Khóa luận: Giải pháp hoạt động kinh doanh du lịch tại Cty Lữ Hành

Đánh giá post

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Khóa luận: Giải pháp hoạt động kinh doanh du lịch tại Cty Lữ Hành hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Một số giải pháp nhằm hoàn thiện quy trình khai thác và tổ chức phục vụ khách du lịch trong hoạt động kinh doanh lữ hành dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

3.1 Nhận xét chung

3.1.1 Hiệu quả

Điểm mạnh:

Saigontourist được Tổng cục Du lịch Việt Nam đánh giá là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực du lịch do những đóng góp tích cực trong sự nghiệp phát triển ngành du lịch cả nước với nhiều mô hình du lịch ví dụ như: lưu trú, nhà hàng, lữ hành, vui chơi, giải trí, thương mại, đào tạo nghiệp vụ du lịch và khách sạn…Trong những năm qua, Saigontourist đã đa dạng hóa lĩnh vực kinh doanh. Với tiềm lực vững mạnh và tầm nhìn vào tương lai của ngành du lịch Việt Nam, tiếp tục phấn đấu mở rộng thị trường và hướng Việt Nam ngang tầm du lịch Châu Á.

  • Là doanh nghiệp tiên phong mở rộng thị trường, có nhiều kinh nghiệm hoạt động
  • Ứng dụng công nghệ thông tin: Hình thức bán tour trực tuyến qua trang web: saigontourist.net hình thức thanh toán linh hoạt, tạo ra sự tiện lợi nhất cho khách hàng.
  • Saigontourist có thương hiệu du lịch hàng đầu khu vực Đông Nam Á
  • Đội ngũ nhân viên đông đảo, có trình độ chuyên môn cũng như thái độ phục vụ rất chuyên nghiệp, nhằm tạo ra sự phát triển bền vững
  • Vận dụng 1 cách linh hoạt trong việc cung ứng dịch vụ trọn gói cho các khách đoàn với chi phí hợp lí và đáp ứng tối đa các yêu cầu chính đáng của khách. Khóa luận: Giải pháp hoạt động kinh doanh du lịch tại Cty Lữ Hành.
  • Mạng lưới hoạt dộng rất rộng, không chỉ trong nước mà còn tiến ra nước ngoài
  • Thường xuyên có các chương trình khuyến mại đặc biệt nhằm thu hút khách hàng
  • Đẩy mạnh kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ nhằm kích thích khả năng du lịch của du khách

Cụ thể, ở lĩnh vực du lịch nội địa, chương trình “Cùng Saigontourist – Tận hưởng Bản sắc Việt” với hàng trăm sản phẩm thắm tình quê hương, lan tỏa cả nước, không ngừng đưa du khách đến thưởng ngoạn cảnh sắc 4 mùa của 3 miền đất nước; tận hưởng giá trị du lịch biển đảo quê hương với điểm nhấn đảo tiền tiêu Lý Sơn; mở rộng trải nghiệm miền Tây sông nước cùng với sự phát triển, kết nối hạ tầng giao thông của khu vực, phát triển các dòng sản phẩm kết nối điểm đến Việt Nam với Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan… trong chương trình “Năm quốc gia – Một điểm đến” với xu thế hội nhập khu vực hiện nay.

Song song đó, Saigontourist luôn xác định du lịch quốc tế là lĩnh vực kinh doanh trọng tâm, trong đó đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh dịch vụ du lịch tàu biển cao cấp. Với ưu thế vượt trội về kinh nghiệm phục vụ những đoàn tàu biển lớn cùng sự đa dạng về tour tuyến, dịch vụ và đội ngũ nhân sự được đào tạo chuyên nghiệp, du lịch tàu biển đang là một trong những thế mạnh hàng đầu của Saigontourist, góp phần phát triển đồng bộ lĩnh vực du lịch quốc tế của Công ty theo các đường hàng không, đường thủy và đường bộ. Đến nay, Saigontourist vẫn là thương hiệu duy nhất của du lịch Việt Nam khai thác và phục vụ sản phẩm du lịch tàu biển đồng thời hai chiều, đón hàng trăm chuyến du lịch tàu biển quốc tế đến Việt Nam hằng năm và đưa du khách Việt Nam ra thế giới theo sản phẩm tour kết hợp hàng không, hàng hải.

Với ưu thế về kinh nghiệp phục vụ những đoàn tàu biển lớn cùng sự đa dạng về tour tuyến, dịch vụ, đội ngũ nhân sự được đào tạo chuyên nghiệp, du lịch tàu biển đang là một trong những thế mạnh hàng đầu của Saigontourist. Sự chủ động là bí quyết lớn nhất giúp Saigontourist vượt qua khó khăn và bình ổn phát triển. Tổng công ty đã đưa ra chiến thuật ứng phó, những biện pháp, chiến lược kinh doanh phù hợp nhằm hạn chế tổn thất, vượt qua khó khăn, giữ vững tốc độ phát triển.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Dịch Vụ Viết Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Du Lịch

3.1.2 Tồn tại Khóa luận: Giải pháp hoạt động kinh doanh du lịch tại Cty Lữ Hành.

Điểm yếu:

Saigontourist là doanh nghiệp kinh doanh lữ hành hàng đầu của Việt Nam, là thương hiệu có uy tín trên thị trường, vì thế mà giá cả các sản phẩm du lịch có giá thành tương đối cao hơn so với các doanh nghiệp lữ hành khác. Vì vậy, đối với những du khách có thu nhập trung bình, hoặc thấp thì ít có sự lựa chọn những sản phẩm của công ty, vì giá cả khá cao không phù hợp với thu nhập của họ

Cơ hội:

Sự hỗ trợ của Nhà nước, cũng như của Tổng công ty tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến với bạn bè các nước với khẩu hiệu :”Việt Nam – vẻ đẹp bất tận”

Việt Nam đã, đang và sẽ thiếp lập quan hệ ngoại giao tốt đẹp với nhiều nước, đồng thời cải thiện nhiều thủ tục, giấy tờ phức tạp như miễn Visa cho các nước: Nhật, Nga, Singapore, Malaysia…nhằm tạo điều kiện thuận lợi và hấp dẫn du khách các nước đến với Việt Nam. Là cơ hội để Saigontourist phát triển lĩnh vực của mình.

Việt Nam có nền chính trị ổn định, kinh tế đang trên đà phát triển. Hơn nữa còn có nhiều địa điểm, thắng cảnh nổi tiếng được thiên nhiên ban tặng như: Vịnh Hạ Long, Cát Bà, Nha Trang…Cùng với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa thuận lợi cho du lịch.

Việt Nam có nét văn hóa riêng mang đặc trưng của Văn hóa Phương Đông. Nhờ về bình dị, hiếu khách của con người Việt Nam đã góp phần thu hút sự quan tâm du du khách, tạo cho du khách sự lựa chọn tuyệt vời để đến Việt Nam.

Thách thức:

Sự khủng hoảng kinh tế toàn cầu làm cho ngành du lịch bị ảnh hưởng do người dân thắt chặt chi tiêu hơn, các nhà đầu tư cũng ngần ngại hơn khi quyết định mở rộng thị trường. Khóa luận: Giải pháp hoạt động kinh doanh du lịch tại Cty Lữ Hành.

Một số cư dân địa phương ý thức chưa cao nên gây ra phiền hà cho khách du lịch như phân biệt giá cả đối ới khách du lịch và khách địa phường, chèo kéo khách, ăn xin, trộm cắp…Đặc biệt là tình trạng kẹt xe, ô nhiễm cũng ảnh hưởng không nhỏ đến công ty Saigontourist nói riêng và nền du lịch Việt Nam nói chung.

Saigontourist đã từng bước tháo gỡ những khó khăn, vững vàng vượt qua khủng hoảng bằng chính những chiến lược cụ thể của họ. Bối cảnh bên ngoài có thể tạo cho doanh nghiệp cơ hội để tăng trưởng và phá triển. Nhưng công ty đã vượt qua những điểm yếu, theo đuổi các cơ hội phù hợp nhất với những điểm mạnh của mình, thiêt lập một kế hoạch phòng thủ để ngăn ngừa điểm yếu của doanh nghiệp khỏi những ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài và tạo được sự khác biệt của họ trên thị trường. Đặc biệt, những chiến lược mang tính dài hạn luôn được công ty chú trọng thực hiện là những thành tố góp phần vào việc đối phó thành công với những khủng hoảng. Tuy không nằm ngoài vòng xoáy khó khăn, nhưng với những kinh nghiệm tích lũy được cùng những cố gắng, công ty đã tạo được thương hiệu ngày càng lớn mạnh của mình, niềm tin yêu của khách hàng trong và ngoài nước.

3.2 Một số giải pháp nhằm hoàn thiện quy trình khai thác và tổ chức phục vụ khách du lịch trong hoạt động kinh doanh lữ hành tại công ty Khóa luận: Giải pháp hoạt động kinh doanh du lịch tại Cty Lữ Hành.

Định hướng của công ty là kinh doanh đa ngành kết hợp với chuyên ngành nhằm tạo ra một sản phẩm du lịch tổng hợp và hoàn chỉnh.

Saigontourist thực hiện chiến lược kinh doanh mang tính lâu dài nhằm phát huy loại hình du lịch Thành Phố và loại hình du lịch MICE. Tăng cường đầu tư trong và ngoài nước nhằm đưa Saigontourist trở thành chuỗi thương hiệu mang tầm quốc tế.

Phát triển các hoạt động xúc tiến, quảng bá, tiếp thị hình ảnh, thương hiệu, và các sản phẩm dịch vụ du lịch thông qua các hội chợ du lịch quốc tế và trong nước, trên hệ thống website của công ty…đồng thời tăng cường xây dựng và cung cấp những dòng sản phẩm du lịch mới nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách quốc tế và nội địa về du lịch tham quan, nghỉ dưỡng, du lịch MICE, du lịch biển, du lịch lễ hội…qua đó góp phần tiếp tục giữ vững vị trí hàng đầu và phát triển đồng bộ 3 lĩnh vực kinh doanh chính gồm du lịch quốc tế, du lịch trong nước và nước ngoài của thương hiệu Lữ hành Saigontourist

Tiếp tục thực hiện chiến lược kinh doanh đa dạng, phát triển hiệu quả và đồng đều trong cả ba lĩnh vực du lịch quốc tế, du lịch trong nước và du lịch nước ngoài, luôn tiên phong với những bước sáng tạo đột phá và bền vững trong kinh doanh.

3.2.1 Mở rộng thị trường

Nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch quốc tế, khai thác hiệu quả các thị trường truyền thống nội địa hay như Nga, Pháp và Anh, Lữ hành Saigontourist tiếp tục đẩy mạnh triển khai các hoạt động xúc tiến như tham gia hội chợ du lịch quốc tế Otdykh Leisure tại Nga, hội chợ IFTM – Top Resa tại Pháp, WTM tại Anh… Công ty cũng tham gia các hội chợ chuyên đề, roadshow về du lịch tàu biển lớn nhất trên thế giới; tiếp tục ký kết nhiều hợp đồng lớn với các chuyến tàu biển quốc tế định kỳ đến Việt Nam theo các hành trình tham quan tại Hạ Long, Ðà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Nâng cao chất lượng chương trình du lịch Khóa luận: Giải pháp hoạt động kinh doanh du lịch tại Cty Lữ Hành.

Tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch, dịch vụ du lịch gắn liền với việc từng bước nâng cao chất lượng thụ hưởng, giá trị trải nghiệm du lịch của du khách. Xây dựng và phát triển thương hiệu du lịch có tính cạnh tranh. Trong chiến lược phát triển cần theo hướng chiến lược, cạnh tranh lành mạnh dựa vào thương hiệu điểm đến, thương hiệu của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, thương hiệu thái độ của dân bản địa nơi có điểm đến du lịch.Du khách trung thành sẽ quay trở lại và giới thiệu cho nhiều người khác nên phải tập trung vào nhóm đối tượng khách hàng này, đồng thời cần gia tăng mức độ hài lòng của du khách thông qua việc nâng cao chất lượng sản phẩm, chương trình du lịch, tổ chức dịch vụ đón tiếp…

Về cơ cấu tổ chức bộ máy hoạt động cũng như tổ chức bộ máy cán bộ nhân viên

Các nhà quản lý du lịch cần đào tạo nhân viên của họ để thực hiện được các lời hứa nhằm đáp ứng mong đợi của khách hàng. Hơn nữa, các tổ chức quản lý, cũng như các doanh nghiệp kinh doanh du lịch nên cung cấp dịch vụ tốt nhất, thể hiện sự thân thiện, lịch sự, sẵn sàng giúp đỡ du khách, tính chuyên nghiệp, trau dồi kiến thức của nhân viên dịch vụ, đặc biệt đối với các nhân viên thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.

3.2.2 Các giải pháp nhằm hoàn thiện quy trình khai thác khách

Công ty lữ hành có thể tiến hành các hoạt động xúc tiến bán trực tiếp đối với thị trường khách công ty tự khai thác thông qua hệ thống kênh phân phối trực tiếp và thực hiện các chế độ khuyến mãi, giảm giá cho các đối tượng khách hàng tiềm năng, các khách hàng trung thành của công ty. Tuy nhiên giá sản phẩm lữ hành theo con đường này rẻ hơn so với giá bán thông qua các trung gian nên việc khuyến mãi, giảm giá chỉ ở một mức độ cho phép. Hoạt động xúc tiến bán vào thị trường này cũng mạnh hơn do những lợi điểm về giá cả, thời gian, thủ tục và các khoản hoa hồng hầu như không có.

Đối với thị trường khách nhận lại, hoạt động xúc tiến bán được tiến hành gián tiếp qua các khâu trung gian để đến tận tay khách hàng. Do đó công tác xúc tiến bán chủ yếu đánh vào các nhà trung gian như các đại lý du lịch, các văn phòng đại diện, chi nhánh và các công ty lữ hành gửi khách thông qua tỷ lệ phần trăm hoa hồng.

Khi công ty lữ hành tham gia các hội chợ, hội thảo về du lịch thì có thể thực hiện các hoạt động xúc tiến bán, đẩy mạnh khả năng tiêu thụ sản phẩm của mình trên cả thị trường khách này. Khóa luận: Giải pháp hoạt động kinh doanh du lịch tại Cty Lữ Hành.

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY:

===>>> Khóa luận: Hoạt động kinh doanh du lịch tại công ty Lữ Hành

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993