Luận văn: Giải pháp phát triển dịch vụ NH bán lẻ tại VietinBank

Đánh giá post

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Luận Văn: Giải pháp phát triển dịch vụ NH bán lẻ tại VietinBank hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Luận Văn: Giải pháp và kiến nghị phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi Nhánh Tây Tiền Giang dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

3.1 Định hướng phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ của Vietinbank

3.1.1 Định hướng phát triển chung của Vietinbank

VietinBank không ngừng chuẩn hóa mọi mặt hoạt động, nâng cao năng lực quản trị rủi ro, phát triển cơ sở hạ tầng, hiện đại hóa công nghệ thông tin theo tiêu chuẩn và thông lệ quốc tế, tạo nền tảng vững chắc hướng tới mục tiêu là ngân hàng đạt chuẩn khu vực vào năm 2018.

Mục tiêu trung, dài hạn của VietinBank là trở thành ngân hàng hàng đầu khu vực thông qua việc nâng cao năng lực cạnh tranh, năng lực quản trị, phát triển mạnh mẽ về mọi mặt hoạt động, mở rộng mạng lưới vươn tầm khu vực và quốc tế, trở thành cầu nối quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ kinh tế chiến lược giữa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới. VietinBank nỗ lực nâng cao giá trị thương hiệu trong và ngoài nước, cải biến mô hình kinh doanh và phương thức bán hàng, tăng trưởng bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh của ngân hàng trước làn sóng hội nhập dự báo sẽ ngày càng mạnh mẽ trong thời gian tới.

VietinBank đẩy mạnh hiện đại hóa, đẩy nhanh hoạt động số hóa ngân hàng, phát triển các sản phẩm, dịch vụ hiện đại có hàm lượng công nghệ cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Luận văn: Giải pháp phát triển dịch vụ NH bán lẻ tại VietinBank.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Bảng Giá Viết Thuê Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Tài Chính Ngân Hàng

3.1.2 Định hướng phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ của Vietinbank

Cùng với việc định hướng phát triển chung, Vietinbank cũng đã xây dựng cho mình một định hướng phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ cụ thể trong những năm tới như sau:

 • Nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ ngân hàng bán lẻ, đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ ngân hàng bán lẻ, đặc biệt là các sản phẩm dịch vụ ngân hàng bán lẻ tự động chứa hàm lượng công nghệ cao, tích cực nghiên cứu bán chéo sản phẩm dịch vụ, triển khai có hiệu quả các sản phẩm dịch vụ trọn gói nhằm phát huy tối đa các giá trị gia tăng của các sản phẩm dịch vụ.
 • Phát triển ngân hàng thanh toán, nâng tỷ trọng thu phí dịch vụ/tổng lợi nhuận, triển khai các công cụ, sản phẩm phục vụ giải pháp không dùng tiền mặt.
 • Nâng cao tỷ trọng thu nhập từ hoạt động ngân hàng bán lẻ
 • Quản trị rủi ro, tăng cường kiểm tra các chi nhánh, phòng giao dịch để nâng cao kỷ cương, kỷ luật trong công tác quản trị điều hành.
 • Cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho khách hàng, tăng năng suất lao động.
 • Triển khai an toàn hiệu quả hệ thống công nghệ thông tin mới, là ngân hàng đầu tiên có hệ thống CNTT hàng đầu khu vực Châu Á. Đây là nhiệm vụ lớn, quan trọng của hệ thống nhằm khai thác tối đa tính năng công nghệ, đẩy mạnh bán chéo.
 • Tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ ngân hàng bán lẻ có phong cách làm việc chuyên nghiệp, theo đúng tiêu chuẩn chức danh nghiệp vụ, mang phong cách văn hóa Vietinbank và đáp ứng được yêu cầu thực tiễn đề ra.

3.2 Giải pháp phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Tây Tiền Giang Luận văn: Giải pháp phát triển dịch vụ NH bán lẻ tại VietinBank.

Trên cở sở định hướng phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ của Vietinbank, thực trạng phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ của Vietinbank chi nhánh Tây Tiền Giang, những hạn chế còn tồn tại trong hoạt động bán lẻ của chi nhánh và kết quả khảo sát ý kiến khách hàng được tác giả khảo sát trong tháng 8 vừa qua, tác giả đưa ra một số giải pháp cùng những kiến nghị để góp phần phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ của Vietinbank chi nhánh Tây Tiền Giang thời gian tới. Cụ thể:

3.2.1 Phát triển sản phẩm dịch vụ ngân hàng bán lẻ

Để phát triển sản phẩm dịch vụ ngân hàng bán lẻ đòi hỏi cán bộ ngân hàng cần nắm rõ sản phẩm dịch vụ ngân hàng và có kỹ năng về tư vấn, bán chéo sản phẩm tốt. Ngoài ra, với từng sản phẩm dịch vụ ngân hàng bán lẻ chủ đạo tại chi nhánh cần có những giải pháp phát triển cụ thể:

 • Đối với dịch vụ huy động vốn bán lẻ:

Chi nhánh cần thường xuyên rà soát danh mục các sản phẩm tiền gửi hiện tại của chi nhánh, đánh giá, so sánh sản phẩm dịch vụ huy động vốn bán lẻ của Vietinbank với các đối thủ cạnh tranh, đồng thời khảo sát, thu thập ý kiến phản hồi của khách hàng để từ đó xây dựng chiến lược huy động vốn phù hợp, hiệu quả.

Có chính sách thu và chi tiền tại nhà đối với những khách hàng có nhu cầu giao dịch số dư lớn từ vài tỷ đồng trở lên trên cơ sở nhu cầu của khách hàng và lợi ích của chi nhánh có được từ chính sách này.

Đối với khách hàng hiện hữu: Có chính sách ưu đãi lãi suất đối với khách hàng có số dư tiền gửi tiết kiệm bình quân năm cao, ưu đãi phí dịch vụ cho các khách hàng có số dư tiền gửi thanh toán bình quân năm cao.

Đối với tiếp thị khách hàng mới: chi nhánh cần có chiến lược thu hút linh hoạt như tặng quà, ưu đãi lãi suất cho số dư lớn với kỳ hạn dài, gắn ưu đãi lãi suất với ưu đãi phí dịch vụ chuyển tiền …..

 • Đối với tín dụng bán lẻ: Luận văn: Giải pháp phát triển dịch vụ NH bán lẻ tại VietinBank.

Phát triển cho vay tiêu dùng cán bộ công nhân viên các đơn vị chi lương qua tài khoản

Tiếp cận, thiết lập mối quan hệ với khách hàng tiềm năng trong các khu công nghiệp. Mở rộng địa bàn hoạt động hướng đến trung tâm của tỉnh Tiền Giang.

Chú trọng khai thác các chương trình ưu đãi, hỗ trợ lãi suất của Chính Phủ đem lại quyền lợi cho khách hàng trên các ngành nghề được xem xét.

Thực hiện chính sách đặt khách hàng là trung tâm cho mọi hoạt động: khách hàng gần điểm giao dịch nào thì sẽ giao cho điểm giao dịch đó quản lý, chăm sóc. Một mặt vừa tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi giao dịch mặt khác sẽ giúp cán bộ chi nhánh thuận tiện trong giám sát hoạt động kinh doanh của khách hàng.

 • Đối với dịch vụ thẻ:

+ Gia tăng tỷ lệ thẻ TDQT và E-partner kích hoạt: Luận văn: Giải pháp phát triển dịch vụ NH bán lẻ tại VietinBank.

 • Phát hành cho các tài khoản hoạt động (có số dư tối thiểu theo quy định của Vietinbank)
 • Phát hành đúng đối tượng khách hàng có nhu cầu sử dụng thẻ.
 • Số lượng POS còn thấp so với tiềm năng, để gia tăng số lượng đơn vị chấp nhận thẻ chi nhánh cần:
 • Tăng cường công tác tiếp thị lắp đặt POS tại các cửa hàng bách hóa, các trạm dừng chân, các nhà hàng khách sạn và điểm du lịch trên địa bàn.
 • Đối với đơn vị chấp nhận thẻ mới lắp đặt POS: giảm phí thanh toán qua POS của Vietinbank Tây Tiền Giang đối với thẻ ghi nợ nội địa.
 • Đối với các đơn vị chấp nhận thẻ hiện hữu: Có chính sách thưởng tháng/ quý/ năm cho đơn vị chấp nhận thẻ có doanh số thanh toán qua POS của Vietinbank Tây Tiền Giang cao.

Đối với dịch vụ kiều hối:

 • Có chính sách ưu đãi về phí dịch vụ cũng như quà tặng cho đối tượng khách hàng kiều hối giao dịch thường xuyên.
 • Áp dụng chính sách tỷ giá linh hoạt đối với món giao dịch kiều hối giá trị lớn.
 • Thành lập các đại lý chi trả kiều hối tại các trung tâm chợ của các xã trên địa bàn huyện Cái Bè, Cai Lậy, Châu Thành, Tân Phước.

Đối với dịch vụ ngân hàng điện tử: Luận văn: Giải pháp phát triển dịch vụ NH bán lẻ tại VietinBank.

Đây là sản phẩm công nghệ cao, đòi hỏi người dùng phải am hiểu và biết sử dụng công nghệ điện tử. Để phát triển doanh số dịch vụ ngân hàng điện tử chi nhánh cần:

 • Khai thác, tư vấn sử dụng sản phẩm ngân hàng điện tử cho đối tượng học sinh sinh viên, các khách hàng tiền vay, khách hàng thường xuyên chuyển tiền tại chi nhánh.
 • Khai thác tối đa các chương trình khuyến mãi, ưu đãi về sản phẩm ngân hàng điện tử của Vietinbank.
 • Có chính sách thưởng doanh số đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử, tạo động lực thúc đẩy bán hàng.

Đối với dịch vụ thanh toán trong nước:

Tăng cường tư vấn khách hàng giao dịch thông qua tài khoản tiền gửi thanh toán, rà soát biểu phí dịch vụ thanh toán của chi nhánh với các Ngân hàng thương mại khác trên địa bàn để tham mưu cho TSC điều chỉnh biểu phí có tính cạnh tranh hơn. Ưu tiên cho các giao dịch thanh toán qua tài khoản Vietinbank và cùng hệ thống.

3.2.2 Cơ sở vật chất và công nghệ cung cấp dịch vụ ngân hàng bán lẻ Luận văn: Giải pháp phát triển dịch vụ NH bán lẻ tại VietinBank.

 • Xây dựng mới trụ sở chi nhánh xứng tầm với thương hiệu lớn, phát triển mạng lưới phòng giao dịch, các phòng giao dịch với mô hình phòng giao dịch đa năng được xây dựng theo một kiến trúc đồng nhất nhằm tạo ra hình ảnh riêng biệt trong mắt khách hàng. Khi đề án sát nhập PGbank và Oceanbank vào Vietinbank được phê duyệt, Vietinbank chi nhánh Tây Tiền Giang sẽ có cơ hội phát triển mạng lưới phòng giao dịch của mình, vấn đề chi nhánh cần làm hiện nay đó là công tác tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng cho nhu cầu trong tương lai gần.
 • Xây dựng không gian chờ cho khách hàng tại điểm giao dịch, trang bị hệ thống công nghệ hiện đại quảng cáo sản phẩm dịch vụ, và các thiết bị cảm ứng kích thích khách hàng trãi nghiệm công nghệ ngân hàng qua các sản phẩm ngân hàng điện tử…
 • Nên trang bị thêm một số máy ATM trên địa bàn huyện Cái Bè tại các trung tâm hành chính của các xã trên địa bàn huyện Cái Bè, Cai Lậy, Tân Phước. Một mặt tạo điều kiện cho các khách hàng đang sử dụng dịch vụ ngân hàng thuận tiện trong giao dịch thẻ, mặc khác quảng bá hình ảnh thương hiệu của Vietinbank nhằm thu hút thêm khách hàng mới tại các nơi chưa có điểm giao dịch của Vietinbank.

3.2.3 Phát triển khách hàng, tăng thị phần

Mở rộng mạng lưới, điểm giao dịch.

 • Phát triển thêm đơn vị chi lương, tiếp cận giới thiệu dịch vụ chi lương cho các đơn vị hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện trên địa bàn Cai Lậy, Cái Bè, Tân Phước, Châu Thành. Có chính sách ưu đãi về giá và tiện ích sản phẩm cho các cá nhân của những đơn vị chi lương qua Vietinbank chi nhánh Tây Tiền Giang.
 • Chú trọng đẩy mạnh công tác đoàn thể, thông qua các hoạt động đoàn thể mở rộng liên kết với cơ quan ban ngành, tạo nền tảng cho triển khai các sản phẩm dịch vụ theo hướng hợp tác, đôi bên cùng có lợi, đem lại hiệu quả thiết thực và tương xứng.
 • Tích cực bán chéo sản phẩm dịch vụ ngân hàng bán lẻ, bán sản phẩm dịch vụ ngân hàng bán lẻ theo “gói” gồm nhiều sản phẩm ngân hàng bán lẻ với phí dịch vụ trọn gói rẻ hơn khi khách hàng đăng ký sử dụng từng sản phẩm đơn lẻ. Việc làm này giúp chi nhánh bán được nhiều sản phẩm hơn, gia tăng nguồn thu và thị phần.

3.2.4 Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Luận văn: Giải pháp phát triển dịch vụ NH bán lẻ tại VietinBank.

Một trong những yếu tố then chốt mang lại sự thành công của ngân hàng đó là quản lý chất lượng nguồn nhân lực. Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, nhiệt huyết, năng động giàu kinh nghiệm chính là lực lượng hậu thuẫn vững chắc cho việc thực hiện các chiến lược kinh doanh mà ban lãnh đạo vạch ra. Đặc thù sản phẩm ngân hàng là dễ bắt chước nên nếu như trình độ công nghệ của các ngân hàng là tương đương thì chất lượng nguồn nhân lực sẽ tạo ra sự khác biệt về chất lượng sản phẩm dịch vụ giữa các ngân hàng. Để thành công trong hoạt động ngân hàng nói chung hoạt động bán lẻ nói riêng cần nguồn nhân lực được đào tạo bài bản cả về chuyển môn nghiệp vụ, về kỹ năng bán hàng, về vận hành công nghệ…Để làm được điều đó, Vietinbank chi nhánh Tây Tiền Giang cần phải:

 • Tiếp tục thực hiện và phát huy hơn nữa văn hoá doanh nghiệp Vietinbank, bảo đảm duy trì và phát huy giá trị cốt lõi của Vietinbank. Tạo môi trường làm việc thuận lợi giúp mỗi cá nhân phát huy hết khả năng, sở trường của mình; Xây dựng kế hoạch, chính sách trả lương thưởng theo nguyên tắc tiền lương gắn với kết quả, năng suất lao động, cơ chế khen thưởng, khích lệ kịp thời.
 • Phát huy tính sáng tạo trong tập thể cán bộ công nhân viên, khuyến khích cán bộ đóng góp ý tưởng, sáng kiến trong quy trình, phát triển sản phẩm dịch vụ, giảm chi phí, tăng thu nhập và lợi nhuận cho chi nhánh.
 • Có chính sách khen thưởng dành cho cán bộ và tập thể cán bộ dựa trên các chương trình khuyến mãi của Vietinbank triển khai, khen thưởng cho cán bộ có thành tích vượt trội cho từng mảng dịch vụ, có sáng kiến cải tiến quy trình, phát triển sản phẩm dịch vụ. Luận văn: Giải pháp phát triển dịch vụ NH bán lẻ tại VietinBank.
 • Tổ chức đào tạo theo hình thức đào tạo trực tiếp tại chi nhánh, tổ chức các buổi trao đổi chuyên đề trao đổi kinh nghiệm, giải đáp thắc mắc phát sinh trong quá trình xử lý nghiệp vụ nhằm mục đích bồi dưỡng kiến thức, nâng cao kinh nghiệm từ đó hình thành đội ngũ cán bộ trẻ năng động, nhiệt quyết, chuyên nghiệp.
 • Tổ chức các lớp đào tạo kỹ năng bán hàng cho cán bộ tại chi nhánh. Đào tạo đội ngũ cán bộ quan hệ khách hàng giỏi chuyên môn, tác phong chuyên nghiệp hướng tới khách hàng, lấy khách hàng là trung tâm trong mọi hoạt động của VietinBank.

3.2.5 Tăng cường hoạt động Marketing

Công tác Marketing phải đảm nhận được vai trò quảng bá hình ảnh ngân hàng và thông tin sản phẩm dịch vụ ngân hàng đến khách hàng để làm sao khách hàng có thể nắm được lợi ích khi sử dụng sản phẩm dịch vụ của Vietinbank cũng như biết đến thương hiệu Vietinbank và hình ảnh Vietinbank chi nhánh Tây Tiền Giang. Do đó, đối với công tác Marketing chi nhánh cần phải:

 • Thực hiện tốt Marketing tại chổ: Xây dựng không gian giao dịch sạch đẹp, gọn gàng, thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc khách hàng, cải thiện tác phong giao dịch tạo ấn tượng tốt trong mắt khách hàng khi đến ngân hàng giao dịch.
 • Thành lập tổ Marketing chuyên trách nghiên cứu thị trường, phân tích khách hàng và đối thủ cạnh tranh để có những chiến lược kinh doanh phù hợp. Luận văn: Giải pháp phát triển dịch vụ NH bán lẻ tại VietinBank.
 • Tham gia tài trợ các chương trình văn hóa, thể thao, ủng hộ gây quỹ các chương trình từ thiện, quỹ học bổng cho học sinh nghèo học giỏi tại địa phương để qua đó quảng bá hình ảnh Vietinbank Tây Tiền Giang trong lòng người dân địa phương.

+ Thực hiện Marketing, quảng cáo sản phẩm ngân hàng bán lẻ của Vietinbank thông qua các kênh thông tin đại chúng như: Đài phát thanh, truyền hình, báo chí, các ấn phẩm như báo, tạp chí; marketing trực tiếp qua thư, điện thoại, quảng cáo ngoài trời….. nhằm giúp khách hàng có được những thông tin cập nhập, nhất quán, có được sự hiểu biết cơ bản về dịch vụ ngân hàng bán lẻ của ngân hàng và nắm được cách thức sử dụng, lợi ích của các sản phẩm ngân hàng.

+ Xây dựng cẩm nang về dịch vụ nhằm giới thiệu với khách hàng tổng thể các sản phẩm dịch vụ ngân hàng. Đây là tài liệu không thể thiếu trong các hội thảo, hội nghị khách hàng và các hội nghị, hội thảo do các đơn vị khác tổ chức.

3.2.6 Tăng cường công tác chăm sóc khách hàng

Ngày nay khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn trong việc chọn ngân hàng giao dịch bởi lẽ sản phẩm dịch vụ các ngân hàng cung cấp đều đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Số lượng ngân hàng trên địa bàn ngày càng tăng, mức độ cạnh tranh ngày càng khốc liệt, do đó để có thể giữ chân khách hàng hiện hữu, thu hút thêm khách hàng mới chi nhánh cần chú trọng đến hoạt động chăm sóc khách hàng tốt hơn nữa. Một số giải pháp nhằm giúp công tác chăm sóc khách hàng phát huy hiệu quả, đó là:

 • Đơn giản thủ tục giao dịch trên cơ sở sử dụng tiện ích công nghệ hiện đại nhằm tạo sự thuận lợi cho khách hàng, rút ngắn thời gian giao dịch.
 • Duy trì chính sách tặng quà nhân ngày sinh nhật, ngày lễ lớn của đất nước cho các khách hàng tiền vay, tiền gửi có số dư theo quy định của Vietinbank chi nhánh Tây Tiền Giang.
 • Chi nhánh cần nghiên cứu chính sách chăm sóc khách hàng theo tiêu chí số dư bình quân của khách hàng nhằm phát triển khách hàng theo hướng duy trì quan hệ giao dịch lâu dài, giúp chi nhánh phát triển bền vững.

3.3 Một số kiến nghị Luận văn: Giải pháp phát triển dịch vụ NH bán lẻ tại VietinBank.

3.3.1 Kiến nghị đối với chính phủ, cơ quan ban ngành

 • Thực hiện cải cách hành chính như đơn giản hóa giấy tờ, thủ tục hành chính trong việc cấp giấy tờ sở hữu tài sản, giảm bớt thời gian công chứng, giảm phí công chứng hồ sơ tài sản bảo đảm, rút ngắn thời gian đăng ký giấy tờ giao dịch bảo đảm, ban hành các biện pháp kiểm soát để chống thái độ nhũng nhiễu của cán bộ thực hiện.
 • Việc ban hành các văn bản pháp luật điều chỉnh hoạt động ngân hàng cần thực hiện đồng bộ với việc ban hành các văn bản điều chỉnh hoạt động kinh doanh, quản lý của các bộ ngành khác nhau trong phạm vi có liên quan đến hoạt động ngân hàng.
 • Đầu tư cơ sở hạ tầng bưu chính viễn thông bởi lẽ công nghệ thông tin chính là nền tảng cho sự phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ, đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng mạng lưới cung ứng dịch vụ của các Ngân hàng thương mại. Ngoài ra cần có cơ chế an ninh mạng hiệu quả để đảm bảo an toàn trong giao dịch điện tử.

3.3.2 Kiến nghị với Trụ sở chính Vietinbank

 • Đẩy mạnh công tác vận hành mô hình ngân hàng bán lẻ trên toàn hệ thống, nghiên cứu hạn mức kiểm đếm tiền của giao dịch viên đảm bảo công tác tư vấn bán hàng của bộ phận này. Bổ sung vị trí thủ quỹ chuyên trách kiểm đếm tiền khi vượt hạn mức kiểm đếm của giao dịch viên. Luận văn: Giải pháp phát triển dịch vụ NH bán lẻ tại VietinBank.
 • Hiện tại một số sản phẩm dịch vụ của Vietinbank vẫn chưa cạnh tranh được về giá và tiện ích so với một số sản phẩm của Sacombank như về phí chuyển tiền cùng hệ thống, hạn mức giao dịch trên internet banking…. Do đó khối bán lẻ của Vietinbank cần nghiên cứu lại các loại phí dịch vụ sao cho phù hợp hơn, cạnh tranh hơn.
 • Cải tiến và nâng cao tiện ích các sản phẩm dịch vụ; tiếp tục đầu tư nghiên cứu thêm sản phẩm dịch vụ ngân hàng bán lẻ mới nhằm khai thác hết tiềm lực của Vietinbank.
 • Giấy tờ, mẫu biểu sử dụng trong giao dịch với khách hàng cần được nghiên cứu thiết kế đơn giản hơn.
 • Nghiên cứu ban hành công văn hướng dẫn thực hiện nghiệp vụ chuyển tiền ngoại tệ, ngoại hối trên cơ sở các văn bản của Ngân hàng Nhà nước có liên quan và tiện ích của sản phẩm cùng loại đang được ngân hàng đối thủ triển khai để có cơ chế thoáng hơn trong việc cung cấp các sản phẩm này đến với khách hàng.
 • Nâng cấp hệ thống công nghệ, chú trọng quản lý an ninh mạng, nâng cấp đường truyền để đảm bảo quá trình phục vụ khách hàng được thông suốt và nhanh chóng.

KẾT LUẬN CHƯƠNG 3

Trên cơ sở kết hợp giữa lý luận và thực tiễn, căn cứ vào định hướng chiến lược phát triển chung của Vietinbank, định hướng phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ của Vietinbank, luận văn đã đề xuất một số giải pháp phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ cho Vietinbank chi nhánh Tây Tiền Giang nhằm giúp hoạt động bán lẻ của chi nhánh phát triển hơn trong thời gian tới

Bên cạnh đó, luận văn cũng đưa ra một số kiến nghị đối với chính phủ, cơ quan ban ngành và Vietinbank trụ sở chính nhằm giải quyết những hạn chế còn tồn tại trong phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ của Vietinbank chi nhánh Tây Tiền Giang.

KẾT LUẬN Luận văn: Giải pháp phát triển dịch vụ NH bán lẻ tại VietinBank.

Trong nền kinh tế thị trường, nhu cầu về DVNH ngày càng cao, nhất là DVNH bán lẻ. Phát triển ngân hàng bán lẻ là chiến lược kinh doanh các Ngân hàng thương mại trong nước đang hướng đến. Muốn tăng hiệu quả hoạt động ngân hàng bán lẻ cần có những nghiên cứu để đưa ra những chiến lược kinh doanh khoa học và hiệu quả.

Trong luận văn, tác giả đã trình bày những vấn đề liên quan đến dịch vụ ngân hàng bán lẻ của Ngân hàng thương mại, phân tích thực trạng hoạt động ngân hàng bán lẻ tại Vietinbank chi nhánh Tây Tiền Giang giai đoạn 2020 – 2023 từ đó tìm ra nguyên nhân của những hạn chế còn tồn tại trong hoạt động ngân hàng bán lẻ tại chi nhánh các năm qua. Trên cơ sở đó, tác giả đã đưa ra những giải pháp để phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại Vietinbank chi nhánh Tây Tiền Giang.trong thời gian tới.

Luận văn cũng đưa ra một số kiến nghị đối với chính phủ, các cơ quan ban ngành và Vietinbank trụ sở chính

Với kinh nghiệm nghiên cứu khoa học chưa nhiều và thời gian nghiên cứu luận văn hạn chế chắc chắn luận văn còn nhiều thiếu sót cần được bổ sung. Kính mong được sự đóng góp quý báu của các nhà khoa học và những ai quan tâm đến lĩnh vực này để nội dung luận văn được hoàn thiện hơn. Luận văn: Giải pháp phát triển dịch vụ NH bán lẻ tại VietinBank.

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY: 

===>>> Luận văn: Phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại NH VietinBank

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] ===>>> Luận văn: Giải pháp phát triển dịch vụ NH bán lẻ tại VietinBank […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993