Khóa luận: Giải pháp đào tạo phát triển nguồn nhân lực cty Vật Tư

Đánh giá post

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Khóa luận: Giải pháp đào tạo phát triển nguồn nhân lực cty Vật Tư hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Giải pháp nhằm hoàn thiện công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại công ty TNHH Thương Mại XNK & Vật Tư Thống Nhất dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

3.1. Định hướng quản trị nhân sự của Công ty

 • Xây dựng đội ngũ lao động có tinh thần trách nhiệm và nâng cao chất lượng lao động.
 • Trong thời gian tới hoàn thành chỉ tiêu về thu nhập bên canh đó nghiên cứu và cải tiến chế độ phân phối tiền lương, tiền thưởng nhằm tạo động lực nâng cao năng suất chất lượng lao động. phấn đấu tăng mức thu nhập cho người lao động để họ ổn định cuộc sống gia đình và yên tâm công tác.
 • Xoá bỏ tư tưởng bao cấp, ỷ lại, nêu cao tinh thần dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm đối với công việc được giao.
 • Hoàn thiện công tác quản trị để tăng hiệu quả của việc sử dụng lao động.
 • Xây dựng đội ngũ lao động có ý thức kỷ luật, có ý thức cao trong công việc.
 • Tạo sự thống nhất, đồng bộ giữa các đơn bị thành viên cũng như các phòng ban chức năng với nhau để tạo điều kiện trong công việc điều hành, chấm dứt tình trạng chồng chéo trong giải quyết công việc.
 • Tiếp tục công tác chăm lo đời sống cho cán bộ công nhân viên trong Công ty cả về vật chất lẫn tinh thần:
 • + Về vật chất: cố gắng tăng các khoản thu nhập và các khoản thu nhập khác
 • Về tinh thần: tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, tham quan, nghỉ mát trong các dịp lễ tết.
 • Duy trì và tổ chức các hoạt động từ thiện.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Hỗ Trợ Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Marketing

3.2 Giải pháp xây dựng tiêu chí đánh giá lao động để đánh giá hiệu quả công tác đào tạo. Khóa luận: Giải pháp đào tạo phát triển nguồn nhân lực cty Vật Tư.

 • Căn cứ giải pháp

Đánh giá nhân viên là một công việc cần thiết và rất quan trọng đối với nhà quản lý, bởi phía sau những nhà quản lý giỏi là một đội ngũ nhân viện xuất sắc.

Nhằm đánh giá chính xác công việc thực hiện của mỗi lao động trong doanh nghiệp, ban quản lý nên có những tiêu chuẩn đánh giá chính xác khách quan

Thời gian đánh giá: Thực hiện vào mỗi cuối tháng sẽ tiến hành tổng hợp để tính điểm cho mối nhân viên.

+ Hình thức đánh giá: Được đánh giá theo biểu mẫu và do Trưởng bộ phận thực hiện.

Hiệu quả: Đánh giá chính xác giúp cho doanh nghiệp nhìn thấy được hiệu quả của công việc trước và sau đào tạo.

 • Nội dung

Tiêu chí và mức điểm đánh giá nhân viên :

Tổng điểm của tiêu chí đánh giá nhân viên là 50 điểm. Mỗi một tiêu chí đạt được tương đương 10 điểm.

Trong tiêu chí đánh giá trên nếu đạt được kết quả tốt sẽ được nhận khen thưởng tương ứng với những đóng góp và nỗ lực cũng như nếu không đạt được tiêu chí tốt sẽ có những mức phạt tương đương.

 • Mức thưởng khi công nhân viên thực hiện tốt theo tiêu chí trên sẽ được tính: = ( % Lợi nhuận / ∑ Điểm toàn DN )* Số điểm NV Khóa luận: Giải pháp đào tạo phát triển nguồn nhân lực cty Vật Tư.
 • Mức thưởng này được áp dụng đối với các nhân viên đạt xếp loại từ A đến C.
 • Đối với nhân viên có mức điểm xếp loại D Công ty có thể áp dụng mức phạt từ nhắc nhở khiển trách trước các phòng ban đến các mức phạt hành chính ( tùy mức độ).

c. Dự kiến kết quả đạt được sau khi thực hiện biện pháp

Dự kiến kết quả đạt được sau khi thực hiện biện pháp: Doanh thu tăng 5% so với trước khi sử dụng biện pháp. Cụ thể là:

 • Doanh thu dự kiến tăng 1,216,628,343 đồng tương đương tăng 5%
 • Lợi nhuận dự kiến sau biện pháp tăng 45,128,209 đồng tương đương tăng 4.91%
 • Theo đó hiệu suất sử dụng lao động dự kiến cũng tăng 9.811.519 đồng/ người tương ứng 4.96% và hiệu quả sử dụng lao động dự kiến cũng tăng lên 363.538 đồng/ người tương ứng tăng 4.91%.

Trong dài hạn:

 • Nâng cao được năng lực cạnh tranh.
 • Nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân viên, đoàn kết, hăng say làm việc từ đó tăng hiệu quả lao động cho doanh nghiệp.
 • Bầu không khí thi đua trong doanh nghiệp sẽ tăng cao hơn, người lao động tích cực hơn, hăng hái với công việc hơn, phát huy hết khả năng vốn có, năng suất tăng cao hơn so với trước.

Người lao động sẽ cảm thấy hài lòng khi nỗ lực trong công việc của họ được đền đáp một cách xứng đáng.

Với phương pháp đánh giá công nhân viên theo tiêu chí trên sẽ giúp doanh nghiệp nắm bắt được tình hình lao động của các cán bộ công nhân viên đang làm việc tại công ty TNHH thương mại XNK và vận tải Thống Nhất. Từ đó doanh nghiệp sẽ dễ dàng hỗ trợ hoặc đào tạo nhân viên để thành chuyên môn trong lĩnh vực của mình. Sự phát triển của một nhân viên là sự phát triển của doanh nghiệp. Một doanh nghiệp đào tạo được nhiều nhân viên giỏi, dựa vào những chuyên môn giỏi của nhân viên thì doanh nghiệp đó sẽ là một doanh nghiệp phát triển.

3.3 Giải pháp khuyến khích nâng cao trình độ cho công nhân viên

a. Cơ sở của giải pháp Khóa luận: Giải pháp đào tạo phát triển nguồn nhân lực cty Vật Tư.

Hiện nay Công ty TNHH thương mại XNK và vận tải Thống Nhất mới chỉ áp dụng phương pháp đào tạo ngắn hạn đối với cả 2 đối tượng lao động là LĐTT và LĐGT. Tuy nhiên phương pháp đào tạo này không lâu dài nếu như doanh nghiệp muốn hoạt động một cách vững vàng trong nền kinh tế Việt Nam tương lai. Chính vì vậy doanh nghiệp cần có thêm phương pháp đào tạo dài hạn đối với nguồn nhân lực hiện tại.

 • Nội dung

Công ty TNHH thương mại và vận tải Thống Nhất là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại và vận tải, đây là một lĩnh vực lớn chính vì thế sẽ có rất nhiều khó khăn và sự cạnh tranh khốc liệt trên thương trường và trong nên kinh tế Việt Nam hiện nay. Chính vì vậy doanh nghiệp nên khuyến khích nhân viên nâng cao trình độ bằng cách tham gia các khóa học dài hạn.

 • Khuyến khích người lao động tham gia nâng cao trình độ bằng cách hỗ trợ kinh phí cho họ.

Dự kiến người lao động tham gia nâng cao trình độ Trung cấp lên Cao đẳng: 2 người

Khuyến khích công nhân viên tham gia các khóa học ngoại ngữ chuyên sâu, các khóa học này có thể kéo dài từ 3-6 tháng và thi để lấy các bằng hoặc chứng chỉ liên quan như IELTS, TOEIC, HSK…

Dự kiến tham gia đào tạo nâng cao ngoại ngữ: 2 người

Đối với đối tượng doanh nghiệp muốn đào tạo: doanh nghiệp muốn đối tượng này có thêm các kinh nghiệm và bằng cấp phù hợp hơn để phục vụ tốt hơn cho doanh nghiệp nên khuyến khích học đi học để có thêm bằng. Trong trường hợp này khi đối tượng đồng ý tham gia đào tạo thêm thì sẽ được hỗ trợ kinh phí từ doanh nghiệp là 60% khi học xong và mang bằng về. Ngoài việc được hỗ trợ về kinh phí học tập, còn được hỗ trợ thêm về mặt thời gian tương đương thời gian học.

Sau khi được đào tạo và hỗ trợ kinh phí, đối tượng sẽ phải có hợp đồng làm việc cho doanh nghiệp là 5 năm.

Đối tượng mong muốn được đào tạo nâng cao : Đối tượng này muốn được đào tạo thêm để nâng cao năng lực làm việc trong tương lai thì doanh nghiệp sẽ hỗ trợ kinh phí học tập từ 20- 30% kinh phí sau khi họ mang bằng về. Ngoài ra học cũng được hỗ trợ thêm về mặt thời gian. Khóa luận: Giải pháp đào tạo phát triển nguồn nhân lực cty Vật Tư.

Sau thời gian đào tạo hợp đồng làm việc đối với đối tượng này phải ký với doanh nghiệp là 3 năm.

 • Ưu điểm : Giúp công nhân viên có thêm kiến thức và kinh nghiệm phục vụ tốt cho công việc của mình.
 • Nhược điểm:
 • +Thời gian học tập khá dài có thể ảnh hưởng đến năng suất và hoạt động của doanh nghiệp.
 • +Tăng chi phí
 • Dự kiến kết quả của biện pháp

Sau khi thực hiện biện pháp công ty sẽ có được một đội ngũ công nhân viên có trình độ chuyên môn cao, làm việc hiệu quả, đáp ứng kịp thời yêu cầu chất lượng dịch vụ ngày một cao của khách hàng, thích nghi với cơ chế thị trường. Điều này vừa đem lại lợi ích cho công nhân viên lại vừa mang lại lợi ich lâu dài cho công ty, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ của công ty, nâng cao sức cạnh tranh với các công ty khác trên thị trường, nâng cao năng suất lao động, do đó nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của công ty.

 • So sánh trước biện pháp và sau biện pháp:
 • Dự kiến kết quả với kì vọng tăng 10% doanh thu sau đào tạo ta có :

Bảng 3. Các chỉ tiêu đánh giá hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực trước và sau khi thực hiện biện pháp

Trong đó : Khóa luận: Giải pháp đào tạo phát triển nguồn nhân lực cty Vật Tư.

Doanh thu dự kiến sau giải pháp là : 24,332,566,858 x ( 1+10%) = 26.765.823.544 đồng tăng hơn trước là 2.433.256.686 đồng

Ta có thể thấy sau khi thực hiện biện pháp doanh thu dự kiến đã tăng lên 2.433.356.686 đồng cùng với đó lợi nhuận dự kiến cũng tăng lên 28,256,419 đồng tương ứng tăng 3.32 %. Từ đó hiệu quả sử dụng lao động dự kiến cũng tăng lên 227.874 đồng/người tương đương 3.32%. Chứng tỏ sau khi thực hiện biện pháp hiệu suất suất và năng suất sử dụng lao động sẽ tăng điều này là tốt đối với doanh nghiệp.

 • Sau khi tiến hành thực hiện biện pháp trên, ngoài việc nâng cao hiệu quả công tác đánh giá năng lực thực hiện công việc của nhân viên thì còn giúp cho công tác hoạch định nguồn nhân lực đạt kết quả cao hơn.
 • Giúp mỗi người lao động có tinh thần phấn đấu, nỗ lực thi đua trong công việc, tạo động lực cho người lao động.

KẾT LUẬN Khóa luận: Giải pháp đào tạo phát triển nguồn nhân lực cty Vật Tư.

Trong thời gian thực tập tại công ty TNHH Thương mại XNK và Vận tải Thống Nhất đã giúp em có được nhiều kiến thức thực tế trong hoạt động kinh doanh trong ngành thương mại vận tải và hoạt động kinh doanh của công ty nói riêng.

Công ty TNHH Thương mại XNK và Vận tải Thống Nhất đã bước sang năm thứ 8 và công ty đã đạt được những thành quả, những bước tiến trong kinh doanh nhờ đội ngũ lao động tận tâm, sáng tạo, chất lượng lao động tốt và sự quản lý sáng suốt, chỉ đạo từng khâu hoạt động của công ty. Mục tiêu của Công ty đến năm 2022 là không ngừng nâng cao hiệu quả kinh doạnh cả về mặt kinh tế và xã hội.

Đề tài này được thực hiện với mục đích nghiên cứu thực trạng công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của Công ty TNHH THƯƠNG MẠI XNK & VT THỐNG NHẤT. Qua việc phân tích những nhân tố ảnh hưởng và quá trình thực hiện công tác đào tạo và phát triển NNL tại Công ty TNHH THƯƠNG MẠI XNK & VT THỐNG NHẤT., đề tại này cũng chỉ ra một số ưu điểm cũng như hạn chế trong công tác đào tạo và phát triển NNL tại Công ty. Xác định được đúng người lao động cần đào tạo , xây dựng được kế hoạch đào tạo chi tiết phù hợp với công ty , hạn chế được việc đào tạo ồ ạt không đem lại hiệu quả cao và phí phạm chi phí như trước.

Dựa vào thực tế thực tập, cơ sở lý luận quản trị kinh doanh và phân tích đánh giá tình hình, thực trạng hoạt động kinh doanh của công ty trong những năm qua, vận dụng kiến thức đã học, em đã mạnh dạn đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh tại công ty.

Với những kết quả trên, em mong muốn biện pháp này sẽ đem lại lợi ích cho công ty, ý tưởng mới góp phần đưa công ty phát triển hơn trong tương lai. Khóa luận: Giải pháp đào tạo phát triển nguồn nhân lực cty Vật Tư.

Trong quá trình hoàn thành khóa luận này, em đã nhận được sự giúp đỡ tận tình từ cô Cao Thị Hồng Hạnh . Mặc dù em đã cố gắng, nhưng trình độ hiểu biết thực tế còn hạn chế nên bài khóa luận không thể tránh khỏi những sai sót. Do đó, em hi vọng nhận được sự chỉ bảo, góp ý từ Quý Thầy Cô và bạn bè để bài khóa luận của em được hoàn thiện tốt hơn.

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY:

===>>> Khóa luận: Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực công ty Vật Tư

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] ===>>> Khóa luận: Giải pháp đào tạo phát triển nguồn nhân lực cty Vật Tư […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993