Khóa luận: Giải pháp chất lượng dịch vụ tiệc tại trung tâm tiệc cưới

Mục lục

Đánh giá post

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Khóa luận: Giải pháp chất lượng dịch vụ tiệc tại trung tâm tiệc cưới hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Một số giải pháp nhầm nâng cao chất lượng dịch vụ tiệc tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới Lạc Hồng dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

Qua quá trình lao động trực tiếp tại các bộ phận của Trung tâm và đặc biệt ở bộ phận kinh doanh, em đã có được sự hiểu biết thực tế về chất lượng dịch vụ tiệc tại Trung tâm nói chung và bộ phận kinh doanh nói riêng. Trong đó, hiểu biết được những ưu điểm và khuyết điểm của Trung tâm. Kết hợp với vốn kiến thức đã học được ở nhà trường em xin mạnh dạn đưa ra một số ý kiến để góp phần xây dựng Trung tâm hội nghị tiệc cưới Lạc Hồng ngày một hoàn thiện hơn và trở thành một địa điểm đáng tin cậy cho khách hàng thường xuyên lui tới.

3.1. Cơ sở đề xuất

Muốn đưa ra ý kiến đóng góp nhằm thúc đẩy quá trình phát triển kinh doanh của một Trung tâm thì phải nắm được mục tiêu chiến lược của Trung tâm đó để giúp họ đi đúng con đường mà doanh nghiệp lựa chọn. Vì vậy, em đã đưa ra cơ sở để đề xuất này làm nền tảng kết hợp với tình trạng hiện tại của Trung tâm để đưa ra những đề xuất.

3.1.1. Xu hướng phát triển kinh doanh trên địa bàn Thành phố Hải Phòng.

Ngày nay, cùng với sự phát triển kinh tế của thành phố Hải Phòng, chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, nhu cầu về sử dụng dịch vụ ăn uống càng phức tạp và mang tính cao cấp hơn. Việc ăn uống tại Trung tâm nhiều khi rất mất thời gian trong khi đó, yêu cầu về tác phong công nghiệp nơi làm việc lại rất cao dẫn đến nhiều người không đủ thời gian để ăn uống tại nhà. Bên cạnh đó, đi ăn tại các nhà hàng, khách sạn luôn tạo ra những cảm giác thỏa mái, lịch sự phù hợp với việc xã giao giữa bạn bè, đồng nghiệp. Đếm với khách sạn, nhà hàng, người tiêu dùng còn có nhiều cơ hội được thưởng thức nét văn hóa ẩm thực đầy tính hấp dẫn từ mọi miền, mọi quốc gia. Ngoài ra, việc đi ăn uống tại các khách sạn, nhà hàng để mọi người thể hiện mình. Vì thế, nếu như trước kia việc đi ăn uống tại khách sạn, nhà hàng được coi là “ xa xỉ ” thì ngày nay việc đó đang trở thành “ mốt ” và là một hiện tượng phổ biến trong đời sống hàng ngày. Khóa luận: Giải pháp chất lượng dịch vụ tiệc tại trung tâm tiệc cưới.

Từ những nhận định trên cho ta thấy việc xu hướng phát triển chung của ngành kinh doanh dịch vụ ăn uống sẽ tăng lên rất nhanh là điều hoàn toàn có thể. Do đó, chiến lược mà các doanh nghiệp đặt ra là tiếp tục đầu tư hơn nữa vào việc kinh doanh dịch ăn uống để tăng doanh thu là hợp lý và có tính khả thi cao.

Để có thể thu hút khách hàng đến với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, các doanh nghiệp đã chuẩn bị cho mình kế hoạch phát triển cho riêng mình. Đó là nâng cao mặt bằng chất lượng dịch vụ ở Thành phố Hải Phòng. Nâng cao chất lượng dịch vụ được các doanh nghiệp coi trọng và đánh giá cao trong cạnh tranh. Đây cũng là chiến lược mà các cấp quản lý, lãnh đạo phụ trách về kinh doanh dịch vụ quan tâm hàng đầu. Bởi chất lượng dịch vụ của các doanh nghiệp trong thành phố hiện nay chưa đồng đều nên chưa đáp ứng được tốt nhu cầu của khách hàng hiện tại và tương lai. Nếu không quan tâm đầu tư một cách đúng mức thì sẽ không thu hút được khách hàng và sẽ kéo theo nhiều thứ bị mất do khách hàng đến ít.

Hiện nay, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống đã ý thức được vai trò của nâng cao chất lượng dịch vụ cho nên các doanh nghiệp đang và sẽ đầu tư mọi mặt và nâng cấp, cải tạo lại cơ sở của mình, đào tạo lại đào tạo mới các đội ngũ nhân viên có trình độ, nghiệp vụ chuyên nghiệp hơn. Vì vậy, mục tiêu của kế hoạch là nâng cao mọi mặt chất lượng dịch vụ để thu hút khách đến với doanh nghiệp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Dịch Vụ Viết Khóa Luận Tốt Nghiệp

3.1.2. Mục tiêu và nhiệm vụ của bộ phận kinh doanh tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới Lạc Hồng. Khóa luận: Giải pháp chất lượng dịch vụ tiệc tại trung tâm tiệc cưới.

a, Mục tiêu

Mục tiêu mà Trung tâm hội nghị tiệc cưới Lạc Hồng hướng đến là đưa chất lượng dịch vụ của Trung tâm lên một bậc cao hơn để thỏa mãn tốt hơn nhu cầu của khách hàng trong tương lai. Giám đốc của Trung tâm hội nghị tiệc cưới Lạc Hồng khẳng định đây là một quá trình phấn đấu lâu dài của toàn bộ cán bộ nhân viên trong Trung tâm. Từ đó mà Trung tâm có thể nâng cao được mức doanh thu và tiến tới kinh doanh hiệu quả. Để nâng cao vị thế của mình trên thương trường tạo niềm tin đối với khách hàng.

b) Nhiệm vụ

Để đạt được các mục tiêu đã đề ra như trên thì nhiệm vụ đặt ra đối với toàn bộ phận kinh doanh của Trung tâm là rất to lớn. Nhiệm vụ trước tiên và cơ bản nhất là làm thế nào để nâng cao được chất lượng phục vụ, từ đó sẽ góp phần nâng cao doanh thu cho Trung tâm. Chất lượng phục vụ bao gồm chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ nên việc nâng cao chất lượng chất lượng phục vụ chính là nâng cao chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ. Muốn chất lượng dịch vụ tốt thì phải đầu tư thêm cho trang thiết bị, cơ sở vật chất kỹ thuật,… Cũng để nâng cao chất lượng phục vụ thì bộ phận kinh doanh cần phải xây dựng thêm chiến lược kinh doanh, đặc biệt tạo ra những sản phẩm chất lượng dịch vụ độc đáo, tìm thêm thị trường, đầu tư nâng cao chất lượng đồ ăn uống và đa dạng hóa thực đơn ăn uống nhằm thu hút ngày càng nhiều khách đến với Trung tâm. Bên cạnh đó, để nâng cao thái độ phục vụ của nhân viên thì bộ phận kinh doanh và bộ phận bàn cần sắp xếp đội ngũ nhân viên bàn một cách hợp lý, bổ sung thêm khoảng 4 – 6 nhân viên mới cho đội ngũ bộ phận bàn vì hiện nay khối lượng công việc tại đây rất là nhiều mà tổng số nhân viên là 18 người. Trong năm 2018, bộ phận bàn nên thường xuyên mở lớp đào tạo thêm nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên cũ để nâng cao trình độ chuyên môn. Đặc biệt, tăng cường về thái độ phục vụ khách bởi sự chu đáo , nhiệt tình, vui vẻ của nhân viên luôn tạo ra ấn tượng đối với khách, nó tác động đến việc quyết định của khách hàng tiêu dùng dịch vụ tại Trung tâm.

3.2. Một số giải pháp nhăm nâng cao chất lượng dịch vụ tiệc tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới Lạc Hồng. Khóa luận: Giải pháp chất lượng dịch vụ tiệc tại trung tâm tiệc cưới.

3.2.1. Về cơ sở vật chất kỹ thuật.

Nhìn chung cơ sở vật chất trong Trung tâm đã đáp ứng được phần lớn nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, Trung tâm không được hài lòng với cơ sở vật chất hiện tại mà thường xuyên đổi mới, nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật, tạo ra ấn tượng mới trong lòng khách hàng và không ngừng nâng cao khả năng cạnh tranh.

Trung tâm hiện tại mới đi vào hoạt động được một năm nên trang thiết bị cơ sở vật chất hiện vẫn còn mới. Tầng 1 2 3 là các tầng vừa được xây dựng, cải tạo và đi vào hoạt động vào ngày 01 tháng 10 năm 2018 nên cơ sở vật chất hoàn toàn mới, năng suất phục vụ cao và có tính thẩm mĩ. Tuy nhiên, tầng 4 và tầng 5 đã đi vào hoạt động được một năm nên có một số vật chất cần thay thế để được hoàn thiện hơn nữa. Tạo ra sự đồng bộ, đồng đều cho các tầng của Trung tâm.

Bên cạnh đó, một sổ khăn trải bàn và ghế đã cũ, có vết rách, ố thì cần thay mới. Sử dụng những khăn trải bàn mới, sạch sẽ, không vết bẩn và phẳng phiu không nhăm nhúm. Nhân viên khi trải khăn bàn và ghế cần lưu ý phủi thẳng, không gấp mép, không cân bằng và sử dụng đồng nhất một màu khăn cho toàn bộ tầng đó hoặc cho từng phòng, hội trường khác nhau. Các dụng cụ phục vụ của Trung tâm như bát, đĩa bị sứt mẻ cần phải loại bỏ không được mang ra dùng vì nó sẽ làm ảnh hưởng chất lượng dịch vụ tiệc.

Các đèn chiếu, màn hình led, điều hòa bị hỏng, có vấn đề cần khắc phục và thay mới khi cần thiết, kịp thời.

Sau khi kết thúc tiệc, các xe đẩy chứa cốc ly rượu chưa có chỗ để hợp dễ gây ra tình trạng đổ vỡ. Cần phải thiết kế chỗ để hợp lý khi không thể rửa ngay được.

Để nâng cao chất lượng dịch vụ thì Trung tâm cần tăng cương kiểm tra, cải tạo, bảo dưỡng, thay mới các thiết bị có vấn đề, lỗi thời bằng các thiết bị phù hợp xu hướng.

3.2.2. Nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên. Khóa luận: Giải pháp chất lượng dịch vụ tiệc tại trung tâm tiệc cưới.

Đối với ngành kinh doanh dịch vụ ăn uống , chất lượng dịch vụ tốt mang lại cho khách hàng chủ yếu là do kết quả lao động của sống của đội ngũ nhân viên phục vụ mà không thể thay thế bằng máy móc hay cơ khí hóa được. Do nhân viên thường xuyên phải trực tiếp tiếp xúc với khách hàng nên yêu cầu về chất lượng chuyên môn, trình độ ngoại ngữ và khả năng giao tiếp phải tốt. Việc tạo được ấn tượng tốt hay không, có thỏa mãn được nhu cầu khách hàng về phục vụ hay không phụ thuộc vào đội ngũ nhân viên.

Hiện nay đội ngũ nhân viên của Trung tâm hội nghị tiệc cưới Lạc Hồng là đội ngũ nhân viên trẻ, có năng xuất lao động tại bộ phận này khá cao. Trung tâm đã có những kế hoạch để đào tạo nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên, nhưng để nâng cao hiệu quả kinh doanh dịch vụ ăn uống hơn nữa, Trung tâm cần có một số giải pháp mới đề không ngừng bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên bộ phận bàn,bếp, bar. Nội dung cụ thể như sau:

Khi tuyển chọn nhân viên vào làm việc, Trung tâm cần kiểm tra về trình độ chuyên môn, tối thiểu họ phải là những người đã học qua các lớp đào tạo về nghiệp vụ hoặc đã có kinh nghiệm đi làm ở vị trí tương đương, khả năng giao tiếp tốt, có lòng yêu nghề và có ngoại hình cân đối.

Theo định kỳ mở các lớp nâng cao trình độ cho các quản lý, trưởng bộ phận.

Thường xuyên mở các lớp bồi dưỡng về nghiệp vụ phục vụ, ngoại ngữ và khả năng giao tiếp cho nhân viên phục vụ tại bàn, bar. Hiện nay tại Trung tâm, trình độ ngoại ngữ của nhân viên bàn có thể nói là có số ít nhân viên có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh hoặc ngoại ngữ khác. Vì vậy, Trung tâm cần nắm bắt về kế hoạch cụ thể để lựa chọn sắp xếp nhân viên cần bồi dưỡng, đào tạo trước và nhân viên nào đào tào tạo, bồi dưỡng sau.

Trung tâm cần có chính sách khen thưởng kịp thời như hàng tháng có bầu nhân viên xuất sắc, nếu ai đạt được doanh hiệu thì biểu dương khen thưởng thỏa đáng. Từ đó, khuyến khích động viên nhân viên cố gắng làm việc có trách nhiệm, chịu khó học hỏi hơn. Đồng thời có hình thức xử phạt thích đáng đối với nhân viên làm việc thiếu trách nhiệm, cố tình vi phạm nội quy hoặc có hành vi không đúng với khách để một mặt tránh ảnh hưởng đến hoạt động và uy tín của Trung tâm, mặt khác là để cho nhân viên khác rút kinh nghiệm. Khóa luận: Giải pháp chất lượng dịch vụ tiệc tại trung tâm tiệc cưới.

Trung tâm cần tổ chức cuộc thi tay nghề cho các nhân viên trong công ty ít nhất một năm một lần để nắm bắt được trình độ tay nghề, nghiệp vụ của nhân viên.

Bên cạnh đó, các trưởng bộ phận cần thường xuyên và tăng cường hơn nữa việc ý thức trách nhiệm và tác phong làm việc của nhân viên. Họ phải rèn cho nhân viên ý thức được việc coi trọng, giữ gìn, bảo vệ tài sản cho Trung tâm. Ngoài ra, còn giúp cho nhân viên hiểu được: hiệu quả kinh doanh của Trung tâm phụ thuộc rất lớn vào ý thức làm việc, tinh thần trách nhiệm của mỗi nhân viên. Về tác phong phục vụ còn chậm, thái độ chưa niềm nở nhiệt tình với khách. Việc khách có cảm thấy ngon miệng, thỏa mái khi thanh toán đồng thời có quyết định quay lại hay không phụ thuộc rất lớn vào thái độ của nhân viên. Nếu hiệu quả kinh doanh tăng lên thì điều đó đồng nghĩa với việc thu nhập của nhân viên được tăng lên được cải thiện hơn.

Tinh thần làm việc tập thể tại Trung tâm, đội ngũ nhân viên vẫn còn thiếu sự tinh thần đồng đội. Một số nhân viên còn đùn đẩy trách nhiệm, có thái độ ích kỷ và chưa giúp đỡ nhau trong những trường hợp để có thể làm việc một cách thỏa mái và hiệu quả hơn. Do đó, Trung tâm cần nâng cao, rèn luyện cho nhân viên có tinh thần đồng đội, tinh thần làm việc tập thể.

3.2.3. Tiết kiệm chi phí

Để tăng lợi nhuận trong kinh doanh dịch vụ ăn uống thì ngoài việc tăng doanh thu đến mức tối đa còn phải có giải pháp để giảm chi phí đến mức thấp nhất có thể. Tiết kiệm chi phí trong kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ thực sự mang lại hiệu quả kinh tế khi gắn với chất lượng phục vụ, nghĩa là tiết kiệm chi phí phải đồng thời với việc nâng cao chất lượng dịch vụ. Phương hướng mà bộ phận kinh doanh của Trung tâm đặt ra với việc tiết kiệm chi phí trong thời gian tới là:

 • Tất cả các kế hoạch đầu tư vào kinh doanh dịch vụ ăn uống đều phải dựa trên quan điểm đầu tư để phục vụn cho kinh doanh tốt hơn. Tránh đầu tư không đúng mục đích gây lãng phí tiền của.
 • Toàn bộ cơ sở vật chất kỹ thuật đầu tư vào kinh doanh dịch vụ đều phải được sử dụng một cách triệt để nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế.
 • Hoàn thiện cơ cấu cán bộ công nhân viên, tính toán sử dụng hợp lý nguồn nhân lực để không lãng phí nguồn lao động.

3.2.4. Tăng cường hoạt động quảng cáo và thường xuyên thu nhận ý kiến phản hồi của khách hàng. Khóa luận: Giải pháp chất lượng dịch vụ tiệc tại trung tâm tiệc cưới.

Trong môi trường cạnh tranh lành mạnh nếu không tìm ra cho mình con đường đi đúng đắn thì thành công xa vời với thực tế. Không phải bất cứ sản phẩm nào ra đời cũng được biết đến mà không cần sự khuếch trương quảng cáo.

Trung tâm hội nghị tiệc cưới Lạc Hồng không phải ai cũng biết đến mà đặc biệt là các món ăn của Trung tâm. Đối với người có thu nhập cao thì cho rằng đó là món mình ưa thích nhưng đối với những người có thu nhập thấp thì đây là món ăn “ xa xỉ ”. Điều này đã gây ra không ít sự rụt rè cho khách hàng khi quyết định sử dụng dịch vụ tại Trung tâm. Vì vậy, Trung tâm cần có những chính sách quảng cóa , khuếch trương kịp thời và hiệu quả giới thiệu tới mọi đối tượng khách hàng các sản phẩm dịch vụ của Trung tâm.

Bên cạnh việc quảng cáo thì bộ phận kinh doanh nên thường xuyên có các đợt phát phiếu thăm dò khách hàng, khuyến khích khách hàng bớt chút thời gian điền vào phiếu gợi ý. Thông qua ý kiến khách hàng phản hồi, Trung tâm biết được chất lượng dịch vụ của mình, điểm mạnh điểm yếu ở đâu. Từ đó, rút ra nên phát triển ở mảng nào và sửa đổi hoàn thiện những mảng còn yếu kém.

3.2.5. Đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ

Do nhu cầu của các đối tượng khách rất phong phú vì họ đến từ nhiều vùng, nhiều nước khác nhau, có phong tục tập quán khác nhau nên món ăn cũng phải rất đa dạng để thu hút ngày càng nhiều đối tượng khách nên Trung tâm cần đa dạng hóa sản phẩm. Có như vậy kinh doanh mới có hiệu quả.

Sự đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ ăn uống được thể hiện:

Đa dạng các món ăn: ngoài các món ăn đã có trong trung tâm, Trung tâm cần dựa vào nhu cầu của khách để làm ra các món ăn mới lạ, đặc sắc tránh sự nhàm chán cho khách khi tiêu dùng dịch vụ của Trung tâm nhiều lần đồng thời vẫn mang bản sắc hương vị riêng của mình. Trung tâm phải có sự thay đổi kịp thời các sản phẩm khi nó trong tình trạng khan hiếm bằng các sản phẩm dịch vụ khác sẵn có nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, tạo nên sự hoạt động liên tục của Trung tâm, như vậy thì kinh doanh dịch vụ ăn uống mới có hiệu quả.

Đa dạng đồ uống: ngoài những đồ uống có sẵn trong Trung tâm, cần bổ sung những đồ uống đặc trưng, đặc sản của từng vùng.

Sự đa dạng của sản phẩm dịch vụ ăn uống không những đáo ứng yêu cầu của khách hàng mà còn tạo ưu thế cạnh tranh với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống khác.

3.2.6. Tăng năng suất lao động Khóa luận: Giải pháp chất lượng dịch vụ tiệc tại trung tâm tiệc cưới.

Để tăng hiệu quả kinh doanh thì một trong những vấn đề mà các nhà quản lý quan tâm là phải làm sao để tăng năng suất lao động. Từ kết quả tính toán về chỉ tiêu năng suất lao động của bộ phận kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Trung tâm như ở phần trên, ta thấy chỉ tiêu này của Trung tâm là khá cao so với một số Trung tâm khác. Tuy nhiên một thực tế tại Trung tâm là nhân viên thuộc bộ phận kinh doanh này vẫn thực sự chưa làm việc hết khả năng của mình và chưa sáng tạo, một số nhân viên còn ỷ lại công việc. Điều này dẫn đến hiệu quả lao động không cao. Đây là một bức xúc mà Trung tâm nên có biện pháp khắc phục kịp thời bởi vì nhìn nhận một Trung tâm hoạt dộng kinh doanh có tốt hay không người ta thường đánh giá thông qua trình độ và tác phong lao động của từng lao động. Việc tăng năng suất lao động sẽ giúp cho doanh nghiệp Trung tâmgiảm định mức lao động, giảm chi phí về tuyển dụng nhân sự, chi phí tiền lương nhân công, chi phí đào tạo…từ đó giảm chi phí chung của toàn Trung tâm và tăng lợi nhuận kinh dianh. Để tăng năng suất lao động Trung tâm cần quan tâm đến những vấn đề sau:

 • Đi sâu tổ chức lao động theo tổ, đội để áp dụng triệt để nguyên tắc khuyến khích vật chất để quan tâm đến quyền lợi và trách nhiệm kinh tế. Ngoài nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, tổ, đội còn giải quyết nhiệm vụ khác như: củng cố kỷ luật lao động, nâng cao tính tự giác, tinh thần trách nhiệm trong lao động.
 • Sử dụng và bố trí lao động hợp lí vào thời vụ, thời điểm
 • Có chế độ thưởng, phạt rõ ràng thì mới kích thích lao động tốt hơn.

3.2.7. Tạo nguồn cung cấp thực phẩm, nguyên liệu ổn định đảm bảo chất lượng

Do giá cả nguyên liệu, thực phẩm trên thị trường không ổn định. Có khi thời điểm mua nguyên liệu, thực phẩm là khan hiếm, nên chi phí tăng lên, trong khi đó thực đơn đã xây dựng với mức giá nguyên liệu ổn định. Chính vì thế nó làm giảm hiệu quả kinh doanh.

Bên cạnh sự khan hiếm về nguyên liệu, thì hiện nay trên thị trường có nhiều lương thực phẩm không đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm, không đảm bảo chất lượng dịch vụ đầu vào và làm ảnh hưởng đến uy tín của trung tâm.

Để khắc phục được tình trạng trên thì Trung tâm phải có cơ sở riêng để cung cấp nguyên liệu, thực phẩm cho mình, phải kí kết hợp đồng lâu dài để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh vừa có giá cả hợp lí.

3.2.8. Các giải pháp khác 

Bên cạnh những giải pháp cơ bản nêu trên Trung tâm cần chú trọng công tác quản lí kinh tế, đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả kinh doanh bằng các hệ thống định mức hợp lí, khoa học. Cụ thể như: Tiết kiệm nước, tránh hoang phí nguyên liệu, tận dụng nguyên liệu dư thừa.

3.3. Một số kiến nghị, đề xuất Khóa luận: Giải pháp chất lượng dịch vụ tiệc tại trung tâm tiệc cưới.

 • Đối với lãnh đạo Trung tâm và các trưởng bộ phận

Cần củng cố lại cũng như thêm một số trang thiết bị kỹ thuật phục vụ cho Trung tâm như: trang trí thêm khu vực tầng 5, bar tầng 4, bổ xung thêm một số dụng cụ phục vụ cho bộ phận Trung tâm và đồng phục của đội ngũ nhân viên mới, đồng đều.

Đào tạo lại một số nhân viên để nâng cao nghiệp vụ, tăng cường ý thức làm việc cho các nhân viên, đặc biệt thái độ phục vụ phải nhiệt tình, chu đáo và vui vẻ hơn. Nâng cao tinh thần làm việc tập thể cho đội ngũ nhân viên .

Tham gia vào các cuộc triển lãm nghệ thuật ẩm thực, các cuộc thi nấu ăn giỏi do Tổng cục Du lịch, Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch Hải Phòng và Thành Đoàn tổ chức.

Tiểu kết chương III

Trong chương III, em đã nghiên cứu và nêu lên những giải pháp chủ yếu nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh trong Trung tâmhội nghị tiệc cưới Lạc Hồng. Em đã tìm hiểu một số xu thế phát triển dịch vụ ăn uống từ đó áp dụng một số giải pháp nhằm hoàn thiện chất lượng dịch vụ tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới Lạc Hồng như:

 • Hoàn thiện cơ sở vật chất kỹ thuật
 • Nâng cao chất lượng đội ngụ lao động
 • Đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ
 • Tăng năng xuất lao động
 • Đảm bảo nguồn cung thực phẩm, ổn định và chất lượng
 • Tăng cường hoạt động quảng cáo và thường xuyên thu nhận ý kiến phản hồi của khách hàng

Ngoài ra, em còn đưa ra một số kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo, các trưởng bộ phận của Trung tâm nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ tiệc tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới Lạc Hồng.

KẾT LUẬN Khóa luận: Giải pháp chất lượng dịch vụ tiệc tại trung tâm tiệc cưới.

Cùng với sự phát triển của các loại hình doanh nghiệp khác trong các thành phần kinh tế, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống hiện nay đang trên đà phát triển phạm vi rộng. Xu thế này là tất yếu khách quan khi mà đời sống của toàn bộ các tâng lớp trong xã hội được nâng lên. Nên kinh tế được mở cửa cho hầu hết các quốc gia trên thế giới và bởi hiện nay mọi người muốn được giao lưu về mọi mặt như: kinh tế, văn hóa,… với nhiều nước khác nhau, đồng thời cùng với sự phát triển của các phương tiện giao thông, công nghệ thông tin. Đây là một trong những nguyên nhân để đưa ngành du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn ủa nhiều quốc gia hiện nay. Cũng với sự mở cửa của Nhà nước, chính quyền địa phương là sự bùng nổ cho các doanh nghiệp kih doanh dịch vụ ăn uống làm cho các doanh nghiệp cạnh tranh gay gắt để tạo ra được uy tín và đứng vững trong cơ chế thị trường hiện nay. Vì vậy, nâng cao hiệu quả kinh doanh cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ là vấn đề quan trọng đối với các doanh nghiệp.

Qua quá trình học tập tại trường cùng với thời gian tìm hiểu tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới Lạc Hồng, được sự hướng dẫn tận tình của cô hướng dẫn và các thầy co giáo trong trường Đại học Dân lập Hải Phòng, khóa luận tốt nghiệp của em đã quan tâm và giải quyết những vấn đề sau:

Cơ sở lý luận về dịch vụ, chất lượng dịch vụ tiệc và nâng cao chất lượng dịch vụ tiệc

Phân tích, đánh giá thực trạng hoạt động, chất lượng dịch vụ tiệc tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới Lạc Hồng, cụ thể là: thực trạng về cơ sở vật chất, đội ngũ lao động và kết quả kinh doanh. Từ đó rút ra những ưu nhược điểm còn tồn tại.

Đóng góp giải pháp và đồng thời đề xuất, kiến nghị, giải pháp với Ban lãnh đạo Trung tâm hội nghị tiệc cưới Lạc Hồng nhằm mục địch nâng cao hiệu quả kinh doanh cũng như chất lượng dịch vụ tiệc trong thời gian tới.

Do thời gian và trình độ lý luận, nhận thức và hoạt động thực tiễn còn hạn chế nên khóa luận của em không tránh khỏi những vấn đề sai sót về tư duy và phương pháp, nội dung và cách giải quyết vấn đề. Vì vậy, em rất mong được sự góp ý của thầy cô giáo, bạn bè và những người quan tâm đến khóa luận được đầy đủ và hoàn thiện hơn. Khóa luận: Giải pháp chất lượng dịch vụ tiệc tại trung tâm tiệc cưới.

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY:

===>>> Khóa luận: Nâng cao chất lượng dịch vụ tiệc tại trung tâm tiệc cưới

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] ===>>> Khóa luận: Giải pháp chất lượng dịch vụ tiệc tại trung tâm tiệc cưới […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993