Luận Văn: Nâng cao sự hài lòng khách hàng ở VNPT Hải Phòng

Đánh giá post

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Luận Văn: Nâng cao sự hài lòng khách hàng ở VNPT Hải Phòng hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Luận Văn: Giải pháp nâng cao sự hài lòng của khách hàng tại VNPT Hải Phòng dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

LỜI MỞ ĐẦU

1. Tính cấp thiết của đề tài

Thị trường Viễn Thông Việt Nam đã và đang có những bước chuyển biến mạnh mẽ với sự cạnh tranh khốc liệt cả về chất lượng dịch vụ và công tác phục vụ khách hàng giữa các nhà mạng lớn như Vietel, FPT và VNPT. Tiền thân là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông, VNPT là nhà mạng tiên phong và có bề dầy truyền thống trong việc xây dựng hạ tầng và cung cấp các dịch vụ Bưu chính, Viễn thông và Công nghệ thông tin ở Việt Nam. Tuy nhiên, do sự mở cửa và hội nhập kinh tế quốc tế với sự xuất hiện của nhiều đối thủ cạnh tranh trong và ngoài nước khiến cạnh tranh trong thị trường Viễn thông, Công nghệ ngày càng khốc liệt. Trước bối cảnh ấy, VNPT nói chung và VNPT Hải Phòng nói riêng buộc phải có chiến lược đáp ứng thích hợp để có thể cạnh tranh, tồn tại và phát triển bền vững trong thời gian tới. Một trong những biện pháp để đạt được mục tiêu đó chính là số hóa dịch vụ, nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp, qua đó nâng cao sự hài lòng của khách hàng.

Ngày nay, với sự phát triển như vũ bão của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, 5.0 hay công nghệ số đang đặt các doanh nghiệp trong ngành viễn thông trước yêu cầu “đổi mới hay là chết”. Trước yêu cầu đó, các doanh nghiệp buộc phải cải tiến kĩ thuật, đổi mới phương thức sản xuất, cung cấp dịch vụ bằng việc áp dụng tối đa thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, 5.0 thông qua việc số hóa từng bước tất cả các quá trình từ sản xuất, cung cấp dịch vụ đến chăm sóc khách hàng nhằm tạo sự thuận tiện tối đa và thỏa mãn tốt nhất nhu cầu của khách hàng phát triển theo xu hướng thay thế dần những thỏa mãn theo các tiêu chí truyền thống trước đây. Luận Văn: Nâng cao sự hài lòng khách hàng ở VNPT Hải Phòng.

Trước bối cảnh ấy, VNPT Hải Phòng đã tiên phong trong quá trình chuyển đổi và số hóa các dịch vụ do mình cung cấp. Để thực hiện nhiệm vụ này thì việc nâng cao hiệu quả quản trị trong hoạt động kinh doanh là yếu tố tiên quyết, cùng với đó là các nhóm giải pháp về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, số hóa phương pháp quản trị các kênh bán hàng, các kênh thu cước, kiểm soát chất lượng sản phẩm dịch vụ và chất lượng phục vụ khách hàng.

Với mong muốn nâng cao sự trải nghiệm của khách hàng, mạng lưới hạ tầng Viễn thông – Công nghệ thông tin (VT- CNTT) của VNPT Hải Phòng không ngừng được mở rộng. Dịch vụ 3G, 4G của Vinaphone đã phủ sóng 100% trên toàn địa bàn thành phố; mạng lưới cáp quang thay thế hoàn toàn mạng cáp đồng để cung cấp dịch vụ truy cập internet FiberVnn băng thông tốc độ cao, dịch vụ truyền hình theo yêu cầu Mytv đến từng hộ gia đình, điện thoại IP trên cáp quang IMS. Song song với đó, VNPT không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, chất lượng phục vụ và cung cấp thêm những sản phẩm, gói cước mới để khách hàng có thêm sự lựa chọn như kiểm tra, nhận thông báo cước phí và thanh toán trực tuyến, thanh toán qua ví điện tử, đăng kí và nhập hợp đồng trực tuyến, tự quản lý dịch vụ bằng cách tự soạn tin nhắn cắt, hủy dịch vụ qua số điện thoại đã đăng kí trên hệ thống nhằm gia tăng tối đa độ tiện ích và sự hài lòng của khách hàng.

Đến thời điểm này, VNPT Hải Phòng đã triển khai nhiều sản phẩm, dịch vụ CNTT cho đối tượng khách hàng doanh nghiệp áp dụng trên nền các giải pháp tích hợp số hóa trên địa bàn thành phố như: Trục liên thông văn bản quốc gia, hệ sinh thái CNTT chuyên ngành y tế VNPT-HIS, hệ sinh thái giáo dục vnEdu, phần mềm văn phòng điện tử VNPT-iOffice, Phòng họp không giấy VNPT-eCabinet, dịch vụ Hóa đơn điện tử VNPT-Invoice, Cổng thông tin điện tử VNPT Portal, dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng VNPT- CA, dịch vụ kê khai BHXH- VNPT IVAN, thanh toán điện tử bằng ứng dụng ví điện tử VNPT Pay, hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến VNPT Meeting,… Luận Văn: Nâng cao sự hài lòng khách hàng ở VNPT Hải Phòng.

Đặc biệt, trong khoảng thời gian vừa qua toàn thế giới đang bị khủng hoảng bởi dịch bệnh Covid 2019 một cách nghiêm trọng thì việc ĐỒNG HÀNH CÙNG KHÁCH HÀNG, ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÍNH PHỦ, tăng cường họp, học, xử lý qua mạng ứng dụng CNTT, số hóa một cách tối đa để thực hiện giãn cách xã hội và phòng chống sự phát triển dịch bệnh được thực hiện khá tốt.

Hơn thế, nâng cao sự hài lòng của khách hàng cũng đang là mục tiêu chiến lược của tân Tổng Giám đốc tập đoàn Phạm Đức Long đã chia sẻ:

Nhận thức được tầm quan trọng và tính cấp thiết của việc nâng cao sự hài lòng của khách hàng xét theo 4 khía cạnh : xu hướng của công nghệ; nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng ngày càng cao; sự cạnh tranh của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông- công nghệ thông tin và là mục tiêu chiến lược của doanh nghiệp. Sự cấp thiết xuất phát từ thực tiễn, từ doanh nghiệp và từ khách hàng, em đã lựa chọn đề tài “Giải pháp nâng cao sự hài lòng của khách hàng tại VNPT Hải Phòng” với nội dung nghiên cứu về các giải pháp ứng dụng số hóa đang áp dụng để nâng cao sự hài lòng của khách hàng tại VNPT Hải Phòng làm đề tài cho bài luận văn tốt nghiệp của mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Dịch Vụ Viết Thuê Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Marketing

2. Mục tiêu nghiên cứu Luận Văn: Nâng cao sự hài lòng khách hàng ở VNPT Hải Phòng.

2.1. Mục tiêu chung

 • Hiểu rõ, nắm vững bản chất các giải pháp số hóa đang được áp dụng vào dịch vụ nhằm đáp ứng tốt tất cả các nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp do VNPT Hải Phòng cung cấp trên toàn địa bàn thành phố. Từ đó không những góp phần tăng số lượng thuê bao phát triển mà còn tăng cả doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp.
 • Các giải pháp số hóa nói trên góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng dịch vụ và nâng cao sự hài lòng của khách hàng tại VNPT Hải Phòng.

2.2. Mục tiêu cụ thể

 • Tìm hiểu, nắm rõ và phân tích một số giải pháp số hóa tiêu biểu đã và đang áp dụng tại VNPT Hải Phòng từ cuối 2018 và 2019.
 • Phân tích các kết quả đạt được sau khi áp dụng các giải pháp số và đánh giá việc nâng cao chất lượng dịch vụ để nâng cao sự hài lòng của khách hàng tại VNPT Hải Phòng.
 • Đề xuất một số giải pháp số hóa trọng điểm thực hiện trong năm 2020 nhằm nâng cao sự hài lòng của khách hàng.

3. Đối tượng, phạm vi và phương pháp nghiên cứu Luận Văn: Nâng cao sự hài lòng khách hàng ở VNPT Hải Phòng.

3.1. Đối tượng nghiên cứu

Đề tài lấy đối tượng nghiên cứu là bản thân người lao động, người quản lý đang làm việc tại VNPT Hải Phòng và khách hàng đang sử dụng dịch vụ do VNPT Hải Phòng cung cấp trên địa bàn thành phố Hải Phòng; là các dịch vụ đang cung cấp cho khách hàng VNPT.

3.2. Phạm vi nghiên cứu

Về không gian: Đề tài được nghiên cứu tại các điểm làm việc của cán bộ, công nhân viên VNPT Hải Phòng, tại các kênh bán hàng của VNPT Hải Phòng, tại cơ quan hoặc tại nhà riêng khách hàng đang sử dụng dịch vụ do VNPT Hải Phòng cung cấp.

Về thời gian: Đề tài tập trung tìm hiểu các giải pháp đã được áp dụng nhằm nâng cao sự hài lòng của khách hàng từ thời điểm năm 2018 đến nay.

Về nội dung: Đề tài chỉ tập trung tìm hiểu và nghiên cứu về quá trình thử nghiệm và áp dụng các giải pháp nhằm nâng cao sự hài lòng của khách hàng tại VNPT Hải Phòng; tác giả tập trung chủ yếu vào các giải pháp công nghệ theo xu hướng số hóa doanh nghiệp. Các giải pháp đang áp dụng được nghiên cứu và đề xuất bám sát theo tiêu chí nâng cao độ hài lòng của khách hàng và thúc đẩy hiệu quả bán hàng.

3.3. Phương pháp nghiên cứu Luận Văn: Nâng cao sự hài lòng khách hàng ở VNPT Hải Phòng.

3.3.1. Nghiên cứu tài liệu thứ cấp

Dữ liệu thứ cấp là dữ liệu đã có sẵn, đã công bố nên dễ thu thập, ít tốn thời gian, tiền bạc trong quá trình thu thập nhưng là loại tài liệu quan trọng trong việc nghiên cứu tiếp thị cũng như các ngành khoa học xã hội khác. Để nghiên cứu thực trạng chất lượng dịch vụ tại VNPT Hải Phòng trước và sau khi số hóa, tác giả đã tiến hành thu thập số liệu, tài liệu các nguồn thứ cấp như các bản báo cáo VNPT từ năm 2015 đến nay; nguồn sách báo, tạp chí nội bộ VNPT, website VNPT Hải Phòng…Các tài liệu thu thập có thể tìm kiếm qua các nguồn trên mạng internet, từ các website công khai và nội bộ của VNPT, VNPT Hải Phòng và các website tin tức về khoa học công nghệ, về kỹ thuật viễn thông- công nghệ thông tin…

3.3.2. Phương pháp quan sát

Quan sát và theo dõi các quy trình làm việc tại VNPT Hải Phòng, quy trình sử dụng các ứng dụng (APP) đăng kí sử dụng tại nhà khách hàng, các quy trình đăng kí dịch vụ và bán hàng qua các ứng dụng khách hàng sử dụng trực tiếp hoặc tại các điểm giao dịch của VNPT Hải Phòng…

3.3.3. Phương pháp tổng hợp, so sánh, thống kê, phân tích số liệu

Thu thập số liệu, sắp xếp và bằng phương pháp, thống kê, tổng hợp để phân tích và đánh giá các số liệu đã thu thập đó.

4. Tổng quan nghiên cứu

Việc nghiên cứu và tham khảo các tài liệu liên quan đến hệ thống chất lượng dịch vụ nói chung và hệ thống chất lượng dịch vụ viễn thông nói riêng, tác giả thấy rằng đã có nhiều công trình nghiên cứu, nhiều bài luận án, luận văn hoặc các công trình nghiên cứu khoa học được đăng tải. Tuy nhiên tùy theo mỗi giai đoạn cụ thể, mỗi ngành nghề dịch vụ khác nhau tại mỗi doanh nghiệp thì việc đánh giá chất lượng dịch vụ theo các tiêu chí sẽ khác nhau. Do vậy, việc cần phải tiếp tục nghiên cứu và đề xuất các giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng dịch vụ là thiết thực. Luận Văn: Nâng cao sự hài lòng khách hàng ở VNPT Hải Phòng.

Tại VNPT Hải Phòng, cũng đã có rất nhiều những bài luận văn, những công trình nghiên cứu về chiến lược kinh doanh, về công tác chăm sóc khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh hay về các giải pháp trải nghiệm nâng cao độ hài lòng khách hàng trong những năm gần đây. Tuy nhiên, tác giả nhận thấy chưa có công trình nào nghiên cứu về các giải pháp số hóa đang thực hiện để nâng cao chất lượng dịch vụ, thúc đẩy bán hàng và nâng cao hiệu quả kinh doanh cũng như sự hài lòng của khách hàng. Hơn nữa, với sự cấp thiết của việc áp dụng các giải pháp công nghệ để từng bước số hóa doanh nghiệp cũng đang là yêu cầu, là mục tiêu được chú trọng.

5. Ý nghĩa khoa học và thực tiễn của luận văn

Ý nghĩa khoa học:

Luận văn đã hệ thống hóa lại những vấn đề lý luận cơ bản về hệ thống quản lý chất lượng, về chất lượng dịch vụ và các tiêu chí đánh giá chất lượng dịch vụ.

Những vấn đề này là cơ sở để nghiên cứu các tiêu chí đánh giá chất lượng dịch vụ của VNPT và VNPT Hải Phòng trong những năm gần đây.

Luận văn đã vận dụng các cơ sở lý luận trên với các kết quả nghiên cứu thực tế để đánh giá thực trạng chất lượng dịch vụ tại VNPT Hải Phòng.

Luận văn cũng đã đề xuất các giải pháp trọng điểm để góp phần thúc đẩy hiệu quả bán hàng, gia tăng sản lượng phát triển thuê bao và nâng cao sự hài lòng của khách hàng cho VNPT Hải Phòng nhằm đạt được mục tiêu sản xuất kinh doanh đã được đề ra cho năm 2020.

Ý nghĩa thực tiễn: Luận Văn: Nâng cao sự hài lòng khách hàng ở VNPT Hải Phòng.

Luận văn có giá trị tham khảo với các VNPT tỉnh thành khác trên toàn quốc trong việc số hóa chung theo định hướng chiến lược của tập đoàn VNPT đã triển khai từ năm 2019

Các giải pháp đề xuất có ý nghĩa thực tiến trong việc triển khai các chính sách bán hàng, chăm sóc khách hàng để hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020 của VNPT Hải Phòng.

Vì các giải pháp tác giả nghiên cứu và đề xuất tập trung vào các giải pháp theo ứng dụng công nghệ, theo xu hướng số hóa đang là xu hướng cần thúc đẩy với tất cả các ngành nghề, các tổ chức doanh nghiệp nên bài luận văn cũng có giá trị tham khảo không chỉ riêng với VNPT mà có thể tham khảo với nhiều doanh nghiệp khác nhất là với các doanh nghiệp dịch vụ khách hàng.

6. Cấu trúc của luận văn

Ngoài phần mở đầu, kết luận, nội dung bài luận văn được chia làm 3 chương chính như sau:

CHƯƠNG 1: LÝ THUYẾT TỔNG QUAN VỀ HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ VÀ SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG

 • 1.1. Tổng quan về các hệ thống quản lý chất lượng
 • 1.1.1. Khái niệm về hệ thống quản lý chất lượng
 • 1.1.2. Lợi ích của hệ thống quản lý chất lượng
 • 1.1.3. Các yếu tố và yêu cầu của một hệ thống quản lý chất lượng
 • 1.2. Hệ thống quản lý chất lượng dịch vụ viễn thông
 • 1.3. Chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng trên cơ sở lý thuyết về quản lý chất lượng
 • 1.3.1. Khái niệm chất lượng dịch vụ
 • 1.3.2. Đặc điểm của chất lượng dịch vụ
 • 1.3.3. Mô hình quản lý chất lượng dịch vụ
 • 1.3.4 Sự hài lòng của khách hàng dựa trên mô hình quản lý chất lượng dịch vụ
 • 1.4. Tiêu chí đánh giá chất lượng dịch vụ viễn thông dựa trên sự hài lòng của khách hàng
 • 1.4.1. Khiếu nại của khách hàng về chất lượng dịch vụ
 • 1.4.2. Hồi âm khiếu nại của khách hàng
 • 1.4.3. Dịch vụ trợ giúp khách hàng Luận Văn: Nâng cao sự hài lòng khách hàng ở VNPT Hải Phòng.
 • 1.4.4. Tiêu chí đánh giá chất lượng dịch vụ viễn thông cụ thể đang áp dụng tại VNPT đánh giá sự hài lòng của khách hàng
 • 1.5. Vai trò số hóa trong quản lý chất lượng dịch vụ nâng cao sự hài lòng khách hàng
 • 1.5.1. Xu hướng số hóa toàn cầu
 • 1.5.2. Xu hướng số hóa tại Việt Nam
 • Tiểu kết chương I

CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG TẠI VNPT HẢI PHÒNG

 • 2.1. Tổng quan về VNPT Hải Phòng
 • 2.1.1. Giới thiệu về VNPT Hải Phòng
 • 2.1.2. Tổ chức bộ máy tại VNPT Hải Phòng
 • 2.1.3. Triết lý kinh doanh của VNPT Hải Phòng
 • 2.2. Hoạt động sản xuất kinh doanh của VNPT Hải Phòng 2015 đến 2019
 • 2.2.1. Vai trò của VNPT Hải Phòng theo định hướng từ năm 2010
 • 2.2.2. Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của VNPT Hải Phòng từ năm 2015 đến 2019
 • 2.3. Thực trạng quản lý chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng tại VNPT Hải Phòng
 • 2.3.1. Công tác quản lý chất lượng và các tiêu chí đánh giá chất lượng dịch vụ đang thực hiện tại VNPT Hải Phòng
 • 2.3.2. Các tiêu chí đánh giá chất lượng dịch vụ và đánh giá sự hài lòng của khách hàng tại VNPT Hải Phòng
 • 2.4. Thực trạng áp dụng số hóa đã và đang thực hiện tại VNPT Hải Phòng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng
 • 2.4.1. Số hóa  kênh bán hàng, quy trình bán hàng của VNPT Hải Phòng bằng ví VNPT PAY
 • 2.4.2. Số hóa sản phẩm, dịch vụ kinh doanh
 • 2.4.3.Số hóa điểm chạm khách hàng Luận Văn: Nâng cao sự hài lòng khách hàng ở VNPT Hải Phòng.
 • 2.5. Kết quả ghi nhận sau khi thực hiện áp dụng giải pháp số hóa tại VNPT Hải Phòng nhằm nâng cao chất lượng và sự hài lòng của khách hàng
 • 2.5.1. Độ hài lòng của khách hàng theo tiêu chí C41
 • 2.5.2 Số hóa bằng ví VNPT PAY I75
 • Tiểu kết chương 2

CHƯƠNG  3:  MỘT  SỐ  GIẢI  PHÁP  SỐ  HÓA  ĐỀ  XUẤT  THỰC  HIỆN TRỌNG ĐIỂM ĐỂ NÂNG CAO SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG

 • 3.1 Mục tiêu sản xuất kinh doanh năm 2020 tại VNPT Hải Phòng
 • 3.2 Giải pháp số hóa đề xuất thực hiện trọng điểm năm 2020 nhằm nâng cao chất lượng phục vụ đáp ứng sự hài lòng của khách hàng
 • 3.2.1. Truyền hình My TVdùng App không cần thiết bị chuyển đổi STB
 • 3.3.2. Khách hàng tự đăng kí sử dụng và làm hợp đồng trực tuyến tại web vnpthaiphong
 • 3.3 Giải pháp số hóa đề xuất thực hiện làm giảm tỉ lệ khách hàng không hài lòng tại VNPT Hải Phòng

KẾT LUẬN Luận Văn: Nâng cao sự hài lòng khách hàng ở VNPT Hải Phòng.

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY:

===>>> Luận Văn: Tổng quan sự hài lòng của khách hàng ở VNPT

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] ===>>> Luận Văn: Nâng cao sự hài lòng khách hàng ở VNPT Hải Phòng […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993