Khóa luận: Tổng quan về nhà hàng Tong Hua Hải Phòng

Đánh giá post

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Khóa luận: Tổng quan về nhà hàng Tong Hua Hải Phòng hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: tìm hiểu chất lượng dịch vụ ăn uống trong kinh doanh tại nhà hàng Tong-Hua dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

1 Giới thiệu về nhà hàng Tong-Hua

 • Địa chỉ: số 3-Trần Quang Khải- quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng
 • Điện thoại: 0225.3569.599-0866.999.369
 • Địa chỉ email: tonghuahotpot@gmail.com
 • Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00 các ngày trong tuần.

Với tổng diện tích hơn 1000m vuông tọa lạc tại số 3 Trần Quang Khải,bên cạnh hàng loạt các nhà hàng và địa điểm ăn uống khác, Tong-hua vẫn khác biệt và thu hút bởi lối kiến trúc Hongkong truyền thống kết hợp với nghệ thuật đương đại. các món ăn với hương vị nước lẩu của ẩm thực Hồng Kông kết hợp cùng các món soup hải sản, gỏi, món tráng miệng và menu đồ uống phong phú để có thể phục vụ khách hàng khi đến với nhà hàng

Loại hình nhà hàng: phục vụ theo suất định sẵn (Set Menu Service), chọn món (A lacarte), phục vụ theo các set buffet ( buffet Hương Cảng. Buffet Cửu Long, Buffet Lan Quế Phường..

Hệ thống dịch vụ tại nhà hàng Tong -Hua:

 • Tổ chức tiệc sinh nhật với hàng loạt chương trình ưu đãi hấp dẫn cũng như tặng quà cho chủ tiệc…
 • Phục vụ tiệc tại gia đình với số lượng từ 5 bàn trở lên
 • Tiệc theo chủ đề: giáng sinh, 20/10, 8/3
 • Các dịch vụ khác về ăn uống và sự kiện

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Bảng Giá Viết Khóa Luận Ngành Du Lịch

1.1 Lịch sử hình thành và phát triển của nhà hàng Khóa luận: Tổng quan về nhà hàng Tong Hua Hải Phòng.

Ngày 06/05/2017 tại số 3, đường Trần Quang Khải, quận Hồng Bàng, , thành phố Hải Phòng đã chính thức khai trương nhà hàng lẩu Tong-Hua với phong cách phục vụ món ăn kiểu lẩu 2 ngăn. Hệ thống nhà hàng Tong-Hua được thiết kế theo kiến trúc không gian Hongkong truyền thống kết hợp với nghê thuật đương đại . Đây chính là một điểm nhấn quan trọng của nhà hàng để hướng tới top 5 nhà hàng nổi bật tại Hải Phòng .với sức chứa 500 thực khách , có cả phòng riêng và không gian chung, nội thất đậm đà bản sắc, cùng với ẩm thực lẩu và dimsum đa dạng tinh tế , Tong-hua sẵn sàng làm thỏa lòng tất cả khách hàng .

Nhà hàng chính: nhà hàng với không gian lớn, phù hợp với đại tiệc, phục vụ số lượng khách lớn. Hệ thống phòng VIP được bố trí với không gian riêng biệt và hệ thống máy lạnh tiêu chuẩn, đây là không gian tuyệt vời giành cho các buổi họp mặt, gặp gỡ, trao đổi công việc. Ngoài không gian tuyệt vời nhà hàng Tong-hua còn được khám phá chất lượng tuyệt hảo của bộ thực đơn phong phú, cảm nhận trọn vẹn được sự tinh túy, tươi ngon của các món ăn do những đầu bếp tay nghề cao trực tiếp chế biến. Với nhiều món ăn hấp dẫn, nhất là các món ăn được chế biển do các đầu bếp chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm chế biến đem lại cho quý khách những bữa ăn ngon miệng nhất.Đội ngũ nhân viên phục vụ nhiệt tình, chu đáo đã qua đào tạo chuyên môn.

Trải qua 3 năm kinh doanh nhà hàng dần xây dựng được lòng tin với thực khách và ngày càng cố gắng phát triển lên vị trí cao hơn trong khu vực. Khóa luận: Tổng quan về nhà hàng Tong Hua Hải Phòng.

1.2 Cơ cấu tổ chức

Nhà hàng Tong-Hua có 25 nhân viên chính thức, ngoài ra còn có một số nhân viên tạm thời (part time), nhân viên không chính thức. trong số đó có 20 nhân viên bàn ,6 nhân viên bếp và 3 nhân viên pha chế.

Nhìn chung tỷ lệ lao động nam và nữ ở bộ phận bàn trong nhà hàng tương đối đồng đều nhau. Bộ phận bếp có số nam nhiều hơn nữ, điều này rất phù hợp cho hoạt động của nhà bếp vì tính chất vất vả của công việc.

Đội ngũ nhân viên bàn đa số còn trẻ, nhiệt tình và năng động, độ tuổi trung bình của đội ngũ nhân viên phục vụ bàn là khoảng 23 tuổi. Trong tổng số 20 nhân viên bộ phận bàn có 3 người có trình độ đại học chiếm 15%, có 9 người có trình độ cao đẳng và trung cấp du lịch chiếm 45%, 8 người được đào tạo qua các lớp sơ cấp về nghiệp vụ nhà hàng chiếm 40%. Ngoài ra còn có thêm một số nhân viên không chính thức là lao động phổ thông làm vào các ngày cao điểm.

Đội ngũ nhân viên bếp có 6 nhân viên, 2 đầu bếp nam và 4 phụ bếp. Các nhân viên bộ phận bếp đều đã qua các lớp đào tạo nghề nấu ăn. Nhà hàng Tong-hua luôn tạo điều kiện cho các nhân viên tham gia các cuộc thi về ẩm thực để nâng cao tay nghề, khuyến khích nhân viên tham gia các khóa học nâng cao hơn nữa về kĩ năng phục vụ đa dạng các đối tượng khách hàng, đặc biệt là đối tượng khách du lịch tại thành phố Hải Phòng.

1.2.1 Sơ đồ cơ cấu tổ chức nhà hàng Tong-hua Sơ đồ Khóa luận: Tổng quan về nhà hàng Tong Hua Hải Phòng.

1.2.2 Nhiệm vụ và chức năng của từng bộ phận

Giám đốc – ông Trần Khương Duy

Là người điều hành nhà hàng Tong-hua, là người chịu trách nhiệm trước pháp luật về các hành vi kinh doanh của mình thông qua việc điều hành nhân viên.

Xây dựng kế hoạch hoạt động, báo cáo kết quả hoạt động tài chính tổng hợp,bảng cân đối tài sản.

Có quyền đề nghị bổ nhiệm, miễn nhiệm các chức danh. Có quyền quyết định xử lý và các vi phạm của nhân viên

Quản lý nhà hàng – ông Đỗ Văn Lý

Là người chịu trách nhiệm toàn bộ về tổ chức và hành chính của bộ phận nhà hàng hay của một khu dịch vụ, có thể bao gồm phòng chờ, sảnh, phòng phục vụ các món lẩu, phòng ăn và một vài phòng tiệc riêng biệt.

Là người đặt ra các tiêu chuẩn phục vụ và chiụ mọi trách nhiệm về công tác quản lí, huấn luyện nhân viên kể cả huấn luyện tại chỗ hay một khóa huấn luyện riêng.

Lên lịch làm việc, lịch ngày nghỉ và giờ giấc làm việc, sao cho toàn bộ khu vực hoạt động một cách hiệu quả.

Bộ phận phục vụ bàn

 • Tổ trưởng

Là người chịu trách nhiệm toàn bộ về nhóm/ đội ngũ nhân viên phục vụ, phụ trách một dãy bàn nhất định (ví dụ từ 4 đến bàn 10). Tổ trưởng phải có hiểu biết tốt về các món ăn và đồ uống, cách thức phục vụ đúng, phải có khả năng điều hành các thành viên khác của nhóm. Khóa luận: Tổng quan về nhà hàng Tong Hua Hải Phòng.

Tổ trưởng là người sẽ tiếp nhận yêu cầu của chủ tiệc và phục vụ tại bàn, quan sát và điều hành nhân viên trong nhóm.

Phục vụ thức ăn

Vai trò của nhân viên này là chú ý tới nhu cầu của khách, đặc biệt là khi khách vừa vào nhà hàng, người phục vụ phải tiếp đón-chào hỏi-mời khách ngồi . Trong thời gian bữa tối, trách nhiệm của người phục vụ là thông tin tới nhóm trưởng về nhu cầu thức ăn của khách. Người phục vụ phải luôn đảm bảo rằng nhu cầu của khách phải luôn được đáp ứng. Người phục vụ phải làm sao cho tới khi rời nhà hàng khách cảm thấy hài lòng với bữa ăn của họ. Thông thường người phục vụ là đầu mối giao tiếp với khách hàng, đó chính là cơ hội bán hàng. Tuy mới thành lập không lâu nhưng nhà hàng Tong-hua có đội ngũ nhân viên phục vụ được đào tạo khá tốt, phong cánh làm việc chuyên nghiệp.

Phục vụ thức uống

Người phục vụ có nhiệm vụ phục vụ mọi đồ uống có cồn hoặc không cồn trong suốt bữa ăn. Nhân viên này phải có hiểu biết sâu về mọi đồ uống, loại đồ uống nào phù hợp với món ăn nào và kiến thức về cách dùng các thức uống.

Bộ phận lễ tân

Đây là bộ mặt của nhà hàng, là nơi tiếp xúc đầu tiên với thực khách. Lễ tân ở nhà hàng công việc đơn giản hơn rất nhiều so với lễ tân trong khách sạn. Trong nhà hàng nhân viên lễ tân có nhiệm vụ chào đón khách, hướng dẫn khách lối đi đến bàn đã đặt trước hoặc đến bàn trống trong các khu phục vụ trong nhà hàng. Lễ tân luôn liên hệ với trưởng bộ phận nhà hàng về tình hình thực khách, số bàn trống, khu vực đã được đặt bàn trước để nhân viên lễ tân thực hiện công việc đưa dẫn khách của mình vào trong nhà hàng. Với nhân viên lễ tân nụ cười luôn hiện diện trên gương mặt của mình để tạo thiện cảm đầu tiên với thực khách.

Bộ phận thu ngân

Chịu trách nhiệm thanh toán tất cả các khoản chi phí mà thực khách sử dụng tại nhà hàng.

Xử lý các hóa đơn tính tiền một cách chính xác và thông báo cho các đồng nghiệp trong nhà hàng về các giá cả ngoại tệ và các loại thẻ tín dụng. Xuất hóa đơn đỏ cho khách khi khách hàng yêu cầu.

Bộ phận bếp Khóa luận: Tổng quan về nhà hàng Tong Hua Hải Phòng.

Bếp trưởng: là người đưa ra công thức món ăn, chế biến món ăn mới cho nhà hàng, hướng dẫn thợ bếp, thực hiện các công việc và là người trực tiếp đứng bếp chính, kiểm tra món ăn trước khi đem ra cho khách.

Là người đặt hàng và kiểm tra số lượng, chất lượng khi nhận hàng vào bếp,báo cáo thu chi cho trưởng hay phó bộ phận.

Là người điều phối các hoạt động trong khu vực bếp, chịu trách nhiệm về chất lượng của món ăn, đảm bảo an toàn thực phẩm cho khách hàng. Giám sát bếp phó và các nhân viên phụ bếp làm việc đúng với tiêu chuẩn của nhà hàng.

Bộ phận kỹ thuật

Có trách nhiệm bảo trì, sửa chữa toàn bộ trang thiết bị, tiện nghi của nhà hàng. Thực hiện các chương trình bảo dưỡng thường xuyên để tránh mọi hỏng hóc cho các trang thiết bị.

Các bộ phận hổ trợ khác…

Nhân viên bảo vệ chịu trách nhiệm an ninh trong nhà hàng và khu vực trước nhà hàng. Đảm bảo tính mạng và tài sản của khách hàng cũng như nhân viên.

Nhân viên giữ xe: trong giữ và đảm bảo phương tiện đi lại của khách và nhân viên, đón taxi cho thực khách khi khách có yêu cầu.

Nhân viên vệ sinh: đảm bảo vệ sinh sạch sẽ trong nhà hàng, thu dọn khu vực rửa ly, chén, dĩa….thu dọn và mang rác ra khỏi nhà hàng bỏ ở nơi quy định. Khóa luận: Tổng quan về nhà hàng Tong Hua Hải Phòng.

1.2.3 Ý nghĩa mối quan hệ giữa các bộ phận trong nhà hàng

Các bộ phận trong nhà hàng cùng hợp tác làm việc với nhau để thực hiện ba chức năng chính của nhà hàng đó là:

Chức năng sản xuất: nhà hàng tổ chức chế biến ra các món ăn đồ uống có chất lượng để phục vụ cho khách, trong đó bộ phận đảm nhận chính là bộ phận bếp đã đảm nhận việc sản xuất ra sản phẩm có chất lượng.

Chức năng bán sản phẩm: nhà hàng tiến hành bán các sản phẩm của mình,đó chính là các món ăn mà nhà hàng sản xuất ra và chuyển đến cho khách. Bộ phận phục vụ đảm nhận công việc này, là đại diện bán hàng trực tiếp của nhà hàng với khách hàng.

Chức năng tiêu thụ: nhà hàng tổ chức phục vụ trực tiếp cho khách tiêu dùng sản phẩm thức ăn tại chổ những món ăn mà bếp và bar đã chế biến để khách thưởng thức và cảm nhận chất lượng sản phẩm thông qua cách thức phục vụ, thái độ ứng xử và cách làm việc của nhân viên bàn thì nghĩa là đã thực hiện chức năng tiêu thụ của mình

Mỗi bộ phận trong nhà hàng tuy là thực hiện những chức năng, nhiệm vụ khác nhau nhưng dịch vụ của nhà hàng là một dịch vụ hoàn chỉnh, xuyên suốt từ khâu chuẩn bị chế biến đến khâu phục vụ cho khách, do đó các chức năng này có mối quan hệ với nhau đòi hỏi các bộ phận phải liên kết với nhau thành một dây chuyền sản xuất. Nếu thiếu một trong ba chức năng hoặc mất sự liên kết giữa các bộ phận thì nhà hàng sẽ không còn là nhà hàng phục vụ với mức chất lượng cao mà sẽ trở thành nhà hàng rất bình thường hoặc sẽ không xét về mức độ chất lượng dịch vụ trong nhà hàng được nữa.

Con người vốn là nhân tố linh hồn của nhà hàng chính vì thế để tạo nên sự thành công của nhà hàng thì quan hệ giữa những con người ở các bộ phận khác nhau là đặc biệt quan trọng. Đó chính là chìa khóa tạo nên sự cạnh tranh và thành công trong kinh doanh dịch vụ ăn uống.

1.3 Vốn đầu tư Khóa luận: Tổng quan về nhà hàng Tong Hua Hải Phòng.

Ngay từ ngày đầu xây dựng nhà hàng Tong-Hua với số vốn bỏ ra hơn 8 tỷ đồng. Chủ đầu tư đã cho thấy sự đúng đắn với cách xây dựng, thiết kế một nhà hàng sang trọng, độc đáo. Đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất giữa Tong-Hua và các nhà hàng khác trong khu vực.

Đánh giá về doanh số nhà hàng thu được theo từng năm

Bảng 2.1 : Kết quả kinh doanh của nhà hàng giai đoạn 2017-2019

Theo bảng số liệu trên ta thấy doanh thu của nhà hàng tăng dần qua các năm, và lợi nhuận theo đó cũng tăng thêm. Cụ thể năm sau tăng hơn năm trước như sau:

 • Doanh thu năm 2018 tăng hơn so với năm 2017 là 5.2 tỷ đồng tương đương tăng 18.2% , năm 2018 tăng so với năm 2017 là 1.5 tỷ đồng tương đương tăng 4.45%.
 • Chi phí năm 2018 tăng hơn so với năm 2017 là 4.6 tỷ đồng tương đương tăng 23.11%, năm 2019 tăng hơn so với năm 2018 là 0.3 tỷ đồng tương đương tăng 1,22%
 • Lợi nhuận năm 2018 tăng hơn so với năm 2017 là 0.7 tỷ đồng tương đương tăng 8.1%, năm 2019 tăng hơn so với năm 2018 là 1.2 tỷ đồng tương đương tăng 13.04%. Khóa luận: Tổng quan về nhà hàng Tong Hua Hải Phòng.

Có thể thấy rằng tốc độ tăng của lợi nhuận qua từng năm tuy không cao nhưng vẫn cao hơn năm trước. Doanh thu tăng qua các năm, tốc độ tăng của doanh thu tăng cao hơn tốc độ tăng của chi phí.

Có được kết quả này là do nhà hàng phần nào đã đi đúng hướng khai thác đúng thị trường mục tiêu, hiệu quả của việc sử dụng vốn và quản lý vốn tốt. Đây là sự nỗ lực và cố gắng của các nhà quản lý và của tất cả nhân viên trong nhà hàng.

Tuy nhiên sự tăng trưởng vẫn còn chậm, cần phải tăng cường hơn nữa hoạt động nghiên cứu thị trường, marketing, làm thoả mãn một cách tốt nhất mong đợi của khách hàng để đưa Tong-Hua ngày càng phát triển hơn nữa.

1.4 Phát triển cơ sở vật chất 

Nhà hàng Tong-Hua có 6 phòng máy lạnh( phòng vip) cùng với không gian chung với không gian chung với 600m vuông để phục vụ ăn uống có sức chứa 400 khách với hơn 200 bàn ghế. Mỗi khu vực đều có tủ dụng cụ và hệ thống âm thanh ánh sáng, khăn trải bàn, khăn ăn được nhân viên giặt ủi mang đến từng khu vực vào đầu mỗi ca làm việc theo số lượng bàn.

Bàn ghế được sắp xếp và trang trí đẹp tạo sự thoải mái cho khách nếu khách đặt tiệc ở đây có những yêu cầu đặc biệt như: hoa tươi, bong bóng, chụp hình, bày bàn tiệc…sẽ được phục vụ khi khách hàng yêu câu. Thông qua bảng thăm do ý kiến khách hàng nhân dịp lễ tết ( ngày 2-9 ngày quốc khánh) về sự hài lòng của khách hàng khi đến Nhà hàng Tong-Hua , qua khảo sát 100 khách hàng đến dùng bữa ngày hôm đó bao gồm cả khách nam , khách nữ, khách trung niên,khi đến với nhà hàng có 38 người ( chiếm 38%) cảm thấy rất hài lòng về cơ sở vật chất của nhà hàng như bầu không khí và khung cảnh bên trong nhà hàng, dụng cụ ăn, bàn ghế và chỗ ngồi…. nhưng bên cạnh đó có 42 người chiếm ( chiếm 42%) cảm thấy hài lòng, và 20 người chiếm ( chiếm 20%) cảm thấy bình thường về cơ sở vật chất của nhà hàng thông qua bảng thăm do này Nhà hàng Tong-Hua có những điểm mạnh và hạn chế về mặt cơ sở vật chất như sau: Khóa luận: Tổng quan về nhà hàng Tong Hua Hải Phòng.

Điểm mạnh: Nhà hàng được đầu tư cơ sở vật chất tương đối hiện đại, hàng năm chủ đầu tư đã đầu tư cho việc thay và mua mới các dụng cụ phục vụ ăn uống. Hiện nay từ tháng 9/2018 nhà hàng đang được sửa chữa và nâng cấp phục vụ khách hàng tốt hơn vào các ngày lễ.

Bên cạnh đó cũng tồn tại những hạn chế như: Công tác bảo trì, bảo dưỡng không được tổ chức thường xuyên mà khi có sự cố mới được bảo trì sửa chữa.Bàn ghế đã và các dụng cụ chưa cũ nhưng vẫn có dấu hiệu hư chưa được thay mới hoàn toàn, hệ thống âm thanh ánh sáng đã cũ chưa được mua mới. Bãi giữ xe cho khách chưa phục vụ tốt, chưa đủ rộng, đặc biệt vào ngày cao điểm nhà hàng thường phải lấy bề mặt đường làm bãi giữ xe cho khách.

1.5 Nâng cao và phát triển chất lượng thương hiệu

Trãi qua 3 năm hoạt động cái tên Tong-Hua đã dần trở nên quen biết với nhiều người tại khu vực trung tâm quận Hồng Bàng thành phố Hải Phòng. Đối với những khách hàng thân thiết,giám đốc nhà hàng luôn dành tặng sự quan tâm đặc biệt như giảm giá, kỉ niệm sinh nhật khách hàng thân thiết…..chính vì những việc làm này đã mang Tong-Hua đến làm quen với nhiều người hơn, gây được sự chú ý về thương hiệu.Nâng cao và phát triển chất lượng thương hiệu là việc làm luôn được ban giám đốc quan tâm hàng đầu và xem đó là vấn đề cốt lõi cho sự phát triển lâu dài của Tong-Hua. Khóa luận: Tổng quan về nhà hàng Tong Hua Hải Phòng.

XEM THÊM NỘI DUNG TẠI ĐÂY:

==== >>> Khóa luận: Chất lượng dịch vụ ăn uống nhà hàng Tong-Hua

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] ==== >>> Khóa luận: Tổng quan về nhà hàng Tong Hua Hải Phòng […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993