hòa, minibar, smart tivi, trà, cà phê, két sắt cá nhân, wifi miễn phí và nhiều tiện ích khác. Các trang thiết bị trong phòng khách đều được sửa chữa và thay thế kịp thời ngay khi được phát hiện và trùng tu, bảo dưỡng 1 lần/năm.

Cơ sở ăn uống: Nhà hàng trong khách sạn đều có hệ thống điều hòa hai chiều, hệ thống báo cháy, cứu hỏa. Tất cả dao, dĩa, cốc tách, đĩa ăn đều đồng bộ men trắng, khăn trải bàn bằng vải cotton trắng. Hai nhà hang Asian và Iecafe với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, không gian hiện đại mang lại cho du khách những bữa tiệc mang đậm hương vị Á Âu và những bữa tiệc mang đạm nét văn hoá Việt.

Bộ phận bếp cũng được khách sạn Heritage Hạ Long tập trung đầu tư về cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại giúp cho quá trình chế biến các món ăn được thuận tiện, an toàn và đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Bàn sơ chế, chế biến, dụng cụ nấu luôn luôn đảm bảo sạch sẽ, bàn sơ chế, chế biến bọc bằng Inox, dụng cụ nấu luôn đảm bảo độ mới, sạch.

Cơ sở dịch vụ bổ sung: Ngoài những khu vực trên một số dịch vụ bổ sung như phòng họp, bể bơi, phòng gym, saunna, mát xa, sân tennis, karaoke…đều được trang bị những thiết bị hiện đại, tiện nghi, giúp khách hàng dễ dàng sử dụng và an toàn mang lại sự hài lòng cho du khách.

1.3.4  Nguồn khách Khóa luận: Tổng quan về khách sạn Heritage Hạ Long.

 • Thị trường mục tiêu

Do điều kiện về vị trí nằm trong khu vực trung tâm của khu du lịch Bãi Cháy gần bến tàu du lịch, bãi biển và khu vui chơi Sun World,…nên thị trường khách hàng đang khai thác của khách sạn là khách du lịch đi theo tour. Một số quốc gia có lượng khách đến và sử dụng dịch vụ lưu trú của khách sạn nhiều hiện nay như Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore, Australia, Pháp, Hàn Quốc,…

Bảng 1.1 Thị trường khách của khách sạn Heritage Hạ Long trong năm 2018, 2019

(Nguồn: Bộ phận lễ tân khách sạn Heritage Hạ Long)

 • Thị trường tiềm năng của khách sạn

Trong thời gian tới, để tăng doanh thu đồng thời cải thiện chất lượng dịch vụ tốt hơn, khách sạn Heritage Hạ Long đang hướng tới thị trường khách công vụ, những khách hàng có khả năng chi trả cao, các khách du lịch đến từ các nước phát triển trong khu vực châu Á và Châu Âu, châu Mỹ như Mỹ, Pháp, Anh, Úc,…Khóa luận: Tổng quan về khách sạn Heritage Hạ Long.

1.3.5 Kết quả sản xuất kinh doanh của khách sạn Heritage Hạ Long từ 2017- 2018

Theo số liệu thống kê hoạt động kinh doanh của khách sạn 2 năm gần đây, công suất buồng trung bình đạt được ở mức 80%, doanh thu đạt được năm 2017 là : 7,945,354,010 VNĐ trong đó:

 • Lưu trú: 5,778,071,246 VNĐ
 • Nhà hàng: 1,655,414,597 VNĐ
 • Dịch vụ khác: 511,868,167 VNĐ
 • Tổng doanh thu: 9,378,792,361 VNĐ
 • Lưu trú: 6,034,481,367 VNĐ
 • Nhà hàng: 2,538,014,238 VNĐ
 • Dịch vụ khác: 806,296,756 VNĐ

(Nguồn: Bộ phận kế toán)

Qua số liệu về doanh thu từng năm của khách sạn có thể thấy rằng doanh thu của khách sạn tăng đều qua các năm và doanh thu đến từ dịch vụ lưu trú luôn chiếm tỉ trọng lớn nhất tiếp đến là doanh thu từ dịch vụ ăn uống và thấp nhất là dịch vụ bổ sung khác. Chính vì vậy, để tang doanh thu và lời nhuận khách sạn đã và đang đẩy mạnh công tác tiếp thị, mở những lớp đào tạo kĩ năng quản lý, nghiệp vụ du lịch cho câu lạc bộ và công nhân viên. Căn cứ vào nghiên cứu đối thủ cạnh tranh: hiện nay tại khu vực Bãi Cháy có các khách sạn có khả năng cạnh tranh với khách sạn Heritage Hạ Long đó là các khách sạn như: Hạ Long Plaza, Wyndham, Mường Thanh,… trong các đối thủ cạnh tranh trên có khách sạn Wyndham Hạ Long có trang thiết bị rất tốt. Bên cạnh đó đội ngũ nhân viên khách sạn Heritage Hạ Long được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, tạo nên lợi thế cạnh tranh cho khách sạn. Khóa luận: Tổng quan về khách sạn Heritage Hạ Long.

XEM THÊM NỘI DUNG TẠI ĐÂY:

==== >>> Khóa luận: Thực trạng nguồn nhân lực ở khách sạn Hạ Long

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993