Khóa luận: Đánh giá hoạt động digital marketing Cty Thương Hiệu

Mục lục

Đánh giá post

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Khóa luận: Đánh giá hoạt động digital marketing Cty Thương Hiệu hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Đánh giá hoạt động digital marketing của công ty TNHH Thương Hiệu Và Đồng Phục Lion dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

2.1. Tổng quan về công ty TNHH Thương hiệu và Đồng phục Lion

2.1.1. Quá trình hình thành và phát triển công ty TNHH Thương hiệu và Đồng phục Lion

Ông Nguyễn Văn Thanh Bình, giám đốc công ty TNHH Thương hiệu và Đồng phục Lion đã khởi nghiệp từ rất sớm. Ông đã tốt nghiệp đại học Kinh tế Huế – chuyên ngành Kinh tế Nông nghiệp năm 2013, nhưng khi còn ngồi trên ghế giảng đường, chàng trai sinh năm 1991 đã tích góp được nhiều kinh nghiệm từ những hoạt động kinh doanh như bán hàng, phụ trách kinh doanh cho một số ông ty với thu nhập hàng tháng có lúc hơn chục triệu đồng, số tiền không nhỏ đối với một sinh viên.

Nhận thấy nhu cầu về đồng phục trên thị trường Huế ngày càng tăng và ít đối thủ cạnh tranh, ngày 11/04/2016, ông quyết định thành lập công ty TNHH Thương hiệu và Đồng phục Lion với nguồn vốn huy động gần 100 triệu đồng.

 • Tên giao dịch của công ty: LION BRAND AND UNIFORM COMPANY LIMITED
 • Giám đốc: Nguyễn Văn Thanh Bình
 • Địa chỉ: 22 Nguyễn Lương Bằng, Phường Phú Nhuận, Thành phố Huế
 • Điện thoại: 093 599 91 0
 • Email: dophuclion@gmail.com
 • Website: http://dongphuclion.
 • Slogan của công ty: Nâng tầm thương hiệu. Khóa luận: Đánh giá hoạt động digital marketing Cty Thương Hiệu.

Dù có nhiều kinh nghiệm và mối quan hệ trong mảng đồng phục nhưng giai đoạn đầu vẫn gặp khá nhiều khó khăn, nhất số lượng đơn hàng hạn chế. Dựa trên các mối quan hệ sẵn có trước đó, với sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên trẻ, ông Bình tìm đến hầu hết các doanh nghiệp, các trường học… đăng ký lịch làm việc giới thiệu sản phẩm. Với sự kiên trì của ông và đội ngũ nhân viên, ngày càng có nhiều đơn vị biết đến thương hiệu đồng phục Lion, số lượng đơn hàng cũng tăng lên đáng kể. Chỉ trong chưa đầy 1 năm khởi nghiệp, doanh thu công ty đã đạt con số 2 tỷ đồng.

Tính đến nay, công ty đã hoạt động hơn ba năm, tọa lạc tại tầng 6, tòa nhà Hana-land, 22 Nguyễn Lương Bằng, thành phố Huế. Lion đã trở thành một thương hiệu đồng phục uy tín, chất lượng tại Huế và cả khu vực miền Trung.

Hiện nay, công ty đang phát triển theo hướng đi mới, hướng “nâng tầm thương hiệu” cả trong và ngoài nước chứ không chỉ còn là “nâng tầm thương hiệu Việt” như trước; thúc đẩy thương hiệu cá nhân; kết nối giá trị cộng đồng và xã hội.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Hỗ Trợ Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Marketing

2.1.2. Tính cách thương hiệu, tầm nhìn và sứ mệnh của công ty TNHH Thương hiệu và Đồng phục Lion

2.1.2.1. Tính cách thương hiệu

Cũng giống như con người, những thương hiệu của doanh nghiệp luôn có tính cách rõ ràng, khác biệt. Tính cách con người chúng ta quan trọng đối với việc hình thành các mối quan hệ với mọi người xung quanh như thế nào thì đối với thương hiệu, tính cách cũng quan trọng không kém. Tính cách t ương hiệu phải được hình thành từ những yếu tố nội tại, phù hợp với những đặc điểm lý tưởng của thương hiệu.

Nhận thức được tầm quan trọng của tính cách thương hiệu, ngay từ khi thành lập công ty TNHH Thương hiệu và Đồng phục Lion đã xác định rõ ràng tính cách thương hiệu của công ty mình đó là “Hiểu biết – Tận tâm – Đột phá”

 • “Hiểu biết”: Tiếp cận thông tin, nắm bắt tâm lý khách hàng, bắt kịp những xu hướng của thị trường.
 • Tận tâm”: Lắng nghe và cùng phát triển, tận tâm trong từng sản phẩm, dịch vụ mà công ty cung cấp cho khách hàng, đảm bảo thõa mãn tối ưu nhu cầu của khách hàng.
 • “Đột phá”: Luôn luôn đổi mới, sáng tạo trong từng thiết kế và định hướng của công ty để phù hợp, bắt kịp những sự thay đổi của thị trường. Khóa luận: Đánh giá hoạt động digital marketing Cty Thương Hiệu.

Công ty Lion được thành lập với mong muốn mang đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng với giá cả hợp lý nhất, mang đến sự hài lòng tối ưu cho khách hàng của mình. “Chuyên nghiệp – Uy tín – Kết nối – Tư duy – Sáng tạo – Nhiệt huyết” chính là giá trị cốt lõi của công ty và để duy trì giá trị cốt lõi ấy, công ty đang ngày càng nỗ lực và nâng cao trình độ về mặt chuyên môn, ngày càng chuyên nghiệp và sáng tạo hơn để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Công ty thực hiện cam kết với khách hàng về chất lượng sản phẩm cũng như các dịch vụ, sự tận tâm trong từng công đoạn sản xuất, tư vấn và chăm sóc khách hàng.

2.1.2.2. Tầm nhìn

Tầm nhìn là tương lai, là nguồn cảm hứng và động lực. Nó khô g chỉ mô tả tương lai của doanh nghiệp mà nó còn tạo ra xu thế ảnh hưởng tới sự phát triển chung của toàn xã hội.

Công ty Lion luôn đặt chiến lược đầu tư và phát triển bền vững làm cốt lõi trong chiến lược kinh doanh của mình. Lion phấn đấu để ó thể trở thành tập đoàn có thương hiệu Việt Nam và mang tầm quốc tế, luôn mang đến giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp: “Xây dựng thành công chuỗi cung cấp sản phẩm thương hiệu cho doanh nghiệp”. Đồng thời thúc đẩy phát triển thương hiệu cá nhân, kết nối giá trị cộng đồng và xã hội.

2.1.2.3. Sứ mệnh

Với sứ mệnh “Nâng tầm thương hiệu” trong thời đại quảng cáo truyền thông 4.0 phát triển một cách rực rỡ.

Phương châm “Lion Uniform đi cùng với sự phát triển của doanh nghiệp, khách hàng là bạn hà – trung thực, giúp đỡ, chia sẻ, nhiệt tình, thân thiết và gắn bó lâu dài”. Lion cam kết “GIÁ TRỊ ĐI ĐÔI VỚI GIÁ CẢ”, mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng tốt nhất.

2.1.3. Cơ cấu tổ chức và bộ máy quản lý của công ty TNHH Thương hiệu và Đồng phục Lion Khóa luận: Đánh giá hoạt động digital marketing Cty Thương Hiệu.

Xây dựng một cơ cấu tổ chức tốt và khoa học, linh hoạt, tối ưu và phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp đóng vai trò rất quan trọng. Nó giúp doanh nghiệp sử dụng tốt nguồn nhân lực, tạo môi trường làm việc tốt, phát huy tính sáng tạo của mỗi cá nhân, từ đó tăng khả năng thực hiện các nhiệm vụ đã đặt ra.

Công ty TNHH Thương hiệu và Đồng phục Lion gồm có 5 phòng ban, bộ phận, được chịu sự điều hành của giám đốc Nguyễn Văn Thanh Bình và phó giám đốc Nguyễn Kim Anh

Cơ cấu tổ chức bộ máy Lion là cơ cấu trực tuyến, các thông tin được truyền thẳng từ Giám đốc đến Phó giám đốc, tiếp là từng phòng ban bộ phận tạo sự linh động, tinh gọn và hoạt động hiệu quả. Sơ đồ cụ thể của cơ cấu tổ chức công ty như sau:

Sơ đồ 2.1: Cơ cấu tổ chức của công ty

Chức năng nhiệm vụ và quyền hạn của các phòng, bộ phận:

Phòng kế toán: Có chức năng giúp giám đốc kiểm tra, kiểm soát dòng tiền từ các hoạt động kinh tế, tài chính trong Công ty theo các quy định về quản lý tài chính của Nhà nước và Công ty TNHH.

 • Chịu trách nhiệm toàn bộ thu chi tài chính của Công ty, đảm bảo đầy đủ chi phí cho các hoạt động lương, thưởng,… và lập phiếu thu chi cho tất cả những chi phí phát sinh.
 • Chịu trách nhiệm ghi chép, phản ánh chính xác, kịp thời, đầy đủ tình hình hiện có, lập chứng từ về sự thay đổi của các loại tài sản trong Công ty, thực hiện các chính sách, chế độ theo đúng quy định của nhà nước. Lập báo cáo kế toán để trình Giám đốc. Khóa luận: Đánh giá hoạt động digital marketing Cty Thương Hiệu.

Phòng kinh doanh: Bao gồm phòng kinh doanh thị trường trực tiếp, phòng kinh doanh online và phòng chăm sóc khách hàng. Là phòng tìm kiếm, khai thác các khách hàng tiềm năng và giúp đỡ hỗ trợ khách hàng. Thực hiện các mục tiêu về kinh doanh do

công ty, phòng đề ra, đưa nguồn tiền về cho công ty hoạt động. Bên cạnh đó còn thực hiện chức năng tham mưu cho giám đốc về các nghiên cứu thị trường, tìm kiếm duy trì khách hàng, các chương trình chăm sóc khách hàng, xây dựng các chiến lược kinh doanh, quảng bá sản phẩm, nghiên cứu thiết lập các mối quan hệ với khách hàng.

Phòng nhân sự: Có nhiệm vụ xây dựng, kiểm soát tổ chức bố trí nguồn nhân lực theo yêu cầu hoạt động của doanh nghiệp. Quản lý về quy mô, số lượng và chất lượng nhân sự; giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến tuyển dụng, lương bổng và phúc lợi cho tất cả các nhân viên.

Phòng điều hành dịch vụ: Bao gồm phòng thiết kế, phòng tổng hợp và sản xuất. Phòng thiết kế có chức năng liên kết với phòng kinh doanh để thiết kế đồng phục cho đối tác. Phòng tổng hợp và sản xuất có chức năng theo dõi từng đơn hàng từ khâu đầu tiên đến khâu sản xuất ra thành phẩm và giao tận tay đến khách hàng; Giải quyết những yếu tố nguyên vật liệu, thời gian sản xuất sản phẩm để cung cấp cho bộ phận kinh doanh của công ty.

Phòng đào tạo: Có nhiệm vụ đào tạo nhân sự và thực tập sinh của công ty. Tìm kiếm và lựa chọn những thực tập sinh tiềm năng giữ lại công ty, làm nhân sự chính thức. Đồng thời, giới thiệu các thực tập sinh cho các doanh nghiệp khác.

Mỗi một bộ phận trong công ty đều có vai trò và nhiệm vụ riêng, tuy nhiên luôn có sự liên kết chặt chẽ và hỗ trợ lẫn nhau trong công việc.

2.1.4. Lĩnh vực kinh doanh của công ty TNHH Thương hiệu và Đồng phục Lion

Lĩnh vực kinh doanh: Đồng phục, in ấn, thiết kế, quảng cáo, may đồng phục công ty, bệnh viện, áo lớp, áo nhóm, câu lạc bộ, đồng phục bảo hộ lao động, thiết kế và xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho các doanh nghiệp,…

Sản phẩm kinh doanh: Khóa luận: Đánh giá hoạt động digital marketing Cty Thương Hiệu.

 • Đồng phục nhà trường: áo khoác gió, áo thể dục, áo xuân hè, quần tây áo trắng, áo dài.
 • Đồng phục bệnh viện: áo bác sĩ, y tá, dược sĩ, bệnh nhân.
 • Đồng phục nhà hàng, khách sạn: tiếp tân, bảo vệ, đầu tiếp, phục vụ.
 • Đồng phục áo lớp, áo nhóm, áo câu lạc bộ, áo đôi sơ mi.
 • Áo may sẵn: áo đoàn, áo thun, áo ba lỗ, áo sơ mi, đồ bộ, đồ mùa hè.
 • Phụ kiện: mũ, móc khóa, nơ, băng rol tay, băng rol đầu…
 • Sản phẩm du lịch: Túi đeo chéo, gối hơi, mũ…
 • Công ty TNHH thương hiệu và đồng phục Lion được thành lập với đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, đầy nhiệt huyết và sáng tạo cùng với những nhà lãnh đạo tài ba, luôn có chiến lược hoạt động cụ thể và không ngừng thay đổi để bắt kịp xu hướng của thời đại.
 • Qua các sản phẩm đã thiết kế và có mặt ở khắp nơi trên đất nước Việt Nam, Lion luôn tự hào là một trong những thương hiệu đồng phục uy tín tại Huế và khu vực miền Trung.
 • Bằng những nỗ lực không biết mệt mỏi của toàn thể cán bộ nhân viên, công ty đã từng bước khẳng định chất lượng dịch vụ và uy tín tuyệt đối với khách hàng trong lĩnh vực.

2.1.5. Quy trình tiếp nhận và xử lý đơn hàng của công ty TNHH Thương hiệu và Đồng phục Lion Khóa luận: Đánh giá hoạt động digital marketing Cty Thương Hiệu.

Quy trình tiếp nhận và xử lý đơn hàng của công ty gồm 17 bước, cụ thể là:

Bước 1: Nhân viên Lion (NVKD, cộng tác viên, thực tập sinh,..) tiếp xúc, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, tiếp nhận thông tin từ khách hàng bao gồm: tên sản phẩm, số lượng, yêu cầu mẫu mã, chất liệu, thông tin liên hệ với khách hàng.

 • Quá trình: NVKD bằng các công cụ tư vấn như mẫu vải, mẫu sản phẩm thật, bảng màu vải để bước đầu giúp khách hàng định hình được sản phẩm mình đặt.
 • Tùy trường hợp có thể chốt được hết mọi thông tin cần thiết với khách hàng hoặc chưa có thông tin đầy đủ.
 • Kết quả: Chốt được thông tin đơn hàng càng rõ ràng càng tốt để thực hiện bước tiếp theo

Bước 2: Sau khi có được thông tin về đơn hàng. NVKD Tổng hợp thông tin theo biểu mẫu dưới đây:

 • Soạn email với cú pháp: THÔNG TIN ĐƠN HÀNG – (TÊN KHÁCH HÀNG:
 • CÔNG TY, TỔ CHỨC)- TÊN NGƯỜI LIÊN HỆ – SẢN PHẨM.
 • Gửi đến đầy đủ các email sau:
 • Giám đốc:
 • BP Tổng hợp:
 • BP thiết kế:
 • BP Kế toán:
 • BP Quản lý: Khóa luận: Đánh giá hoạt động digital marketing Cty Thương Hiệu.

Với 1 đơn hàng, chỉ có 1 tiêu đề mail duy nhất này, những mail thông tin tiếp theo của cùng đơn hàng, tất cả các BP chọn trả lời tất cả để phản hồi.

Nhập tất cả thông tin có được sau bước 1 vào bảng trên, những thông tin còn thiếu điền: “Đang tư vấn”. Điền STT lần cập nhật là “1”.

Khi có thêm hoặc thay đổi thông tin đơn hàng, ở cột số STT lần cập nhật là “ 2”,…”n”, tương ứng với số lần cập nhật. Chỉ điền nội dung cột có sự thay đổi, nếu không có thay đổi thì để trống. Và gửi lại bảng thông tin này.

Bước 3

 • BP Tổng hợp nhận được thông tin 1 đơn hàng thì phản hồi ngay trên mail đó:
 • Mã số đơn hàng theo cú pháp: LION “mã số”.
 • NVKD làm việc với BP quản lý sản xuất để có được những thông tin còn thiếu của đơn hàng như: mẫu vải, màu vải, giá cả, thời gian có thể giao hàng.
 • BP Quản lý sản xuất gửi báo giá lên mail.
 • BP thiết kế lên Maket theo thời hạn deadline đã đặt ra, trong qua trình thiết kế, có thắc mắc sẽ trao đổi cụ thể với NVKD, trường hợp cần sẽ trao đổi thành email trong cùng nhóm mail đã làm việc trước đó.

Bước 4

 • BP thiết kế gửi Maket qua mail trên.
 • NVKD gửi Maket, Báo giá nêu rõ gồm thuế hay chưa thuế cho khách hàng, tiếp tục làm việc với khách hàng về mẫu thiết kế cũng như tư vấn lại những thông tin còn thiếu.

Bước 5

 • NVKD nhận phản hồi của khách hàng về thay đổi thiết kế, thay đổi chất liệu, giá cả,..

Bước 6 Khóa luận: Đánh giá hoạt động digital marketing Cty Thương Hiệu.

 • NVKD làm việc lại với BP Thiết kế để chỉnh sửa Maket.
 • NVKD làm việc với BP Quản lý sản xuất để xác định được chất liệu, màu sắc vải để phù hợp yêu cầu của khách hàng, hoặc phù hợp với nguồn lực, thế mạnh của công ty, xưởng.

Bước 7

 • BP Thiết kế gửi Maket đã chỉnh sửa và NVKD gửi khách hàng duyệt, đến khi nào chốt được Maket cuối cùng.
 • BP Quản lý sản xuất phản hồi những thông tin còn lại của đơn hàng để phù hợp với nhu cầu khách hàng và khả năng của công ty, từ đó NVKD phản hồi với khách hàng.

Bước 8

NVKD chốt đơn hàng với khách hàng những thông tin sau bằng Văn bản email hay tin nhắn để tránh trường hợp sai sót nhưng không có cơ sở để xác định lý do.

 • Maket
 • Số lượng cụ thể theo từng size
 • Giá cả
 • Chất liệu
 • Ngày giao hàng
 • NVKD lấy thông tin khách hàng để soạn hợp đồng.

Bước 9

 • NVKD soạn hợp đồng kinh tế với thông tin khách hàng, thông tin đơn hàng đã có.
 • NVKD trình hợp đồng để kế toán duyệt.
 • NVKD trình hợp đồng lên ban giám đốc để ký.

Bước 10

 • Kí hợp đồng với khách hàng.
 • Thu cọc khách hàng (Nếu có)

Bước 11

 • BP kế toán thu cọc đơn hàng từ NVKD.
 • NVKD lập email xác nhận chạy đơn hàng với những thông tin cuối cùng, chính xác và đầy đủ nhất bằng cách gửi lại tất cả những nội dung sau: Khóa luận: Đánh giá hoạt động digital marketing Cty Thương Hiệu.
 • File cập nhật cuối cùng của Bảng THÔNG TIN ĐƠN HÀNG Maket cuối cùng.
 • File báo giá, tổng giá trị đơn hàng.
 • Mail gửi trả lời tất cả của cùng nhóm mail làm việc đầu tiên của đơn hàng.

Bước 12

 • BP Quản lý Sản xuất xác nhận lại với BP thiết kế và NVKD về Maket.
 • BP Thiết kế gửi file Corel cho BP Quản lý sản xuất.

Bước 13

 • BP Quản lý sản xuất làm việc với xưởng may, xưởng in, thêu, cho chạy đơn hàng.
 • BP Quản lý sản xuất theo dõi tiến độ, tình trạng thực hiện đơn hàng.

Bước 14

 • Xưởng hoàn thành đơn hàng và giao hàng cho BP Quản lý sản xuất BP Sản xuất kiểm tra chất lượng, số lượng sản phẩm.

Bước 15

 • NVKD kiểm tra sản phẩm.
 • Nếu có lỗi, xác định phương án để tiến hành khắc phục.
 • BP Quản lý sản xuất phối hợp các nhân sự (có thể là nhân viên công ty hoặc xưởng) để tiến hành sửa lỗi.

Bước 16 Khóa luận: Đánh giá hoạt động digital marketing Cty Thương Hiệu.

 • Sau khi hoàn thành sản phẩm, NVKD kiểm tra chất lượng, số lượng sản phẩm lần cuối trước khi giao khách hàng.
 • BP kế toán chuẩn bị các thủ tục để thanh lý hợp đồng.

Bước 17

 • Giao hàng cho khách hàng: NVKD đảm nhận hoặc có sự hỗ trợ của nhân sự công ty, đơn vị vận chuyển (tùy đơn hàng cụ thể)
 • Nhận thanh toán của khách hàng bằng hình thức chuyển khoản hay tiền mặt. BP kế toán xác nhận đơn hàng đã thanh toán, tiến hành thanh lý hợp đồng, giao phiếu thu, hóa đơn cho khách hàng.

=> Kết thúc quy trình bán hàng.

2.1.6. Quy trình bán hàng của Công ty TNHH Thương hiệu và Đồng phục Lion

Quy trình bán hàng của một nhân viên kinh doanh tại Công ty TNHH Thương hiệu và Đồng phục Lion được thể hiện thông qua các bước chính sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị thông tin về các sản phẩm, giá, chương trình ưu đãi (nếu có)….

Các thông tin về sản phẩm đồng thời vẫn được công bố trên các kênh quảng bá của công ty: Website, Fanpage,..

 • Bước 2: Tìm kiếm và sàng lọc khách hàng.

Nguồn dữ liệu khách hàng có thể là database thông qua các contact thu thập được từ các hiệp hội (Hội doanh nghiệp trẻ, Hội doanh nghiệp tỉnh,…), tổ chức, group (group tìm việc làm, group bất động sản Huế,…), mối quan hệ cá nhân, giới thiệu,…

 • Bước 3: Tiếp cận và thiết lập cuộc hẹn
 • Bước 4: Giới thiệu và trình bày các sản phẩm có thể cung cấp

Các thông tin về sản phẩm – chính là sản phẩm mà Lion đang bán, khi đến với khách hàng đều phải thông qua hoạt động tư vấn. Điều này không chỉ cung cấp lợi ích một chiều cho khách hàng mà còn là cách để đề cập đến những điều khoản khi sử dụng sản phẩm của Lion. Các sản phẩm mà Lion đang cung cấp, được khách hàng tìm kiếm, quan tâm và yêu cầu sự tư vấn, sẽ được tư vấn dựa trên nhu cầu của khách hàng (họ quan tâm đến sản phẩm nào), mục đích sử dụng là gì (nhằm xác định thông tin sản phẩm (màu sắc, chất liệu, kích cỡ) phù hợp. Như vậy, sự phù hợp đối với khách hàng mới là điều Lion luôn hướng đến, bên cạnh việc tăng doanh thu qua sales, đó còn là uy tín và sự khẳng định tính chuyên nghiệp, chính trực trong kinh doanh của Lion. Khóa luận: Đánh giá hoạt động digital marketing Cty Thương Hiệu.

Khi khách hàng chấp nhận, nhân viên tư vấn sẽ sắp xếp 1 buổi nữa để xem sản phẩm mẫu và chốt đơn hàng.

Nếu khách hàng sau khi xem xét và đồng ý với những thông tin được tư vấn chính xác thì tiến hành đóng tiền đặt cọc và hẹn lịch giao hàng.

 • Bước 5: Khắc phục những ý kiến phản đối hay xử lý từ chối, thuyết phục khách hàng.
 • Bước 6: Chăm sóc khách hàng sau bán hàng.

2.1.7. Tình hình hoạt động của công ty

2.1.7.1. Nguồn nhân lực

Một trong những yếu tố quan trọng đối với doanh nghiệp đó chính là nguồn nhân lực, nhân viên là nồng cốt tạo nên sự thành công cho công ty. Lao động là yếu tố then chốt trong hoạt động kinh doanh, là người tạo ra giá trị cho doanh nghiệp do đó nó ảnh hưởng lớn đến hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Từ quá trình tuyển dụng, đào tạo, phân bổ công việc người lao động và việc xử dụng hợp lý đội ngũ lao động là một trong những vấn đề mà các doanh nghiệp đều quan tâm đến. Chính vì vậy, công ty luôn chú trọng đến chất lượng của nhân viên, đào tạo đội ngũ lao động trở nên năng động, sáng tạo và có trách nhiệm cao trong công việc.

Bảng 2.2: Tình hình lao động của Công ty TNHH Thương hiệu và Đồng phục Lion

Theo bảng số liệu ta thấy được tình hình nhân viên của công ty có ít biến động và có xu hướng nhân sự tăng lên từ khi đi vào hoạt động đến sau 3 năm. Khóa luận: Đánh giá hoạt động digital marketing Cty Thương Hiệu.

Tổng số lao động năm 2022 là 12 tăng 2 nhân viên so với năm 2021 tương ứng tăng 20%, năm 2023 so với năm 2022 tăng 3 nhân viên tương ứng tăng 25%.

Số lượng nhân viên nữ lớn hơn so với số lượng nhân viên nam, đối với sản phẩm đồng phục thiên về trang phục nên nhân viên nữ sẽ phù hợp với đặc điểm công việc. Năm 2021 có 4 nam và 6 nữ; năm 2022 có 4 nam chiếm 33.3% và 8 nữ chiếm 66.7%; năm 2023 có 5 nam chiếm 33,3% và 10 nữ chiếm 66,7%.

Nhân viên có trình độ Đại học chiếm tỷ lệ cao hơn trình độ Cao đẳng, với năm 2022 có 10 nhân viên có trình độ Đại học chiếm 83.3% tăng 25% so với năm 2021 và 2 nhân viên có trình độ Cao đẳng chiếm 25% không tăng so với năm 2021. Năm 2023 số nhân viên có trình độ Đại học tăng 30% so với năm 2022 và số nhân viên có trình độ Cao đẳng không thay đổi.

Nhân viên qua 3 năm đề trong độ tuổi từ 20 – 36 tuổi tạo cho Lion đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, sáng tạo, nhanh nhẹn, nhiệt tình thích nghi nhanh với những sự thay đổi của công ty cũng như thị trường bên ngoài. Tuy nhiên với đội ngũ nhân viên trẻ như vậy cũng mang đến không ít khó khăn khi nhân viên chưa có kinh nghiệm, công ty phải tốn thêm một khoảng thời gian và chi phí đào tạo cho nhân viên.

2.1.7.2. Tình hình hoạt động kinh doanh của công ty TNHH Thương hiệu và Đồng phục

Bảng 2.3: Kết quả hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH Thương hiệu và Đồng phục Lion qua 2 năm 2021 – 2022

Bảng 2. 4: Kết quả hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH Thương hiệu và Đồng phục Lion qua 6 tháng đầu 2 năm 2022 – 2023

Qua bảng kết quả hoạt động kinh doanh của công ty qua 3 năm 2021– 2023, ta thấy tổng doa h thu của công ty tăng nhanh qua các năm. Doanh thu năm 2022 so với 2021 tăng 355 triệu đồng và tăng 39.3%. Doanh thu 6 tháng đầu năm 2023 so với 6 tháng đầu năm 2022 tăng 550 triệu đồng tăng 112.8%. Lợi nhuận của năm 2021 âm do công ty mới thành lập và đi vào hoạt động nên cần phải đầu tư xây dựng cơ sợ hạ tầng và chi phí quản lý doanh nghiệp cao nên doanh thu không bù đặp được chi phí bỏ ra. uy nhiên lợi nhuận đều tăng qua các năm do các chi phí đầu tư ban đầu giảm, bên cạnh đó thì công ty đã từng bước xây dựng thương hiệu trên thị trường địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế từ đó có nhiều khác hàng hơn dẫn đến việc doanh thu qua các năm tăng nhanh. Năm 2022 đạt giá trị dương là 1,8 triệu đồng và 6 tháng đầu năm 2023 đã đạt giá trị dương là 21 triệu đồng. Điều này chứng tỏ Công ty TNHH Thương hiệu và Đồng phục Lion đang ngày càng phát triển.

2.1.8. Đối thủ cạnh tranh Khóa luận: Đánh giá hoạt động digital marketing Cty Thương Hiệu.

Các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của công ty TNHH Thương hiệu và Đồng phục

Lion trên thị trường Huế là:

 • Công Ty Đồng Phục HP Uniform
 • Đồng Phục Action
 • Công Ty TNHH Một Thành Viên Đồng Phục Thiên Việt
 • Công ty Đồng phục New Focus

Trong đó, công ty đồng phục HP là đối thủ cạnh tranh mạnh nhất. Đồng phục HP có lích sử ra đời sớm, được nhiều người biết đến. Đồng phục HP có điểm mạnh để cạnh tranh với Lion là về giá cả. Nguyên nhân do Đồng phục HP có cơ sở sản xuất riêng, điều này khiến đồng phục HP có thể hạ thấp giá thành của sản phẩm để có được khách hàng. trong khi đó Lion là công ty thương mại, Lion phải làm việc với các xưởng sản xuất để có được giá cả hợp lý, và khó để có thể hạ thấp giá thành sản phẩm.

Ngoài các đối thủ cạnh tranh trực tiếp tại thị trường Huế thì còn có các đối thủ cạnh tranh gián tiếp trên khắp cả nước và các đối thủ cạnh tranh tiềm ẩn có thể là các công ty, cá nhân, tổ chức đang có xu hướng gia nhập ngành, mở rộng hoạt động kinh doanh đồng phục tại Huế. Ngoài những công ty lớn đã có thương hiệu kể trên vẫn còn một số cơ sở sản xuất đồng phục nhỏ có xu hướng phát triển và trở thành đối thủ cạnh tranh với Lion.

2.2. Đánh giá hoạt động Digital Marketing của Công ty Khóa luận: Đánh giá hoạt động digital marketing Cty Thương Hiệu.

2.2.1. Mô tả hoạt động Digital Marketing của Công ty TNHH Thương hiệu và Đồng phục Lion

Trong khoảng thời gian đầu mới thành lập, khách hàng mục tiêu của Lion là các doanh nghiệp như nhà trường, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp, xí nghiệp…. vậy nên Lion sử dụng kênh bán hàng trực tiếp qua cửa hàng ST Store và qua

nhân viên của Lion vậy nên Lion chưa đẩy mạnh Digital Marketing cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, từ tháng 10/2022 thì công ty bắt đầu chú trọng đến hoạt động online nhiều hơn bởi trong thời đại 4.0, internet và các trang mạng xã hội vô cùng phát triển, và đây là một thị trường tiềm năng để công ty có thể khai thác thêm nhiều đố tượng khách hàng cho công ty.

Tuy chỉ mới đi vào hoạt động trong khoảng thời gian hơn 3 năm, nhưng về mặt Digital Marketing Lion đã xây dựng cho mình một hệ thống ác kênh đa dạng, bao gồm: 27 Fanpage Facebook, 3 website. Trong đó nổi trội là hoạt động của Fanpage, nguồn khách hàng từ Fanpage mang lại cho Lion luôn có một mức ổn định. Điều này khẳng định được lợi ích mà Digital Marketing đã mang lại cho Lion.

2.2.1.1. Hoạt động của Fanpage Facebook

Tại kênh mạng xã hội Facebook, Lion xây dựng hệ thống 1 Fanpage chính và nhiều Fanpage phụ. Ở Fanp ge chính, Lion cung cấp các thông tin liên quan đến các sản phẩm mà Lion đã sản xuất được nhằm tăng tính tin cậy đối với khách hàng, bên cạnh đó cũng cung cấp một số mẫu mã để khách hàng có thể lựa chọn. Đối với Fanpage phụ có nhiệm vụ đánh sâu vào các mảng riêng đối với các sản phẩm. Khóa luận: Đánh giá hoạt động digital marketing Cty Thương Hiệu.

Đối với Fa page chính tính tới thời điểm hiện tại, ngày 18/11/2023 thì Fanpage Đồng phục Lion có 6.350 lượt thích, có 6.358 lượt theo dõi, với 4,9/5 sao dựa trên ý kiến của 91 người và được 5 bài viết đề xuất từ khách hàng.

Do hạn chế về nhân sự thì số lượng bài viết trên facebook của Lion dao động từ 2 ngày sẽ có một bài đối với fanpage chính về các sản phẩm mà Lion đã thực hiện cho khách hàng, ngoài ra cung cấp một số thông tin hữu ích cho khách hàng. Đối với Fanpage phụ thì số lượng bài viết ít hơn, dao động từ 1 bài viết/ tuần, tùy vào số lượng nhân sự thì số lượng bài viết có thể tăng lên hoặc giảm xuống để phù hợp.

Bên canh nội dung bài viết, Lion còn cung cấp thêm một số hình ảnh thực tế về sản phẩm mà Lion tự chụp, hoặc những hình ảnh được thiết kế đẹp mắt phù hợp với nội dung của trang.

Tuy chỉ đem lại nguồn khách hàng không lớn, nhưng fanpage là cách để tiếp cận được các khách hàng ở xa. Ngoài ra fanpage cũng là nơi cung cấp các thông in khuyến mãi, sự kiện, tuyển dụng… để khách hàng dễ dàng nắm bắt được những thông tin quan trọng. Nên fanpage cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động của Lion. Ông Nguyễn Văn Thanh Bình đã đề cập: “Cần phải đẩy mạnh online, khi đã có sản phẩm tốt thì muốn có nhiều người biết đến hoạt động hơn thì phải mở rộng nhiều kênh, và kênh online sẽ là kênh để làm việc đó. Tiếp theo nữa cần có kênh tiếp xúc với khách hàng nhiều hơn tốt hơn và nhanh hơn, thì kênh online sẽ mang đến giai đoạn khi đã đủ uy tín, đủ sản phẩm thì kênh online sẽ là kênh tìm kiếm khách hàng.”

Là một doanh nghiệp được đưa vào hoạt động năm 2016 vậy nên định hướng của ông Nguyễn Văn Thanh Bình đối vớ hoạt động Digital Marketing hiện tại là chưa phải là kênh chính để tìm kiếm nguồn khách hàng. Nguồn khách hàng chính chủ yếu đến từ các hoạt động offline. Nhưng để phát triển trong tương lai ra thị trường khác như Quảng Trị, Quảng Bình, rộng hơn có thể là cả nước vậy nên việc bắt đầu áp dụng Digital Marketing để xây dựng nền tảng phát triển rộng ra các thị trường mới sau này là một điều cần thiết. Khóa luận: Đánh giá hoạt động digital marketing Cty Thương Hiệu.

2.2.1.2. Hoạt động của Website

Website đầu tiên của Lion là Sau một khoảng thời gian, Lion đã xây dựng thêm được 2 website để đưa vào hoạt động. Hiện tại Lion đang có 2 website nhỏ được liên kết với website chính. Website có nhiệm vụ giới thiệu về công ty và giới thiệu về sơ bộ một số sản phẩm mà Lion đang kinh doanh. Những Website nhỏ sẽ cung cấp thông tin cụ thể về từng sản phẩm.

Tuy đã được xây dựng một thời gian nhưng hiện tại Lion vẫn tiếp tục xây dựng và hoàn thiện.

Danh sách các website của Lion:

Website chính:

Website:

 • Đồng phục:
 • Quà tặng doanh nghiêp:

Đối với website, các website được đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh và được thiết kế giao diện một cách đẹp mắt. Trang web Liongroup có nội dung chủ yếu về công ty: giới thiệu sơ bộ về công ty, giải đáp câu hỏi tại sao nên chọn Liongroup, bên cạnh đó giới thiệu tổng quan về các lĩnh vực mà Lion đang hoạt động và giới thiệu một số đối tác đã hợp tác với Lion.

Hình 7: Trang chủ của trang Web Liongoup

Với 2 trang web còn lại là Dongphuclion và Quatanglion, hai trang web này giới thiệu cụ thể hơn các sản phẩm mà Lion đang kinh doanh. Trang web Dongphuclion cung cấp thông tin về các sản phẩm đồng phục bao gồm:

 • Đồng phục áo thun
 • Đồng phục công sở
 • Đồng phục khách sạn resort
 • Đồng phục cà phê, nhà hàng
 • Đồng phục trường học
 • Đồng phục bệnh viện
 • Đồng phục bảo vệ
 • Đồng phục bảo hộ lao động
 • Đồng phục áo lớp, câu lạc bộ, đội nhóm
 • Áo khoác, áo gió:

Hình 8: Trang Web Dongphuclion Khóa luận: Đánh giá hoạt động digital marketing Cty Thương Hiệu.

Trang web Quatanglion cung cấp thông tin về các sản phẩm quà tặng cho doanh nghiệp bao gồm

 • Áo mưa
 • Đồng hồ
 • Mũ bảo hiểm
 • Bình thủy tinh
 • Bộ ấm trà
 • Kỹ niệm chương
 • Lịch treo tường, để bàn
 • Ba lô
 • Bút viết

Hình 9: Trang Web Quatanglion

Cả hai trang web cung cấp thông tin đầy đủ về sản phẩm bao gồm chất liệu làm sản phẩm, mẫu mã thiết kế, ảnh minh họa cho sản phẩm. Ngoài ra trang web có phân loại các sản phẩm để khách hàng dễ dàng trong việc tìm kiếm.

2.2.1.3. Các hoạt động khác

 • Hoạt động Phone marketing

Phone marketing là một hình thức mà Lion dùng để chăm sóc khách hàng, nhằm tạo sự thân thiết với khách hàng. Đối với hoạt động phone marketing thì Lion dùng phương thức tin nhắn marketing để nhắn tin cho khách hàng nhân dịp những ngày lễ như là 20/10… Khóa luận: Đánh giá hoạt động digital marketing Cty Thương Hiệu.

 • Hoạt động Email marketing

Bên cạnh Phone marketing thì Lion còn dùng Email marketing để tiếp cận khách hàng. Tương tự như tin nhắn, Lion thường dùng Email marketing để chăm sóc khách hàng. Lion sẽ có các email chúc mừng sinh nhật và thu thập thông tin về sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm.

Do nguồn lực có hạn nên cả hai hoạt động này chưa được chú trọng để phát triển hết tiềm năng cũng như làm tối đa hóa lợi ích nó mang lại.

2.2.1.4. Tình hình nhân sự marketing

Với tổng nhân sự hiện tại của Công ty TNHH Thương hiệu và Đồng phục Lion là 15 nhân sự, để đảm cơ cấu tổ chức được hoạt động theo đúng quy trình mà không gặp trục trặc thì Lion đang áp dụng chính sách nhân viên kinh doanh sẽ kiêm luôn bộ phận Marketing. Các nhân viên kinh doanh sẽ có nhiệm vụ lên kế hoạch marketing cho công ty. Thông thường kế hoạch marketing này sẽ bao gồm nội dung đăng fanpage ở các ngày lễ.

Bảng 2. 5: Bảng kế hoạch Marketing trong 4 tháng cuối năm 2023

Kế hoạch marketing trên sử dụng công cụ chính là facebook là kênh Digital Marketing chính để truyền tải kế hoạch.

2.2.2. Đánh giá hoạt động Digital Marketing của Lion Khóa luận: Đánh giá hoạt động digital marketing Cty Thương Hiệu.

 • Hoạt động Digital Marketing có nhiều cách để đánh giá độ hiệu quả thông qua nhiều chỉ số khác nhau.
 • Đánh giá độ hiệu quả của hoạt động Digital Marketing dựa trên những số liệu thu thập được trong giai đoạn

2.2.2.1. Đánh giá hoạt động của Fanpage Facebook

Theo thông tin của công ty Lion thì hiện tại có 27 trang fanpage đang hoạt động

Bảng 2.6: Danh sách Fanpage của Lion

Theo ông Nguyễn Văn Thanh Bình: “Lion là công ty mới khởi nghiệp, nên giai đoạn đầu thương hiệu của công ty với khách hàng chưa có, trong khi đó khách hàng chỉ cần biết là mình cần tìm được đồng phục nhà hàng, đồng phục khách sạn…thì khách hàng sẽ tìm kiếm các từ khóa như vậy, thì việc có nhiều fanpage thì sẽ tăng được lượng từ khóa từ đó khách hàng sẽ dễ biết đến hơn.”

Số lượng lượt tiếp cận ở trang chính Đồng phục Lion là cao nhất, trung bình có 500 lượt tiếp cận cho một bài viết. Đối với các fanpage phụ có nhân sự quản lý thường xuyên thì số lượt tiếp cận vẫn được đảm bảo lượt tiếp cận trung bình từ 25 – 250 người trên bài viết. Con số này phản ánh được độ hiệu quả tiếp cận khách hàng của Fanpage. Bên cạnh những fangpage hoạt động thường xuyên thì vẫn còn có nhiều fanpage có số lượng người thích trang thấp, và một số trang đã có thời gian dài không có bài viết.

Bắt đầu từ tháng 11/2023 thì Lion đã đưa ra chiến lược đẩy mạnh hoạt động của một số fanpage. Bằng cách cho các thực tập sinh quản lý và có trách nhiệm viết và đăng bài thường xuyên để tăng lượt tiếp cận với khách hàng.

Xu hướng tiếp cận bài viết của một số Fanpage của Lion

Đối với fanpage chính Đồng phục Lion (Các số liệu được cập nhật ngày 26/11/2023)

 • Biểu đồ 1:Số lượng người tiếp cận của Fanpage Đồng phục Lion trong 3 tháng 9,10,11
 • Biểu đồ 2: Số lượng tương tác của Fanpage Đồng phục Lion trong 3 tháng 9,10,11

Theo thông tin thu thập được thì số lượng khách hàng từ Fanpage chủ yếu là đến từ trang Fanpage Đồng phục Lion. Trong 3 tháng 9, 10, 11 số lượng người nhắn tin đến fanpage Đồng phục Lion là hơn 100 người, trung bình mỗi ngày sẽ có 1 đơn hàng thành công, số lượng khách hàng còn lại chưa chốt được đơn hàng.

Đánh giá trên tỷ lệ chuyển đổi: Khóa luận: Đánh giá hoạt động digital marketing Cty Thương Hiệu.

 • Tỉ lệ chuyển đổi = Số lượng chuyển đổi / Tổng khách truy cập
 • Tỷ lệ chuyển đổi của fanpage Đồng phục Lion trong một ngày: 1/500 x 100 = 0.2%

Đối với Fanpage Đồng phục cà phê nhà hàng

 • Biểu đồ 3: Số lượng người tiếp cận của Fanpage Đồng phục cà phê – nhà hàng 3 tháng 9,10,11
 • Biểu đồ 4: Số lượng tương tác của Fanpage Đồng phục cà phê – nhà hàng trong 3 tháng 9,10,11
 • Biểu đồ 5: Số lượng thích của Fanpage Đồng phục cà phê – nhà hàng trong 3 tháng 9,10,11

Trang Đồng phục cà phê – nhà hàng là một trong số những trang phụ của Lion, trong khoảng thời gian được các thực tập sinh quản lý thì fanpage có lượt tiếp cận tăng lên đáng kể, bên cạnh đó thì lượt thích trang mới cũng được tăng tự nhiên mà không cần tốn chi phí quảng cáo. Có thể nhận thấy sự thay đổi rõ ràng một cách trực quan dựa vào các biểu đồ trên.

Trong khoảng thời gian ba tháng 9, 10, 11 thì số lượng khách hàng chủ động nhắn tin với fanpage Đồng phục cà phê nhà hàng và những trang Fanpage khác cũng chung một số lượng giống nhau là 5,6 khách hàng. Nhưng vẫn chưa có đơn hàng nào được thực hiện thành công.

Theo chuyên gia Lê Quang Trực giảng viên trường Đại học Kinh tế – Đại Học Huế có đưa ra nhận xét sau: “Phải xem xét dưới góc độ đầu tư nguồn lực, đầu tư vào nhiều hoạt động thì không thể tập trung mà nguồn lực thì có hạn, con người có hạn, tiền bạc có hạn, đầu tư vào quá nhiều Fanpage thì nó chưa ổn. Và dựa vào các chỉ tiêu đánh giá khác như là độ tiếp cận, lượt tương tác, số lượt người thông qua fanpage gọi điện đến để đặt hàng …, nếu các fanpage mà trong một thời gian dài không có ai tương tác thì không phải “nuôi” nó vì nó sẽ rất lãng phí. Thứ 2, dưới góc độ hiệu quả truyền thông, đứng dưới góc độ khách hàng, họ sẽ rất là bối rối liệu những trang web đó có phải của Lion hay của người khác làm, vậy nên cần đánh giá lại độ hiệu quả của các Fanpage và sẵn sàng loại bỏ những Fanpage kém hiệu quả.

Có thể nhận thấy rằng hệ thống 27 Fanpage của Lion thì chỉ có Fanpage chính là đem lại nguồn khách hàng ổn định nhất và những fanpage còn lại chưa thực sự mang lại nguồn khách hàng cho Lion.

Nhận xét: Khóa luận: Đánh giá hoạt động digital marketing Cty Thương Hiệu.

Dựa trên số liệu đã thu thập ở phía trên, tác giả có một số nhận xét sau

 • Có hệ thống trang fanpage lớn, phân bố cụ thể cho từng sản phẩm.
 • Một số fanpage vẫn thường xuyên hoạt động và đạt được lượt tương tác cao.
 • Bài viết được đầu tư về hình ảnh cũng như nội dung.
 • Chọn được giờ đăng bài để có lượt tương tác cao nhất.
 • Lượt thích mới trên trang có xu hướng tăng theo thời gian
 • Tích cực trả lời tin nhắn và bình luận của khách hàng, nhằm giải đáp các thắc mắc của khách hàng.
 • Bên cạnh đó do nguồn nhân sự có hạn nên vẫn có một số trang fanpage không hoạt động, không có bài đăng trong một thời gian dài.
 • Số lượng lượt like trong còn thấp dễ dẫn đến việc khó để tiếp cận được với khách hàng.

Tất cả các trang đều có một số lượng tiếp cận nhất định, các bài viết có lượt tiếp cận cao. Nhưng một vài chỉ tiêu khác như: Đối tượng khách hàng hướng đến có đúng? Nội dung các bài chạy quảng cáo có hấp dẫn? Chi phí cho mỗi lượt tương tác của khách hàng là bao nhiêu? Doanh thu đến từ phía khách hàng từ Fanpage là bao nhiêu vẫn chưa được hệ thống rõ ràng. Cần đưa ra một số tiêu chí trên để có thể đánh giá chi tiết và hiệu quả hơn.

2.2.2.2. Đánh giá hoạt động của website

Để biết đánh giá được độ hiệu quả của website cần có một số tiêu chí để có thể đánh giá một cách tổng thể. Một số tiêu chí để đánh giá độ hiệu quả của website:

Lượng: Số lượng truy cập vào trang, số lượng liên hệ…

 • Chất: Tỷ lệ ở lại trang, tỷ lệ thoát…
 • Giá trị: Có bao nhiêu chuyển đổi và giá trị của chuyển đổi (quy thành tài chính)
 • Chi phí: Tốn bao nhiêu chi phi để có được giá trị tương ứng.

Các trang web hiện tại của Lion đang trong quá xây dựng và phát triển, vậy nên với hệ thống trang web chưa hoàn thiện nên số lượng người truy cập vào trang web chưa được cao. Cũng vì lí do đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện website mà Lion vẫn chưa chính thức đưa 2 trang web: Liongroup và Quatanglion đó lên các công cụ truyền thông của Lion như là Fanpage, namecard. Do đó việc đánh giá độ hiệu quả của các trang web trên chưa thể thực hiện được.

Riêng về website Dongphuclion, trang web đã ó thời gian đưa vào sử dụng đã lâu, nhưng cũng đang trong quá trình cải thiện. Thông qua tìm hiểu thì Lion hiện tại chưa có các thông số để đánh giá được độ hiệu quả của website.

Chung một tình trạng thì các website của Lion chưa cập nhật đầy đủ về số lượng mẫu mã của sản phẩm cũng như thông tin chi tiết trong từng sản phẩm. Chính vì vậy thì lượng khách hàng đến từ trang web của Lion hiện tại là con số “không”. Điều này không phản ánh hoàn toàn hiệu quả trang web của Lion vì theo định hướng của Lion thì Website không phải là trang bán hàng chính thức của Lion. Khóa luận: Đánh giá hoạt động digital marketing Cty Thương Hiệu.

Nhận xét:

Dựa trên các thông tin đã thu thập được, tác giả có một số nhận xét như sau:

Đã xây dự được hệ thống trang web, và cơ bản đã có thể sử dụng được.

 • Các trang web được đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh và bài viết.
 • Tuy nhiên chưa một số trang web chưa được đưa vào sử dụng.
 • Chưa có hệ thống đánh giá độ hiệu quả của Website.

2.2.2.3. Đánh giá tình hình nhân sự marketing

Chị Lê Thị Huệ cũng có nhận định rằng: “Về vấn đề nhân sự, Lion chủ yếu tuyển các nhân viên kinh doanh và họ làm kiêm luôn công việc marketing, vậy nên các nhân sự này chưa chuyên sâu vào mảng Marketing. Điều này dẫn đến sự đa nhiệm trong công việc. Và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của Digital Marketing của Lion.

Con người chính là yếu tố cốt lõi của tổ chức. Việc thiếu tập trung đầu tư vào hệ thống nhân lực chất lượng cho việc marketing làm giảm sự hiệu quả của công việc. Điều nãy cũng thể hiện rõ trong số liệu của fanpage, với số lượng fanpage nhiều, và nguồn nhân lực không đủ dẫn đến sự thiếu hiệu quả đối với công các công việc Digital Marketing cụ thể hơn là hiệu quả đối với các hoạt động Digital Marketing tạ hệ thống 27 fanpage của Lion.

TÓM TẮT CHƯƠNG 2

Chương này đã trình bày khái quát được thông tin và quá trình làm việc, cũng như các công cụ làm việc của Công ty TNHH Thương hiệu và Đồng phục Lion. Đánh giá được thực trạng và hiệu quả hoạt động digital marketing mà Lion đã thực hiện trong thời gian qua. Khóa luận: Đánh giá hoạt động digital marketing Cty Thương Hiệu.

Trong chương này cũng đã chỉ ra mặt mạnh cũng như hạn chế trong hoạt động marketing của công ty, qua đó làm cơ sở cho việc đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thiện hoạt động digital marketing của Công ty TNHH Thương hiệu và Đồng phục Li-on.

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY:

===>>> Khóa luận: Giải pháp hoạt động digital marketing Cty Thương Hiệu

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] ===>>> Khóa luận: Đánh giá hoạt động digital marketing Cty Thương Hiệu […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993