Khóa luận: Thực trạng hoạt động digital marketing Cty Công Nghệ

Mục lục

2/5 - (4 bình chọn)

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Khóa luận: Thực trạng hoạt động digital marketing Cty Công Nghệ hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Phân Tích Thực trạng hoạt động digital marketing của công ty trong giai đoạn 2018 – 2020 dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

2.1. Giới thiệu về Công ty Cổ phần Truyền thông và Công nghệ Conando

2.1.1. Thông tin pháp lý

Bảng 2.1 Thông Tin Pháp Lý Công Ty Conando

 • Mã số thuế: 0401799975
 • Ngày thành lập: 14/11/2016
 • Công ty Cổ phần Truyền thông và Công nghệ Conando: CONANDO JSC
 • Tầng 2, tòa nhà Báo Đà Nẵng, số 06 Trần Phú, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.
 • Người đại diện pháp lý: Đoàn Đức Thanh
 • Lĩnh vực kinh doanh chính: Dịch vụ và Thương mại.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Bảng Giá Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Marketing

2.1.2. Quá trình hình thành và phát triển của Công ty

 • 14/11/ 2016 Thành lập Công ty TNHH Tư vấn giải pháp Marketing Conando
 • Năm 2017 – 2018
 • Conando triển khai thực hiện dự án SEODO – tập trung vào các giải pháp
 • Google Marketing giúp doanh nghiệp có thêm nhiều khách hàng hơn trên Website với dịch vụ SEO Web là trọng tâm.
 • Conando triển khai thực hiện dự án ADDO – là giải pháp cho doanh nghiệp quảng bá sản phẩm trên các kênh truyền thông ĐỊA PHƯƠNG như Fanpage cộng đồng, Blog, KOLs…
 • Conando triển khai thực hiện dự án nội bộ Đại Lý Du Lịch Say Hi và thêm lĩnh vực kinh doanh Đại Lý Du Lịch vào công ty.
 • Đầu năm 2019 Khóa luận: Thực trạng hoạt động digital marketing Cty Công Nghệ.
 • Conando triển khai thực hiện dự án MARCOMDO ACADEMY – Training về các khóa học Digital Marketing và tổ chức các sự kiện về Digital Marketing trong cộng đồng Marketer tại Đà Nẵng.
 • Cuối năm 2019
 • Conando thay đổi từ Công ty TNHH MTV thành Công ty TNHH từ 2 thành viên trở lên với 3 người góp vốn là: Đoàn Đức Thanh, Thái Doãn Kiên, Phan Thanh Hà với tên mới là: Công ty TNHH Truyền thông và Công nghệ Conando.
 • 02/12/2019 Thành lập Công ty TNHH Thương Mại và Du lịch SAYHI là công ty con trực thuộc Conando.
 • Đầu năm 2020
 • 14/01/2020 Thành lập Công ty TNHH Truyền Thông SEODO là công ty con trực thuộc Conando.
 • 16/01/2020 Thành lập Công ty TNHH Truyền Thông BRANDO là công ty con trực thuộc Conando.
 • 17/01/2020 Conando chuyển sang mô hình kinh doanh Holding Company, đổi loại hình doanh nghiệp từ Công ty TNHH từ 2 thành viên trở lên thành Công ty Cổ phần với tên gọi chính thức tới thời điểm hiện tại: Công ty Cổ phần Truyền thông và Công nghệ Conando.

2.1.3. Cơ cấu tổ chức Khóa luận: Thực trạng hoạt động digital marketing Cty Công Nghệ.

2.1.3.1. Sơ đồ cơ cấu tổ chức

Sơ đồ 2.1: Cơ Cấu Phòng Ban Công ty Cổ phần Truyền thông và Công nghệ Conando

2.1.3.2. Chức năng, nhiệm vụ của các bộ phận, phòng ban

BAN ĐIỀU HÀNH

Chịu trách nhiệm định hướng chiến lược, mục tiêu và lập kế hoạch phát triển tổng thể cho tổng công ty.

Điều hành và chịu trách nhiệm cho toàn bộ hoạt động của công ty, chịu trách nhiệm về lợi nhuận, hướng phát triển và tăng trưởng của công ty.

Cố vấn chiến lược phát triển, hỗ trợ các công ty trực thuộc và các dự án.

BAN KIỂM SOÁT

Là bộ phận được lập ra bởi Ban điều hành nhằm giúp Tổng giám đốc quản trị kiểm tra, giám sát tính hệ thống, tính hợp pháp, chính xác và trung thực trong việc quản lý, điều hành hoạt động của khối dự án, khối C&D và khối back office.

KHỐI C&D Khóa luận: Thực trạng hoạt động digital marketing Cty Công Nghệ.

C&D (Construction and Development) là nhóm bộ phận chịu trách nhiệm cho việc thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng của các dự án. C&D có nhiệm vụ hỗ trợ các dự án về Marketing, Kinh doanh và Quản trị dự án.

 • Phòng Marketing:

Là bộ phận chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược Digital Marketing cho kênh truyền thông thương hiệu và sản phẩm của công ty.

Đảm bảo cho việc xây dựng và duy trì thương hiệu, hình ảnh của Conando cũng như các dự án của công ty tiếp cận với khách hàng.

 • Phòng Kinh doanh:

Là bộ phận đảm nhận liên lạc trực tiếp với khách hàng từ giai đoạn tìm kiếm, trước – trong – sau khi thực hiện và triển khai dịch vụ cho khách hàng.

 • Phòng Quản trị dự án:

Là bộ phận chịu trách nhiệm cho việc chuẩn hóa và tối ưu các quy trình, hệ thống quản trị dự án và tạo điều kiện chia sẻ các nguồn lực, phương pháp, công cụ và kỹ thuật: bao gồm từ việc cung cấp các chức năng hỗ trợ quản lý dự án đến việc giám sát trực tiếp các dự án.

KHỐI BACK OFFICE

 • Phòng Hành Chính – Hậu cần: Khóa luận: Thực trạng hoạt động digital marketing Cty Công Nghệ.

Là bộ phận tổ chức và thực hiện công tác hành chính bao gồm: xây dựng các quy định liên quan đến việc sử dụng tài sản, trang thiết bị của công ty, giám sát việc thực hiện về an ninh trật tự an toàn lao động, vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ. Hỗ trợ các phòng ban khác về công tác liên quan tới hành chính văn phòng.

 • Phòng Tài chính – Kế toán:

Là bộ phận có chức năng tổ chức thực hiện các mặt công tác sau: hạch toán kế toán kịp thời, đầy đủ toàn bộ tài sản, vốn chủ sở hữu, nợ phải trả, các hoạt động thu, chi tài chính, lập kế hoạch kinh doanh và kế hoạch tài chính của đơn vị; tham mưu cho lãnh đạo đơn vị chỉ đạo và thực hiện kiểm tra, giám sát việc quản lý và chấp hành chế độ tài chính – kế toán…

 • Phòng Nhân sự:

Là bộ phận chịu trách nhiệm cho việc tuyển dụng, lương thưởng và phúc lợi (C&B), đào tạo và phát tri n nhân sự

 • Phòng Pháp chế:

Là bộ phận Tổ chức công tác kiểm tra và xử lý các vụ việc liên quan đến việc chấp hành pháp luật; chấp hành các quy chế, quy định trong Tổng công ty. Đảm bảo việc tuân thủ pháp luật, cũng như những nội quy, quy định nội bộ liên quan đến pháp lý.

KHỐI DỰ ÁN: Khóa luận: Thực trạng hoạt động digital marketing Cty Công Nghệ.

Khối dự án bao gồm tất cả các dự án của Conando với nhiệm vụ sản xuất sản phẩm và mang về nguồn doanh thu cho tổ chức.

 • Sơ đồ 2.2: Cơ cấu phòng ban Công ty TNHH thương mại và du lịch SAYHi
 • Sơ đồ 2.3: Cơ cấu phòng ban Công ty TNHH truyền thông SEODO
 • Sơ đồ 2.4: Cơ cấu phòng ban của Dự án TOPDO
 • Sơ đồ 2.5: Cơ cấu phòng ban Dự án ADDO
 • Sơ đồ 2.6: Cơ cấu phòng ban Dự án BRANDO.C

2.1.4. Tình hình sử dụng nguồn lực của công ty truyền thông và công nghệ Conando

2.1.4.1. Tình hình nguồn nhân lực

Mục tiêu nguồn nhân lực

Nguồn lực con người là yếu tố then chốt quyết định sự thành công và phát triển bền vững. Vì vậy CONANDO xác định mục tiêu là luôn đào tạo và phát triển nguồn nhân lực có tác phong chuyên nghiệp, sáng tạo, năng động, có năng lực; xây dựng đội ngũ nhân sự trẻ, có kỹ năng và trình độ cao.

Nòng cốt là nhân sự khởi nghiệp

Đây là nhóm nhân sự mà CONANDO liên tục tìm kiếm và bồi dưỡng. Họ là người có khát vọng khởi nghiệp và không ngại khó khăn để dẫn dắt dự án. Với mỗi nhân sự khởi nghiệp, luôn cho ta thấy được tinh thần nhiệt huyết, chịu tìm hiểu và học hỏi của người trẻ. Khóa luận: Thực trạng hoạt động digital marketing Cty Công Nghệ.

Tại CONANDO sẽ là cơ hội cho các bạn được phát triển bản thân, không chỉ về chuyên môn nghiệp vụ và còn về những kĩ năng mềm trong công việc và kĩ năng quản lý để có thể đáp ứng được yêu cầu công việc và thăng tiến.

Cam kết sử dụng nguồn nhân lực

 • Sử dụng NLĐ theo đúng quy định của pháp luật
 • Thiết lập mối quan hệ bền vững với toàn thể NLĐ
 • Chăm lo lợi ích và đảm bảo chính sách, quyền lợi cho NLĐ
 • Không ngừng cải thiện môi trường làm việc, mang lại cho nhân viên cơ hội học tập và phát triển bản thân
 • Tạo cơ hội cho NLĐ được đào tạo, phát triển các kỹ năng
 • Trả đãi ngộ theo thực tế NLĐ
 • Chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, trọng dụng nhân tài

Về nhân sự của Conando từ 5 người (năm 2017) – 10 nhân viên full time (2018) tới 20 nhân viên full time (2019) và Hệ thống gần 100 nhân viên part- time, cộng tác viên làm việc tại nhà gia tăng chi phí lên rất cao so với năm 2018 như biểu đồ sau:

Sơ đồ 2.7: Bảng Thống kê tổng SL nhân sự Conando (bao gồm nhân viên full time, part-time & cộng tác viên) trong nửa cuối năm 2019

2.1.4.2. Tình hình cơ sở vật chất, thiết bị công nghệ Khóa luận: Thực trạng hoạt động digital marketing Cty Công Nghệ.

Cơ sở vật chất

Hiện nay, CONANDO có 4 trụ sở đặt tại Đà Nẵng, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất kĩ thuật hiện đại, khang trang để phục vụ cho quá trình làm việc: Từ hệ thống máy chiếu, đèn điện, kết nối mạng internet đến hệ thống bàn ghế v.v

Cách set-up phòng làm việc và khu vực ăn uống và giải lao cũng được chú ý sao cho các nhân viên có không gian làm việc thoáng mát, tiện nghi, phục vụ cho công việc đạt hiệu quả; Không gian làm việc mở- mục đích tăng cường tương tác Leader với các thành viên, giữa các thành viên với nhau. Thời gian giải lao là khoảng thời gian mà các thành viên được giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi, có thêm thời gian chia sẻ với đồng nghiệp những câu chuyện phiếm, trao đổi về những kiến thức, những dự án…

Tập trung Công nghệ

Hiểu một cách cơ bản, khi marketing truyền thống chuyển dịch hình thức dần thông qua s ố hoá để trở thành Digital Marketing, thì công nghệ chính là phương tiện cơ bản và cốt lõi để thực hiện hoạt động chuyển đổi; đồng thời tạo nên những giá trị gia tăng to lớn cho những hoạt động hỗ trợ bán hàng. Khóa luận: Thực trạng hoạt động digital marketing Cty Công Nghệ.

CONANDO sử dụng công nghệ để giải quyết các thách thức trong mỗi dự án và xem đây là yếu tố quan trọng để phát triển. Bởi lẽ, các hoạt động digital marketing được thực hiện trong môi trường kỹ thuật số, sử dụng các công cụ kỹ thuật số.

2.1.5. Tình hình nguồn lực của Công ty trong giai đoạn 2018 – 2020

2.1.5.1. Tình hình nhân l ực

Mục tiêu nguồn nhân lực

Nguồn lực con người là yếu tố then chốt quyết định sự thành công và phát triển bền vững. Vì vậy CONANDO xác định mục tiêu là luôn đào tạo và phát triển nguồn nhân lực có tác phong chuyên nghiệp, sáng tạo, năng động, có năng lực; xây dựng đội ngũ nhân sự trẻ, có kỹ năng và trình độ cao.

Tính đến tháng 01/2021, Conando có 31 nhân sự fulltime, 10 nhân sự parttime cùng với hệ thống 75 CTV cho các dự án trực thuộc. Nhân sự của Conando đều có trình độ đại học hoặc đang học đại học.

Bảng 2.2: Cơ cấu Nhân sự của công ty trong năm 2021 theo từng bộ phận

2.1.5.2. Tình hình cơ sở vật chất, kỹ thuật Khóa luận: Thực trạng hoạt động digital marketing Cty Công Nghệ.

Hiện nay, CONANDO có 4 trụ sở đặt tại Đà Nẵng, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, khang trang để phục vụ cho quá trình làm việc: Từ hệ thống máy chiếu, đèn điện, kết nối mạng internet đến hệ thống bàn ghế v.v

Cách sắp xếp, bố trí phòng làm việc và khu vực ăn uống và giải lao cũng được chú ý sao cho các nhân viên có không gian làm việc thoáng mát, tiện nghi, phục vụ cho công việc đạt hiệu quả; Không gian làm việc mở – mục đích tăng cường tương tác Leader với các thành viên, giữa các thành viên với nhau. Thời gian giải lao là khoảng thời gian mà các thành viên được giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi, có thêm thời gian chia sẻ với đồng nghiệp những câu chuyện phiếm, trao đổi về những kiến thức, những dự án,…

2.1.5.3. Tình hình kinh doanh và tài chính

Quá trình hoạt động của Conando cũng là quá trình tạo lập, phân phối và sử dụng quỹ tiền tệ hợp thành hoạt động tài chính của doanh nghiệp. Trong quá trình đó, làm phát sinh, tạo ra sự vận động của các dòng tiền bao hàm dòng tiền vào, dòng tiền ra gắn liền với hoạt động đầu tư và hoạt động kinh doanh thường xuyên của công ty cổ phần truyền thông và công nghệ Conando.

Bảng 2.3: Bảng cân đối kế toán của công ty cổ phần truyền thông và công nghệ Conando giai đoạn 2019-2020

Nhận Xét: Về tổng cơ cấu tài sản, tổng tài sản không có sự biến động quá nhiều từ 2019 – 2020. nhưng vẫn có tăng khoảng 1% tổng tài sản 2019 – 2020 tăng khoản 0,4% duy trì ở mức độ ổn định, trong đó về cơ cấu tài sản ngắn hạn đang dần có xu hướng tăng lên ở mức độ hợp lý và chi ếm phần lớn tổng cơ cấu tài sản của doanh nghiệp. Khóa luận: Thực trạng hoạt động digital marketing Cty Công Nghệ.

Mức độ hàng tồn kho vẫn ở mức độ đảm bảo, cơ cấu nguồn vốn: khoản nợ hiện tại của công ty chiếm tỷ trọng thấp chỉ khoảng 0,6-0,7% ở năm 2019-2020. Trong đó nợ ngắn hạn và nợ dài hạn có tỷ lệ khá ngang bằng với nhau. So sánh 2020 với 2019 nợ ngắn hạn tăng lên 0,1% trong đó nợ dài hạn đã giảm bớt 0,3% cho thấy mức độ thanh khoản của công ty ổn định tốt, hiện tại mức độ so sánh về khoản nợ với nguồn vốn thì số nợ phải trả vẫn ở mức độ đảm bảo có thể chi trả được.

Đánh giá: Doanh nghiệp vẫn đang duy trì cơ cấu vốn và tài sản ở mức độ ổn định, các khoản nợ vay không quá nhiều. Nhịn chung tình hình tài chính của công ty vẫn đang ở mức độ duy trì ổn định so với tình hình tài chính chung.

Bên dưới là Bảng báo cáo tóm tắt hoạt động kinh doanh của Conando trong 3 năm qua.

Bảng 2.4: Bảng Doanh thu trong 3 năm qua Conando

Sơ đồ 2.8: Doanh thu trong 3 năm qua Conando

Qua bảng doanh thu trong 3 năm qua của công ty Conando ta có thể đánh giá tình hình hoạt động của công ty như sau:

Doanh thu  thuần: Trong năm 2018-2019  doanh  thu  thuần năm 2019 là 2,046,242,160 đồng tăng 588,439,083 đồng, tức là tăng 1,4 lần so với năm 2018, doanh thu thuần của năm 2019 có tốc độ tăng trưởng là 40,36%. Trong năm 2019-2020 doanh thu thuần năm 2020 là 6,252,713,308 đồng tăng 4,206,471,148 đồng, tức là tăng gấp 3,06 lần so với năm 2019 và tốc độ tăng trưởng là 205,6%. Điều này cho thấy doanh thu thuần của công ty có xu hướng tăng mạnh qua các năm

Tổng chi phí: Trong năm 2018 – 2019, tổng chi phí bao gồm chi phí tài chính, chi phí bán hàng, chi phí quản lý doanh nghiệp và chi phí khác trong đó chi phí bán hàng của năm 2019 là 223,592,879 đồng tăng 29,309,848 đồng, tức là tăng 1,15 lần so với năm 2018 và chiếm tỷ lệ 28,61% trong tổng chi phí năm 2019. Chí phí quản lý doanh nghiệp của năm 2019 là 557,903,456 đồng tăng 246,971,625 đồng, tức là tăng 1,79 lần so với năm 2018 và chiếm tỷ lệ nhiều nhất 71,39% trong tổng chi phí năm 2019. Nhờ chi phí quản lý doanh nghiệp mà tổng chi phí năm 2019 tăng 276,281,473 đồng, tức là tăng 2 lần và chiếm tỷ lệ 54,69% so với năm 2018. Khóa luận: Thực trạng hoạt động digital marketing Cty Công Nghệ.

Trong năm 2019 – 2020, tổng chi phí bao gồm chi phí tài chính, chi phí bán hàng, chi phí quản lý doanh nghiệp và chi phí khác trong đó chi phí bán hàng của năm 2020 là 567,890,200 đồng tăng 344,297,321 đồng, tức là tăng 2,54 lần so với năm 2019 và chiếm tỷ lệ 33,05% trong tổng chi phí năm 2020. Chí phí quản lý doanh nghiệp của năm 2020 là 1,150,290,890 đồng tăng 582,400,690 đồng, tức là tăng 2,03 lần so với năm 2019 và chiếm tỷ lệ nhiều nhất 66,95% trong tổng chi phí năm 2020. Nhờ chi phí quản lý doanh nghiệp mà tổng chi phí năm 2020 tăng 936,684,755 đồng, tức là tăng 2,2 lần và chiếm tỷ lệ 119,86 % so với năm 2019.

Lợi nhuận trước thuế: Trong năm 2018-2019, lợi nhuận trước thuế năm 2019 là 306,716,105 đồng tăng 243,370,865 đồng, tức là tăng gấp 4,84 lần so với năm 2018, lợi nhuận trước thuế của năm 2019 có tốc độ tăng trưởng là 384,2%. Trong năm 2019-2020, lợi nhuận trước thuế năm 2020 là 2,255,604,218 đồng tăng 1,948,888,113 đồng, tức là tăng gấp 7.35 lần so với năm 2019, lợi nhuận trước thuế của năm 2019 có tốc độ tăng trưởng là 635,4%. Cho thấy lợi nhuận trước thuế của công ty có xu hướng tăng mạnh qua các năm.

2.2. Thực trạng hoạt động Digital Marketing của Công ty Khóa luận: Thực trạng hoạt động digital marketing Cty Công Nghệ.

2.2.1. Mục tiêu của hoạt động Digital Marketing tại công ty

Khi thực hiện chiến lược Digital Marketing, công ty CONANDO đều hướng đến những mục tiêu khác nhau. Tuy nhiên, xét cho cùng, chiến lược Digital Marketing tại công ty cổ phần truyền thông và công nghệ CONANDO đều hướng đến 5 mục tiêu chính như sau:

 • Tiếp cận đúng với đối tượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp
 • Thu hút khách hàng hiệu quả
 • Thôi thúc người dùng thực hiện hành vi chuyển đổi cụ thể
 • Cân bằng ngân sách cho chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp
 • Đạt được chỉ số ROI cao

Để các mục tiêu ở trên đạt hiệu quả tối ưu nhất, cụ thể, rõ ràng và dễ hiểu. Công ty cổ phần truyền thông và công nghệ CONANDO áp dụng phương thức quản trị mục tiêu OKRs được xây dựng thông qua 2 câu hỏi:

 • Mục tiêu (Objective): Doanh nghiệp muốn đi đâu?
 • Kết quả then chốt (Key Result): Doanh nghiệp đến đó bằng cách nào?

Đối với Digital Marketing, xây dựng bộ OKRs quản trị các mục tiêu Digital Marketing theo 4 quý trong năm. Ở mỗi quý doanh nghiệp sẽ có các mục tiêu khác nhau như (thứ hạng từ khóa, lượt chuyển đổi, doanh thu, và các mục tiêu trọng yếu khác trong Digital Marketing).

2.2.2. Các công cụ Digital Marketing Khóa luận: Thực trạng hoạt động digital marketing Cty Công Nghệ.

2.2.2.1. Website

Công ty hiện đã triển khai xây dựng website (Conando) giới thiệu thông tin sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

ƯU ĐIỂM:

Website Conando nhằm quảng bá, giới thiệu dịch vụ, sản phẩm, mô hình hoạt động của công ty ngoài ra còn giúp tiếp cận rất nhiều khách hàng tiềm năng mà không cần chi tiêu quá nhiều cho quảng cáo.

Trang giới thiệu công ty bao gồm những thông tin về công ty, tầm nhìn sứ mệnh và các giá trị cốt lõi của công ty, kèm theo đó là logo khách hàng đã hợp tác và hình ảnh nhân sự tại công ty.

Tiếp theo là trang dự án bao gồm nội dung hình ảnh giới thiệu về 5 dự án chính tại công ty:

SEODO là một trong các Agency hàng đầu tại Việt Nam cung cấp dịch vụ SEO Website. Thế mạnh của SEODO là phương pháp SEO Branding giúp từ khóa lên TOP nhanh và bền vững. Khóa luận: Thực trạng hoạt động digital marketing Cty Công Nghệ.

ADDO Là Agency hàng đầu cung cấp dịch vụ Web Content, Quản trị Website, Guest Post, Toplist tại Việt Nam.

SAYHI TRAVEL là công ty lữ hành hướng đến trải nghiệm cá nhân hóa dịch vụ với thế mạnh từ hệ thống Marketing, giải pháp công nghệ và văn hóa tập trung vào khách hàng.

VIGIFT là dự án xây dựng sàn thương mại điện tử kết hợp cửa hàng phân phối các thương hiệu đặc sản Việt Nam chất lượng cao. Định hướng lâu dài sẽ xuất khẩu sản phẩm.

TOPDO là dự án phát triển các hệ thống kinh doanh trên nền tảng Internet như Affiliate, Dropshipping và eCommerce

Trang liên hệ cung cấp cho khách hàng thông tin cũng như địa chỉ liên hệ giúp việc liên lạc với công trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

NHƯỢC ĐIỂM:

Các hệ thống chăm sóc khách hàng trực tuyến như livechat, nút gọi điện, messenger vẫn chưa được tích hợp vào website khiến cho việc khách hàng tương tác trực tuyến với doanh nghiệp trở nên khó khăn.

2.2.2.2. SEO – Search Engine Optimization (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

SEO – Search Engine Optimization giúp website doanh nghiệp lên TOP với những từ khóa sản phẩm/dịch vụ không những thế giúp thương hiệu của doanh nghiệp được biết đến rộng rãi trên tất cả phương tiện Internet và hơn hết là tỉ lệ chuyển đổi từ người truy cập website thành khách hàng là được tối ưu ở mức cao nhất.

ƯU ĐIỂM: Khóa luận: Thực trạng hoạt động digital marketing Cty Công Nghệ.

Đối với công ty Cổ phần Truyền thông và Công nghệ Conando một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ Marketing Online cho website thì việc áp dụng các công cụ SEO tăng thứ hạng tìm kiếm, nâng cao uy tín rất hiệu quả. Website của công ty đã khai báo đủ thông tin doanh nghiệp các yếu tố chuẩn SEO cơ bản như: logo, trang, các trang giới thiệu, liên hệ đã được phân bổ trên website của doanh nghiệp.

Khi tiến hành tìm kiếm Google với từ khóa “công ty conando” ta thấy được toàn bộ thông tin về website, những thông tin mạng xã hội của công ty đính kèm thông tin bản đồ (Google Maps).

Điều này chứng minh doanh nghiệp đã được Google xác thực trên hệ thống internet, từ tất cả thông tin trên website, các bài báo nhắc đến doanh nghiệp Conando hoặc thông tin của các mạng xã hội.

NHƯỢC ĐIỂM:

Ở phần ưu điểm, nếu như khi tìm kiếm từ khóa thương hiệu của công ty hiển thị được kết quả rất tốt thì ngược lại các từ khóa sản phẩm/dịch vụ của công ty vẫn chưa có được vị trí tốt trong kết quả tìm kiếm của Google. Lý do doanh nghiệp chưa đẩy mạnh hoạt động SEO cho các sản phẩm/dịch vụ chính của mình.

Một nhược điểm khác khiến cho hoạt động SEO ở Conando chưa phát triển mạnh đó là vấn đề về nhân sự. Nhân sự vẫn chưa nắm vững được kiến thức chuyên môn về SEO. Một lý do khác khiến hoạt động SEO không hiệu quả là doanh nghiệp hiện chưa có một kế hoạch triển khai hoàn chỉnh và không đo lường hiệu quả hoạt động SEO.

2.2.2.3 SMM – Social Media Marketing (Tiếp thị truyền thông xã hội) Khóa luận: Thực trạng hoạt động digital marketing Cty Công Nghệ.

Với sự đặc sắc của Social Media Marketing (SMM) mang lại thì đây là nơi rất tốt để tạo điều kiện cho công ty cổ phần truyền thông và công nghệ Conando tạo dựng và phát triển thương hiệu một cách hiệu quả.

ƯU ĐIỂM:

Cuối năm 2020 – 2021, Conando phát động “Chương trình thực tập sinh tài năng CTI 2021” với sứ mệnh đào tạo: “Trao cơ hội cho người trẻ phát triển nghề và sự nghiệp” đối tượng mục tiêu là các bạn sinh viên đại học đang mong muốn tìm kiếm một công việc đúng liên quan đến ngành học. Để khi bước ra từ Chương trình, thực tập sinh có thể tự tin làm được việc ở bất cứ đâu.

Conando triển khai Social Media Marketing (SMM) chủ yếu qua các kênh chính:

 • Mạng xã hội Facebook, Trang web cộng đồng Marketing và các trang báo mạng.

Facebook đang là mạng xã hội có nhiều người dung nhất tại Việt Nam. Nắm bắt được điều đó, Conando đã tạo nhiều fanpage tại nền tảng này để thu hút cũng như quảng bá công ty đến với giới trẻ – những người thường xuyên sử dụng mạng xã hội.

Facebook là một nền tảng mạng xã hội hoàn toàn miễn phí, do đó nếu biết cách khai thác thì đây là một kênh truyền thông tốt cho công ty. Với fanpage chính thức, công ty có thể cập nhật những tin tức mới nhất cho những người theo dõi. Các hoạt động khác của công ty như tuyển dụng, quảng bá sản phẩm,… cũng được đăng tải tại đây. Dưới đây là một số thống kê về các chỉ số của fanpage này vào tháng 03/2021: Khóa luận: Thực trạng hoạt động digital marketing Cty Công Nghệ.

Thống kê cho thấy các chỉ số đo lường hiệu quả trên fanpage công ty CONANDO rất tốt. Cụ thể, bài viết trên đã được 1438 lượt tiếp cận, 171 lượt tương tác khi click vào hình ảnh hay vị hoặc đọc nội dung, 33 lượt like 8 bình luận và 2 lượt chia sẻ.

Cùng với đó chia sẻ bài viết tuyển dụng này lên các group tìm việc, sinh viên các trường đại học trên thành phố Đà Nẵng nhằm đưa thông tin tiếp cận nhiều hơn đến các bạn sinh viên đến kỳ thực tập mà vẫn chưa biết nhiều về công ty.

Conando cũng đã tạo một trang fanpage tên là Conando Talent Internship để đăng tải toàn bộ thông tin về chương trình thực tập tài năng CTI. Sau gần 15 ngày đăng tải thì đã nhận được phản hồi tích cực từ các thực tập sinh tài năng lẫn người dùng theo dõi trên fanpage CTI.

Bên cạnh trang fanpage chính của công ty là Conando Corp thì Conando Talent Internship cũng tiếp cận được nhiều người. Bên dưới là chỉ số của fanpage vào tháng 03/2021:

 • Sơ đồ 2.9: Số người tiếp cận được của fanpage trong tháng 03/2021
 • Sơ đồ 2.10: Các lượt tương tác trên fanpage này trong tháng 03/2021
 • Sơ đồ 2.11: Chỉ số của fanpage Conando Talent Intership vào tháng 03/2021

Các hoạt động truyền thông khác cho dự án CTI cũng nhận được tín hiệu rất tích cực. Cụ thể ban truyền thông dự án CTI đã đăng tải bài viết hơn 2000 chữ với nội dung giới thiệu dự án CTI trên các trang báo doanh nghiệp vào Báo Tuổi Trẻ.

Một trang fanpage khác của Conando cũng được nhiều chú ý theo dõi là fanpage của chương trình Conando Startup Farm. Chương trình là sân chơi năng động cho các thực tập sinh và CTV của công ty, tạo cơ hội trở thành nhân viên chính thức của công ty nếu bạn chứng minh được khả năng với dự án của mình. Khóa luận: Thực trạng hoạt động digital marketing Cty Công Nghệ.

Khi sử dụng nền tảng mạng xã hội Facebook này, công ty cũng đã triển khai chạy quảng cáo Facebook Ads. Công ty có ngân sách riêng để triển khai chạy quảng cáo những bài viết đặc sắc, giúp cho bài viết lan tỏa, tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

Sơ đồ 2.12: Chi phí chạy Facebook Ads của fanpage Conando Startup Farm

Dựa trên chi phí bỏ ra để chạy quảng cáo mà phạm vi tiếp cận cũng khác nhau. Tuy nhiên, nội dung của bài viết cũng ảnh hưởng đến phạm vi mà bài viết tiếp cận. Có thể thấy có thể cùng với một ngân sách như nhau nhưng hiệu quả, số người tiếp cận được lại khác nhau rõ rệt.

Các trang web Digital Marketing và báo PR

Brands Vietnam là Cộng đồng Marketing và Xây dựng Thương hiệu toàn diện tại Việt Nam, với những sản phẩm và dịch vụ có kết nối chặt chẽ với nhau để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của marketers nói chung, người làm kinh doanh nói riêng. Ban tổ chức CTI tiến hành đăng tải bài viết quảng bá chương trình thực tập sinh tiềm năng vào chuyên mục nghề nghiệp trên Brand Việt Nam.

Tiếp đến là book bài viết truyền thông trên trang tin tổng hợp giới trẻ (tiin). Tiin là Trang tin tức tổng hợp giới trẻ Teen, Sao và Fans, giải trí, showbiz, hot girls, siêu mẫu, hoa hậu, Kpop, đẹp, nhạc, yêu, sành. Việc lựa chọn tiin để book bài viết đúng với đối tượng mục tiêu ban đầu của chương trình là các bạn sinh viên trẻ thích đọc báo tin tức tuổi teen.

NHƯỢC ĐIỂM: Khóa luận: Thực trạng hoạt động digital marketing Cty Công Nghệ.

Conando vẫn chưa đẩy mạnh các hoạt động truyền thông quảng bá sản phẩm/dịch vụ trên các kênh trả phí khác. Hiện khách hàng chỉ biết đến công ty qua những kênh doanh nghiệp sở hữu tuy nhiên chỉ là các hoạt động truyền thông quảng bá cho sản phẩm/dịch vụ vẫn chưa được đẩy mạnh.

2.2.2.4. Content Marketing (Tiếp thị nội dung)

Content Marketing mang đến cho các doanh nghiệp cơ hội phát triển hơn, xây dựng uy tín, thương hiệu và thiết lập chỗ đứng như là một đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

ƯU ĐIỂM:

Hiện tại Conando đã và đang triển khai xây dựng nội dung trên kênh Social Facebook bao gồm các loại nội dung về hoạt động doanh nghiệp, môi trường làm việc và các nội dung hữu ích khác.

Sơ đồ 2.13: Thống kê hiệu quả content mang lại trên Fanpage Conando

Trong vòng 1 tháng gần đây, Fanpage Conando đã đăng tải 7 bài viết và 1 video có nội dung liên quan đến doanh nghiệp. Thống kê trong vòng 28 ngày qua có 1055 lượt xem trang, 114 lượt thích trang mới, 8393 số người tiếp cận các bài viết mới cùng 1626 lượt tương tác với bài viết khi nhấp vào ảnh hoặc xem thêm nội dung.

NHƯỢC ĐIỂM:

Tuy nhiên các ho ạt động xây dựng trên website vẫn chưa được phát triển nhiều, cụ thể là công ty vẫn chưa triển khai xây dựng nội dung hữu ích đến cho khách hàng ở trên website.

Nội dung chủ yếu tập trung vào các hoạt động nội bộ của công ty như: Team building, Funny trong giờ làm việc và các event lớn nhỏ khác. Những nội dung chia sẻ kiến thức về Digital Marketing mang đến giá trị cho người đọc vẫn chưa được xây dựng nhiều trên website của công ty. Các loại nội dung về kiến thức hữu ích hữu ích và các case study về kết quả của các dự án thành công vẫn chưa được xuất bản nhiều trên website.

2.2.3. Ngân sách Digital Marketing tại công ty Khóa luận: Thực trạng hoạt động digital marketing Cty Công Nghệ.

Là công ty hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Marketing hầu như các hoạt động Digital Marketing tại công ty đều do nhân sự có chuyên môn cao thực thi nên chi phí hầu như đến từ việc quảng cáo thương hiệu và sản phẩm/dịch vụ và book báo PR. Dưới đây là bảng ngân sách hoạt động Digital Marketing từ 2018 – 2020.

Bảng 2.5: Bảng ngân sách hoạt động Digital Marketing tại công ty CONANDO (giai đoạn 2018 – 2020)

Nhìn vào bảng số liệu trên, ta có thể thấy được tỷ trọng đầu tư vào các khoản mục của công ty thay đổi theo từng năm. Vào năm 2018, công ty chú trọng đầu tư vào mục Content là chính, chiếm đến 30% tổng đầu tư. Tuy nhiên vào các năm sau đó, công ty lại chú trọng đầu tư vào SEM. Vào 2 năm liên tục, SEM chiếm tỷ trọng đầu tư cao nhất, với 30% vào năm 2019 và 43% vào năm 2020.

Vào năm 2018 và 2019, tổng số tiền đầu tư vào Digital Marketing của công ty vào khoảng 36,000,000 đồng. Tuy nhiên, vào năm 2020, khoản đầu tư lại tăng lên gấp đôi với số tiền là 72,000,000 đồng. Đây cũng là một bước tiến của Conando trong quá trình phát triển thương hiệu của mình. Khóa luận: Thực trạng hoạt động digital marketing Cty Công Nghệ.

2.2.4. Các chỉ số đo lường hiện tại mà công ty đạt được trong 1 tháng

Sơ đồ 2.14: Các chỉ số đo lường của trang web Conando trong tháng 04/2021

Như đã thấy ở trên, ta có thể thấy rõ được các chỉ số đo lường của website Conando trong tháng 4/2021. Có thể thấy lượt người dùng mới truy cập vào trang web là 222 người, với tổng số 338 lượt truy cập. Các lượt truy cập rơi vào tầm khoảng nửa sau của tháng, do vào thời điểm này, nhiều thông tin mới được đăng tải, cùng với nhiều cách chuyển tiếp người dùng từ nhiều nguồn khác nhau. Trong đó, người dùng (chi ếm 44%) là từ các công cụ tìm kiếm, 74 người dùng (chiếm 33%) là đến với trang web nhờ các đường link, và 41 người dùng (chi ếm 18%) là biết đến website từ các trang mạng xã hội.

Hiện trong tháng 4, tỷ lệ thoát được đo lường là khoảng 50%. Đây là một tỷ lệ thoát khá cao so với một trang web. Do đó, công ty cần phải có các chính sách để giảm tỷ lệ thoát này, bởi đây là điểm đáng báo động, bởi vì tỷ lệ thoát cao sẽ ảnh hưởng nhiều đến hoạt động marketing của công ty.

Số trang người dùng truy cập vào mỗi phiên trung bình là 2.90 và thời gian truy cập trung bình là 4 phút 31 giây. Đây là 2 chỉ số khá ổn định và cần được tiếp tục phát huy trong tương lai để website của công ty có thể ngày càng phát triển hơn nữa.

2.3. Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động Digital Marketing tại công ty Khóa luận: Thực trạng hoạt động digital marketing Cty Công Nghệ.

2.3.1. Đặc điểm khách hàng

Công ty lúc mới thành lập chỉ tập trung vào nhóm khách hàng SMEs (chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ) ban đầu chỉ tập trung ở Thành Phố Đà Nẵng. Đặc điểm của là nhóm khách hàng này là ngân sách và nguồn lực còn hạn chế.

Sau 1,2 năm hoạt động, nhóm khách hàng của Conando đã có sự thay đổi đáng kể từ những doanh nghiệp SMEs đến các doanh nghiệp lớn khắp cả nước có thể kể đến như: Phong thủy tam nguyên, Đại học FPT, Vinschool, Cửa đẹp Adoor, Đại Học Mở Hà Nội…

2.3.2. Đặc điểm cạnh tranh

Công ty Conando hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Marketing. Sau nhiều năm hoạt động, Conando đã từng bước phát triển, tích lũy nguồn lực và mở rộng ra ở nhiều mảng kinh doanh trong các lĩnh vực liên quan và có thế mạnh. Với những đặc điểm cạnh tranh nổi bật như:

Conando tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ Digital Marketing tổng thể tại Đà Nẵng bao gồm (SEO, truyền thông và quảng cáo). Hiện tại có rất ít công ty dịch vụ Marketing tại thị trường Đà Nẵng có thể cung cấp tổng thể các dịch vụ Digital Marketing cho khách hàng.

Với việc triển khai dịch vụ Digital Marketing trên nhiều ngành nghề khác nhau, từ đó công ty đã tạo được được một lượng lớn data dữ liệu khách hàng tiềm năng. Lợi thế về việc tổng hợp và phân tích dữ liệu giúp công ty tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng dễ dàng hơn.

Conando tự hào là đơn vị tiên phong trong việc giảng dạy, đào tạo nhân sự trong mảng Digital Marketing hàng đầu tại Đà Nẵng. Trong năm 2020, Conando đã triển khai hơn 10+ lớp đào tạo Digital Marketing cho các đối tượng.

2.3.3. Đặc điểm về nội lực của doanh nghiệp Khóa luận: Thực trạng hoạt động digital marketing Cty Công Nghệ.

Nền tảng cho sự phát triển của CONANDO CORP dựa trên 5 nguồn lực:

 • Nhân Lực

Lấy hệ giá trị văn hóa làm nền tảng, nhân sự tại CONANDO CORP có năng lực nghề nghiệp cao và tinh thần dấn thân để phát triển sự nghiệp.

 • Thực Lực

Sở hữu hệ thống Marketing mạnh mẽ giúp các dự án tại CONANDO CORP luôn dễ dàng trong việc phát triển khách hàng ngay khi triển khai.

 • Trí Lực

Khả năng hoạch định tầm nhìn, chiến lược theo từng giai đoạn và xây dựng hệ thống quản trị sẽ giúp CONANDO CORP luôn phát triển bền vững.

 • Vật Lực

Công nghệ chính là chìa khóa để CONANDO CORP giải quyết các thách thức trong mỗi dự án và xem đây là yếu tố quan trọng để phát triển. Khóa luận: Thực trạng hoạt động digital marketing Cty Công Nghệ.

 • Tài Lực

Ngoài nguồn vốn từ ngân sách đầu tư của công ty, CONANDO CORP hoan nghênh các quỹ/nhà đầu tư cá nhân tham gia để cùng phát triển.

Công ty hiện đã hình thành cơ cấu doanh nghiệp hoàn chỉnh với quy trình và chính sách rõ ràng sẽ giúp nhân sự yên tâm phát huy năng lực của mình, tạo động lực cho nhân sự tập trung vào các dự án mang tính sáng tạo và có tầm vóc hơn.

Văn hóa doanh nghiệp hiện tại của công ty Conando tập trung vào xây dựng văn hóa lắng nghe và đóng góp ý kiến của mọi thành viên trong công ty, khuyến khích mọi người cùng tham gia bày tỏ quan điểm để chọn ra hướng đi đúng nhất. Ngoài ra, công ty còn tổ chức trao giải thưởng cho các cá nhân có ý tưởng xuất sắc nhất, các ý kiến đóng góp chắc chắn sẽ tăng lên nhiều.

Tại Conando, nhân sự luôn được định hướng và thiết kế lộ trình phát triển sự nghiệp rõ ràng đảm bảo các chính sách đãi ngộ của công ty và sự thăng tiến trong sự nghiệp là động lực giữ chân các nhân viên nòng cốt ở lại và hết mình cống hiến.

2.3.4. Khuynh hướng phát triển xã hội và công ngh ệ

Công nghệ là mảng trọng điểm của CONANDO CORP trong định hướng chiến lược phát triển tương lai. Công nghệ sẽ là động lực để đưa CONANDO CORP đi nhanh và mạnh hơn ở các mảng kinh doanh của mình.

Cụ thể trong năm 2021, Conando đã và đang từng bước áp dụng công nghệ vào việc quản trị mục tiêu cho các dự án.

OKRs đang được công ty sử dụng làm công cụ quản trị mục tiêu chính hiện tại công ty. Objective là mục tiêu của công ty, của phòng ban hoặc cá nhân. Trong khi đó, Key Result là những bước đo lường cần thiết để đạt được mục tiêu. Hệ thống này được duy trì từ bộ máy cấp cao trong tổ chức đến từng cá nhân, tạo ra mối liên kết giữa các tầng mục tiêu tác động lên nhau và giúp mọi người có chung một chí hướng. Khóa luận: Thực trạng hoạt động digital marketing Cty Công Nghệ.

Platform thứ 2 mà công ty Conando áp dụng là phần mềm quản lý công việc và dự án Base Wework. Các tính năng của Base giúp doanh nghiệp:

 • Tổ chức công việc và phân bổ nguồn lực hiệu quả trên một nền tảng hợp nhất
 • Tối ưu hiệu suất làm việc bằng cách nâng cao hiệu quả cộng tác
 • Tự động báo cáo tiến độ khiến mọi thứ trở nên minh bạch và rõ ràng h ơn
 • Khả năng tùy chỉnh linh hoạt đáp ứng được hầu hết các phương thức quản lý và nhu cầu của doanh nghiệp.

Sau một thời gian sử dụng, phần mềm Base giúp tất cả những công việc trong dự án của công ty đều được lên kế hoạch một cách khoa học và minh bạch.

2.4. Đánh giá thực trạng hoạt động Digital Marketing của công ty cổ phần truyền thông và công nghệ CONANDO

2.4.1. Những kết quả đạt được

Công ty Conando đã bước đầu lên kế hoạch cho các hoạt động Digital Marketing tại công ty thông qua việc hình thành nên các kế hoạch hoạt động Digital Marketing cụ thể vào từng giai đoạn các Quý trong năm.

Các hệ thống nhận diện thương hiệu như là tên gọi, logo, slogan, tầm nhìn, sứ mệnh của mình. Thông qua phần thực trạng hoạt động Digital Marketing, ta thấy được công ty Conando thực hiện hoạt động Digital Marketing hiệu quả các kênh website doanh nghiệp. Việc phân bổ đầy đủ thông tin doanh nghiệp giúp khách hàng biết rõ h ơn về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

Các hoạt động truyền thông xã hội luôn là một điểm mạnh của công ty, được thực hiện một cách đồng nhất trên các kênh Social Media. Một bản kế hoạch truyền thông tốt giúp các hoạt động truyền thông của công ty luôn đạt được hiệu quả đề ra.

Ngân sách cho ho ạt động Digital Marketing tại công ty luôn được sử dụng hợp lý, không bị lãng phí.

Hiện nay, Conando đang có một nguồn nhân lực trẻ tuổi, năng động và có sự đam mê với công việc. Đây là một điều này giúp ích cho việc kinh doanh cũng như đáp ứng lời hứa của công ty Conando với khách hàng cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp. Bởi vì nó sẽ giúp Conando cải tiến chất lượng dịch vụ như giá trị cốt lõi của Conando.

Ngoài ra, Ban Lãnh Đạo của Conando đang thực hiện chức năng quản lý rất tốt. Các dự án cũng như nguồn nhân lực đang được kiểm tra, đánh giá kỹ lưỡng với các chính sách khen thưởng rõ ràng. Điều này giúp Conando xây dựng nên giá trị cốt lõi phù hợp cho mình. Khóa luận: Thực trạng hoạt động digital marketing Cty Công Nghệ.

2.4.2. Những hạn chế và nguyên nhân

Bên cạnh những kết quả đạt được, công ty Conando vẫn còn một số hạn chế có thể kể đến như:

SEO giúp cho website doanh nghiệp hiển thị trên các kết quả tìm kiếm của Google khi khách hàng tìm kiếm thông tin liên quan đến thương hiệu và sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Tuy nhiên quá trình thực thi hoạt động SEO website tại công ty Conando vẫn chưa được tối ưu, nguyên nhân là do chất lượng nhân sự có kỹ năng và SEO website rất thấp, không đủ kiến thức chuyên môn về SEO dẫn đến tình trạng thực hiện các hoạt động SEO website chưa thực sự tốt. Các kế hoạch thực thi SEO không rõ ràng, tùy ý thực hiện không theo quy chuẩn kế hoạch cũng là một nguyên nhân dẫn đến việc thực thi SEO không hiệu quả.

Content Marketing cũng là một trong những hạn chế của công ty, dựa theo những nội dung được truyền tải trên các kênh Social Media và Website thì hầu như hoàn toàn là nội dung liên quan đến doanh nghiệp. Vẫn chưa đa dạng nội dung truyền tải trên các kênh khác, công ty vẫn chưa lên được kế hoạch xuất bản nội dung một cách rõ ràng.

Cuối cùng là chất lượng nhân sự Digital Marketing tại công ty Conando, các nhân sự chưa nắm được kiến thức chuyên môn cũng như cách sử dụng các công cụ Digital Marketing một cách hiệu quả nhất. Dẫn đến hiệu quả các hoạt động không đạt đúng với kỳ vọng ban đầu. Khóa luận: Thực trạng hoạt động digital marketing Cty Công Nghệ.

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY:

===>>> Khóa luận: Giải pháp digital marketing của công ty Công Nghệ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] ===>>> Khóa luận: Thực trạng hoạt động digital marketing Cty Công Nghệ […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993