Khóa luận: Thực trạng mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm

Đánh giá post

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Khóa luận: Thực trạng mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Thực trạng hoạt động mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của công ty TNHH thương mại Dịch Vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

2.1 Khái quát về công ty:

2.1.1 Giới thiệu tổng quan về công ty:

 • Tên doanh nghiệp: Công ty TNHH Thương mai dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh
 • Tên quốc tế: Truong Hung Thinh General Services Trading Company Limited
 • Tên giao dịch: TRUONG HUNG THINH ., COLTD
 • Địa chỉ: Số 4A, Phú Lương, Phường đông hải 1, Quận Hải An, Hải Phòng

Công ty TNHH thương mại dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh được tổ chức và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp. Có tư cách pháp nhân đầy đủ theo quy định của pháp luật Việt Nam. Có con dấu riêng, độc lập về tài sản, được mở tài khoản các ngân hàng trong và ngoài nước theo quy định của Pháp Luật.

Chịu trách nhiệm tài chính hữu hạn đối với các khoản nợ trong phạm vi vốn điều lệ.Tự chịu trách nhiệm về kết quả kinh doanh, được hạch toán kinh tế độc lập và tự chủ về tài chính.Có bảng cân đối kế toán riêng, được lập quỹ theo quy định của Pháp luật và Nghị quyết của ban giám đốc. Khóa luận: Thực trạng mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Trong những năm qua Công ty đã vượt qua nhiều khó khăn thử thách, phấn đấu đạt được thành tích cao trong các lĩnh vực mà mình tham gia. Lấy phương châm đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, Công ty đó dành được sự tín nhiệm của khách hàng trong và ngoài tỉnh. Hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty không ngừng được mở rộng. Đặc biệt Công ty đã đầu tư chiều sâu trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, đáp ứng mọi nhu cầu sản xuất kinh doanh trong thời kỳ đổi mới.

Đặc biệt do nhu cầu phát triển xây dựng cơ sở hạ tầng của xã hội nói chung và sự phát triển xây dựng các cụng trình dân dụng và công nghiệp của thành phố Hải Phòng nói riêng, trong những năm qua đơn vị chúng tôi đã và đang tham gia xây dựng một số công trình trong địa bàn thành phố Hải Phòng bao gồm các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp. Với đội ngũ cán bộ công nhân viên lành nghề, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác xây lắp thi công các công trình lớn, năng lực thiết bị máy móc thi công được trang bị hiện đại, đầy đủ đáp ứng mọi nhu cầu trong thi công xây lắp. Đơn vị bước đầu đó tạo được uy tín trên thương trường và đó tham gia xây dựng một số cụng trình trên địa bàn trong thành phố.

Với phương thức kinh doanh đa ngành nghề cùng với đội ngũ cán bộ, công nhân lành nghề, có trình độ cao, giầu kinh nghiệm… Công ty TNHH thương mại dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh xứng đáng với sự tin tưởng của các chủ đầu tư.

Sản phẩm chính của Công ty là bê tông thương phẩm phục vụ nhu cầu thị trường trong Hải Phòng và các địa phương khác trong cả nước. Bê tông thông thường: Khóa luận: Thực trạng mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Từ mác 200 đến 500 với tất cả các loại độ sụt

 • Bê tông đặc biệt:
 • Bê tông chống thấm
 • Bê tông bền sunphat
 • Bê tông sử dụng cho thi công cốt pha trượt
 • Bê tông tiêu nước

Ngoài ra Công ty còn sản xuất bê tông đúc sẵn, Xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, đường dây và trạm biến áp 35KV trở xuống, sửa chữa ô tô và các thiết bị xây dựng. San nền và sử lý nền móng các công trình thuỷ lợi, công nghiệp, giao thông dân dụng vừa và nhỏ…

Từ một đơn vị chỉ chuyên sản xuất một mặt hàng đến nay Công ty đã mở rộng sản xuất đa ngành. Đặc biệt do nhu cầu phát triển xây dựng cơ sở hạ tầng của xã hội nói chung và sự phát triển xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp của Hải Phòng nói riêng. Trong những năm qua Công ty đã và đang tham gia xây dựng các công trình trong địa bàn Hải Phòng. Với năng lực của mình, Công ty đang dần khẳng định uy tín và vị thế của mình trên thị trường

Thị trường chính công ty là địa bàn Hải Phòng và các vùng lân cận, với uy tín mà công ty đã tạo dựng trong suốt thời gian hình thành phát triển, sản phẩm Bê tông đã được các các đơn vị thi công tin dùng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Marketing

2,1,2 Sản phẩm chính của công ty hiện nay: Khóa luận: Thực trạng mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh của công ty tnhh thương mại dịch vụ tổng hợp đa dạng từ sản xuất, vận tải kinh doanh buôn bán đến xây dựng và hoàn thiện công trình.

Bảng 1: Danh sách ngành nghề kinh doanh của công ty Tnhh thương mại dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh

2.1.3 Cơ cấu tổ chức của công ty

Giám đốc Công ty: Lãnh đạo và điều hành mọi hoạt động SXKD của Công ty và trực tiếp quản lý các lĩnh vực sau:

 • Công tác tổ chức bộ máy quản lý và cán bộ.
 • Công tác tài chính, công tác đầu tư và tiêu thụ sản phẩm.
 • Ký kết các hợp đồng kinh tế.
 • Công tác chất lượng kỹ thuật, công nghệ sản xuất các Trạm, môi trường.
 • Công tác ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, thi nâng bậc, bảo hộ lao động.
 • Công tác an toàn lao động, công tác phòng chống bão lụt, PCCN.
 • Thường trực văn phòng Công ty. Phụ trách các lĩnh vực sau:
 • Kế hoạch sản xuất kinh doanh và vật tư.
 • Điều hành kế hoạch sản xuất các Trạm
 • Công tác an ninh, quân sự, bảo vệ. – Trực tiếp chỉ đạo quản lý Đội xe

Phòng Kế hoạch – Vật tư: Khóa luận: Thực trạng mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Tổng hợp và lập kế hoạch SXKD của Công ty trên cơ sở kế hoạch được xây dựng từ dưới cơ sở. Việc lập kế hoạch theo yêu cầu theo tháng, quý, năm. Trong đó bao gồm kế hoạch của tất cả các mặt liên quan đến SXKD, ví dụ như vật tư, thiết bị, kế hoạch tiêu thụ sản phẩm đầu ra…

Căn cứ kế hoạch đã lập, phòng Kế hoạch – Vật tư tham mưu hoặc trực tiếp thảo lệnh sản xuất trình Giám đốc triển khai đến các đơn vị sản xuất thực hiện.

Tập hợp các loại vật tư dự trù của các đơn vị cơ sở theo định kỳ và phân định trách nhiệm việc mua sắm cấp phát phục vụ cho các đơn vị sản xuất theo kế hoạch. Trực tiếp theo dõi, giám sát quản lý các loại vật tư Công ty mua cấp điều động cho sản xuất. Tập hợp báo cáo định kỳ các loại vật tư tiêu hao của các đơn vị cơ sở. Đề xuất kịp thời biện pháp giải quyết khi xảy ra sự bất hợp lý, sai phạm trong quá trình quản lý vật tư tại cơ sở.

Hết kỳ yêu cầu các đơn vị cơ sở phải báo cáo việc thực hiện kế hoạch và Phòng có trách nhiệm tập hợp theo bảng biểu gửi chuyển Phòng ban liên quan và Giám đốc Công ty.

Tham gia quản lý, giám sát việc cấp nguyên vật liệu, xăng dầu cho xe trộn, đồng thời phải tập hợp kế hoạch cho việc trung tu bảo dưỡng xe trộn. Trong quá trình quản lý các thiết bị, xe trộn của đơn vị có xảy ra các sự cố hỏng hóc sửa chữa báo cho Phòng và Phòng phải có trách nhiệm tham gia xác định nguyên nhân, đề xuất ý kiến xử lý và giám sát nghiệm thu trong quá trình thực hiện.

 • Thực hiện các nhiệm vụ khác khi được Giám đốc phân công. Phòng Kế toán – Hành chính
 • Quản lý thu chi tài chính của Công ty. Khóa luận: Thực trạng mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.
 • Lập các báo cáo tài chính theo chế độ hiện hành, lưu giữ toàn bộ hồ sơ kế toán, tài chính an toàn đúng nơi quy định.
 • Quản lý hành chính: Văn phòng phẩm, vệ sinh các phòng ban, đảm nhận và chịu trách nhiệm các công việc hành chính của Công ty, mở sổ theo dõi tài sản, trang thiết bị đơn vị tự mua sắm.

Công tác tổ chức lao động tiền lương:

 • Dự thảo các hợp đồng lao động trình Giám đốc ký tuyển dụng hoặc thanh lý hợp đồng theo luật lao động ban hành và các yêu cầu cụ thể của Công ty.
 • Quản lý hồ sơ, nhân lực, theo sự chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, phối hợp với các đơn vị cấp dưới điều chuyển cán bộ – công nhân viên theo yêu cầu sản xuất.

Tổ chức theo dõi và lập kế hoạch nâng lương, thi nâng bậc cho cán bộ – công nhân viên trong Công ty theo quy định của Nhà nước.

 • Thực hiện các công việc khác khi Giám đốc Công ty yêu cầu. Phòng kỹ thuật:
 • Tổ chức quản lý hồ sơ kỹ thuật, giám sát việc quản lý chất lượng sản phẩm.

Đối với từng lĩnh vực kinh doanh hoặc từng loại sản phẩm Phòng đề các quy trình quản lý phù hợp.

 • Quản lý trong lĩnh vực sản xuất bê tông thương phẩm:

Quản lý hồ sơ kỹ thuật (hồ sơ kiểm định thiết bị, hồ sơ quy trình thiết kế cấp phối bê tông…) theo dõi chất lượng và kiểm tra chất lượng bê tông, ép mẫu bê tông công trình khi có yêu cầu của bên mua bê tông

Kiểm tra và ký cấp phối trộn bê tông cho các Trạm trộn, theo mác bê tông của từng công trình kèm với lệnh sản xuất của Giám đốc Công ty. Tuỳ theo yêu cầu kết cấu của từng công trình, xây dựng cấp phối trộn bê tông cho phù hợp.

Kiểm tra việc tuân thủ nghiêm ngặt quy trình lấy mẫu, bảo quản mẫu, ép mẫu tại các phòng thí nghiệm, đảm bảo bê tông kiểm tra đạt mác theo hợp đồng với Khách hàng. Khóa luận: Thực trạng mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

 • Quản lý trong lĩnh vực kinh doanh xây lắp:
 • Đối với lĩnh vực thi công xây lắp phải kết hợp kiểm tra cũng như yêu cầu các đội thi công công trình, trước khi khởi công công trình lập và duyệt qua các biện pháp thi công trước khi trình Giám đốc Công ty phê duyệt.
 • Các hồ sơ kỹ thuật như bản vẽ thiết kế, dự toán công trình, hồ sơ hoàn công, nghiệm thu kỹ thuật cho từng công trình xây lắp phải gửi về Phòng để rà soát lại và lưu trữ.
 • Công tác an toàn – bảo hộ lao động:

Biên soạn và tổ chức công tác huấn luyện an toàn lao động định kỳ cho các đơn vị trong Công ty. Theo dõi công tác an toàn lao động, bảo hộ lao động, phòng chống cháy nổ và lên kế hoạch trang bị bảo hộ lao động cho cán bộ công nhân viên trong toàn Công ty.

 • Thực hiện các công việc khác khi Giám đốc Công ty yêu cầu. Phòng Kinh doanh tổng hợp:

Soạn thảo các hợp đồng mua nguyên vật liệu, hợp đồng cung cấp bê tông trình Giám đốc ký kết.

 • Tổng hợp và tính toán các chi phí, xây dựng giá thành, giá bán của sản phẩm bê tông theo từng trường hợp cụ thể.
 • Quảng bá, quảng cáo thông tin hình ảnh của Công ty tới bạn hàng.
 • Chăm sóc quan hệ khách hàng. Nhận thông tin phản hồi từ khách hàng để có các biện pháp giải quyết hợp lý.
 • Nghiên cứu và tham mưu cho ban Giám đốc chiến lược kinh doanh của

Trạm bê tông thương phẩm chịu sự điều hành quản lý trực tiếp của Giám đốc Công ty thông qua các phòng ban nghiệp vụ Công ty với những chức năng nhiệm vụ cụ thể theo quy chế. Chịu trách nhiệm trước Giám đốc công ty về các quyết định công việc mà Trạm thực hiện. Khóa luận: Thực trạng mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Thực hiện các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh bê tông thương phẩm và một số sản xuất phụ khác. Đáp ứng tốt về chất lượng, tiến độ theo kế hoạch sản xuất lập đã được Giám đốc công ty phê chuẩn. Chịu trách nhiệm đối tác chính với các bạn hàng trong quá trình phục vụ.

Kế hoạch vật tư dự trù phục vụ cho nhu cầu sản xuất phải chính xác. Phải chịu trách nhiệm về quản lý chất lượng, khối lượng và theo dõi vật tư tiêu hao thực tế. Phải báo cáo theo đúng quy định, định kỳ về phòng Kế hoạch – Vật tư.

Đội xe:

Đội xe cũng như các đơn vị cơ sở được giao nhiệm vụ quản lý điều hành xe trạm trộn bê tông, thiết bị phục vụ cho sản xuất. Bố trí điều động phương tiện, nhân lực đủ cơ số khi đã nhận được lệnh sản xuất của Giám đốc Công ty. Đội xe chịu sự điều hành trực tiếp của Giám đốc Công ty.

Đảm bảo thiết bị, xe trạm trộn bê tông luôn sẵn sàng cho việc phục vụ yêu cầu sản xuất. Lập sổ nhật lệnh sản xuất hàng ngày cho từng xe, thiết bị. Có lệnh cụ thể cho từng xe khi điều động xuống cơ sở phục vụ. Chịu trách nhiệm trong việc quản lý chất lượng, an toàn cho người và phương tiện trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Khi điều động xuống cơ sở sản xuất phải chấp hành sự điều động và các nội quy, quy định tại cơ sở.

Đội xe phải xây dựng lên kế hoạch cấp nguyên vật liệu, kế hoạch trung tu, bảo dưỡng xe trộn, thiết bị gửi về phòng tổng hợp theo yêu cầu. Khi xe trạm trộn hư hỏng với mức sửa chữa theo quy định của Công ty thì phải báo ngay về phòng Kế hoạch – Vật tư để cùng xác nhận nguyên nhân và đề xuất phương án xử lý. Trong quá trình thực hiện công việc xử lý phải chịu sự giám sát, xác nhận của phòng Kế hoạch – Vật tư.

2.1.4 Kết quả kinh doanh của công ty trong giai đoạn( 2018- 2019)

Bảng 2: Kết quả kinh doanh 2018-2019 Công ty TNHH thương mại dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh

Qua số liệu trên ta thấy rằng doanh thu của công ty TNHH thương mại dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh có sự suy giảm. Doanh thu của công ty năm 2018 là 78,021 tỷ đồng nhưng đến năm 2019 doanh thu suy giảm 6,853 tỷ đồng tương đương 8,7% so với năm ngoái.

II. Thực trạng hoạt động mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của công ty Khóa luận: Thực trạng mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

1, Các chính sách và biện pháp mà công ty đã áp dụng nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm trong thời qua (2018-2019)

1.1) Chính sách sản phẩm

Xác định kích thước tập hợp sản phẩm

Nhiệm vụ chính của công ty là sản xuất và kinh doanh bê tông thương phẩm phục vụ nhu cầu thị trường trong Hải Phòng Xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp. San nền và sử lý nền móng các công trình thuỷ lợi, công nghiệp, giao thông dân dụng vừa và nhỏ…

Trong những năm qua Công ty đã và đang tham gia xây dựng một số công trình trong địa bàn Hải Phòng bao gồm các công tình xây dựng dân dụng và công nghiệp. Với đội ngũ cán bộ công nhân viên lành nghề, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác xây lắp thi công các công trình lớn, năng lực thiết bị máy móc thi công được trang bị hiện đại, đầy đủ đáp ứng mọi nhu cầu trong thi công xây lắp. Đơn vị bước đầu đã tạo được uy tín trên thương trường và đã tham gia xây dựng một số công trình trên địa bàn TP Hải Phòng

Lấy phương châm đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu .Công ty đã có được nhiều sự tín nhiệm trong và ngoài tỉnh hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty không ngừng được mở rộng

1.2) Chính sách khuyến mại, quảng cáo Khóa luận: Thực trạng mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

 • Quảng cáo

Hiện nay có rất nhiều hình thức quảng cáo tiếp cận đến khách hàng trong đó có quảng cáo bằng báo chí Quảng cáo bằng báo là 1 phương thức phổ biến dễ tiếp cận với đại đa số khách hàng, công ty có thể đăng báo giới thiệu công ty, về sản phẩm về bê tông, chú trọng vào những ưu điểm, công dụng cũng như giá cả cạnh tranh ra sao. Quảng cáo bằng tờ rơi, áp phích ở những nơi đông người

 • Kích thích tiêu thụ

Chiết khấu:

Chiết khấu kinh doanh được hiểu là phần tỷ lệ giảm giá mà người bán dành cho như cầu mua hàng với số lượng lớn của khách hàng. Chiết khấu này thường được đi kèm với các điều kiện như: thanh toán bằng tiền mặt, mua với số lượng bao nhiều thì được chiết khấu hay thanh toán trước hạn…

Có thể áp dụng hình thức này với các khách hàng mua sản phẩm của công ty, mức chiết khấu có thể áp dụng từ 2%- 4% tùy theo giá đơn hàng của sản phẩm nhất định và áp dụng với những khách hàng lần đầu mua sản phẩm

1.3) Chính sách giá bán

Bảng 4 : Bảng báo giá bê tông tươi- bê tông thương phẩm

Chính sách giá đối với mỗi sản phẩm của các đơn vị sản xuất kinh doanh là việc quy định mức giá bán hay có thể là những mức giá bán cho từng đối tượng cụ thể. Chính sách giá là một trong các chính sách bộ phận của chiến lược Marketing và nó có vị trí quan trọng trong việc liên kết giữa các bộ phận khác. Đồng thời nó có vai trò ảnh hưởng thúc đẩy hoặc kìm hãm tác dụng của các chính sách Marketing của doanh nghiệp. Khóa luận: Thực trạng mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Một doanh nghiệp sản xuất một loại sản phẩm. Nếu doanh nghiệp định một chính sách giá hợp lý hay giá bán ra phù hợp với giá trị của sản phẩm thì hàng hoá sẽ được người tiêu dùng chấp nhận. Nếu doanh nghiệp đưa ra một chính sách giá không hợp lý hay giá bán ra quá cao hoặc quá thấp so với giá trị của sản phẩm thì người tiêu dùng sẽ không mua nó.

Điều này có nghĩa là chính sách giá có thể tác động tích cực hay tiêu cực đến việc thực hiện các mục tiêu chiến lược chung cũng như mục tiêu chiến lược Marketing của doanh nghiệp.

Hơn nữa giá cả có một vị trí quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, nó là nhân tố quan trọng trong quá trình quyết định sản xuất và cung ứng sản phẩm tiếp cho thị trường nữa hay không? đã cần thay thế sản phẩm mới hay chưa? Trong xây dựng thì nó quyết định doanh nghiệp sẽ bỏ thầu với giá bao nhiêu để vừa chiếm lĩnh thị trường, vừa có cơ sở để tích luỹ cho doanh nghiệp. Giá cả là yếu tố quyết định đến khối lượng sản phẩm mà doanh nghiệp bán ra(giá cả hợp lý thì bán được nhiều và ngược lại) nên nó có ảnh hưởng đến lợi nhuận.

Đối với người mua thì giá cả có ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng. Đối với họ thì giá cả phản ánh tổng hợp đặc trưng sản phẩm mà họ cảm nhận trực tiếp được.

Ngày nay, sự cạnh tranh về giá đang chuyển về cạnh tranh chất lượng sản phẩm, thời gian giao hàng… song cạnh tranh về giá vẫn diễn ra gay gắt. Trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, cạnh tranh giá bỏ thầu diễn ra gay gắt, nó thể hiện sự cạnh tranh, lợi ích kinh tế và vị trí độc quyền của doanh nghiệp trên thị trường.

Bảng 5 Chính sách giá bế tông tươi, bê tông thương phẩm của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh so với các đối thủ cạnh tranh Khóa luận: Thực trạng mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Đối với doanh nghiệp xây dựng như công ty Tnhh thương mại dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh thì chính sách giá có những điểm khác so với ngành khác: việc lập giá, cơ cấu giá được tính riêng cho từng công trình, hạng mục công trình, từng khu vực, phải cạnh tranh vói nhiều doanh nghiệp khác thông qua đấu thầu. Để thắng thầu thì doanh nghiệp phải có chính sách giá hợp lý: chi phí thấp nhất, đảm bảo chất lượng, mỹ quan, thời gian thi công ngắn nhất…

Nếu sản phẩm của doanh nghiệp là sản phẩm mới, đặc biệt… thì có thể lúc đầu doanh nghiệp định giá cao, sau đó giảm giá dần dần để thúc đẩy việc tiêu thụ.

Nếu sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất ra với khối lượng lớn, bán đại trà, có nhiều sản phẩm cạnh tranh thì doanh nghiệp có thể định giá theo mức giá đã hình thành trên thị trường…

Do đó theo quan điểm này thì doanh nghiệp cũng cần định giá phân biệt theo khu vực thị trường, thời gian và đối tượng khách hàng để thu hút nhiều khách hàng… Và quan điểm thứ hai này chính là chính sách giá “ hướng ra thị trường “.

1.4) Chính sách phân phối

Kênh trực tiếp: Công ty bán hàng hóa trực tiếp đến người tiêu dùng mà không qua bất kì trung gian nào. Đây là kênh doanh nghiệp. Đối với các thị trường các công trình của công ty: công ty tổ chức bán hàng trực tiếp đến các đơn vị, các công trường của công ty chứ không qua đại lý cấp một. Đối với thị trường dự án, công ty áp dụng các biện pháp tiếp thị đến các chủ đầu tư, các ban quản lý dự án của bộ Xây dựng, bộ Giao thông… để đưa sản phẩm thép vào sử dụng chính thức trong các dự án lớn. Theo kết quả nghiên cứu thực tế cho thấy với mạng lưới phân phối hiện tại của công ty chưa đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của người tiêu dùng. Do đó công ty phải tập trung xây dựng hệ thống kênh phân phối tốt hơn và bao phủ rộng hơn.

2. Những kết quả đạt được Khóa luận: Thực trạng mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

2.1) Thị phần

Hiện nay công ty đã có uy tín và thị phần vừa phải  so với các đối thủ cạnh tranh, với mạng lưới phân phối rất rộng trên trên thị trường miền bắc. Do đó công ty có phương thức chiến lược kinh doanh mềm dẻo, các dịch vụ bán hàng chu đáo và luôn bám sát thị trường tiêu thụ sản phẩm của mình. Cùng với những ưu đãi của công ty nên sản lượng bán ra tăng nhanh. Doanh thu bán hàng theo các phương thức bán tăng đều đặn qua các năm.

Cùng với việc tiêu thụ sản phẩm bằng các phương thức khác nhau, công ty còn tung ra thị trường nhiều loại sản phẩm để khách hàng lựa chọn. Nhờ đó thị phần của công ty đã được cải thiện đáng kể. Cụ thể thị phần của công ty là 7%

2.2) Sản lượng sản phẩm tiêu thụ

Để mở rộng thị trường cung cấp sản phẩm của mình công ty tnhh thương mại dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh đã bán sản phẩm . Đồng thời công ty cũng đã dạng hoá các mặt hàng kinh doanh, để mở rộng và khai thác tối đa thị trường tiêu thụ

2.3) Doanh thu và lợi nhuận

Doanh thu năm 2019 giảm 6,853 tỷ( tương đương 8,7%) so với năm 2018 kéo theo lợi nhuận sau thuế cũng suy giảm theo

3 /Đánh giá những ưu điểm và tồn tại của công ty trong việc mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm

3.1) Ưu điểm

Năm 2018 là năm đầu tiên thành lập công ty với bối cảnh thị trường mới mẻ nhưng cạnh tranh khốc liệt trên thị trường, với quyết tâm cao của toàn thể cán bộ công nhân viên toàn công ty đã xác định được “Vạn sự khởi đầu nan”, bước ban đầu là bước có ý nghĩa đột phá. Công ty đã đạt được nhiều thành tích, ổn định được tổ chức, hoàn thiện từng bước mô hình tổ chức cho hợp lý để điều hành hoạt động kinh doanh được kịp thời nhanh chóng, giảm các khâu trung gian không cần thiết nhằm đạt hiệu quả kinh tế cao hơn.

Công ty đã không ngừng đẩy mạnh kinh doanh trên toàn thị trường, tăng trưởng về sản lượng, tập trung đột phá một số khâu cơ bản mà trước đây còn tồn tại như: đa dạng hoá sản phẩm, lựa chọn và kinh doanh những sản phẩm phù hợp thị trường để đạt được mục tiêu thị trường và lợi nhuận.

3.2) Mặt còn tồn tại Khóa luận: Thực trạng mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được công ty cũng không tránh khỏi những hạn chế trong công tác mở rộng thị trường của mình. Cụ thể đó là những hạn chế về:

 • Việc đầu tư những hợp đồng ở xa cũng gặp khó khăn về chi phí và địa điểm.
 • Đội ngũ nhân sự về marketing còn nhiều thiếu sót về trình độ cũng như kinh nghiệm.
 • Chưa có nhiều chiến lược đào tạo cũng như các chương trình đào tạo nhằm nâng cao kiến thức về kỹ thuật, marketing cho đội ngũ kinh doanh .
 • Lực lượng và trình độ đội ngũ cán bộ công nhân viên yếu về chất lượng.
 • Sự cạnh tranh quyết liệt của các hãng kinh doanh khác trên thị trường. Họ có lợi thế là “ người đi trước”, nên việc đánh bại những nhãn hiệu đã tồn tại lâu dài trên thị trường là rất khó khăn.

3.3) Cách khắc phục

Năm 2019 số lượng công nhân viên tăng nhưng công ty lại có sự suy giảm về doanh thu vậy nên để khắc phục tình trạng này:

Bổ sung, tuyển dụng nhân viên marketing, hoặc chuyển nhân viên ở các bộ phận khác( thừa nhân sự), sắp xếp cho nhân viên đi học khóa nâng cao trình độ marketing, kỹ thuật xây dựng. Khóa luận: Thực trạng mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY:

===>>> Khóa luận: Giải pháp tiêu thụ sản phẩm của công ty Dịch Vụ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] ===>>> Khóa luận: Thực trạng mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993