Luận văn: Giải pháp phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử tại OCB

Đánh giá post

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Luận Văn: Giải pháp phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử tại OCB hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Luận Văn: Giải pháp phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử theo công nghệ hợp kênh tại Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Phương Đông dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

3.1. Định hướng phát triển OCB đến hết năm 2027

3.1.1 Định hướng phát triển chung đến hết năm 2027 của OCB

Năm 2023, OCB nỗ lực thực hiện chiến lược phát triển đến 2027, với mục tiêu OCB tiếp tục thể hiện là một ngân hàng tốt, hiệu quả và chất lượng hàng đầu trên thị trường Ngân hàng Việt Nam với các định hướng:

 • Các chỉ số kinh doanh năm 2023 tiếp tục duy trì mức tăng trưởng cao, chất lượng tài sản tiếp tục được cải thiện và hiệu qua kinh doanh cao, chuyển dịch cơ cấu cho vay theo hướng giảm cho vay trung dài hạn, giảm mức độ tập trung theo ngành và khách hàng, đẩy mạnh doanh số bán và đa dạng hóa các sản phẩm phi lãi suất, đưa tỷ lệ thu ngoài lãi lên 15% tổng thu thuần, phấn đấu lợi nhuận kế hoạt đạt 2.000 tỷ đồng.
 • Đảm bảo hoạt động quản trị Ngân hàng hiệu quả hướng theo chuẩn mực quốc tế và tuân thủ các quy định của pháp luật và OCB
 • Tăng năng lực tài chính của OCB, tích cực thực hiện nghị quyết ĐHĐCĐ về tăng vốn điều lệ.
 • Tiếp tục tái cấu trúc lại các Khối kinh doanh Bán lẻ, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).
 • Tiếp tục tập trung phát triển nguồn nhân lực nâng cao chất lượng nhân sự hiện hữu, thu hút nhân tài trên thị trường, quyết liệt trong việc bổ sung đủ nhân sự chủ chốt tại Hội sở và đội ngũ kinh doanh.
 • Tuân thủ Basel II và các chỉ số an toàn theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.
 • Năm 2023 OCB tiếp tục áp dụng các công cụ quản lý rủi ro theo Basel II, giao trách nhiệm kiểm soát rủi ro xuống từng đơn vị kinh doanh, theo từng sản phẩm nhằm đảm bảo sự tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ số an toàn của Ngân hàng. Song song với đó các dự án tập trung phê duyệt tín dụng, kiểm soát giải ngân và thu hồi nợ tiếp tục phát huy tác dụng cùng với quy trình số hóa giúp gia tăng hiệu quả kinh doanh và giám sát rủi ro chặt chẽ.
 • Triển khai số hóa các quy trình kinh doanh: cải thiện thời gian phục vụ khách hàng. Tăng cường tính minh bạch, linh hoạt, tiện ích trọng việc cung ứng dịch vụ tín dụng cho khách hàng và OCB
 • Tập trung và tối ưu hóa vận hành: tập trung hóa và tách bạch hoàn toàn các công việc tác nghiệp tín dụng nhằm tăng tính minh bạch, khả năng kiểm soát và tăng hiệu suất nhân sự
 • Nâng cấp core thẻ: triển khai đồng bộ cùng chiến lược phát triển ngân hàng số, phù hợp, khai thác tối đa nền tảng hợp kênh (OMNI channel) mà OCB đang triển khai. Luận văn: Giải pháp phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử tại OCB.
 • Đẩy mạnh hoạt động khối cho vay-tài chính tiêu dùng: khối kinh doanh khách hàng đại chúng là bộ phận được OCB chủ trong đầu tư trong nhiều năm qua, hướng đến mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu. Ngân hàng hiện có hơn 1.000 nhân sự cho mảng bán lẻ. Tuy nhiên, do tuân thủ chặt chẽ các quy định của NHNN, hoạt động cho vay tiêu dùng chưa đạt được kết quả mà OCB kỳ vọng. Trong năm 2023, OCB sẽ tiến hành đầu tư mua lại hoặc xin giấy phép thành lập Công ty Tài chính tiêu dùng nhằm khai thác tối ưu thế mạnh, nguồn lực của mình để phục vụ thị trường tiềm năng này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Viết Thuê Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Tài Chính Ngân Hàng

3.1.2  Định hướng phát triển dịch vụ OMNI của OCB

OCB tiếp tục hoàn thiện nền tảng cơ sở của một ngân hàng hiện đại với mô hình tổ chứ tiên tiến, quản lý tập trung, hệ thống công nghệ hiện đại, lực lượng nhân sự giàu kinh nghiệm, thương hiệu OCB thân thiện với khách hàng

Nâng cao khai thác ứng dụng, công nghệ trong hoạt động kinh doanh, tạo đột phá để tăng hiệu quả, năng suất lại động, hoàn tất giai đoạn 1 và triển khải giai đoạn 2 lộ trình ngân hàng với mục tiêu trở thành ngân hàng đầu tiên triển khai dịch vụ ngân hàng số trên nền tảng Omni channel.

Triển khai đồng bộ chiến dịch quảng bá thương hiệu, chương trình marketing, tiếp cận cộng đồng tại các điểm giao dịch, đưa mức độ nhận diện thương hiệu OCB vào top 10 dẫn đầu thị trường.

Phát triển liên tục các tính năng mở rộng về cho vay trực tuyến, mở rộng tiện ích, sản phẩm, đối tác kết nối suốt năm

3.2. Giải pháp phát triển OCB OMNI tại OCB Luận văn: Giải pháp phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử tại OCB.

3.2.1 Giải pháp từ ngân hàng TMCP Phương Đông

3.2.1.1. Đẩy mạnh các chương trình nhận diện hình ảnh và thương hiệu OCB

Đối với mỗi ngân hàng, hình ảnh và thương hiệu chính là yếu tố đầu tiên để khách hàng đánh giá một ngân hàng. Tuy nhiên, hiện nay một số khách hàng vẫn nhầm lẫn thương hiệu OCB là của một Ngân hàng khác. Rõ ràng việc để xảy ra sự nhầm lẫn là việc hoàn toàn không mong muốn không chỉ với OCB mà với bất kỳ ngân hàng nào. Vì vậy, ngân hàng OCB cần tăng cường thêm nhiều chiến dịch quảng bá hình ảnh và thương hiệu của bản thân.

Đẩy mạnh các chiến dịch đưa hình ảnh của OCB đến với khách hàng như đạp xe đạp tuyên truyền, chạy Việt dã, các chương trình từ thiện…. Bên cạnh đó, ngày nay xã hội đang quan tâm đến vấn đề môi trường vì vậy những chiến dịch bảo vệ môi trường cũng rất hiệu quả để quảng bá hình ảnh

Tăng cường công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng như TV, radio, mạng xã hội. Trong thời đại thế giới phẳng, với số lượng quảng cáo về OCB khá ít ỏi như hiện nay sẽ không chỉ hạn chế sự tiếp cận của OCB với khách hàng mà còn khiến OCB yếu thế khi cạnh tranh với các đối thủ trong thị trường ngân hàng hiện nay, do đó vấn đề này nên được ban lãnh đạo cũng như bộ phận Marketing tại OCB nhanh chóng giải quyết.

Mỗi nhân viên OCB không chỉ bộ phận truyền thông cần phải có tinh thần đẩy mạnh hình ảnh OCB đến với khách hàng. Không chỉ có những quảng cáo mới đưa thương hiệu OCB đến với khách hàng mà mỗi nhân viên đều cần ra sức tuyên truyền về thương hiệu của OCB và những đánh giá tốt về OCB từ phía mỗi nhân viên có thể mang đến những hiệu quả tốt hơn trong việc tăng lòng tin của khách hàng với OCB. Luận văn: Giải pháp phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử tại OCB.

Ngoài việc tìm kiếm khách hàng mới thì cũng cần phải chăm sóc khách hàng hiện hữu để hình ảnh OCB luôn đẹp trong mắt mọi khách hàng. Từ trước đến nay, ngành Marketing chưa bao giờ phủ nhận hiệu quả của hình thức truyền miệng, quảng cáo đưa thương hiệu của sản phẩm đến với người tiêu dùng, còn truyền miệng mang đến cho người tiêu dùng thông tin đáng tin cậy trước khi quyết định sử dụng sản phẩm dịch vụ nào đó. Việc chăm sóc tốt khách hàng hiện tại sẽ không chỉ mang đến sự hài lòng của họ mà còn có thể có được khách hàng mới và hình ảnh tốt đẹp của OCB sẽ nhanh chóng được lan toả.

3.2.1.2.Tăng cường quảng bá hình ảnh OCB OMNI

OCB OMNI là hệ thống hoàn toàn mới trên thị trường Việt Nam vì vậy việc OCB cần làm không chỉ là cung cấp thông tin để khách hàng biết về OCB OMNI như hiện nay mà còn phải cho khách hàng hiểu được sự khác biệt của hệ thống mới và yêu thích những tính năng mới của OCB OMNI.

Tạo thêm nhiều video quảng cáo có chất lượng và hướng dẫn cách dùng đối với những tính năng mới trên OCB OMNI. Ngày nay khi mà cuộc sống của con người hiện đại luôn phải chạy đua với thời gian và thời gian con người dành cho việc đọc ngày càng ít đi kèm theo tránh những sai sót hiểu lầm khi đọc văn bản thì việc quảng bá bằng video, hình ảnh là rất hữu ích.

Đào tạo đội ngũ nhân viên có hiểu biết về OCB OMNI để có thể giới thiệu đến khách hàng. Đối với mỗi nhân viên OCB cần có những khóa đào tạo về kỹ năng bán hàng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe bên cạnh đó thì mỗi nhân viên đều cần phải có hiểu biết về OCB OMNI để tránh những trường hợp khách hàng khi gặp vướng mắc thường sẽ gọi cho bất kỳ nhân viên OCB nào mà khách hàng có thể liên lạc. Vì vậy, việc mỗi nhân viên đều hiểu biết về OCB OMNI sẽ tạo được lòng tin của khách hàng không chỉ đối với dịch vụ và còn với cả OCB. Luận văn: Giải pháp phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử tại OCB.

Cần có sự thăm hỏi đối với không chỉ khách hàng gặp trực tiếp. Nhiều khách hàng cho rằng họ không có thời gian để ra quầy, gặp mặt trực tiếp, khách hàng luôn đi công tác nước ngoài vậy giải pháp cho vấn đề này là gọi điện thoại hỏi thăm trực tiếp đến khách hàng. Việc hỏi thăm ở đây không chỉ là hỏi thăm vấn đề cá nhân mà còn hỏi thăm về mức độ hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm dịch vụ, giới thiệu sản phẩm… thông qua đó, ngân hàng có thể giới thiệu và hướng dẫn khách hàng sử dụng OCB OMNI, những tính năng của OCB OMNI có thể hỗ trợ khách hàng giao dịch không cần ra quầy.

Ngoài ra, Ngân hàng cần tăng thêm những chương trình khuyến mãi, khuyến mại kết hợp với các buổi hội thảo, hội nghị khách hàng để qua những buổi gặp gỡ không chỉ để giới thiệu sản phẩm dịch vụ mới đến với khách hàng mà còn để lắng nghe, giải đáp các vướng mắc và ghi nhận những phản hồi của khách hàng nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ đảm bảo sự hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ.

3.2.1.3. Nhanh chóng hoàn chỉnh các tính năng chưa được đưa vào vận hành và tiếp tục nghiên cứu, vận hành những tính năng mới

Như đã nói ở chương 2 trên rất nhiều tính năng hiện tại OCB vẫn chưa thể đưa vào vận hành trên hệ thống ngân hàng điện tử mà cần hoàn chỉnh khung pháp lý và cần thời gian kiểm nghiệm, bên cạnh đó cần phải nghiên cứu để sản phẩm ngày càng đa dạng phục vụ cho nhu cầu của khách hàng

Có nhiều chương trình khuyến khích nhân viên đưa ra những ý tưởng về những sản phẩm, dịch vụ mới phục vụ khách hàng. Những chương trình như cộng điểm KPI, tăng lương, thưởng nóng, chính sách phúc lợi dành cho những nhân viên có sáng kiến mới không chỉ có thể giúp ngân hàng có nhiều sản phẩm mới phục vụ khách hàng mà còn tăng sự thi đua trong đội ngũ nhân viên. Luận văn: Giải pháp phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử tại OCB.

Ghi nhận những ý kiến đánh giá của khách hàng đối với dịch vụ ngân hàng để hiểu những gì khách hàng mong muốn, từ đó phát triển thêm những tính năng phục vụ cho nhu cầu của khách hàng.

3.2.1.4. Cải tiến công nghệ

 • Hoàn thiện môi trường thể chế đồng bộ, minh bạch, khuyến khích phát triển sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại cũng như kênh cung ứng sản phẩm để mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.
 • Nâng cấp chất lượng đường truyền để hệ thống hoạt động trơn tru và thông suốt, hạn chế những trường hợp ngẽn mạng, từ chối giao dịch… đặc biệt thời gian cuối tháng.
 • Đảm bảo rằng phải phân tích rủi ro và an toàn giao dịch phải được tiến hành đầy đủ và chính xác trước khi đưa sản phẩm vào thị trường.

3.2.1.5. Bổ sung thêm chức năng hỗ trợ sự cố đối với OCB OMNI cho bộ phận chăm sóc khách hàng

Thời gian gần đây, một số khách hàng đã phàn nàn về việc dịch vụ khách hàng hiện tại không thể hỗ trợ sự cố mà khách hàng gặp phải khi sử dụng OCB OMNI. Khi có yêu cầu hỗ trợ, bộ phận dịch vụ phải gửi yêu cầu đến ban dự án mới có thể điều chỉnh sự cố, việc này làm khách hàng cảm thấy mất thời gian và giảm đi lòng tin đối với OCB OMNI. Vì vậy việc thành lập bộ phận hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử để giải quyết sự cố nhanh nhất là cần thiết.

3.2.1.6. Nâng cao nhận thức của khách hàng về rủi ro khi sử dụng hệ thống ngân hàng điện tử theo công nghệ hợp kênh

 • Hướng dẫn khách hàng cài đặt và sử dụng OCB OMNI an toàn để hạn chế thông tin bị đánh cắp và bị đăng nhập bất hợp pháp.
 • Hướng dẫn khách hàng kiểm tra lại những thông tin cần thiết khi thực hiện giao dịch để tránh sai sót làm chậm trễ việc thanh toán, chuyển tiền… Luận văn: Giải pháp phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử tại OCB.

3.2.1.7.Nâng cao trình độ nghiệp vụ, chuyên môn của nhân viên

Khi đưa vào vận hành một hệ thống mới rất khó để tránh khỏi những phàn nàn của khách hàng đối với những sự cố xảy ra, khi đó những nhân viên OCB chính là người sẽ đóng vai trò lắng nghe, giải quyết sự cố và giữ chân khách hàng. Điều này cũng đã thể hiện rất rõ khi khảo sát, chất lượng phục vụ từ nhân viên là yếu tố rất quan trọng để tăng sự hài lòng của khách hàng đối với OCB

Đảm bảo đội ngũ nhân viên ngân hàng luôn được cập nhật công nghệ mới, tiến bộ khoa học kỹ thuật để có thể hỗ trợ khách hàng khi sử dụng các thiết bị công nghệ.

Nhân viên sẽ là những khách hàng gần gũi nhất của ngân hàng. Vì vậy, trước khi cho ra đời ứng dụng mới, ngân hàng có thể khuyến khích nhân viên là những khách hàng thử nghiệm đầu tiên đối với sản phẩm đó, từ đó nhân viên có thể hiểu hơn về ứng dụng mới và giới thiệu đến khách hàng. Ngoài ra, khuyến khích nhân viên đóng góp những bất cập của sản phẩm để cải thiện trước khi sản phẩm đến với khách hàng

Mở nhiều lớp đào tạo chuyên môn và kỹ năng mềm để nhân viên ngày càng hoàn thiện về không chỉ kiến thức mà còn là cách phục vụ khách hàng tốt nhất. Một nhân viên giỏi về cả chuyên môn lẫn cách ứng xử không chỉ tạo lòng tin, sự yêu mến, sự trung thành của khách hàng dành cho nhân viên đó mà còn cho cả ngân hàng

Thu hút nguồn nhân lực có chất lượng: ngoài những chính sách để thu hút nguồn nhân lực mới, có chất lược cao thì việc tăng cường sự hài lòng của đội ngũ nhân viên hiện hữu cũng chính là một phương pháp rất hữu ích. Ngoài ra, OCB cần có những chính sách khen thưởng phù hợp đối với việc giới thiệu những nhân sự cấp cao có chất lượng

Tạo điều kiện cho đội ngũ nhân viên đóng góp ý kiến cá nhân để hoàn thiện các quy định, chính sách: hiện nay, khi có quá nhiều tầng quản lý thì việc những nhân viên cấp thấp bị hạn chế rất nhiều cơ hội để đóng góp ý kiến của mình. OCB cần có những buổi thảo luận, hội nghị cởi mở hơn để lắng nghe những ý kiến đóng góp từ nhân viên, qua đó có những thay đổi phù hợp hơn. Việc được đóng góp ý kiến của bản thân cho sự phát triển của OCB làm cho nhân viên có thêm nhiệt huyết khi làm việc tại OCB

Bổ sung thêm chính sách phúc lợi dành cho nhân viên nhằm khuyến khích sự cống hiến của nhân viên dành cho OCB. Ngoài ra, OCB có những chính sách phúc lợi tốt cho nhân viên sẽ hạn chế sự nhảy việc của nhân viên.

3.2.2 Giải pháp hỗ trợ từ ngân hàng nhà nước Việt Nam – Chi nhánh TP HCM Luận văn: Giải pháp phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử tại OCB.

Những giải pháp đã nêu trên cần sự nổ lực cải thiện từ phía ngân hàng, nhưng để dịch vụ ngân hàng điện tử theo công nghệ hợp kênh phát triển bền vững và vận hành tốt thì cũng cần sự hoàn thiện các nhân tố vĩ mô theo phân tích ở chương 2, do đó cần có sự quan tâm ủng hộ và cần có những đề xuất đến chính phủ từ ngân hàng nhà nước Việt Nam – Chi nhánh TP HCM:

Ban hành văn bản pháp luật quy định về hoạt động dịch vụ ngân hàng điện tử rõ ràng, thống nhất và ổn định. Ngân hàng là ngành liên quan đến pháp lý rất nhiều, khi có bất kỳ một chính sách mới, một quy định mới, tung ra thị trường sản phẩm mới điều cần phải nghiên cứu những quy định của pháp luật. Khi mà những văn bản pháp luật hiện nay còn nhiều điểm chưa rõ ràng, thường xuyên có sự thay đổi thì các ngân hàng rất ngại và chậm trong việc đưa ra những quy định, chính sách và sản phẩm mới.

Ban hành chính sách ưu tiên cho sự phát triển những sản phẩm ứng dụng công nghệ hiện đại. Khi mà công nghệ ngày càng phát triển, giao dịch không dùng tiền mặt ngày càng được khuyến khích thì chính phủ cần có những chính sách phù hợp, hạn chế rào cản cho sự ra đời của các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng có ứng dụng công nghệ và những chính sách kích cầu hợp lý.

Có những quyết định thích hợp để tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh giữa các ngân hàng. Môi trường kinh doanh sẽ là nền tảng cho các ngân hàng phát triển về mọi mặt

Phát triển cơ sở hạ tầng đầy đủ, chất lượng cao: cơ sở hạ tầng có sự phát triển thì mới tạo động lực cho các ngành kinh tế phát triển theo. Vì vậy nhà nước cần có những hướng đi để thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm phát triển cơ sơ hạ tầng. Luận văn: Giải pháp phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử tại OCB.

Mở rộng băng thông mạng để người dùng có thể truy cập Internet nhanh hơn, sử dụng các ứng dụng nhanh hơn hạn chế trường hợp tải trang quá lâu gây khó chịu cho người dùng.

Tích cực khuyến khích người dân và các tổ chức kinh tế sử dụng hệ thống ngân hàng điện tử hiện đại, hạn chế sử dụng tiền mặt.

Kết luận chương 3

Việc quyết định đưa vào vận hành dịch vụ ngân hàng điện tử theo công nghệ hợp kênh của Ngân hàng TMCP Phương Đông là một quyết định mạo hiểm nhưng nếu OCB vận hành thành công OCB OMNI thì sẽ chỉ làm nâng cao vị thế của OCB mà còn là một bước ngoặc quan trọng đối với hệ thống Ngân hàng Việt Nam. Vì vậy, để dịch vụ ngân hàng điện tử theo công nghệ hợp kênh có thể phát triển trên thị trường Việt Nam thì ngoài những nỗ lực hết mình của ban quản trị cùng đội ngũ nhân viên tại OCB mà còn cần sự quan tâm, hỗ trợ từ Nhà nước và đặc biệt là sự ủng hộ từ phía khách hàng.

Kết luận

Thời gian qua, OCB đã có những bước tiến ấn tượng, khẳng định được vị thế trong ngành. Với phương châm “Luôn lấy khách hàng là trọng tâm”, OCB luôn đi trước, đón đầu, cải thiện chất lượng dịch vụ, cải thiện hệ thống quản trị rủi ro, đa dạng hóa sản phẩm nhằm đáp ứng và phục vụ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Để thực hiện phương châm ấy, OCB đang cố gắng hoàn thiện và phát triển hệ thống ngân hàng điện tử theo công nghệ hợp kênh. Xuyên suốt Luận văn “Phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử theo công nghệ ngân hàng hợp kênh (OMNI) dành cho khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Phương Đông” đã nêu lên: Luận văn: Giải pháp phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử tại OCB.

Về lý luận: Luận văn làm rõ khái niệm dịch vụ ngân hàng điện tử theo công nghệ hợp kênh (Omni Channel), đưa ra những rủi ro và ý nghĩa khi phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử theo công nghệ hợp kênh. Và để đánh giá chất lượng dịch vụ cần đo lường mức độ hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ ngân hàng điện tử đó.

Về thực trạng: luận văn đã phân tích thực trạng tình hình hoạt động kinh doanh của OCB trong giai đoạn từ năm 2020 (thời điểm khép lại giai đoạn cũ, bắt đầu giai đoạn phát triển mới) đến nay. Từ thực trạng triển khai và phát triển dịch vụ Ngân hàng điện tử theo công nghệ hợp kênh đến nay, kèm theo những đánh giá của khách hàng đối với chất lượng dịch vụ tại OCB thông qua mô hình SERVPERF đã cho thấy những mặt còn hạn chế. Luận văn đã phân tích những nguyên nhân còn tồn đọng để là cơ sở đưa ra những giải pháp hoàn thiện và phát triển đối với dịch vụ ngân hàng điện tử theo công nghệ hợp kênh.

Về giải pháp: từ những hạn chế được nêu và định hướng phát triển OCB OMNI của OCB, Luận văn đã đề xuất một số giải pháp như: Đẩy mạnh các chương trình nhận diện hình ảnh và thương hiệu OCB, Tăng cường quảng bá hình ảnh OCB OMNI, Nhanh chóng hoàn chỉnh các tính năng chưa được đưa vào vận hành và tiếp tục nghiên cứu, vận hành những tính năng mới, Cải tiến công nghệ, Thành lập trung tâm dịch vụ hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử khi xảy ra sự cố, Nâng cao nhận thức của khách hàng về rủi ro khi sử dụng hệ thống ngân hàng điện tử theo công nghệ hợp kênh, Nâng cao trình độ nghiệp vụ, chuyên môn của nhân viên. Bên cạnh đó, còn cần sự hỗ trợ từ nhà nước để cải thiện môi trường kinh doanh, phát triển sản phẩm dịch vụ có ứng dụng công nghệ cao.

Luận văn này được nghiên cứu với mong muốn đưa ra những giải pháp phù hợp để phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử theo công nghệ hợp kênh không chỉ dành riêng cho OCB mà còn là ngành ngân hàng tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong qua trình nghiên cứu dù đã rất cố gắng nhưng cũng không thể tránh khỏi những thiếu sót, vì vậy kính mong nhận được sự góp ý từ Quý thầy cô, đồng nghiệp và các bạn. Luận văn: Giải pháp phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử tại OCB.

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY: 

===>>> Luận văn: Phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử tại OCB

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] ===>>> Luận văn: Giải pháp phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử tại OCB […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993