Khóa luận: Nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống ở nhà hàng Seafood

Mục lục

Đánh giá post

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Khóa luận: Nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống ở nhà hàng Seafood hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống tại nhà hàng Seafood dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

3.1. Định hướng, mục tiêu phát triển của nhà hàng Seafood

3.1.1. Định hướng của nhà hàng:

Hải Phòng là thành phố trẻ và sầm uất , là đô thị loại 1 cấp quốc gia, là một trong 3 đỉnh của tam giác kinh tế phía Bắc (Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh) . Các hoạt động kinh doanh buôn bán, giao lưu kinh tế ở Hải Phòng diễn ra cũng khá mạnh mẽ . Hơn nữa Hải Phòng còn là nơi tập trung các điểm du lịch, các di tích lịch sử văn hoá, ẩm thực đặc trưng . Chính vì vậy mà nơi đây đã thu hút được 1 lượng khách du lịch rất lớn khoảng 3,9 triệu khách năm 2008, đã mang lại nguồn thu lớn cho ngành kinh doanh dịch vụ ăn uống. Trong những năm trở lại đây các nhà hàng, quán bar, khách sạn từ bình dân đến sang trọng, cao cấp xuất hiện ngày càng nhiều với tốc độ nhanh với đầy đủ các món ăn đặc sản cũng như dân dã. Việc tìm cho mình một nhà hàng để thưởng thức các món ăn , đồ uống không còn là quá khó đối với người tiêu dùng . Việc đi ăn ở nhà hàng cũng không còn xa lạ với người dân thành phố nữa , mà họ luôn tìm thấy sự thuận tiện, thoải mái, vui vẻ khi được phục vụ bởi đội ngũ nhân viên nhà hàng .Tuy nhiên sự phát triển ồ ạt của của các nhà hàng làm cho cung lớn hơn cầu, nhiều nhà hàng đã phải đóng cửa vì lượng khách đến không đủ để bù đắp chi phí . Khóa luận: Nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống ở nhà hàng Seafood.

Nguyên nhân là do họ chưa xác định đúng mục đích kinh doanh và loại hình kinh doanh, chưa có cái nhìn bao quát, chưa xác định đúng thị trường của mình họ chưa nắm bắt được nhu cầu của khách hang, họ không biết được khách hàng cần gì… Để việc kinh doanh có hiệu quả thì việc nắm bắt bắt đúng xu hướng phát triển của hoạt đọng kinh doanh ăn uống trên địa bàn thành phố Hải Phòng là rất cần thiết đối với doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực này.Hải Phòng là thành phố trẻ và năng động, hoà cùng với xu hướng họi nhập của nền kinh tế , Hải Phòng cũng đang có nhũng bước chuyển mình , nền kinh tể phát triển nhanh, đời sống của người dân ổn định và phát triển về cả mặt vật chất lẫn tinh thần. Đời sống được đảm bảo khiến cho nhu cầu của con người ngày một cao hơn trong đó có nhu cầu ăn uống. Hiện nay ăn uống theo quan niệm của nhiều người thì ăn uống không chỉ để no mà nó được nâng lên thành một nghệ thuật thưởng thức, thưởng thức những thứ ngon mới lạ. Họ đến với nhà hàng để dược thay đổi khẩu vị hàng ngày , để được ăn ngon hơn, để được phục vụ . Còn với những khách hàng có đời sống cao hơn thì đối với họ những món dân dã đôi khi lại làm họ thích thú. Với khách quốc tế thì những món ăn truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc lại có sức hấp dẫn mạnh mẽ đối với họ. Chính vì vậy sự đa dạng và phong phú trong các sản phẩm dịch vụ ăn uống là rất cần thiết

Nhịp sống công nghiệp hối hả và bận rộn khiến nhiều người đôi khi phải đi ăn ở ngoài do không có thời gian nấu nướng hay vì công việc quá mệt mỏi choáng ngợp hết thời gian của họ , hay như bạn bè gặp gỡ nhau ở nhà hàng để giao lưu, liên hoan hay như tổ chức mừng sinh nhật vừa thoải mái lại vừa nhanh gọn góp phần làm tăng tình cảm bạn bè , mở rộng và củng cố các mối quan hệ xã họi. hay như cuối tuần cả nhà đi ăn ở nhà hang để thay đổ không khí, thay đổi khẩu vị ăn uống. điều này khién cho xu hướng ăn ở tiệm, nhà hàng ngày càng tăng .các nhà hàng, khách sạn cùng các đầu bếp giỏi, đội ngũ nhân viên có trình độ nghiệp vụ cao… phục vụ khách các món ăn ngon là đã đưa khách đến một nền văn hoá ẩm thực của từng vùng khác nhau . Thông qua hoạt động ăn uống, du khách không chỉ thưởng thức những món ăn ngon mà còn có cơ hội chứng kiến tận mắt cách chế biến món ăn cũng như tâm tư, tình cảm của người chế biến thể hiện trong từng món ăn. Qua việc thưởng thức món ăn truyền thống của địa phương mà khách sẽ có cái nhìn đúng hơn về phong tục tập quán và con người bản địa Hơn nữa hình thức ăn uống cũng đa dạng hơn , không chỉ ăn thường mà còn ăn tiệc, không chỉ ăn những món ăn truyền thống, đặc sản mà còn ăn những món ăn Âu, ăn Á thậm chí có cả sự giao thoa văn hoá thể hiện ở việc Việt hoá món ăn Âu hay Âu hoá món ăn Việt

“Độc đáo, trang nghiêm, ấn tượng, ít tốn kém” là phương châm hoạt động của nhà hàng Seafood đã đưa ra, các chiến lược cạnh tranh về giá kết hợp với chất lượng dịch vụ là phương pháp hữu hiệu nhất ngay trong nền kinh tế hiện nay. Để được như vậy thì nhà hàng cần phải nâng cao chất lượng dịch vụ hơn nữa, không phải chỉ hơn chất lượng so với đối thủ mà cần phải nâng cao chất lượng so với quá khứ trước đây. Vì vậy, BGĐ cần đặt mục tiêu chất lượng và không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ của mình lên hàng đầu và thực hiện ngay từ bây giờ. Khóa luận: Nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống ở nhà hàng Seafood.

Nâng cao cơ sở vật chất kỹ thuật:

Cơ sở vật chất kỹ thuật là một trong những nhân tố quan trọng đối với quá trình sản xuất kinh doanh. Nó là yếu tố đảm bảo về điều kiện cho hoạt động sản xuất kinh doanh được thực hiện. Hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật trong nhà hàng được tạo ra là yếu tố quan trọng tác động đến mức độ thỏa mãn như cầu của khách bởi năng lực và tính tiện ích của nó.

Nâng cao, bồi dưỡng đội ngũ nhân viên:

Ngày nay mọi ngành nghề đều phải sử dụng đến ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh còn nếu biết thêm tiếng Trung hay tiếng Nhật cũng là một lợi thế của nhà hàng, sẽ phục vụ được nhiều khách hơn. Để được như thế cần phải đào tạo cho đội ngũ nhân viên về ngoại ngữ. Thường xuyên cho nhân viên đi tập huấn tại các lớp tập huấn, học hỏi thêm kinh nghiệm để từ đó chuyên môn nghiệp vụ sâu và cách ứng xử giao tiếp với khách tốt. Tạo bầu không khí làm việc cho nhân viên thoải mái, vui vẻ, hòa đông nhưng không để vượt quá mức quy định đối với yêu cầu của một nhân viên. Nâng cao chất lượng phục vụ cho nhân viên bằng cách thường xuyên cho nhân viên đi tập huấn, công tác nghiệp vụ, học hỏi kinh nghiệm để từ đó có cách phục vụ tốt hơn. Một đội ngũ nhân viên lành nghề, có phẩm chất đạo đức, khả năng giao tiếp ứng xử, tác phong chuyên nghiệp, lòng yêu nghề trong khi làm việc.

Đa dạng hóa sản phẩm trong thực đơn:

Bổ sung các món ăn làm đa dạng Menu và các thức uống. Đưa vào các món ăn chính, các loại bánh đặc sản của địa phương, các món ăn tráng miệng và các món ăn dân dã.

Đưa ra các chính sách về môi trường:

Thực hiện công tác quản lỹ môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2004. Đưa ra các giải pháp giảm thiếu khí thải, xử lý ô nhiễm. Giáo dục ý thức về bảo vệ môi trường, phân loại rác thải. Thực hiện công tác diệt côn trùng như chuột, kiến, muỗi đảm bảo vệ sinh nhà hàng. Chính sách đầu tư vào hoàn thiện cơ sở vật chất. Chính sách ngắn đầu tư ngắn hạn và dài hạn cho cán bộ nhân viên đi tham gia các khóa đào tạo nâng cao trình độ cho đội ngũ nhân viên.

Chỉnh đốn bộ máy cơ cấu tổ chức:

Cơ cấu tổ chức quản lý vững vàng, có nhiều tổ chức theo cơ cấu trực tuyến chức năng, có thể giao nhiệm vụi cho giám đốc nhân sự để công tác quản lý tốt hơn, hiệu quả hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Dịch Vụ Viết Thuê Khóa Luận Ngành Du Lịch

3.1.2. Mục tiêu của nhà hàng:

Trong tương lai gần, hướng tới tiêu chí đưa thương hiệu nhà hàng Seafood trở thành 1 địa chỉ quen thuộc, vươn xa khắp thành phố, đạt được sự tín nhiệm của khách hàng, phát huy truyền thống, hình ảnh mà nhà hàng đã tạo dựng trong suốt thời gian qua, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Trong tương lai xa, đưa thương hiệu nhà hàng đứng vào hàng ngũ những nhà hàng cao cấp nhất thành phố. Để làm được điều này, đòi hỏi tất cả các bộ phận trong nhà hàng phải phối hợp chặt chẽ với nhau trong việc thiết lập và duy trì chất lượng cung ứng cho khách để đảm bảo chất lượng dịch vụ của nhà hàng tốt nhất ở mọi thời điểm, với mọi khách hàng.

3.2. Các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống trong kinh doanh tại nhà hàng Seafood Khóa luận: Nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống ở nhà hàng Seafood.

3.2.1. Nâng cao năng lực chuyên môn, thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên

Nguồn nhân lực là lực lượng nòng cốt của nhà hàng. Việc thực hiện phát triển lực lượng lao động chất lượng cao là vấn đề cần thiết của nhà hàng bởi vì đây là yếu tố quyết định đến năng suất, chất lượng sản phẩm và giá thành sản phẩm.

Chuyên môn nghiệp vụ của nhân viên là yếu tố quan trọng để mỗi nhân viên có thể thực hiện tốt quy trình phục vụ một cách hiệu quả và đáp ứng nhu cầu của khách một cách tốt nhất để thể hiện sự chuyên nghiệp của nhà hàng. Đặc biệt đối với định hướng của nhà hàng Seafood đang muốn trở thành một nhà hàng hàng đầu thành phố, năng lực này càng phải được chú trọng, đòi hỏi cao về trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ nhân viên của nhà hàng là một vấn đề tất yếu để đảm bảo duy trì và nâng cao chất lượng dịch vụ tại nhà hàng.

Hiện nay đội ngũ nhân viên của nhà hàng còn yếu kém trong việc xử lý tình huống phát sinh của khách. Để nâng cao hơn về mặt chuyên môn thì ban lãnh đạo nhà hàng cần tổ chức các buổi học xử lý tình huống, phối hợp với các trường đại học và cao đẳng có khoa du lịch để tổ chức các buổi tập huấn nâng cao kỹ năng phục vụ cho nhân viên, tiếp thu được những điều mới mẻ. Phần nội dung và thực hành cần bám sát lấy thực tế của nhà hàng.

Ban lãnh đạo hiểu được rằng chất lượng nguồn nhân lực chất lượng cao ở đây là nói đến việc đào tạo kiến thức quản lý, trình độ kỹ năng tay nghề trong công việc của lao động. Chất lượng tăng, giá thành hạ sẽ tạo ra sức mạnh vững chắc để các doanh nghiệp cạnh tranh lành mạnh trên thị trường trong và ngoài nước.

Đội ngũ nhân viên được đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực là điều kiện quyết định nhà hàng có phục vụ tốt hay không, các quản lý cũng phải đi học ở nước ngoài về kỹ năng quản lý của mình. Đội ngũ nhân viên phải 6 tháng đi thi các bằng quốc tế như TOIEC, IELTS, TOEFL, còn đối với những nhân viên sử dung tiếng Nhật thì phải có bằng JLPT, Nat test N3,N2 còn đối với tiếng Trung thì phải có bằng HSK 3 trở lên. Khóa luận: Nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống ở nhà hàng Seafood.

Phát triển nguồn nhân lực giúp giúp nhân viên tự tin, tạo cho họ cảm giác yên tâm làm việc, gắn bó với nhà hàng, đem hết khả năng của mình phục vụ cho nhà hàng coi sự phát triển lớn mạnh của nhà hàng là sự phát triển của bản thân mình.

Bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng quản trị cho đội ngũ quản lý nhà hàng

Quản lý đóng vai trò rất quan trọng trong nhà hàng, đảm bảo công việc được diễn ra trôi chảy và đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Do đó nhiệm vụ bồi dưỡng nghiệp vụ cho các quản lý nhà hàng hết sức quan trọng và cần thiết để đảm bảo họ nắm vững kiến thức, kỹ năng quản trị, kiểm tra, giám sát nhân viên một cách tốt nhất, đảm bảo ăn uống diễn ra được thành công, tốt đẹp.

BGĐ nhà hàng cần tạo điều kiện cho các giám sát để họ được tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý để họ có thể phát huy được hết năng lực kiểm tra, giám sát và có thể tiếp cận được các vị trí cao hơn nữa một cách dễ dàng trong tương lai. Tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ và trang bị kiến thức, kỹ năng tổ chức, quản lý nhóm để họ trau dồi kinh nghiệm, phục vụ tốt cho nhà hàng và động viên các nhân viên làm việc 1 cách hiệu quả nhất BGĐ, Phòng nhân sự cần thường xuyên kiểm tra trình độ tiếng Anh của các quản lý, giám sát, tổ trưởng, lễ tân vì đây là bộ mặt của nhà hàng, thường xuyên tiếp xúc với khách hàng. Việc họ thông thạo ngoại ngữ sẽ giúp nhà hàng thể hiện được đẳng cấp của mình, thể hiện mức độ chuyên nghiệp và làm hài lòng tất cả các khách hàng. Ngoài ra, BGĐ cũng cần động viên, khuyến khích các quản lý, giám sát, tổ trưởng thường xuyên tham gia vào các cuộc thi nghiệp vụ chuyên môn được tổ chức taị TPHCM và quốc tế để được dịp đọ sức với đồng nghiệp, học hỏi và nâng cao tay nghề, góp phần quảng bá nhà hàng Khóa luận: Nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống ở nhà hàng Seafood.

Thiết lập những yêu cầu chuyên môn nghiệp vụ đối với đội ngũ nhân sự của nhà hàng

Để làm tốt công tác xây dựng chuyên môn nghiệp vụ đối với đội ngũ nhân sự của nhà hàng, nhà hàng cần phải đưa ra những mục tiêu, yêu cầu cụ thể rõ ràng về kiến thức chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, giải quyết tình huống, kỹ năng phục vụ, ngoại ngữ,…đối với đội ngũ phục vụ ăn uống cho nhà hàng Seafood.

BGĐ cần thông báo rõ ràng các yêu cầu của mình ở buổi tuyển dụng nhân sự cho các ứng viên được biết họ cần phải chuẩn bị những gì, công việc họ sẽ phải làm tại nhà hàng bao gồm những gì và BGĐ nhà hàng cũng cần thông báo, phổ biến rộng rãi cho toàn thể nhân viên nhà hàng biết, và cần được tóm tắt trong bảng yêu cầu chuyên môn nghiệp vụ để phục vụ cho công tác tuyển dụng nhân sự.

Khi BGĐ xây dựng hệ thống tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ rõ ràng thì mới lựa chọn được những nhân viên giỏi, phù hợp được với những yêu cầu mà BGĐ đã đặt ra và huấn luyện họ đáp ứng những yêu cầu và các nhân viên trong nhà hàng cứ căn cứ theo đó mà làm việc đúng theo nguyên tắc mà nhà hàng đưa ra. Bảng yêu cầu chuyên môn nghiệp vụ ngoài ra còn phải có yêu cầu về trình độ học vấn, kinh nghiệp, ngoại hình, … cần có của 1 nhân viên phục vụ bàn.

Nâng cao chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ nhân viên phục vụ

Kỹ năng phục vụ rất quan trọng vì nó thể hiện sự chuyên nghiệp của nhân viên và quyết định chất lượng phục vụ tại nhà hàng, góp phần đem lại sự hài lòng rất lớn đối với khách hàng, 1 nhân viên phục vụ nhanh, gọn gàng, sạch sẽ, ân cần, chu đáo sẽ khiến khách hàng vui vẻ và quay trở lại nhà hàng để đặt tiệc sau này. Kỹ năng phục vụ bàn là cách thức nhân viên bày trí bàn và thực hiện kỹ năng phục vụ bàn theo chuẩn mà nhà hàng đã đề ra, để nâng cao kỹ năng phục vụ, BGĐ của nhà hàng cần đề ra các tiêu chí: Khóa luận: Nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống ở nhà hàng Seafood.

Ưu tiên chọn các ứng viên đã có kinh nghiệm và tay nghề trong lĩnh vực phục vụ. Khi có thời gian vào những giờ vắng khách hoặc những giờ giao ca, các quản lý cần thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo để hướng dẫn thêm kỹ năng mới cho nhân viên của cả 2 ca nhằm giúp nhân viên học hỏi thêm và nhận xét, tạo điều kiện cho mỗi nhân viên trình bày những thắc mắc, khó khăn để giúp họ giải quyết những vấn đề mà họ gặp phải trong lúc làm việc, giúp họ an tâm hoàn thành tốt công việc được giao với một tâm lý thoải mái nhất.

Tổ chức các buổi học training ngoại khóa để nâng cao kỹ năng phục vụ, cách ứng xử trong từng trường hợp.

Tăng cường các buổi họp để kiểm tra nghiệp vụ định kỳ hàng tháng hoặc 3 tháng 1 lần để đánh giá năng lực của nhân viên, từ đó đưa ra những sửa chữa sai sót cho nhân viên, hoặc tăng lương đối với những nhân viên giỏi, có năng lực tốt và bố trí công việc phù hợp hơn và tạo điều kiện để nhân viên phát huy hết năng lực của mình

Phối hợp với các trường nghiệp vụ, các trung tâm đào tạo như Saigontourist, Việt Giao,…để tổ chức các buổi tập huấn nâng cao kỹ năng phục vụ bàn cho nhân viên tiếp thu được những cái mới mẻ, chú trọng thực hành, nội dung cần được bám sát với điều kiện, tình hình thực tế tại nhà hàng để nhân viên có thể áp dụng ngay, góp phần chuyên nghiệp hoá đội ngũ phục vụ bàn

Các quản lý cũng cần thường xuyên đưa ra các tình huống bất ngờ đòi hỏi nhân viên phải có cách giải quyết khéo léo, đồng thời hướng dẫn nhân viên cách xử lý tình huống 1 cách nhanh nhất và đáp ứng nhu cầu của khách hàng, góp phần đem lại sự hài lòng cho khách hàng Khóa luận: Nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống ở nhà hàng Seafood.

Động viên, khuyến khích, tạo điều kiện cho các nhân viên tham dự các cuộc thi nghiệp vụ do ngành, sở du lịch tổ chức để học hỏi, trau dồi kiến thức nghiệp vụ, từ đó nâng cao chất lượng phục vụ của nhân viên.

Huấn luyện cho nhân viên kỹ năng xử lý tình huống, giải quyết vấn đề

Đối với công việc làm dâu trăm họ như tại nhà hàng thì có rất nhiều vấn đề xảy ra cần được giải quyết. Kỹ năng xử lý tình huống, giải quyết vấn đề cần được BGĐ nhà hàng chú trọng để làm hài lòng khách, thường xuyên tổ chức các khoá học để nâng cao 2 kỹ năng này. Mời các chuyên viên tâm lý, hoặc các quản lý, giám đốc nhân sự đến để chia sẽ tình huống đã xảy ra trong nhà hàng, đưa ra một số cách giải quyết để nhân viên dễ dàng áp dụng vào công việc

Nâng cao trình độ ngoại ngữ cho nhân viên

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành du lịch Việt Nam hiện nay cũng như định hướng trở thành 1 nhà hàng hàng đầu tại thành phố thì nhà hàng cần chú trọng đến trình độ ngoại ngữ cho nhân viên. Hiện tại, ngoại ngữ của các nhân viên còn kém, chưa đáp ứng được nhu cầu xã hội. Vì vậy, nâng cao trình độ ngoại ngữ cho nhân viên, nhất là Tiếng Anh là một nhiệm vụ thiết yếu của nhà hàng để nâng cao năng lực của nhân viên. Khóa luận: Nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống ở nhà hàng Seafood.

Phòng Nhân sự cần thường xuyên tổ chức lớp nâng cao Anh ngữ cho toàn thể nhân viên của nhà hàng, nhất là nhân viên phục vụ bàn. Nên mời các giảng viên từ các trường nghiệp vụ chuyên nghiệp, các anh/chị quản lý từ các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng để họ có thể nắm bắt được điểm mạnh, điểm yếu về Tiếng Anh của nhân viên. Từ đó, họ sẽ đưa ra những thuật ngữ và cấu trúc bám sát với yêu cầu công việc thực tế, giúp tiết kiệm được thời gian, chi phí cũng như công sức học hành.

BGĐ cần thường xuyên tổ chức những buổi đánh giá, kiểm tra trình độ của tất cả các nhân viên trong nhà hàng bằng hình thức trả lời vấn đáp, đưa ra các tình huống để nhân viên trả lời bằng Tiếng Anh. Qua đó sẽ đánh giá được trình độ của nhân viên, từ đó có thể đưa ra các biện pháp hoàn thiện trình độ nhân viên thích hợp nhất.

Đối với các nhân viên có ngoại ngữ giỏi, cần được khen thưởng, tăng lương, hoặc được đề bạt lên vị trí cao hơn, nhờ vậy mà họ sẽ có động lực để hỗ trợ, giúp đỡ các nhân viên còn yếu hơn.

Tạo điều kiện để nhân viên được thường xuyên trao đổi, giao tiếp bằng tiếng Anh, sử dụng các dụng cụ, trang thiết bị bằng tiếng Anh, khuyến khích nhân viên tham gia các lớp học ngoài giờ để nâng cao trình độ giao tiếp, tham gia thi các chứng chỉ quốc tế như TOEIC, TOEFL, IELTS, …

Đánh giá hiệu quả

Nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ nhân viên là nhiệm vụ rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ tại nhà hàng, năng lực chuyên môn thể hiện mức độ chuyên nghiệp vả đẳng cấp của nhà hàng, và đây là bước để trang bị cho toàn thể nhân viên kiến thức và kinh nghiệm thực tế nhất, để mỗi nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng, góp phần quảng bá và xây dựng một hình ảnh nhà hàng ân cần, chu đáo, và dịch vụ tốt nhất

3.2.2. Phát triển thực đơn và chất lượng món ăn Khóa luận: Nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống ở nhà hàng Seafood.

Các sản phẩm ăn uống đóng vai trò rất quan trọng trong nhà hàng nói chung và dịch vụ ăn uống nói riêng, với xu hướng ăn uống không chỉ ngon miệng mà món ăn còn phải được trình bày đẹp mắt, đầy đủ chất dinh dưỡng, ít béo, tốt cho sức khoẻ thì một nhà hàng muốn thu hút khách hàng về cho mình cần xây dựng một thực đơn đa dạng, các món ăn hấp dẫn, phong phú, khác biệt so với những nơi khác. Đồng thời, chất lượng món ăn cũng cần được BGĐ chú trọng hơn để thể hiện đẳng cấp của nhà hàng, sử dụng nguồn nguyên liệu tốt nhất, nguồn gốc rõ ràng, hợp vệ sinh là những vấn đề cần làm để nâng cao chất lượng dịch vụ của nhà hàng.

Nâng cao tay nghề đội ngũ bếp và phát triển thực đơn nhà hàng

BGĐ cần thường xuyên tuyển chọn các đầu bếp giỏi, có tài năng từ các trường nghiệp vụ, các nhà hàng nổi tiếng, hoặc các đầu bếp nước ngoài về làm tại nhà hàng để có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. Thường xuyên cử đội ngũ bếp tham gia các lớp nghiệp vụ nâng cao tay nghề tại các trường nghiệp vụ, các khoá học về bếp và vệ sinh an toàn thực phẩm tại nước ngoài để học hỏi kinh nghiệm, góp phần nâng cao và xây dựng thực đơn mới mẻ, đa dạng tại nhà hàng

Nhà hàng cần đa dạng hóa sản phẩm ăn uống thông qua phương thức nâng cao tay nghề của đội ngũ đầu bếp, tạo cơ hội cho họ có thể học tập những kiến thức nấu ăn mới, kết hợp đội ngũ đầu bếp ở nhà hàng Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ và các nhà hàng món Âu nhằm đưa ra những thực đơn mới lạ khác biệt mà khách hàng chỉ có thể tìm thấy ở nhà hàng.

Tạo điều kiện cho các đầu bếp tại nhà hàng tham gia các cuộc thi về bếp như Master Chef, Iron Chef, … để tham gia tranh tài, học hỏi tay nghề từ các đầu bếp khác, từ đó góp phần giới thiệu nhà hàng đến công chúng 1 cách rộng rãi Nhà hàng cần bổ sung thêm các sản phẩm ăn uống mới lạ kiểu Ấn Độ, Hàn Quốc và châu Âu vì qua một số thực đơn ăn uống dễ dàng nhận thấy đó chủ yếu vẫn là các món đã quen thuộc với người Việt Nam. Khóa luận: Nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống ở nhà hàng Seafood.

Xây dựng món ăn có chất lượng tốt nhất

BGĐ cần phải kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm thường xuyên tại khu vực bếp, lau dọn sạch sẽ, đeo bao tay, khẩu trang khi chế biến món ăn, rửa tay sạch sẽ bằng xà bông chuyên dụng; cho các nhân viên bếp kiểm tra sức khoẻ kỹ càng, khi nhân viên bị mắc bệnh phải cho cách ly thức với ăn ngay,…

Kiểm soát chặt chẽ nguồn nguyên liệu nhập vào, thực phẩm phải rõ nguồn gốc xuất xứ; đối với thịt gia cầm, gia súc phải có giấy kiểm dịch của cơ quan thú y nhà nước. Để đem lại chất lượng món ăn tốt nhất, nhà hàng cần sử dụng các loại thực phẩm tươi ngon nhất, được tuyển chọn kỹ càng, luôn trong tình trạng tươi mới, giữ được chất lượng ban đầu vốn có của nó

Các đầu bếp cần thực hiện đúng quy trình chế biến thức ăn để đảm bảo giữ lại các chất dinh dưỡng trong món ăn, sử dụng nguồn nguyên liệu tốt nhất cho sức khoẻ, không gây ngán và cảm giác khó ăn đối với khách hàng.

Xây dựng 1 thực đơn đa dạng, phong phú và món ăn có chất lượng góp phần rất lớn trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ tại nhà hàng. Một thực đơn đa dạng, khác biệt, món ăn có chất lượng, đảm bảo sức khoẻ sẽ khiến cho khách hàng hài lòng, giữ được lòng trung thành và khách hàng sẽ dễ dàng quay lại nhà hàng trong những dịp sau này. Đây cũng là điều quan trọng được khách hàng quan tâm hàng đầu khi đến nhà hàng đặt tiệc, thực đơn ngon sẽ làm khách của chủ tiệc hài lòng, vui vẻ, và chủ tiệc cũng không bị mất mặt mà còn thể hiện sự tôn trọng đối với khách của họ.

3.2.3. Hoàn thiện công tác tổ chức và quản lý nhân sự Khóa luận: Nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống ở nhà hàng Seafood.

Nhà hàng có 1 lượng nhân viên phục vụ khá lớn để đảm bảo phục vụ nhiều ăn uống diễn ra cùng một lúc, tuy nhiên nhân viên phục vụ tại nhà hàng thường là nhân viên thời vụ, bán thời gian và thường xuyên có sự biến động nhân sự rất lớn. Do đó, công tác hoàn thiện công tác tổ chức và quản lý nhân sự cần được BGĐ hoàn thiện để xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, có hiệu quả và có chất lượng để góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ tại nhà hàng.

Thường xuyên kiểm tra, giám sát quy trình phục vụ của nhân viên

Do lực lượng phục vụ phần lớn là lao động thời vụ, họ chỉ được học nghiệp vụ ngắn hạn nên kỹ năng phục vụ còn thiếu chuyên nghiệp, không được đảm bảo, nhân viên thường lướt đi một số công đoạn so với quy trình đã được đưa ra để phục vụ khách hàng nhanh hơn cũng như giảm công sức, thời gian của nhân viên. Chính những điều này đã làm cho nhà hàng thiếu đi sự chuyên nghiệp. Vì vậy, BGĐ nhà hàng Seafood cần:

Thiết lập quy trình phục vụ cụ thể, rõ ràng, thể hiện đầy đủ quy trình phục vụ và thông báo cho các ứng viên dự tuyển vào nhà hàng, các nhân viên đang làm việc tại nhà hàng để họ có thể đọc và nắm vững, luôn luôn thực hiện đúng theo quy trình mà nhà hàng đưa ra,nếu vi phạm sẽ bị xử lý kỉ luật nghiêm khắc.

Quản lý, giám sát cần phải thường xuyên, quan sát, bao quát được tất cả các nhân viên của mình, đóng vai trò quan trọng trong công tác kiểm tra quy trình phục vụ khách hàng. Tích cực di chuyển trong phòng tiệc, giữa khu vực phục vụ tiệc và trong khu vực hậu cần để dễ dàng kiểm tra nhân viên của mình, đảm bảo họ thực hiện đúng theo bảng mô tả công việc, nhắc nhở các trường hợp thiếu xót để quy trình phục vụ được diễn ra trôi chảy và hiệu quả nhất Khóa luận: Nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống ở nhà hàng Seafood.

BGĐ cũng cần thường xuyên xuống các phòng tiệc kiểm tra, theo dõi tiến trình ăn uống cũng như theo dõi quá trình phục vụ khách hàng của nhân viên, từ đó đưa ra những nhận xét, đóng góp để nhân viên rút kinh nghiệm, khắc phục sai sót, phát huy năng lực đã có. Ngoài ra BGĐ còn có thể đánh giá được năng lực của toàn thể nhân viên, tìm ra lỗi sai để có thể đưa ra các biện pháp khắc phục, giúp hoàn thiện quy trình phục vụ và duy trì một bầu không khí làm việc nghiêm túc trong toàn thể nhân viên.

Quy trình dọn dẹp và set-up, share thức ăn của nhân viên cũng cần được giám sát, quản lý kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo đúng nguyên tắc và kỹ thuật, ngoài ra cũng cần nhắc nhở, hỗ trợ các nhân viên giải quyết các khó khăn và xử lý sai phạm của họ một cách nghiêm khắc để quy trình phục vụ bàn được đảm bảo

Phân công công việc hợp lý

Phân công lại công việc một cách hợp lí, giao quyền chủ động cho nhân viên. Điều này là phải giao đúng người đúng việc, khi đã giao việc rồi phải để nhân viên có quyền chủ động trong việc giải quyết nhiệm vụ được giao trong quyền hạn cho phép của nhân viên, dưới sự giám sát của quản lý

Động viên, đôn đốc, thúc đẩy nhân viên có vai trò quan trọng, có tác động đến tâm lí của nhân viên. Nếu thực hiện tốt điều này thì nhân viên sẽ cố gắng thực hiện rất tốt công việc của mình, đem lại hiệu quả công việc cao

Hướng dẫn thay vì kiểm tra: khi giao việc cho nhân viên, quản lí nên hướng dẫn nhân viên làm thế nào để hoàn thành tốt công việc, làm mẫu cho nhân viên thấy, như vậy sẽ đem lại hiệu quả cao hơn thay vì chỉ kiểm tra và sửa chữa những sai sót sau khi công việc đã hoàn thành

Phòng nhân sự cần chú trọng đến trình độ đào tạo và kinh nghiệm của nhân viên để đánh giá đúng nhân lực và bố trí họ vào vị trí phù hợp nhất Khóa luận: Nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống ở nhà hàng Seafood.

Tạo điều kiện cho nhân viên xoay ca để họ có thể trải nghiệm công việc, góp phần tích luỹ kinh nghiệm và rèn luyện tính năng động trong công việc, linh hoạt xử lý tình huống. Giữa các nhân viên cần phải hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau, nhân viên chính thức cần thường xuyên giúp đỡ, hỗ trợ nhân viên mới hoàn thành công việc

BGĐ cần bố trí thêm nhân sự vào những ngày cao điểm:đối với những ngày cao điểm, để quy trình phục vụ diễn ra đúng chuẩn và nhanh chóng, cẩn bổ sung thêm lượng nhân viên từ các nguồn thời vụ, nhân viên thực tập,…để đám bảo chất lượng phục vụ khách hàng với chi phí hợp lý

Hoàn thiện cách thức quản lý và động viên, khen thưởng nhân viên

Các quản lý nhà hàng cần thường xuyên đánh giá đúng đắn chất lượng đội ngũ nhân viên về kỹ năng giáo tiếp, thái độ làm việc, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng phục vụ của mỗi nhân viên

Nghiêm khắc kiểm tra việc thực hiện nội quy của nhà hàng của các nhân viên Quản lý cần nắm rõ số nhân sự để có thể kiểm soát, điều động, bố trí nhân sự phù hợp với các phát sinh xảy ra tại nhà hàng

Đối với các nhân viên rời khỏi vị trí trong lúc làm việc cần phải thông báo cho giám sát biết, chỉ khi được chấp thuận mới được rời vị trí nhưng phải nhanh chóng quay về giờ làm việc và chỉ được đi ra ngoài trong phạm vi nhà hàng

Để động viên, khích lệ nhân viên, BGĐ cần chú trọng đến các chính sách đãi ngộ cho nhân viên vì đây là động cơ thúc đẩy họ làm việc lâu dài tại nhà hàng, tăng thêm các mức phụ cấp và tiền thưởng cho nhân viên để họ đảm bảo cuộc sống.

Ngoài chính sách về vật chất, BGĐ cần thường xuyên quan tâm đến đời sống tinh thần của nhân viên: tổ chức tiệc tất niên, tiệc kỷ niệm ngày thành lập nhà hàng để nhân viên được gặp gỡ, giao lưu, ăn uống; tổ chức các tour du lịch, thăm hỏi khi đau ốm, giúp đỡ khi có khó khăn, thường xuyên khen thưởng nhân viên giỏi,…để họ yên tâm làm việc và gắn bó lâu dài với nhà hàng

Chế độ lương thưởng cần gắn liền với doanh thu và năng suất lao động của nhân viên. Ngoài các mức lương, cần có các mức thưởng để ghi nhận thành quả và khích lệ tinh thần làm việc của các anh chị em nhân viên trong nhà hàng.

3.2.4. Hoàn thiện quy trình phục vụ của nhà hàng Khóa luận: Nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống ở nhà hàng Seafood.

Tiếp tục duy trì và ngày càng hoàn thiện hơn giai đoạn phục vụ để nhà hàng phục vụ một cách tốt nhất.

Đưa thêm nhiều món mới có thời gian chế biến nhanh, các món liên quan đến nướng thường thời gian chế biến lâu hơn các món khác, hạn chế có thêm món nướng vào thực đơn

Đón và tiễn khách một cách tận tình chu đáo nhất. Lễ tân sẽ ra tận cửa để đón và tiễn khách, dẫn khách vào đúng phòng mà khách đã chọn có thể hỏi thêm những câu như về sức khỏe đối với khách quen hoặc giới thiệu qua về nhà hàng với khách mới đến.

Quản lý cần phải thường xuyên quan sát tất cả nhân viên của mình, đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm tra quy trình phục vụ khách hàng. Tích cực di chuyển quanh phòng tiệc hay những phòng vip của nhà hàng để dễ dàng kiểm tra, nhắc nhở nhân viên thực hiện đúng quy trình phục vụ.

Khi tiếp đãi những vị khách quan trọng của nhà hàng thì ban giám đốc nên xuống các phòng tiệc để kiểm tra, từ đó đưa ra những nhận xét, đóng góp để nhân viên rút kinh nghiệm, khắc phục sai sót, phát huy năng lực của nhân viên. Ngoài ra ban giám đốc cũng có thể kiểm tra năng lực của toàn thể nhân viên, tìm ra lỗi sai và đưa ra biện pháp khắc phục, giúp hoàn thiện quy trình phục vụ và duy trì bầu không khí làm việc nghiêm túc của nhân viên.

Các quy trình như: dọn dẹp, set-up hay share thức ăn cũng cần được giám sát, quản lý kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo đúng nguyên tắc và kỹ thuật, ngoài ra cũng cần nhắc nhở, hỗ trợ nhân viên giải quyết các khó khăn và xử lý sai phạm của họ một cách nghiêm khắc để quy trình phục vụ được đảm bảo. Khóa luận: Nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống ở nhà hàng Seafood.

Một quy trình phục vụ khách hàng hoàn thiện sẽ cho khách thấy được phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Khách hàng đến đây sẽ cảm thấy thoải mái, sẽ được nghỉ ngơi thư giãn mà không phải bận tâm đến cách phục vụ của nhà hàng.

Trong quy trình phục vụ của nhà hàng đã nêu ở chương 2 thì nhà hàng có nhiều bước hơi rườm rà, thấy có thể gộp chung bước Mời thêm đồ uống vào bước Phục vụ đồ để có được quy trình hoàn chỉnh hơn

 • Giới thiệu dịch vụ
 • Xác định yêu cầu đặt chỗ
 • Chuẩn bị
 • Chào đón khách
 • Gửi menu cho khách
 • Tư vấn và order đồ
 • Phục vụ đồ
 • Tham khảo ý kiến khách hàng
 • Thanh toán
 • Chào khách

Ngoài việc tuân thủ những bước phục vụ nhà hàng ở trên, nhân viên phục vụ nào cũng phải biết và thực hiện những những nguyên tắc cơ bản sau để rèn luyện thái độ phục vụ và xây dựng phong cách phục vụ chuyên nghiệp cho nhà hàng:

 • Xếp chỗ cho thực khách
 • Giới thiệu món ăn và tư vấn món ăn theo sở thích của khách hàng Ưu tiên phục vụ trẻ nhỏ, người lớn tuổi và phụ nữ
 • Phục vụ nước uống
 • Quan tâm nhưng không làm phiền đến khách
 • Hóa đơn rõ ràng dễ đọc
 • Không dọn sạch bát đĩa cho tới khi khách về
 • Không bình luận bất cứ điều gì về khách

3.2.5. Tăng cường công tác chăm sóc, lấy ý kiến khách hàng

Về phần này nhà hàng chưa thực sự làm tốt vì thế bộ phận chăm sóc khách hàng cần phải thường xuyên gọi điện cho khách để hỏi về tình hình của khách và nhà hàng luôn cung cấp số đường dây nóng cho khách hàng hoặc số điện thoại của người quản lý để khách hàng dễ dàng đặt bàn và biết còn bàn hay không. Đảm bảo nhân viên lễ tân luôn nghe máy trong giờ làm việc để sẵn sàng giải quyết các vấn đề đến từ khách hàng. Đội ngũ cán bộ nhân viên luôn hướng đến khách hàng, với phương châm phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp và nhiệt tình. Khóa luận: Nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống ở nhà hàng Seafood.

Nếu khách phàn nàn về đồ ăn, có thể thay một món lựa chọn khác do khách hàng lựa chọn và tất nhiên món ăn trước đó sẽ không tính tiền và lọai bỏ khỏi hóa đơn tính tiền. Giám đốc hay quản lý được thông báo về sự không tính tiền này

Món tráng miệng hay thức uống không tính tiền có thể mang lên cho khách

Cách phản ứng tố và quan trọng là cám ơn sự phàn nàn của khách ( tránh gây mất lòng). Điều này có thể cho họ cảm thấy vui hơn và thông thường họ sẽ quay lại

 • Để có được thông tin khách hàng và biết khách hàng suy nghĩ gì về nhà hàng thì có thể lấy bằng nhiều cách:
 • Thông tin từ người phục vụ trực tiếp
 • Thông tin từ hòm thư khiếu nại
 • Thông tin bằng bảng hỏi hoặc hỏi trực tiếp khách hàng

Khi có được thông tin rồi thì sau bữa ăn khách đã về thì nhân viên lễ tân nên gọi điện hỏi khách về buổi tiệc hoặc bữa ăn hôm nay như thế nào, có hài lòng với thái độ và cách phục vụ của nhân viên hay không, đồ ăn như thế nào,… phải cảm ơn khách và hẹn gặp lại khách vào dịp sau. Phải thường xuyên lấy ý kiến của khách hàng để nhà hàng biết được mình chưa tốt ở mảng nào và từ đó khắc phục.

Việc lấy ý kiến khách hàng được xem là giúp nhà hàng hiểu hơn được những vị khách của họ nghĩ gì. Sẽ có những ý kiến tốt cũng như sẽ có những ý kiến không tốt, chỉ vì những ý kiến xấu mà nhà hàng lại bỏ qua việc lấy ý kiến của khách hàng. Những ý kiến tốt sẽ giúp nhà hàng thành công vì chúng là phương tiện tiếp thị truyền miệng hậu quả nhất mà không tốn chi phí. Ngược lại những ý kiến không tốt sẽ giúp nhà hàng thấy được nhà hàng chưa tốt ở mảng nào từ đó khắc phục. Học cách lắng nghe khách hàng sẽ giúp nhà hàng càng ngày càng phát triển hơn.

3.3. Kiến nghị Khóa luận: Nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống ở nhà hàng Seafood.

3.3.1. Kiến nghị với Ban Giám Đốc.

Ban Giám đốc cần phải thường xuyên kiểm tra giám sát hoạt động kinh doanh, đảm bảo nhà hàng luôn thực hiện theo đúng tiêu chuẩn.

Phải xác định rõ thế mạnh của nhà hàng để có hướng đi đúng đắn. Thị trường mục tiêu phải xác định rõ, không tràn lan, tập trung vào đối tượng khách mà nhà hàng có thể phục vụ một cách tốt nhất.

Nhà hàng cần thường xuyên đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật, tiếp cận công nghệ mới, hiện đại.

Cần phải vạch rõ mục tiêu mà nhà hàng muốn đạt được, tránh sự mơ hồ, không rõ ràng. Xây dựng rõ những chiến lược, bước đi để đạt được mục tiêu đó.

Liên tục cập nhật những phương pháp quản lý của những nước phát triển, đặc biệt là những nước thành công trong hoạt động kinh doanh tiệc. Cử nhân viên đi học để nâng cao tay nghề, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ.

Việc tuyển chọn nhân viên cần phải lựa chọn kỷ lưỡng, lựa chọn những người có trình độ nghiệp vụ, có thái độ yêu nghề, nghiêm túc trong công việc, nhân viên sau khi tuyển chọn phải được đào tạo một cách chuyên nghiệp, bài bản phù hợp với từng công việc cụ thể cũng như phù hợp với văn hoá nhà hàng. Sắp xếp nhân viên phải hợp lý, đúng người đúng việc, tạo tinh thần thoải mái cho nhân viên khi làm việc. Khóa luận: Nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống ở nhà hàng Seafood.

Thường xuyên phát phiếu thăm dò ý kiến khách hàng về chất lượng dịch vụ, cần chỉ rõ được những gì nhà hàng đã làm được, những gì nhà hàng chưa làm được và những gì nhà hàng cần làm tốt hơn.

3.3.2. Kiến nghị với Bộ Y tế và Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm

Hiện nay vấn đề an toàn thực phẩm trở thành mối quan tâm đầu của những người tiêu dùng . Đời sống càng phát triển con người càng quan tâm đến vấn đề sức khoẻ. để đảm bảo tốt vấn đề vệ sinh trong kinh doanh ăn uống của khách sạn, nhà hàng . Bộ Y tế, Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm nên mở các lớp bồi dưỡng hướng dẫn các tiêu chuẩn vệ sinh trong lĩnh vực ăn uống, cách thức, quy trình chế biến và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để nhân viên hoạt động trong lĩnh vực này cầc nắm rõ đồng thời giúp họ nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề an toàn vệ sinh trong kinh doanh ăn uống

Bộ y tế và cục vệ sinh an toàn thực phẩm nên cấp chứng nhận vệ sinh cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống , đủ tiêu chuẩn để tạo dựng niềm tin cho khách

Tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm ,thanh tra định kỳ cũng như đột xuất , xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm để tạo môi trường kinh doanh lành mạnh

Nắm vững thông tin về các nơi bùng phát dịch bệnh , thông báo kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng những nơi bùn phát ổ dịch bệnh để khách sạn lựa chọn nguồn nguyên liệu an toàn

3.3.3. Kiến nghị với ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn của Việt Nam nói chung và thành phố Hải Phòng nói riêng. Khóa luận: Nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống ở nhà hàng Seafood.

Thành phố cần hết sức tạo điều kiện cho các nhà hàng, khách sạn cũng như công ty du lịch kinh doanh một cách có hiệu quả, đơn giản hoá các thủ tục hành chính cho các công ty doanh nghiệp.

Khuyến khích các công ty, nhà hàng, khách sạn mở rộng phạm vi kinh doanh, đa dạng hoá các loại hình dịch vụ, không bó hẹp sản phẩm.

Khuyến khích, kêu gọi đầu tư nước ngoài vào các dự án phát triển du lịch. Đặc biệt là các dự án phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật.

Ngành du lịch cần phối hợp chặt chẽ với bộ giáo dục và đào tạo để đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho ngành. Bên cạnh đó, cần có sự đầu tư hơn nữa cho các trường đào tạo chuyên ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn để họ có đầy đủ trang thiết bị dụng cụ phục vụ cho lý thuyết và thực hành.

Tiểu kết chương 3

Dựa trên thực trạng của nhà hàng đã được phân tích ở chương 2, thì chương 3 đã trình bày mục tiêu, định hướng của nhà hàng ở hiện tại và trong tương lai, và đưa ra các giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống tại nhà hàng Seafood để khắc phục những hạn chế và tận dụng những ưu điểm trong quy trình phục vụ ăn uống để nâng cao chất lượng dịch vụ, từ đó đưa ra một số kiến nghị cho BGĐ nhà hàng để góp phần xây dựng cho nhà hàng. Hy vọng đây là những giải pháp có hiệu quả thiết thực nhất đối với nhà hàng, góp phần đem lại lợi nhuận cao nhất cho nhà hàng.

KẾT LUẬN Khóa luận: Nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống ở nhà hàng Seafood.

Với sự gia nhập WTO của Việt Nam đầu tháng 11 năm 2006 đã mở ra những thuận lợi bên cạnh đó là những khó khăn cho ngành kinh doanh nhà hàng. Sự cạnh tranh trong lĩnh vực này ngày càng khốc liệt đòi hỏi các nhà lãnh đạo của nhà hàng cần có sự năng động trong việc thu hút nguồn khách đến với mình thông qua quảng bá hình ảnh nâng cao chất lương phục vụ, cải tiến trang thiết bị kĩ thuật….vì thế các nhà hàng phải biết tận dụng những thế mạnh đồng thời hạn chế những mặt yếu kém để thu hút các nguồn khách trong tương lai mà còn giữ vững được sự ổn định của nguồn khách hiện tại. Để làm được điều này không chỉ cần có những nhà lãnh đạo giỏi mà còn phải có những người nhân viên phục vụ tận tụy và tự giác đối với nhà hàng.

Trong thời gian thực tập tại nhà hàng với những kiến thức đã học tại trường và những tìm hiểu của em trong thời gian tại nhà hàng, em đã đưa ra những phân tích đánh giá về chất lượng phục vụ của nhà hàng, cùng với kiến thức và kinh nghiệm về chuyên ngành có hạn cho nên những giải pháp em đưa ra có thể chưa chính xác với thực tế, chưa cụ thể. Vì vậy em rất mong sự đóng góp chỉ dẫn của ban giám đốc nhà hàng cũng như các anh chị quản lí, nhân viên tại đây và cô ThS Nguyễn Thị Phương Thảo giúp đỡ em để góp phần nâng cao tầm hiểu biết về chuyên ngành học của mình.

Bài báo cáo Khoá luận tốt nghiệp chỉ là 1 phần kiến thức em học được ở trường và áp dụng thực tế tại nhà hàng. Mong rằng, sau khi tốt nghiệp, cá nhân sẽ trở thành một nhân viên ngành dịch vụ ăn uống thật đúng nghĩa, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh hơn. Khóa luận: Nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống ở nhà hàng Seafood.

XEM THÊM NỘI DUNG TẠI ĐÂY:

==== >>>  Khóa luận: Thực trạng chất lượng ăn uống tại nhà hàng Seafood

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] ==== >>>  Khóa luận: Nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống ở nhà hàng Seafood […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993