Khóa luận: Thực tiễn đăng ký kinh doanh tại Hải Phòng

Đánh giá post

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Khóa luận: Thực tiễn đăng ký kinh doanh tại Hải Phòng hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Thực tiễn đăng ký kinh doanh tại Hải Phòng – một số kiến nghị giải pháp dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

3.1.Khái quát chung về tình hình đăng ký kinh doanh

Sau 2 năm chống lại đại dịch Covid 19 với tỷ lệ tiêm vaccine ngừa COVID-19 tiếp tục tăng, nhiều nước trên thế giới đang lần lượt điều chỉnh chiến lược phòng chống dịch, chuyển từ “zero COVID” sang “sống chung với COVID-19”. Tuy nhiên, việc xuất hiện biến thể mới Omicron đang làm chậm quá trình “bình thường mới” ở một số nước và khiến thế giới đối mặt với nguy cơ một “trận sóng thần” COVID-19 mới.

Sau 2 năm kể từ khi COVID-19 xuất hiện, tiến trình mở cửa trở lại tại nhiều nước đang đối mặt với thách thức mới, đi kèm nguy cơ dịch leo thang nghiêm trọng với sự xuất hiện và lây lan nhanh của biến thể Omicron. Biến thể này đang khiến số ca mắc mới và tử vong tăng trở lại ở nhiều nơi. Theo chuyên gia của WHO, “virus SARS-CoV-2 vẫn tiếp tục phát triển” và những biến thể mới sẽ xuất hiện trong thời gian tới. Các đợt bùng phát có thể xảy ra sau mỗi 3-4 tháng do sự xuất hiện của các biến thể mới. Đặc phái viên WHO nhấn mạnh cuộc chiến chống COVID-19 hiện nay rất phức tạp do các nước đang phát triển không đủ khả năng thực hiện những biện pháp hạn chế cứng rắn bởi vì các biện pháp này sẽ gây tổn hại nghiêm trọng cho nền kinh tế quốc gia. Khóa luận: Thực tiễn đăng ký kinh doanh tại Hải Phòng.

Trong bối cảnh đó, với tinh thần bám sát Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các Kết luận, Nghị quyết của Trung ương, Quốc hội, Chính phủ xác định phương châm hành động của năm 2022 là “Đoàn kết kỷ cương, chủ động thích ứng, an toàn hiệu quả, phục hồi phát triển” với 06 quan điểm, trọng tâm chỉ đạo điều hành và 12 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu: thực hiện linh hoạt, hiệu quả mục tiêu vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội; Xây dựng, hoàn thiện thể chế và tổ chức thi hành pháp luật; Đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế; tạo nền tảng phát triển kinh tế số, xã hội số….

Đồng thời, Chính phủ tiếp tục kiên định với mục tiêu “Cải thiện mạnh mẽ môi trường kinh doanh, nâng cao vị trí của nước ta trên các bảng xếp hạng quốc tế về môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh nhằm thích ứng với xu thế phát triển của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và tăng sức chống chịu của nền kinh tế trong bối cảnh dịch COVID-19; tăng nhanh về số lượng doanh nghiệp mới thành lập; giảm tỷ lệ doanh nghiệp giải thể, ngừng hoạt động; giảm chi phí đầu vào, chi phí không chính thức cho doanh nghiệp và người dân. Đẩy mạnh tháo gỡ khó khăn, vướng mắc do tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19; kịp thời hỗ trợ người dân và doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh, thích ứng linh hoạt, hiệu quả với dịch bệnh”.

Cùng với đó, để đạt được những mục tiêu phục hồi kinh tế, ngày 11/01/2022, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội lớn nhất từ trước tới nay với quy mô gần 350.000 tỷ đồng, thực hiện trong 2 năm 2022 và 2023, trong đó hỗ trợ phục hồi doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh là 110.000 tỉ đồng.

Mục tiêu chính của chương trình là tiếp tục chia sẻ khó khăn với người dân, hỗ trợ doanh nghiệp duy trì, ổn định sản xuất – kinh doanh, tạo thêm dư địa cho phát triển mạnh mẽ, bền vững hơn. Đây được coi là cơ hội giúp các doanh nghiệp hồi sinh sau hai năm vật lộn với đại dịch. Khóa luận: Thực tiễn đăng ký kinh doanh tại Hải Phòng.

Số doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 01/2022 là 13.004 doanh nghiệp, tăng 28,9% so với cùng kỳ năm 2021. Số vốn đăng ký thành lập trong tháng 01/2022 đạt 192.365 tỷ đồng, tăng 24,0% so với cùng kỳ năm 2021. Đáng chú ý, đây là số doanh nghiệp gia nhập thị trường trong tháng đầu tiên của năm cao nhất từ trước đến nay, số vốn đăng ký mới cũng chỉ xếp sau số liệu của tháng 01/2020.

Số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động trong tháng 01/2022 là 19.121 doanh nghiệp, tăng 194,0% so với cùng kỳ năm 2021. Đây cũng là số lượng doanh nghiệp tái gia nhập thị trường trong tháng 1 cao nhất từ trước đến nay.

Quy mô và số lượng hộ kinh doanh liên tục tăng nhanh và có những đóng góp hết sức quan trọng với sự tăng trưởng của nền kinh tế trong những năm qua. Tại Việt Nam hiện nay, có hơn 5 triệu hộ kinh doanh với 9 triệu lao động, chiếm tới 16,5% tổng số lao động của cả nước. Hộ kinh doanh tính cả phi nông nghiệp và nông nghiệp đóng góp gần 30% GDP của Việt Nam. Đã có những phân tích cho thấy, hộ kinh doanh có nhiều lợi thế hơn so với doanh nghiệp vì hình thức hoạt động đơn giản, linh hoạt, nghĩa vụ thuế ở mức thấp, hộ kinh doanh thường chọn thuế khoán để thuận lợi hơn trong quá trình hoạt động, tuy nhiên đây cũng là điểm mà các cơ quan thuế chưa kiểm soát được chặt chẽ hoạt động của hộ kinh doanh.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Dịch Vụ Viết Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Luật

3.2.Thực tiễn đăng ký kinh doanh tại Hải Phòng Khóa luận: Thực tiễn đăng ký kinh doanh tại Hải Phòng.

Trong 5 năm qua, môi trường đầu tư, sản xuất kinh doanh được cải thiện mạnh mẽ, việc huy động các nguồn lực xã hội cho đầu tư phát triển đạt mức cao nhất từ trước tới nay, đạt 564 nghìn tỷ đồng. Cơ cấu vốn đầu tư chuyển mạnh theo hướng xã hội hóa. Trong đó, vốn khu vực ngoài nhà nước và FDI đạt 532.150 tỷ đồng, gấp 6,14 lần so với nhiệm kỳ trước. Vốn đăng ký đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đạt 9,41 tỷ USD, gấp 1,2,3 lần nhiệm kỳ trước.

Sự phát triển của kinh tế – xã hội của Hải Phòng trong 5 năm qua đã theo đúng định hướng phát triển trong Nghị quyết Ðại hội XII của Ðảng và Nghị quyết Ðại hội XV Ðảng bộ thành phố. Bức tranh tổng quan về sự phát triển kinh tế – xã hội Hải Phòng trong nhiệm kỳ vừa qua đã tạo nên bước phát triển vượt bậc, tạo nền tảng quan trọng để Hải Phòng bứt phá vươn lên, hướng tới là thành phố hàng đầu châu Á.

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua, chủ trương của Đảng bộ thành phố về đổi mới công tác đầu tư, khơi thông mọi nguồn lực, huy động mọi nguồn lực xã hội cho đầu tư phát triển đã có tính đột phá quan trọng với tổng vốn đầu tư trên địa bàn thành phố đạt 564.295 tỷ đồng, gấp ba lần nhiệm kỳ 2010 – 2015, trong đó vốn đầu tư từ nguồn lực xã hội chiếm khoảng 90%, vốn đầu tư từ ngân sách là 10%. Khóa luận: Thực tiễn đăng ký kinh doanh tại Hải Phòng.

Hải Phòng là thành phố lớn thứ 3 của Việt Nam sau thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Từ lâu, Hải Phòng đã nổi tiếng là một cảng biển lớn nhất ở miền Bắc, một đầu nối giao thông quan trọng với hệ thống giao thông thuỷ, bộ, đường sắt, đường hàng không trong nước và quốc tế, là cửa biển chính của thủ đô Hà nội và các tỉnh phía Bắc; là đầu mối giao thông quan trọng của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ, trên hai hành lang – một vành đai hợp tác kinh tế Việt Nam với các nước khác. Chính vì vậy, trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội vùng châu thổ sông Hồng, Hải Phòng được xác định là một cực tăng trưởng của vùng kinh tế động lực phía Bắc (Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh); là Trung tâm kinh tế – khoa học – kĩ thuật tổng hợp của Vùng duyên hải Bắc Bộ và là một trong những trung tâm phát triển của Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước (Quyết định 1448 /QĐ-TTg ngày 16/9/2009 của Thủ tướng Chính phủ). Thành phố Hải Phòng luôn thu hút được rất nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và quốc tế do có những điều kiện thuận lợi về giao thương cũng như các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của thành phố Hải Phòng trong thời gian qua tổng số doanh nghiệp ĐKKD trên địa bàn thành phố đến nay là 44792 doanh nghiệp.

Trước tác động của dịch bệnh Covid-19, Chính phủ xác định mục tiêu công tác phòng, chống dịch vẫn là nhiệm vụ trọng tâm nhằm bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của Nhân dân, khôi phục, phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an sinh, trật tự an toàn xã hội; chuyển hướng chiến lược phòng, chống dịch sang “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Trên cơ sở đó, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 về Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Nghị quyết đã đưa ra những biện pháp phòng, chống dịch áp dụng thống nhất trên toàn quốc, là một chiến lược ứng phó với dịch bệnh của Chính phủ trong tình hình mới được đông đảo người dân và doanh nghiệp hoan nghênh, đồng tình ủng hộ.Từ đó tại Hải Phòng hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố trưởng hơn đảm bảo sản xuất kinh doanh là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các cấp, ngành và của các doanh nghiệp.

Tại Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và Đầu tư thành phố Hải Phòng đã hướng dẫn hướng dẫn các tổ chức, cá nhân về các thủ tục đăng ký doanh nghiệp và cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về đăng ký doanh nghiệp. Thời gian trung bình xử lý hồ sơ đăng ký thành lập mới doanh nghiệp là 1,5 ngày làm việc (rút ngắn hơn nhiều so với quy định theo Luật Doanh nghiệp 2020 là 03 ngày làm việc). Khóa luận: Thực tiễn đăng ký kinh doanh tại Hải Phòng.

Tại Hải Phòng tính đến tháng 1 năm 2022, toàn thành phố có 2788 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng vốn đăng ký ước đạt 27,060 tỷ đồng, tăng 4,46% về số doanh nghiệp và tăng 10,76% về số vốn đăng ký so với tháng 1 năm 2021. Số chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh dự kiến thành lập mới là 1494 cơ sở, tăng 7,79% so với cùng kỳ năm trước.

Trong 1 tháng trong năm 2022 có 1902 và 300 chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đăng ký tạm ngừng kinh doanh, tăng 16,4% so với cùng kỳ năm 2021.

Trong tháng 1 năm 2022, số doanh nghiệp thành lập mới tập trung nhiều nhất ở loại hình công ty TNHH 1 thành viên với 129 (30,9%) công ty đăng ký thành lập, tiếp đến văn phòng đại diện 120 (28,8%) văn phòng, công ty TNHH 2 thành viên 63 (15,1%) công ty đăng ký thành lập, công ty cổ phần 60 (14,4%) công ty đăng ký thành lập, địa điểm kinh doanh 15 (3,6%) địa điểm mới thành lập, chi nhanh thành lập mới 15 (3,6%), hộ đăng ký kinh doanh 15 (3,6%)

Do dịch Covid – 19 bùng phát trở lại trên địa bàn thành phố Hải Phòng trong tháng nhiều doanh nghiệp yếu thế đã phải phá sản, giải thể do không thể chống chịu được dịch Covid-19, tạm ngừng kinh doanh hoặc kinh doanh cầm chừng do kinh doanh không hiệu quả, thua lỗ trong điều kiện kinh doanh rất khó khăn. Tỉ lệ cao nhất về giải thể là công ty TNHH 1 thành viên 13 công ty chiếm 37,1%, công ty cổ phần 11 công ty (31,4%), công ty TNHH 2 thành viên (28,6%), doanh nghiệp tư nhân 1 (2,9%) về tỉ lệ tạm dừng hoạt động công ty TNHH 1 thành viên 77 công ty (42,1%), công ty TNHH 2 thành viên (24,6%), văn phòng đại diện 26 (14,2%), chi nhánh 3 (1,6%), địa điểm kinh doanh 2 (1,1%), doanh nghiệp tư nhân (1,1%).

Thuận lợi Khóa luận: Thực tiễn đăng ký kinh doanh tại Hải Phòng.

Thứ nhất, Hải Phòng là một thành phố cảng lớn nhất miền Bắc, một đầu mối giao thông quan trọng với hệ thống giao thông đường thuỷ, bộ, đường sắt, đường hàng không thu hút được nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế

Thứ hai, thành phố Hải Phòng có những chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp như cho thuê đất giá rẻ…

Thứ ba, thủ tục đăng ký doanh nghiệp trên địa bản thành phố được xử lý nhanh chóng, hướng dẫn tận tình cho doanh nghiệp giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian.

Thứ tư, thành phố cũng kiện toàn hệ thống đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, hình thành một số trung tâm nghiên cứu phát triển, đổi mới sáng tạo theo hướng liên kết với các doanh nghiệp. Ban hành cơ chế, chính sách đặc thù thu hút, trọng dụng, đãi ngộ cho cán bộ quản lý và chuyên gia khoa học công nghệ.

Thứ năm, tập trung mở rộng các khu, cụm công nghiệp, tăng cường quản lý khu công nghiệp, khắc phục các vi phạm trật tự xây dựng. Các khu công nghiệp đạt tiêu chí văn minh, hiện đại; thu hút công nghiệp sạch, công nghiệp công nghệ cao.

Khó khăn

Thứ nhất, với lượng doanh nghiệp lớn đóng trên địa bàn Hải Phòng, vấn đề quản lý nhà nước và thực thi pháp luật đăng ký doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn và phức tạp. Điều này có thể thấy rõ ở số lượng các công ty ma, công ty bỏ trốn và nợ thuế ngày càng tăng ở Hải Phòng, gây khó khăn cho các cơ quan quản lý nhà nước; hệ thống pháp luật đang trong quá trình điều chỉnh và hoàn thiện; hệ quả của quá trình phát triển Cơ quan đăng ký kinh doanh không đúng theo trình tự chưa có sự quan tâm đúng mức đến công tác quản lý đăng ký kinh doanh. Khóa luận: Thực tiễn đăng ký kinh doanh tại Hải Phòng.

Thứ hai, Hải phòng là một thành phố lớn có sức hút đầu tư rất cao số lượng hồ sơ đăng ký kinh doanh tăng nhanh trong khi đó khối lượng cán bộ làm công tác kinh doanh gần như không thay đổi, đã tạo áp lực lớn cho cán bộ Phòng Đăng ký kinh doanh cho nên một số cán bộ vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu đặt ra.

Thứ ba, khung khổ pháp lý về quản lý doanh nghiệp sau đăng ký thành lập chưa được hoàn thiện. Do khó khăn về nguồn nhân lực nên hầu hết các địa phương chưa thể tổ chức riêng bộ phận hậu kiểm trong lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp; Sự phối hợp giữa các cơ quan nhà nước trong công tác quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp chưa thực sự hiệu quả; Ý thức tuân thủ và chấp hành quy định pháp luật của một bộ phận doanh nghiệp tham gia vào thị trường còn kém.Cùng với sự tăng trưởng nhanh về số lượng doanh nghiệp qua từng năm thì các hành vi vi phạm pháp luật của doanh nghiệp cũng tăng lên, cả về số lượng và mức độ vi phạm. Điều này khiến cho việc phối hợp và xử lý vi phạm của các cơ quan quản lý nhà nước gặp nhiều khó khăn;

Thứ tư, đa số thiết bị của Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp đã đến giai đoạn phải thay thế, nâng cấp, nếu xảy ra sự cố sẽ gây ảnh hưởng lớn đến tính ổn định, an toàn của Hệ thống;

Thứ năm, về các công ty tư vấn đăng ký thành lập doanh nghiệp, nhân viên tư vấn chưa tư vấn rõ được cho khách hàng chi tiết về các loại hình doanh nghiệp ví dụ như: Về “Quyền triệu tập họp đại hội đồng cổ đông”

3.3.Một số kiến nghị hoàn thiện pháp luật để điều chỉnh hoại động đăng ký kinh doanh 

3.3.1.Đối với chủ thể kinh doanh

Theo Khoản 1 Điều 17 Luật doanh nghiệp năm 2020: “Tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật này, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này”. Theo quy định của điều luật này thì chủ thể thực hiện hành vi kinh doanh được hiểu gồm 3 nhóm chủ thể:

  • Nhóm 1: gồm những người có cả 3 quyền: thành lập, góp vốn, và quản lý doanh nghiệp;
  • Nhóm 2: có 2 quyền: góp vốn và quản lý;
  • Nhóm 3: chỉ có quyền góp vốn (không có quản lý).

Kể từ khi Hiến pháp Việt Nam ra đời đều đảm bảo quyền tự do kinh doanh cho các chủ thể kinh doanh và Hiến pháp 2013 có sự kề thừa và quy định “Mọi người có quyền tự do kinh doanh trong những ngành nghề mà pháp luật không cấm”. Như vậy, quyền tự do kinh doanh là quyền thành lập doanh nghiệp của người dân, pháp luật đăng ký kinh doanh nên bảo đảm và cụ thể hoá Hiến pháp để thực sự trở thành cơ sở pháp lý quan trọng đảm bảo cho công dân được hưởng đầy đủ quyền tự do kinh doanh. Do đó, Nhà nước cầm phải xem xét lại quy định của nhóm 3 là hoàn toàn không hợp lý khi chủ thể đã góp vốn vào thành lập doanh nghiệp thì chủ thể đương nhiên có quyền quản lý để đảm bảo quyền lợi của mình trong việc giám sát đồng vốn mà họ đã bỏ ra Khóa luận: Thực tiễn đăng ký kinh doanh tại Hải Phòng.

Mặt khác, đăng ký kinh doanh là một thủ tục khai sinh nên một hình thức kinh doanh mới, nhằm tạo điều kiện cho các chủ thể tham gia hoạt động kinh doanh, mặt khác cũng đảm bảo quyền tự do kinh doanh. Để bảo bảo quản lý nhà nước trong hoạt động đăng ký kinh doanh, tránh tình trạng việc đăng ký kinh doanh không đúng theo quy định của pháp luật, Nhà nước cần quy định rõ trách nhiệm của các chủ thể khi có ý định khởi sự doanh nghiệp.

Pháp luật về đăng ký kinh doanh quy định về xử phạt vi phạm đăng ký kinh doanh bước đầu mới chỉ dừng lại ở xử lý vi phạm hành chính. Do đó, để chủ thể kinh doanh có ý thức chấp hành pháp luật nghiêm chỉnh, ngay từ khi có tưởng thành lập doanh nghiệp đã phải có ý thức tuân thủ pháp luật kinh doanh cái gì theo đúng pháp luật và chỉ được kinh doanh những gì mà pháp luật cho phép. Khi đến khâu chuẩn bị hồ sơ phải chịu trách nhiệm, toàn bộ thông tin ghi trong hồ sơ đăng ký kinh doanh phải gắn trách nhiệm của mình trong đó. Khi có thông tin cần phải thay đổi, bổ sung trong hồ sơ đăng ký kinh doanh doanh nghiệp phải báo cáo kịp thời với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Nhằm tăng cường công tác quản lý trong việc đăng ký kinh doanh, ở Việt Nam hiện nay thực hiện theo chủ trương tăng cường công tác “hậu kiểm”. Tuy nhiên, khi triển khai thực hiện chủ trương này nhiều địa phương cũng chưa thực sự làm tốt vẫn còn để tình trạng vi phạm pháp luật trong công tác đăng ký kinh doanh diễn ra hàng năm. Do đó, để thực sự đảm bảo được quyền tự do kinh doanh của công dân, đồng thời thực hiện được công tác quản lý nhà nước trong việc đăng ký kinh doanh đòi hỏi nhà nước cần phải có những chế tài siết mạnh tính chịu trách nhiệm của các chủ thể khi thực hiện hoạt động đăng ký kinh doanh. Bởi lẽ, việc kinh doanh ngoài việc thỏa mãn nhu cầu, ý chí của các chủ thể kinh doanh thì cũng cần phải yêu cầu các chủ thể thực thi tốt vấn đề đạo đức trong kinh doanh. Mà một trong những nguyên tắc của đạo đức kinh doanh đó là tính trung thực, tôn trọng con người. Cho nên, một chủ thể kinh doanh khi thực hiện hành vi kinh doanh cố tình lừa dối, dung mọi thủ đoạn, không trung thực trong việc chấp hành pháp luật thì cần phải loại bỏ không thể để những chủ thể như thế gia nhập thị trường.

3.3.2.Đối với ngành nghề kinh doanh Khóa luận: Thực tiễn đăng ký kinh doanh tại Hải Phòng.

Hiện nay Luật Doanh nghiệp 2020 đã tạo một bước đột phá mới khi quy định nội dung trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sẽ không còn ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi tiến hành đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp vẫn phải đăng ký ngành nghề dự kiến hoạt động. Theo đó, ngành nghề được thể hiện cụ thể trên giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp trong hồ sơ đăng ký thành lập. Đồng thời, nếu doanh nghiệp thay đổi ngành nghề kinh doanh thì doanh nghiệp vẫn phải thực hiện thủ tục thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Như vậy, toàn bộ quy trình về đăng ký ngành nghề mới, cũng như thay đổi ngành nghề kinh doanh không ghi trong giấy phép đăng ký kinh doanh mà được tập hợp lưu thông tin tại Cổng thông tin quốc gia vẫn giúp nhà nước trong hoạt động quản lý doanh nghiệp, sự giám sát của xã hội đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên, để giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc đăng ký mã ngành kinh doanh, đòi hỏi nhà nước cần phải đảm bảo các yêu cầu sau:

Việc quy định mã ngành cần phải được quy định rõ ràng, cụ thể, chi tiết, tạo điều kiện cho chủ thể kinh doanh dễ dàng áp dụng; đặc biệt các ngành kinh doanh cấp bốn phải được cụ thể hóa, bao quát hết các ngành kinh doanh hiện nay. Hầu hết các doanh nghiệp khi đăng ký kinh doanh không phải chỉ có đăng ký duy nhất một ngành nghề kinh doanh, mà đăng ký hầu như rất nhiều ngành nghề cùng một lúc. Do vậy, việc quy định cấp nhiều mã ngành cùng một lúc cho doanh nghiệp thì phải đặt vấn đề có cơ chế theo dõi, doanh nghiệp thực hiện kinh doanh hết tất cả các ngành nghề đó không, để tránh việc doanh nghiệp không kinh doanh mà cứ đăng ký thì cũng chẳng sao. Câu chữ trong mã ngành ngành cần phải cụ thể, rõ ràng, đơn nghĩa cấu trúc để tạo điều kiện cho các chủ thể kinh doanh dễ áp dụng cũng như cho chính các cán bộ làm công tác đăng ký kinh doanh, tránh việc họ áp dụng sai, làm sai ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh cho các chủ thể kinh doanh.

Tăng cường công tác hỗ trợ chủ thể doanh nghiệp khi áp dụng mã ngành. Vì đôi khi không phải ngành nghề nào chủ thể kinh doanh cũng tìm được mã ngành luôn mà nhiều khi việc kinh doanh xuất phát từ nhu cầu phát triển của thị trường có khi có những ngành kinh doanh mới mà chưa có mã ngành thì đòi hỏi phải có sự hỗ trợ của các cán bộ làm công tác đăng ký kinh doanh để giúp chủ thể kinh doanh được khởi sự doanh nghiệp sớm. Để tạo điều kiện cho doanh nghiệp tham gia hoạt động kinh doanh, cũng như đảm bảo quyền tự do kinh doanh của công dân, Nhà nước nên xem xét có nên áp dụng, duy trì việc áp dụng mã ngành kinh doanh cho doanh nghiệp như hiện nay không? Khóa luận: Thực tiễn đăng ký kinh doanh tại Hải Phòng.

Ngoài ra, đối với lĩnh vực ngành nghề bị cấm kinh doanh nên quy định ở một nguồn văn bản pháp luật nhất định, tránh để tình trạng ban hành ở nhiều quy định khác nhau, gây khó khăn cho doanh nghiệp trong việc tìm hiểu, tiếp cận, vì nếu nhà đầu tư nước ngoài thì cũng chịu sự điều chỉnh của Luật doanh nghiệp. Do đó, nhà nước nên quy định danh mục ngành nghề bị cấm kinh doanh ngay Nghị định hướng dẫn thực hiện Luật doanh nghiệp. Cụ thể đó là chỉnh sửa bổ sung Nghị định 47/2021/NĐ-CP. Sự quy định này đảm bảo tính thống nhất, minh bạch của hệ thống pháp luật Việt Nam.

3.3.3.Đối với thủ tục đăng ký kinh doanh

Thứ nhất, để tạo thuận lợi cho người thực hiện, cần áp dụng hoàn toàn dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đối với thủ tục thành lập doanh nghiệp. Theo đó, cần phải nâng tầm pháp lý của tài khoản đăng ký kinh doanh để đảm bảo người dùng chỉ cần sử dụng tài khoản này để nộp trực tuyến là đủ. Đồng thời, kết quả giải quyết thủ tục là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sẽ được lưu trữ trực tuyến, cho phép doanh nghiệp chỉ cần sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh để thực hiện tra cứu thông tin hoặc in Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ở bất kỳ đâu hoặc bất kỳ lúc nào tùy theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Thứ hai, để giảm thiểu thành phần hồ sơ của thủ tục này là: Giấy chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân là người Việt Nam thì cần có sự kết nối, chia sẻ các thông tin của người dân trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, theo đó người dân khi thực hiện đăng ký thành lập doanh nghiệp sẽ không phải nộp bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực, mà chỉ cần cung cấp họ tên và mã số công dân; các thông tin cá nhân khác sẽ được tự động trích xuất từ Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Khóa luận: Thực tiễn đăng ký kinh doanh tại Hải Phòng.

Thứ ba, để giảm thiểu thành phần hồ sơ là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong quá trình doanh nghiệp thực hiện các thủ tục khác sau khi thành lập đề nghị có sự chia sẻ dữ liệu về doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp với các cơ quan nhà nước khác. Theo đó, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp tên và mã số doanh nghiệp trong các mẫu đơn, tờ khai khi thực hiện các TTHC khác. Cơ quan nhà nước giải quyết TTHC có trách nhiệm tra cứu thông tin về doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Để có thể thực hiện các nội dung cải cách trên thì cần thiết sửa các nội dung liên quan trong Luật Doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn. Đồng thời, Bộ Công an cần sớm hoàn thiện Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để đảm bảo điều kiện tích hợp và chia sẻ thông tin với Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

3.3.4.Đối với tổ chức hoạt động đăng ký kinh doanh

Nghị định số 01/2021/NĐ-CP được ban hành đã cụ thể hoá những có những cải cách, đổi mới của Luật Doanh nghiệp, đồng thời khắc phục những bất cập, xử lý những vướng mắc trong thời gian qua:

Một là, Nghị định quy định rõ ràng, cụ thể hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp, đơn giản hoá, cắt giảm thành phần hồ sơ, giảm tải các thông tin phải kê khai nhờ tận dụng tối đa các thông tin sẵn có trong Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và các hệ thống thông tin đã kết nối. Khóa luận: Thực tiễn đăng ký kinh doanh tại Hải Phòng.

Hai là, tiếp tục hiện đại hoá, chuyển đổi số mạnh mẽ trong công tác đăng ký doanh nghiệp thông qua việc nâng cấp, hoàn thiện các quy định về đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử, thực hiện cung cấp hầu hết dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 giúp giảm thời gian, chi phí thành lập doanh nghiệp, đồng thời tạo điều kiện để người dân dễ dàng tiếp cận nguồn thông tin chính thống, có giá trị pháp lý về doanh nghiệp, tăng khả năng giám sát của cộng đồng đối hoạt động của doanh nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả công tác ‘hậu kiểm”, minh bạch hóa môi trường kinh doanh.

Ba là, bổ sung thêm đối tượng thực hiện đăng ký doanh nghiệp tại cơ quan đăng ký kinh doanh là các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán, công ty đầu tư chứng khoán, chi nhánh công ty chứng khoán nước ngoài và chi nhánh công ty quản lý quỹ nước ngoài tại Việt Nam theo quy định của Luật Chứng khoán năm 2019.

Bốn là, hoàn thiện các quy định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp, đặc biệt là xử lý triệt để hành vi kê khai không trung thực, không chính xác, giả mạo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, xử lý các doanh nghiệp “bỏ trốn, mất tích” nhằm tăng tính răn đe, góp phần tạo môi trường đầu tư kinh doanh lành mạnh, an toàn.

Năm là, hoàn thiện một bước khung khổ pháp lý về hộ kinh doanh, thể chế hoá các quy định về hộ kinh doanh đã được dự kiến đưa vào Luật Doanh nghiệp 2020.

KẾT LUẬN CHUNG Khóa luận: Thực tiễn đăng ký kinh doanh tại Hải Phòng.

Hoạt động đăng ký kinh doanh là hoạt động vô cùng quan trọng không chỉ cho doanh nghiệp thực hiện khởi sự doanh nghiệp mà còn là cơ sở để nhà nước quản lý hoạt động đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. Do đó, để hoạt động đăng ký kinh doanh đạt hiệu quả và đảm bảo lợi ích cho các chủ thể, đòi hỏi cần phải có nhiều giải pháp để hoàn thiện trong công tác đăng ký kinh doanh.

Sự thay đổi của hệ thống pháp luật cùng những chính sách phù hợp từ phía các ban ngành như sự thay đổi về cơ quan đăng ký kinh doanh với những chức năng, nhiệm vụ được cụ thể hóa sẽ tạo ra môi trường làm việc để tiếp nhận các chủ thể đến đăng ký kinh doanh dễ dàng hơn. Những giải pháp về hệ thống giấy phép hiện nay cũng đang được bàn luận rất nhiều từ khâu có rất nhiều thông tin được ghi trong giấy phép đăng ý kinh doanh nay chỉ còn rút ngắn xuống bốn thông tin. Đây thực sự là một cải cách rất tiến bộ trong hoạt động cấp phép đăng ký kinh doanh, tạo ra môi trường thông thoáng trong hoạt động đầu tư. Tuy nhiên, hiện nay chỉ số môi trường hoạt động kinh doanh vẫn còn rất thấp nếu so với các nước trong khu vực và cộng đồng quốc tế. Cho nên, những giải pháp mà khoá luận này đưa ra với mong muốn tạo nên một môi trường kinh doanh thật hấp dẫn và thật sự phải vì doanh nghiệp, thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Từ đó, có cái nhìn tổng quát cho hoạt động đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp. Khóa luận: Thực tiễn đăng ký kinh doanh tại Hải Phòng.

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY:

===>>> Khóa luận: Pháp luật về đăng ký kinh doanh tại Hải Phòng

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] ===>>> Khóa luận: Thực tiễn đăng ký kinh doanh tại Hải Phòng […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0877682993