Khóa luận: Giải pháp hoạt động digital marketing Cty Thương Hiệu

Đánh giá post

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Khóa luận: Giải pháp hoạt động digital marketing Cty Thương Hiệu hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Đề Xuất Giải pháp nâng cao hoạt động digital marketing của công ty TNHH Thương Hiệu Và Đồng Phục Lion dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

3.1. Định hướng và quan điểm của Công ty TNHH Thương hiệu và Đồng phục Lion

Với xu hướng phát triển trong thời đại 4.0 ngày nay, cũng như bắt nhịp cũng xu hướng tiếp nhận và đổi mới trong phát triển kinh tế, thị trường Digital Marketing hiện đang trở nên mới mẻ và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Càng ngày có càng nhiều đối thủ cạnh tranh, vậy nên đẻ tiếp cận được khách hàng thì Digital Marketing là một trong số những phương thức để tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng và cũng một phần góp vào việc xây dựng thương hiệu cho công ty.

3.2. Đề xuất giải pháp nâng cao hoạt động digital marketing của Công ty TNHH Thương hiệu và Đồng phục Lion

Thông qua việc quan sát và tìm hiểu hoạt động digial marketing của Công ty TNHH Thương hiệu và Đồng phục Lion, một số giải pháp cụ thể được để xuất nhằm nâng cao hiệu quả các hoạt động digital marketing của Lion như sau:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Dịch Vụ Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Marketing

3.2.1. Xây dựng và nâng cao trình độ đội ngũ làm công tác digital marketing Khóa luận: Giải pháp hoạt động digital marketing Cty Thương Hiệu.

Nhân sự là một yếu tố quan trọng và không thể thiếu của một công ty hay cụ thể hơn là một phòng ban trong công ty. Việc xây dựng và nâng cao trình độ của đội cũng làm công tác Digital Marketing là một cách thức để đẩy mạnh được hiệu quả của công việc.

Để có thể nâng cao được hiệu quả của hoạt động Digital Marketing thì đội ngũ nhân viên cần có một định hướng rõ ràng trong công việc. Bên cạnh đó, mỗi cá nhân cần tự nâng cao trình độ chuyên môn về marketing, nâng cao thêm một số kỹ năng khác như là khả năng phân tích và óc sáng tạo, linh hoạt. Thị trường biến đổi liên tục để đáp ứng thị hiếu khách hàng, vì vậy đòi hỏi một nhân viên marketing phải có khả năng phân tích, nắm bắt, sáng tạo các ý tưởng mới lạ, các hướng đi mới mà người khác chưa nhìn nhận ra. Ngoài ra nên xây dựng chỉ tiêu đánh giá độ hiệu quả của các hoạt động Digital Marketing.

Đối với Lion, việc tuyển dụng nhân sự sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của hoạt động Digital Marketing. Vậy nên Lion cần tuyển chọn được những người có đam mê và có chuyên môn để có thể nâng cao được hiệu quả hoạt động Digital Marketing. Không chỉ dừng lại ở vấn đề tuyển dụng, việc đào tạo sau tuyển dụng cũng cần được quan tâm. Để nhân viên có thể phát huy được năng lực của mình, thì về phía Lion cần tạo điều kiện và cơ hội để nhân viên có thể học hỏi và phát huy hết tiềm lực của bản thân để có thể mang lại lợi ích tối ưu cho công ty.

Giải quyết vấn đề các nhân viên kinh doanh đảm nhiệm nhiệm vụ marketing như vậy sẽ làm giảm đi hiệu suất làm việc của nhân viên kinh doanh cũng đồng thời làm giảm đi hiệu quả của hoạt động Digital Marketing của doanh nghiệp. Vậy nên việc tuyển dụng thêm nhân sự chuyên sâu marketing để đảm nhiệm ông việc này. Từ đó sẽ làm tăng độ hiệu quả của hoạt động Digital Marketing.

3.2.2. Giải quyết vấn đề của Fanpage Khóa luận: Giải pháp hoạt động digital marketing Cty Thương Hiệu.

Với số lượng fanpage là 27, một số lượng fanpage khá lớn, nhưng chỉ có một vài fanpage được hoạt động thường xuyên và có lượt tương tác cũng như lượt tiếp cận ổn định, còn những fanpage khác chưa được quản lý tốt dẫn đến việc hoạt động không liên tục, mức thích trang, lượt tiếp cận đều thấp điều này có thể dẫn đến việc ảnh hưởng đến hiệu quả Digital M rketing. Vậy nên việc cắt giảm fanpage là việc nên xem xét, tập trung nhân lực cho việc xây dựng Fanpage chính để tạo ra ra hiệu quả tốt nhất.

Từ những nhận xét từ phía trên của chuyên gia Lê Quang Trực và những thông tin thu thập được thì hệ thống fanpage của Lion chưa thực sự mang lại hiệu quả, từ đó việc tập trung vào một hoặc 2, 3 fanpage chính có thể mang lại hiệu quả cao hơn.

3.2.3. Nhanh chóng hoàn thiện hệ thống website

Trang web chính là một văn phòng giao dịch kinh doanh toàn cầu luôn mở cửa 24h/ngày, 7 ngày/tuần và 365 ngày/năm. Ngoài ra trang web tiết kiệm rất nhiều chi phí quảng cáo vì giá xây dựng và duy trì một website rẻ hơn nhiều so với chi phí quảng cáo trên báo đài, nội dung lại không giới hạn. Vì thế chi phí từ đó giảm xuống rất nhiều so với các phương thức quảng bá truyền thống. Trang web là một kênh bán hàng có tiềm năng, đưa hệ thống website vào hoạt động sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Ngoài việc có thêm khách hàng thì hệ thống website chuyên nghiệp cũng góp phần xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho công ty.

Trang web mang lại rất nhiều lợi ích cho công ty vậy nên việc đẩy nhanh tiến đố hoàn thiện hệ thống website để đưa vào sử dụng là một điều mà Lion nên làm. Khóa luận: Giải pháp hoạt động digital marketing Cty Thương Hiệu.

3.2.4. Thực hiện thêm các công cụ khác trong lĩnh vực Digital Marketing

Các hoạt động Digital Marketing mà Lion đang sử dụng chủ yếu là fanpage trên nền tảng của Facebook hay cụ thể hơn đây là kênh social media marketing – một trong số các kênh của Digital Marketing, trong khoảng thời gian gần đây thì Lion đa g trong quá trình xây dựng lại Website. Nhưng Digital Marketing không chỉ dừng lại ở web-site và kênh social marketing, Digital Marketing còn nhiều ông ụ khác như là Pay-per-click advertising (trả tiền cho mỗi lượt nhấp chuột), Affiliate marketing (tiếp thị liên kết), Email marketing… Kết hợp các công cụ này sẽ giúp hiệu quả của Digital Marketing được đẩy lên cao hơn.

3.2.5. Xây dựng hệ thông phân nguồn doanh thu

Mục đích chính của marketing là để khách hàng biết đến doanh nghiệp nhiều hơn từ đó tăng được lượng khách hàng đến với doanh nghiệp. Có thể nói cụ thể hơn rằng tất cả những hành động đó đều hướng đến một mục tiêu chung là tăng doanh thu và tăng lợi nhuận. Vậy nên cách để đánh giá được hiệu quả Digital Marketing như thế nào thì Lion nên phân nguồn của doanh thu đến từ đâu. Từ đó ta biết được nguồn do-anh thu mà Digital Marketing mang lại và từ đó sẽ đưa ra được định hướng phát triển cho hoạt động Digital Marketing cũng như phân bổ được tài nguyên về vật chất cũng như tài nguyên về nhân lực một cách hiệu quả hơn.

3.3.6. Thiết lập một kế hoạch Digital Marketing cụ thể

Để đưa ra giải pháp nâng cao hiêu quả Digital Marketing thì phải đánh giá được thực trạng của Digital Marketing hiện nay của Lion, xem xét Digital Marketing của Lion hiện nay đã có kế hoạch hay chưa, hay làm theo thời vụ. Như vậy đầu tiên cần có một ké hoạch tổng thể vì Digital Marketing là một mảng trong Marketing cần phải xây dựng dựa trên nền tảng Marketing.” – Trích từ phỏng vấn sâu chuyên gia Lê Quang Trực. Khóa luận: Giải pháp hoạt động digital marketing Cty Thương Hiệu.

Sau đây là 5 bước cơ bản cho một kế hoạch Digital Marketing

Bước 1: Phân tích

Một trong những yếu tố quyết định thành công của một kế hoạch Digital Mar-keting là phân tích. Cần phân tích rõ thị trường và phân khúc khách hàng của doanh nghiệp ở đâu? Cần xác định đúng khách hàng tiềm năng của và phân tích những hành cụ thể của họ. Ngoài ra doanh nghiệp cũng nên dành một ít thời gian để phân tích đối thủ cạnh tranh chính.

Bước 2: Xác định mục tiêu

Một trong những yếu tố quyết định thành công của một kế hoạch Digital Mar-keting là phân tích.

Doanh nghiệp cần xác định rõ mục tiêu của mình khi bắt đầu tham gia vào Dig-ital Marketing, mục tiêu càng rõ ràng và cụ thể sẽ giúp doanh nghiệp có một định hướng rõ ràng cho kế hoạch của mình. Ngoài ra mục tiêu cụ thể còn giúp cho doanh nghiệp dễ dàng tiến hành đo lường và phân tích hiệu quả của kế hoạch Digital Market-ing.

Một số mục tiêu trong kế hoạch Digital Marketing:

 • Xây dựng độ nhận biết thương hiệu qua Internet
 • Thu thập dữ liệu khách hàng & khách hàng tiềm năng
 • Xây dựng cộng đồng khách hàng thân thiết, trung thành
 • Doanh thu từ Internet kỳ vọng

Bước 3: Lập kế hoạch Digital Marketing

Sau khi đã phân tích và xác định mục tiêu cụ thể, việc tiếp theo là lên kế hoạch Digital Marketing. Kế hoạch càng chi tiết thì bạn dễ dàng quản lí và hiệu quả càng cao. Các tiêu chí cần được xác định rõ trong bản kế hoạch:

 • Thông điệp và đối tượng tiếp nhận quảng cáo
 • Ngân sách
 • Thời gian chạy chiến dịch
 • Hiệu quả mong muốn thu được sau chiến dịch.

– Những rủi ro có thể gặp

Bước 4: Lựa chọn công cụ

Với từng mục tiêu khác nhau, Doanh nghiệp có thể áp dụng từng công cụ để thực hiện một cách hiệu quả

 • SEO (Search Engine Marketing)
 • Quảng cáo Google (Google Adwords)
 • Social Media Marketing: Facebook Marketing, Blog Marketing…
 • Email Marketing
 • Mobile Marketing

Bước 5: Đo lường và điều chỉnh

Một trong những ưu thế vượt trội của Digital Marketing so với Marketing truyền thống là khả năng đo lường cực tốt dựa trên những con số thống kê cụ thể. Đồng thời có thể dễ dàng điều chỉnh kế hoạch Digital Marketing trong quá trình thực hiện để tối ưu hóa hiệu quả kế hoạch Digital Marketing.

KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ Khóa luận: Giải pháp hoạt động digital marketing Cty Thương Hiệu.

1/Kết luận

1.1. Khái quát chung

Trong thời đại công nghệ số ngày càng phát triển thì việc ứng dụng Digital Marketing vào hoạt động kinh doanh không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp đối với bất cứ doanh nghiệp nào dù doanh nghiệp lớn hay doanh nghiệp nhỏ. Đi đôi với sự phát triển thì Digital Marketing là cách thức kết hợp giữa marketing truyền thống và marketing hiện đại dưới sự hỗ trợ của công nghệ, thiết bị tiến bộ thì việc ứng dụng Digital Marketing một cách hợp lý vào công việc kinh doanh sẽ góp phần tăng tính hiệu quả của công việc.

Đối với Công ty TNHH Thương hiệu và Đồng phụ Lion đang bước đầu ứng dụng Digital Marketing vào hoạt động kinh doanh của mình, Lion đã gặt hái được nhiều thành quả và bên cạnh đó cũng còn một số khó khăn nhất định. Để hoạt động Digital Marketing ngày càng lớn mạng thì cần xây dựng tiêu chí đánh giá cụ thể bằng con số cho các hoạt động mà công ty đã làm từ đó đúc rút kinh nghiệm và phát huy trong tương lai.

Khóa luận này tập trung phân tích các hoạt động Digital Marketing mà Công ty TNHH Thương hiệu và đồng phục Lion đã đưa vào sử dụng, để qua đó có góc nhìn tổng quan hơn trong việc triển khai hoạt động Digital Marketing trong thời gian sắp tới.

Để thực hiện hiệu quả hoạt động Digital Marketing thì cần phải thường xuyên đánh giá qua hệ thống các tiêu chí đã xây dựng.

Hy vọng rằng, những vấn đề được phân tích trong nghiên cứu này phần nào đem lại một góc nhìn mới hơn về việc ứng dụng Digital Marketing cho Công ty TNHH Thương hiệu và Đồng phục Lion góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh và góp phần cho thương hiệu Lion ngày một phát triển. Khóa luận: Giải pháp hoạt động digital marketing Cty Thương Hiệu.

1.2. Hạn chế

Bên cạnh những đóng góp trên, khóa luận cũng có một vài hạn chế sau:

Đề tài của khóa luận này vẫn còn mới vậy nên tài liệu tham khảo trong nước còn phần hạn chế. Những vấn đề phân tích của tác giả chưa được chuyên sâu và có một số thuật ngữ tiếng Anh khó có thể diễn tả chính xác theo nghĩa tiếng Việt, nên không thể tránh khỏi sự sai sót trong từ ngữ.

Dữ liệu về hoạt động Digital Marketing chỉ thu được trong khoảng thời gian 3 tháng là tháng 9, 10,11 nên không thể phản ánh toàn bộ hoạt động Digital Marketing mà Công ty TNHH Thương hiệu và Đồng phục Lion đã thực hiện.

Giải pháp đặt ra dựa trên lý thuyết, kết quả quan sát và khảo sát, hư g vẫn từ góc độ cá nhân, nên lúc áp dụng nên có sự xem xét và đối chiếu lại phù hợp với tình hình của công ty hơn.

2. Kiến nghị đối với Công ty TNHH Thương hiệu và Đồng phục Lion

Nâng cao năng lực của nhân viên về xu hướng mới, cũng như tầm quan trọng của sự thay đổi, sáng tạo các hoạt động digital marketing khi thực hiện.

Tạo điều kiện cho nhân viên tham gia các khóa đào tạo, nâng cao kỹ năng sử dụng các công cụ Digital Marketing dể có thể nâng cao hiệu của marketing cho công ty.

Có chính sách khen thưởng, phúc lợi cho nhân viên khi hoạt động Digital Mar-keting hiệu quả cao mang lại nhiều khách hàng tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, cũng cần phải có một khoảng ngân sách cho các hoạt động Digital Marketing để thực hiệu các kế hoạch Digital Marketing đã đề ra. Khóa luận: Giải pháp hoạt động digital marketing Cty Thương Hiệu.

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY:

===>>> Khóa luận: Hoạt động digital marketing của công ty Thương Hiệu

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] ===>>> Khóa luận: Giải pháp hoạt động digital marketing Cty Thương Hiệu […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993