Khóa luận: Giải pháp nâng cao chính sách xúc tiến tại công ty du lịch

Đánh giá post

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Khóa luận: Giải pháp nâng cao chính sách xúc tiến công ty du lịch hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Một số giải pháp và kiến nghị nhằm nâng cao chính sách xúc tiến hỗn hợp trong hoạt động kinh doanh tại công ty du lịch Vietravel chi nhánh Hải Phòng dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

3.1. Mục tiêu và phương hướng kinh doanh

3.1.1. Mục tiêu

 • Tiếp tục tạo dựng vị thế và trở thành doanh nghiệp lữ hành hàng đầu đối với thị trường khách du lịch Hải Phòng.
 • Mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty sang thị trường quốc tế.
 • Nâng cao chất lượng công tác xây dựng sản phẩm về số lượng cũng như về chất lượng, quảng bá và chào bán các chương trình du lịch, cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tốt nhất.
 • Xây dựng một đội ngũ nhân viên, toàn thể vững mạnh, chất lượng cao và chuyên nghiệp.

3.1.2. Phương hướng của công ty du lịch

Tình hình kinh doanh du lịch của công ty ngày càng gặp nhiều khó khăn như sự cạnh tranh quyết liệt giữa các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế và nội địa, giá cả tiếp tục biến động theo chiều hướng tăng. Để đạt được những mục tiêu đề ra thì công ty phải có những phương hướng cụ thể như sau:

 • Duy trì và đẩy mạnh khai thác khách du lịch quốc tế, khách Việt Nam đi du lịch nước ngoài và khách du lịch nội địa.
 • Không ngừng hoàn thiện nâng cao chất lượng các chương trình du lịch, để giữ uy tín và thương hiệu của công ty.
 • Tăng cường các hoạt động quảng cáo và xúc tiến thương mại đến từng nhóm khách để mở rộng thị trường, tham gia các hội chợ quốc tế và các hội thảo có chọn lọc.
 • Đẩy mạnh quan hệ hợp tác. Có các chính sách ưu đãi, tạo sự tín nhiệm đối với các đối tác.
 • Tân trang, mở thêm các văn phòng đại diện nhằm cho thấy nguồn lực của doanh nghiệp về tài chính, nâng cấp cơ sở vật chất nhằm tạo sự thoải mái khi làm việc cho nhân viên.
 • Nâng cao trình độ, chất lượng của nhân viên thông qua đào tạo, song song với việc thu hút nguồn nhân lực mới có trình độ chuyên môn cao.
 • Kiểm soát chất lượng, trình độ của đội ngũ hướng dẫn viên cộng tác.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Viết Thuê Khóa Luận Ngành Du Lịch

3.2. Một số giải pháp và kiến nghị nhằm nâng cao chính sách xúc tiến hỗn hợp trong hoạt động kinh doanh tại công ty du lịch Vietravel chi nhánh Hải Phòng

3.2.1. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Khóa luận: Giải pháp nâng cao chính sách xúc tiến công ty du lịch.

Cơ sở của giải pháp

Qua quá trình phân tích thực trạng hoạt động kinh doanh của công ty, đội ngũ cán bộ của công ty gồm những nhân viên lâu năm và những nhân viên mới.

Tuy nhiên vẫn còn có khó khăn về:

 • Kinh nghiệm công tác và trình độ nghiệp vụ khả năng ứng xử các tình huống còn có hạn chế, chính mặt hạn chế này nếu khắc phục thì sẽ làm giảm chi phí từ đó làm tăng lợi nhuận nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của công ty.
 • Nhân viên các phòng làm việc độc lập với nhau, không có sự hỗ trợ cần thiết cho nhau vì vậy không mang lại hiệu quả cao nhất cho công việc
 • Hướng dẩn viên cộng tác không qua kiểm tra chất lượng, trình độ.

Phương pháp thực hiện

Cần phát hiện những người có năng lực, bố trí họ vào những công việc phù hợp với sở trường. Khi đó hiệu quả làm việc của họ sẽ là cao nhất đem lại nguồn lợi lớn cho công ty.

Tuyển chọn những giám đốc, quản lý, trưởng phòng… cần phải thực hiện một cách khoa học dựa trên năng lực và kinh nghiệm của họ. Vì đây là những thành viên đầu não điều khiển mọi hoạt động ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của công ty.

Cần có một bộ phận nhân sự chuyên làm nhiệm vụ quản lý nguồn nhân sự của công ty để có thể tuyển chọn và sử dụng nguồn nhân lực một cách hiệu quả nhất. Khóa luận: Giải pháp nâng cao chính sách xúc tiến công ty du lịch.

Đưa ra qui định, qui trình làm việc thống nhất để tất cả nhân viên đều phải tuân theo, đồng thời cần khuyến khích nhân viên cùng nhau đưa ra ý kiến đóng góp để hoạt động kinh doanh phát triển tốt hơn. Tạo điều kiện tốt để có sự liên kết chặt chẽ và thật nhanh chóng nếu cần thiết giữa nhân viên các phòng ban bằng cách như: tăng thêm số điện thoại nội bộ, sử dụng những phương pháp liên lạc nhanh chóng và hiệu quả như gọi trực tuyến Skype hay tạo phòng trò truyện trực tuyến thông qua e-mail nội bộ,…

Với nhân viên cộng tác hướng dẫn cho khách du lịch, ngoài trình độ chuyên môn thì điều quan trọng nhất là phải có đạo đức về nghề nghiệp, yêu nghề, hiểu được tâm lý khách hàng và biết cách ứng xử khéo léo. Công ty cần có đội ngũ nhân viên hướng dẫn riêng của mình để hạn chế tối đa rủi ro từ các cộng tác viên chưa được kiểm chứng trình độ.

Tập trung đầu tư nâng cao năng lực, trình độ cho nguồn nhân lực làm công tác lữ hành quản lý, marketting, kinh doanh tour, điều hành, hướng dẫn viên. Trang bị cho họ một cách bài bản những kiến thức về hội nhập, ngoại ngữ, tin học văn phòng, nghiệp vụ du lịch, thị trường, luật pháp…Đặc biệt công ty cần thường xuyên đào tạo kiểm tra chất lượng hướng dẫn viên 6 tháng 1 lần nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ hướng dẫn. Nói chung, công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực phải gắn chặt với mục tiêu chiến lược kinh doanh – cạnh tranh của công ty.

Công ty cần có những chính sách đãi ngộ tốt dành cho nhân viên của mình như tiền thưởng, bảo hiểm y tế, hoa hồng khi bán sản phẩm nhằm thu hút nhân tài đến với công ty. Thực hiện chính sách đãi ngộ thích đáng dành cho những người có tài năng, nhất là những đối tượng tuyển chọn khó, thời gian đào tạo lâu, chí phí đào tạo lớn nhằm giữ chân họ lại công ty tránh hiện tượng chảy máu chất xám sang những công ty du lịch khác. Khóa luận: Giải pháp nâng cao chính sách xúc tiến công ty du lịch.

Dùng những biện pháp thưởng phạt phân minh nhằm kích thích nhân viên làm việc có hiệu quả hơn.

Liên kết hợp tác với các trường đại học, cao đẳng và các nguồn khác để có thể tuyển dụng được nguồn nhân sự chất lượng khi cần.

Đánh giá hiệu quả của giải pháp

Phát huy được sức mạnh tổng hợp về năng lực trí tuệ của toàn thể nhân viên trong công ty. Đội ngũ cán bộ công nhân viên ngày càng nhiệt tình, năng động và trung thành. Nhân viên làm việc có sự phối hợp tốt và ăn ý với nhau theo qui trình đã được thống nhất khi bàn bạc với nhau, vì mỗi người đều được đóng góp ý kiến của mình nên sẽ thấy có trách nhiệm hơn.

Với đội ngũ hướng dẫn riêng của công ty sẽ dễ dàng kiểm tra chất lượng, trình độ, đồng thời có chính sách bảo hiểm, chế độ thưởng cho nhân viên chính thức. Với chất lượng nguồn nhân lực cao đem lại hiệu quả hoạt động kinh doanh từ việc nâng cao chỉ tiêu năng suất lao động.

3.2.2. Hoàn thiện cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng, kỹ thuật Khóa luận: Giải pháp nâng cao chính sách xúc tiến công ty du lịch.

Cơ sở của giải pháp

Các thiết bị như máy tính, điện thoại, máy photo, máy in… đều được trang bị đầy đủ cho các nhân viên. Tuy nhiên trải qua nhiều năm tháng các thiết bị này đều đã trở nên cũ kỹ lỗi thời, thường xuyên hỏng hóc làm giảm tiến độ của công việc. Điều này đồng nghĩa với việc những nhân viên mới sẽ có cảm giác công ty còn chưa mạnh về nguồn lực tài chính, thiếu ưu đãi để thu hút nguồn nhân lực.

Phương pháp thực hiện

Cần thay mới và bổ sung hệ thống trang thiết bị làm việc, phương tiện liên lạc mới, hiện đại tạo điều kiện làm việc nhanh chóng và xuyên suốt: máy tính, điện thoại, máy in, photo….

Hệ thống máy vi tính trong công ty đã quá lỗi thời, chậm chạp, hay bị treo máy và còn nhiều máy đang sử dụng hệ điều hành windows XP – đã không còn được hỗ trợ từ Microsoft. Muốn giải quyết vấn đề này công ty có thể lựa chọn giải pháp hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ tiền cho nhân viên mua laptop. Nhờ tính cơ động của laptop, nhân viên cũng có thể làm việc bất cứ ở đâu kể cả ở nhà điều này giúp tận dụng được hết khả năng làm việc của nhân viên.

Có chế độ kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên, thay mới nếu máy móc bị hư hại.

Trang trí không gian làm việc sạch sẽ, thoáng đạt, lịch sự ,trang trí phù hợp, văn minh, có hình ảnh của những điểm du lịch. Mặt tiền công ty đẹp ấn tượng, mang dấu ấn riêng công ty. Khóa luận: Giải pháp nâng cao chính sách xúc tiến công ty du lịch.

Diện tích nới rộng, các phòng ban chia ra khu vực riêng biệt nhưng vẫn kết nối với nhau qua các phương tiện liên lạc.

Đánh giá hiệu quả của giải pháp

Nhân viên được thoải mái làm việc, tinh thần tập trung cao sẽ đem lại năng suất lao động cao, đây chính là chỉ tiêu giúp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh lữ hành cho doanh nghiệp.

Nội thất và mặt tiền được tân trang tạo hứng thú làm việc tích cực, sáng tạo cho nhân viên, thu hút và gây ấn tượng với khách hàng. Đây cũng chính là cơ hội để tiếp cận, quảng cáo hình ảnh công ty với khách hàng.

Thể hiện sức mạnh về tài chính, nguồn lực của doanh nghiệp đem lại cảm giác tin tưởng về uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp.

3.2.3. Hoàn thiện hệ thống quản lý thông tin

Cơ sở của giải pháp

Việc nắm bắt thông tin trong kinh doanh du lịch là vô cùng trọng yếu.

Không những cần phải nắm được thông tin trong chính bản thân công ty mà còn phải biết được thông tin từ những đối thủ cạnh tranh, khách hàng và đối tác. Vì thế, xây dựng một hệ thống tìm kiếm, phân tích và quản lý thông tin trong công ty là một vấn đề vô cùng cần thiết.

Phương pháp thực hiện

Để xây dựng một hệ thống quản lý thông tin chúng ta cần:

 • Xây dựng hệ thống ghi chép nội bộ: đây là hệ thống giúp cung cấp và lưu trữ những thông tin hiện thời. Có thể lưu trữ thông tin dưới dạng giấy tờ hoặc dùng hệ thống máy tính lưu trữ có thể cung cấp thông tin một cách nhanh chóng và kịp thời. Khóa luận: Giải pháp nâng cao chính sách xúc tiến công ty du lịch.
 • Xây dựng hệ thống thu thập thông tin: giúp các nhà quản lý thu thập thông tin hàng ngày, tình hình diễn biến của môi trường bên ngoài như thông tin đối thủ cạnh tranh, đối tác kinh doanh, khách hàng…
 • Hệ thống nghiên cứu thông tin: Giúp phân tích, nghiên cứu và định lượng giá trị của thông tin. Giúp chọn lọc ra những thông tin hữu ích cho công ty.
 • Hệ thống hỗ trợ quyết định: Gồm các phương pháp thống kê và các mô hình quyết định để hỗ trợ các nhà quản lý ban hành các quyết định đúng đắn hơn.

Đánh giá hiệu quả

Có được một hệ thống thông tin tốt sẽ giúp cho những nhà quản lý của công ty du lịch Vietravel nắm bắt được những điểm mạnh và điểm yếu của công ty, thêm vào đó là khả năng nắm bắt một cách nhanh chóng về nhu cầu của khách hàng, những chiến lược của đối thủ cạnh tranh, xu thế của thị trường…

Điều đó giúp cho cấp quản lý đưa ra những hướng đi đúng đắn cho công ty.

3.2.4. Xây dựng chính sách Marketting – Mix Khóa luận: Giải pháp nâng cao chính sách xúc tiến công ty du lịch.

Chính sách sản phẩm

Nâng cao chất lượng sản phẩm

Để nâng cao chất lượng sản phẩm công ty cần quan tâm những vấn đề sau:

Nâng cao chất lượng phục vụ, trình độ chuyên môn của đội ngũ nhân viên kinh doanh cũng như các nhân viên điều hành vì họ trực tiếp là những người xây dựng chương trình cũng như đặt dịch vụ, quán xuyến toàn bộ chuyến đi từ xa.

Thay thế một số thiết bị phục vụ cho chương trình du lịch quá cũ hoặc bị hư hỏng (loa, micro, dụng cụ trò chơi…) vì nó có thể bị hư hỏng đột xuất dẫn đến các sự cố không đáng có ảnh hưởng đến chất lượng của tour du lịch.

Nâng cao trình độ của hướng dẫn viên cả về kiến thức lẫn chuyên môn vì một hướng dẫn viên giỏi sẽ có thể giúp giải quyết tốt đẹp những vấn đề phát sinh trong khi thực hiện tour du lịch.

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ tốt chất lượng cao để đảm bảo khách hài lòng khi đi đi du lịch.

Đa dạng hóa chương trình du lịch

Hiện nay những địa điểm du lịch phổ biến đã được nhiều công ty khai thác. Những chương trình du lịch thường tương tự như nhau nên rất khó để tạo nên sự khác biệt cho công ty. Để tạo sự khác biệt công ty cần tạo ra những chương trình du lịch kết hợp nhiều lộ trình hơn. Kết hợp với việc đưa ra nhiều sản phẩm thay thế để tạo sự đa dạng cho sản phẩm của công ty. Đưa vào chương trình tour những nơi những địa điểm còn mới đối với khách du lịch, hoặc còn chưa có nhiều công ty du lịch khai thác.

Tạo ra những sản phẩm du lịch độc đáo chưa từng có cũng là một biện pháp hay để đa dạng hóa chương trình du lịch. Những chương trình thế này sẽ thu hút được những khách hàng ưa khám phá những điều lạ lẫm, mới mẻ.

Chính sách phân phối Khóa luận: Giải pháp nâng cao chính sách xúc tiến công ty du lịch.

Ngoài phân phối trực tiếp qua trụ sở, các chi nhánh và văn phòng đại diện trên cả nước, Vietravel Hải Phòng còn có thể xây dựng một hệ thống kênh phân phối gián tiếp thông qua các biện pháp sau:

Phân phối qua đại lý du lịch: Cần phải đăng những mẩu tin tuyển đại lý du lịch tại những website về việc làm hoặc trực tiếp liên hệ với các đại lý du lịch.

Phân phối qua các khách sạn: Liên kết với những khách sạn nhằm phân phối sản phẩm của mình tới du khách vì đây là nơi khách du lịch lưu trú. Có thể đặt những tờ rơi quảng cáo chương trình du lịch tại một số nơi dễ nhìn thấy trong khách sạn như cạnh cửa ra vào, quầy lễ tân, ghế ngồi chờ… để khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy.

Phân phối qua người tiêu dùng: Đây là một kênh phân phối vô cùng hiệu quả vì sẽ giảm được sự lo lắng về chất lượng của sản phẩm khi được người quen giới thiệu và sẽ dễ dàng mua sản phẩm du lịch của công ty hơn. Do đó, cần tạo mối quan hệ tốt với những khách hàng cũ của công ty vì họ có khả năng giới thiệu những khách hàng khác.

Phân phối qua các công ty lữ hành gửi khách: Đây là hình thức hợp tác giữa hai công ty khi mà lượng khách hàng không đủ để mà tổ chức một chương trình du lịch. Giữa các công ty lữ hành gửi khách và nhận khách thường có một bản hợp đồng hoặc thỏa thuận với những nội dung về trách nhiệm của cả hai bên. Khóa luận: Giải pháp nâng cao chính sách xúc tiến công ty du lịch.

Xây dựng một hệ thống kênh phân phối gián tiếp sẽ giúp công ty có được những lợi ích sau:

Giảm chi phí khi mở rộng và phát triển kênh phân phối cho công ty: Vì khi mở một đại lý cần tốn rất nhiều chi phí như tiền thuê mặt bằng, mua sắm trang thiết bị, lắp đặt internet…

Tăng phạm vi tiếp cận với khách hàng cho công ty du lịch: Nhờ mạng lưới phân phối mà các công ty du lịch có thể tiếp cận được khách hàng ở khắp mọi nơi.

Tăng khả năng cạnh tranh cho công ty du lịch: kênh phân phối gián tiếp giúp cho công ty du lịch có thể tiết kiệm chi phí, tiếp cận nhiều khách hàng hơn nên sẽ nâng cao khả năng cạnh tranh của mình.

Chính sách giá cả

Giá cả dịch vụ là một yếu tố cực kỳ quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiêu thụ sản phẩm của khách hàng và lợi nhuận của công ty. Do đó, nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại và phát triển của công ty. Vì thế, trong quá trình kinh doanh du lịch, không thể định giá một cách chủ quan tùy tiện mà phải mềm dẻo, linh hoạt và mang tính chiến lược phù hợp với nhu cầu của thị trường để thu được lợi nhuận tối ưu.

Các biện pháp thực hiện: Khóa luận: Giải pháp nâng cao chính sách xúc tiến công ty du lịch.

Xây dựng chính sách giá phù hợp với từng thời điểm, mùa cao điểm thường giá cao, mùa thấp điểm giá thấp và kèm theo những chương trình khuyến mãi của khách sạn, hàng không…

Chính sách phù hợp với từng đối tượng khách đoàn hay khách lẻ. Đối với khách đoàn giá cả có thể rẻ hơn so với khách lẻ vì số lượng khách đông hơn nên sẽ giảm thiểu một số chi phí như hướng dẫn viên, xe ô tô…

Căn cứ vào giá, khả năng cung cấp dịch vụ của các đối thủ cạnh tranh sẽ giúp công ty có quyết định đúng đắn về giá cả sản phẩm của mình.

Căn cứ vào khả năng tài chính của khách hàng và năng lực cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp. Vietravel Hải Phòng đã xây dựng nhiều mức giá khác nhau trên cùng một chương trình du lịch. Điều này là một thế mạnh của công ty vì như vậy khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong khi mua sản phẩm và có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với khả năng chi trả của mình.

Tùy vào yêu cầu của khách và đối tượng khách mà áp dụng chiến lược định giá thấp không nên lạm dụng vì giá cả đi đôi với chất lượng.

Công ty cần ký các hợp đồng cung cấp dịch vụ dài hạn với các nhà cung cấp (thường là 6 tháng hay một năm) nhằm tránh những biến động giá ảnh hưởng không tốt đến giá bán và tính cạnh tranh của công ty.

Xây dựng mối quan hệ tốt với nhà cung cấp để được hưởng chiết khấu tốt hơn. Bên cạnh đó, công ty cần phải tìm kiếm thêm những nhà cung cấp mới có chất lượng tốt hơn và giá cả cạnh tranh hơn. Ngành du lịch của nước ta đang trong đà phát triển một cách nhanh chóng, nhà hàng, khách sạn mọc lên rất nhiều do vậy họ thường tung ra những chương trình khuyến mãi nhằm lôi kéo khách hàng. Khóa luận: Giải pháp nâng cao chính sách xúc tiến công ty du lịch.

Chính sách xúc tiến, quảng bá

Một sản phẩm dù có tốt đến đâu nhưng nếu không được khách hàng biết đến thì nó cũng trở thành vô dụng. Vì vậy công tác quảng cáo khuếch trương giúp cho khách hàng biết đến những sản phẩm mà công ty đang kinh doanh là một công tác vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh của công ty.

Các biện pháp thực hiện:

In những tập gấp quảng cáo về công ty du lịch Vietravel được trang trí đẹp và hấp dẫn. Gửi những tập gấp này cho những đối tượng khách hàng mà công ty muốn nhắm tới, gửi tới những khách sạn mà công ty hợp tác hoặc có thể gửi đến những hãng lữ hành nước ngoài cộng tác với công ty.

Trong thời đại internet bùng nổ như hiện nay, mạng internet mà một trong những phương tiện marketting rất hiệu quả. Mọi người có thể tìm kiếm mọi thông tin trên internet. Theo thống kê mới nhất về social media đầu năm 2014 tại Việt Nam thì có hơn 36 triệu người sử dụng internet trong số 92 triệu dân số Việt Nam chiếm 39%. Vì thế môi trường internet là một môi trường khá màu mỡ. Để tận dụng được lợi thế này chúng ta cần thực hiện những biện pháp sau:

Google là công cụ tìm kiếm số một trên thế giới, thu hút hàng tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày. Vì vậy, sử dụng dịch vụ quảng cáo của google đó là google adwords là một biện pháp tiếp cận khách hàng rất hiệu quả. Do nó sẽ giúp cho trang web của công ty xuất hiện ở những vị trí dễ dàng được nhìn thấy nhất khi người dùng cần tìm kiếm những thông tin liên quan đến du lịch.

Một trào lưu hiện nay đó là hầu hết mọi người đều sử dụng mạng xã hội như facebook, twitter, youtube, zalo… Đây là một phương thức marketting rất hiệu quả vì tính lan truyền trên cộng đồng mạng rất cao. Công ty có thể lập những fanpage, quay video hay một group chuyên cung cấp thông tin về những tour du lịch để quảng cáo cho những chương trình du lịch của công ty…

Ngoài ra công ty nên tích cực tham gia vào các hội chợ triển lãm du lịch để quảng bá về các sản phẩm của công ty mình và học hỏi các kinh nghiệm của các công ty lữ hành lớn trong nước và ngoài nước. Thêm vào đó, khi tham gia các hội chợ du lịch, công ty có thể có thêm những mối quan hệ tốt với những đối tác như khách sạn, nhà hàng. Điều này rất có lợi cho việc kinh doanh của công ty sau này.

3.3. Một số kiến nghị Khóa luận: Giải pháp nâng cao chính sách xúc tiến công ty du lịch.

3.3.1. Kiến nghị với nhà nước và tổng cục du lịch

Có các chính sách đầu tư, chiến lược phát triển cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật, xây dựng các tuyến điểm du lịch, các khu du lịch. Đồng thời, tu bổ và tôn tạo các di tích lịch sử văn hoá quốc gia và các di sản thế giới.

Phát triển du lịch Việt Nam cần đi đôi với phát triển kinh tế đất nước và bảo vệ môi trường trong sạch, bền vững, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc, đảm bảo an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội.

Đề nghị chính phủ triển khai thành lập quỹ hỗ trợ phát triển du lịch, lấy du lịch nuôi du lịch để ngành du lịch có kinh phí chủ động hỗ trợ đầu tư, nâng cấp các tuyến điểm du lịch giúp cho sản phẩm du lịch được hoàn thiện hơn.

Nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch bằng việc quy hoạch tạo ra các điểm du lịch, các khu du lịch và các loại hình du lịch hấp dẫn. Khai thác và tu bổ các tài nguyên du lịch, các điểm du lịch đã hình thành ở các địa phương. Quy hoạch xây dựng các khu vui chơi giải trí mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế nhằm phát triển ngành du lịch ở nước ta trong những năm tới.

Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam cho nhân dân Việt Nam và nhân dân thế giới biết đến các điểm du lịch nổi tiếng của đất nước mình qua các hoạt động quảng cáo trên internet, băng, đĩa hay qua các ấn phẩm, tờ rơi, tập gấp.

Tổng cục du lịch chủ trì lập đề án với sự tham gia của các ngành: công an, ngoại giao, giao thông vận tải, hàng không, hải quan, tài chính…nhằm nâng cao dịch vụ du lịch, đảm bảo an ninh an toàn cho khách, tạo điều kiện cho việc làm thủ tục xuất nhập cảnh cho khách du lịch được nhanh chóng, đơn giản hóa các thủ tục hành chính liên quan đến việc đi lại lưu trú, tham quan giải trí của khách du lịch đặc biệt là làm thị thực, visa. Khóa luận: Giải pháp nâng cao chính sách xúc tiến công ty du lịch.

Tổng cục du lịch nên khẩn trương lập chiến lược phát triển nguồn nhân lực cho nhu cầu trước mắt và lâu dài. Tranh thủ sự giúp đỡ của cộng đồng quốc tế đẩy nhanh công tác đào tạo.

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế về du lịch theo hai hướng:

 • Nghiên cứu hình thức hội nhập gắn du lịch Việt Nam với thị trường du lịch khu vực và trên thế giới.
 • Đẩy mạnh hợp tác quốc tế về đào tạo nghiên cứu và chuyển giao công nghệ làm cho du lịch Việt Nam nhanh chóng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn đuổi kịp trình độ các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

3.3.2. Kiến nghị đối với công ty

Đầu tiên, cần chú trọng đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có thái độ tích cực với công việc. Hai bộ phận nhân viên cần được đặc biệt quan tâm trong thời gian này và sắp tới đó là bộ phận bán hàng và Hướng dẫn viên. Đội ngũ bán hàng cần được đào tạo kỹ lưỡng về các quy trình bán, tiếp thị, luôn đảm bảo họ là những người trung thực và sẵn lòng giúp đỡ khách hàng một cách hết lòng.

Về Hướng dẫn viên cũng cần được đào tạo về quy trình phục vụ khách, cần liên tục kiểm tra Hướng dẫn viên những tuyến tour đặc thù của công ty. Nên đầu tư đào tạo Hướng dẫn viên về công tác sơ cứu y tế và giải quyết những tình huống bất ngờ trên đường tour khi không kịp có sự hỗ trợ trực tiếp từ công ty. Và cũng như đã nêu ở trên, hiện nay công ty cũng cần tuyển mộ thêm Hướng dẫn biết ngoại ngữ để phát triển về du lịch quốc tế.

Công tác tuyển mộ cũng cần được chú trọng, công ty nên chọn lọc kỹ những người có khả năng gắn bó lâu dài và có những điều kiện phù hợp với văn hóa của công ty. Khóa luận: Giải pháp nâng cao chính sách xúc tiến công ty du lịch.

Công ty nên áp dụng hình thức trả lương theo doanh số hoặc theo lợi nhuận. Đây là hình thức trả lương tiên tiến nhất hiện nay. Hình thức trả lương này đảm bảo tính công bằng bình đẳng giữa những người đảm nhận công việc bán hàng trong công ty. Điều này sẽ khuyến khích, thúc đẩy cán bộ công nhân viên trong công ty hăng say làm việc, nâng cao tinh thần trách nhiệm cũng như năng suất lao động của họ từ đó làm cho doanh thu bán hàng của công ty tăng lên. Ngoài ra, công ty cần đề ra chế độ khen thưởng, động viên đối với nhân viên bán hàng nếu họ bán được hàng sẽ có mức chiết khấu hợp lý nhằm khuyến khích những khách hàng tiêu thụ hàng với số lượng lớn hay là thanh toán ngay, đây là phương pháp thu hút khách hàng có hiệu quả nhất.

Thứ hai, cần mở rộng thêm những chương trình mới, đặc biệt là những tour liên kết với đối tác nước ngoài để mở rộng thị trường ra khu vực Đông Nam Á, vì Việt Nam nói chung và thành phố Hải Phòng nói riêng là nơi có vị trí giao thông thuận tiện. Bên cạnh đó cần cân nhắc kỹ càng để lọc ra những tour không có hiệu quả về doanh thu liên tục trong 5 năm gần đây để giảm thiểu chi phí với đối tác trong khi không có lợi nhuận. Công ty cũng cần đánh giá lại những chương trình tour đang bán để củng cố hoặc mở rộng tour hơn nữa, tạo nhiều điểm mới lạ để khách cảm nhận được sự năng động và đặt biệt theo như tâm nguyện của công ty. Với du lịch nội địa cần mở rộng các sản phẩm mơi như du lịch sinh thái, du lịch tâm linh, văn hóa dân tộc…

Thứ ba, công ty nên lập ra một bộ phận chuyên làm công tác nghiên cứu thị trường để góp phần làm cho hiệu quả kinh doanh ngày càng tăng lên. Đồng thời với sự cạnh tranh gay gắt ở trên thị trường thì việc nghiên cứu thị trường cũng giúp công ty có thể nắm bắt được các thông tin về đối thủ cạnh tranh của mình để từ đó có kế hoạch kinh doanh làm tăng lợi thế của mình, thu hút được khách hàng và để tăng doanh thu. Khóa luận: Giải pháp nâng cao chính sách xúc tiến công ty du lịch.

Thứ tư, công ty nên thường xuyên theo dõi và hoạch toán chính xác kịp thời doanh thu bán hàng. Việc theo dõi và hoạch toán doanh thu bán hàng tại công ty do phòng kế toán đảm nhận. Việc theo dõi này sẽ giúp công ty nhận biết được chính xác được lượng bán hàng và việc thanh toán với các đối tác hay nhà phân phối của công ty để từ đó công ty có các kế hoạch thúc đẩy việc bán hàng nhằm tăng doanh thu. Doanh thu bán hàng là một chỉ tiêu kinh tế quan trọng trong việc đánh giá kết quả kinh doanh của công ty. Vì vậy việc tổ chức hoạch toán đúng đắn doanh thu bán hàng là hết sức cần thiết.

Thứ năm, cần tiếp tục chú trọng về việc quảng bá hình ảnh của công ty thông qua các đối tác kinh doanh hoặc mạng xã hội. Như trình bày ở trên, công ty cần mở rộng thêm về thị trường khách du lịch để làm được điều này, đầu tiên cần tuyên truyền quảng bá hình ảnh của công ty trên nhiều diễn đàn mạng ở những khu vực khác nhau, tăng cường các banner hoặc brochure tại những điểm đến chủ yếu ở Việt Nam nói chung và thành phố Hải Phòng nói riêng cũng như tại các nhà hàng, khách sạn đối tác.

Thứ sáu, về những dịch vụ chăm sóc khách hàng, nhân viên chăm sóc khách hàng phải nắm rõ tâm lý du khách, biết cách ứng xử nhanh nhẹn trong công việc. Hiện nay, mạng xã hội facebook, youtube,… khá phát triển, nên ngoài việc sử dụng những mạng xã hội đó đề đăng tải những thông tin khuyến mãi, quảng cáo… Thì điều đặc biệt hơn chính là đưa lên những hoạt động du lịch mà doanh nghiệp đã thực hiện thành công, những hình ảnh của khách hàng trong chuyến du lịch cũng được xem như một hành động quan tâm, chia sẻ, lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ của khách hàng cùng Vietravel Hải Phòng.

Tiểu kết chương 3

Chương 3 cung cấp một số giải pháp nhằm nâng cao chính sách xúc tiến hỗn hợp trong kinh doanh lữ hành tại công ty du lịch Vietravel chi nhánh Hải Phòng. Những giải pháp này được đưa ra dựa trên quan điểm của bản thân và tình hình thực tế tại công ty. Ngoài ra, đề tài còn đưa ra một số kiến nghị đối với các quan nhà nước và công ty du lịch Vietravel Hải Phòng nên thực hiện để xây dựng một môi trường kinh doanh du lịch Việt Nam phát triển nhanh chóng bền vững trong những năm tới.

KẾT LUẬN Khóa luận: Giải pháp nâng cao chính sách xúc tiến công ty du lịch.

Việt Nam là một đất nước có nền văn hiến lâu đời đậm đà bản sắc dân tộc cùng với những cảnh quan kỳ thú được thiên nhiên ban tặng, một đất nước có tiềm năng du lịch phong phú. Thành phố Hải Phòng với những ưu thế rất lớn về du lịch chính là mảnh đất màu mỡ để các công ty du lịch phát triển. Trong đó, Vietravel Hải Phòng đã có những đóng góp có thể nói là hàng đầu cho sự nghiệp phát triển du lịch của thành phố.

Chính sách xúc tiến hỗn hợp nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh lữ hành luôn là bài toán khó với mọi doanh nghiệp kinh doanh loại hình này nên rất mong những lý luận và giải pháp em đưa ra sẽ có giá trị tham khảo và đóng góp được một phần nào đó vào sự phát triển của công ty.

Do khả năng còn hạn chế nên chắc chắn trong bài viết còn nhiều những khuyết điểm khó tránh khỏi, kính mong sự đóng góp của các thầy cô để em có thể hoàn thiện hơn, đạt được kết quả cao trong học tập và vững vàng hơn khi bước vào nghề.

Em xin chân thành cảm ơn toàn thể ban lãnh đạo, các anh chị cán bộ – công nhân viên của công ty du lịch Vietravel chi nhánh Hải Phòng và thầy giáo Lê Thành Công đã luôn quan tâm giúp đỡ, chỉ bảo tận tình để em có thể hoàn thành bài báo cáo này. Khóa luận: Giải pháp nâng cao chính sách xúc tiến công ty du lịch.

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY:

===>>> Khóa luận: Hiệu quả chính sách xúc tiến tại công ty du lịch

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] ===>>> Khóa luận: Giải pháp nâng cao chính sách xúc tiến công ty du lịch […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993