Luận văn: Giải pháp năng lực cạnh tranh dịch vụ NH ở VietinBank

Đánh giá post

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Luận Văn: Giải pháp năng lực cạnh tranh dịch vụ NH ở VietinBank hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Luận Văn: Giải pháp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh dịch vụ ngân hàng bán lẻ của ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam –Chi Nhánh Nam Thừa Thiên Huế dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

3.1. Nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ khách hàng bán lẻ

Sản phẩm dịch vụ là yếu tố cơ bản, quan trọng quyết định năng lực cạnh tranh của ngân hàng. Là một chi nhánh cấp 1, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam – Chi nhánh Nam Thừa Thiên Huế chịu sự chi phối hoàn toàn từ Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam về sản phẩm dịch vụ cũng như chính sách. Để nâng cao năng lực cạnh tranh dịch vụ ngân hàng bán lẻ cuả mình, một mặt chi nhánh phải nắm bắt và vận dụng linh hoạt các sản phẩm dịch vụ của Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam ban hành, một mặt phải có ý kiến đóng góp về trụ sở chính để ban hành, chỉnh sửa các sản phẩm dịch vụ cho phù hợp với địa phương của mình. Đây cũng là điều mà trụ sở chính luôn mong muốn các chi nhánh thực hiện để sản phẩm dịch vụ của ngân hàng ngày càng đa dạng, mang tính thực tế và cạnh tranh hơn. Ngoài ra, chi nhánh có thể áp dụng một số biện pháp sau để nâng cao năng lực cạnh tranh dịch vụ ngân hàng bán lẻ của mình:

 • Về hoạt động huy động vốn: Luận văn: Giải pháp năng lực cạnh tranh dịch vụ NH ở VietinBank.

Áp dụng một các có hiệu quả các chương trình ưu đãi về tiền gửi của Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam;

Có chính sách chăm sóc các khách hàng hiện hữu và tiếp cận các khách hàng tiềm năng, khách hàng mới: so với các ngân hàng thương mại ngoài quốc doanh, mức lãi suất huy động của chi nhánh khá thấp. Để khắc phục nhược điểm đó, Chi nhánh cần có chính sách tặng quà cho các khách hàng gửi tiết kiệm mới, tặng quà cho khách hàng vào các dịp lễ tết, sinh nhật… Ngoài ra, để nắm bắt kế hoạch của khách hàng, chi nhánh cần phân công cán bộ theo dõi các khoản tiền tiết kiệm đến hạn trước 07 ngày để liên lạc, thuyết phục khách hàng duy trì hoặc gửi thêm.

 • Phân công cán bộ đến từng nhà khách hàng để tiếp cận, huy động vốn; đặc biệt là những vùng có kế hoạch giải tỏa, đền bù, những vùng có tiềm năng huy động lớn.
 • Hoạt động tín dụng:
 • Có chính sách tiếp cận và chi hoa hồng môi giới cho các đại lý xe ô tô, các sàn bất động sản để tiếp cận các khách hàng có nhu cầu mua xe ô tô, nhà đất….
 • Với thế mạnh lãi suất cho vay cạnh tranh, sản phẩm dịch vụ phong phú đa dạng, chi nhánh cần có chính sách giới thiệu sản phẩm dịch vụ của mình đến các khu dân cư, chợ, trung tâm thương mại…
 • Tiếp cận với các trường học, đơn vị hành chính sự nghiệp để phát triển cho vay cán bộ công nhân viên cũng như khai thác các sản phẩm dịch vụ khác như huy động vốn, chuyển lương, mở thẻ ATM, thẻ TDQT, chuyển tiền…..
 • Hoạt kinh doanh dịch vụ thẻ và ngân hàng điện tử:
 • Có chương trình tiếp cận các khách hàng mở thẻ tập thể như trường học, đơn vị hành chính sự nghiệp, các công ty, nhà máy sản xuất …; có chính sách chăm sóc định kỳ hoặc đột xuất đối với các đơn vị thực hiện chuyển lương qua chi nhánh.
 • Giải quyết kịp thời nhu cầu khách hàng về thẻ và ngân hàng điện tử, đảm bảo các máy ATM luôn hoạt động 24/24h.

Có chính sách quảng bá, giới thiệu các chương trình ưu đãi, khuyến mại về thẻ và dịch vụ ngân hàng điện tử của Ngân hàng công thương cho khách hàng thông qua email, điện thoại, tin nhắn, facebook….

Nâng cao chất lượng tín dụng: chất lượng tín dụng là vấn đề vô cùng quan trọng đối với chi nhánh. Tỷ lệ nợ quá hạn và nợ xấu cao đã tạo ra rất nhiều khó khăn cho hoạt động kinh doanh của chi nhánh do phải trích lập dự phòng lớn làm giảm lợi nhuận, việc xử lý thu hồi nợ xấu tốn rất nhiều thời gian và chi phí. Do đó, chi nhánh cần tuân thủ qui định và qui trình của Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam, thận trọng trong thẩm định và quyết định cho vay khách hàng, đa dạng hóa danh mục tín dụng để hạn chế rủi ro, có chế tài xử lý nghiêm khắc các cán bộ vi phạm.

 • Sản phẩm dịch vụ khác: Luận văn: Giải pháp năng lực cạnh tranh dịch vụ NH ở VietinBank.

Tiếp tục phát triển hơn nữa hoạt động kinh doanh ngoại tệ: hiện tại doanh số mua bán ngoại tệ của chi nhánh còn đạt thấp, chưa tương xứng với qui mô của chi nhánh. Chi nhánh cần tiếp cận các khách hàng ở các khu vực thường xuyên nhận tiền ngoại tệ từ nước ngoài để có chính sách tiếp cận, chăm sóc, quảng bá sản phẩm dịch vụ của mình.

Thực hiện việc kết hợp với các doanh nghiệp khác như công ty bảo hiểm, siêu thị, nhà sản xuất, các cửa hàng… đưa ra các sản phẩm kết hợp, tìm kiếm cơ hội để đa dạng hoá sản phẩm, mở rộng thị phần, tạo điều kiện cho doanh nghiệp và ngân hàng cùng phát triển.

Nghiên cứu cơ chế lãi suất linh hoạt đảm bảo cân đối đầu ra với đầu vào, cũng như có những biểu phí khác nhau cho từng đối tượng khách hàng khác nhau để đảm bảo tính cạnh tranh về mặt giá cả.

 • Cải tiến phương thức, cách thức phục vụ

Hoạt động ngân hàng đòi hỏi đồng thời cả hai yếu tố sản phẩm dịch vụ và kỹ năng của con người. Ngoài ra, ngân hàng là lĩnh vực kinh doanh trên cơ sở các mối quan hệ nên công chúng chỉ tìm đến ngân hàng nào mà ở đó, người ta tin tưởng và mong muốn nhận được sự chỉ dẫn am tường về tài chính, thái độ cư xử nhã nhặn và tác phong lịch sự của nhân viên. Vì vậy, chi nhánh cần có một chương trình nhằm giáo dục và rèn luyện cho nhân viên kỹ năng trung thực, tin cậy, tính cẩn thận và tinh thần sẵn sàng tiếp thu những ý tưởng mới trong quá trình đáp ứng các nhu cầu về dịch vụ của khách hàng. Đây chính là một trong những nhân tố quan trọng đầu tiên để mở rộng dịch vụ ngân hàng.

Đổi mới phong cách giao dịch, mục tiêu phục vụ là hướng tới khách hàng, thỏa mãn tốt nhất nhu cầu của khách hàng, mang lại giá trị gia tăng ngày càng cao cho khách hàng thông qua việc tạo ra sự thuận lợi nhất cho khách hàng khi sử dụng các dịch vụ của chi nhánh, cung cấp các dịch vụ mới, nâng cao chất lượng đối với dịch vụ có sẵn. Chủ động tìm đến và đáp ứng kịp thời những mong muốn của khách hàng, tăng cường tính chuyên nghiệp trong giao tiếp với khách hàng.

Phải có sự uyển chuyển trong quá trình giải quyết công việc để thực hiện các nghiệp vụ phát sinh nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo được tính chính xác; cải cách thao tác, cải cách các khâu trung gian, các thủ tục hành chính không cần thiết mà vẫn đảm bảo quy trình theo quy định, tạo ra sự phối hợp nhịp nhàng giữa các phòng, ban nghiệp vụ.

Đổi mới phương thức giao tiếp, tiếp cận, thể hiện bằng: tác phong khiêm tốn, thân thiện, cởi mở, vui vẻ và dứt khoát. Mỗi cán bộ công nhân viên là một tuyên truyền viên tích cực giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của chi nhánh. Thực hiện tốt phương châm “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”. Luận văn: Giải pháp năng lực cạnh tranh dịch vụ NH ở VietinBank.

 • Yếu tố mới sáng tạo và sự mạo hiểm, rủi ro

Tạo ra sự phân biệt về dịch vụ gây ấn tượng cho khách hàng về sự tiện lợi cao, chất lượng tốt hơn hay là sự khác biệt trong một số đặc điểm trong sản phẩm dịch vụ của chi nhánh như có tính năng vượt trội; nhân viên giao dịch trực tiếp có phong cách mang một nét riêng để khách hàng thực sự gắn bó, tin tưởng vào chi nhánh; tạo ra những sản phẩm thật đặc trưng cho từng nhóm khách hàng một thông qua công tác điều tra thường xuyên;…

Trong kinh doanh yếu tố sáng tạo là rất cần thiết, nó là một trong nhưng cơ sở tạo ra sự khác biệt, lợi thế cho doanh nghiệp trong cạnh tranh. Chi nhánh phải luôn có chính sách động viên, khuyến khích thích đáng cũng như vận dụng những sáng kiến, sáng tạo của cán bộ nhân viên. Và, đôi khi cũng phải có sự mạo hiểm, chấp nhận rủi ro để mang lại lợi ích cho cả khách hàng lẫn ngân hàng.

Nâng cao khả năng bán chéo sản phẩm của cán bộ: bán chéo sản phẩm là yêu cầu hết sức quan trọng đòi hỏi mọi cán bộ ngân hàng phải thực hiện. Khi tiếp cận và nắm bắt được nhu cầu khách hàng, cán bộ ngân hàng phải giới thiệu và khai thác thêm các nhu cầu khác của khách hàng để bán chéo sản phẩm. Ngoài việc tìm kiếm khách hàng mới, Chi nhánh cần có chính sách chăm sóc, khai thác các khách hàng hiện hữu, tăng số lượng khách hàng sử dụng từ 2, 3 đến 4 sản phẩm dịch vụ. Ví dụ như khi cho vay một khách hàng, phải khai thác để giới thiệu các sản phẩm khác như mở tài khoản thanh toán để chuyển tiền, mở thẻ ATM, thẻ TDQT, huy động vốn và các dịch vụ khác.

Theo thống kê của Chi nhánh, trong 24.000 khách hàng tiền vay và tiền gửi, có 1.307 khách hàng tiền vay đều có tài khoản thanh toán và đăng ký dịch vụ biến độ số dư nhưng chỉ có 376 khách hàng sử dụng từ ba sản phẩm dịch vụ. Số lượng khách hàng có tài khoản thanh toán nhưng đăng ký dịch vụ thu nợ tự đồng tiền điện và tiền nước, sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử còn rất hạn chế. Với mục tiêu năm 2023 là tăng số lượng khách hàng sử dụng từ ba sản phẩm dịch vụ lên 960 người, cán bộ khách hàng ngoài việc am hiểu tường tận các sản phẩm dịch vụ, mà còn phải khéo léo trong việc nắm bắt nhu cầu và thuyết phục được khách hàng sử dụng các sản phẩm dịch vụ của mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Viết Thuê Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Tài Chính Ngân Hàng

3.2. Giải pháp về nguồn nhân lực Luận văn: Giải pháp năng lực cạnh tranh dịch vụ NH ở VietinBank.

Đứng trước ngưỡng cửa hội nhập, khách quan mà đánh giá thì khả năng hoạt động của đội ngũ nhân lực trong hệ thống ngân hàng hiện nay đang là tiếng chuông cảnh báo, một là, đòi hỏi nhanh chóng đổi mới để có thể bước vào hội nhập, hai là, nếu không sẽ càng tụt hậu khi hội nhập càng sâu.

Nâng cao kiến thức: Cần tổ chức đào tạo lại và bồi dưỡng cho đội ngũ quản trị và nhân viên nghiệp vụ. Đây là yêu cầu cấp bách, thường xuyên, liên tục, đối tượng nhân lực trên phạm vi rộng để có thể thích ứng một cách linh hoạt với cơ chế thị trường hiện nay.

Cơ chế tuyển dụng: Tuyển dụng nguồn nhân lực trẻ, có t nh độ cao. Để thu hút được nguồn nhân lực này thì ngân hàng phải giải quyết tốt hai vấn ðề: một là, có cõ chế thi tuyển bài bản, hai là, có chính sách khuyến khích nhân tài. Cõ chế thi tuyển ðầu tiên phải chiêu mộ rộng rãi, thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, thể hiện rõ những yêu cầu về trình độ, kỹ năng, khả năng phát triển và thăng tiến. Không ưu đãi với con em có quan hệ với Ngân hàng Công thương (con em trong ngành, con em khách hàng …). Sau khi sàng lọc hồ sơ, tiến hành thi tuyển bằng bài viết sẽ phỏng vấn trực tiếp. Từ đó, có thể đánh giá đúng và tuyển dụng được những nhân viên mới có đủ trình độ.

Để thu hút được nguồn lực trẻ có trình độ, cần đưa ra các chính sách khuyến khích ưu đãi phát triển, tạo ra nhiều cơ hội thăng tiến dựa theo trình độ không phụ thuộc vào thâm niên công tác, có cơ chế đào tạo nguồn nhân lực tại nước ngoài theo suất học bổng dành cho người trẻ có trình độ phát triển cao để làm nòng cốt cho sự phát triển của ngân hàng, có chế độ lương thưởng hợp lý với năng lực làm việc và cuộc sống hiện tại…

 • Chính sách sử dụng nguồn nhân lực: Luận văn: Giải pháp năng lực cạnh tranh dịch vụ NH ở VietinBank.

Cần phải có chính sách sàng lọc, sử dụng có hiệu quả nguồn nhân lực có chất xám đang làm việc tại ngân hàng. Tiêu chuẩn hóa trình độ nhân viên theo các vị trí làm việc, tuy nhiên vẫn phải nắm vững các nghiệp vụ cơ bản của ngân hàng. Nếu hiện nay không đáp ứng thì có thể thực hiện đào tạo lại trong một thời gian ngắn. Nếu vẫn không đáp ứng được sau khi đào tạo lại thì có thể thuyên chuyển vào vị trí phù hợp hoặc sa thải. Tiêu chuẩn hóa nhân viên gắn liền với tiêu chuẩn hóa thu nhập tương ứng. Trên cơ sở chất lượng làm việc của nhân viên và vị trí làm việc của nhân viên cần phải có mức thu nhập phù hợp, giảm thiểu và tránh những trường hợp nhân viên có chất lượng cao bị thu hút bởi các ngân hàng khác do có mức lương hấp dẫn hơn.

Cần có chế độ đền bù thiệt hại rõ ràng để tạo sự ràng buộc, hạn chế nhân viên có trình độ, kinh nghiệm rời bỏ Ngân hàng Công thương. Áp dụng cơ chế ưu đãi đối với đối tượng nhân lực có trình độ cao. Có thực hiện được cơ chế này mới đảm bảo khả năng không để mất nhân tài, đảm bảo nguồn chất xám của ngân hàng. Chấp nhận cho họ có mức lương cao hơn, tạo điều kiện được nghiên cứu, học tập.

 • Tạo sự tin cậy:

Sự tin cậy của nhân viên vào doanh nghiệp là một điều quan trọng, đảm bảo cho nhân viên luôn an tâm về công việc, có tinh thần cống hiến hết mình cho công việc, đem lại hiệu quả lao động cao. Chính hiệu quả kinh doanh của cả hệ thống sẽ đem lại sự tin cậy của nhân viên. Khi có một công việc ổn định cộng với một mức thu nhập hấp dẫn thì các nhân viên sẽ toàn tâm toàn ý cống hiến toàn bộ trí lực cho công việc của mình. Vì thế, cần phải luôn đem lại cho các nhân viên sự an tâm, tạo được sự tin cậy để giữ được nguồn nhân lực ổn định. Giữ vững và phát triển được nguồn nhân lực chính là do khả năng quản trị của lãnh đạo doanh nghiệp. Có những chính sách tuyển dụng hợp lý để thu hút nhân tài, có chính sách động lực thông qua tiền lương, tiền thưởng hàng kỳ hoặc đột xuất để khuyến khích tinh thần hăng say lao động, sáng tạo của nhân viên, tránh việc các nhân viên mới thường lấy thời gian làm việc tại ngân hàng làm thời gian tích lũy kinh nghiệm để chuyển sang những nơi khác có mức lương cao hơn, gây ra hiện tượng chảy máu chất xám của Ngân hàng Công thương.

 • Xây dựng văn hóa tổ chức

Từng bước xây dựng và củng cố văn hóa của tổ chức: phong cách làm việc năng động, tự tin, lịch thiệp. Mọi cán bộ đều có thể tự hào chi nhánh mình là NH tốt nhất, coi chi nhánh là nhà ngôi nhà chung, vun đắp và có trách nhiệm gắn bó, nỗ lực phát triển với nó. Khi đó mỗi cán bộ nhân viên sẽ tự hoàn thiện bản thân mình, làm việc và phấn đấu tốt hơn.

3.3. Xây dựng và hoàn thiện các qui trình qui chế Luận văn: Giải pháp năng lực cạnh tranh dịch vụ NH ở VietinBank.

Là một chi nhánh cấp 1 của Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương, Chi nhánh chịu sự chi phối hoàn toàn từ trụ sở chính. Chi nhánh cần tuân thủ các qui định, qui trình, định hướng tín dụng…. của Ngân hàng Thương mại cổ phần

Công thương Việt Nam. Tuy nhiên, Chi nhánh cũng cần có ý kiến phản hồi, góp ý về trụ sở chính thông qua các khối khách hàng, mà cụ thể là Khối Bán lẻ những điểm bất cập của qui định, góp ý sửa đổi qui định cho phù hợp với thực tiễn cũng như địa bàn. Ngoài ra, dựa trên thực tế hoạt động, Chi nhánh cũng cần đề xuất những sản phẩm dịch vụ mới để tăng khả năng cạnh tranh của mình.

Cần phải cải cách triệt để thủ tục hành chính, đổi mới căn bản quản trị, điều hành và hoàn thiện các quy trình, kỹ thuật nghiệp vụ, đảm bảo tốc độ ra một quyết định quản lý kinh doanh và đảm bảo tạo ra sự phối hợp logic giữa các phòng ban, luân chuyển chứng từ hợp lý. Từ đó tốc độ thực hiện một giao dịch nghiệp vụ sẽ nhanh nhất mà vẫn đảm bảo chặt chẽ các yếu tố pháp lý.

Cần xây dựng phương thức quản lý trong đó phân định rõ chức năng nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm giữa các phòng ban để tránh tình trạng chồng chéo, đùn đẩy gây phiền hà, ách tắc cho khách hàng. Xây dựng bộ máy tinh gọn, nâng cao hõn nữa chất lượng phục vụ của các phòng ban cũng như từng cán bộ.

3.4. Thực hiện tốt công tác marketing Luận văn: Giải pháp năng lực cạnh tranh dịch vụ NH ở VietinBank.

Hiện tại công tác marketing của chi nhánh còn bỏ ngõ, chưa được chú trọng, chỉ có một cán bộ làm việc cho bộ phận thẻ và marketing. Chi nhánh cần phải thành lập một bộ phận chuyên trách mang tính chất chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao để thực hiện công tác marketing, đưa ra những chiến lược tập trung dài hạn về marketing vì mục tiêu hiệu quả, chất lượng kinh doanh của chi nhánh.

 • Mở rộng mạng lưới.

Mở rộng mạng lưới hoạt động bằng việc phát triển hệ thống PGD, máy ATM tại các khu công nghiệp và các khu dân cư nhằm tạo ra sự thuận lợi cho khách hàng và chi nhánh có cơ hội nắm bắt, khai thác tiềm năng trên từng khu vực nhất định.

Phát triển mạng lưới huy động vốn, đưa ngân hàng đến gần dân chúng để mở rộng chức năng huy động vốn, tăng cường khả năng cung cấp dịch vụ ngân hàng. Chi nhánh cần đa dạng hóa đối tượng huy động, xây dựng mạng lưới rộng khắp trong các khu dân cư nhằm thu hút, kích thích người dân đến với chi nhánh, huy động được nguồn vốn nhàn rỗi ở mức tối đa.

Chi nhánh đang có kế hoạch mở thêm một PGD mới tại trung tâm huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế nhưng đến nay vẫn chưa được ngân hàng nhà nước phê duyệt. Chi nhánh cần có biện pháp đẩy nhanh tiến độ trong năm 2023 để mở rộng mạng lưới của mình.

 • Nghiên cứu thị trường Luận văn: Giải pháp năng lực cạnh tranh dịch vụ NH ở VietinBank.

Thực hiện tốt công tác chăm sóc khách hàng, từng khách hàng dù đó là cá nhân hay công ty đều đòi hỏi phải được đối xử phù hợp với ý riêng của mình. Do đó, chi nhánh phải luôn đi sâu đi sát với khách hàng thì chi nhánh mới thỏa mãn được yêu cầu, mong muốn của khách hàng đối với những sản phẩm của mình, đặc biệt là sản phẩm dịch vụ, mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng .

Thực hiện tốt công tác nghiên cứu thị trường để mở rộng mạng lưới hoạt động những nơi thực sự cần thiết như trung tâm kinh tế, xã hội, các khu công nghiệp để có thể phát triển đầu tư một cách ổn định, an toàn, hiệu quả cũng như nâng cao khả năng phục vụ kịp thời nhu cầu vốn, nhu cầu dịch vụ cho dân cư, cho nền kinh tế.

 • Hệ thống hoá công tác nghiên cứu thị trường.

Nghiên cứu môi trường vĩ mô phải được thực hiện một các bài bản thông qua các phòng ban nghiệp vụ có liên quan như kế toán vốn, thông tin tín dụng ,… kết hợp với phòng marketing.

Nghiên cứu môi trường ngành: phải theo dõi sát sao động thái, sự biến động của các yếu tố quan trọng trong ngành như lãi suất, tỷ giá, giá dịch vụ, chính sách huy động, chính sách lãi suất, mức độ triển khai các sản phẩm dịch vụ mới, thị phần…của các đối thủ cạnh tranh quan trọng, phân tích điểm mạnh điểm yếu của các đối thủ cạnh tranh.

Nghiên cứu khách hàng: nghiên cứu tổng thể về khách hàng và từng nhóm khách hàng mục tiêu nhất định. Các thông tin này nhằm phục vụ cho những quyết định định hướng chiến lược lâu dài và phục vụ cho việc ra quyết định hằng ngày.

 • Tăng cường hoạt động quảng cáo, khuyến mại Luận văn: Giải pháp năng lực cạnh tranh dịch vụ NH ở VietinBank.

Đa dạng các phương thức quảng cáo như: trên báo, đài phát thanh truyền hình địa phương; băng rôn, khẩu hiệu trước cửa chi nhánh và các điểm giao dịch; trên các pano áp phích tại các nơi đông người, đông phương tiện qua lại.

Nội dung quảng cáo phải mang tính hiện đại, hấp dẫn người xem, tác động trực tiếp để lại ấn tượng cho khách hàng. Cần tập trung quảng cáo cho những sản phẩm dịch vụ mà chi nhánh mới tung ra trong từng thời kỳ thời điểm có tính chất tập trung. Đồng thời, trong nội dung quảng cáo luôn phải đưa ra được thông điệp sứ mạng cuối cùng mà chi nhánh muốn mang đến cho khách hàng, đặc trưng tạo nên sự khác biệt trong giá trị mang lại cho khách hàng.

Về khuyến mại, chi nhánh cần đưa ra được nhiều hình thức khác nhau đem lại lợi ích thiết thực và hấp dẫn cho khách hàng lựa chọn sản phẩm dịch vụ của mình như tặng quà có logo hình ảnh của mình, miễn giảm phí sử dụng trong một thời gian, tham gia dự thưởng với những phần thưởng hấp dẫn,… nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng.

 • Đẩy mạnh công tác thông tin Luận văn: Giải pháp năng lực cạnh tranh dịch vụ NH ở VietinBank.

Tăng cường công tác tuyên truyền, quảng cáo để giới thiệu hình ảnh, thông tin, sản phẩm dịch vụ của chi nhánh cho khách hàng để nâng cao nhận thức của khách hàng về chi nhánh. Có thể thông qua nhiều kênh khách nhau để thực hiện giải pháp này, như kênh trực tiếp: mọi nhân viên sẽ trực tiếp thực hiện việc quảng bá khi có cơ hội tiếp xúc với khách hàng, vận động họ sử dụng thêm các dịch vụ khác của chi nhánh; nâng cao chất lượng quảng cáo, tờ rơi, sử dụng các phương tiện thông tin đại chúng để phổ biến sâu rộng, dễ biết, dễ hiểu mang tính thị hiếu cao đối với các sản phẩm dịch vụ của chi nhánh;

Định kỳ tổ chức hội thảo, hội nghị khách hàng, thường xuyên tổ chức giao lưu thể thao,.. để tiếp nhận được trực tiếp những ý kiến đóng góp, phản hồi từ phía khách hàng để có thể hiểu và có sự điều chỉnh kịp thời, thích hợp những bất cập thỏa mãn tốt hơn mong muốn của khách hàng đồng thời tạo được mối quan hệ thân thiết hơn với khách hàng.

 • Củng cố và phát triển thương hiệu

Ngày nay cạnh tranh không chỉ về giá cả, chí phí, chất lượng sản phẩm, kiểu dáng, uy tín trong kinh doanh mà cả văn hóa giao dịch, hình ảnh, bản sắc thương hiệu, tốc độ giao dịch. Do đó, chi nhánh cần khẩn trương xây dựng hình ảnh thương hiệu và văn hóa kinh doanh làm cho các sản phẩm, dịch vụ của mình có bản sắc và sự khác biệt hóa so với các sản phẩm dịch vụ cùng loại trên thị trường.

Đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, quảng bá thương hiệu. Việc quảng cáo về thương hiệu, về hoạt động, về sản phẩm dịch vụ của chi nhánh phải được thực hiện với quy mô rộng lớn và nội dung phong phú hơn.

3.5. Giải pháp về cơ sở hạ tầng công nghệ Luận văn: Giải pháp năng lực cạnh tranh dịch vụ NH ở VietinBank.

Phát triển ứng dụng, thúc đẩy kênh phân phối đưa Mobile Banking trở thành một kênh chính của ngân hàng trong tương lai; tăng cường khai thác thông tin khách hàng qua hệ thống mạng xã hội, mở rộng thực hiện công nghệ hóa, số hóa tại các chi nhánh. Chú trọng phát triển ứng dụng quản lý thông tin khách hàng thông qua việc vận dụng chức năng CRM cơ bản trong Touch Point Sale & Service, thúc đẩy quản lý quan hệ khách hàng và bán chéo, phân khúc giá và phí dịch vụ theo từng nhóm khách hàng, thu thập thông tin khách hàng qua mạng xã hội.

Đẩy mạnh hiệu quả xử lý nghiệp vụ thông qua việc đẩy mạnh khả năng thanh toán, cung cấp chức năng thanh toán trong các lĩnh vực. Cùng với đó là cung cấp công cụ để tối ưu hóa, tăng năng suất lao động của các khối nghiệp vụ, tích hợp hệ thống ERP với thông tin khách hàng.

Tận dụng chức năng trong Core để cung cấp gói sản phẩm, linh hoạt chính sách phí, đầu tư thêm hệ thống về quản lý dòng tiền, sản phẩm supply chain, factoring, xử lý nợ… Nâng cao hiệu quả quản lý thông tin và kiểm soát dựa vào Kho dữ liệu doanh nghiệp đã xây dựng để thực hiện phân tích thông tin. Thực hiện quản lý Risk data mart và đánh giá rủi ro theo Basel II, định hướng quản lý tài chính và thông tin của tập đoàn.

Định hướng quy hoạch hạ tầng theo hướng ảo hóa máy tính cá nhân, áp dụng công nghệ lưu trữ đám mây, mở rộng phạm vi cung cấp hạ tầng cho công ty con, tăng cường đầu tư an toàn bảo mật thông tin. Đảm bảo quản trị vận hành hệ thống CNTT thông suốt, an toàn bảo mật, đáp ứng yêu cầu kinh doanh. Hoàn thành triển khai các dự án Chiến lược CNTT, đảm bảo chuyển đổi an toàn, tiếp quản và làm chủ hệ thống.

KẾT LUẬN Luận văn: Giải pháp năng lực cạnh tranh dịch vụ NH ở VietinBank.

Xu thế hội nhập cùng với quá trình tự do hóa sản xuất của ngành ngân hàng Việt Nam vừa tạo điều kiện cho các ngân hàng thương mại có nhiều cơ hội kinh doanh, tạo động lực cho ngân hàng trong việc cạnh tranh nhưng cũng khiến ngân hàng đối mặt với nhiều thách thức. Do đó, công tác xây dựng chiến lược cạnh tranh và quản trị chiến lược đó là yếu tố quyết định về mặt tồn tại, phát triển lâu dài của tổ chức. Các chi nhánh trên địa bàn Tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung và Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam – Chi nhánh Nam Thừa Thiên Huế nói riêng luôn cần chú trọng đến công tác này để dẫn đầu vị trí cạnh tranh.

Thông qua việc phân tích môi trường và đánh giá tình hình hoạt động Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam- Chi nhánh Nam Thừa Thiên Huế, luận văn đã xác định được những điểm mạnh, điểm yếu và vị thế của chi nhánh trên địa bàn thị xã Hương Thủy cũng như nhận định được những thuận lợi và khó khăn đến từ bên ngoài. Chi nhánh đã có cơ sở xây dựng các chiến lược canh tranh thích hợp, những giải pháp khả thi và hiệu quả để có thể nâng cao năng lực hoạt động, củng cố và nâng cao vị thế của mình trên thương trường.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh giữa các ngân hàng trên địa bàn thị xã Hương Thủy ngày càng gay gắt và trở nên quyết liệt. Để duy trì sự tồn tại, phát triển bền vững và giành lợi thế cạnh tranh cũng như đóng góp tích cực vào ngân sách tỉnh, góp phần xây dựng đất nước, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam – Chi nhánh Nam Thừa Thiên Huế cần phải luôn thực hiện tốt công tác quản trị chiến lược để có thể đề ra những phương hướng, giải pháp kịp thời, chủ động đối phó với những thay đổi bên trong và bên ngoài. Luận văn: Giải pháp năng lực cạnh tranh dịch vụ NH ở VietinBank.

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY: 

===>>> Luận văn: Năng lực cạnh tranh dịch vụ NH bán lẻ tại VietinBank

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993