Luận văn: Giải pháp sự hài lòng của khách hàng với Dịch Vụ

Đánh giá post

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Luận Văn: Giải pháp sự hài lòng của khách hàng với Dịch Vụ hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Luận Văn: Nghiên cứu sự hài lòng của khách hàng với dịch vụ của Xí nghiệp môi trường Hồng Bàng 1- Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

4.1. Nhu cầu sử dụng dịch vụ môi trường của quận Hồng Bàng

4.1.1. Nhu cầu sử dụng dịch vụ xử lý chất thải rắn

Thực trạng chất thải rắn trên địa bàn quản lí của XN :

Hiện nay chất thải rắn sinh hoạt là mối quan tâm hàng đầu đối với các cơ quan quản lý chất thải rắn tại quận Hồng Bàng. Lượng chất thải rắn sinh hoạt phát sinh ngày càng nhiều cùng với sự phát triển của nền kinh tế và nhu cầu sinh sống của con người ngày một tăng cao. Tại quận Hồng Bàng hiện nay các nguồn phát thải chủ yếu là chất thải rắn sinh hoạt từ các hộ gia đình, các công sở trường học. Rác thải sinh hoạt chung của các bệnh viện, rác thải sinh hoạt đường phố, chợ, công viên và các hoạt động dịch vụ, trung tâm thương mại. Những rác thải sinh hoạt thải ra từ các quá trình sản xuất của các xí nghiệp, cơ sở sản xuất tiểu thủ công nghiệp và một số doanh nghiệp, … Luận văn: Giải pháp sự hài lòng của khách hàng với Dịch Vụ.

Theo số liệu khảo sát thực tế và thu thập được từ Phòng Tài nguyên – Môi trường Thành Phố Hải Phòng trên địa bàn từng xã, thị trấn cho thấy: trung bình lượng rác thải sinh hoạt dao động từ 0,5 – 0,8 kg/hộ dân/ngày. Đối với các hộ dân sống ở khu vực Quận Hồng Bàng lượng rác thải phát sinh từ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của con người tương đối lớn.Vì vậy có thể ước lượng khối lượng CTRSH phát sinh trong toàn quận trung bình là khoảng 0,65 kg/hộ dân/ngày.Với tốc độ phát triển kinh tế xã hội và tốc độ gia tăng dân số như hiện nay thì lượng chất thải phát sinh ngày càng tăng.Theo kết quả điều tra (tháng 12 năm 2015) thì lượng chất thải bình quân của quận Hồng Bàng khoảng 0,65 kg/người/ngày.Như vậy, với dân số của quận khoảng hơn 170000 người, thì lượng rác thải bình quân là 214 tấn rác/năm.

Việc quản lý và xử lý chất thải rắn là rất cần thiết và mang lại nhiều lợi ích :

Lợi ích kinh tế: Theo Trabinco, phân loại chất thải rắn mang lại nhiều lợi ích kinh tế. Trước hết, nó tạo nguồn nguyên liệu sạch cho sản xuất phân compost. Chất thải rắn đô thị có 14-16 thành phần, trong đó phần lớn có khả năng tái sinh, tái chế như nylon, thủy tinh, nhựa, giấy, kim loại, cao su… Khối lượng chất thải rắn có thể phân hủy (rác thực phẩm) chiếm khoảng 75%, còn lượng chất thải rắn có khả năng tái sinh tái chế chiếm khoảng 25%. Nếu biết tận thu rác thực phẩm, xã hội sẽ thu được hàng trăm tỉ đồng từ việc giảm chi phí chôn lấp rác và bán phân compost.

Lợi ích môi trường: Ngoài lợi ích kinh tế có thể tính toán được, việc phân loại chất thải rắn tại nguồn còn mang lại nhiều lợi ích đối với môi trường. Khi giảm được khối lượng chất thải rắn sinh hoạt phải chôn lấp, khối lượng nước rỉ rác sẽ giảm. Nhờ đó, các tác động tiêu cực đến môi trường cũng sẽ giảm đáng kể như: giảm rủi ro trong quá trình xử lý nước rỉ rác, giảm ô nhiễm nguồn nước ngầm, nước mặt… Diện tích bãi chôn lấp thu hẹp sẽ góp phần hạn chế hiệu ứng nhà kính do khí của bãi chôn lấp. Ở các bãi chôn lấp, các khí chính gây nên hiệu ứng nhà kính gồm CH4, CO2, NH3. Theo báo cáo đầu tư chương trình khu xử lý chất thải rắn Đa Phước, tương ứng với một tấn chất thải rắn sinh hoạt lưu lượng khí tạo ra là 266 m3, trong đó chủ yếu là khí CH4. Khí CH4 có khả năng tác động ảnh hưởng đến tầng ôzôn cao gấp 21 lần so với CO2. Việc giảm chôn lấp chất thải rắn có thể phân hủy kéo theo việc giảm lượng khí làm ảnh hưởng đến tầng ôzôn. Việc tận dụng các chất thải rắn có thể tái sinh tái chế giúp bảo tồn nguồn tài nguyên thiên nhiên.Thay vì khai thác tài nguyên để sử dụng, chúng ta có thể sử dụng các sản phẩm tái sinh tái chế này như một nguồn nguyên liệu thứ cấp.Chẳng hạn, chúng ta có thể sử dụng lượng nhôm có trong chất thải rắn sinh hoạt thay vì khai thác quặng nhôm.Nhờ đó, chúng ta vừa bảo tồn được nguồn tài nguyên, vừa tránh được tình trạng ô nhiễm do việc khai thác quặng nhôm mang lại. Luận văn: Giải pháp sự hài lòng của khách hàng với Dịch Vụ.

Lợi ích xã hội: Phân loại chất thải rắn tại nguồn góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường. Để công tác phân loại này đạt được hiệu quả như mong đợi, các ngành các cấp phải triệt để thực hiện công tác tuyên truyền hướng dẫn cho cộng đồng.Lâu dần, mỗi người dân sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc phân loại chất thải rắn sinh hoạt cũng như tác động của nó đối với môi trường sống. Lợi ích xã hội lớn nhất do hoạt động phân loại chất thải rắn tại nguồn mang lại chính là việc hình thành ở mỗi cá nhân nhận thức bảo vệ môi trường sống.

Để phục vụ cho dịch vụ xử lý chất thải rắn, Công ty đã thành lập khu liên hợp xử lý chất thải rắn Tràng Cát. Đây là đơn vị thành viên của Công ty Môi trường đô thị Hải Phòng. Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Tràng Cát tạo sự liên hoàn khép kín trong quy trình xử lý và chế biến rác hiện đại, đáp ứng tốc độ phát triển đô thị Hải Phòng trong những năm tới.

Khu xử lí rác thải tập trung Tràng Cát, nằm trên địa bàn P. Tràng Cát, Q. Hải An với diện tích: 147.080,2 m2. Khu xử lý được áp dụng công nghệ sản xuất phân hữu cơ theo công nghệ của Hàn Quốc. Công suất 50 tấn/ngày với tổng số vốn lên tới 24.876 triệu USD – Nguồn vốn: ODA Hàn Quốc và Ngân sách địa phương.

Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Tràng Cát được trang bị rất nhiều trang thiết bị hiện đại như :

  • Lò đốt rác thải y tế Hoval MZ4 : áp dụng công nghê đốt rác hợp vệ sinh, đạt tiêu chuẩn với công suất thiết kế: 60kg/h, đây là vốn viện trợ của Chính phủ Áo, Chủ đầu tư: UBND TP. Hải Phòng
  • Lò đốt rác thải y tế IVMS – 200S, sử dụng công nghệ đốt rác hợp vệ sinh, đạt tiêu chuẩn với ông suất thiết kế lên đến 200kg/h (4 tấn/ngày), nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản, Chủ đầu tư: UBND TP. Hải Phòng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Bảng Giá Viết Thuê Luận Văn Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh

4.1.2. Nhu cầu sử dụng dịch vụ xử lý nước thải Luận văn: Giải pháp sự hài lòng của khách hàng với Dịch Vụ.

Những lý do cần phải xử lý nước thải :

Giảm thiểu tối ưu mức độ độc hại từ nguồn nước thải chứa hàm lượng các chất hữu cơ, vô cơ các loại vi khuẩn, virus, động vật nguyên sinh gây bệnh…cao đến môi trường cũng như sức khỏe của con người.

Đảm bảo chất lượng nguồn nước ngầm được an toàn, không bị nhiễm các thành phần kim loại nặng độc hại như: chì, mangan, sắt, asen… hoặc các chất gây màu, gây mùi, vị có trong nước.

Đảm bảo môi trường sống cho các loại động thực vật trên cạn cũng như dưới nước bởi nước là một trong số những yếu tố quan trọng hàng đầu giúp duy trì sự sống, sự tăng trưởng, phát triển cho tất cả các loài động thực vật.

Đảm bảo nguồn nước thải thải ra từ hoạt động sản xuất – sinh hoạt hàng ngày tại các hộ gia đình, khu công nghiệp, nhà máy, công ty, bệnh viện không làm ô nhiễm tới môi trường xung quanh qua đó góp phần bảo vệ sức khỏe, tuổi thọ và môi trường sống, sinh hoạt cho những hộ gia đình sống gần khu vực xả nước thải nói riêng và tất cả người dân trên toàn quốc nói chung.

Giúp duy trì sự phát triển của các loại thủy hải sản sống trong các khu vực ao hồ, sông suối cũng như ngoài biển qua đó góp phần quan trọng giúp duy trì sự phát triển và tăng trưởng không ngừng của ngành đánh bắt thủy hải sản nói riêng và cho toàn ngành thủy sản nói chung trong tương lai. Luận văn: Giải pháp sự hài lòng của khách hàng với Dịch Vụ.

Thực trạng nước thải tại khu vực Xí nghiệp môi trường Hồng Bàng 1 :

Cùng với lượng rác thải rắn, thì hiện nay môi trường quận Hồng bàng đang phải đối mặt với tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm khá trầm trọng. Một trong những nguyên nhân là do lượng nước thải sinh hoạt chủ yếu đổ ra các sông, ngòi.

Bên cạnh nước thải sinh hoạt, thì nước thải y tế, nước thải từ các nguồn khác như công nghiệp, dịch vụ, trung tâm thương mại cũng đang tác động lớn đến môi trường nước. Điển hình như trong nước thải y tế, ngoài yếu tố ô nhiễm thông thường còn có những chất bẩn đặc thù; các vi khuẩn gây bệnh, chế phẩm thuốc, chất khử trùng, các dung môi hóa học, dư lượng kháng sinh và có thể có các đồng vị phóng xạ được sử dụng trong quá trình chẩn đoán, điều trị bệnh. Các khu công nghiệp có dấu hiệu vi phạm về xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường. Những vấn đề trên đặt ra cho quận Hồng Bàng phải có biện pháp quản lý và xử lý nước thải một cách hiệu quả nhất.Đây chính là cơ hội cho Xí nghiệp môi trường Hồng Bàng 1 phát triển dịch vụ xử lý nước thải.

4.1.3. Dịch vụ chăm sóc và duy trì cảnh quan

Nhu cầu chăm sóc và duy trì cảnh quan cũng được các khách hàng quan tâm, chủ yếu là các khối doanh nghiệp, khối cơ quan, trường học, bệnh viện…với nhu cầu về quét dọn, vệ sinh cảnh quan cũng như trồng, chăm sóc cây xanh, cải tạo cảnh quan ngày càng nhiều. Đó chính là một trong những dịch vụ cần được Xí nghiệp môi trường Hồng Bàng 1 chú trọng phát triển trong thời gian tới. Luận văn: Giải pháp sự hài lòng của khách hàng với Dịch Vụ.

4.2. Giải pháp nâng cao sự hài lòng của khách hàng với dịch vụ của Xí nghiệp môi trường Hồng Bàng 1 đến năm 2020

4.2.1. Nâng cao chất lượng dịch vụ

Xí nghiệp cần đưa ra các quy định nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của công nhân trực tiếp thực hiện dịch vụ, đồng thời có các hình thức xử lý đối với các trường hợp cố tình làm khách hàng không hài lòng.Với mỗi trường hợp để khách hàng phản ánh sẽ xử phạt tối thiểu 200.000 đồng/lần, số tiền sử phạt sẽ được trừ trực tiếp vào lương hàng tháng.

Áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 – 2000 dùng để đánh giá chất lượng dịch vụ của Xí nghiệp. Một hệ thống quản lý chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn ISO 9001:2000 là một hệ thống được thiết lập, được văn bản hóa và phải chứng tỏ được tính hiệu lực (đưa được bằng chứng khách quan, có thể kiểm tra xác nhận) trong việc duy trì thực hiện, liên tục cải tiến và đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 14001 – 2004 là hệ thống quản lý môi trường — Các yêu cầu về quản lý các yếu tố ảnh hưởng tới môi trường trong quá trình hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp. Đây là tiêu chuẩn dùng để xây dựng và chứng nhận hệ thống quản lý môi trường theo ISO 14000. Khi áp dụng các bộ tiêu chuẩn này sẽ làm thay đổi tư duy của đơn vị hoạt động nhà nước ra công ty cổ phần giúp Xí nghiệp dần thích nghi với cơ chế thị trường một cách tốt nhất. Sử dụng nguồn nhân lực, nguồn nguyên nhiên liệu tiết kiệm, hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.Giảm thiểu rủi ro trong quá trình làm việc, góp phần gây dựng hình ảnh tốt đẹp của Xí nghiệp môi trường Hồng Bàng 1 trong lòng khách hàng.

Tuyên truyền, tạo động lực cho công nhân nhận thức được trách nhiệm của mình trong công việc cũng như những khó khăn, vất vả do đặc trưng của ngành mang lại. Bằng các đoạn video, hình ảnh với nội dung miêu tả sự vất vả của công nhân trong các ngành nghề khác, được trình chiếu trước buổi họp, trước khi diễn ra hội nghị hay tổng kết…, nhằm đồng cảm, thấu hiểu sự vất vả của công nhân nhưng cũng cho họ thấy ngành môi trường mà mình đang làm việc vẫn còn chưa khó khăn và vất vả như một số ngành khác. Luận văn: Giải pháp sự hài lòng của khách hàng với Dịch Vụ.

Tăng cường bộ phận kiểm tra, giám sát trực tiếp công nhân trong những ngày nắng nóng và báo cáo kịp thời với lãnh đạo khi xảy ra tình trạng công nhân có thái độ không tốt làm mất đi hình ảnh của Xí nghiệp. Lên lịch kiểm tra định kỳ, thường xuyên mỗi tuần 4 buổi đối với Ca trưởng, mỗi tháng 1 buổi với lãnh đạo Xí nghiệp trực tiếp đi kiểm tra, mặt khác nhân viên Thanh tra môi trường giám sát có thể liên lạc trực tiếp với khách hàng để phối hợp thực hiện công việc cũng như phán ánh kịp thời các vấn đề liên quan đến chất lượng, cũng như sự hài long của khách hàng.

Tổ chức các chương trình khuyến mại như: tổng vệ sinh miễn phí trong dịp kỷ niệm ngày thành lập xí nghiệp, công ty hay các ngày lễ lớn khác nhằm mục đích tạo ấn tượng trong lòng khách hàng, tạo hình ảnh tốt cũng như nâng cao được thương hiệu của mình. Những sự kiện này cần được tổ chức thường xuyên và có hệ thống vì đây chính là cơ hội để củng cố hình ảnh của xí nghiệp với khách hàng.Tuy nhiên vấn đề này chưa được công ty đặc biệt quan tâm. Mặc dù công ty cũng đã có các hình thức: ra quân nhân ngày Môi trường, vệ sinh nghĩa trang nhân dân nhân ngày thương binh liệt sĩ, tổng vệ sinh đón tết Nguyên Đán, quốc khánh 2/9 hàng năm, nhưng các hoạt động này vẫn mang tính trách nhiệm chính trị cao, chưa thực sự tác động sâu vào việc chăm sóc khách hàng đang sử dụng dịch vụ, cái khách hàng cần thấy đó là ảnh hưởng tích cực đến lợi ích của khách hàng. Nếu như làm được điều này tức là đã để lại cho mỗi khách hàng hình ảnh tốt đẹp của xí nghiệp hay nói một cách khách là đã làm khách hàng cảm thấy hài lòng. Luận văn: Giải pháp sự hài lòng của khách hàng với Dịch Vụ.

Một cuộc khảo sát đối với khách hàng có sau mỗi trải nghiệm mua bán sử dụng sản phẩm sẽ giúp bạn xác định hiệu quả dịch vụ của bạn. Bạn có thể theo dõi sự thỏa mãn tình cảm bằng cách đặt ra những câu hỏi mà xác thực sự hài lòng của họ. Các cuộc điều tra là một cách tốt nhất để biết được khách hàng như thế nào khi họ hoàn thiện nó.Việc khảo sát và tổng hợp này là động thái cuối cùng cho khách hàng thấy doanh nghiệp của bạn luôn đề cao cảm xúc của khách hàng và doanh nghiệp bạn luôn từng ngày hoàn thiện để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Việc làm hài lòng khách hàng không phải một người, một bộ phận có thể làm tốt được mà phải có sự chung tay của tất cả mọi người trong công ty, việc thái độ cũng như chất lượng phục vụ không tốt ảnh hưởng rất lớn đến uy tín, thương hiệu và hơn nữa là sự hài lòng của khách hàng.

4.2.2. Phát triển nguồn nhân lực của Xí nghiệp Luận văn: Giải pháp sự hài lòng của khách hàng với Dịch Vụ.

Để Xí nghiệp môi trường Hồng Bàng 1 có 1 chất lượng dịch vụ tốt nhất, cần phải có một nguồn nhân lực chất lượng để đáp ứng tốt công việc. Một khi có 1 dịch vụ tốt thì không có lý do gì để khách hàng không hài lòng. Vì vậy cần có những chính sách giải pháp nâng cao và phát triển nguồn nhân lực của Xí nghiệp :

Thứ nhất: Đảm bảo nguồn nhân lực đủ về số lượng và cơ cấu phù hợp – Hoàn thiện công tác xây dựng chiến lược phát triển Xí nghiệp đến năm 2020: Phân tích ma trận SWOT để hình thành chiến lược kinh doanh; cải tiến về chất lượng sản phẩm, dịch vụ môi trường đáp ứng được những nhu cầu mong đợi của khách hàng; – Hoàn thiện công tác hoạch định nguồn nhân lực Xí nghiệp đến năm 2020: căn cứ vào mục tiêu phát triển của Xí nghiệp đến năm 2020 để hoạch định số lượng và cơ cấu cho phù hợp; phải làm tốt công tác dự báo nguồn nhân lực của Xí nghiệp đến năm 2020 để làm căn cứ cho việc tuyển dụng lao động; – Nâng cao chất lượng công tác tuyển dụng tại Xí nghiệp : Xác định rõ nhu cầu tuyển dụng; hoàn thiện quy trình tuyển dụng: xét duyệt kỹ hồ sơ của người lao động để phù hợp với từng chức năng công việc của từng người.

Thứ hai: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực – Cải thiện môi trường và điều kiện làm việc của công nhân lao động trực tiếp thu gom xử lý rác thải: Chú ý quan tâm đến điều kiện làm việc cũng như các thiết bị phòng chống độc hại, phương tiện bảo hộ lao động khi làm việc của nhân viên để mức ảnh hưởng là thấp nhất; trang bị hệ thống xử lý khí thải hoặc tận thu khí thải từ rác để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên và người dân xung quanh; chú ý hệ số phụ cấp độc hại để nhân viên có thể bồi dưỡng phục hồi sức khỏe; lập tổ “quản lý an toàn – sức khỏe – môi trường” để xây dựng kế hoạch, kiểm soát quy trình hoạt động, tuyên truyền huấn luyện kiến thức về sức khỏe môi trường nhằm ngăn ngừa và hạn chế sai phạm về vệ sinh môi trường, nâng cao sức khỏe cho nhân viên. – Hoàn thiện công tác bố trí, sử dụng nhân lực tại các phòng ban nghiệp vụ của Xí nghiệp : Bố trí đúng người đúng việc; xây dựng bảng tiêu chuẩn chức danh và bảng mô tả công việc làm cơ sở để hoàn thiện công tác bố trí, sử dụng nhân lực. – Hoàn thiện công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ người lao động: xây dựng kế hoạch trung và ngắn hạn về đào tạo, đào tạo lại và phát triển nguồn nhân lực; xây dựng hệ thống kiểm tra đánh giá công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực. – Xây dựng và phát triển văn hóa công ty để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về mặt đạo đức tác phong: xác định các giá trị cốt lõi và các chuẩn mực phù hợp mà người lao động trong Công ty cùng quan tâm, chia sẻ; xây dựng cơ chế kết hợp hài hòa lợi ích cá nhân với lợi ích Công ty; xây dựng Sologan cho Công ty, một Sologan súc tích và ý nghĩa sẽ hướng nhân viên đến mục tiêu chung; xây dựng một môi trường văn hóa doanh nghiệp lành mạnh, dân chủ, hợp tác làm việc. – Giải pháp làm tăng động lực làm việc của người lao động để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về mặt hiệu quả công việc: bổ sung khen thưởng một số trường hợp đột biến. Quy hoạch cán bộ thực hiện theo nguyên tắc đóng, mở; tránh tình trạng sống lâu nên lão làng theo trình tự ai đến trước lên trước ai sau chờ tới lượt. Thực hiện việc chuyển đổi công tác 3 năm 1 lần. Luận văn: Giải pháp sự hài lòng của khách hàng với Dịch Vụ.

Thứ ba:Phát triển trình độ lành nghề cho nguồn nhân lực. Đối với lực lượng lao động trực tiếp, Công ty cần tổ chức đào tạo nội bộ trong Xí nghiệp nhằm tăng hiệu quả và tiết kiệm chi phí; cần nâng cao năng lực quản lý dự án để có thể thực hiện nhanh chóng các dự án nâng công suất kịp đưa các công trình dự án vào khai thác đúng tiến độ được phê duyệt. Sử dụng hiệu quả hơn các nguồn lực sẵn có: thiết kế lại quy trình sản xuất, rà soát và loại bỏ những công việc không cần thiết; liên tục theo dõi thị trường để cập nhật kỹ thuật mới; điều độ các xe vận chuyển rác thải, phân tuyến hợp lý; lên kế hoạch bảo dưỡng máy móc thiết bị định kỳ.

Thứ tư: Nâng cao khả năng làm việc nhóm cho nguồn nhân lực. Đào tạo cho người lao động đặc biệt là các trưởng ca nắm rõ về các kỹ năng cơ bản để làm việc nhóm một cách có hiệu quả; ban lãnh đạo Xí nghiệp cần đưa ra những mục tiêu rõ ràng cụ thể cho từng bộ phận, sau đó trưởng bộ phận sẽ giao cụ thể cho từng tổ, tổ trưởng sẽ là người vạch ra kế hoạch để nhóm thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ được giao một cách có hiệu quả nhất; trong cuộc họp hàng tháng tổ trưởng cần tổng kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của tổ; đưa thêm tiêu chí đánh giá khả năng làm việc nhóm vào tiêu chí đánh giá năng lực làm việc của nhân viên để mỗi người lao động đều phải cố gắng phấn đấu hơn và có tinh thần hợp tác cùng thực hiện để hoàn thành nhiệm vụ chung của tổ. Luận văn: Giải pháp sự hài lòng của khách hàng với Dịch Vụ.

Thứ năm : Nâng cao nhận thức của người lao động. Thái độ của người lao động cho thấy cách nhìn nhận của người đó về vai trò, trách nhiệm, mức độ nhiệt tình đối với các công việc, điều này sẽ được thể hiện qua các hành vi của họ. Một người có kỹ năng tốt nhưng thái độ không đúng thì hiệu quả đóng góp sẽ không cao. Trình độ nhận thức của người lao động là trình độ phản ánh mức độ sự hiểu biết về chính trị, xã hội và tính tự giác trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhận thức của người lao động được coi là tiêu chí đánh giá trình độ phát triển nguồn nhân lực, vì trình độ nhận thức của mỗi người khác nhau, dẫn đến kết quả cũng khác nhau. Nâng cao nhận thức của người lao động trong doanh nghiệp thực chất là phát triển ý thức kỷ luật, đạo đức, tinh thần trách nhiệm của cá nhân, tác phong công nghiệp, tinh thần hợp tác trong công việc, năng động, sáng tạo và thích ứng cao trong công việc.

4.2.3. Tích cực các hoạt động trách nhiệm xã hội Luận văn: Giải pháp sự hài lòng của khách hàng với Dịch Vụ.

Một doanh nghiệp phát triển bền vững không chỉ là mỗi năm tạo ra doanh thu bao nhiêu, lợi nhuận thu về như thế nào, nộp ngân sách bao nhiêu, hay tạo ra bao nhiêu công ăn việc làm, bởi đó chỉ là điều kiện cần cho sự phát triển. Điều kiện đủ cho sự phát triển bền vững vẫn phải đánh giá đến yếu tố phi tài chính, trong đó bao hàm trách nhiệm xã hội, tức là đóng góp cho sự phát triển xã hội. Hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp không còn chỉ là các hoạt động từ thiện, mà nó đã được nâng lên thành một yếu tố cấu thành cho sự phát triển bền vững. Mỗi doanh nghiệp muốn phát triển bền vững phải nhận thức được rằng họ có trách nhiệm với xã hội trong toàn bộ tác động của họ với môi trường xã hội, môi trường tự nhiên và tuân thủ pháp lý, đó là những chuẩn mực về bảo vệ môi trường, bình đẳng giới, an toàn lao động, đào tạo và phát triển nhân viên, phát triển cộng đồng. Cho nên trách nhiệm xã hội là yếu tố rất căn bản cấu thành sự phát triển bền vững cho xã hội nói chung và nên kinh tế nói riêng. Đặc biệt đối với Xí nghiệp môi trường Hồng Bàng 1 lại càng phải thực hiện trách nhiệm xã hội một cách tốt hơn nữa.

Mong đợi của khách hàng sẽ trung thành hơn với doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội, mà đặc biệt có trách nhiệm với cộng đồng. Nên để tăng sự trung thành của khách hàng với Xí nghiệp cần tập trung vào các nội dung sau:

  • Triển khai các chương trình từ thiện, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, tài trợ học bổng cho học sinh sinh viên, hỗ trợ các chương trình nghiên cứu khoa học nhằm hỗ trợ cộng đồng đã được toàn xã hội và đặc biệt là khách hàng ghi nhận đặc biệt trong lĩnh vực bảo vệ môi trường sống.
  • Động viên, tuyên truyền cộng đồng có ý thức trách nhiệm với xã hội nói chung và ý thức bảo vệ môi trường nói riêng.

Nghiên cứu chỉ ra những nhóm nhân tố có tác động và ảnh hưởng đến lòng trung thành của khách hàng, từ đó giúp đưa ra những giải pháp phù hợp với từng nhóm nhân tố giúp duy trì và thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng đối với Xí nghiệp môi trường Hồng Bàng 1.

KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ Luận văn: Giải pháp sự hài lòng của khách hàng với Dịch Vụ.

1/Kết luận

Việc nghiên cứu sự hài lòng của khách hàng là một công việc cần thiết. Nó giúp cho xí nghiệp hiểu rõ hơn vị trí sản phẩm, dịch vụ của mình trên thị trường cũng như hiểu rõ hơn về tâm lý khách hàng. Kết quả của cuộc điều tra, nghiên cứu chính là một căn cứ để giúp xí nghiệp đưa ra những quyết định hiện tại cũng như trong tương lai.

Qua điều tra khảo sát thực tế Xí nghiệp môi trường Hồng Bàng 1 biết được khách hàng đánh giá về chất lượng dịch của mình ra sao, giá cả thế nào, các hình thức khuyến mãi, quảng cáo có hấp dẫn không, hệ thống phân phối có đáp ứng được nhu cầu của khách hàng hay không. Từ đó chúng ta có thể so sánh sản phẩm dịch vụ của xí nghiệp với đối thủ cạnh tranh trên tất cả các phương diện.

Nhìn chung Xí nghiệp môi trường Hồng Bàng 1 đã đạt được những kết quả đáng tự hào trong quá trình hoạt động sản xuất, xây dựng hình ảnh trên thị trường. Các dịch vụ môi trường được khách hàng đánh giá cao và rất hài lòng. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại chưa làm hài lòng khách hàng. Chính nhờ cuộc điều tra nghiên cứu này xí nghiệp sẽ tìm ra những giải pháp tối ưu để đáp ứng nhu cầu và thị hiếu ngày càng cao của khách hàng.

Sau tất cả, Xí nghiệp môi trường Hồng Bàng 1 cùng với các xí nghiệp khác trong Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng đang cùng nhau chung tay góp phần vào việc bảo vệ môi trường sống của thành phố cảng Hải Phòng. Đó mới chính là mục đích cuối cùng của toàn xã hội.

2. Kiến nghị Luận văn: Giải pháp sự hài lòng của khách hàng với Dịch Vụ.

Cần thiết phải cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân đồng thời thương lượng với khách hàng tạo điều kiện cho công nhân làm vào sáng sớm hoặc chiều tối để tránh sự khắc nhiệt của những ngày hè nắng nóng, cung cấp các trang thiết bị hiện đại, bảo hộ lao động như: Duy trì hệ thống điều hòa trên các phương tiện, đầu tư thiết bị mới thay thế cho các thiết bị đã cũ.

Xí nghiệp cần cân nhắc áp dụng quản lý chất lượng dựa trên tiêu chuẩn chất lượng của các nước tiên tiến như Nhật Bản, Châu Âu, Hoa Kỳ… Những tiêu chuẩn này phản ánh chất lượng của dịch vụ một cách khách quan và chính xác nhất, mặc dù áp dụng tiêu chuẩn này sẽ phải mất khá nhiều thời gian để công nhân, nhân viên có thể tiếp thu và làm quen.

Xí nghiệp cần xây dựng chính sách khuyến khích các công nhân có tay nghề cao và phẩm chất tốt. Hiện nay phần lớn các công ty đều thiếu những người công nhân có tay nghề tốt. Để đào tạo đội ngũ có tay nghề tốt thì xí nghiệp cần phải có kế hoạch kiểm tra, đào tạo lại người lao động sau một thời gian làm việc trực tiếp tại các dự án. Các hình thức đào tạo có thể bằng cách: Tổ chức các cuộc thi kỹ năng, kiểm tra chéo tay nghề, người phụ trách xuống trực tiếp dự án để kiểm tra công nhân… Đây là yếu tố làm hài lòng khách hàng, giúp Xí nghiệp có thể duy trì hợp đồng lâu dài.

Các Bộ, ban, ngành có liên quan cần xem xét, rà soát tăng thêm phụ cấp độc hại cho công nhân ngành vệ sinh môi trường vì họ phải làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất cùng với việc phải tiếp xúc với các loại rác thải độc hại, đây là nguồn của rất nhiều loại bệnh. Thực hiện chủ trương của Thành phố Hải Phòng một số công ty cung cấp dịch vụ môi trường đang thí điểm hình thức thực hiện vệ sinh vào ban đêm để đảm bảo mỹ quan và giao thông đô thị, khi đó người lao động sẽ càng vất vả hơn nếu không có cơ chế động viên người lao động. Luận văn: Giải pháp sự hài lòng của khách hàng với Dịch Vụ.

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY:

===>>> Luận văn: Sự hài lòng của khách hàng với dịch vụ của môi Trường

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] ===>>> Luận văn: Giải pháp sự hài lòng của khách hàng với Dịch Vụ […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993