Khóa luận: Giải pháp tiêu thụ sản phẩm của công ty Dịch Vụ

Đánh giá post

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Khóa luận: Giải pháp tiêu thụ sản phẩm của công ty Dịch Vụ hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Một số giải pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của công ty TNHH thương mại Dịch Vụ Tổng Hợp Trường Hưng Thịnh dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

Trong quá trình tiếp xúc, nghiên cứu trực tiếp tại công ty tnhh thương mại dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh, em nhận thấy công tác, chiến lược về mở rộng thị trường vẫn có nhiều bất cập còn tồn tại. Do vậy, theo em công ty muốn mở rộng thị trường và thị phần tiêu thụ sản phẩm của mình được tốt thì công ty cần có:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Dịch Vụ Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Marketing

3.1 Định hướng phát triển của công ty trong thời gian tới

Trong nền kinh tế thị trường, các doanh nghiệp tất yếu phải chấp nhận sự cạnh tranh, cạnh tranh với sản phẩm trong nước và cạnh tranh với sản phẩm nhập ngoại. Nhưng sự tồn tại của sản phẩm nhập ngoại cũng có mặt tích cực thúc đẩy phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm nội địa. Và công ty Công ty Tnhh thương mại dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh là một trong những doanh nghiệp nằm trong sự cạnh tranh này.

Để có một cơ cấu sản xuất hợp lý công ty cần đánh giá đúng thực lực và khả năng của mình cũng như có những đánh giá đúng đắn về đối thủ cạnh tranh của công ty.

Trong khi đó, đoạn thị trường chính mà công ty tập trung và đang phục vụ còn có nhu cầu rất lớn về sản phẩm trong những năm tới. Đánh giá cơ hội, triển vọng của thị trường trong thời gian tới, Ban giám đốc đã đề ra chiến lược sản xuất kinh doanh cho năm 2021

 • Tiếp tục giới thiệu các sản phẩm và các lợi thế sẵn có của công ty
 • Đa dạng sản phẩm để có thể phục vụ cho nhu cầu của thị trường tiêu thụ sản phẩm.
 • Tăng cường các mối quan hệ với các đối tác và nhân viên bán lẻ để củng cố uy tín của công ty, tạo niềm tin cho bạn hàng và ngời tiêu dùng. Khóa luận: Giải pháp tiêu thụ sản phẩm của công ty Dịch Vụ.
 • Củng cố lòng trung thành của người tiêu dùng với nhãn hiệu của công ty:
 • Tập trung vào các hoạt động hỗ trợ bằng các hoạt động công chúng: các sự kiện, các giải bóng đá…).
 • Tài trợ các chương trình , sự kiện và các Chiến dịch quảng cáo, Quyên góp cho các tổ chức từ thiện: Chiến dịch quà tặng miễn phí, lắp đặt miễn phí, quyên góp cho các tổ chức từ thiện
 • Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng:

Tổ chức các hội thảo về xây dựng, thiết lập các trung tâm thông tin khách hàng nhằm xây dựng quan hệ tốt đẹp với khách hàng.

Hoàn thiện dây truyền sản xuất cho công ty phát triển bền vững trên thị trường.

3.2 Các giải pháp nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của công ty Khóa luận: Giải pháp tiêu thụ sản phẩm của công ty Dịch Vụ.

3.2.1 Các giải pháp đối với công ty

Từ những lý luận chung nhất về thị trường, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp, qua việc phân tích thực trạng thị trường đặc biệt là công tác tiêu thụ và mở rộng thị trường sản phẩm của công ty muốn tồn tại và phát triển trong điều kiện thị trường cạnh tranh khốc liệt thêm vào đó công ty lại mới được thành lập, thì công ty phải đặc biệt coi trọng công tác tiêu thụ sản phẩm và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Qua phân tích tình hình thực tế về thị trường và hoạt động mở rộng thị trường của công ty tnhh thương mại dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh, căn cứ vào nhu cầu tiêu thụ, xu hướng và triển vọng của ngành xây dựng, công ty nên thực hiện các giải pháp sau đây:

3,2,2) Lập kế hoạch điều tra và nghiên cứu thị trường

Trong thị trường cạnh tranh khốc liệt, để mở rộng thị trường tiêu thu sản phẩm của mình, công tác lập kế hoạch điều tra và nghiên cứu thị trường đóng vai trò hết sức quan trọng đối với doanh nghiệp. Việc điều tra, nghiên cứu phát hiện ra những nhu cầu về số lượng, chất lượng, chủng loại, giá cả của thị trường và việc phân phối nhằm thoả mãn nhu cầu đó có quyết định rất lớn đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, công ty cũng như các chi nhánh phải có sự quan tâm thoả đáng đến công tác điều tra nghiên cứu thị trường.

 • Tổ chức bộ máy điều tra nghiên cứu thị trường

Điều tra nghiên cứu đánh giá giá cả bê tông trên thị trường: Khóa luận: Giải pháp tiêu thụ sản phẩm của công ty Dịch Vụ.

Công ty cũng như các chi nhánh ở các khu vực có thể tự mình thành lập ra bộ phận nghiên cứu thị trường tuỳ thuộc vào qui mô của bộ máy qủan lý và qui mô của từng đơn vị, với địa thế của công ty đặt tại Hải Phòng, một thị trường lớn và có tiềm năng bộ phận này cần phải đủ lớn. Những thành viên trong bộ phận nghiên cứu thị trường đòi hỏi phải là những người có trình độ về kinh tế và có khả năng về hoạt động thương mại, đặc biệt phải hiểu biết khá sâu sắc về lĩnh vực marketing. Để có được những người đủ điều kiện để đưa vào bộ phận nghiên cứu thị trường, có thể tuyển dụng từ những người sau:

Sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi ở các trường đại học kinh tế chuyên ngành quản trị kinh doanh, marketing, thương mại.

Cán bộ có kinh nghiệm thực tế, đã và đang hoạt động trong lĩnh vực thị trường như theo dõi bán hàng, điều hành phân phối sản phẩm. Các cán bộ này nếu được đào tạo thêm về các kiến thức thương mại, marketing thì sẽ rất tốt vì họ đã có kinh nghiệm, có hiểu biết nhất định về thị trường của doanh nghiệp.

Tuyển dụng từ các nguồn khác như: đăng quảng cáo tuyển người trên các phương tiện thông tin đại chúng, thông qua mối quan hệ…

Nhiệm vụ của các bộ phận nghiên cứu thị trường:

Nghiên cứu nhu cầu thị trường về số lượng, chất lượng, giá cả các mặt hàng mà công ty đang kinh doanh. Xem loại nào được khách hàng chấp nhận nhiều nhất. Và trên thị trường các đối thủ cạnh tranh kinh doanh những loại nào, chất lượng, giá cả có hấp dẫn hơn mình không. Để từ đó biết được thị hiếu của khách hàng và có những chính sách phù hợp nhằm tăng khả năng tiêu thụ sản phẩm của mình. Tăng trưởng trên thị trường hiện tại bằng cách tăng sức mua của các khách hàng cũ, lôi kéo khách hàng của các đối thủ cạnh tranh bằng các hình thức quảng cáo, khuyến mại hoặc đối với khách hàng là các hộ gia đình bằng cách đầu tư cơ sở vật chất ban đầu dưới hình thức trả góp trên sản phẩm mà họ sẽ sử dụng bằng các hoạt động dịch vụ trước, trong và sau khi bán hàng Khóa luận: Giải pháp tiêu thụ sản phẩm của công ty Dịch Vụ.

Nghiên cứu khả năng đáp ứng nhu cầu của công ty: Nhu cầu sử các phần mềm trong các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân ngày càng gia tăng cùng với nhịp độ tăng trưởng của xã hội. Bộ phận nghiên cứu thị trường cần nghiên cứu để xác định được tình hình cung ứng của công ty, xem công ty đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng hay chưa để từ đó có căn cứ điều chỉnh các hoạt động cho phù hợp, để giảm chi phí và tạo uy tín đối với khách hàng.

Nghiên cứu phân phối tiêu thụ sản phẩm: Mạng lưới phân phối tiêu thụ sản phẩm của công ty tới khách hàng là một khâu rất quan trọng nhằm tăng cao mức bán ra thị trường. Điều này đòi hỏi bộ phận nghiên cứu thị trường phải bố trí tổ chức hợp lý kênh phân phối ở từng khu vực và đối với từng khách hàng nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh của công ty.

Nghiên cứu quảng cáo, yểm trợ, xúc tiến bán hàng: ở đây cần sự sáng tạo, nhanh nhậy và sự học hỏi. Hiện nay, trên các phương tiện thông tin đại chúng số lượng các mẫu tin quảng cáo cho lĩnh vực kinh doanh của công ty không nhiều có thể là do tâm lý lo sợ bị tăng chi phí nếu tiến hành các hoạt động khuếch trương, khuyến mại. Sự thực, phải coi chi phí quảng cáo thông tin về sản phẩm là một khoản đầu tư, không phải có thể đem lại lợi ích ngay tức khắc mà nó tác động tích cực tới hoạt động cuả công ty về lâu dài.

Nghiên cứu các chính sách, chế độ của nhà nước liên quan tới hoạt động thị trường vì các chính sách của nhà nước đều có ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp tới hoạt động của mỗi doanh nghiệp.

Phương pháp điều tra nghiên cứu nhu cầu thị trường

Trong quá trình điều tra, nghiên cứu nhu cầu thị trường, ta phải sử dụng nhiều phương pháp. Song có thể tiến hành một số phương pháp cơ bản sau mà kinh phí phục vụ không lớn lắm: Khóa luận: Giải pháp tiêu thụ sản phẩm của công ty Dịch Vụ.

Phương pháp nghiên cứu gián tiếp: tổ chức mua tài liệu, báo chí chuyên ngành và về thị trường, phát hành phiếu điều tra nhu cầu sử dụng phương pháp dự đoán nhu cầu thị trường.

Phương pháp nghiên cứu trực tiếp: thu thập thông tin từ phía khách hàng từ những nơi tiêu thụ sản phẩm của công ty, theo dõi, thống kế về số lượng, chủng loại, mẫu mã, giá cả, độ an toàn, tính năng… của sản phẩm. Những thông tin này có ích cho việc định ra các chiến lược sản phẩm thích hợp nhằm thoả mãn tối đa nhu cầu của khách hàng giúp cho việc mở rộng thị trường và đẩy nhanh tốc độ bán hàng.

Hàng năm, công ty nên tổ chức hội nghị khách hàng (đặc biệt là những khách hàng lớn) để thu thập ý kiến của họ về phương pháp làm ăn của công ty. Công ty chủ động đề xuất ra các biện pháp cùng khách hàng giải quyết khó khăn chung. Tham gia hội chợ triển lãm cũng là một hình thức giúp ích rất nhiều cho việc thu thập thông tin về thị trường.

Dựa trên những thông tin thu thập được trong quá trình khảo sát điều tra, nghiên cứu thị trường kết hợp với những thông tin thu thập được từ khách hàng, công ty sẽ xác định được chủng loại sản phẩm tiêu thụ được nhiều , những sản phẩm tiêu thụ chậm hoặc ít và những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó trong từng thơì kỳ. Qua đó đề ra chiến lược sản phẩm, chiến lược giá cả, chiến lược phân phối và kỹ thuật yểm trợ bán hàng phù hợp với từng giai đoạn và với từng loại khách hàng.

3.2.3 ) Xây dựng chính sách sản phẩm theo hướng đa dạng hoá để mở rộng thị trường tiêu thụ Khóa luận: Giải pháp tiêu thụ sản phẩm của công ty Dịch Vụ.

Một điều cốt lõi trong chiến lược sản phẩm là luôn tìm ra sản phẩm mới, không ngừng đổi mới về chủng loại thiết bị để phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng.

Để giữ được khách hàng và mở rộng thị trường công ty không chỉ tập trung việc kinh doanh mà phải đa dạng hoá mặt hàng liên quan. Tuy nhiên cần phải lưu ý là trong chính sách đa dạng hoá sản phẩm, thì việc phát triển sản phẩm mới chứa nhiều yếu tố rủi ro. Do vậy, khi hoạch định chính sách này, công ty cần tính toán kỹ về các mặt: vốn đầu tư, điều kiện thiết bị công nghệ, định hướng phát triển sản phẩm, thời hạn thu hồi vốn, lợi nhuận do sản phẩm đem lại.

Các công trình xây dựng, đặc biệt là các công trình, dự án bất động sản, thường có nhiều chi tiết kiến trúc phức tạp, có độ khó cao. Việc bê tông hóa các phần này gặp nhiều khó khăn, tốn nhiều thời gian, công sức của các đơn vị thi công. Hiện nay, một số loại bê tông mới xuất hiện trên thị trường một mặt vừa đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn, công năng, thẩm mỹ, mặt khác cũng khắc phục được nhiều những hạn chế cố hữu trước đây của loại vật liệu này. Sản phẩm bê tông vải cuộn được giới thiệu mới đây đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đây là một loại bê tông đặc biệt dạng vải dệt chứa bê tông, mang đầy đủ các tính năng của bê tông.

Bê tông vải cuộn đã được trộn sẵn, sản phẩm dễ sử dụng và vận chuyển, chỉ cần xác định vị trí cần sử dụng bê tông, sau đó trải ra và phun thêm nước là xong. Thời gian thi công của bê tông vải cuộn cũng được rút ngắn khoảng 10 lần so với bê tông thông thường.

Bê tông cốt sợi cũng là sản phẩm mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Các sợi thép sau khi được trộn vào bê tông sẽ phân tán ngẫu nhiên và tương đối đồng đều trong bê tông, giúp bê tông không bị giòn và phân bố lại khả năng chịu lực trong quá trình tồn tại của công trình. Sản phẩm giúp tiết kiệm chi phí vật liệu và có thể loại bỏ hoàn toàn lượng thép thanh trong bê tông, giảm từ 10 – 30% chi phí. Ngoài ra, bê tông cốt sợi còn giúp giảm thời gian thi công, đảm bảo tính làm việc đồng đều của bê tông, tăng khả năng chịu mài mòn, tăng độ dẻo dai của bê tông. Khóa luận: Giải pháp tiêu thụ sản phẩm của công ty Dịch Vụ.

Tấm bê tông tro bay hoàn thiện từ các nguyên liệu như tro bay, thạch cao, xi măng, cát, đá, phụ gia hóa học, nước. Đây là sản phẩm bê tông thẩm mỹ, có khả năng ứng dụng rộng dãi trong các công trình kiến trúc, nhà ở. Điểm khác biệt, các sản phẩm bê tông này chủ yếu để ốp lát bề mặt trong hay ngoài của công trình. Bê tông tấm tro bay sẽ được bắt vít lên bề mặt công trình, thay thế các vật liệu vữa, sơn, đá ốp.

Bê tông được tạo hình với nhiều kiểu vân, hoa văn khác nhau hoặc để nhẵn (do nguyên liệu chủ yếu là tro bay tinh chế nên bề mặt bê tông rất nhẵn, hoàn toàn không phải can thiệp thêm). Đây là sản phẩm thân thiện với môi trường khi góp phần hạn chế lượng xi măng tiêu thụ, giảm CO2 phát sinh từ quá trình sản xuất xi măng, bảo tồn tài nguyên (đá),…

3.2.4) Tìm kiếm thị trường mới

Đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào muốn mở rộng thị trường thì ngoài việc mở rộng thị trường trọng điểm, doanh nghiệp luôn phải tìm kiếm thị trường mới cho mình. Sự thành công sẽ đến với những doanh nghiệp nào biết tìm cho mình một bước đi đúng và nhanh hơn các đối thủ khác.

Trước mắt công ty cần giữ vững thị trường trọng điểm hiện nay là thị trường Hải Phòng và các thị trường lân cận khác, với các khách hàng truyền thống, thâm nhập sâu để thoả mãn nhu cầu hiện tại và tương lai của khách hàng trong những năm tới, đặc biệt chú ý đến việc củng cố mối quan hệ lâu dài, cố định với bạn hàng có nhu cầu tiêu thụ lớn. Công ty ngoài việc đặt đại lý ở các khu vực trọng điểm là các thành phố lớn, công ty nên mở thêm các đại lý ra vùng lân cận để thu hút khách hàng sử dụng mới. Bên cạnh duy trì khách hàng cũ, khách hàng truyền thống công ty nên tìm hiểu khai thác nhu cầu từ các khách hàng tiềm năng, dự đoán nhu cầu của họ để có bước xâm nhập vào thị trường kịp thời. Đặc biệt là đối với khách hàng công nghiệp, công ty cần có những chính sách hợp lý thậm chí chịu thua lỗ lúc đầu để thu hút các khách hàng mới. Vì mục tiêu và lợi ích lâu dài của công ty.

3.2.5) Xây dựng chính sách giá cả linh hoạt, phù hợp với sự biến động cung cầu trên thị trường Khóa luận: Giải pháp tiêu thụ sản phẩm của công ty Dịch Vụ.

Giá cả là đòn bẩy kinh tế quan trọng đối với công ty và thị trường. Vì giá cả cao hay thấp ảnh hưởng quyết định đến sản lượng tiêu thụ và lợi nhuận mà công ty đạt được. Do vậy để thực hiện được mục tiêu tiêu thụ với số lượng lớn nhưng vẫn đảm bảo được quyền lợi cho khách hàng công ty phải có chính sách giá cả hợp lý. Tuỳ thuộc vào tình hình biến động trên thị trường, công ty có thể định ra một chính sách giá phù hợp chẳng hạn:

 • Đối với các trung tâm, cơ sở là khách hàng tiêu thụ sản phẩm của công ty với số lượng lớn. Do đó căn cứ vào tình hình thực tế tại thị trường của họ, công ty điều chỉnh giá bán cho phù hợp để đảm bảo mức giá thấp nhất cho đơn vị này.
 • Chiết khấu đối với các khách hàng thanh toán sớm. Việc sử dụng hình thức triết khấu này giúp công ty thu hồi vốn, tăng khả năng quay vòng vốn. Mặt khác có thể giảm đựơc tình trạng nợ khó đòi của công ty.
 • Giảm giá cho những khách hàng mua mới.
 • Giảm giá cho những khách hàng mua với số lượng lớn. Tuy nhiên phần giảm giá này đòi hỏi không lớn hơn phần tiết kiệm chi phí của công ty do tiêu thụ được số lượng lớn. Phần tiết kiệm này gồm: phần giảm chi phí bán hàng, lưu kho và vận chuyển hàng hoá.
 • Công ty cũng nên ban hành khung giá bán cho phép đối với các trung tâm, cơ sở để đảm bảo uy tín và tăng sự cạnh tranh của công ty.
 • Bộ phận nghiên cứu của công ty theo dõi và dự đoán biến động giá trên thị trường.

3.2.6 ) Hoàn thiện hệ thống phân phối

Mạng lưới phân phối là cầu nối giữa nhà cung cấp với khách hàng, thông qua mạng lưới phân phối sản phẩm sẽ được truyền tới tay khách hàng một cách thuận tiện nhất. Do đó để đẩy mạnh tốc độ tiêu thụ sản phẩm và mở rộng thị trường, công ty nên tập trung hoàn thiện hệ thống phân phối cuả mình. Trong lĩnh vực này công ty cần:

Thiết lập bộ phận chuyên trách về thiết kế, quản lý và điều chỉnh hệ thống phân phối tại văn phòng công ty để theo dõi và điều chỉnh thường xuyên phù hợp với sự thay đổi thường xuyên của môi trường kinh doanh. Bộ phận này nên thuộc biên chế của phòng kinh doanh công ty do một phó phòng trực tiếp quản lý với các chức năng và nhiệm vụ sau:

 • Quản lý và thực hiện hoạt động điều chỉnh kênh phân phối cho phù hợp với sự thay đổi của môi trường kinh doanh.-
 • Đánh giá hiệu quả của từng kênh phân phối để có thể xác định được các kênh phân phối trọng tâm phù hợp với mỗi loại khách hàng. Khóa luận: Giải pháp tiêu thụ sản phẩm của công ty Dịch Vụ.
 • Xây dựng hệ thống thông tin xuyên suốt trong hệ thống phân phối để có thể thu thập được các thông tin thị trường, cách thức tổ chức kênh phân phối và các chính sách của các đối thủ cạnh tranh.
 • Xây dựng các chính sách khuyến khích các bộ phận thuộc kênh phân phối, tạo môi trường cạnh tranh với các tiêu thức khách quan, bình đẳng.
 • Tham gia cùng phong quản lý kỹ thuật cuả công ty trong công tác quản lý nhằm mở rộng thị trường vào các khu vực có tiềm năng nhất.

Phối hợp với các bộ phận khác trong các trong các đợt quảng cáo khuyến mại nhằm truyền tải các ý tưởng về quảng cáo, các sản phẩm khuyến mại tới đúng đối tượng.

Để bộ phận này hoạt động có hiệu quả, công ty cần bổ nhiệm 2 chuyên viên thuộc biên chế của phòng kinh doanh dưới sự chỉ đạo trực tiếp của một phó phòng kinh doanh công ty. Các chuyên viên này phải là người có kiến thức và kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh sản phẩm của công ty trên các khu vực thị trường. Bộ phận này phải được trang bị máy tính để truy nhập vào mạng thông tin của công ty, để nắm bắt được số lượng kênh phân phối trên từng khu vực thị trường, doanh thu và chi phí của từng kênh. Bên cạnh đó các chuyên viên phải thường xuyên đi thực tế để tìm hiểu đúng và sát thị trường phân phối.

Một số kiến nghị nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của công ty TNHH thương mại dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh

Tăng cường nỗ lực quản trị marketing: công ty nên bổ sung thêm nhân viên chuyên ngành marketing, hoặc tổ chức đào tạo nâng cao chất lượng nguồn lực có sẵn để đáp ứng tốt với hoạt dộng kinh doanh.

Công ty cần có chính sách tuyển dụng lao động một cách khoa học, hấp dẫn để có thể thu hút được những nhân tài, những người có năng lực tốt, hết lòng làm việc vì công ty. Nên thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu cán bộ nhân viên để tạo không khí đoàn kết, hang say làm việc, xây dựng công ty ngày càng phát triển.

KẾT LUẬN Khóa luận: Giải pháp tiêu thụ sản phẩm của công ty Dịch Vụ.

Trong điều kiện hiện nay, duy trì và mở rộng thị trường là khách quan đối với các doanh nghiệp, là điều kiện để cho các doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển.

Trong kinh doanh, vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp thay đổi rất nhanh cho nên mở rộng thị trường khiến cho doanh nghiệp tránh được tình trạng bị tụt hậu. Cơ hội chỉ thực sự đến với các doanh nghiệp nhạy bén, am hiểu thị trường. Mở rộng thị trường giúp doanh nghiệp đẩy mạnh tốc độ tiêu thụ sản phẩm, khai thác triệt để tiềm năng của thị trường, nâng cao hiệu quả sản suất kinh doanh, tăng lợi nhuận và khẳng định vai trò của doanh nghiệp trên thị trường. Cho nên duy trì và mở rộng thị trường là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục của mỗi doanh nghiệp kinh doanh trên thị trường.

Trong hai năm qua công ty tnhh thương mại dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh đã đạt được những thành tựu nhất định cũng như vẫn còn tồn tại nhiều thiếu sót cũng như nguồn nhân sự marketing vẫn còn thiếu trình độ cũng như kinh nghiệm. Trong những năm tới công ty cần đẩy nhanh tốc độ tiêu thụ sản phẩm tăng số lượng sản phẩm tiêu thụ, rút ngắn thời gian luân chuyển của một đời sản phẩm. Khi thị phần của doanh nghiệp tăng nên do số lượng người tiêu dùng sản phẩm của doanh nghiệp tăng thì cũng tức là thị trường của doanh nghiệp được mở rộng. Tiếp tục mở rộng mặt hàng muốn duy trì và mở rộng thị trường, các doanh nghiệp luôn luôn phải mở rộng mặt hàng cả về chiều rộng và về chiều sâu. Tức là cần phải đa dạng hoá sản phẩm, mẫu mã kiểu dáng, nâng cao chất lượng của bao gói, đáp ứng ngày càng nhiều hơn những nhu cầu đa dạng của thị trường. Phải đảm bảo giữ được uy tín trên thị trường:“ Chữ tín quý hơn vàng “ là phương châm của giới kinh doanh trong nền kinh tế thị trường. Đó cũng là bí quyết nhằm dành thắng lợi trong cạnh tranh của các doanh nghiệp lớn. Thực tế đã chứng minh rằng một số doanh nghiệp có tốc độ tiêu thụ giảm sút, phần thị trường bị thu hẹp, do bị các đối thủ cạnh tranh xâm chiếm. Điều này một phần là do dịch vụ sau bán hàng tồi, thái độ nhân viên phục vụ kém hoà nhã đối với khách hàng… một phần khác là do chất lượng sản phẩm không đúng với lời quảng cáo của công ty ngoài ra cần tập trung phát triển, nâng cao trình độ cán bộ nhân viên để công ty ngày một phát triển. Khóa luận: Giải pháp tiêu thụ sản phẩm của công ty Dịch Vụ.

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY:

===>>> Khóa luận: Mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm tại Cty Dịch Vụ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] ===>>> Khóa luận: Giải pháp tiêu thụ sản phẩm của công ty Dịch Vụ […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993