Khóa luận: Giải pháp tiêu thụ sản phẩm ống thép của Công Ty

Đánh giá post

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Khóa luận: Giải pháp tiêu thụ sản phẩm ống thép của Công Ty hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Một số biện pháp đẩy mạnh công tác tiêu thụ sản phẩm ống thép của công ty TNHH ống thép 190 ở khu vực Miền Bắc dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

3.1: Phương hướng phát triển của Công ty

Một doanh nghiệp bất kỳ trong kinh doanh đều hướng tới một trong ba mục tiêu cơ bản là an toàn, thế lực, lợi nhuận hoặc có thể nói doanh nghiệp tồn tại trên thị trường có năm mục tiêu cơ bản là khách hàng, chất lượng, đổi mới, lợi nhuận và cạnh tranh. Công ty TNHH Ống Thép 190 cũng không ngoài những mục tiêu cơ bản trên.

Mục tiêu cơ bản và thường trực của Công ty hay bất cứ Công ty nào tồn tại trong cơ chế kinh tế thị trường là lợi nhuận. Lợi nhuận cũng chính là mục tiêu lâu dài mà các Công ty đều theo đuổi trong dài hạn. Mục tiêu lợi nhuận của doanh nghiệp trong dài hạn được thực hiện bằng hai con đường :

Thứ nhất, đối với thị trường trong nước nói chung và thị trường miền Bắc nói riêng Công ty thực hiện chiến lược tăng trưởng tập trung cùng với việc mở rộng thị trường không ngừng tìm kiếm thêm khách hàng mới cho cả hai lĩnh vực gia công chế tạo ống thép.

Công ty lại là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc cung cấp sản phẩm ống thép. Nhu cầu của thị trường đối với loại dịch vụ này trong tương lai có xu hướng tăng lên nhanh chóng cả về quy mô lẫn tốc độ.

Thứ hai, mở rộng thị trường ra các tỉnh miền Trung và miền Nam để tăng thị phần và trở thành DN dẫn đầu của ngành thép tại Việt Nam. Khóa luận: Giải pháp tiêu thụ sản phẩm ống thép của Công Ty.

Với hai định hướng cơ bản trên đây, trong tương lai không chỉ hứa hẹn Công ty có thể đạt được mục tiêu cơ bản là ra tăng lợi nhuận, mà còn có khả năng đưa Công ty lên vị trí hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh hiện nay.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Bảng Giá Viết Thuê Khóa Luận Ngành Marketing

3.2: Đề xuất biện pháp đẩy mạnh công tác tiêu thụ sản phẩm ống thép của Công ty TNHH ống Thép 190 ở khu vực Miền Bắc

3.2.1: Phát triển thêm kênh phân phối nhỏ hoặc thêm thị trường nào đó ở khu vực phía bắc

 • Cơ sở giải pháp:

Do tình hình dịch covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp làm cho nền kinh tế Việt Nam bị suy thoái nên lượng cầu về sản phẩm ống thép trên thị trường cũng giảm đáng kể.. Không những vậy, giá thép trên thị trường hiện nay đang giữ ở mức cao khiến cho nhiều công trình lớn, dự án lớn tại các tỉnh thành miền Bắc phải tạm ngừng xây dựng. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động tiêu thụ sản phẩm của các Doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thép nói chung và Công ty Ống thép 190 nói riêng. Vì vậy, để khắc phục tình trạng giảm thị phần của những khách hàng lớn , Công ty cần chú trọng việc tăng thị phần của những khách hàng nhỏ cùng với đó là mở rộng thị trường.

 • Nội dung giải pháp:

Để tiếp cận những công trình nhỏ, dự án nhỏ có thể sử dụng những biện pháp sau:

Công ty nhận thấy thị trường Quảng Ninh là một thị trường tiềm năng vì kinh tế Quảng Ninh hôm nay là công nghiệp, một nền công nghiệp phát triển căn cơ với tỷ lệ chiếm trên 50% trong cơ cấu kinh tế. Bức tranh kinh tế Quảng Ninh đã chuyển mạnh theo hướng công nghiệp sản xuất hàng hóa mạnh mẽ và bền vững. Sự bền vững đó dễ dàng nhận thấy khi giai đoạn gần đây, kinh tế toàn cầu gặp nhiều khó khăn, thách thức và kinh tế nhiều tỉnh, thành trong cả nước sụt giảm, thu ngân sách không đạt… nhưng kinh tế Quảng Ninh vẫn tăng trưởng ổn định, công nghiệp vẫn giữ vững tốc độ phát triển và thu hút mạnh các nhà đầu tư. Nên Công ty sẽ đầu tư một cửa hàng bán thép với 5 nhân viên tại đây để mở rộng thị trường .

Dự kiến chi phí: Khóa luận: Giải pháp tiêu thụ sản phẩm ống thép của Công Ty.

 • Chi phí thuê mặt bằng 1 năm: 120.000.000đ
 • Chi phí cơ sở vật chất: 100.000.000đ
 • Chi phí thuê 5 nhân viên tại cửa hàng 1 năm : 600.000.000đ
 • Chi phí khấu hao 1 xe tải chở hàng 1 năm : 120.000.000 đ

Tổng chi phí cho giải pháp: 120.000.000+ 100.000.000 + 600.000.000 + 120.000.000 = 940.000.000đ

 • Doanh thu dự kiến sẽ tăng 5%
 • Lợi nhuận sau thuế dự kiến tăng 4.5%

Bảng 3.1: Kết quả kinh doanh sau khi thực hiện giải pháp 1

Việc mở thêm cửa hàng tại thị trường Quảng Ninh có thể giúp cho Công ty tăng lượng doanh thu là 19.618.233.250đ tương đương với 5% trên tổng DT. Lợi nhuận dự kiến tăng 4,5% trên tổng LN tương ứng với 334.783.034đ. Có thể thấy rằng giải pháp này khả thi.

3.2.2. Nâng cao chất lượng đội ngũ bán hàng Khóa luận: Giải pháp tiêu thụ sản phẩm ống thép của Công Ty.

 • Cơ sở giải pháp:

Hiện nay công ty còn tồn tại một vấn đề khá lớn đó là việc chưa có bộ phận marketing. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả kinh doanh của công ty do nhân viên bán hàng còn yếu và không có chuyên môn đảm nhận khiến hiệu quả thấp, chưa đạt yêu cầu. Do đó, ngay từ bây giờ công ty nên sử dụng nhân viên có năng lực, trình độ tốt, được đào tạo bài bản về mảng marketing làm cầu nối giữa bên trong và bên ngoài doanh nghiệp, giữa sản phẩm và khách hàng, giữa thuộc tính của sản phẩm và nhu cầu khách hàng. Chính vì thế, công ty sẽ chấp nhận bỏ tiền để đưa nhân viên của mình tham gia những khoá đào tạo về kỹ năng bán hàng và marketing nhằm thúc đẩy hoạt động tiêu thụ sản phẩm.

Nội dung giải pháp:

 • Công ty sẽ đưa những nhân viên bán hàng tham gia khoá học đào tạo kỹ năng bán hàng ngắn ngày tại những trung tâm đào tạo uy tín. Đào tạo 1 nhân viên ngành marketing có năng lực, trình độ tốt, được đào tạo bài bản.
 • Chức năng của nhân viên marketing: triển khai chương trình phát triển sản phẩm mới, phụ trách việc chạy quảng cáo, liên hệ với khách hàng giúp khách hàng nắm bắt được thông tin về sản phẩm mới, tạo nên sự tin tưởng của khách hàng đối với công ty. Từ đó, đem về nhiều hợp đồng cho công ty giúp công ty tăng doanh thu.

Dự kiến chi phí:

 • Chi phí đào tạo cho 2 nhân viên bán hàng tham gia khoá học kĩ năng bán hàng ngắn hạn( 2 ngày): 3.000.000đ
 • Chi phí đào tạo dài hạn ( 3 năm) cho 1 nhân viên chuyên sâu về hoạt động marketing: 60.000.000đ
 • Tổng chi phí của giải pháp: 3.000.000đ +60.000.000đ = 63.000.000đ
 • Tính hiệu quả của giải pháp: Doanh thu dự kiến sẽ tăng 0.8%

Lợi nhuận sau thuế dự kiến tăng 1%

Bảng 3.2: Kết quả kinh doanh sau khi thực hiện giải pháp 2

Dựa vào bảng ta thấy, việc đưa nhân viên đi đào tạo khoá học bán hàng chuyên ngành và khoá học marketing là vô cùng hợp lý và cần thiết. Toàn thể ban lãnh đạo trong công ty đã nhận ra sự quan trọng của marketing và nhân viên bán hàng có kỹ năng tốt. Chính vì vậy, nhân viên bán hàng và nhân viên marketing được đào tạo bài bản sẽ giúp cho công ty đẩy mạnh việc tiêu thụ sản phẩm, và nắm bắt cơ hội tiếp cận thị trường tiềm năng 1 cách dễ dàng hơn. Bộ phận nhân viên này cùng giúp cho doanh thu có thể tăng 6% trên tổng doanh thu tương đương 3.138.917.320 đ và lợi nhuận có thể tăng thêm 1% tương đương 74.396.159 đ. Vậy giải pháp này khả thi.

KẾT LUẬN Khóa luận: Giải pháp tiêu thụ sản phẩm ống thép của Công Ty.

Có thể nói rằng công tác tiêu thụ sản phẩm có vai trò hết sức quan trọng đối với sự tồn tài và phát triển của doanh nghiệp hoạt động trong cơ chế thị trường. Chỉ khi nào công tác này được thực hiện tốt thì doanh nghiệp mới có thể thực hiện được các mục tiêu của mình đề ra. Kết quả của công tác tiêu thụ sẽ phản ánh được những nỗ lực, hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp và nó ảnh hưởng tới tất cả các mặt khác trong quá trình sản xuất kinh doanh. Việc đẩy mạnh công tác tiêu thụ sẽ đảm bảo cho doanh nghiệp có lợi nhuận để từ đó tích luỹ và tiến hành tái sản xuất mở rộng.

Trong cơ chế thị trường hiện nay, khi mà sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trên thị trường ngày càng trở nên gay gắt thì các doanh nghiệp cần phải có chiến lược kinh doanh đúng đắn với tình hình phát triển của kinh tế – xã hội, đúng với tình hình của doanh nghiệp mình. Hiện nay thu nhập của người dân tăng lên rất nhanh thì nhu cầu tiêu dùng của họ ngày càng nhiều và trở nên khắt khe hơn vì vậy mà doanh nghiệp phải quan tâm hơn tới công tác tiêu thụ sản phẩm của mình, nếu sản phẩm không được tiêu thụ thì doanh nghiệp không thể tồn tại được.

Công ty TNHH Ống thép 190 đã thành lập được 20 năm nhưng với những sự lỗ lực không ngừng, vượt lên trên mọi khó khăn của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới, phát huy được những lợi thế và hạn chế những điểm còn yếu để hoàn thiện và dần mở rộng thị trường tiêu thụ, đạt mục tiêu doanh thu tăng trưởng hàng năm của Công ty thì hiện nay Công ty cũng đã có một vị thế nhất định trên thị trường. Tuy nhiên, để có thể cạnh tranh với những doanh nghiệp lớn cùng ngành trên thị trường thì công ty cũng cần phải tìm cách khắc phục những thiếu sót của công ty để công ty ngày càng phát triển lớn mạnh hơn.

Thị trường Việt Nam không thiếu những thương hiệu ống thép nổi tiếng, nhưng vì sao Ống thép 190 lại chiếm được một chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng và ngày càng phát triển không ngừng thì đó chính là nhờ những chiến lược xuất sắc của công ty, trong đó chiến lược sản phẩm đóng góp một vai trò vô cùng to lớn. Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt như hiện nay thì việc các doanh nghiệp chọn cho mình những chiến lược phù hợp với sản phẩm của mình là rất cần thiết và đối với sản phẩm Ống thép 190 cũng vậy.

Các dòng sản phẩm Ống thép 190 với chất lượng vượt trội, giá cả hợp lý, thiết kế bắt mắt, là những điểm khác biệt khiến sản phẩm được ưa chuộng. Khóa luận: Giải pháp tiêu thụ sản phẩm ống thép của Công Ty.

Sau thời gian thực tập tại công ty TNHH Ống thép 190, em đã tìm hiểu và được sự giúp đỡ hướng dẫn của các vị lãnh đạo cũng như sự giúp đỡ của các cán bộ tại công ty về tình hình thực tế hoạt động tiêu thụ sản phẩm của Công ty. Mặc dù đã đạt được những thành tựu cao trong hoạt động tiêu thụ sản phẩm, song Công ty có những hạn chế nhất định và gặp phải không ít khó khăn thách thức. Qua tìm hiểu thực tế hoạt động tiêu thụ sản phẩm bao gồm các hoạt động nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược và kế hoạch tiêu thụ sản phẩm, tổ chức mạng lưới tiêu thụ sản phẩm, xúc tiến yểm trợ, dịch vụ trong hoạt động tiêu thụ sản phẩm kết hợp với những kiến thức lý luận về hoạt động tiêu thụ sản phẩm được học và nghiên cứu trong trường.

Có thể nói rằng, để giúp cho công ty thành công trong việc đưa sản phẩm cà phê hòa tan vào thị trường Việt Nam em đã nghiên cứu rất kỹ và đúc kết như sau:

 • sản phẩm: liên tục đẩy mạnh về chất lượng sản phẩm
 • Giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ Ống thép 190
 • Lập kế hoạch về khuyến mại cho sản phẩm Ống thép 190
 • Cải tiến và củng cố uy tín của công ty trên thị trường
 • Nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm
 • Hoàn thiện hệ thống kênh phân phối
 • Hoàn thiện cơ cấu tổ chức

Với những kiến thức đã học cùng với tình hình thực tế về hoạt động tiêu thụ sản phẩm của công ty, trong bài luận văn này, em đã mạnh dạn đưa ra một số khuyến nghị có tính chất tham khảo với mong muốn sẽ góp một phần nhỏ bé vào việc tồn tại và phát triển của Công ty, giúp tạo ra lợi thế nhất định cho Công ty trong bối cảnh thị trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay. Với mong muốn giúp công ty ngày càng phát triển hơn nữa. Khóa luận: Giải pháp tiêu thụ sản phẩm ống thép của Công Ty.

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY:

===>>> Khóa luận: Công tác tiêu thụ sản phẩm ống thép của Công Ty

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] ===>>> Khóa luận: Giải pháp tiêu thụ sản phẩm ống thép của Công Ty […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993